Thịt Chó Nấu Canh Mẻ / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Học Cách Nấu Canh Sổi Thịt Chó Chua Cay Nóng Sốt Độc Lạ Chưa Từng Có

Cách nấu canh sổi thịt chó, món ăn lạ độc đáo

Giới thiệu món canh sổi thịt chó chua cay

Không hề nằm trong số 7 món đặc sản của thịt chó, tuy nhiên chính tác giả của món ăn, hiện tại đang là chủ của một cơ sở thịt chó nổi tiếng ở thành phố Thái Nguyên (thịt chó chặt Thái Hoàn) cũng khẳng định món ăn được rất nhiều người yêu thích và thậm chí có thể dùng để thay thế cho các món thịt chó chính trong một số trường hợp. Vậy tại sao món ăn lại có sức hấp dẫn như vậy?

Điều đặc biệt đến từ chính các gia vị sử dụng trong cách nấu canh sổi thịt chó. Canh sổi thịt chó có chứa vị chua đến từ mẻ, tạo cảm giác chua thanh, man mát. Kết hợp cùng vị ngọt của thịt, vị cay của ớt và thưởng thức khi còn nóng sốt, dùng song song giữa ăn thịt và húp nước “canh”, khiến món ăn vừa độc đáo, hài hòa lại có tác dụng giải rượu rất tốt. Chính điều này đã vô tình “chiều lòng” vị giác của những người thưởng thức. Khiến món ăn trở nên hấp dẫn một cách lạ lùng.

Nguyên liệu để làm canh sổi thịt chó

– Thịt chó: 3 lạng. Nếu bạn thích phần nạc nhiều hơn thì chọn phần thịt ở đùi chó, còn không bạn có thể chọn phần thịt ức vừa có cả sụn, nạc và ít mỡ.

– Giềng củ: 2 lạng

– Sả 2 củ

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Mắm tôm: 4 thìa cà phê

– Mẻ: 5 thìa cà phê

– Tương: 1 thìa

– Rượt: 4 chén con

– Ớt tươi: 1 quả

– Lá móc mật: 2 cành

Chi tiết cách nấu canh sổi thịt chó

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Thịt chó bạn chặt sấn vuông kích thước khoảng 2x2cm

+ Giềng củ rửa sạch, thái khúc từng đoạn khoảng 1cm rồi đập dập

+ Gừng rửa sạch và đập dập

Bước 2: Nấu canh sổi thịt chó

+ Trước khi nấu canh sổi thịt chó thì bạn cần phải xào qua thịt, cho ngấm đều các gia vị và thịt se lại đã: Bạn cho toàn bộ các nguyên liệu vào trong một chiếc nồi, bao gồm: thịt chó, mắm tôm, giềng, mẻ, sả, gừng, mắc khén, tương, rượu, ớt tươi và bật lửa to để xào. Đảo đều cho các thịt ngấm gia vị và xào trong khoảng 5 phút

+ Cho lá móc mật vào và tắt bếp, bắc nồi canh sổi xuống múc ra bát tô là bạn đã hoàn thành toàn bộ cách nấu canh sổi thịt chó rồi.

Yêu cầu món canh sổi thịt chó

Canh sổi thịt chó bạn thưởng thức ngay khi còn nóng sốt và ăn cả cái lẫn nước cùng một lúc. Vị chua mát của mẻ, hoà quyện cùng vị cay nồng của ớt, giềng, sả cùng với vị ngọt của thịt chó rất đậm đà và hấp dẫn. Nhất là trong những ngày mát trời mà được xì xụp húp bát canh sổi thịt chó và thưởng thức món bún xào mê nổi tiếng thì rất hợp khẩu vị đấy.

Lời kết

Cách Làm Thịt Chó Nấu Giả Cầy Thơm Phức, Ngon Cơm

Cách nấu món thịt chó giả cầy được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là cánh mày râu dùng làm mồi nhắm cùng bạn nhậu thì thật là tuyệt vời. Tuy nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món ăn của mỗi người là khác nhau nhưng cách nấu món thịt chó giả cầy lại giống hoàn toàn món rượu mận bởi có các làm và gia vị tương tự như nhau. Món ăn này có phần ngon miệng hơn bởi thịt chó chắc, không bị mỡ và ăn phần da rất giòn và ngon.

