Xu Hướng 2/2024 # Youtube Tập Đặc Biệt Doraemon (Mới Nhất 2024): Cuộc Chiến Giữa Doraemon Vs Robot Chó Vietsub Dor # Top 5 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Youtube Tập Đặc Biệt Doraemon (Mới Nhất 2024): Cuộc Chiến Giữa Doraemon Vs Robot Chó Vietsub Dor được cập nhật mới nhất tháng 2 năm 2024 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

YouTube

Tập Đặc Biệt Doraemon (MỚI NHẤT 2024): CUỘC CHIẾN GIỮA DORAEMON VS ROBOT CHÓ Vietsub

Doraemon Vietsub19.807 lượt xem

134

3

ĐĂNG KÝ

3,7 N

Xuất bản 17 thg 11, 2024

————————————————————————————————– Doraemon vietsub,vietsub doraemon,doraemon long tieng,doraemon lồng tiếng,doraemon thuyết minh,doraemon thuyet minh,doraemon tieng viet,doraemon htv3,doraemon vnjp,hoat hinh doraemon,hoat hinh doraemon tieng viet,hoat hinh doraemon thuyet minh tieng viet,phim hoat hinh doremon long tieng htv3,doraemon vietsub new 2014,vietsub doraemon 2014,hoạt hình doremon dài tập,hoạt hình doremon dài tập thuyết minh,hoạt hình doremon dài tập tiếng việt,doremon tieng viet truyen ngan,doremon tieng viet truyen dai,doremon tieng viet thuyet minh,doremon tieng viet long tieng Doraemon vietsub,vietsub doraemon,doraemon long tieng,doraemon lồng tiếng,doraemon thuyết minh,doraemon thuyet minh,doraemon tieng viet,doraemon htv3,doraemon vnjp,hoat hinh doraemon,hoat hinh doraemon tieng viet,hoat hinh doraemon thuyet minh tieng viet,phim hoat hinh doremon long tieng htv3,doraemon vietsub new 2014,vietsub doraemon 2014,hoạt hình doremon dài tập,hoạt hình doremon dài tập thuyết minh,hoạt hình doremon dài tập tiếng việt,doremon tieng viet truyen ngan,doremon tieng viet truyen dai,doremon tieng viet thuyet minh,doremon tieng viet long tieng Doraemon vietsub,vietsub doraemon,doraemon long tieng,doraemon lồng tiếng,doraemon thuyết minh,doraemon thuyet minh,doraemon tieng viet,doraemon htv3,doraemon vnjp,hoat hinh doraemon,hoat hinh doraemon tieng viet,hoat hinh doraemon thuyet minh tieng viet,phim hoat hinh doremon long tieng htv3,doraemon vietsub new 2014,vietsub doraemon 2014,hoạt hình doremon dài tập,hoạt hình doremon dài tập thuyết minh,hoạt hình doremon dài tập tiếng việt,doremon tieng viet truyen ngan,doremon tieng viet truyen dai,doremon tieng viet thuyet minh,doremon tieng viet long tieng meo u doraemon

Âm nhạc trong video này

Tìm hiểu thêmBài hátドラえもん・えかきうたNghệ sĩ水田わさび(ドラえもん)Albumドラえもん ドラガオじゃんけんNgười cấp phép cho YouTube:columbia (thay mặt cho COLUMBIA) và 4 Hội bảo vệ quyền âm nhạc

Tiếp theo

Tự động phát

43:40

Tuyển Tập Hoạt Hình Doraemon Tiếng Việt Tập 76 – Chiếc Gương Biến Đổi Hình Dạng, Thành Phố Đồ Chơi

POPS Kids

1 Tr lượt xem

Mới

21:51

Doraemon Tập 250 – Thiên Tài Ngủ Gật, Dụng Cụ Phiêu Lưu Của Robinson – Hoạt Hình Tiếng Việt

POPS Kids

12 Tr lượt xem

43:37

Tuyển Tập Hoạt Hình Doraemon Tiếng Việt Tập 28 – Dây Tiếp Đất Truyền Hoảng Loạn, Găng Tay Phản Đòn

POPS Kids

967 N lượt xem

43:42

Tuyển Tập Hoạt Hình Doraemon Tiếng Việt Tập 72 – Nhãn Dán Hàng Độc Và Lạ, Thật Là Nhiều Nobita

POPS Kids

1,3 Tr lượt xem

Mới

21:46

Doraemon Tập 246 – Hộp Không Gian Thứ 4, Dây Tơ Hồng – Hoạt Hình Tiếng Việt

POPS Kids

18 Tr lượt xem

22:20

Doraemon Tập 225 – Đi Tìm Đá Quý Trong Dạ Dày, Sống Lại Đi Pero – Hoạt Hình Tiếng Việt

POPS Kids

12 Tr lượt xem

22:00

Doraemon Tập 111 – Đèn Pin Hoán Đổi, Bộ Dụng Cụ Rô Bốt Giống Y Đúc – Hoạt Hình Tiếng Việt

POPS Kids

4,2 Tr lượt xem

22:01

Doraemon Tập 88 – Hãy Tặng Thưởng Nào, Xe Tuyển Cử – Hoạt Hình Tiếng Việt

POPS Kids

4,8 Tr lượt xem

22:01

Doraemon Tập 25 – Từ Điển Bách Khoa Toàn Thư Vũ Trụ, Khăn Lau Thời Gian – Hoạt Hình Tiếng Việt

POPS Kids

5,5 Tr lượt xem

19:00

Larva TV

6,1 Tr lượt xem

43:40

Tuyển Tập Hoạt Hình Doraemon Tiếng Việt Tập 78 – Chiếc Thang Máy Bốn Chiều, Cọng Cỏ Gây Ngủ

POPS Kids

185 N lượt xem

Mới

22:19

Doraemon Tập 201 – Chiến Tranh Đồ Cổ, Ngọn Đèn Ma Trơi – Hoạt Hình Tiếng Việt

POPS Kids

18 Tr lượt xem

HIỂN THỊ THÊM

Nhận xét • 15

Nguồn: https://mavachmientrung.com/

Phân Biệt Bulldog Vs Pitbull Các Đặc Tính Khác Nhau Giữa 2 Loại

Việc phân biệt giữa bulldog và Pitbull trong giai đoạn đầu mới chơi không phải là dễ. Với những đặc điểm tương tự nhau về hình thể cũng như cái tên khiên một số người lầm tưởng 2 loại chó này là một.

Phân Biệt Bulldog vs Pitbull Các Đặc Tính Khác Nhau Giữa 2 Loại

Nói ngắn gọn American Bulldog thuộc nhóm mastiff, còn American Pitbull Terrier thuộc nhóm chó sói. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những đặc điểm của 2 loại chó mạnh mẽ này.

Về nguồn gốc lịch sử:

American Bulldog: Ban đầu được nuôi với mục đích săn bắn và bảo vệ. Những chú bulldog được cho là phát triển từ bulldog anh với mục đích ban đầu là nuôi bò và bảo vệ trang trại. Giống American Bulldog ngày nay là kết quả của những nỗ lực từ tiến sĩ John D. Johnson đã cứu chúng khỏi sự tuyệt chủng.

American Pitbull Terrier: Gọi tắt là Pitbull được phát triển từ sự lai tạo từ giống chó cổ bulldog Anh và Terriers Anh từ Ireland và Anh. Cũng giống Bulldog của Mỹ, Pitbull được phát triển để trở nên mạnh mẽ hơn từ những trận chiến với các loại chó khác và đôi lúc với một số loại động vật khác như trâu bò, gấu…cho đến khi nó bị cấm.

Tính cách:

American Bulldog: Tự tin, không sợ hãi, can đảm, và hoà đồng là những đặc điểm hoàn toàn phù hợp với American Bulldog. Những con chó này cũng được biết đến với lòng trung thành của nó đối với chủ. Bulldog không quan tâm tới nhiều tới loại chó khác chúng mạnh mẽ hơn trưởng thành và tự tin khi già đi. Ngoài ra, con chó này thật sự yêu thương trẻ em. Con chó này đã phát triển một tiếng tốt, và được coi là một con chó của gia đình.

