Thịt Chó Không Ăn Chung Với Gì / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

3 Nguyên Nhân Để Nói Không Với Tục Ăn Thịt Chó

Ai cũng biết, đốt pháo là truyền thống lâu đời của dân tộc. Nó gắn liền với sự thiêng liêng của đêm trừ tịch, đón giao thừa… nhưng xét thấy việc đốt pháo hại nhiều hơn lợi, Thủ tướng và Quốc hội thời đó đã kiên quyết bài trừ tập tục đã có từ ngàn xưa – một tập tục tưởng chừng không thể nào dứt bỏ được. Năm 1994, nguyên Thủ tướng Võ Văn Kiệt đã kiên quyết và thành công trong việc bãi bỏ tục đốt pháo Tết. Việc này đã mang lại rất nhiều lợi ích, không chỉ tránh được những thương vong, hỏa hoạn do việc đốt pháo gây ra mà còn tiết kiệm được rất nhiều tiền bạc cho người dân trong nước…

Việc bắt và ăn thịt chó, xét ra còn tệ hại hơn việc đốt pháo rất nhiều vì sự bất nghĩa, bất nhân, và nói không quá còn làm mất thể diện quốc gia.

Chó là động vật thông minh, trung thành và sống gần gũi nhất với con người. Chúng giúp đỡ con người rất nhiều trong cuộc sống như canh nhà, “làm bạn”, chưa kể những chú chó đặc vụ được huấn luyện đặc biệt còn hỗ trợ các lực lượng điều tra trong các công cuộc phá án và truy bắt tội phạm…Thật vậy, nói về sự thông minh và trung thành của chó thì chuyện kể có lẽ không bao giờ hết. Lúc sinh thời, ông tôi có nuôi con chó. Lúc ông qua đời, nó ra nằm ngoài mộ, bỏ ăn và chết ngay cạnh mộ ông.

Ở Bolivia, chú chó tên là Huachito đã đứng đợi chủ 5 năm, nơi mà chủ của nó qua đời trong một tai nạn xe cộ.

Ở Đức, chú chó tên Rocky, sau khi bị bắt cóc, đã vượt qua 700 km trong 3 năm để tìm đường trở về với chủ của mình.

Ở Úc, chú chó tên Dasher đã sát cánh cùng cậu chủ nhỏ 2 tuổi suốt thời gian cậu lạc trong rừng.

Ở Brazil, chú chó tên Leao đã nằm phục bên mộ chủ nhân của nó trong suốt nhiều ngày sau khi chủ nhân nó qua đời trong trận lũ và lở đất lịch sử ở đây.

Ở Nhật Bản, chú chó Hachiko đã đến nhà ga 3 giờ chiều mỗi ngày để đón chủ nhân. Chủ nhân nó là giáo sư Ueno, người mỗi ngày đi tàu điện đến Tokyo dạy học và thường trở về lúc 3 giờ chiều. Hôm đó, ông qua đời đột ngột ở Tokyo vì đột quỵ và không bao giờ trở về nữa. Con chó đã đợi ông ở sân ga trong suốt 10 năm cho đến chết.

Trong một chuyện kể từ TP HCM, thân phụ người kể chuyện, khi đi vớt bèo dưới ao thì bị một con trăn rất lớn tấn công. Con chó bất kể mạng sống, lao tới cắn cổ trăn cứu chủ. Chú chó bị trăn quấn làm gãy mất xương sống. Tuy may mắn thoát chết, nhưng lại bị què 2 chân sau. Ngày chủ nhân nó chết, nó bỏ ăn, bỏ uống, chỉ ra nằm cạnh mộ. Mấy ngày sau, người nhà phát hiện con chó nằm chết trong tư thế đang quì, ôm mộ của chủ nhân.

Không chỉ là một loài động vật trung thành với chủ, xét ở một phương diện khác, chó còn trung thành với nước khi góp phần không nhỏ vào việc bảo vệ an ninh – (Hình: Những chú chó đặc vụ được huấn luyện)

Chó trung thành là vậy, sống có nghĩa là vậy. Ấy thế mà, mỗi năm có đến 5 triệu con chó bị xẻ thịt ở Việt Nam. Thử hỏi đạo nghĩa ở đâu? Tình người ở đâu?

