Xem Phim Chú Chó Hachiko Của Nhật Bản / Top 15 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chú Chó Hachiko Nhật Bản

Hachiko thuộc giống chó Akita – đây là giống chó nổi tiếng tại “đất nước mặt trời mọc”, được ví là ” quốc khuyển“, là biểu tượng của loài chó Nhật Bản. Theo đó, Hachiko đầy đủ những đặc điểm của chó Akita với hình dáng nhỏ, có lông màu trắng.

Chú chó Hachiko chào đời vào tháng 11 năm 1923. Đến năm 1924, khi Hachiko tròn một tuổi, chú được Giáo sư Hidesaburo Ueno nhận nuôi và mang về nuôi ở ngôi nhà nằm gần ga Shibuya Tokyo.

Giáo sư Hidesaburo Ueno là một người vô cùng tốt bụng, lại sống độc thân, vì thế, ông dành hầu hết thời gian rảnh rỗi của mình để chăm sóc, dạy dỗ và trò chuyện với Hachiko. Hàng ngày, giáo sư lên tàu đến giảng đường đại học, Hachiko tiễn giáo sư đến nhà ga và chờ đón ông vào 3 giờ chiều mỗi ngày.

Mọi việc cứ diễn ra đều đặn cho đến một ngày tháng 5/1925, giáo sư Ueno lên tàu điện ngầm đi làm và mãi không trở về nữa. Ông đột ngột qua đời vì xuất huyết não khi đang đứng trên bục giảng. Tuy nhiên, Hachiko không biết điều này và ngày ngày vẫn ngồi đợi chủ ở nhà ga, ngóng trông một hình bóng thân quen bước xuống từ các chuyến tàu.

Câu chuyện cảm động về chú chó Hachiko đã được một sinh viên của giáo sư Ueno viết và đăng trên trang nhất tờ báo Tokyo Asahi. Câu chuyện ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người dân “xứ anh đào”. Sau đó, có nhiều người đã đến ga Shibuya, chỉ đơn giản là để nhìn Hachiko, cho nó ăn hay xoa đầu để động viên lòng trung thành của chú chó nhỏ.

Sau hơn một thập kỷ chờ đợi, ngày 8/3/1935, chú chó Hachiko đã nằm gục và chết tại nơi mà hàng ngày chú vẫn nằm đợi người chủ của mình. Sự ra đi của Hachiko đã để lại niềm thương tiếc của người dân Nhật Bản và được đăng lên trang nhất của rất nhiều tờ báo. Thậm chí, người ta còn dành hẳn một ngày để tang chú chó Hachiko trung thành này.

Câu chuyện về chú chó Hachiko trở thành huyền thoại và được xem là biểu tượng về lòng trung thành – điều mà người dân Nhật Bản vô cùng tôn trọng và luôn khao khát đạt được. Tại nhà trường, các giáo viên và những phụ huynh cũng thường xuyên kể về lòng trung thành của Hachiko như một bài học cho các em nhỏ.

Một năm trước ngày Hachiko qua đời, người dân Nhật đã tạc một bức tượng hình chú chó và đặt tại ga Shibuya. Hachiko rất vinh dự vì có mặt trong buổi khánh thành bức tượng của chính mình. Tuy vậy, do ảnh hưởng của thế chiến thứ hai, bức tượng bị gỡ bỏ để lấy nguyên liệu làm đạn dược và được dựng lại vào năm 1948.

Ngày nay, vào ngày 8/4 hàng năm, người dân Nhật Bản lại tổ chức một buổi lễ long trọng tại nhà ga Shibuya để tưởng nhớ đến chú chó Hachiko.

2. Thông tin thú vị xoay quanh chú chó Hachiko Nhật

Tại quê hương của Hachiko, thành phố Oodate tỉnh Akita – nơi được gọi là quê hương của loài chó Akita – cũng có một bức tượng Hachiko y hệt vậy.

Nghĩa trang công lập tại Tokyo không chỉ là nơi yên nghỉ của những người bình thường mà còn của rất nhiều người nổi tiếng. Nơi đây được xây dựng như một công viên và là địa điểm du lịch nổi tiếng.

Đây cũng chính là nơi an nghỉ của người chủ của Hachiko – giáo sư Ueno. Ngôi mộ nằm ngay trên lối đi chính Higashi Dori của nghĩa trang và hiện tại vẫn nhận được nhiều lượt viếng thăm của du khách.

Đây là nơi trưng bày xác của Hachiko đã được nhồi bông. Do Hachiko bị nhiễm giun chỉ nên sau khi mất, xác của chú đã được giải phẫu. Công cuộc giải phẫu được tiến hành tại trường đại học nơi giáo sư Ueno từng làm việc. Nội tạng của của Hachiko được xem như bảo vật quý giá và hiện được trưng bày tại bảo tàng tư liệu nông nghiệp học tại trường đại học Tokyo.

Bên cạnh tiếng Nhật, tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn, nội dung hướng dẫn tham quan bảo tàng bằng âm thanh còn có phiên bản ” tiếng Nhật dành cho trẻ em “, vì vậy bảo tàng còn thích hợp với cả người học tiếng Nhật đến tham quan và tìm hiểu.

TƯ VẤN XKLĐ NHẬT BẢN 24/7

HỖ TRỢ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN VÀ THỦ TỤC ĐĂNG KÝ THAM GIA

HOTLINE: 091.858.2233 (Hỗ trợ tư vấn 24/7 qua: Call, Message, Zalo, SMS)

Nếu không tiện nói chuyện qua điện thoại hoặc nhắn tin ngay lúc này, bạn có thể YÊU CẦU GỌI LẠI bằng việc nhập số điện thoại vào form bên dưới để được cán bộ tư vấn của công ty liên lạc hỗ trợ.