Pitbull Terrier của Mỹ: Pitbull hoà đồng và nhiều cảm xúc chúng sống tình cảm hơn những giống khác. Với sự dũng cảm cũng như lòng trung thành khiến những chú Pitbull rất được yêu thích. Chúng ưa hoạt động và cần được tập thể dục hàng ngày hoặc đi bộ để duy trì thể lực. Chúng không tấn công con người nhưng lại dễ tấn công các động vật hoang dã khác và các loại chó khác không quen.

Ngoại Hình:

American Bulldog: Thường có chiều cao từ 20-27 inch ở Đực và 20-24 inch ở Cái. Chúng có hệ cơ bắp to và khoẻ mạnh với cái đầu lớn và hàm cực mạnh. Những chú Bulldog thường có màu trắng và màu trắng với nhiều màu đỏ, đen, nâu, hoặc loang bẩn. Ngực sâu và rộng, Bulldog tàng chứa sức mạnh và sự mạnh mẽ. Trọng Lượng của Bulldog trong khoảng từ 30-58kg. với đôi mắt thường có màu nâu hoặc bất kì màu nào. Nói chung chúng có bộ khung rộng đuôi dày, lông mềm và nhỏ với những màu sắc khác nhau.

American Pitbull Terrier: Với ngoại hình tương tự như Bulldog và có một vài thông số đặc trưng khác biệt. Ta có thể cảm nhận được tỉ lệ nạc hay cơ bắp hơn. Mạnh miệng, hộp sọ rộng. Chúng thường có trọng lượng từ 16-27kg đối với đực và 14 -23kg đối với cái. Những con Pitbull ngắn hơn Bulldog vì vậy chúng có sức mạnh hơn. Chúng có lớp lông bóng với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, xanh dương, xám, đen …

Cả hai loại chó này đều có đặc điểm riêng về mặt ngoại hình, tính chất, sức khoẻ và các khía cạnh khác. Một người mới chơi thường sẽ khó nhận ra sự khác biệt giữa chúng. Bulldog và Pitbull có thuổi thọ là 10-15 năm và 8 – 15 năm. Pitbull Terrier có khả năng bị đục thuỷ tinh thể di truyền, bệnh tim, dị ứng cỏ… trong khi American Bulldog có khuynh hướng phát triển hông. Nói chung cả 2 loại đều được coi là những con chó khoẻ mạnh và có hệ miễn dịch tốt. Bulldog thích ở ngoài trời bởi chúng ít hoạt động trong nhà trong khi đó Pitbull Terrier của Mỹ rất hoạt bát trong nhà chỉ cần có 1 chỗ đủ rộng để tập luyện.

Danh Sách Nhân Vật Trong Doraemon

Những Nhân Vật Chính Trong Doremon (Phần 1)

Nhân vật chính

Doraemon

Doraemon (ドラえもん Doraemon?) là mèo máy được sản xuất ở thế kỷ 22. Cậu sinh ngày 3 tháng 9 năm 2112 (Cung Xử Nữ). Cậu được Nobi Sewashi (Tên cũ: Nôbitô) gửi đến để giúp đỡ ông nội Nobita thoát khỏi số mệnh hẩm hiu của mình. Trong các tập truyện, Doraemon đều được vẽ với hình dáng tròn ủng như trái banh và bàn tay của chú cũng vậy (vì thế chú thường bị thua Nobita khi chơi oẳn tù tì do chỉ ra được búa), riêng phần trước ngực, nơi đeo túi thần kỳ thì có màu trắng. Ở vài tập truyện đầu tiên, hình dáng Doraemon được vẽ với đầu nhỏ nhưng thân hình lại to. Nhưng sau đó thì Doraemon trở nên cân đối hơn. Là một chú mèo máy thông minh và tốt bụng, Doraemon có sự hiểu biết sâu rộng về khoa học và có thể tự mình sửa được những thiết bị công nghệ phức tạp. Doraemon có một cái miệng rộng đến nỗi có thể nuốt vừa một cái chậu lớn.

Chiếc túi thần kì nhỏ nhắn của Doraemon chứa rất nhiều bảo bối khác nhau. Những bảo bối của chú có thể hiện thực hóa những điều bất khả thi nhất như đến một nơi xa hàng nghìn km chỉ trong tích tắc hay đi lại trong không gian vũ trụ bao la. Ngoài các bảo bối, túi thần kì của Doraemon được cho là còn để nhiều thứ linh tinh khác như đồ ăn hay tiền. Bên cạnh chiếc túi thần kì đeo trước bụng, Doraemon còn có chiếc túi thần kì sơ cua thông với chiếc túi chính được chú mèo máy giấu dưới cái gối trên giường ngủ của mình. Tuy nhiên, Nobita đã phát hiện ra điều đó và cậu thường lén sử dụng bảo bối trong chiếc túi sơ cua, khi cậu không được Doraemon đồng ý cho mượn.

Doraemon rất sợ chuột nhắt. Khi nghe tiếng “chuột”, Doraemon đã sợ, rồi còn sợ cả những người sinh năm chuột và sợ những năm con chuột nữa. Đó là do khi ở thế kỉ XXII, khi ngủ quên, chú bị chuột gặm cụt đôi tai và không có tiền để phục hồi lại đôi tai đó. Từ đó Doraemon trở nên cụt tai và hay bị mọi người gọi là chồn. Cũng vì đều này làm cho Doraemon trở nên sợ chuột, mỗi khi gặp chuột nhắt, cậu đều chạy trốn rất nhanh, nhiều khi cậu sợ quá và bất tỉnh, thậm chí phát điên vì chuột. Cậu sẵn sàng nổ bom phá nhà phá cửa chỉ để đuổi chuột. Tính cách này của Doraemon đã gây ra nhiều điều rắc rối cho mọi người.

Bánh Dorayaki (phiên bản tiếng Việt gọi là bánh rán) là thứ bánh mà Doraemon thích nhất. Doraemon từng nói rằng nếu không có bánh rán thì cậu sẽ không sống nổi. Chính vì sở thích này nên các bạn của Doraemon, nhất là Nobita, thường mời Doraemon ăn bánh rán để thuyết phục Doraemon cho mượn bảo bối. Doraemon luôn tỏ ra nghiêm khắc với Nobita mỗi khi cậu ỷ lại vào bảo bối, ban đầu cậu thường từ chối Nobita khi Nobita đòi mượn bảo bối vì lo sợ Nobita hậu đậu, sẽ ỷ lại bảo bối nhiều hơn, nhưng sau đó cậu đều đồng tình và cho mượn. Có điều là các bảo bối thường được Nobita sử dụng không đúng mục đích và thường có tình huống như khoe Shizuka hay bị Jaian, Suneo tịch thu, sau đó gây ra các tình huống trớ trêu khiến cho truyện Doraemon trở nên hấp dẫn.

Cậu được sinh ra trong xưởng sản xuất robotCậu có một người em gái tên là Dorami. Doraemon có công việc chính là giúp Nobita vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Nobita

Nobi Nobita (野比 のび太, のび のびた) [1] là nhân vật trung tâm của câu chuyện. Cậu sinh ngày 7 tháng 8 năm 1964 (Sư Tử), được tác giả xây dựng như là một cậu bé thất bại về mọi mặt như rất lười học, ham chơi, ngủ nhiều, học kém nhất lớp (thường xuyên bị điểm 0), hậu đậu, chậm chạp lại yếu đuối, vẻ ngoài không có gì nổi bật (thậm chí còn ngốc nghếch ngớ ngẩn), cực kỳ đen đủi trong cuộc sống, chơi thể thao rất kém và luôn là đối tượng bắt nạt của Jaian, Suneo. Nobita còn là người rất nhút nhát và sợ đủ thứ như sợ mẹ, sợ thầy giáo, sợ Jaian và sợ nhiều thứ khác nữa. Vì dở thể thao nên khi bị Jaian, Suneo rủ đi chơi bóng chày, cậu đều thoái thác không đi. Tuy nhiên khi bị bắt đi, cậu luôn chơi rất tồi và khiến đội mình thua nhiều điểm, kết quả là khi tan trận thì Nobita luôn bị Jaian đánh bầm dập. Mỗi khi đi ra ngoài đường, cậu thường hay bị ngã xuống cống, bị chó rượt cắn, vật lạ rơi trúng vào đầu, bị Jaian hoặc Suneo bắt nạt, ở trường thì bị thầy giáo mắng, đến lúc về nhà lại bị mẹ mắng. Cậu chơi thân với cô bạn Shizuka học cùng lớp. Cô bé thương Nobita hậu đậu nên thường giúp cậu bằng cách cùng cậu học nhóm. Số mệnh của Nobita khi không có Doraemon sẽ kết hôn với Jaiko. Nhưng khi Doraemon xuất hiện, sau 15 năm cậu sẽ kết hôn với Shizuka.