Các quốc gia văn minh đã nhận thức được điều này và đã đi trước chúng ta trong việc cấm ăn thịt chó. Ở các quốc gia này, chẳng những ăn thịt chó là một trọng tội mà việc đối xử tệ với chó, không chăm sóc và nuôi dưỡng chó một cách đầy đủ cũng bị đưa ra tòa luận tội. Khi một con chó chạy lạc trên đường, tất cả xe cộ đang lưu thông hai chiều đều phải dừng lại để đảm bảo cho sự an toàn của nó. Họ làm được sao ta không làm được? Họ nhân đạo được sao ta không nhân đạo được?

Việc ăn thịt chó đã dẫn đến nạn chó bị bắt trộm, việc này sẽ làm người mất chó rất đau buồn – đây là hành động bất nhân của kẻ bắt chó và của kẻ liên đới chịu trách nhiệm là người ăn thịt chó. Mất chó là một mất mát lớn của người nuôi chó, giống như bị mất người thân. Hãy tưởng tượng, nếu người thân bạn mất thì bạn sẽ đau khổ đến nhường nào? Mỗi năm, có 5 triệu con chó bị xẻ thịt thì cũng có mấy triệu người đau buồn theo đó, thử hỏi còn sự thất đức nào hơn? Ngoài ra, việc đánh người trộm chó đến chết hay trọng thương cũng là hành động bất nhân của người đánh và của kẻ liên đới chịu trách nhiệm là người ăn thịt chó. Nếu không có việc ăn thịt chó thì đã không có những hệ lụy bất nhân vừa kể.

Đã đến lúc chúng ta phải chấm dứt tập tục bất nghĩa, bất nhân và mất thể diện quốc gia này. Nếu không thể làm cho đất nước tốt đẹp hơn thì chúng ta đừng làm hoen ố nó, có vậy mới không phụ công ơn các bậc tiền nhân dựng nước và giữ nước, mới không phụ lòng mấy triệu liệt sĩ đã nằm xuống trong hai cuộc chiến vừa qua cho sự độc lập, thống nhất nước nhà, cho cuộc sống hòa bình, tự do và hạnh phúc của chúng ta ngày hôm nay. Chúng ta hãy khuyên bảo những người xung quanh đừng bán thịt chó và đừng ăn thịt chó. Hơn thế nữa, chúng ta hãy tích cực vận động Chính phủ và Quốc hội ban hành sắc lệnh nghiêm cấm ăn thịt chó như đã từng nghiêm cấm đốt pháo ngày xưa.

Trần Văn Xẻn Bài viết thể hiện quan điểm riêng và văn phong của tác giả.

Ăn Thịt Chó, Thịt Cầy Có Tác Dụng Gì ?

Thịt chó hay còn gọi là thịt cầy là một trong những món ngon mà nhiều người yêu thích, dây được coi là món ăn khẩu vị rất riêng mà không thể lẫn đi đâu được, đặc biệt là thành dinh dưỡng của nó mang lại cho sức khỏe của chúng ta là không thể phủ nhận được. Chính vì vậy, rất nhiều người đặc biệt là những dân nhậu chuyên nghiệp thường nhắc tới món ăn này với tâm trạng vô cùng thích thú.

Theo nghiên cứu mà các nhà khoa học cùng những nhà dinh dưỡng cho biết rằng, thì chó là một trong những loại thực phẩm vô cùng hữu ích cho cơ thể bởi có thành phần dinh dưỡng rất cao. Cụ thể, loại thịt này chứa hàng loạt những nguyên tố giá trị như: protid, ngoài ra còn có lipid, Ca, P, Fe,… Xương chó có canxi dạng phophat, carbonat.

Đặc biệt, bộ phận dương vật và tinh hoàn của chúng còn chứa rất nhiều có nội tiết tố androgen. Vì vậy, thịt chó không những là một món ăn thơm ngon mà còn là một vị thuốc vô cùng có lợi cho sức khoẻ.

