Tại Sao Nói Chó Giống Cha Gà Giống Mẹ / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Giống Cha, Gà Giống Mẹ

Tác giả

đẹp quá a Dân ơi, gà này là gà nah2 đúc ra hả a ????

gà chọi hay thôi chưa đủ…

thu_hung_linh_ke viết:

đẹp quá a Dân ơi, gà này là gà nah2 đúc ra hả a ????

Vâng! đây là hai mẹ con của nó đấy. có cựa và mặt, mắt giống nhau.

Ngày đăng: 13/08/2010 lúc 5:12am

yahoo:endlesslove25_3_2001 sdt:0982 889 350

vianhmaemmatnick viết:

gà của ông anh đẹp thật

Cám ơn bạn! nhưng điều đặc biệt và lạ ở đây là gà mái mọc cựa, mà chỉ mọc một cựa ở chân phải, còn con con của nó cũng chỉ mọc 1 cựa bên phải, đây cũng có thể cho là điều hiếm thấy phải không bạn!

Nhìn giống nhau quá,đúng là bản sao của con gà mẹ ,gà mái mọc cựa thì thấy nhiều rồi bác à

Lịch sự và khiêm tốn chứng tỏ con người có văn hóa lịch sự.

đó gọi là độc đinh a ạ , thường hay gặp ở gà mái , gà trống ít hơn , gà độc đinh theo sách vở thì độc chân nhưng trong thực tế thì bị thiệt thòi , hì

gà chọi hay thôi chưa đủ…

tuý”‡t.nhìn hay quá

ước j` 1 trong 2 iem nó ra HN nhập cư ,hehe

gà chọi hay thôi chưa đủ…

Ngày đăng: 14/08/2010 lúc 8:36pm

dankieu viết:

vianhmaemmatnick viết:

gà của ông anh đẹp thật

Cám ơn bạn! nhưng điều đặc biệt và lạ ở đây là gà mái mọc cựa, mà chỉ mọc một cựa ở chân phải, còn con con của nó cũng chỉ mọc 1 cựa bên phải, đây cũng có thể cho là điều hiếm thấy phải không bạn!

có mái hay lo gì không có gà hay để chơi

chứ gà trông chỉ chơi được 2 mùa là phải thay rồi

chúc anh có thêm nhiều chiến kê xuất sắc

yahoo:endlesslove25_3_2001 sdt:0982 889 350

Có được những lời chúc phúc của AE, làm cho niềm say mê nuôi gà của nình càng mãnh liệt hơn, cám ơn AE nhiều!!!!!

ai vao day ma chang dam me choi ga choi,hihi.hi vong moi nguoi deu co nhung chu chien ke xuat sac.:))

Ngày đăng: 08/11/2010 lúc 11:24pm

anh ơi .con tía bị lên hạt đạu ở cổ. mình chữa thế nào hả anh?

chang thay hinh dau ca nhug ga mai co’ 1 cua thi minh cung thay vai con roi,con ga trong thi chúng tôi dang nham 1 con mai’ hang do noi to toi goi’ ko biet co ra gi ko

mái mẹ thì bt thôi bạn, gà con thì minh chưa thấy

Vì Sao Thầy Tướng Số Nói: Khổng Tử Trông Giống Như ‘Chó Nhà Có Tang’?

Thời Xuân Thu Chiến Quốc có rất nhiều thầy xem tướng số, nhưng nổi tiếng nhất là Cô Bố Tử Khanh. Người này rất am hiểu về thuật xem tướng, hơn nữa cách lý giải của ông cũng khác với những vị thầy tướng số khác. Có một lần, ông xem tướng cho Khổng Tử và để lại thuật ngữ “chó nhà có tang”…

Theo như cách mà Tử Cống và Khổng Tử trao đổi, thì Cô Bố Tử Khanh là người có phong cách và đặc điểm khác với thầy tướng số bình thường. Một ngày nọ, Khổng Tử đi ra khỏi nước Vệ theo cửa Đông, xe ngựa của Cô Bố Tử Khanh cũng vừa khớp tiến đến. Khổng Tử nói với học trò: “Các trò hãy tránh đi một chút, có người muốn đến tìm ta. Người này nhất định muốn xem tướng mạo ta, hãy nhớ kỹ lời mà người này nói”. 

