Xu Hướng 3/2023 # Xem Cốt Xương Luận Đoán Sang Hèn Theo Tháng Sinh # Top 6 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 3/2023 # Xem Cốt Xương Luận Đoán Sang Hèn Theo Tháng Sinh # Top 6 View

Bạn đang xem bài viết Xem Cốt Xương Luận Đoán Sang Hèn Theo Tháng Sinh được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bảng tra cốt xương luận đoán sang hèn

Cốt Chuột

Người cốt chuột tâm tính không can đảm, hay thù, nhỏ mọn, hay có bệnh lặt vặt trong mình, hay buồn rầu, ít an vui, tính hay tranh luận. Mệnh số ở mức bình thường.

Cốt Trâu

Người cốt Trâu tính ngay thẳng với người, đi xa hay gặp được anh em bạn bè tử tế. Những việc làm có ích cho đời thì không cần được đền ơn vẫn làm hoài.

Cốt Hổ

Người cốt Hổ ít khi phát đạt ở quê hương, đi xa xứ làm ăn mới khá. Mệnh số sang trọng, ăn mặc đầy đủ, mưu cầu gì thì có nấy, có quyền hành oai võ. Dễ ăn dễ uống, bất luận ngon dở.

Cốt Thỏ (Mèo)

Người cốt Thỏ (Mèo) làm việc gì lúc ban đầu cũng quyết tâm làm lớn, về sau lại như không. Học nhiều biết ít, dễ phát triển ở quê hương hay những nơi quen thuộc, dần dần đến khi lớn tuổi cũng khá. Tính nhát gan, dễ an vui.

Cốt Rồng

Người cốt Rồng mệnh sang trọng lại có oai quyền, tài lợi phát đạt, có danh tiếng. Cuộc sống yên vui, không hay phải bôn ba xa xứ.

Cốt Rắn

Người cốt Rắn thường ưa ở chổ yên tĩnh nhưng tay chân lại mau lẹ, tính nóng nảy hung tợn. Ít bệnh hoạn, ít tai nạn, mệnh an vui, không hay phải bôn ba xa xứ.

Cốt Ngựa

Người cốt Ngựa mệnh sang trọng, ăn mặc đầy đủ, tính thích di chuyển. Tướng mạo tốt, mưu mô giỏi, tay chân lanh lẹ.

Cốt Dê

Người cốt Dê càng lớn tuổi cuộc sống càng thong thả. Số không được nhờ cha mẹ, phải từ hai bàn tay trắng lập nghiệp. Dẫu ăn ở tử tế bao nhiêu cũng hay bị ghét. 

Cốt Khỉ

Người cốt Khỉ khó ở yên một chỗ, ưa đi chơi. Thông minh ứng biến, nhưng không có sự dè dặt, ít đề phòng người khác.

Cốt Gà

Người cốt Gà mệnh sang trọng, có danh có tiếng. Thường gặp quí nhân, đi đến đâu cũng có người phò tá, giúp đỡ. Tính siêng năng mau lẹ, của có công mới hưởng, không có công không hưởng.

Cốt Chó

Người cốt Chó người có tính cách khẳng khái, ít sợ ai, hay giúp đỡ mọi người, có lòng bênh vực anh em, không chịu lời nói nặng lời, ít có hoạn nạn, thường khi lớn tuổi mới tạo được sự nghiệp.

Cốt Heo

Người cốt Heo thường có tính ngay thẳng, có mệnh an nhàn sung sướng nhưng ít phát đạt ở quê hương bản xứ. Sống tử tế, dễ ăn dễ uống nhưng rất để ý đến thân thể.

Tiên Sinh Đoán Mệnh Sao

Tiên Sinh Đoán Mệnh Sao

Chương 140: Chó mèo đại chiến 2

Thính Thuyết Ngã Thị Hắc Sơn Lão Yêu

12/01/2020

Mèo yêu sửng sốt??? Tình huống gì đây?

Tống Triết xách mèo yêu, chỉ chỉ Tam Hoàng ở dưới đất nói: “Đây là bạn nhỏ của mi, không thể ý mình là yêu mà khi dễ nó, biết không?”

Mèo yêu gian nan cúi đầu, lúc nhìn thấy Tam Hoàng đang hếch mặt chó cười trên sự đau khổ của nó, tim nó vụn vỡ, rốt cuộc là ai khi dễ ai?

