Xu Hướng 11/2022 # Xe Tải Chở Heo Nhiễm Dịch Tả Vẫn ‘Chui Lọt’ Hàng Loạt Chốt Kiểm Dịch / 2023 # Top 15 View | Dhrhm.edu.vn

Xu Hướng 11/2022 # Xe Tải Chở Heo Nhiễm Dịch Tả Vẫn ‘Chui Lọt’ Hàng Loạt Chốt Kiểm Dịch / 2023 # Top 15 View

Bạn đang xem bài viết Xe Tải Chở Heo Nhiễm Dịch Tả Vẫn ‘Chui Lọt’ Hàng Loạt Chốt Kiểm Dịch / 2023 được cập nhật mới nhất trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Từ Bắc Ninh đến Quảng Nam, chiếc xe chở heo dịch tả đã “lọt” qua rất nhiều trạm, chốt kiểm dịch ở nhiều tỉnh thành, và chỉ khi dừng lại đổ xăng mới bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản!

Heo bệnh bán nhiều nơi

Theo biên bản được lập vào trưa 27-5, lúc 9h50 cùng ngày cơ quan chức năng nhận được tin báo xe tải biển số 76C-060.68 do Phạm Minh Vỹ (36 tuổi, trú huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) lái chở heo thịt, đang dừng tại cửa hàng xăng dầu trên quốc lộ 1 (thuộc huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh, Cục Quản lý thị trường Quảng Nam, đại diện huyện Phú Ninh đã kiểm tra xe.

Xe có 39 con heo, trọng lượng 60kg/con, trong đó có 5 con heo đã chết, có triệu chứng lâm sàng của bệnh dịch tả heo châu Phi. Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật vận chuyển ra khỏi tỉnh đã hết giá trị (từ ngày 24-5 đến 26-5).

Số lượng heo theo giấy kiểm dịch gốc (tại tỉnh Bắc Ninh) là 150 con heo thịt nhưng tại thời điểm kiểm tra chỉ còn 39 con. Tài xế xe đã tự ý bỏ heo xuống các điểm ở Quảng Nam không đúng như nội dung ghi trong giấy chứng nhận kiểm dịch.

Theo bản trình bày của tài xế Vỹ, người này chở 150 con heo thịt từ huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đến một lò mổ ở huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.

Khi đến hai điểm ở Quảng Nam là thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình) và ngã ba Kỳ Lý (huyện Phú Ninh) thì có bỏ heo cho một số người. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, tạm giữ chiếc xe tải và lấy 3 mẫu/3 con heo chết để gửi đi giám định, kết quả đều dương tính với dịch tả heo châu Phi.

Có giấy kiểm dịch nên “lọt”

Từ tháng 3-2019, tỉnh Quảng Nam có quyết định thành lập 2 chốt kiểm dịch động vật tạm thời trên tuyến quốc lộ 1 tại huyện Núi Thành và thị xã Điện Bàn, nhằm phục vụ công tác phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi.

Tỉnh yêu cầu các thành viên tham gia túc trực 24/24 giờ tại 2 chốt, gồm lực lượng của Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh, Công an tỉnh và Cục Quản lý thị trường tỉnh để kiểm tra, kiểm soát kỹ lượng xe chở heo qua đây.

Vì sao chiếc xe chở heo nhiễm dịch này vẫn “lọt” qua được các chốt? Ông Đoàn Ngọc Sơn – quyền cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Nam – cho biết xe này “lọt” qua được là vì tài xế xe đã có giấy kiểm dịch. Giấy tờ đi qua tất cả các chốt kiểm dịch của các tỉnh đã đóng dấu đầy đủ, họ được phép lưu thông trên đường.

“Trong giấy kiểm dịch, lô hàng này từ tỉnh Bắc Ninh vào Quảng Ngãi, tuy nhiên khi đến Quảng Nam, tài xế xe tải trên bán heo cho một số điểm ở tỉnh này nên cơ quan chức năng phát hiện, tạm giữ. Ngoài ra trên xe có heo bị chết nên lấy mẫu xét nghiệm thì dương tính với virút dịch tả heo châu Phi”- ông Sơn nói.

Giấy kiểm dịch động vật có thời hạn từ ngày 24-5 đến 26-5, nhưng đến ngày 27-5 xe vẫn chở heo bán ở Quảng Nam?

Trả lời vấn đề này, ông Sơn giải thích: trong quá trình vận chuyển có thể sơ suất, tài xế vận chuyển trễ vài giờ thì có thể thông cảm được. “Nhưng khi chúng tôi phát hiện, thấy triệu chứng của heo nghi nhiễm dịch nên kiểm tra luôn” – ông Sơn nói.