Với cánh mày râu nói chung và dân nhậu nói riêng, món thịt chó giả cầy thơm ngon luôn có sức hút không thể cưỡng lại. Chỉ cần ngồi với nhau, thưởng thức những miếng thịt chó giả cầy đậm đà, dậy hương đặc trưng rồi nhâm nhi một chén rượu hay cốc bia thôi cũng đủ khiến cho họ cảm thấy ấm lòng. Nhưng nếu bạn không muốn ra hàng chi cho tốn kém, muốn rủ nhau về nhà ai đó để tự chế biến và tự thưởng thức thì sao nhỉ? Cũng không có gì là quá khó cả

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu món thịt chó giả cầy: Thịt chó Sả riềng Hành và tỏi khô Ớt: 2, 3 quả Mật mía Muối, bột nghệ, nước mắm, mẻ, mắm tôm và những gia vị hàng ngày

Cách nấu món thịt chó giả cầy: Bước 1: Bước đầu tiên bạn cần làm để có được món thịt chó nấu giả cầy ngon là băm nhỏ sả, thái riềng và ớt thành từng miếng.

Bước 2: Thịt chó mua về bạn rửa sạch, nướng xém phần da, sau đó rửa lại thêm một lần nữa, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp với riềng xay, nghệ xay, mẻ cùng mắm tôm và một chút bột canh trong khoảng 45 phút.

Bước 3: Sau 45 phút, bạn bắc một chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho thịt chó đã ướp vào chảo đảo qua cho hơi săn mặt thịt chó, thêm nước vào ngập khoảng 2/3 thịt rồi ninh cho đến khi thịt chín mềm.

Bước 4: Bước này bạn nên vặn nhỏ lửa lại cho thịt chó thấm đủ gia vị mà không để bị chín nhũn.

Với cách nấu món thịt chó giả cầy này, nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian có thể ninh món giả cầy này bàng nồi áp suất thì thịt chó sẽ nhanh chín và mềm hơn. Khi thịt chó nấu giả cầy chín mềm thì bạn nêm nếm cho vừa miệng là xong, lúc này bạn có thể tắt bếp được rồi.

Các cách nấu món này kiểu khác

Bước 2: Sả một nửa bạn đem băm nhuyễn, đậu nành giã mịn, hành tím băm nhỏ.

Bước 4: Các loại rau sống như: rau má, rau muống, rau cải và rau cần bạn đem nhặt sạch phần lá úa, rửa sạch rồi để ráo nước. Với hoa chuối bạn thái nhỏ rồi đem ngâm với nước muối cho khỏi bị thâm rồi vớt để ráo nước.

Bước 5: Hướng dẫn nấu món lẩu chó tại nhà. Bạn bắc một nồi nhỏ lên bếp cho dầu ăn vào, đun nóng dầu rồi cho thịt chó đã ướp gia vị vào xào cho thơm. Khi thịt chó đã có mùi thơm thì bạn đổ nước vào nấu cho thịt chín mềm rồi cho đu đủ xắt miếng vào hoặc thay thế đu đủ bằng măng củ đều được. (nên dùng măng củ sẽ ngon hơn)

Bước 6: Bước này bạn nên pha nước chấm: Bạn cho nước cốt đặc, tương xay cùng ớt, sả băm và đậu phộng giã nhỏ nêm nêm vừa ăn và khuấy đều.

Bước 7: Cuối cùng bạn dọn lẩu ra và thưởng thức: bày bún, mì và các loại rau ăn kèm cùng nước chấm ra và cùng cả nhà nhâm nhi.

Bước 1: Sơ chế thịt chó Với thịt chó tươi thui sau khi mua về, bạn rửa sạch rồi chặt thành từng miếng vừa ăn, không quá to (vì ăn dễ bị ngấy, ngán), cũng không quá nhỏ (vị dễ bị nát và mất hương vị đặc trưng).