Mặc dù có nhiều khuyết điểm như vậy, Nobita cũng có một số ưu điểm như cậu có tài bắn súng thiện xạ, có khả năng ngủ say rất nhanh (cậu chỉ cần nhắm mắt 3 giây là ngủ được), rất giỏi chơi xếp hình bằng dây thun và giỏi chơi cờ vây. Tuy thường được khắc họa là một nhân vật rất nhút nhát, sợ sệt, nhưng trong những lúc hiểm nghèo, cậu trở nên dũng cảm và không ngại hy sinh bản thân để giúp đỡ người khác. Cậu còn có một số đức tính tốt như hòa đồng, nhân hậu, yêu thiên nhiên động vật và có một trái tim biết rung cảm. Cuộc sống của Nobita bắt đầu có thay đổi tốt hơn từ khi chú mèo máy Doraemon đến từ thế kỉ 22 cùng với những món bảo bối thần kỳ với mục đích giúp cậu bé Nobita cải thiện được những khuyết điểm của mình.

Nobita là một người luôn yêu quý bà của mình tuy có nhiều lúc cậu ấy hay giận bà hồi còn bé. Cậu có rất nhiều kỉ niệm với người bà của mình.

ShizukaSửa đổi

Minamoto Shizuka (源 静香, みなもと しずか). Cô sinh ngày 8 tháng 5 (Kim Ngưu). Bạn cùng lớp Nobita và sau này thành vợ Nobita nhờ tác động thay đổi số phận của Doraemon. Shizuka là một cô bé dễ thương, rất thương người và động vật, có lúc sẵn sàng đứng lên bênh vực kẻ yếu. Shizuka người thông minh, học giỏi, hay giúp đỡ Nobita và bạn bè. Cô bé rất thân với Dekisugi, một nhân vật khiến Nobita luôn cảm thấy ghen tị và tìm mọi cách “trả đũa” nhưng đều thất bại. Shizuka phải học đàn Piano mặc dù không thích, cô lại thích chơi đàn violon nhưng lại chơi rất tồi,tiếng đàn không khác gì giọng ca của Jaian. Cô thích ăn khoai lang và thích tắm. Tính tình thì dễ thương, hiền lành nhưng đôi khi rất hung dữ, nhất là những lúc Nobita nhìn trộm cô tắm hay thay quần áo. Cô chăm chỉ học tập, luôn đạt điểm 90-100 và căn dặn Nobita phải làm nhiều việc tốt. Cô đặc biệt sợ động đất, ma, nhện và sâu róm. Shizuka có một đặc điểm rất dễ nhận ra đó là tóc buộc vểnh sang hai bên.

Jaian

Jaian (hay Gian) (ジャイアン ’Jaian’?) tên thật là Goda Takeshi (剛田 武, ごうだ たけし), sinh ngày 15 tháng 6. Bạn cùng lớp và là người hay bắt nạt Nobita. Jaian là một cậu bé to béo và rất khỏe mạnh, tính tình hung hăng, dễ bị kích động, thích gây gổ, ăn hiếp, bắt nạt, trấn lột đồ của người khác, luôn tự hào về giọng hát kinh khủng của mình và tài nấu ăn cũng được xem là khủng khiếp. Jaian tự hào khi mình chẳng sợ gì trên đời, nhưng cậu lại rất sợ mẹ của mình khi bà thường cho Jaian ăn đòn vì tội hư đốn. Ngoài sợ mẹ, Jaian cũng sợ thầy giáo, nhất là lúc bị thầy mắng và lúc bị thầy giáo cho điểm 0. Mỗi khi bị mẹ đánh, cậu thường tìm Nobita để đánh mới hả giận. Jaian rất thân với Suneo, nhưng cậu cũng thường xuyên trở mặt bắt nạt Suneo. Tuy hay bắt nạt bạn bè, nhất là Nobita nhưng Jaian rất yêu thương em gái mình là Jaiko và luôn xả thân bảo vệ bạn bè khi họ gặp nguy hiểm. Về học lực, Jaian học kém, chỉ hơn mỗi Nobita trong lớp và cũng hay bị điểm 0. Jaian rất giỏi thể thao, đặc biệt là môn bóng chày và là đội trưởng đội bóng chày của lớp. Khi chơi bóng chày thua trận, Jaian thường trút hết tức giận lên đầu Nobita khi đánh Nobita rất dã man vì cậu cho rằng Nobita chơi kém nhất đội. Jaian có một đặc điểm tiêu biểu: cái rốn của cậu lồi đến 3.5 cm.

Ước mơ của cậu là trở thành ca sĩ nhưng giọng hát của cậu rất kinh khủng. Đa phần bạn bè đều miễn cưỡng đi nghe Jaian hát khi cậu đưa vé mời vì không dám từ chối do sợ bị “ăn đòn”. Tuy nhiên trong tương lai, Jaian nối nghiệp cha mẹ, trở thành chủ cửa hàng thực phẩm (lúc này đã phát triển khá lớn).

Suneo

Honekawa Suneo (骨川 スネ夫, ほねかわ スネお). Bạn cùng lớp với Nobita, sinh ngày 29 tháng 2, thường được gọi là Suneo mỏ nhọn, Xêkô (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) vì miệng cậu đúng là nhọn thật, thứ hai là cậu hay khoe khoang, khoác lác về chính mình, về sự giàu có của gia đình và có tính tình hơi gian xảo. Luôn tự nhận mình đẹp trai và cũng luôn than phiền về chiều cao khiêm tốn của mình. Mặc dù giàu có, gia đình có thế lực nhưng nhiều lúc Suneo rất tham lam và ti tiện. Tuy nhiên Suneo là một học sinh thật sự thông minh và sức học khá tốt. Suneo có hiểu biết khoa học phong phú và còn vẽ rất đẹp, tuy nhiên lại có tật hay đái dầm. Cậu thường đi vệ sinh mà không đóng cửa vì quá sợ ở một mình. Theo Doraemon, thật ra sức khỏe Suneo còn yếu hơn cả Nobita, nhưng cậu luôn hùa theo Jaian để tham gia bắt nạt Nobita. Suneo đặc biệt hay tẩy chay Nobita, có cả những khi cậu được đi du lịch, mời cả Jaian và Shizuka nhưng không cho Nobita theo, khi Suneo có khoe những trò chơi điều khiển từ xa như ô tô, máy bay, đĩa bay thì cậu đều không cho Nobita chơi cùng.

Nhân vật phụ

Dorami Dorami (ドラミ?) là em gái của Doraemon, sinh ngày 2 tháng 12 năm 2114, cao 100 cm, nặng 91 kg. Da không phải là màu xanh da trời như anh trai mà có màu vàng Doraemon và Dorami là anh em vì hai bọn họ dùng chung dầu trong cùng một lọ. Do lọ dầu không được lắc cẩn thận nên khi Doraemon ra đời, cậu chỉ được dùng phần dầu nhẹ nổi phía trên; trong khi Dorami ra sau dùng dầu đặc hơn bên dưới. Có lẽ vì vậy nên cô bé thông minh hơn hẳn anh trai. Cô bé rất sợ gián, giống mẹ của Nobita.

Tai hình nơ: Có thể nghe thấy tiếng thì thầm từ một nơi rất xa. Ngoài ra còn được tích hợp chức năng của rada và nghe hiểu được tiếng nói của động vật.