Học Tiếng Nhật Qua Bộ Phim: Chú Chó Hachiko

Câu chuyện xảy ra vào năm 1925, tại nhà ga Shibuya. Chú chó Hachiko được giáo sư Ueno của trường đại học Tokyo. Gia đình giáo sư không có con nên ông coi Hachiko như con ruột. Như thường lệ, buổi sáng Hachiko tiễn giáo sư Ueno Eizaburo tại nhà ga để ông lên tàu đi làm đi bộ tới nhà ga Shibuya, chú chó trung thành Hachi, có nick name là Hachiko. Hachiko không được phép theo giáo sư đến Đại Học Hoàng Gia ( nay là Đại Học Tokyo ), nơi ông đang giảng dạy. Nhưng chiều cũng vậy, cứ đến 3h , Hachiko lại ra nhà ga đợi giáo sư. Nhưng vào ngày 12 tháng 5 năm đó, giáo sư Ueno đã qua đời sau một cơn đột quỵ khi đang ở trường đại học và mãi mãi không thể trở về được. Còn Hachiko như mọi ngày, vẫn đến nhà ga vào lúc 3 giờ chiều để đón chủ nhân. Nhưng hôm đó đã qua 3 giờ rất lâu, bao nhiêu chuyến tàu đã đi qua, trời đã tối mà không thấy giáo sư về. Và Hachiko, chú cho trung thành không hề nản lòng, Hachiko vẫn đứng đợi và đợi.Hachiko linh cảm rằng có chuyện gì chẳng lành đã xảy ra, tuy vậy nó vẫn ra ga đợi chủ nhân vào lúc 3h chiều mỗi ngày. Chẳng bao lâu sau, những người xung quanh bắt đầu để ý tới sự chờ đợi vô vọng của của Hachiko đối với người chủ nhân đã qua đời của mình. Lần lượt, từ người làm vườn trước đây của giáo sư, đến giám đốc nhà ga và những người dân trong vùng đã cho Hachiko ăn và thay phiên nhau chăm sóc nó. Câu chuyện về chú chó trung thành nhanh chóng được lan truyền khắp nơi và Hachiko được coi như một tấm gương sáng về lòng trung thành. Người ta tìm đến Shibuya chỉ để nhìn Hachiko, cho nó ăn, hoặc nhẹ nhàng xoa đầu vào đầu nó để chúc may mắn. Năm 1932, khi Hachiko đợi chủ nhân được 7 năm, 1 sinh viên của giáo sư Ueno đã viết 1 bài báo kể về chuyện cảm động này và gửi đăng ở 1 tờ báo lớn ở Tokyo . Ngay lập tức có rất nhiều người quan tâm lo lắng cho chú chó trung thành này. Cũng từ Hachiko mà người Nhật thêm vào từ điển từ mới “chukhen” – chú chó nhỏ trung thành .

Du hoc nhat ban Thanh Giang

Chú Chó Hachiko – Huyền Thoại Về Lòng Trung Thành Của Nhật Bản

 Hachiko là biểu tượng cho lòng trung thành bất diện của người dân Nhật Bản, hình ảnh chú chó chờ chủ của mình đã trở thành một thứ có ý nghĩa to lớn đối với người dân nơi đây. 

Nơi sinh 

Hachiko là chú chó được sinh vào năm 1923 tại thành phố Odate, quận Akita. Sau đó chú được giáo sư Hidesaburo Ueno nhận mang về nuôi tại ngôi nhà gần ga Shibuya.

Đặc điểm ngoại hình 

Giống chó Hachiko thuộc loài Akita – giống chó quý có nguồn gốc từ Nhật Bản và là một trong những giống chó lâu đời nhất thế giới. Chú là chó đực nên có vóc dáng khá to lớn, màu lông trắng với vẻ ngoài oai vệ, mạnh mẽ, thế đứng hiên ngang, vững vàng. Loài chó này khi xưa thường được trọng dụng bởi vẻ ngoài đầy sức mạnh và sự quý tộc, chúng được người dân coi như “quốc khuyển” của Nhật Bản.

Câu chuyện chờ chủ cảm động của Hachiko

Giáo sư Ueno là người tốt bụng sống độc thân. Khi bắt đầu nhận nuôi Hachiko, ông dành phần lớn thời gian rảnh của mình để chăm sóc, dạy dỗ và chuyện trò với chú. Mỗi buổi sáng đi làm, Hachiko đều tiễn ông đến ga Shibuya, chờ ông lên tàu và đi khuất xa mới trở về. Liên tiếp trong một năm như vậy cho đến tháng 5 năm 1925, giáo sư Ueno bị xuất huyết não đột ngột và qua đời, ông không bao giờ trở về nữa.

Tuy nhiên, trong đúng 9 năm, 9 tháng và 15 ngày tiếp theo, chú Hachiko vẫn ngày ngày ra ga để chờ đón chủ nhân mình quay về. Chú thường ngồi ở một bục nhỏ, nơi mà trước kia chú vẫn chờ mỗi chiều muộn. 

Thời gian cứ thế trôi qua, Hachiko cũng già đi và mắc thêm bệnh viêm khớp nhưng chú vẫn kiên trì chờ đợi. Ngày 8 tháng 3 năm 1935, người ta tìm thấy Hachiko nằm chết gục tại nơi mà nó đã đứng đợi chủ suốt hơn 9 năm ròng. Những ngày sau đó, ga Shibuya tổ chức tang lễ cho Hachiko, nhiều người Nhật Bản, có người lạ, có người quen đều đến tham dự. Sự ra đi của Hachiko còn được đưa lên nhiều tờ báo lớn trong cả nước, hình ảnh của chú như một một mình chứng cụ thể của lòng trung thành bất diệt. Mỗi năm vào ngày 8/4, người ta lại dành ra một ngày để tưởng nhớ về Hachiko tại ga Shibuya.

Bảo tàng

Tại bảo tàng quốc gia về thiên nhiên và khoa học Nhật Bản thuộc quận Ueno, Tokyo, xác của Hachiko được bảo quản, nhồi bông và trưng bày để du khách trong và ngoài nước có thể chiêm ngưỡng. Hachiko thực sự đã trở thành một biểu tượng khi nhắc đến lòng trung thành.

Xác Hachiko sau đó được bảo quản, nhồi bông và trưng bày tại Bảo tàng Quốc gia về Thiên Nhiên và Khoa học Nhật Bản thuộc quận Ueno, Tokyo như một biểu tượng bất diệt của lòng trung thành. 

Các bức điêu khắc, tem thư, búp bê, nắp cống…

Tượng của Hachiko được xây lên ở nhiều nơi khác. Và một trong những điểm đến nổi tiếng là quê hương của chú – thành phố Odate. Năm 2015, một bức tượng đồng miêu ta cảnh Hachiko vui mừng đoàn tụ với chủ nhân sau 10 năm xa cách đã được xây dựng trong khuôn viên trường đại học nông nghiệp Tokyo.