Lưu ý với cách nấu món lẩu thịt chó: Thành phẩm đạt được của cách nấu món lẩu thịt chó là:

1676 views

Cách Làm Thịt Nướng Riềng Mẻ Ngon Xuất Sắc Cho Mùa Đông

Nguyên liệu:

Thịt nạc vai 1kg

Củ riềng băm ½ bát ăn cơm

Mẻ chua lọc sẵn ½ bát ăn cơm

Mắm tôm 3 thìa to

Muối, bột ngọt, đường, dầu ăn, than hoa

Cách làm:

Thịt nạc vai rửa sạch, lau khô nước, thái miếng mỏng vừa.

Ướp thịt với 1 thìa cafe muối, 2 thìa bột ngọt, 1 thìa đường, mắm tôm (có thể lọc mắm tôm với nước, bỏ cặn), mẻ chua, riềng băm, 1 ít dầu ăn.

Trộn đều tất cả lên cho thịt ngấm các loại gia vị, ướp thịt qua đêm là ngon nhất nhưng nếu không có thời gian thì bạn cũng có thể ướp trong khoảng 2h-3h.

Nhóm bếp than hoa cho cháy rực lửa, xếp thịt dàn đều vào vỉ sắt và nướng thịt chín vàng đều hai mặt. Khi nướng dùng chổi lông phết thêm ít dầu ăn vào để thịt có màu đẹp hơn và không bị khô trong quá trình nướng. Làm lần lượt cho đến hết thịt.

Mắm tôm: 2 thìa (nên chọn mắm tôm đặc, nhìn có ánh xanh – đó là mắm tôm ngon)

Chanh: 1 quả

Đường trắng: 2 thìa

Bột ngọt: ½ thìa cà phê

Tỏi băm: 1 thìa

Rượu trắng: ½ thìa cà phê

Ớt tươi thái lát (hoặc ớt xay): 1 quả

Cho tất cả các nguyên liệu như trên vào bát, đánh bông lên (mắm càng bông càng ngon), sau đó gạt sang một bát khác, bỏ phần bã đi, cho thêm tỏi và ớt cùng một thìa dầu ăn đun nóng là bạn đã có bát mắm tôm ngon.

Với những người không ăn được mắm tôm sống thì các bạn có thể chưng trước khi sử dụng. Để chưng mắm tôm bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, thả thêm một củ hành khô thái lát, phi vàng rồi cho mắm vào chưng, sau đó để cho nguội bớt rồi pha như trên.

Một số món nướng riềng mẻ thơm ngon khác

Cá quả (cá lóc) nướng riềng mẻ

2 con cá quả

Riềng, gừng, bột nghệ (hoặc nghệ tươi), mắm tôm, nước mắm, mẻ

Dứa, dưa chuột, cà rốt, chuối xanh

Xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, thì là, ớt

Bún, bánh tráng.

Nguyên liệu:

Riềng, sả, gừng giã nhỏ, cho bột nghệ (nghệ tươi) vào giã cùng.

Cá quả xát với chanh, muối cho bớt nhớt, rồi rửa qua nước và thấm thật khô. Khứa 2 bên thân cá để cá ngấm gia vị.

Trộn đều gừng, sả, giềng, bột nghệ, mắm tôm, nước mắm, mẻ để làm hỗn hợp ướp cá. Nhồi thêm vào cả bụng cá cho thịt ngấm từ trong ra ngoài. Ướp trong khoảng 2 giờ.

Dứa, cà rốt, dưa leo, chuối thái thành sợi nhỏ.

Pha nước chấm cá với tỏi băm, nước mắm ngon, ớt, dứa, thì là.

Cá sau khi ướp xong thì đem nướng bằng than hoặc trong lò lướng. Nướng lửa vừa cho cả sém vàng cả 2 mặt. Trong quá trình nướng, bạn phết thêm dầu để cá không bị khô.

Cá nướng riềng mẻ được cuộn với các loại rau cùng bánh tráng, ăn cùng với bún và chấm nước mắm chua ngọt.

Vịt nướng riềng mẻ

1 con vịt

Riềng xay, mẻ

Gia vị: Nước mắm, mì chính, bột canh

Vịt rửa sạch bóp với muối, dấm trắng để khử mùi hôi.