Bị giáo dục một phen, mèo yêu ủy ủy khuất khuất gật đầu, sau đó được Tống Triết bỏ xuống đất, chỉ ghế sô pha nói: “Buổi tối mi ngủ trên ghế, không thể đi vệ sinh lung tung, mi là mèo yêu, biết làm sao dùng nhà vệ sinh đúng không?”

Mèo yêu uể oải gật đầu, vo tròn trên ghế sô pha, nhìn Tam Hoàng được Tiêu Thiên ôm vào lòng hết hôn lại sờ mà ghen tị, vì sao lại đối xử bất công với nó như vậy chứ?

“Tốt lắm, cứ vậy đi! Trước tiên phải nghỉ ngơi đã, muộn quá rồi! Đúng rồi, ta không thể cứ gọi mi là mèo yêu mèo yêu mãi được, mi có tên không?”

Mèo yêu bĩu môi, giờ mi mới nghĩ tới à?

“Gọi ta là Miêu Miêu đi!”

Tống Triết cười gật đầu: “Được, rất hợp với mi!”

Miêu Miêu ngẩng đầu, phải không? Đây là cái tên hoàn mỹ nhất mà nó kết luận được sau khi xem ké rất nhiều bộ phim truyền hình của nhân loại, dễ nghe hơn Tam Hoàng nhiều!

Tam Hoàng không quá hiểu ý Tống Triết, thế nhưng Tống Triết trấn an như vậy làm nó rất vui vẻ, chủ nhân còn không sờ con mèo kia, chủ nhân chỉ thích nó thôi!

Dỗ Tam Hoàng Xong, Tống Triết ngáp một cái: “Lão Tiêu, đi ngủ thôi! Bằng không ngày mai không dậy nổi mất!”

Tiêu Thiên đặt Tam Hoàng xuống đất, cùng Tống Triết vào phòng tắm rửa tay: “Tốt lắm, ngủ thôi!”

“Ừm!”

Tống Triết tắt đèn, làm ổ trong lòng Tiêu Thiên, Tiêu Thiên vỗ về lưng cậu như dỗ con.

Sáng sớm hôm sau Tống Triết tỉnh lại trong trận chó mèo đại chiến.

Lúc tỉnh dậy, Tiêu Thiên cũng vừa mở mắt, từ sau khi ở cùng một chỗ với Tống Triết, chuyện đi làm muộn diễn ra rất thường xuyên.

Tống Triết mệt mỏi híp mắt: “Hai đứa chết tiệt đó bị làm sao vậy?”

Tiêu Thiên ấn ấn huyệt thái dương rồi giở chăn ngồi dậy, xoa đầu Tống Triết nói: “Em ngủ tiếp đi, anh ra ngoài xem thế nào.”

Tống Triết mơ mơ màng màng gật đầu hệt như gà con mổ thóc, Tiêu Thiên nhịn không được hôn một cái lên gương mặt non mềm của cậu, Tống Tống nhà anh thực đáng yêu!

Anh ra ngoài đóng cửa lại, biểu tình ôn hòa lập tức thay đổi, khí thế mạnh lẽ nháy mắt đông cứ một mèo một chó trước mặt.

Tam Hoàng ở dưới đất điên cuồng sủa, mèo yêu ỷ mình có thân thể linh hoạt nhảy lên cạnh bình hoa, ở đó nhe nanh trợn mắt meo meo gào gừ.

Thấy có người đi ra, hai đứa cũng không chịu ngừng nghỉ. Mãi đến khi chúng cảm thấy lạnh phát hoảng mới nhìn về phía Tiêu Thiên, nhìn một cái đã sợ tới suýt tè dầm.

Người nam nhân kiệm lời đi theo bên cạnh Tống Triết sao lại có khí thế khủng khiếp như vậy a? Hại nó vừa nhìn một cái đã run rẩy, so với Tống Triết chả kém bao nhiêu a!

Mèo yêu có chút chột dạ meo meo, tối qua nó vừa đáp ứng Tống Triết muốn chung sống hòa bình với con chó này, kết quả mới sáng ra đã gây lộn, còn có thể không chột dạ sao?

Tam Hoàng kinh hoàng nằm rạp dưới đất dùng đáng thương nhìn Tiêu Thiên. Bình thường Tiêu Thiên đối xử với nó rất tốt, nó làm sai chuyện cũng không trách cứ, đây là lần đầu tiên nó thấy Tiêu Thiên tỏ ra lạnh lùng đến vậy, nhất thời không dám lỗ mãng.