Nội dung phim 

Nội dung bộ phim là tóm tắt về cuộc đời trung thành của chú chó Hachiko. Phim kể về Hachiko Nhật Bản – một chú chó thuộc giống loài Akita có màu lông trắng, giống đực, được nhận nuôi bởi giáo sư Ueno vào lúc vừa tròn hai tháng tuổi. Ngày ngày mỗi khi đi làm, khi giáo sư Ueno đến ga Shibuya để bắt tàu, chó Hachiko đều chạy theo tiễn ông. Đến giờ chiều khi giáo sư tan làm, Hachiko cũng lại nhanh chân chạy ra vẫy đuôi mừng rỡ. Cho đến một ngày, giáo sư Ueno mãi mãi không thể trở về nữa, ông bị lên cơn đau tim và mất tại nơi làm việc. Để lại Hachiko một mình ở nhà ga Shibuya, mỗi ngày đều đứng đợi ông chủ đi làm và trở về mòn mỏi suốt nhiều năm trời. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thời tiết nắng gắt hay bão tuyết, Hachiko vẫn chờ ở đó với hy vọng một ngày, giáo sư có thể trở về, hay là hình ảnh của giáo sư đã mãi mãi lưu giữ trong trái tim cậu, khiến cậu kiên trì đến như vậy. Đến cuối cùng, Hachiko cũng trút hơi thở cuối cùng của mình trên nền sân ga lạnh lẽo, lúc này chú đã có thể gặp lại được người chủ mà mình hằng yêu quý và chờ đợi bấy lâu.

Giống Hachiko (Akita Inu): Mô Tả Và Tính Cách, Cách Chăm Sóc Của Giống Chó Nhật Bản Trong Phim “Hachiko. Hachiko Dwarf Hachiko Là Giống Gì

Theo thời gian, tình hình đã thay đổi và giống chó Akita cổ điển đã trở nên dễ tiếp cận hơn. Lý do cho điều này là sự phổ biến nhanh chóng của trò chọi chó. Vào thời điểm đó, giống chó này được gọi một cách không chính thức là Odate để vinh danh thành phố, theo truyền thuyết, lịch sử của nó bắt đầu. Những đại diện mạnh nhất và lớn nhất của giống Inu đã được lựa chọn để tham gia vào các trận chiến. Đối thủ của họ thường là Tosa Inu – giống chó Molossian duy nhất của Nhật Bản, về cơ bản là sự pha trộn của một số giống chó châu Âu: Mastiffs, Great Danes, Bull Terrier và St. Bernards. Akitas không thể hoàn toàn chiến đấu với đống cơ bắp này, vì vậy họ cũng bắt đầu lai với những con chó lớn của châu Âu. Độ thuần chủng của giống đang bị đe dọa.

Trong các gia đình giàu có, Akitas được đối xử với sự tôn trọng và e ngại: quan tâm đến họ và các quy tắc trong cuộc sống của họ giống như một nghi lễ. Những người chủ nói chuyện với những con chó bằng một giọng điệu nhẹ nhàng, bình tĩnh, không cho phép mình biện chứng và chửi bới. Mỗi Akita đều có người hầu riêng của mình.

Nhưng một số thành viên của tầng lớp trí thức đã không cho những con chó quý của họ ra trận và bí mật giữ chúng trong nhà của họ trong vài năm. Một số Akit Inu được bảo tồn một cách thần kỳ đã trở thành tổ tiên của giống chó đang hồi sinh.

Sau chiến tranh, việc chọn lọc cực kỳ thành công, vì vậy giống chó này nhanh chóng khôi phục lại nguồn gen của nó. Những con chó trung thành và thông minh có vẻ ngoài nổi bật và sự tự nhiên. Gặp trong ảnh Akita Inu màu trắng, màu “mè” (lông đỏ với đuôi đen), đỏ vàng. Tất nhiên, điều này đã thu hút khách du lịch. Cũng trên lãnh thổ Nhật Bản thời hậu chiến có rất nhiều căn cứ chiến lược của Mỹ, các sĩ quan coi nhiệm vụ của họ là đưa những người Nhật yêu thích về quê hương của họ. Tuy nhiên, khách du lịch tích cực xuất khẩu Akitas sang châu Âu, điều này góp phần vào sự phổ biến của giống chó này.

Giống chó Nhật Bản Akita Inu có trí óc sôi nổi và phát triển – những người đại diện của nó có thể kiểm soát hành vi của chúng tùy thuộc vào tình huống, có khả năng ra quyết định tinh ranh và độc lập.

Khả năng trí tuệ của những chú chó thông minh Nhật Bản này cho phép chúng trở thành những chú chó hướng ngoại và rất chu đáo, những con chó không phải lúc nào cũng bộc lộ cảm xúc – không quan trọng đó là niềm vui hay nỗi buồn. Trong những biểu hiện này, nhân vật của Akito Inu gợi nhớ một cách đáng ngạc nhiên đến các samurai cổ điển của Nhật Bản. Trong những tình huống khó khăn, con chó không bị mất phẩm giá của nó.

Đặc điểm chi tiết của Akita Inu nhấn mạnh tất cả những ưu điểm của giống chó Nhật Bản. Mỗi đại diện của bộ tộc này không chỉ là những con vật vô cùng trung thành, dũng cảm và hòa đồng mà còn là những con vật cưng khôn ngoan luôn hỗ trợ chủ trong những lúc khó khăn. Có những truyền thuyết về sự sùng kính của Akitas, câu chuyện về Hachiko huyền thoại là một bằng chứng khác về điều này.

Được biết, trí nhớ của chó Akita Inu Nhật Bản là một trong những giống chó phát triển và chính xác nhất trên thế giới. Samurai không chỉ ghi nhớ các mệnh lệnh, lời nói và nét mặt của một người, mà còn ghi nhớ chi tiết cuộc sống của họ đến mức họ đã ăn trưa vào một ngày nhất định cách đây đúng một tháng. Chúng độc lập xây dựng chu kỳ cảm xúc của mình, điều chỉnh chúng với hoàn cảnh sống của chủ sở hữu. Tin tôi đi, họ không được hướng dẫn bởi bản năng. Nhiều chuyên gia nói rằng những con chó thuộc giống Hachiko, được sinh ra trong cũi và sau đó được mua bởi những người bình thường, hãy nhớ kỹ những người chăn nuôi đầu tiên của chúng, cũng như mẹ, anh chị em của chúng.

Tính cách của Akita Inu đã được hình thành trong nhiều thiên niên kỷ. Lúc đầu chúng là chó săn, sau đó – vệ sĩ của các cung điện quý tộc sang trọng và vệ sĩ. Kết quả của sự thay đổi chuyên môn và nghề nghiệp, Akita có được những phẩm chất mới mà không làm mất đi những phẩm chất cũ. Ngoài ra, thái độ tôn kính của những người chủ đối với chúng đã cho phép những chú chó này học được tâm lý con người.