Cũng theo ông Sơn, khi xe tải này chở heo qua chốt kiểm dịch ở thị xã Điện Bàn, lực lượng chức năng đã có kiểm tra, phun thuốc tiêu độc khử trùng và đóng dấu, tuy nhiên không thể phát hiện số heo này bị nhiễm dịch tả.

“Do heo còn sống, họ lại có đầy đủ giấy tờ” – ông Sơn nói. Hiện cục này đã triển khai lực lượng đến hai điểm mà tài xế này đã bán heo để kiểm tra.

Tiêu hủy hết heo trên xe tải

Ông Nguyễn Thành Nam – chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Nam – cho biết đến trưa 28-5, cơ quan này đã triển khai lực lượng tiêu hủy hết số heo còn lại trên xe tải trên.

Trả lời câu hỏi ở tỉnh vẫn có chốt kiểm dịch nhưng chiếc xe tải trên vẫn “lọt” được, ông Nam nói hiện nay các tỉnh phía Bắc cho lưu thông, trong quá trình lực lượng chức năng chốt của tỉnh kiểm tra vào ngày 25-5, tài xế này xuất trình đầy đủ giấy tờ, heo chưa xuất hiện triệu chứng gì hết.

Địa bàn nhập heo là ở Quảng Ngãi nhưng tài xế này không nhập ở đó mà bỏ mối ở Quảng Nam. “Họ nhập vào tỉnh đi bán dạo nên chúng tôi không biết nhưng khi phát hiện thì xử lý số heo còn lại trên xe” – ông Nam nói.

Trả lời câu hỏi của chúng tôi, ở phía Bắc dịch tả heo đang hoành hoành, đáng lẽ xe chở heo vào đây cơ quan chức năng phải kiểm tra thật kỹ chứ sao lại để “lọt” như vậy, ông Nam nói: “Anh em cũng làm hết trách nhiệm, có kiểm tra, nhưng phải nghi ngờ có triệu chứng mới lấy mẫu xét nghiệm chứ đâu thể dừng hết xe lại kiểm tra hết đâu có được. Mình kiểm tra giấy tờ thủ tục đầy đủ, lâm sàng heo không có triệu chứng gì thì cho đi thôi. Còn tài xế đem đi bán dạo thì mình không biết được” – ông Nam nói.

Làm rõ trách nhiệm

Sáng 28-5, ông Lê Trí Thanh – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – chủ trì buổi họp khẩn với các địa phương về phòng chống dịch tả heo châu Phi.

Nhận định về việc heo bệnh qua trạm và không phát hiện, để tài xế đem bán tràn lan, ông Thanh nói: “Qua sự việc này, tôi sẽ chỉ đạo kiểm tra lại việc cơ quan chức năng phát hiện như thế nào, có thể là do anh em sơ suất, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong kiểm soát, kiểm tra các xe chở heo vào địa bàn.

Xe qua Huế vẫn còn niêm phong

Theo ông Nguyễn Văn Hưng – chi cục trưởng Chi cục Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế, sau sự việc trên đơn vị đã cho kiểm tra thông tin tại các chốt kiểm dịch.

Theo đó, xe 76C-060.68 được ghi nhận qua chốt kiểm dịch trên quốc lộ 1, đoạn qua xã Phong Thu (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế), vào ngày 24-5. Thời điểm kiểm tra, xe chở 150 con heo đi từ Bắc Ninh đến Quảng Ngãi có giấy chứng nhận kiểm dịch.

“Lúc này trên xe vẫn còn nguyên sợi dây chì niêm phong chốt khóa thùng. Anh em kiểm tra thấy đầy đủ giấy tờ, heo không có dấu hiệu bệnh nên chỉ tiến hành tiêu độc khử trùng rồi cho đi tiếp” – ông Trần Quốc Sửu, trưởng phòng quản lý dịch bệnh thuộc Chi cục Thú y tỉnh Thừa Thiên Huế, nói.

LÊ TRUNG – NHẬT LINH

Chở Hàng Ở Sóc Trăng Giá Rẻ / 2023

Hello bạn, bạn đang tìm nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng đúng không nè? Xin thông báo với bạn là bạn đã tìm đúng nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng rồi đấy.

Nhà xe chở hàng Bắc Nam(1) Trọng Tấn chuyên Chở hàng ở Sóc Trăng với phương tiện đa dạng: Xe tải thùng kín, xe tải mui bạt, xe container, xe fooc mooc lùn với cước phí siêu rẻ. Bởi chúng tôi là nhà xe chuyển hàng 63 tỉnh thành trên cả nước-Nhà xe vận chuyển Bắc Nam hai chiều.

Nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng Trọng Tấn cung cấp: Vận chuyển xe tải Cà Mau và vận chuyển hàng quá khổ quá tải bằng xe chuyên dụng.

Chở hàng ở Sóc Trăng bằng xe tải: 0911,754,475 Mr.Công

Tỉnh Sóc Trăng nằm ở Cửa nam Sông Hậu nằm trên tuyến Quốc lộ 1A nối liền các tỉnh Hậu Giang, Cần Thơ, Bạc Liêu, Cà Mau và có vị trí địa lý:

Phía Bắc và Tây Bắc giáp tỉnh Hậu Giang.

Phía Tây Nam giáp tỉnh Bạc Liêu.

Phía Đông và Đông Nam giáp Biển Đông.

Sóc Trăng là tỉnh có vị trí địa lý khá thuận lợi cho việc giao thương và phát triển kinh tế. Nhận thấy tiềm năng nhu cầu khá lớn. Do đó, chúng tôi thành lập chi nhánh Chở hàng ở Sóc Trăng cũng như vận chuyển hàng hóa qua Lào Và Campuchia để phục vụ nhu cầu của Quý khách.

Phương tiện Chở hàng ở Sóc Trăng bằng xe tải:

Xe tải mui bạt và thùng kín từ 1 tấn đến 33 tấn với số lượng 152 đầu xe.

Các phương tiện hỗ trợ như: Xe nâng, xe cẩu các loại luôn sẵn sàng phục vụ dưới mọi yêu cầu của bạn.

Với đội ngũ phương tiện lớn, đa dạng về chủng loại. Chúng tôi tin sẽ phục vụ tối đa nhu cầu vận chuyển hàng hóa về Sóc Trăng của bạn.

Kho bãi nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng Trọng Tấn:

Vơi kho bãi rộng hơn 1.000m2, khô thoáng đạt tiêu chuẩn về chất lượng để đảm bảo hàng hóa của bạn an toàn nhất.

Ngoài kho bãi ở Sài Gòn, chúng tôi còn có hệ thống kho bãi từ Bắc đến Nam ( Hà Nôị, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Đắk Lăk, Khánh Hòa, Sài Gòn, Cần Thơ). Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm xe vận chuyển hàng của bạn bạn bè từ Bắc đến Nam.

Với hệ thống kho bãi chất lượng, chúng tôi tin sẽ phục vụ nhu cầu Chở hàng ở Sóc Trăng của bạn tốt nhất.

Nhân lực nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng Trọng Tấn:

Với nguồn nhân lực chất lượng nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng Trọng Tấn tự tin mang đến bạn chất lượng tuyệt vời.

Nhân viên tư vấn Chở hàng ở Sóc Trăng: Được đào tạo kỹ càng từ công ty về nghiệp vụ lẫn kỹ năng mềm cộng với sự yêu nghề với tinh thần trách nhiệm cao, nhân viên tư vấn Chở hàng ở Sóc Trăng sẽ tư vấn bạn phương án vận chuyển tối ưu nhất.

Nhân viên kho bãi nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng: Được đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực bảo quản hàng hóa, lên xuống hàng nhẹ nhàng cẩn thận cộng với tinh thần trách nhiệm cao, nhân viên kho bãi nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng sẽ bảo quản hàng hóa của bạn an toàn nhất.

Nhân viên tài xế Chở hàng ở Sóc Trăng: Được tuyển chọn từ các bác tài có tay nghề cao, lâu năm, có nhiều kinh nghiệm trên từng tuyến đường cộng với trách nhiệm cao nghề nghiệp,nhân viên tài xế Chở hàng ở Sóc Trăng sẽ chở hàng đến bạn nhanh và an toàn nhất.

Chở hàng ở Sóc Trăng với phương thức giao nhận:

Với hệ thống kho bãi rộng khắp, đạt chuẩn chất lượng, với đội ngũ phương tiện đa dạng chủng loại cộng với đội ngũ nhân viên yêu nghề có trách nhiệm cao.

Nhà xe Chở hàng ở Sóc Trăng Trọng Tấn đủ khả năng mang đến bạn 4 hình thức giao nhận:

Nhận tận nơi, giao tận nơi-Vận chuyển door to door.

Nhận tận nơi, giao tại kho.

Nhận tại kho, giao tận nơi.

Nhận tại kho, giao tại kho.

Mỗi hình thức giao nhận điều có ưu điểm riêng và phục vụ từng nhu cầu Chở hàng ở Sóc Trăng cũng như nhu cầu chở hàng toàn quốc của bạn.