Chặt vịt thành 5-6 phần để nướng nhanh chín hơn. Sau đó ướp cùng với nước mắm, mì chính, bột canh. Cuối cùng thêm mẻ và giềng xay vào trộn tiếp.Ướp trong khoảng 1 tiếng.

Nguyên liệu:

Nướng vịt trên bếp than hoặc trong lò nướng. Phết thêm chút dầu ăn để vịt không bị khô và liên tục phết như thế trong quá trình nướng.

Sườn nướng riềng mẻ

Sườn 5 lạng

Riềng, nghệ, mẻ.

Tiêu, nước mắm, đường, muối, dầu ăn

Các loại rau thơm: rau mùi, xà lách, bạc hà, húng quế.

Sườn luộc sơ với muối loãng cho thật sạch rồi để ráo.

Cho riềng, sả, nghệ, tỏi đã giã nhuyễn vào tô lớn rồi trộn đều cùng tiêu, mắm, muối, đường, dầu ăn.

Đổ sườn vào tô hỗn hợp trên rồi bóp cho thấm đều gia vị. Ướp khoảng vài tiếng.

Sườn đã ướp xong giũ cho bớt phần riềng, sả, tỏi rồi đem nướng. Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc bằng lò nướng khoảng 30 phút ở nhiệt độ 250 độ C.

Sườn đã nướng ăn cùng với các loại rau thơm.

Cách Nấu Giả Cầy Thịt Chó Ngon Quên Sầu Cho Ngày Se Lạnh

Cùng chúng tôi học cách nấu giả cầy thịt chó thôi nào.

I. Nguyên liệu cho cách nấu giả cầy thịt chó

Thịt chó

Riềng giã nhỏ

Củ sả

Măng củ

Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một muỗng bột nghệ.

II. Cách nấu giả cầy thịt chó:

Bước 1: Bạn muốn món giả cầy thịt chó của mình thật hoàn hảo, bước đầu tiên bạn cần thực hiện đó là phần nguyên liệu nấu thịt chó giả cầy là măng củ, bạn tiến hành cắt miếng nhỏ bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước, cho thêm một chút muối ít nhất 3 lần trước khi đem đi chế biến.

Bước 2: Thịt chó sau khi thui xong, bạn đem rửa thật sạch rồi sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn, cho thịt chó vào nồi và đem ướp.

Ướp thịt chó với một bát con riềng đã được giã nhỏ, 3 củ sả băm nhỏ cùng một muỗng canh mẻ, 3 muỗng con mắm tôm và 1 muỗng canh nước mắm loại ngon. Dùng đũa trộn đều các nguyên liệu này lên và để ướp trong khoảng 1 tiếng cho thịt chó thấm ướp đều gia vị.

Bước 3: Tiếp đến, bạn cho nồi thịt chó vừa ướp lên bếp, cho thêm một muỗng canh dầu ăn vào nồi rồi bắt đầu xào thịt chó.

Bước 5: Sau khi xào thịt chó hơi săn bạn trút phần măng củ đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngám gia vị để món thịt chó giả cầy thêm thơm ngon, hấp dẫn.

Bước 7: Nếu bạn dùng nồi áp suất để ninh thì chỉ trong khoảng 20 – 30 phút thì mở nắp nồi ra và nêm nếm thêm chút gia vị cho vừa miệng và lúc này có thể múc ra bát ăn nóng được rồi.

III. Lưu ý với cách nấu giả cầy thịt chó

Thịt chó nấu giả cầy được coi là một trong nhiều món ăn yêu thích của cánh mày râu. Sở hữu mùi vị thơm ngon của thịt chó hòa quyện cùng hương vị đậm đà, thơm ngon của các gia vị đem lại đảm bảo sẽ tạo ra một món ăn đầy lôi cuốn, đánh thức vị giác của mọi người cứ muốn ăn mãi không thôi.

Trong tiết trời se lạnh như thế này thì những món béo ngậy, nhiều chất dinh dưỡng như thịt chó giả cầy chính là sự lựa chọn thích hợp nhất cho bữa cơm của gia đình bạn. Thưởng thức giả cầy thịt chó với một chút bún hay ăn cùng cơm nóng cũng đều tuyệt vời.