Mô hình hành vi của Akita không điển hình (đặc biệt là so với các giống châu Âu và Mỹ). Khi còn nhỏ, chúng rất ham chơi, nhưng với tuổi tác, chúng có được một kho trí tuệ đáng kinh ngạc cho phép chúng vừa chân thành vừa kiệm lời.

Có vẻ như bản chất của Akita được xây dựng dựa trên những nghịch lý loại trừ lẫn nhau. Ví dụ, một trong những điểm chính trong hành vi của những con chó này là tính độc lập và ý chí. Họ thích cởi dây trói, tự mình chọn chỗ ngủ trong nhà, và thậm chí có thể đột ngột biến mất ở đâu đó trong vài giờ. Và ở đây khía cạnh thứ hai được bao gồm: Akitas rất gắn bó với ngôi nhà và chủ sở hữu, luôn quay trở lại cửa nhà của họ. Bản năng của họ cho phép họ bảo vệ mọi thứ quan trọng nhất trong cuộc sống của họ – nhà cửa và gia đình một cách đáng tin cậy. Nhờ được chọn lọc chất lượng cao, giống chó Akita Inu là giống chó lý tưởng để canh gác trong nhà. Đồng thời, những con chó này là người bạn đồng hành tuyệt vời và chỉ là vật nuôi thông minh dễ thương. Quy tắc chính mà chủ sở hữu của Akita phải nhớ: con chó Nhật này là bình đẳng của bạn. Cô ấy không cần sự dịu dàng không cần thiết và những biểu hiện gây chú ý không tự nhiên. Cô ấy đánh giá cao sự chân thành ở bạn, nhưng không nhận ra thái độ trịch thượng của bạn đối với cô ấy. Khi đi dạo cùng nhau, bạn không phải “đi dạo” Akita mà là đi dạo với cô ấy như những người bạn thân nhất.

Nhưng những con chó Akita trên đường phố có thể được đối xử với sự hung hăng và mong muốn thống trị. Đặc biệt là những chú chó nhỏ hay kêu khiến chúng lo lắng.

Khách của căn hộ của Akita được tiếp đón một cách bình tĩnh và khá lịch sự, nhưng đồng thời họ cũng có phần tách biệt và lạnh lùng. Do đó (che giấu cảm xúc và thể hiện sự thờ ơ), Akita Inu che giấu sự quan tâm của mình đối với một người mới. Thực tế là bản năng săn mồi và canh gác buộc con chó phải cẩn thận, theo dõi chặt chẽ và nghiên cứu người lạ.

Khi nói đến việc chơi với trẻ em, Akitas quên đi sự kiềm chế của samurai và quay trở lại thời thơ ấu. Họ có thể dành thời gian với trẻ lâu nhất có thể, thể hiện sự vui vẻ, tử tế, kiên nhẫn và chú ý. Nhìn thấy một con Akita Inu trong một bức ảnh với một đứa trẻ không phải là hiếm. Được biết, thường các quý tộc Nhật Bản đã sử dụng Akitas làm bảo mẫu cho con cái của họ.

Akita Inu dễ dàng làm quen với cuộc sống ở nhà và không cảm thấy khó chịu ngay cả khi ở trong những căn hộ nhỏ. Tất nhiên, chỉ với một điều kiện: họ cần đi bộ và hoạt động thể chất thường xuyên.

Giống chó Akita Inu nổi bật với thân hình lực lưỡng. Cấu trúc cơ bắp và dày đặc của cơ thể là một loại tiếp nối trí tuệ và tính cách của họ. Tâm lý và giáo dục đúng đắn là không thể nếu Akita ở dạng bị bỏ rơi – giống chó Nhật phải vừa vặn và nhanh nhẹn.

Chế độ đi bộ tối ưu là đi bộ hai giờ vào buổi sáng và buổi tối. Nếu công việc hoặc các hoạt động khác không cho phép bạn dành nhiều thời gian cho thú cưng của mình, thì một trong những buổi đi dạo có thể được rút ngắn và lấp đầy khoảng trống vào cuối tuần.

Tính độc lập và ý chí của Akitas thường được phản ánh trong hình thức thể chất của chúng – chúng thực sự thích chạy trốn mà không có cổ áo. Hãy chắc chắn tính đến điều này khi chọn một địa điểm thích hợp để đi dạo. Giống chó Akita Inu của Nhật Bản đã phát triển trong những điều kiện tương tự trong nhiều thế kỷ, vì vậy loài chó này nên có cơ hội này ít nhất một lần một tuần.

Samurai luôn vui vẻ khi chơi, nhưng họ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán với những trò vui tương tự. Trong trường hợp này, chúng rất giống với huskies và các giống chó phương Bắc khác. Chủ sở hữu cần sáng tạo, thường xuyên thay đổi vỏ cho trò chơi, vị trí và cường độ giải trí hữu ích. Điều mong muốn là những nơi bạn chơi và đi dạo với Akita có nhiều loại đất khác nhau. Điều này góp phần cân bằng tải trọng cho tất cả các nhóm cơ.

Việc chăm sóc chó Akita Inu rất dễ dàng, ngay cả khi bạn tính đến tình trạng rụng lông khá thường xuyên của loài chó này. Trên thực tế, chải chuốt chính trước hết là chải chuốt bộ lông và lớp lông tơ mềm mịn.

Không phải là phong tục để cắt và tỉa lông cừu của các đại diện của giống Akita Inu. Như chúng tôi đã nói, những con chó Nhật Bản này thay lông thường xuyên và rất nhiều – nhất thiết phải hai lần một năm, mỗi lần thay lông kéo dài vài tuần. Trong những thời kỳ này, bộ lông phải được chải chuốt hàng ngày, trang bị một bộ lược và lược cho bộ lông kép ngắn và dày. Vào những thời điểm bình thường, chỉ cần chải Akitas một hoặc hai lần một tuần là đủ, tóc của chúng không gây ra bất kỳ sự bất tiện nào.

Nên cắt tỉa móng hai tuần một lần, với điều kiện chó thường xuyên ở ngoài trời, đi bộ và chạy trên nền đất cứng và đường nhựa. Nên đánh răng vài ngày một lần với hỗn hợp đặc biệt có vị thịt. Bạn không thể gội Akitas quá thường xuyên, vì lông của chó có thể nhanh chóng mất đi đặc tính chống thấm. Chế độ tối ưu là mỗi năm một lần.