Tiêu Thiên cưng chìu Tam Hoàng, một là vì anh yêu thích động vật lông xù, hai là vì Tống Triết thích, mà đó cũng là điều quan trọng nhất. Yêu ai yêu cả đường đi lối về, thứ Tống Triết thích, Tiêu Thiên cũng sẽ thích, dĩ nhiên ngoại trừ Nghiêm Minh Nhân, cái tên này, cho dù một trăm năm nữa thì anh vẫn không thích được.

Thấy một mèo một chó đều đã yên lặng, Tiêu Thiên mới rời đi, mí mắt cũng không thèm chớp đến một cái, anh ngồi xuống sô pha, tay khoanh trước ngực, thân thể cường tráng được ánh mặt trời chiếu rọi không hề ấm áp chút nào, ngược lại lạnh băng như sắt thép, Tam Hoàng cùng mèo yêu ngay cả thở mạnh cũng không dám.

Nhân loại này hoàn toàn khác với Tống Triết, vì sao nó lại cảm thấy sợ? Mèo yêu không hiểu, khó trách Tống Triết bảo nó mau mau về núi, quả nhiên rất chính xác. Người ngọa hổ tàng long nhiều như vậy, nếu nó còn lởn vởn ở xã hội loài người thì có chết cũng không biết vì sao mình chết mất…

“Hôm qua, Tống Triết đã nói gì với bọn mày hả?”

Tiêu Thiên mở miệng, âm thanh lạnh như mang theo vụn băng.

Tam Hoàng nức nở ủy khuất dòm Tiêu Thiên, không dám lên tiếng. Loài chó rất nhạy cảm với tình tự của chủ nhân, chúng rất thông minh, hiển nhiên biết Tiêu Thiên đang tức giận.

Mèo yêu meo meo nằm cạnh bình hoa không dám nhảy xuống, dù sao cũng là lần đầu tiên tới nhà người ta, vì tò mò một món đồ chơi của chó mà đại chiến với thú cưng của người ta, nói ra thực mất mặt a! Nào có yêu quái nào không biết xấu hổ tranh cướp đồ chơi với thú cưng chứ?

Thực mất thể diện mà!

Tam Hoàng là chó, không phải yêu, dĩ nhiên không cáo trạng được, nó ô uông nghẹn ngào vô cùng đáng thương, móng vuốt khều khều món đồ chơi của mình, cực kỳ khổ sở.

Mà dưới chân mèo yêu cũng có một món đồ chơi tương tự, Tống Triết mua rất nhiều để Tam Hoàng, Nhị Hoàng cùng A Hoàng chơi.

Liếc nhìn một cái, Tiêu Thiên liền hiểu ra mọi chuyện.

Anh lạnh lùng liếc mắt: “Mèo yêu, mày đã là yêu rồi mà vẫn còn cướp đồ chơi của Tam Hoàng nhà người ta, mày không thấy mất thể diện à?”

Mèo yêu xấu hổ cúi đầu, vùi mặt mèo trong lòng bàn tay, bị phát hiện rồi sao?! Tiêu Thiên có cần thông minh đến vậy không? Nó chỉ tò mò nên mới mượn chơi chút thôi, ai biết Tam Hoàng kia lại hẹp hòi như vậy, không chịu cho nó chơi, vì thế nó ỷ mình là yêu cướp đi đồ chơi của Tam Hoàng, sau đó còn nhảy lên chỗ cao nhìn Tam Hoàng thở hổn hển, làm thế nào cũng không nhảy tới chỗ mình.

Tiêu Thiên nói tiếp: “Trong thế giới động vật, mày chính là lão tiền bối, ít nhất cũng là bối phận bậc ông của nó, mày cư nhiên khi dễ bậc cháu chít như vậy à?”

Mèo yêu lầm bầm, ai là ông chó chứ?

“Mày đừng có cúi đầu im lặng nữa, biết lỗi của mình chưa?”

Tiêu Thiên nói không lớn nhưng khí thế đặc biệt dọa người, mắt lạnh đảo qua liền làm mèo yêu kinh sợ tới không dám ngẩng đầu, trong lòng còn meo meo hâm mộ Tam Hoàng, thú cưng có chủ nhân chính là bảo bối a!