Ăn thịt chó, thịt cầy có tác dụng gì ?

Trong quan niệm của Đông Y, thì thịt cầy có vị mặn, tính ấm, phần tỳ vị thận, xương chó có vị ngọt, tính ấm làm mạnh gân cốt, hoạt huyết, sinh cơ chống rét. Cho nên từ thời xa xưa, món thịt này đã được rất nhiều người coi trọng và sử dụng như một phương thuốc điều trị những trường hợp như: đau lưng mỏi gối, đầy bụng khó tiêu, đau nhức cơ thể do lạnh.

Bên cạnh đó, thịt chó còn mang đến những tác dụng vô cùng hữu ích khác như: ôn thận, trợ dương, bổ trung ích khí. Và theo những nhà ding dưỡng thì nếu có thể, bạn hãy sử dụng trung bình mỗi ngày là từ 250gr đến 500gr, và có thể chế biến thành những món ngon như: nấu, hầm, quay, nướng chiên, xào đều…

Những món ngon từ thịt chó có lợi cho sức khỏe

Thịt chó hầm sơn dược kỷ tự

Chuẩn bị500g – 1kg thịt chó, làm sạch và cắt lát vừa ăn rồi cho vào nồi. Cùng đó chuẩn bị sơn dược, kỷ tử, mỗi thứ đều 60g, thêm gia vị trộn đều để 15 phút

Tiếp đến ban cho thêm một lượng nước sạch vừa đủ và hầm trên lửa nhỏ cho đến khi thịt mềm hẳn, rồi nhắc xuống.

Món ăn này bạn có thể ăn kèm với cơn hoặc bún.

Đây được coi là một vị thuốc có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị tình thận dương hư suy như: di tinh tảo tiết, đau lưng, mỏi gối lạnh chi thể… hoặc dùng cho người cao tuổi cơ thể suy nhược.

Cháo thịt chó

Chuẩn bị 500gr thịt chó làm sạch và cắt miếng vừa ăn vào nồi

Sau đó thêm gạo tẻ thêm gạo tẻ, đậu hạt nấu hầm nhừ, thêm gia vị và chia ra thành nhiều bữa và ăn hết trong một ngày.

Món ăn này được coi là bài thuốc vô cùng hữu hiệu cho việc điều trị những trường hợp: tỳ vị hư hàn, đầy trướng bụng, đau bụng.

Cháo thịt chó, thịt chó áp chảo

Tương tự, bạn chuẩn bị 500gr làm sạch và thái lát nhỏ, sau đó cho vào nồi đun cùng gạo tẻ đến khi chin và chuyển thành dạng cháo những bình thường, sau đó, thì tiến hành nêm nếm gia vị vừa ăn.

Món ăn này có tác dụng rất lớn đối những trường hợp: cổ trướng phù nề, sợ lạnh, rét run.

Thịt chó hầm đậu đen

Chuẩn bị 150gr thịt chó đã qua sơ chế và 40gr đã rửa sạch.

Tiếp đến cho 2 nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, đổ them nước và đun cho đến khi thịt và đậu nhừ ra, sau đó bổ sung thêm các gia vị cho vừa ăn rồi nhắc xuống và dung trong ngày.

Chỉ cần dùng món ăn này liên tục trong 5 – 1 ngày, thì tình trạng đái dầm thường thấy ở trẻ nhỏ sẽ nhanh chóng biến mất.

Và cách sử dụng tuyệt vời đối với phần xương này chính là cao ngũ cốt. Đây là cách chế biến bằng sự kết hợp của những loại xương như xương chó và xương bò, lợn, gà, khỉ, trăn nấu thành cao. Với việc sử dụng loại cao này sẽ giúp mang lại một sức khỏe cường tráng và bền bỉ, đặc biệt là đối với những người vừa ốm dậy.

Mơ Ăn Thịt Chó Đánh Con Gì? Mơ Thấy Ăn Thịt Chó Đánh Số Gì?