Thức ăn cơ bản cho những con chó này ở quê hương của chúng, ở Nhật Bản, là gạo, cá và hải sản, rong biển, rau. Akitas thuần chủng thích nghi chính xác với chế độ ăn uống đã đặt tên. Họ rất thường có phản ứng dị ứng với thịt gà, thịt bò, các sản phẩm từ sữa béo, lúa mì, ngô và bột yến mạch.

Để nuôi những chú chó con của giống chó Nhật Bản Hachiko, bạn nên tích trữ và luôn chuẩn bị sẵn cá biển luộc, pho mát ít béo, thịt bê, trái cây và rau. Rất khó để một con chó trưởng thành tìm được thức ăn khô thích hợp, vì đậu nành có trong hỗn hợp làm sẵn được Akitas hấp thụ rất kém. Tốt nhất là nên ăn thức ăn chỉ có một nguồn protein – cá hoặc vịt. Hàm lượng protein tối đa là 26%.

Câu chuyện về Hachiko.

Năm 1932, một câu chuyện về một đại diện của giống Akita Inu là Hachiko đã lan truyền khắp Nhật Bản (và sau đó là toàn thế giới). Chủ nhân của con vật là giáo sư, nhà khoa học Hidesaburo Ueno. Mỗi buổi sáng, con chó đi cùng người đó đến ga tàu điện ngầm, đến tối lại quay lại đó, đợi và gặp giáo sư đi làm về.

Ngày 21 tháng 5 năm 1925, giáo sư lên cơn đau tim ngay tại nơi làm việc của ông ở trường đại học. Các bác sĩ cấp cứu không cứu được mạng, anh không trở về nhà. Hachiko mười tám tháng tuổi đã đợi chủ cả đêm. Kể từ đó, ngày nào anh cũng đến nhà ga, mong gặp lại giáo sư. Vào ban đêm, anh ta trở về nhà và ngủ trên hiên nhà, nơi họ ngồi yên bình với người chủ yêu quý của họ vào mỗi buổi tối.

Hachiko đến tàu điện ngầm mỗi ngày trong suốt 9 năm cho đến khi qua đời. Con chó chết được tìm thấy gần nhà ga. Hóa ra, Hachiko mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối và bệnh tim. Sau khi tin tức về cái chết của con vật, một ngày quốc tang đã được tuyên bố ở Nhật Bản. Một tượng đài đã được dựng lên để vinh danh ông tại ga Shibuya. Giờ đây, tượng đài là nơi gặp gỡ chính của những người yêu nhau, và bản thân chú chó là biểu tượng của sự tận tâm, tình yêu và niềm tin vào tương lai. Câu chuyện của Hachiko là nền tảng cho bộ phim huyền thoại cảm động của Nhật Bản được phát hành vào cuối những năm 80. Vào năm 2009, các nhà làm phim Hollywood đã thực hiện một bộ phim làm lại tử tế và sâu sắc không kém với tên gọi “Hachiko: Người bạn trung thành nhất”, với sự tham gia của Richard Gere.

Hachiko (giống Akita – Inu) được sửa đổi lần cuối: ngày 3 tháng 12 năm 2014 bởi allpets1

Hầu hết những ai đã xem phim “Hachiko: Người bạn trung thành nhất” đều muốn biết chú chó Hachiko là giống chó gì. Chú chó dễ thương này là đại diện của giống chó Akita Inu của Nhật Bản, hay đơn giản là Akita. Ở Nhật Bản, những chú chó này được nhà nước bảo vệ, được coi là vật mang lại may mắn và hạnh phúc.

Giống chó này đã khá nhiều năm tuổi, nhưng nó đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới cách đây không lâu. Theo thống kê, sau khi bộ phim “Hachiko” ra mắt vào năm 2009, chỉ riêng số lượng người mua chó Akita Inu ở Nga đã tăng 20%.

Hachiko là một nhân vật có thật. Đó là tên của chú chó sinh ngày 10 tháng 11 năm 1923 và được tặng cho một giáo sư người Nhật tên là Hidesaburo Ueno. Vị giáo sư đã nuôi bảy con chó, vì vậy ông đặt tên con chó con là Hashiko, có nghĩa là “thứ tám” trong tiếng Nhật. Sau đó, khi cả thế giới biết đến con vật cưng này, họ bắt đầu phát âm tên của cậu theo cách gọi của người châu Âu – Hachiko.

Tuy nhiên, vào tháng 5 năm 1925, Hidesaburo Ueno bị đau tim tại nơi làm việc và qua đời. Giống chó Akita Inu yêu thích của anh ấy – Hachiko không thể đợi anh ấy vào ngày hôm đó. Tuy nhiên, sau 9,5 năm, ngày nào Hachiko cũng đến nhà ga lúc 15h00 để chờ chủ nhân của mình. Anh ngủ trên hiên ngôi nhà nơi giáo sư đã nuôi dạy anh.

Người thân và bạn bè của Ueno đã cố gắng đưa chú chó về cho mình, nhưng chắc chắn Hachiko sẽ quay lại nhà ga. Các công nhân đường sắt và thương nhân địa phương bắt đầu nhận ra anh ta, nuôi anh ta và ngưỡng mộ anh ta.

Vào tháng 3 năm 1935, Hachiko được tìm thấy đã chết gần ga xe lửa. Thì ra anh đang bị ung thư giai đoạn cuối. Vào thời điểm đó, cả nước Nhật đều biết về ông, vì vậy ngày mất – ngày 8 tháng 3 – được coi là Ngày để tang.

Tất cả các đại diện của giống Akita Inu – giống Hachiko, kể từ đó được coi là biểu tượng của sự tận tâm.

Hachiko và văn hóa

Ngay cả trong cuộc đời của Hachiko, họ đã viết về anh ta trên một tờ báo lớn ở Tokyo. Chuyện xảy ra vào năm 1932, dòng tít có nội dung: “Con chó trung thành đang chờ sự trở lại của người chủ, người đã chết bảy năm trước”. Sau đó, khách du lịch bắt đầu đến nhà ga, họ đã vô cùng xúc động trước hành động này.

Sau khi chết, con vật được chôn cất bên cạnh chủ nhân, và một con thú nhồi bông được tạo ra từ những thứ khác. Con bù nhìn này hiện đang ở Bảo tàng Khoa học Quốc gia Nhật Bản.