Nó ngậm lấy món đồ chơi nhảy xuống đất, đi tới bên cạnh Tam Hoàng, Tam Hoàng không vui, thế nhưng vì ngại Tiêu Thiên nên chỉ dám phát ra tiếng gào gừ nhỏ nhỏ.

“Nè, trả cho mày, sau này cũng không thèm giành với mày nữa! Thứ ngây thơ như vậy ông đây mới không thèm chơi!” Nói xong, mèo yêu ngạo kiều vươn chân mèo nhảy lên ghế sô pha, cuộn đuôi híp mắt ngủ.

Lấy lại được đồ chơi, Tam Hoàng cực kỳ cao hứng, nó gặm đồ chơi chạy trở về ổ chó của mình, liếm liếm liếm, phải liếm sạch mùi mèo.

Tiêu Thiên nói: “Sau này hi vọng không còn phát sinh chuyện như vậy nữa. Lời Tống Triết đã nói, bọn mày phải nhớ kỹ, hiểu chưa?”

Mèo yêu động động đuôi không lên tiếng. Dù sao sau này nó chả thèm giành đồ chơi với con chó kia, hừ hừ, có chủ nhân không chọc nổi a!

Tam Hoàng cắn đồ chơi, có chút nhút nhát liếc nhìn Tiêu Thiên ngao ô một tiếng. Nó phải làm chó ngoan, không thể chọc chủ nhân tức giận.

Giải quyết chuyện xong, Tiêu Thiên vào phòng tắm đánh răng rửa mặt, thuận tiện làm bữa sáng.

Lúc Tống Triết ngáp dài ngáp ngắn đi ra, mèo yêu đang làm ổ trên ghế sô pha xem TV, là nó tự mở. Lúc lưu lạ nó có thấy nhân loại mở TV nên sớm đã học được.

Còn Tam Hoàng thì đang vùi trong ổ chó của mình cắn quả bóng, thấy Tống Triết đi ra thì vội vàng nhào tới ngao ô ngao ô không ngừng, chủ nhân chủ nhân, con sợ muốn chết, Tiêu ba ba hôm nay thật đáng sợ!

Tống Triết hiển nhiên không biết Tam Hoàng đang nói gì, cậu xoa xoa đầu Tam Hoàng: “Sáng nay nháo gì với Miêu Miêu mà ồn ào như vậy hả?”

Nghe tới chuyện này Tam Hoàng lập tức giật thót, liếm liếm mặt Tống Triết không dám ừ hử gì.

Cái đuôi nhàn nhã ngoe nguẩy của mèo yêu cũng hơi khựng lại một, sau đó giả vờ như rất chuyên chú xem phim, hoàn toàn không đặt lực chú ý vào người Tống Triết.

Dĩ nhiên Tống Triết không biết chuyện Tiêu Thiên đã giáo dục hai đứa một phen, thấy chúng ở chung thực hòa bình thì rất vui vẻ, cậu xoa xoa tai Tam Hoàng, vỗ vỗ mình nó: “Cơm nước xong, ba ba dẫn con qua tìm Nhị Hoàng chơi.”

Tam Hoàng lập tức cao hứng, nó muốn cáo trạng với anh trai!

“Tống Tống, mau đi đánh răng đi, có thể ăn sáng rồi!”

“Ừm!”

Tống Triết mỉm cười đáp lại, đánh răng xong thì tới phòng bếp, Tiêu Thiên đã nấu cháo xong, là cháo đậu xanh. Gạo trắng phối với đậu xanh xanh nhạt, thoạt nhìn đặc biệt ngon miệng.

Người làm nhà Tiêu Thiên có làm dưa cải ngâm, vừa giòn vừa ngon miệng, phối với cháo đặc biệt hoàn mỹ.

“Tống Tống, hôm nay em sẽ đi giải quyết chuyện Ninh Ưu à?”

Tống Triết hớp một ngụm cháo phồng cả má: “Đúng vậy, sớm giải quyết sớm đưa Miêu Miêu về núi. Nó sống ở đây rất nguy hiểm. Hiện giờ không biết đám Trương Viễn Trung đang âm thầm giở trò quỷ gì, lỡ như để chúng phát hiện sự tồn tại của Miêu Miêu thì phiền toái.” Nếu người phát hiện là người trong hội huyền học, có Hoàng đại sư ở cũng dễ giải quyết, thế nhưng nếu bị Trương Viễn Trung phát hiện thì không biết sẽ xảy ra gió tanh mưa máu gì nữa. Hơn nữa Miêu Miêu khó khăn lắm mới mở linh trí tu luyện thành yêu, tu hành không dễ, nếu có thể giúp dĩ nhiên phải giúp rồi.