Chỉ cần bạn có nhu cầu vận chuyển hàng tại Sóc Trăng hay bất cứ đâu trên 63 tỉnh thành, chỉ cần bạn liên hệ chúng tôi qua hotline: 0911,754,475 Mr.Công, chúng tôi sẽ phục vụ bạn với dịch vụ tốt nhất.

Chở hàng ở Sóc Trăng bằng xe chuyên dụng: 0911,754,475 Mr.Công

Chở hàng bằng xe chuyên dụng có nghĩa là chở hàng cồng kềnh, siêu trường siêu trọng.

Chúng ta cùng làm rõ hàng hóa cồng kềnh là gì? Phương tiện nào chở hàng hóa cồng kềnh đó? Và làm thế nào để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh về Sóc Trăng chất lượng nhất?

Hàng cồng kềnh hay còn gọi là hàng siêu trường có kích thướt vượt quá giới hạn chở cho phép của thùng xe tải(2).

Các loại hàng cồng kềnh: Dầm cầu, hàng sắt thép, silo trạm trộn, nồi hơi lò hơi, bồn công nghiệp, các loại máy cơ giới ( máy xúc máy đào, xe lu, máy ủi, máy san…), kết cấu thép nhà tiền chế, cẩu trục, cẩu xích, hàng xây dựng …

Phương tiện vận chở hàng hóa cồng kềnh

Dĩ nhiên muốn chở hàng hóa cồng kềnh thì phải sử dụng xe chuyên dụng(3) để vận chuyển. Các loại đó phải đảm bảo chở được hàng hóa có kích thướt lớn hơn: Chiều dài 14m, chiều rộng 2.5m, chiều cao 3m.

Các loại xe chở hàng hóa cồng kềnh: Mooc lùn, mooc sàn, trailer 18 vỏ, mooc rút, mooc tự lái, sà lan, tàu thủy…

Mỗi loại phương tiện sẽ vận chuyển hàng cồng kềnh theo phương thức và đi các tỉnh khác nhau. Tùy theo đặc điểm và địa điểm giao nhận của hàng hóa cồng kềnh đó.

Chở hàng hóa cồng kềnh Sóc Trăng chất lượng

Phương tiện vận chuyển hàng hóa cồng kềnh đã có và câu hỏi đặt ra là làm sao để chở hàng hóa cồng kềnh đạt chất lượng tốt nhất?

Nhà xe vận chuyển Bắc Nam Trọng Tấn chuyên chở hàng hóa cồng kềnh đi liên tỉnh đánh giá dựa trên 4 yếu tố chính(4) sau: Chuyên nghiệp; uy tín và an toàn; thời gian vận chuyển và cuối cùng là cước phí vận chuyển hàng hóa cồng kềnh.

Sự chuyên nghiệp trong chở hàng hóa cồng kềnh:

Tiếp nhận thông tin: Thông tin về hàng hóa (kích thướt, số lượng, trọng lượng); thông tin về địa điểm giao nhận; thông tin về thời gian giao nhận.

Khảo sát thực tế về hàng hóa và đường xá hai đầu giao nhận.

Lên phương án chở hàng hóa cồng kềnh cho phù hợp với các thông tin đã có.

Tư vấn các phương án chở hàng hóa cồng kềnh và báo giá theo từng phương án cho Quý khách lựa chọn. (Lưu ý: Khi Quý khách đã chọn phương án chở hàng hóa cồng kềnh nào đó thì nhà xe vận chuyển hàng cồng kềnh phải đưa ra vài phương án vận chuyển dự phòng(5)).

Thực hiện phương án chở hàng hóa cồng kềnh đến Quý khách (Trong quá trình thực hiện phương án nhà xe cần theo dõi sát sao để xử trí kịp thời các phát sinh(6) nếu có)

Giao hàng và thanh toán.

Uy tín và an toàn trong chở hàng hóa cồng kềnh:

Uy tín(7) là yếu cố không thể thiếu đối với mọi người, mọi công ty. Và công ty chuyên chở hàng hóa cồng kềnh liên tỉnh Trọng Tấn không ngoại lê.

Một khi đã đưa ra phương án chở hàng hóa cồng kềnh được Quý khách duyệt thì chúng tôi sẽ thực hiện đúng tiến độ thời gian cũng như mọi điều khoản trong hợp đồng.

An toàn trong chở hàng hóa cồng kềnh là vấn đề mà chúng tôi luôn chú trọng. Chúng tôi có đầy đủ các phương tiện; công, dụng cụ(8) chuyên dụng để đảm bảo an toàn nhất cho hàng hóa.

Thời gian chở hàng cồng kềnh liên tỉnh:

Chúng tôi hiểu rõ giá trị của thời gian, đặc biệt là đối với các công trình dự án.