Bộ phim Nhật Bản “Câu chuyện về Hachiko” được quay vào năm 1987 dựa trên tình huống này. Và vào năm 2009, người Mỹ đã quay bộ phim làm lại của họ có tên “Hachiko: Người bạn trung thành nhất.” Trong bộ phim này, không chỉ có vở kịch hoành tráng của các diễn viên mà nhân vật chính Hachiko của giống chó Akita Inu bị chinh phục mà còn là cách diễn giải sự kiện của chính anh, gần gũi hơn với một người đàn ông châu Âu.

Mô tả về giống chó Akita Inu

Cần kể chi tiết hơn về giống chó trong phim Hachiko.

Akita Inu của Nhật Bản được lai tạo ở một tỉnh tên là Akita, trên đảo Honshu. Người ta tin rằng tổ tiên của loài chó này là nhiều giống chó khác nhau giống chó, được lai với mastiff. Vào thời cổ đại, Akitas được mang theo để săn bắn. Họ dễ dàng hạ gục gấu, nai hay lợn rừng.

Hiện tại, có một giống chó khác được chính thức phê duyệt được gọi là Chó Nhật Bản lớn hoặc Akita Inu Mỹ. Cô được lai tạo với sự giúp đỡ của một con Akita Nhật Bản, mà người Nhật đã tặng cho nhà hoạt động người Mỹ Helen Adams Keller.

Akita Inu của Nhật có thể có bất kỳ màu nào. Quy tắc duy nhất là nó phải tự nhiên, và bộ lông phải mượt, dài và đẹp. Những con trưởng thành của giống chó này cao tới 57-71 cm, trong khi con cái nhỏ hơn con đực.

Chúng là những con chó tốt bụng, năng động, can đảm, trung thành và thông minh. Chúng dễ huấn luyện, yêu trẻ con, không bao giờ làm mất lòng chủ. Những vật nuôi khác mà bạn lớn lên sẽ được tôn trọng và đánh giá cao, và những con vật trong sân thích được lái xe.

Họ không chỉ là những người bạn đồng hành tuyệt vời mà còn là những người trợ giúp thông minh, cũng như những người bảo vệ lý trí và những bảo mẫu dịu dàng. Những con chó thuộc giống này thường được sử dụng trong cảnh sát, dịch vụ cứu hộ và làm hướng dẫn cho người mù.

Chăm sóc giống chó Akita Inu

rửa mắt bằng dung dịch hoa cúc đặc biệt, loại bỏ bụi bẩn tích tụ qua đêm (vào buổi sáng hàng ngày, cũng như nếu cần);

lấy ráy tai ra khỏi tai bằng một chiếc khăn quấn quanh ngón tay của chủ nhân, nhưng không dùng tăm bông (nếu cần);

tắm bằng dầu gội đặc biệt (mỗi tháng một lần);

chải lông cừu, loại bỏ các nốt sần (vài lần một tuần, trong quá trình rụng lông – hàng ngày);

cào len bằng bàn chải massage đặc biệt (mỗi ngày);

cắt móng (hai tháng một lần);

đi khám bác sĩ thú y (sáu tháng một lần).

Người xem phim “Hachiko: Người bạn trung thành nhất” đã phải lòng nhân vật chính. Vì vậy, họ muốn biết con chó đã đóng vai chính trong câu chuyện đáng buồn này là giống chó gì. Chú chó dễ thương đóng vai chính trong bộ phim nổi tiếng thuộc giống Akita Inu của Nhật Bản. Ở Nhật Bản, những con chó này được đối xử với sự chăm sóc và tôn kính, tin rằng chúng mang lại may mắn và hạnh phúc. Chúng được đưa đến đất nước này dưới sự bảo vệ của nhà nước.

Giống chó này đã xuất hiện từ rất lâu nhưng chỉ mới trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Vì vậy, theo thống kê của Nga, sau khi bộ phim “Hachiko” ra mắt vào năm 2009, lượng người có nhu cầu mua chó Akita Inu tăng khoảng 20 phần trăm.

Câu chuyện đằng sau bộ phim “Hachiko”

Hachiko là một chú chó có thật đã tồn tại ngoài đời thực. Cô sinh ngày 10 tháng 11 năm 1923. Nó cũng được tặng như một con chó con cho một giáo sư người Nhật. Hidesaburo Ueno đặt cho anh ta cái tên Hashiko, có nghĩa là thứ tám trong tiếng Nhật. Biệt danh này rất dễ giải thích: khi đó giáo sư đã có 7 con chó, và Hashiko trở thành con thứ tám. Khi cả thế giới biết về sự tồn tại của Hashiko, họ bắt đầu phát âm biệt hiệu của anh ấy theo âm thanh châu Âu. Đây là cách mà cái tên Hachiko ra đời.

Có lẽ thế giới sẽ không bao giờ biết về Hachiko nếu giáo sư không tham gia vào quá trình nuôi dưỡng và dạy dỗ cậu đi cùng vào buổi sáng cho đến khi chính chuyến tàu và gặp nhau vào buổi chiều ngồi ở ga xe lửa. Hashiko mỗi ngày trong suốt 2 năm đều cùng anh đến ga tàu, đợi anh tan sở và chỉ sau đó anh từ từ rời nhà. Đúng 15h00 anh lại đến sân ga gặp chủ nhân.

Nhưng vào tháng 5 năm 1925, một tai họa ập đến: tại nơi làm việc, Hidesaburo Ueno bị ốm. Cơn đau tim gây tử vong. Vào ngày hôm đó, thú cưng của anh không thể đợi chủ. Nhưng món đồ yêu thích của vị giáo sư trong gần 10 năm đã đến sân ga cùng lúc, lúc 15h00 và chờ chủ nhân. Con chó ngủ trên hiên ngôi nhà nơi nó lớn lên và sống với giáo sư.

Những người thân và thậm chí là bạn bè thân thiết, nhìn thấy sự đau khổ của chú chó, đã cố gắng đưa Hashiko về với chính mình, nhưng nó vẫn quay trở lại nhà ga và mái hiên. Chẳng bao lâu, tất cả công nhân đường sắt và thương nhân đều biết đến Hachiko, ngưỡng mộ sự tận tâm của anh. Họ luôn nhận ra anh và cố gắng cho anh ăn.