Tiêu Thiên không thích có nhiều người xuất hiện trong ổ nhỏ của bọn họ, mặc dù mèo yêu đang là hình thái mèo nhưng anh từng tận mắt nhìn thấy dáng vẻ hóa người của nó nên có chút để tâm. Trước kia lúc ở nhà có hôn hôn một chút, thân thiết một chút cũng không sao, có con mèo yêu này ở thì phải khắc chế.

Vì thế vừa nghe muốn đưa mèo yêu đi, Tiêu Thiên lập tức giơ tay giơ chân tán thành.

“Ừm, vậy em cẩn thận một chút, có chuyện thì lập tức gọi điện cho anh.”

“Yên tâm, vấn đề cũng không lớn.”

Cơm nước xong Tiêu Thiên tới công ty làm việc, Tống Triết dẫn Tam Hoàng qua nhà dì Vương, để nó chơi với Nhị Hoàng. Bản thân thì mang theo mèo yêu Miêu Miêu tới nhà Nghiêm Minh Nhân.

Nghiêm Minh Nhân cũng mới tỉnh lại, lúc ngồi ở ghế sô pha ở phòng khách nhìn thấy Tống Triết tiến vào thì cứ tưởng mình hoa mắt.

“Anh anh anh, đây là lần đầu tiên cậu chủ động tới nhà tôi a!”

Tống Triết thực ghét bỏ dáng vẻ ngu xuẩn của Nghiêm Minh Nhân: “Được rồi, đừng có huyên thuyên, mau chuẩn bị đi rồi qua tìm Ninh Ưu.”

“Được rồi!” Nghiêm Minh Nhân bĩu môi, nghẹn tim.

…*…

[Cáo] tiêu đề chương sau là Manh Mối Hung Thủ, hohohoho

Bạn đang đọc truyện trên: chúng tôi

Chó Con Bị Hóc Xương: Đừng Lo, Hãy Làm Theo Hướng Dẫn Sau

Những việc cần làm ngay khi chó con bị hóc xương

Khi bị hóc xương, chó con rất dễ mất bình tĩnh và chắc hẳn bạn cũng rất lo lắng khi bé cún nhà mình bị như vậy, nhưng bạn cần phải bình tĩnh để giải quyết vấn đề bằng những cách sau đây:

Tại thời điểm chó con bị hóc xương, bạn không được cho chó ăn thêm đồ ăn nào. Bạn cần phải thật bình tĩnh để đưa ra hướng giải quyết kịp thời, tâm lý chính là yếu tố tiên quyết trong việc điều trị.

Bạn nên vuốt ve và trấn an chú cún của mình bởi hóc xương sẽ khiến chúng cảm thấy khó chịu và lo lắng. Việc động viên và vỗ về cún sẽ giúp chúng giảm thiểu được sự lo lắng và chịu hợp tác hơn khi bạn tìm cách đưa mẫu xương ra ngoài.

Không dùng tay trần khi móc xương và khi móc xương phải thật nhẹ nhàng đề tránh làm tổn thương cổ họng của chúng. Nếu chắc tay hãy làm còn không hãy để người có chuyên môn thực hiện.

Tuyệt đối không để chó chạy nhảy trong lúc bị hóc xương bởi điều đó có thể khiến tình trạng hóc xương của chó trở nên nặng hơn.

Cách chữa hóc xương ở chó con đơn giản tại nhà

Dùng tay lấy dị vật: phương pháp này người chủ dùng bao tay y tế, trực tiếp lấy xương mắc ở cổ họng của cún. Phương pháp này thường phải có 2 – 3 người cùng thực hiện. Sử dụng biện pháp này sẽ có hiệu quả nhanh, nhưng lại gây hoảng sợ và dễ gây trầy xước – nhiễm trùng vùng họng của chú cún.

Ngậm vỏ cam: trong vỏ cam có chứa axit và vitamin C cao. Theo như kinh nghiệm, vitamin C trong vỏ cam sẽ làm mềm xương và giúp xương trôi xuống dạ dày dễ dàng.