Tuy di chuyển trên đường xá thì không ai có thể đoán trước được điều gì, nhưng với sự tỉ mĩ chi tiết trong quá trình lên phương án chở hàng hóa cồng kềnh, chúng tôi tin sẽ đáp ứng tốt nhu cầu của bạn.

Cước phí chở hàng hóa cồng kềnh:

Nhà xe chuyên chở hàng hóa cồng kềnh như chúng tôi thì vấn đề giá cước không phải bàn cãi. Bởi chúng tôi vận chuyển hàng cồng kềnh liên tỉnh kết hợp hai chiều Bắc Nam(9).

Hơn nữa, với đội xe lớn, nguồn khách hàng dồi dào, chúng tôi không thể để chi phí vận chuyển hàng cồng kềnh ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ chở hàng hóa cồng kềnh của chúng tôi.

Các tuyến chính trong dịch vụ chở hàng hóa cồng kềnh Trọng Tấn:

Chúng tôi chuyên chở hàng hoá Bắc Nam, vận chuyển hàng 63 tỉnh thành trên cả nước; một số tuyến mạnh và có cước phí chở hàng cồng kềnh rẻ như:

Chở hàng hóa cồng kềnh Miền Nam ra Miền Bắc hai chiều:

Các tỉnh Miền Nam: Sài Gòn, Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bình Phước, Vũng Tàu, Tây Ninh.

Đối với hàng ghép(10) chúng tôi sẽ tập kết hàng tại Sài Gòn đi:

Tây Bắc Bộ: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu và chở hàng hóa cồng kềnh quay đầu từ Tây Bắc Bộ(11) về Miền Trung, Miền Nam và Tây Nguyên.

Đông Bắc Bộ: Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh và chở hàng hóa cồng kềnh quay đầu từ Đông Bắc Bộ(12) về Miền Trung, Miền Nam và Tây Nguyên.

Đồng Bằng Sông Hồng: Bắc Ninh, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Vĩnh Phúc và chở hàng hóa cồng kềnh quay đầu từ Đồng Bằng Sông Hồng(13) về Miền Trung, Miền Nam và Tây Nguyên.

Đối với hàng dự án công trình, hàng cồng kềnh số lượng lớn chúng tôi sẽ vận chuyển trực tiếp từ các tỉnh Miền Nam ra Miền Bắc.

Chở hàng hóa cồng kềnh Miền Nam đi Miền Trung hai chiều:

Đối với hàng ghép chúng tôi sẽ tập kết hàng tại Sài Gòn đi:

Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và chở hàng hóa cồng kềnh quay đầu từ Bắc Trung Bộ(14) về Miền Bắc, Miền Nam và Tây Nguyên.

Nam Trung Bộ: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và chở hàng hóa cồng kềnh quay đầu từ Nam Trung Bộ(15) về Miền Bắc, Miền Nam và Tây Nguyên.

Đối với hàng dự án công trình, hàng cồng kềnh số lượng lớn chúng tôi sẽ vận chuyển trực tiếp từ các tỉnh Miền Nam ra Miền Trung.

Chở hàng hóa cồng kềnh Miền Nam đi Tây Nguyên hai chiều:

Đối với hàng ghép chúng tôi sẽ tập kết hàng tại Sài Gòn đi: Kon Tum, Gia Lai, Đắc Lắc, Đắc Nông, Lâm Đồng và chở hàng hóa cồng kềnh quay đầu từ Tây Nguyên(16) về Miền Bắc, Miền Nam và Miền Trung.

Đối với hàng ghép chúng tôi sẽ tập kết hàng tại Sài Gòn đi:

Đối với hàng dự án công trình, hàng cồng kềnh số lượng lớn chúng tôi sẽ vận chuyển trực tiếp từ các tỉnh Miền Nam đi Tây Nguyên.

Chở hàng hóa cồng kềnh Miền Nam đi Miền Tây hai chiều:

Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang, An Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Cần Thơ và chở hàng hóa cồng kềnh quay đầu từ Miền Tây(17) về Miền Bắc, Miền Nam, Tây Nguyên và Miền Trung.

Chở hàng ở Sóc Trăng với các loại hàng cồng kềnh:

Công ty TNHH Dịch Vụ Vận Tải Trọng Tấn

Số M7 KDC Thới An, Đường Lê Thị Riêng, Quận 12, TP.HCM

Mail: congnguyen.qng76@gmail.com

FaceBook: Vận Tải Siêu Trường

(1)Nhà xe vận chuyển hàng Bắc Nam phải đáp ứng mọi điều kiện tại hai chiều: Kho bãi, nhân lực, phương tiện, văn phòng.