Mắt: Có thể bắn ra “Cú chớp mắt sát thủ” có khả năng xoa dịu, hòa giải và giúp các cặp đôi làm lành.

Chuông phát nhạc xoa dịu trẻ: phát ra sóng âm đặc biệt giúp xoa dịu người nghe.

Sức mạnh: 1 vạn mã lực.

Dorami rất thích ăn Melonpan (bánh mì dưa gang), cô bé có sở thích ca hát và hát cũng rất hay. Ngoài ra, tuy là một robot ưu tú nhưng Dorami cũng có nhược điểm là vô cùng sợ gián. Có lần, cô bé đã bị hỏng và phải nhập viện 7 ngày. Dekisugi

Dekisugi Hidetoshi (出木杉 英才, できすぎ ひでとし) là bạn cùng lớp của Nobita. Tên của cậu có nghĩa là “người xuất chúng” và họ của cậu bắt nguồn từ việc chơi chữ của từ “dekisugiru”, nghĩa là “không có gì là không làm được”.

Dekisugi được xem là một phiên bản đối lập hoàn toàn với Nobita. Cậu luôn giành được điểm tuyệt đối trong các bài kiểm tra nhưng chưa bao giờ tỏ ra kiêu ngạo, đẹp trai, thông minh, tài giỏi, khéo nấu ăn, rất am hiểu về khoa học và tự nhiên. Dekisugi rất hợp với Shizuka nên luôn là đối tượng khiến Nobita ghen tị, trong một số mẩu truyện ngắn, Nobita định chơi xỏ Dekisugi nhưng cuối cùng lại tự làm hại bản thân. Đôi khi cậu làm bài tập còn bị Nobita quay cóp bằng những bảo bối. Nhiều khi thấy Nobita làm việc sai trái, cậu còn nhắc nhở rất cẩn thận. Dekisugi luôn ước mơ trở thành nhà khoa học vĩ đại.

Một điều khá đặc biệt là cậu chưa bao giờ bị Jaian bắt nạt và chưa bao giờ phải nghe Jaian hát (có lẽ do mối quan hệ không quá thân thiết hoặc Jaian một phần nào đó cũng nể Dekisugi).

Thầy giáo (先生 Sensei?) Tên thật của thầy không được nhắc đến mà thường chỉ được gọi là “Sensei (Thầy giáo)”. Trong phim hoạt hình chiếu trên đài NTV thì tên của thầy là Ganari (我成?). Còn ở phiên bản của kênh Asahi, thầy lại có tên là Eiichiro Senjou ( えいいちろう Senjou Eiichiro?), họ của thầy viết giống như từ thầy giáo nhưng phát âm khác.

Gia đình Nobi

Bố của Nobita - Nobi Nobisuke (野比 のび助/ のび のびすけ ?) Ông Nobi Nobisuke (sinh năm 1933) là bố của Nobita. Từng thể hiện năng khiếu trong hội họa nhưng sau đó ông Nobi lại trở thành một viên chức bình thường. Ông rất sợ vợ, mắc tật nghiện thuốc lá, thường đi nhậu và rung đùi mà bỏ mãi không được, có lần ông được Nobita và Doraemon dùng ” hòn đá ác nghiệt” và ông hứa là trong thời gian 30 phút sẽ không hút thuốc và trong thời gian đó ông không tài nào hút thuốc được. Bố Nobita rất yêu thương Nobita, luôn sẵn sàng giúp hết mình vì con đến nỗi có lần ông phải thức làm ca đêm để có tiền mua cano đồ chơi cho Nobita. Nhưng nhiều khi ông cũng nghiêm khắc với Nobita khi cậu làm hỏng đồ đạc trong nhà hay học không tốt.

Thực ra thì thời thơ ấu của ông cũng không khác Nobita là mấy, cũng yếu đuối chậm chạp, cũng hay bị bạn bè bắt nạt và chơi các môn thể thao tương đối kém. Một chi tiết khá hài hước trong truyện là ông thường xuyên bị/được Doraemon và Nobita đem ra thử nghiệm các bảo bối, kết quả thường không tốt lắm! Mẹ của Nobita - Nobi Tamako (野比 玉子/ のび たまこ ?) Bà Nobi Tamako (sinh ngày 16 tháng 2, 1936), là mẹ của Nobita, là người mà Nobita sợ nhất. Như bao người phụ nữ Nhật Bản truyền thống, bà ở nhà làm nội trợ. Tên thật của bà là Kataoka Tamako, nhưng được đổi thành Nobi Tamako sau khi kết hôn với ông Nobi Nobisuke (luật pháp của Nhật Bản quy định phụ nữ lấy chồng sẽ đổi sang họ chồng). Bà là một người phụ nữ hay gắt gỏng về chuyện tiền nong đi chợ và việc học hành của Nobita vì cậu toàn bị điểm 0 (đôi khi bà cũng bắt gặp vài bài kiểm tra điểm thấp mà Nobita giấu trong ngăn kéo bàn học). Bà thường xuyên mắng Nobita khi cậu lười biếng hay học dở và thường mắng tới 3 giờ đồng hồ. Suốt các tập truyện, bà cho thấy mình là một người yêu quý chồng con hết mực. Bà có đặc điểm là cận thị rất nặng và rất sợ gián. Nhiều khi bà cũng bị Nobita dùng bảo bối của Doraemon lừa gạt. Nói chính xác, mẹ Nobita là người có quyền lực nhất mạnh mẽ cứng cỏi nhất trong nhà, thời thơ ấu của bà khác hẳn hai cha con Nobita, hồi nhỏ bà có tính cách giống y như một đứa con trai. Bà rất ghét các vật nuôi (chó, mèo,… ngoại trừ cá càng và peko ) có thể là vì sợ tốn tiền, sợ làm bẩn nhà cửa (Trong tập 1, Doraemon đã làm bố mẹ Nobita ngất vì họ tưởng Doraemon là quái vật). Trong nhiều mẩu truyện, bà là người thường hay phá tan kế hoạch hay “âm mưu” của hai ông con. Bà còn có một người em trai (cậu của Nobita), xuất hiện trong tập “Ăn bằng mắt”. Bác Nobi Nobirō (野比 のび郎/ のび のびろう ?) Bác Nobirô là anh họ của ông Nobi, bác của Nobita. Bác được sinh năm chuột mà Doraemon chưa biết. Bác từng làm việc ở nước ngoài và đã có dịp thấy nhiều loài động vật ở Ấn Độ. Bác luôn giữ các chức vụ quan trọng và quản lý kế hoạch trong công ty. Bác rất thông thạo tiếng Anh, Hàn Quốc, Pháp. Bác là người rất quý Nobita và thường là người mừng tuổi nhiều nhất cho cậu và Doraemon (nhiều khi còn cho rất nhiều tiền tiêu vặt). Bà nội của Nobita Bà nội của Nobita (? – 1967), được nhắc đến trong một vài mẩu truyện ngắn gây xúc động cho độc giả, bà rất tâm lý và thương yêu con cháu. Trong nhiều bản dịch tiếng Việt (trước 2010) của Nhà xuất bản Kim Đồng gọi bà là “bà ngoại” nhưng đúng theo cốt truyện thì bà là mẹ ông Nobi (bố Nobita), còn bà ngoại của Nobita chỉ được chỉ được nhắc đến trong 1 mẩu chuyện nhỏ mà thôi (khi Nobita quay về quá khứ tìm chiếc nhẫn mà mẹ đánh mất hồi nhỏ và cậu đã gặp bà ngoại khi còn trẻ). Bà luôn mơ ước được nhìn thấy Nobita cắp sách đến trường. Bà mất từ lúc Nobita còn nhỏ, nhưng luôn hiện hữu rõ ràng trong ký ức của cậu với những bài học đầy tình thương mà cậu không bao giờ quên, và Nobita cũng đã 2 lần trở về quá khứ để gặp bà. Ông nội của Nobita Ông nội của Nobita (? – 1962), ông chỉ được đề cập đến một lần ở tập truyện ngắn 14. Trong truyện, ông là người rất gắt gỏng với con trai của mình là ông Nobi (bố Nobita), bề ngoài ông luôn rèn luyện con nghiêm khắc về khí phách đàn ông nhưng trong thâm tâm, ông rất lo lắng cho con mỗi khi bị bạn bè đánh, luôn bí mật đưa tiền cho con mua truyện và ông rất thương yêu cháu của mình. Đã có lần Nobita và Doraemon về quá khứ đưa ông nội đến thời hiện đại đề nhắc nhở cha của mình. Ông mất lúc Nobita chưa ra đời, vì vậy, ký ức của ông trong tâm trí của Nobita không sâu đậm gì mấy. Lúc trở về quá khứ, khi thấy ông hành hạ cha mình, Nobita cho rằng ông là người rất hung dữ và gắt gỏng nhưng ý nghĩ ấy biến mất khi ông của mình nhận ra và cưng chiều Nobita rất nhiều. Bà ngoại của Nobita Bà ngoại của Nobita (? - ?), bà chỉ xuất hiện 1 tập duy nhất là Đi Tìm Búp Bê Bị Thất Lạc (Nobita với Doraemon quay về quá khứ để tìm búp bê hoàng hậu và đã gặp bà ngoại mình khi còn trung niên) và chỉ được chỉ được nhắc đến trong 1 mẩu chuyện nhỏ mà thôi (khi Nobita quay về quá khứ tìm chiếc nhẫn mà mẹ đánh mất hồi nhỏ và cậu đã gặp bà ngoại khi còn trẻ). Nobisuke (野比ノビスケ Nobi Nobisuke?) Nobisuke là con trai của Nobita và Shizuka trong tương lai (đến nay là quá khứ), tên cậu giống hệt tên bố của Nobita, nhưng được viết theo chữ Katakana. Là cậu bé nghịch ngợm, bướng bỉnh thường xuyên bắt nạt con của Jaian và Suneo. Dù cũng học kém không khác gì ông bố Nobita nhưng bù lại cậu lại rất mạnh mẽ và giỏi điền kinh. Uớc mơ của Nobisuke là trở thành một thần đồng giỏi toán. Sewashi (セワシ Sewashi?) Sewashi là chắt của Nobita trong tương chúng tôi lời Sewashi, Nobita là “ông nội của ông nội” của cậu (tương đương kỵ), vì dài quá nên cậu chỉ gọi Nobita là ông nội, và Nobita không thích cách gọi mình “già” như thế lắm. Sewashi là người đã gửi Doraemon về để chăm sóc Nobita. Sewashi có vẻ thông minh và chững chạc hơn cụ cố Nobita nhiều. Vì hoàn cảnh bết bát của dòng họ Nobi (kể từ đời Nobita) mà cậu đã gửi chú robot trông trẻ của mình là Doraemon về quá khứ để cải thiện số phận của Nobita. Hiện cậu sống cùng với Dorami ở trong 1 chung cư.