Nếu như không có vỏ cam, các bạn có thể cho chó ngậm vitamin C để thay thế. Phương pháp này thời gian tác dụng thường khá lâu, hơn nữa cách này chỉ phù hợp với hóc xương cá (loại xương có kích thước nhỏ), không có tác dụng đối với xương gà và xương lợn.

Nuốt cơm trắng: phương pháp này không chỉ được áp dụng ở chó mà còn áp dụng cả ở người rất hiệu quả. Các bạn nắm 1 nắm cơm trắng vừa phải, sau đó cho cún nuốt nguyên cả nắm cơm đó. Khi nắm cơm trôi xuống sẽ kéo theo cả mảnh xương bị hóc xuống dưới dạ dày.

Nuốt rau: khi chó bị hóc xương, các bạn nên cho chó ăn rau luộc (rau muống, rau cải…). Lưu ý, rau luộc phải để cọng dài, như vậy khi nuốt những sợi rau sẽ kéo theo mảnh xương xuống bên dưới.

Lưu ý là những biện pháp trên chỉ áp dụng cho chó con bị hóc xương nhỏ và đơn giản, nếu bé nhà bạn gặp tình huống bị hóc xương to và bị hóc sâu hơn thì bạn nên đem bé cún nhà bạn đến các cơ sở thú y gần nhất để được bác sĩ chẩn đoán và chữa trị.

Những biểu hiện giúp nhận biết khi nào chó con bị hóc xương

Chó bị ho khạc liên tục, nôn liên tục để đẩy phần xương bị hóc khỏi cổ họng ra.

Khi cún nôn sẽ kèm theo rất nhiều nước dãi chảy ra, kèm theo đó là lượng thức ăn chúng vừa ăn vào.

Miệng của chó luôn mở để dễ dàng khạc xương ra ngoài.

Nếu như phần xương đó không ra ngoài trong thời gian dài, chó sẽ bỏ ăn hoặc ăn ít đi (phần xương ở lại trong họng sẽ gây khó chịu hoặc đau họng cho cún).

Vì xương nằm ở trong họng sẽ gây đau đớn cho chó, điều này sẽ khiến chúng mệt mỏi và ủ rũ.

Khi thấy những dấu hiện trên, bạn cần có biện pháp chữa trị kịp thời để giúp chó con thoát khỏi đau đớn cũng như bảo toàn tính mạng cho chó con.

Cách phòng tránh chó con bị hóc xương

Tập luyện cho chó con ăn chậm và từ tốn. Điều này không chỉ hạn chế việc hóc xương mà còn giúp hệ tiêu hóa của cún con hoạt động tốt hơn.

Lựa chọn loại xương phù hợp với chó cưng của bạn: Không nên cho cún ăn xương cá và xương gà (2 loại xương này thường rất cứng, nhỏ) rất dễ bị hóc. Các bạn chỉ nên cho chó ăn xương heo (nên cho ăn xương ở phần sườn, xương ống – những phần này xương thường mềm và ít mảnh sắc nhọn).

Các bạn có thể mua các chế phẩm từ xương như xương gặm cho chó để cung cấp thêm canxi cho cún.

Để chăm sóc một chú cún tốt, các bạn nên tìm hiểu thật kỹ đặc tính và phương pháp chăm sóc chúng thật tốt. Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng các bạn đã biết cách để chữa hóc xương cho chó con đúng cách và hiệu quả.

Mèo Chửa Mấy Tháng Thì Sinh Mèo Con?

Mèo chửa mấy tháng thì đẻ là điều mà rất nhiều người nuôi mèo quan tâm. Đặc biệt là những bạn muốn nuôi mèo kinh doanh. Trên thực tế, mèo là loại động vật có khả năng sinh sản độc lập.

Hơn 80% mèo mẹ có khả năng sinh ra đàn con mà không cần bất cứ hỗ trợ gì từ con người. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể hỗ trợ phần nào đó, để quá trình sinh nở diễn ra thuận lợi và an toàn hơn.

Mèo Chửa Mấy Tháng?

Chu kỳ mang thai của mèo là 9 tuần, trường hợp ngoại lệ có thể dao động từ 58 – 70 ngày. Nếu như bạn không biết chính xác thời điểm mèo mang thai, bạn vẫn có thể tính ra thai kỳ gần đúng.

Đối với những bạn trẻ không xác định nuôi mèo sinh sản, hãy đem mèo đi triệt sản sớm. Tuyệt đối tránh tình trạng nuôi không được lại bỏ hoang. Hơn nữa, triệt sản sẽ tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ cho mèo.