(2)Thùng xe tải có kích thướt (mét) tối đa DxRxC: 14×2.5×3.

(3)Xe chuyên dụng là xe chuyên chở các mặt hàng có đặc điểm khác thường về kích thướt, trọng lượng và tính chất.

(4)4 yếu tố này theo kinh nghiệm vận chuyển hơn 10 năm qua của chúng tôi.

(5)Phương án dự phòng cho từng chi tiết trong phương án chở hàng hóa cồng kềnh.

(6)Các vấn đề phát sinh ngoài ý muốn thông thường về phương tiện, đường xá, thời tiết.

(7)Uy tín ở đây là thực hiện dúng những gì đã cam kết về: Phương tiện, thời gian, chi phí.

(8)Công, dụng cụ như: Xe cẩu, xe nâng, dây chèn buộc, ván gỗ, xích, tân đơ…

(9)Kết hợp hai chiều nhằm giảm thiểu tối đa chi phí vận chuyển.

(10)Hàng ghép có nghĩa là hàng của bạn không đủ để đi 1 xe, chúng tôi sẽ kết hợp với các hàng hóa khác để vận chuyển theo: Tính chất hàng hoá, thời gian, địa điểm giao nhận.

(11)Chúng tôi sẽ tập kết hàng lẻ tại Hòa Bình để vận chuyển về các tỉnh.

(12)Chúng tôi sẽ tập kết hàng lẻ tại Thái Nguyên để vận chuyển về các tỉnh.

(13)Chúng tôi sẽ tập kết hàng lẻ tại Hà Nội để vận chuyển về các tỉnh.

(14)Chúng tôi sẽ tập kết hàng lẻ tại Hà Tĩnh để vận chuyển về các tỉnh.

(15)Chúng tôi sẽ tập kết hàng lẻ tại Đà Nẵng để vận chuyển về các tỉnh.

(16)Chúng tôi sẽ tập kết hàng lẻ tại Kon Tum để vận chuyển về các tỉnh.

(17)Chúng tôi sẽ tập kết hàng lẻ tại Cần Thơ để vận chuyển về các tỉnh.

Cách Chữa Heo Nái Mang Thai Bỏ Ăn. Heo Nái Mới Đẻ Bỏ Ăn Phải Làm Sao? / 2023

Nuôi heo nái là một kỹ thuật nuôi không hề dễ dàng chút nào, đặc biệt đối với bà con vừa mới chăn nuôi. Để có thể gây giống thành công một con heo nái cũng như để chúng sinh sản mẹ tròn con vuông đòi hỏi quá trình chăm sóc rất kỹ càng. Những trường hợp heo nái đang mang thai bỏ ăn hoặc bỏ ăn sau sinh thì cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục kịp thời.

I. Nguyên nhân và cách chữa heo nái bỏ ăn trong thời kỳ mang thai

Giá heo nái trên thị trường thường rất cao vì chúng có nhiệm vụ nhân giống. Nếu như heo nái chết, số lượng giảm sút thì chắn chắn giá lợn trên thị trường sẽ có biến động. Thực tế hiện nay, dich tả lợn châu Phi chưa dứt điểm đã khiến nhiều trang trại vườn không chuồng trống gây thiệt hại về kinh tế vô cùng lớn, khiến thị trường thịt lợn trở nên khan hiếm cao.

Các trang trại đang chăn nuôi lợn phải tuyệt đối chú ý chăm sóc lợn thật cẩn thận chu đáo, đặc biệt đối với lợn nái, lợn nái đang mang thai và sau sinh. Không ít tình trạng diễn ra lợn nái đang mang thai bỗng dưng bị sốt, bỏ ăn. Nếu gặp phải những tháng đầu tiên thì càng nguy hiểm, nguy cơ sẩy thai cao nên cần phát hiện chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân để heo nái bỏ ăn, bị sốt thường khá nhiều như bị nhiễm trùng máu, bệnh thương hàn, vi rút gây hội chứng rối loạn tiêu hóa, sinh sản hô hấp. Chỉ có bác sĩ thú y chuyên nghiệp hoặc phải qua xét nghiệm thì mới phát hiện được nguyên nhân. Đối với bà con khi chưa được bác sĩ tư vấn thì có thể sơ cứu tạm thời bằng cách cho uống hoặc tiêm Vitamin C, hạ sốt kèm một số kháng sinh chuyên dụng dành cho lợn theo hướng dẫn sử dụng của bác sĩ.

Một số hiện tượng thông thường nếu bỏ ăn do thay đổi môi trường thức ăn thì cần kiên nhẫn theo dõi và để lợn thích ứng dần. Có thể tăng cường thức ăn xanh như rau, bèo thêm vào khẩu phần ăn, bổ trợ thêm các loại VTM như A, D, E.