Gia đình MinamotoSửa đổi

Bố của Shizuka – Minamoto Yoshio (源 義雄?)Sửa đổi

Bố của Shizuka tên thật là Minamoto Yoshio, là một nhân vật rất ít khi xuất hiện, dấu ấn lớn nhất của ông trong truyện là cuộc đối thoại của ông với Shizuka trong đêm trước lễ cưới của cô và Nobita.

Mẹ của ShizukaSửa đổi

Mẹ của Shizuka là một người rất quan tâm đến Shizuka. Luôn muốn Shizuka trở thành một nghệ sĩ piano tài năng, không thích Shizuka chơi violin vì nghe rất kinh khủng (hơn cả Jaian hát) mà lại gây ảnh hưởng đến hàng xóm xung quanh.

Gia đình Honekawa

Mẹ của SuneoSửa đổi

Mẹ Suneo là một nhân vật tóc hơi xoăn, cũng có cái mỏ nhọn như chồng và con. Luôn muốn Suneo trở thành một nhà bác học vĩ đại. Bà thường nuông chiều con một cách thái quá, đôi lúc làm dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng. Bà rất mê đồ trang sức từ kim cương. Cũng giống như đa số các thành viên khác trong gia đình Honekawa, bà rất hay khoe khoang, ưa nịnh. Dù gia đình khá giả, bà lại rất hà tiện, khi đi du lịch thường thuê chỗ rẻ tiền.

Bố của SuneoSửa đổi

Bố Suneo là một kĩ sư điện tử có tiếng, cũng nuông chiều Suneo không kém gì vợ. Ông còn là giám đốc của một công ty lớn, quen biết rộng rãi với đài truyền hình, nhà xuất bản truyện tranh, phóng viên báo…

Em trai của SuneoSửa đổi

Em trai của Suneo tên là Honekawa Sunetsugu, hiện đang sống ở thành phố New York cùng với chú họ, cậu xuất hiện trong 2 mẩu chuyện ngắn, cũng quen biết với Nobita, Shizuka và Jaian. Em trai của Suneo rất thần tượng anh trai, luôn coi anh mình là một thiên tài và rất tin vào những lời khoe khoang của Suneo.

Anh họ của SuneoSửa đổi

Anh họ của Suneo tên là Honekawa Sunekichi. Anh là một kĩ sư, với trí óc vô cùng thông minh và có phát minh tuyệt vời, xuất hiện trong các tập truyện: “Đại hải chiến xa bờ”, “Đua xe bằng máy hút bụi” và “Chụp ảnh mô hình”. Sunekichi giàu có, đang học đại học danh tiếng, là 1 chuyên gia về mô hình điều khiển từ xa, hay rủ Suneo đi chơi và giúp đỡ Suneo về kỹ thuật. Tính cách cũng giống em họ mình.

Bà cố nội của Suneo

Bà Suneo (1881 - ?) chỉ xuất hiện trong tập “kẹo giáo dục”, là người tin vào nhân quả nên Suneo hay coi thường bà, cho rằng bà mê tín dị đoan. Doraemon đã cho bà ăn kẹo giáo dục để giúp bà răn dạy Suneo, và cậu đã có một ngày khiếp sợ khi nhân quả ứng vào mình.

Gia đình Goda

Mẹ của JaianSửa đổi

Mẹ của Jaian (sinh năm 1938) là chủ một cửa hàng tạp hóa, là người mà Jaian sợ nhất, bà có ngoại hình lớn, mập mạp. Trong truyện, đa số mỗi khi bà xuất hiện bao giờ Jaian cũng bị quát mắng hoặc ăn đòn, chính bà cũng ngán giọng hát của con trai mình nên chuyện biểu diễn hát hò của Jaian đều bị bà cấm đoán.

Bố của JaianSửa đổi

Sinh năm 1934, là một người có sức khỏe rất tốt, thậm chí trong tập 4 còn định “chiến đấu” với cha Nobita (nhưng cuối cùng bị thua cuộc do cha Nobita đã được giúp đỡ bằng bảo bối). Ông cũng là người có tinh thần chính trực (trong truyện “cây bút thần kỳ”, ông đã khóc và đánh đòn Jaian vì biết con mình đã gian lận khi làm bài thi, dù Jaian được điểm 100). Ông là nhân vật rất ít khi xuất hiện trong truyện và hay cho tiền Jaian tiêu vặt.

Jaiko

(tiếng Nhật: ジャイ子 Jaiko) là em gái của Jaian (sinh năm 1965), người được “số phận” sắp xếp để làm vợ Nobita trong tương lai (nếu như không có sự xuất hiện của Doraemon) nhưng cũng chả ưa gì Nobita. To béo và thô kệch như anh trai nhưng có vẻ hiền lành hơn. Mặc dù, Jaiko có năng khiếu và thích vẽ truyện tranh nhưng tác phẩm của cô bé chưa được đăng trên tạp chí bao giờ. Chính vì vậy, Jaian đã phải rất vất vả giúp đỡ em mình. Jaiko xuất hiện trong truyện có vẻ như chỉ để làm tạo điều kiện cho Jaian thể hiện mặt tốt (gần như duy nhất) của mình là rất yêu thương em gái. Jaiko thực ra không phải là tên thật của cô bé, nó chỉ là biệt danh “ăn theo” biệt danh “Jaian” của anh trai (tên thật của Jaian là Takeshi).