Vào mùa xuân năm 1935 Hachiko được tìm thấy đã chết không xa nhà ga. Tất cả cư dân của Nhật Bản đều đã biết về lịch sử của loài chó này và mọi người đều ngưỡng mộ nó. Nhưng sau đó một tình tiết trở nên rõ ràng: sau khi khám nghiệm thi thể của Hachiko đã chết, các bác sĩ phát hiện ra rằng anh ta bị ung thư giai đoạn cuối, và anh ta chết vì một cơn đau tim. Kể từ ngày đó, ngày 8 tháng 3 – ngày mất của Hachiko được tuyên bố là ngày để tang, và bản thân Hachiko của Akita Inu đã trở thành một biểu tượng của lòng sùng mộ. Bây giờ tất cả những con chó của giống chó này được coi là trung thành nhất.

Hachiko và văn hóa

Năm 1932, khi Hachiko vẫn còn sống, một bài báo xuất hiện trên tờ báo Nhật Bản nổi tiếng nhất xuất bản ở Tokyo, trong đó kể về lòng trung thành của con chó… Khi mọi người đọc bài “Chú chó trung thành chờ ngày trở về của người chủ đã chết cách đây 7 năm” thì sau đó họ mới cố gắng gặp lại chú chó này. Để làm điều này, họ tập trung tại nhà ga và theo dõi Hachiko, cảm động đến tận cùng bởi hành vi của anh ta.

Vào năm 1934, chú chó đã có mặt tại lễ khai mạc tượng đài, được dựng lên một cách trang trọng để vinh danh Hachiko vì sự tận tâm và tình yêu của ông. Nhưng vì nó được dựng lên từ kim loại nên trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, nó đã được tháo dỡ để mang lại chiến thắng cho kim loại. Nhưng vào thời hậu chiến, vào năm 1948, tại nhà ga Shibuya, nơi con chó chết, một tượng đài về chú chó Hachiko trong phim đã được dựng lên. Giờ đây, tượng đài này như một điểm hẹn lý tưởng của các cặp tình nhân, bởi nó là biểu tượng của sự vĩnh cửu và chung thủy.

Sau cái chết của Hachiko những con đường được chôn cất bên cạnh chủ nhân, và một con thú nhồi bông được làm bằng da. Bây giờ nó có thể được nhìn thấy tại Bảo tàng Khoa học Quốc gia Nhật Bản.

Câu chuyện có thật này đã tạo cơ sở cho bộ phim Câu chuyện về Hachiko năm 1987, được quay ở Nhật Bản. Nhưng vào năm 2009, các đạo diễn đến từ Mỹ đã tạo ra một phiên bản làm lại mang tên “Hachiko: the best friend.” Nhưng các đạo diễn đã thêm tầm nhìn của riêng họ về tình huống này vào cốt truyện.

Mô tả về giống chó Akita – Inu

Được biết, nhân vật chính của phim “Hachiko: bạn thân” là một chú chó thuộc giống Akita Inu. Chúng tôi sẽ cố gắng cho bạn biết về nó.

Akita Inu của Nhật Bản xuất hiện trên đảo Honshu, và lấy tên của nó từ tên của tỉnh Akita. Theo truyền thuyết, tổ tiên của những con chó này là giống chó spitz lai với mastiff. Trong thời cổ đại, Akita Inu là một giống chó săn giỏi, nếu không có nó, con người không thể đi săn. Chính những chú chó Akita đã dễ dàng hạ gục bất cứ loài vật nào: gấu, hươu, nai và lợn rừng.

Trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945, giống chó Akita bị tiêu diệt vì quân đội chỉ cần những người chăn cừu Đức. Để cứu Akita, trong thời kỳ này, nhiều người chủ đã cố gắng lai chó của họ với một chú chó chăn cừu Đức. Đây là cách loại hiện đại của giống Akita ra đời.

Ngày nay, có một loại chó Akita hơi khác, được chính thức chấp thuận. Cô được đặt biệt danh là con chó lớn của Nhật Bản hay Akita – Inu của Mỹ. Nó được lai tạo sau khi người Nhật tặng Akita cho Helen Adams Keller, người sống ở Mỹ.

Chó Akita Inu Nhật Bản trông như thế nào? Các tính năng xuất hiện như sau:

Màu lông có thể là bất kỳ, nhưng chỉ tự nhiên.

Bộ lông dài, đẹp và mềm mượt.

Chiều cao của chó trưởng thành đạt 57-71, nhưng chó cái sẽ nhỏ hơn một chút.

Về bản chất, những con chó này là dũng cảm, tất nhiên, trung thành, thông minh và năng động. Dễ huấn luyện chúng, chúng rất yêu trẻ con, sẽ không bao giờ làm mất lòng chủ. Nếu vẫn còn vật nuôi trong gia đình nơi chúng lớn lên, thì chúng sẽ được đối xử tôn trọng. Người ta tin rằng chó Akita là người trợ giúp tuyệt vời, người bạn đồng hành tốt trong bất kỳ công việc kinh doanh nào, những người bảo vệ thông minh và những bảo mẫu yêu thương và chu đáo.

Thông thường những con chó của giống chó này được sử dụng trong các lĩnh vực sau:

Cảnh sát.

Dịch vụ cứu hộ con người.

Hướng dẫn cho người mù.

Một số quy tắc chăm sóc chó Akita Inu

Biết được giống chó nào được yêu thích bởi tất cả anh hùng phim Hachiko, bạn cần biết cách chăm sóc đúng cách cho những con chó như vậy. Điều đáng chú ý là Akita Inu không yêu cầu bất kỳ chăm sóc đặc biệt… Bạn chỉ cần làm như sau:

Giống chó Akita Inu luôn được đánh giá cao ở Nhật Bản, nhưng sau khi bộ phim “Hachiko: The Best Friend” ra mắt, cô trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới… Chó con trở thành nhu cầu, và nhiều con chó thuộc giống này đã nhận được tên của người anh hùng yêu thích của chúng – Hachiko.

Chó Akita inu

sự tận tâm và lòng trung thành;

tình yêu thương con vô bờ bến;

bảo vệ khỏi động vật khác và con người;

phẩm chất bảo vệ;

mức độ thông minh cao;

dễ học và rèn luyện;

sức bền;

gây hấn với động vật khác.

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng xem bộ phim “Hachiko” mà nhân vật chính do một chú chó trung thành tuyệt vời thủ vai. Nhưng ít ai biết được trong phim “Hachiko” là giống chó gì, tên gọi là gì và giá của nó ở thời điểm hiện tại. Bởi vì ai cũng muốn có một con vật cưng như vậy. Giống chó trong bộ phim “Hachiko” là Akita Inu, có quê hương là Nhật Bản.