Lợn nái mang thai cần được tiêm phòng đầy đủ cụ thể như sau:

Mang thai tuần thứ 10: SFV (dịch tả).

Mang thai tuần thứ 12: chúng tôi lần 1 + FMD (LMLM) (3 type hoặc 2 type).

Mang thai tuần thứ 14: chúng tôi lần 2.

Định kỳ vaccine AD (giả dại) tổng đàn nái và đực vào tháng 4, 8, 12 trong năm.

Heo nái sau sinh bỏ ăn là dấu hiệu bất thường rất quan trọng vì nó còn đang trong giai đoạn cho con bú hoặc cần lại sức. Heo có thể bị bệnh nên mới dẫn đến việc bỏ ăn đột ngột. Bà con nên chú ý đến các dấu hiệu bất thường như:

Mắt đỏ: Đây là dấu hiệu khá nguy hiểm, đặc biệt có kèm theo sốt, heo thở hồng hộc, có chảy nước dãi.

Heo đi lại không yên: Heo nái sau sinh có thể tăng động, đi lại không yên, đứng nằm liên tục cũng là do khó chịu trong cơ thể.

Cơ quan sinh dục chảy dịch sẫm, lẫn máu. Nguyên nhân có thể do sót nhau.

Chăm sóc heo nái sau sinh cần kỹ thuật cao và có kinh nghiệm. Nếu nghi ngờ hoặc phát hiện heo bị sót nhau cần gọi bác sĩ thú y tiêm kích thích để tống nhau ra ngoài. Bác sĩ sẽ hỗ trợ thêm các loại thuốc tương ứng để đảm bảo lợn mẹ có thể khỏi hoàn toàn. Trường hợp lợn mẹ sốt do sữa quá nhiều hoặc bị nhiễm trùng thì vệ sinh chuồng trại, tiêu diệt vi trùng, mầm bệnh bằng biodine, bioclean pha loãng với tỷ lệ 5ml/lít nước phun đều quanh chuồng. Nên bấm răng nanh lợn con tránh làm tổn thương vú mẹ sau sinh. Cần nhặt hết nhau thai để lợn mẹ không ăn vào dễ gây bệnh sốt sữa.

Phòng bệnh cho heo nái sau sinh là rất quan trọng. Nó cần được thực hiện ngay từ khi trước sinh. Heo nái chuẩn bị sinh thường được tách sang một chuồng khác nên cần dọn dẹp vệ sinh chuồng trước sinh thật cẩn thận. Heo nái cần được tắm rửa trước sinh để bước vào giai đoạn sau sinh với tinh thần thật thoải mái, sạch sẽ. Khi đỡ đẻ cho heo nái bà con cần chú ý theo dõi quá trình sinh có thuận lợi hay không, nhau thai có được ra hết hay không. Dọn sạch nhau để heo mẹ không ăn phải nhau mất vệ sinh. Tốt nhất nếu không có kinh nghiệm nên nhờ người tư vấn trong quá trình đỡ đẻ và chăm sóc heo mẹ sau sinh.

Thức ăn cung cấp cho heo mang thai, trước sinh khoảng 1 tháng và sau sinh cần đảm bảo đầy đủ dưỡng chất, tăng lượng hơn so với bình thường vì heo mẹ cần có sức khỏe để nuôi dưỡng đàn con, có sữa cho con bú. Đặc biệt là sắt và caxi giúp heo mẹ có thể nuôi đàn con khỏe mạnh từ trong bụng mẹ. Thường xuyên cho heo ăn thức ăn có nhiều canxi, phốt pho, tắm nắng, đặc biệt là một tháng trước khi lợn đẻ; cung cấp vitamin D cho lợn bằng cách pha trộn vào thức ăn liều lượng 2ml/con/ngày.

Phòng tránh bệnh và chữa bệnh cho heo nái đang mang thai, sau sinh bỏ ăn thực tế không có gì quá khó khăn nếu bà con đã học hỏi kiến thức và chuẩn bị tinh thần thật vững vàng. Chúc bà con chăn nuôi thành công.

Áp Xe Ở Mèo Liệu Có Nguy Hiểm? Sen Nên Làm Gì Khi Mèo Bị Áp Xe? / 2023

1. Áp xe ở mèo có nguy hiểm không?  

Da của mèo rất nhạy cảm và thường xuyên chịu ảnh hưởng bởi những tác nhân bên ngoài. Sự viêm nhiễm của các mô bào khi da xuất hiện vết thương sẽ dẫn đến hình thành hình thành ổ áp xe ở mèo. Khối u nhọt sẽ nổi trên da, bên trong có chứa các xác chết tế bào, vi khuẩn sinh mủ, dịch viêm,… Ngoài ra, các chất cặn bã thải ra từ quá viêm, nhiễm trùng sẽ khiến áp xe nặng hơn. 