Tại các tỉnh thành Bắc Bộ thì thịt chó được coi là một trong những món ăn được khá nhiều người ưa thích, tuy nhiên nếu nằm mơ ăn thịt chó thì có lẽ đây lại là giấc mơ khá mới mẻ gây sự tò mò ở nhiều người. Và bạn có thắc mắc ý nghĩa giấc mơ thấy ăn thịt chó là gì không? Điềm báo bí ẩn đằng sau giấc mơ này là gì? Tất cả sẽ được chuyên gia sổ mơ của chúng tôi giải mã ngay sau bài viết bên dưới.

Mơ ăn thịt chó mang ý nghĩa gì?

Chó là loài động vật được nuôi để canh giữ nhà, bởi tính trung thành, thông minh, thậm chí chó còn làm bạn và bảo vệ con người. Tuy nhiên, không thể phủ nhận thịt chó rất ngon và đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Vậy hình ảnh mơ ăn thịt chó mang ý nghĩa gì?

Muốn biết giấc mơ ăn thịt chó là điềm báo tốt hay xấu thì còn phụ thuộc vào từng tình huống trong giấc mơ. Thông thường, chiêm bao này báo hiệu về chuyện tình cảm, công việc,…ngoài ra, còn phản ảnh về cuộc sống thực tại của người mơ.

Ngủ mơ ăn thịt chó là điềm báo gì? Tốt hay xấu?

Mơ ăn thịt chó là điềm báo không được tốt, báo hiệu sắp tới bạn sẽ gặp nhiều rắc rối trong công việc. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, mọi chuyện sẽ được giải quyết nhờ những mối quan hệ xung quanh của như bạn bè, người thân, đồng nghiệp,…

Giấc mơ là lời nhắc nhở những quyết định lâu nay của bạn không hề đúng đắn. Bạn làm việc không có cơ sở mà chỉ dựa vào cảm tính, nghĩ đến cái lợi trước mắt mà không nghĩ đến hậu quả về sau, nếu không thay đổi bạn sẽ gánh những hậu quả do sai lầm của mình.

Cho thấy những người mà bạn tin tưởng đang lợi dụng lòng tin của bạn để trục lợi cá nhân, sẵn sàng hại bạn bất ngờ. Do đó, bạn nên xem lại tất cả các mối quan hệ thân thiết của mình, tránh để kẻ xấu lợi dụng lòng tin và làm chuyện xấu.

Đây là giấc mơ mang điềm báo tốt, bạn sẽ gặp được nhiều tin vui, nhất là trong các vấn đề về tài chính, có thể bạn sắp nhận được một khoản tiền lớn, nguồn tiền này được người khác mang đến hoặc bạn sẽ thắng lớn từ trò chơi may mắn như xổ số.

Báo hiệu những rủi ro sắp xảy ra không đáng, bạn sẽ có thể đối mặt với cướp giật tiền của, hao hụt tài chính. Tuy nhiên, giấc mơ này lại báo hiệu chuyện về con đường tình duyên của bạn đang gặp nhiều may mắn.

Mơ đang ăn thịt chó trong đám cưới: Điềm báo cho thấy sắp tới bạn sẽ nhận được tin vui bất ngờ từ người thân hoặc tin mừng được thăng chức.

Nằm mơ thấy ăn thịt chó đầy tháng con: Gia đình bạn sắp có tin vui, chuẩn bị đón một thành viên mới chào đời.

Mơ được mời ăn thịt chó: Cho thấy bạn đang rơi vào bế tắc, nhiều việc xảy ra khiến bạn khó đưa ra quyết định, nhưng đừng quá lo lắng sẽ có người giúp bạn vượt qua mọi việc nhanh chóng.

Chiêm bao thấy ăn thịt chó cùng người lạ: Cho thấy bạn đang gặp một số vấn đề khó khăn và chưa tìm được hướng giải quyết, tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng sẽ có người giúp đỡ bạn.

Mơ thấy có người cho thịt chó mang về: Điềm báo tốt, công việc của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch của bạn.