Bác của Jaian

Là một võ sư có tinh thần thượng võ. Khi Jaian xin ông dạy võ để đánh nhau, ông đã khuyên cậu rằng: người có tinh thần võ thuật chân chính là người dùng võ để bảo vệ kẻ yếu chứ không phải để bắt nạt họ.

Nhân vật khác

Mii-chan (ミイちゃん?)

Tên phiên bản Việt là Mimi. Là bạn gái của Doraemon và là một con mèo nhà hàng xóm. Doraemon đã mất khá nhiều công sức để làm quen với cô nàng này. Nàng mèo này cũng là một điều làm rắc rối xảy ra khi Doraemon phân vân không biết sẽ nên giúp Nobita hay đi hẹn hò với cô nàng. Đặc điểm mà cô nàng cuốn hút được Doraemon là có bộ lông trắng, có nơ ở cổ và cô nàng sạch hơn những con mèo khác.

Thực ra trong khá nhiều tập truyện và phim, Doraemon còn “mê hoặc” nhiều cô nàng mèo khác, nhưng chỉ có mỗi Mii-chan là thành công.

Mini-Dora (ミニドラ?)

Bản sao thu nhỏ của Doraemon, vốn là 1 bảo bối được tạo bởi Cảnh Sát Thời-Không gian để cảm ơn Doraemon vì đã giúp họ đánh bại nhóm cướp đã bắt cóc Sewashi (theo lời thầy Hiệu Trưởng của Doraemon trong bộ phim “2112 – Doraemon ra đời”). Mini-Dora có rất nhiều màu sắc khác nhau, nhưng chủ yếu xuất hiện trong anime thì có thân hình màu đỏ, lùn (bằng 1/10 Doraemon), cũng có túi thần kì và cũng thích ăn Dorayaki. Tuy nhiên các bảo bối của Minidora lại quá nhỏ nên thường bất tiện. Cậu thường xuất hiện trong một vài tập truyện, là nhân vật có thể thay thế được Doraemon giúp đỡ Nobita khi có việc bận. Minidora có xuất hiện trong tập 41 truyện ngắn. Cậu còn là thợ sửa chữa khi bộ phận trong người Doraemon bị hỏng.

Nhân vật làm nền

Trong truyện (các mẩu truyện ngắn) có những nhân vật làm nền xuất hiện khá thường xuyên nhưng không được nhắc tên hoặc tên tuổi không rõ ràng, ví dụ:

Tanaka Yasuo (田中 安雄) và Itaro Haruo (一郎 はる夫): là 2 cậu bé học cùng lớp với Nobita, hầu như luôn luôn đi cùng nhau, Haruo thì thấp béo, còn Yasuo cao gầy và luôn đội mũ lưỡi trai. 2 nhân vật này được độc giả Việt Nam gọi vui là “cặp đôi số 10”. Trong bản dịch của Nhà xuất bản Kim Đồng trước năm 2010, đôi khi Haruo được gọi là Hôxê (hay Hônê), còn Yasuo thì có phần trong tập 39 được gọi là Kano. Cặp đôi này rất mê truyện tranh và đều là thành viên trong đội bóng chày của Jaian.

Ông già cạnh sân bóng: một ông già khó tính và thường xuyên cáu kỉnh vì bị bọn trẻ con chơi bóng chày trong sân bóng làm vỡ cửa kính. Ông luôn mặc áo kimono, hói đầu, đeo kính và để ria. Có 1 mẩu truyện ngắn cho biết tên ông là Kaminari, 1 mẩu truyện ngắn khác bọn trẻ con gọi ông là ông già Thần sấm (“kaminari” trong tiếng Nhật viết theo Kanji là chữ “Lôi” – 雷 – nghĩa là sấm chớp).

Ông bán sách: trong truyện hầu như chỉ có duy nhất 1 cửa hàng bán sách. Bọn trẻ con thường xuyên bị ông đuổi vì coi cọp tranh truyện trong quầy của ông.

Ông họa sĩ truyện tranh Funyako Funyao: là một họa sĩ vẽ truyện tranh nổi tiếng nhưng luôn bế tắc ý tưởng vẽ mới, không ít lần ông phải nhờ đến Doraemon và Nobita.

Sếp của ông Nobi: là giám đốc nơi ông Nobi làm việc. Đôi lúc cùng ông Nobi đi nhậu hay về nhà Nobita ăn cơm.

Người hàng xóm ăn mì gói: xuất hiện chỉ trong 1 hoặc 2 khung hình trong mỗi mẩu truyện nhưng tần suất về việc xuất hiện của anh ta thì khá nhiều, anh chàng này trông có vẻ khắc khổ và luôn cầm một tô mì trong tay, nhiều tập nói tên anh ta là Nike. Nhân vật này cũng là nhân vật chính trong bộ truyện Tiểu quỷ Q-taro, bộ truyện thời kỳ đầu sáng tác của họa sĩ Fujiko. Được biết người hàng xóm này là sinh viên thi rớt đại học, không có tiền trang trải nên phải ăn mì gói.

Hoshino Sumire: là 1 ngôi sao ca nhạc và điện ảnh nổi tiếng. Cô chính là Siêu nhân số 3 hay Perko trong bộ truyện Cậu bé siêu nhân, 1 tác phẩm khác của họa sĩ Fujiko.

Cô ca sĩ nổi tiếng Itou Tsubasa [2] cũng là 1 ngôi sao ca nhạc và điện ảnh, thần tượng của bọn trẻ nhưng cũng vài lần bị Doraemon và Nobita lôi vào những rắc rối khác nhau.

Nora Neko no Kero (のらネコのクロ?): một con mèo hoang thỉnh thoảng hay xuất hiện trong truyện. Đây là một con mèo hoang thường xuyên đi ăn vụng nhà hàng xóm hoặc gây nên những rắc rối cho những nhà xung quanh.

Nora Inu no Kero (のらイヌのクロ?): con chó hoang hung dữ thường xuyên rượt và cắn vào chân của Nobita mỗi khi gặp phải Nobita trên đường đi.

Muku (ムク?): là con chó mà Jaian đang nuôi để trông giữ nhà. Lúc đầu, Jaian không chăm sóc nó cẩn thận, luôn luôn hành hạ mỗi khi Muku không chịu nghe lời, nhưng ngay sau khi nó đánh bại được một con sư tử định ăn thịt Jaian, Jaian lại rất yêu thương nó và chăm sóc rất tử tế. Trong tập 1 và tập 2, nó đã được các nhân vật khác biết đến với cái tên là Buzo. Trong hầu hết các bộ truyện, Muku luôn hiện ra là một chú chó tương đối nhút nhát, hiền lành và thiếu thông minh.

Pi (ピー?): là chim vàng anh mà Shizuka nuôi. Đôi lúc Shizuka bất cẩn để con chim xổ lồng và phải nhờ Doraemon bắt lại.

Chiru-chiru (チルチル?): con mèo nhà Suneo. Cũng mỏ nhọn và tính cách giống chủ. Trong manga chỉ xuất hiện 1 lần khi đánh bại Muku của Jaian. Trong anime nó xuất hiện nhiều hơn.

Tham khảo

Doraemon: Nobita Ở Vương Quốc Chó Mèo

Bài này viết về bộ phim dài năm 2004. Có lẽ bạn đang muốn tìm bộ phim ngắn có nội dung tương tự,

Vương quốc của chú chó Ichi

.