Các loại vi khuẩn sinh mủ thường  tồn tại trong các ổ áp xe như Staphylococcus, Streptococcus,… Chúng tiết độc tố và làm chết các mô bào gây viêm. Nếu tình trạng chuyển nặng, dịch viêm ứ động sẽ làm sưng phồng da. Các ổ áp xe có thể bị lông che khuất khiến người chủ khó thấy. Nếu không có sự can thiệp sẽ có thể dẫn đến nhiễm trùng máu. 

Mèo dễ dàng bị áp xe

Phản ứng viêm cùng sản phẩm thải, chất độc vi khuẩn sẽ khiến mèo vô cùng khó chịu. Đồng thời, khi nhiễm trùng máu sẽ ra, tính mạng mèo sẽ bị đe dọa nếu không nhanh chóng xử lý. Chính vì vậy mà quan niệm áp xe ở mèo không nguy hiểm hoàn toàn sai lầm. Điều này đã gây nên những cái chết đáng tiếc cho mèo cưng chỉ vì sự thiếu hiểu biết của con người. 

2. Nguyên nhân và biểu hiện của mèo khi xuất hiện ổ áp xe

Nguyên nhân 

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên áp xe ở mèo. Thông thường khi cơ thế xuất hiện một vết thương từ một lý do nào đó sẽ dễ hình thành khối u nhọt sinh mủ. Những nguyên nhân phổ biến tạo ra vết thương và có nguy cơ mèo sẽ bị áp xe bao gồm: 

Mèo đực chưa thiến sẽ có thể đánh nhau để tranh giành bạn tình. 

Mèo bị thương khi giao phối. 

Lúc mèo chơi đùa, leo trèo vô tình tạo ra vết xước. 

Các vết cắn xé khi khi mèo giao tranh với con vật khác. 

Tiêm chích không đúng cách có thể gây ra áp xe ở mèo. 

Áp xe sau phẫu thuật là tình trạng rất hay gặp 

Triệu chứng 

Áp xe có thể xuất hiện ở các vị trí như đầu, cổ, bụng, thân, hai bên mông, khấu đuôi hoặc lưng. Khi sờ sẽ thấy nổi một khối u có đầu cứng. Trong trường hợp nhiễm trùng sinh mủ và chứa dịch viêm nhiều, khối u sẽ mềm ra. Những biểu hiện toàn thân phổ biến có thể gặp ở mèo bao gồm: 

Mèo thường xuyên liếm ở vùng da nổi áp xe, đau, khó chịu. 

Phản ứng viêm cùng độc tố khiến mèo mệt mỏi, bỏ ăn, lười vận động,

Sốt nhẹ hay cao tùy thuộc vào mức độ nhiễm trùng.

Mèo kêu nhiều, thường nằm một chỗ. 

Nếu áp xe xuất hiện ở đùi hay chân, mèo sẽ đi loạng chạng, thậm chí không thể di chuyển được. 

Lông rụng nhiều ở khu vực bị áp xe, tạo thành mảng.

Nếu nhiễm trùng máu, mèo sẽ có thể hôn mê, thở gấp và suy nhược chức năng của nhiều cơ quan nội tạng, hệ thần kinh. 

Mèo bị áp xe kèm nhiều triệu chứng

3. Làm gì khi mèo bị áp xe? 

Áp xe ở mèo có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu có biện pháp can thiệp sớm, đúng cách. Các phương pháp điều trị áp xe mèo được áp dụng tại các phòng khám thú y hiện nay bao gồm: 

Nếu là ổ áp xe cứng, có thể sử dụng trứng gà nóng hay khăn ấm để giúp khối u mèo ra. 

Dẫn dịch viêm ra khỏi áp xe thông qua thủ thuật mổ, hút dịch. 

Dùng tay tạo áp lực đẩy toàn bộ những chất chứa trong ổ áp xe ra ngoài.

Loại bỏ các tổ chức, tế bào bị hoại tử. 

Dùng kháng sinh sau khi thực hiện dẫn lưu dịch. 

Trường hợp mèo sốt quá cao, chất độc ngấm vào máu, nhiễm trùng huyết, truyền dịch và chất điện giải để cải thiện tình trạng.

Cập nhật thông tin chi tiết về Xe Tải Chở Heo Nhiễm Dịch Tả Vẫn ‘Chui Lọt’ Hàng Loạt Chốt Kiểm Dịch / 2023 trên website Dhrhm.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!