Nhân tiện, ở đất nước mặt trời mọc, chú chó này được quốc gia bảo vệ, đánh giá cao về lòng trung thành và sự dũng cảm, bảo vệ gia đình ngay cả trước một nhóm người có vũ khí. Đó là Akita Inu xuất hiện trong hầu hết các bộ phim Nhật Bản.

Kịch bản của bộ phim “Hachiko” được dựa trên một bi kịch có thật xảy ra ở Nhật Bản vào những năm 1920, và năm 2009 cả thế giới đã chứng kiến. trong bộ phim “Hachiko”, do nó đóng vai chính, đã liên tục gặp và tiễn chủ nhân của nó, một giáo sư tại một viện địa phương, đến tàu điện ngầm và quay trở lại. Nhưng một ngày nọ, ông giáo bị đau tim và ông không bao giờ trở về nhà.

Mặc dù vậy, Hachiko vẫn quay lại điểm hẹn mỗi ngày với hy vọng được gặp chủ nhân. Điều này diễn ra trong khoảng tám năm, cho đến khi con vật cưng qua đời. Ở Nhật Bản thậm chí còn có một tượng đài cho người bạn trung thành nhất thế giới.

Một câu chuyện trên phim

Hình ảnh một chú chó trong phim “Hachiko”

Một vài từ về các loại tetrapod Nhật Bản

Tên của giống chó, chúng tôi đã tìm hiểu, nhưng đặc điểm của vật nuôi là gì?

Đặc điểm của các mục yêu thích phương Đông

Điều thú vị là Akita Inu từ lâu đã được coi là biểu tượng của sự giàu có và may mắn, được tôn sùng trong nhiều thế kỷ.

Cách người Nhật đòi quyền đối với giống chó này

Ngoài ra, các tính năng của giống này là:

Kết thúc câu chuyện

Trích đoạn phim “Hachiko”

Giá của giống chó trong phim “Hachiko”

Nếu bạn muốn thú cưng của mình có gia phả, thì giá của nó ít nhất là 30 nghìn rúp, và những chú chó con thậm chí còn đắt hơn. Khi mua một con chó bình thường từ tay, nhưng có hộ chiếu và tiêm phòng, bạn sẽ phải trả khoảng 8-10 nghìn rúp. Nhưng ngay cả trong trường hợp này, tốt hơn là nên liên hệ với các nhà lai tạo chuyên nghiệp.

Ai đã từng xem bộ phim tuyệt vời về sự tận tâm và trung thành của chú chó tên Hachiko sẽ không thể nào quên câu chuyện cảm động này.

Phải nói rằng câu chuyện về Hachiko không hề hư cấu. Vào năm 1925 tại Tokyo (Nhật Bản), chú chó nổi tiếng suốt 8 năm qua ngày nào cũng đến ga xe lửa để gặp chủ nhân của mình, người đã đột ngột qua đời trong khi phục vụ. Câu chuyện này đã truyền cảm hứng cho các nhà làm phim Hollywood và một bộ phim truyện tuyệt đẹp đã được quay vào năm 2009. Nhân vật chính của nó là Hachiko, chú chó huyền thoại. Ngay sau khi xem phim, hầu như tất cả người xem đều có thắc mắc Hachiko là giống chó gì?

Con chó là đại diện của một giống chó tuyệt vời – Akita Inu. Ở Nhật Bản, nó được bảo vệ bởi nhà nước. Bộ đồ được trao tặng vinh dự này vì những người đại diện tốt nhất của nó sẽ không bao giờ rút lui trước một con chó, hoặc trước một người đàn ông, hoặc trước nguy hiểm chết người. Chú chó nổi tiếng Hachiko, giống chó hiện đã được cả thế giới biết đến, dường như thúc đẩy mỗi chúng ta mua một chú chó con có màu sắc này.

Bạn biết gì về Hachiko? Giống chó Akita Inu là một giống chó dẫn đường xuất sắc. Mọi người hoàn toàn không có tầm nhìn, nhưng có một người yêu thích như vậy, khẳng định rằng anh ta trở thành đôi mắt của họ. Akita Inu rất tích cực về hoạt động thể chất. Họ yêu thương mọi người và hòa thuận với trẻ em. Nguyên mẫu của Hachiko, giống chó Akina Itu ở Đất nước Mặt trời mọc, không chỉ là một giống chó đa dạng, mà còn là biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Người Nhật thích tặng Akita Inu những bức tượng nhỏ khi một đứa trẻ được sinh ra hoặc trong trường hợp một ai đó nhập viện. Người ta tin rằng chúng chắc chắn sẽ mang lại may mắn và cứu bạn khỏi rắc rối.

Hachiko (giống Akita Inu), sinh ra ở Viễn Đông, có sự khác biệt đáng kể so với họ hàng châu Mỹ và châu Âu. Một con chó như vậy là nhẹ, và bộ lông của nó luôn đồng đều. Ở Hoa Kỳ, các đại diện của giống thuần chủng được coi là những động vật có hai hoặc thậm chí ba màu trong màu sắc của chúng. Tiêu chuẩn này chỉ được áp dụng ở Anh và Mỹ. Anh hùng huyền thoại Hachiko, có giống chó trong các nguồn chính thức được gọi là Akita Inu, đã truyền lại lòng dũng cảm và tinh thần mạnh mẽ cho con cháu của mình. Họ có sự tinh tế tuyệt vời. Tuy nhiên, các nhà lai tạo Nhật Bản rất ghen tị với vật nuôi của họ và kiên quyết muốn tách Akita Inu Mỹ và Anh thành một bộ đồ riêng biệt.

Giống chó Hachiko được phân biệt bởi một đặc điểm rất vô lý. Akita có thể thể hiện sự hung dữ quá mức đối với những con chó khác cùng giới. Vì vậy, bạn không nên thả chúng ra ngoài đường. Nhưng họ trở nên gắn bó với chủ nhân bằng cả trái tim của con chó của họ. Nhưng đừng mong đợi sự tận tâm tương tự đối với hàng xóm hoặc bạn bè của bạn. Họ hàng của Hachiko – giống Akita Inu – rất sạch sẽ. Nhiều người chủ cho rằng trong vấn đề này chúng không thua kém gì mèo. Đại diện bốn chân của giống chó này có thể làm sáng lên nỗi cô đơn và cải thiện tâm lý của một người bi quan sâu sắc. Chúng rất nhạy cảm với trạng thái và tâm trạng của chủ nhân. Xã hội của họ không bao giờ xâm phạm hoặc quá mức.