Mèo Mấy Tuổi Thì Đẻ Được

Mèo bắt đầu động dục khi được khoảng 6 đến 9 tháng tuổi, sớm nhất có thể từ 5 tháng tuổi. Những con mèo hoang dã hoặc không thuần chủng có thể động dục sớm hơn thời điểm này. Thời gian động dục của mèo cũng rất rộng, từ 7 – 21 ngày.

Cũng giống như các loài động vật khác, 90% mèo mang thai khi thời tiết ấm áp, dễ chịu. Chưa có con số cụ thể về “thời kỳ mãn kinh của mèo” (vì đại đa số mèo nuôi đều bị triệt sản sớm).

Nhưng có một điều chắc chắn, là khả năng sinh sản của chúng sẽ kém theo thời gian. Thời gian mèo mang thai tốt nhất là trong khoảng 1 – 6 tuổi.

Sau 6 tuổi, sức khỏe của mèo đã yếu đi. Sinh sản vào thời điểm này sẽ phát sinh nhiều vấn đề: đẻ sót, bệnh tật, bong tróc…

Thời Gian Mang Thai Của Mèo

Sau 2 tuần mang thai: đa phần mèo mẹ sẽ thân thiết với chủ hơn. Mèo sắp sinh rất thích sự ấm áp, sự yên tĩnh và sự kín đáo. Nhưng sẽ phản ứng gay gắt hơn với các vật nuôi khác trong nhà. Một số cô mèo khó tính có thể cáu bẳn với chính chủ nuôi

Sau 4 tuần mang thai: mèo có dấu hiệu nôn nghén. Khi mang thai khoảng 3 tuần, có thể đưa mèo đi siêu âm để biết chính xác lượng mèo con hoặc mèo mang thai mấy tháng thì đẻ.

Lưu ý: việc nôn khan còn là dấu hiệu của nhiều bệnh khác. Nếu thấy tần suất nôn quá dày, hãy mang đi kiểm tra ngay. Để các bác sĩ chẩn đoán và đưa ra hướng điều trị phù hợp nhất.

Mèo nhà có thể động dục quanh năm . Đó là lý do mà một năm mèo có thể sinh 3-4 lứa. Số con trung bình trong một lứa khoảng 03 con. Nhưng nó thường có thể lên tới 6 hoặc nhiều hơn, trung bình 1 mèo cái sẽ đẻ 2-3 lứa 1 năm, mỗi lứa lại được từ 3-5 mèo con. Nguồn: wikipedia

Sau 6 tuần mang thai: mèo bắt đầu hoạt động nhiều hơn. Có những dấu hiệu rõ rệt của việc bồn chồn và lo lắng. Lúc này, cần hỗ trợ mèo trong việc chuẩn bị ổ đẻ.

Dấu Hiệu Mèo Sắp Đẻ

Trước sinh 1-2 ngày, mèo sẽ rà soát liên tục tại khu vực ổ đẻ. Mèo mẹ sẽ đều đặn ngồi xuống và liếp láp âm hộ của mình. Theo phỏng đoán của chuyên gia thú y là để vệ sinh âm đạo, hỗ trợ cho việc sinh nở.

Cố gắng để mèo sinh một cách tự nhiên nhất. Trước thời điểm sinh khoảng 1-2 tuần, hãy chú ý tới lượng dinh dưỡng của mèo. Mèo khi sinh sẽ ăn và uống khá nhiều. Bạn cần bổ sung đủ năng lượng để chúng sinh đẻ dễ dàng.

Dịch Vụ Khám Chữa Tại Nhà – PetHealth

Mèo mẹ không thích bị quầy rầy trong khi sinh. Bạn nên đứng từ xa quan sát và can thiệp những khi cần thiết. Nếu thấy quá trình chuyển dạ diễn ra quá lâu (1h) nhưng không sinh đẻ hãy liên hệ với các bác sĩ thú y ngay.

Hiện nay, rất nhiều bệnh viện có dịch vụ khám chữa tại nhà, trong đó có PetHealth. Nếu lượng mèo con ít hơn kết quả siêu âm, bạn cũng nên hỏi ý kiến của chuyên gia. Tránh tình trạng thai lưu, mèo mẹ đẻ sót.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Cốt Xương Luận Đoán Sang Hèn Theo Tháng Sinh trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!