Doraemon: Nobita ở vương quốc chó mèo

Thông tin tập phim

Truyện gốc:

Nôbita ở vương quốc chó mèo

Đạo diễn:

Tsutomu Shibayama

Sản xuất:

Junichi KimuraToshihide Yamada

Kịch bản:

Fujiko F. FujioNobuaki Kishima

Diễn viên:

Nobuyo OyamaNoriko OharaMichiko NomuraKaneta KimotsukiKazuya Tatekabe

Âm nhạc:

Doraemon no UtaYUME Biyori của

Hitomi Shimatani

Thông tin phát hành

Phát hành:

TOHO

Nhật Bản:

6 tháng 3, 2004

Hồng Kông:

3 tháng 8, 2006

Đài Loan:

25 tháng 1, 2008

Ấn Độ:

13 tháng 1, 2024

Việt Nam:

29 tháng 3, 2013

Thời lượng:

80 phút

Quốc gia:

Nhật Bản

Ngôn ngữ:

Tiếng Nhật

Vị trí tập phim

Kế trước

←Cuộc phiêu lưu đến vương quốc gió

Tiếp theo

→Chú khủng long của Nobita (2006)

Doraemon: Nobita ở vương quốc chó mèo[1] (tiếng Nhật: のび太のワンニャン時空伝, Nobita no Wan Nyan Jikūden) là bộ phim hoạt hình Doraemon thứ 25 được ra mắt tại Nhật Bản và được chuyển thể thành truyện tranh. Ngoài ra, bộ phim còn có một số tên gọi không chính thức như Vương quốc chó mèo.

Tóm tắt cốt truyện

Truyện bắt đầu khi Nobita bắt gặp một chú chó dễ thương ở sân bóng khi đang tìm quả bóng chày.Chú chó đi theo Nobita về nhà và được cậu đặt tên là Số Một (Ichi). Trong một buổi tối trời mưa, Nobita và Doraemon gặp một con mèo đang dầm mưa, Nobita nhận nuôi nó, đặt tên là Ướt Sũng. Tuy nhiên rắc rối xảy ra với Nobita khi mẹ cậu nghi ngờ rằng cậu đang nuôi súc vật trong nhà. Khi rắc rối đó được giải quyết bằng một cỗ máy của Doraemon thì lại có một rắc rối khác: Đó là việc các chó mèo bỏ hoang đang bị dồn lên núi vì cảnh sát đang truy nã chúng. Nobita đã đưa chúng về thời điểm 300 triệu năm truớc (khi con người và khủng long chưa hề tồn tại). Để các loài vật biết dùng máy để tạo ra thức ăn, Nobita đã dùng tia tiến hoá lên các con vật. Khi chơi đùa ngày hôm ấy, Nobita đã rủ thêm cả Shizuka, Jaian, Suneo và bỏ quên hai vật là một quả cầu và máy tia tiến hoá. Nobita hứa với Số Một ngày mai sẽ quay lại.

Ngày hôm sau, cả nhóm bạn lên đường. Nhưng do gặp phải lốc xoáy thời gian (gây ra rối loạn thời gian và ảnh hưởng xấu đến độ tuổi của người đi trên cỗ máy thời gian khi bị rơi vào vùng đó), cỗ máy thời gian đã hỏng và gửi cả nhóm Nobita về thời điểm cách đây 299 triệu năm. Cả nhóm ngạc nhiên khi thấy một thành phố hiện đại không kém gì Tokyo vào thời điểm 299 triệu năm trước! Trong lúc tham quan thành phố, nhóm Nobita vào một quán ăn và Ở đó Doraemon gặp Sami – một cô mèo vừa xinh đẹp vừa hát hay. Doraemon lao lên sân khấu tặng Sami một chuỗi ngọc trai. Đúng lúc đó có một con chó to tên là Daku cướp chuỗi ngọc rồi chạy mất. Chaien lao ra đánh vật với con chó đó (sau đó đánh vật với một con chó khác là Blutaro). Nó bèn ném chuỗi ngọc cho đồng bọn là Chiko. Cả nhóm Doraemon đuổi theo và bất chợt Nôbita thấy một con chó không khác gì Số Một nhưng con chó không chịu nhận và tự xưng là Hachi (Somo). Cả nhóm bạn Doraemon đã biết được mục tiêu của nhóm Hachi là tìm bố mẹ mình trong 1 khu vui chơi giải trí và giúp đỡ nhóm Hachi.

Cả nhóm đột nhập vào khu vui chơi giải trí và gặp Nekojara(Hắc miu) – hậu duệ của con mèo Ướt Sũng. Với lòng hận thù con người vì đố xử thậm tệ với súc vật, Nekojara bắt cóc bố mẹ của nhóm bạn Hachi và ăn cắp Norazium(nguồn nhiên liệu như dầu thời ấy, ở dạng rắn) để tạo ra cỗ máy thời gian đến tương lai trả thù loài người. Nekojara biết cả nhóm Doraemon nhờ bản Danh sách bóng tối (sổ đen) – bản danh sách về bảo bối của Doraemon và lai lịch cả nhóm Doraemon do Ướt Sũng viết (về sau, bản danh sách đó bị đốt khi ngăn chặn Hachi). Vì vậy Nekojara bắt giữ Doraemon để sửa giúp máy tiến hoá. Để cứu ca sĩ Sami, Doraemon đã sửa chữa máy mà không hề biết Sami cũng thuộc dòng họ Hắc Miu. Sau đó Doraemon đã bị giam cầm cùng nhóm Nobita (trừ Hachi). Nhưng họ vẫn thoát ra khỏi ngục và ngăn chặn âm mưu của Nekojara. Khi giao đấu, Hachi đã bị rơi xuống nước (mà Hachi vốn không biết bơi). Sau khi được Nôbita cứu, Hachi nhận ra mình chính là Số Một nhờ quả cầu Nôbita để quên ngày trước. Sau khi đánh bại Nekojara, Hachi đã dùng bức tượng bằng Norazium mà cậu đã đúc khi còn là tổng thống (Hachi được bầu làm tổng thống đầu tiên của vương quốc và làm nên cỗ máy thời gian để đi gặp Nôbita, nhưng do gặp phải lốc xoáy thời gian, Hachi bị biến thành một trẻ sơ sinh). Nekojara bị đánh bại, Hachi đành phải chia tay Nobita vì cậu còn trách nhiệm xây dựng thế giới chó mèo và cậu đã cùng cả nhóm quay về. Sau đó tất cả các chó, mèo quyết định di cư qua hành tinh khác và nói hẹn một ngày nào đó con cháu Nobita và Hachi sẽ gặp lại nhau.

Bảo bối

Chong chóng tre: dùng để tìm kiếm Nobita và Hachi

Nhà giấy dán tường: dùng để ẩn nấp

Máy mua hàng tự động: dùng để nhận hàng và đổi sang tiền mặt

Máy sản xuất thức ăn chó mèo: thành phần chính là nước và không khí, dùng để sản xuất thức ăn trong điều kiện kham hiếm thức ăn

Cánh cửa thần kì: Doraemon dùng nó để trốn mẹ khi bị nghi ngờ Nobita nuôi chó trong nhà

Đèn pin thu nhỏ: dùng để thu nhỏ chó mèo

Cỗ máy thời gian: dùng để quay về 300 triệu năm trước, 299 999 000 năm trước (bị hỏng do lốc xoáy thời gian)

Đèn chiếu tiến hoá (Đèn phóng xạ tiến hoá): giúp chó mèo biết sử dụng máy để tạo ra thức ăn

Tai chó mèo hoá trang: hóa trang giống cư dân ở Vương quốc chó mèo

Thuốc nhỏ mắt thôi miên: Doraemon dùng nhấc bổng và kéo Chiko về phía mình (thất bại)

Máy ảnh tạo mốt: thay đổi trang phục

Súng bắn keo: giữ chân Hachi và Chiko

Găng tay chuột chũi: cứu Nobita và Hachi, tìm kiếm cha mẹ của nhóm Hachi

Vòng xuyên thấu: chặn tay sai cua Nekojara (thất bại)

Bóng đèn đêm: tạo cơ hội chạy trốn (thất bại – bóng đèn bị vỡ – chỉ xuất hiện trong phim)

Kiếm điện quang: Doraemon dùng để đối phó với Nekojara và tay sai (dùng nửa chừng thì hết pin)

Găng tay bốc vác: khiên bức tượng thần làm bằng Norazium do chính tay Hachi dúc ra sân bay

Đèn pin phóng to: Phóng to trái cầu của Nobita để đập vào máy móc biết bay của Nekojara.

Lỗi

Khúc mọi người trốn thoát, chẳng lẽ có cuộc nhảm ở thân thể của Shizuka. Đầu của Shizuka hoán lại với Doraemon.