Ngủ thấy hàng xóm ăn thịt chó: Công việc làm ăn của bạn có quý nhân giúp đỡ, cuộc sống sẽ có nhiều thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Trong mơ thấy ăn thịt chó bị đau bụng: Mơ bị đau bụng do ăn thịt chó dự báo gia đình bạn sắp gặp nhiều tai ương, có kẻ xấu đang phá rối gia đình bạn.

Nằm mơ ăn thịt chó đánh số gì?

Mơ ăn thịt chó đánh số mấy? Đánh ngay: 48, 62.

Mơ thấy người người yêu ăn thịt chó và uống rượu là số: 13, 63.

Mộng thấy mình ngồi nhìn hàng xóm ăn thịt chó đánh con: 05, 85.

Mơ thấy người khác ăn thịt chó cưng nhà mình là con: 23, 57.

Nằm mơ mọi người đang ăn thịt chó trong đám cưới mình: 19, 75.

Mơ mình ăn thịt chó với toàn người lạ là con: 30, 77.

Chiêm bao thấy người yêu cũ ăn 4 con chó đánh ngay: 02, 68.

Mộng thấy ăn thịt chó đầy tháng con là số: 28, 46.

Mơ thấy ăn thịt chó với mắm tôm vào mùng 1 đánh con: 46, 71.

Mộng thấy bố mua thịt chó là con: 39, 62.

Chiêm bao ăn thịt chó bị đau bụng là số: 21, 74.

Chó Ăn Thịt Sống Được Không?

Chó ăn thịt sống là một chế độ ăn đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, sự phổ biến này có thể xuất phát từ người nuôi hy vọng cho chó ăn những thức ăn gần giống với cách chúng ăn trong tự nhiên nhất có thể, tuy nhiên chế độ ăn thịt sống cũng mang lại nhiều vấn đề về sức khỏe mà bạn nên biết.

Chó ăn thịt sống được không?

Câu trả lời đó là có thể, nhưng liệu có nên cho chó ăn thịt sống không?

Điều đầu tiên có thể dễ dàng nhận thấy đó là chế độ ăn chủ yếu là thịt sống sẽ không cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Việc thiếu chất dinh dưỡng có thể nhận thấy đặc biệt dễ nếu bạn cho chó con đang trong thời ky phát triển nhanh chóng ăn hàng ngày, khả năng phát triển và hoàn thiện cơ thể, trí não của chúng sẽ bị ảnh hưởng rõ rệt do không được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

Việc nấu chín thịt làm cho thức ăn dễ tiêu hóa hơn. Khi thức ăn dễ tiêu hóa, chó có thể hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn để phát triển khỏe mạnh.

Thịt sống và những rủi ro gì về sức khỏe

Như Pet Việt đã viết ở trên, rủi ro đầu tiên đó là nguy cơ thiếu hụt chất dinh dưỡng

Ngoài ra, thịt sống còn gây ra những rủi ro về sức khỏe khác cho cả bạn chó của bạn. Theo một nghiên cứu của FDA (Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ), hành vi cho chó ăn thịt sống không chỉ gây rủi ro cho chó của bạn mà còn gây rủi ro cho bạn và gia đình bạn.

Thịt sống có khả năng chứa các vi khuẩn có hại như Salmonella, Listeria, E. coli… có thể lây sang người. Cho chó ăn thịt chưa nấu chín, chó có nguy cơ cao bị bệnh do nhiễm khuẩn

Các vi khuẩn này sẽ lây sang người khi bạn và thú cưng có các giao tiếp gần gũi hoặc chạm vào các bề mặt mà chó tiếp xúc.

Với cuộc sống hiện đại, môi trường sống chật hẹp tại các đô thị hiện nay, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng thức ăn sống làm thức ăn cho chó, hành vi này gây nguy hiểm cho chó cảnh và cho cả người nuôi. Sử dụng các loại thức ăn cho chó được chế biến bởi các thương hiệu lớn trên thế giới như Royal Canin, Smartheart, Ganador, Dog Mania, Dograng Classic, Pedigree… là sự lựa chọn tốt hơn cả về sức khỏe và dinh dưỡng cho chó của bạn.