Và lúc Hachi trộm thành công Norazium lúc rất nhiều nhưng khi đến nơi thì chỉ 1 viên. Có thể đây sự nhầm lẫn rơi rớt.

Xem online

Thư viện ảnh

Hậu trường

Lồng tiếng

Nhân vật

Diễn viên lồng tiếng Nhật

Diễn viên lồng tiếng Việt

Doraemon

Oyama Nobuyo

Thùy Tiên

Nobita

Ohara Noriko

Anh Tuấn

Shizuka

Nomura Michiko

Ngọc Châu

Jaian

Tatekabe Kazura

Quốc Tín

Suneo

Kimotsuki Kaneda

Minh Vũ

Số Một/Hachi

Harashibara Megumi

Hoàng Sơn

Chiko

Shimatani Hitomi

Ái Phương

Daku

Tomokazu Seki

Trường Tân

Blutaro

Egawa

Văn Tài

Sami

Kanai Maki

Khánh Vân

Nekojara

Izumiya Shigeru

Trần Vũ

Nyago

Furukawa Toshio

Kiêm Tiến

Nhạc phim

Ca khúc mở đầu: Doraemon no Uta (tiếng Nhật: ドラえもんのうた, tạm dịch: Bài hát về Doraemon)

Lời: Kusube Ko; nhạc: Kikuchi Shonsuke Thể hiện: Yamano Satoko

Ca khúc kết thúc: YUME Biyori (tiếng Nhật: YUME日和, tạm dịch: Ngày đẹp như mơ)

Lời: Obata Hideyuki. Nhạc: Miyazaki Ayumi. Sửa chữa: Munakata Hiroshi. Thể hiện:

Shimatani Hitomi

Sự tiếp nhận và thành tựu

Chú thích

English translation as shown on an official website for the 25th anniversary of the movie franchise.

Liên kết ngoài

http://www.dora-movie.com/movie_25/ ( Trang web của phim Nobita ở vương quốc chó mèo )

http://www.dora-movie.com/film_history/history_25.html ( Lịch sử của bộ phim Nobita ở vương quốc chó mèo )

Phim Hoạt Hình Doraemon: Chú Chó Đá

Phim hoạt hình Doraemon: Chú chó đá

Có một vật nuôi trong nhà là một điều rất thú vị. Khi ở lâu dần sẽ gắn bó tình cảm giữa người và vật nuôi. Thêm vật nuôi trong nhà như thêm một người bạn thân thiết có thể lắng nghe mọi  tâm sự mỗi khi bạn buồn phiền và tạo niềm vui trong cuộc sống cho bạn. Cung theo dõi phim hoạt hình Doraemon “Chú chó đá”, các bạn sẽ được chứng kiến tình bạn thật đẹp giữa nhóm bạn Nobita và những thú cưng của mình.

  Doremon và Nobita xem một bộ phim rất cảm động về tình cảm giữa một cậu bạn và một chú chó trung thành có tên Chú chó Lucky. Nobita ước mình có được một con chó vừa dễ thương vừa trung thành như vậy. Bốn mắt liền chạy vào phòng xin mẹ nuôi một con chó nhưng mẹ cậu không đồng ý. Cậu lại ăn vạ năn nỉ Doremon giúp mình nếu không Doremon phải làm thú cưng cho Nobita.

Doremon sẽ làm thú cưng cho Nobita

  Doremon không chịu làm thú cưng nên đành lấy lọ kem tạo thú cưng bằng đá trong túi bảo bối cho Nobita mượn. Chỉ cần phun lên đá và xoa thật kĩ thì hòn đá sẽ biến thành một chú chó dễ thương. Nobita còn hoài nghi về bảo bối này nên ra vườn chọn đại một hòn đá mang về. Thật không ngờ, hòn đá biến thành thú cưng có thể di chuyển và đi theo Nobita. Cậu bạn đặt tên cho hòn đá của mình là Kuro. Thức ăn của  Kuro rất đơn giản gồm cát và nước uống.

Chú chó đá dễ thương của Nobita

  Nobita đi tìm cát  về cho Kuro ăn. Chú chó đá Kuro ăn quá nhiều nên bị nghẹn làm Nobita phải nhanh chóng lấy nước cho nó uống. Mẹ Nobita nghe thấy tiếng chó sủa nên chạy lên xem  nhưng lại không thấy gì. Doremon và Nobita dẫn chú chó đá đi dạo ở sân bóng. Kuro nhỏ bé là vậy mà có thể đánh bại một con chó lớn. Nobita và mèo ú còn chơi trốn tìm với Kuro. Nobita đem khoe Kuro với cô bạn Xuka. Cô bạn cũng được Doremon tặng cho một thú cưng như của Nobita. Chaien và Xeko đã tình cờ biết được nên đã bắt Nobita đưa bảo bối cho hai bạn.

Những Cuộc Tử Chiến Đẫm Máu Giữa Chó Và Lợn Rừng Ở Indonesia

Các nhà hoạt động vì quyền động vật lên án hoạt động tổ chức những cuộc đấu đến chết giữa chó hoang và lợn rừng hoang dã ở Indonesia.

Loạt ảnh của nhiếp ảnh gia Jefri Tarigan ghi lại cảnh tượng đàn chó vấy máu lao tới vồ lợn rừng ở một đấu trường dựng bằng bùn và tre, bao quanh là đám đông hơn 400 người ở Cibiru, West Java, Indonesia, Story Trender hôm qua đưa tin. Mang tên “adu bagong” theo cách gọi của người địa phương, các cuộc chiến được tổ chức ở những ngôi làng hẻo lánh để duy trì truyền thống cá cược và kiểm soát số lượng lợn rừng.

Lợn rừng hoang dã phải chiến đấu với những con chó dữ. (Ảnh: Caters).

Chủ của những con chó phải trả 15 – 146 USD để tham gia thi đấu và người thắng cuộc có thể giành phần thưởng lên tới 2.100 USD. “Phần lớn lợn rừng chết sau cuộc đấu. Chúng phải chịu những vết thương nặng do đàn chó gây ra. Ngay cả khi sống sót sau khi đối đầu với một con chó, chúng lại phải chiến đấu với con chó khác. Nếu lợn rừng thua cuộc, thịt của nó sẽ được đem bán. Mục đích chính là giảm số lượng lợn rừng phá hoại các trang trại trong vùng. Số lượng lợn rừng vẫn rất cao và chúng có thể tỏ ra hung dữ với con người nếu cảm thấy bị đe dọa”, Tarigan cho biết.

Theo Tarigan, 8 con lợn rừng bị giết chết và 20 con chó bị thương trong cuộc đấu tổ chức ở đấu trường dài 30 mét, rộng 15 mét. Các nhà hoạt động vì quyền động vật đang gây áp lực cho chính quyền địa phương để chấm dứt hoạt động này.

Cuộc chiến đấu chỉ kết thúc khi chó hoặc lợn rừng chết. (Ảnh: Caters).

“Đây là sự tra tấn đối với động vật. Trận chiến đẫm máu thường chỉ kết thúc với cái chết của chó hoặc lợn rừng. Lợn rừng hoang dã là loài gây hại, nhưng tra tấn chúng để buộc chúng chiến đấu với chó dữ là độc ác. Những người tổ chức “adu bagong” là tội phạm”, Marison Guciano, phát ngôn viên Hiệp hội Quyền lợi Động vật Indonesia, nhận xét.

“Chính quyền West Java đã ban lệnh cấm “adu bagong”. Ở một số nơi, các đấu trường bị cảnh sát dẹp bỏ, nhưng hoạt động thi đấu vẫn được tổ chức chui. Chúng tôi sẽ tiếp tục giám sát “adu bagong”. Nếu bắt gặp các cuộc đấu, chúng tôi sẽ báo cho cảnh sát”, Guciano nói.

Cập nhật thông tin chi tiết về Youtube Tập Đặc Biệt Doraemon (Mới Nhất 2024): Cuộc Chiến Giữa Doraemon Vs Robot Chó Vietsub Dor trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!