Lúc này, Cô Bố Tử Khanh cũng nói với học trò của mình: “Các trò hãy tránh đi một chút, một vị Thánh nhân đang đi tới”. 

Khổng Tử xuống xe đi bộ, Cô Bố Tử Khanh nhìn Khổng Tử đi 50 bước, lại nhìn từ phía sau xem Khổng Tử bước 50 bước. Lúc này, Cô Bố Tử Khanh hỏi Tử Cống – người đang đứng cạnh ông rằng: “Người này làm nghề gì?”. Tử Cống nói: “Ông ta là thầy của tôi, tên là Khổng Tử, người nước Lỗ”. 

Cô Bố Tử Khanh nói: “Là Khổng Tử người nước Lỗ sao? Ta nghe danh ông ấy từ lâu”. 

Tử Cống hỏi: “Ông xem Thầy của ta như thế nào?”.  

Cô Bố Tử Khanh nói: “Ông ấy có cái trán của Nghiêu đế, mắt của Thuấn đế, cổ của Đại Vũ, miệng của Cao Đào, nhìn từ phía trước, là tướng mạo hiên ngang của bậc đế vương. Nhìn từ phía sau, vai cao, lưng gầy yếu, chỉ có điểm này cản không nổi bốn vị Thánh nhân”. 

Nghe vậy, Tử Cống chỉ biết thở dài một tiếng. Cô Bố Tử Khanh lại nói: “Ngươi buồn chuyện gì vậy? Không sợ vất vả bôn ba khắp nơi, chăm chỉ truyền giảng đạo đức mà không cầu được mất cho bản thân. Nhìn từ xa lại thấy dáng vóc của “chó nhà có tang”. Ngươi sầu lo cái gì? Sầu lo cái gì chứ?”. 

Tử Cống đem những lời này thuật lại cho Khổng Tử nghe. Khổng Tử thản nhiên không có tỏ thái độ hay ý kiến ​​gì về cách đánh giá của Cô Bố Tử Khanh, tuy nhiên ông cũng từ chối nhận câu nói “chó nhà có tang”. Khổng Tử nói: “Ta đây nào dám đảm đương?”.

Tử Cống hỏi: “Người ấy nói Thầy không ngại gian khổ vất vả, không cầu được mất cho bản thân, trò có thể hiểu được. Nhưng nói: “Chó nhà có tang” là mang ý gì? Vì sao Thầy lại nói không đảm đương nổi?”. 

Khổng Tử nói: “Chẳng lẽ trò chưa từng nhìn thấy con chó của nhà có tang sao? Xác của chủ nhân đã được đặt vào quan tài, đồ tế lễ đã bày ra và bắt đầu cúng bái rồi, nhưng con chó vẫn chạy loanh quanh tìm chủ. Chó không được phép đưa tang, nhưng vẫn đang tìm kiếm điều gì đó, muốn làm điều gì đó. Nhưng hiện tại, trên thì vua không anh minh, dưới thì không có người hiền cùng quan lại tài giỏi, vương đạo đã suy vi, quên việc giáo hóa, kẻ mạnh lấn át kẻ yếu, ỷ đông ức hiếp người, dân chúng muốn làm gì liền làm đó, không có quy phạm đạo đức ước thúc. Ông ấy nghĩ rằng Khổng Tử ta còn nghĩ cách gánh chịu trách nhiệm cải biến thế giới, có thể vì thiên hạ làm chút gì đó, thử hỏi ta sao có thể kham nổi?”.  

Theo Vision TimesSan San biên dịch

Tư Vấn Về Giống Cỏ Nuôi Gà

Giống Cỏ Chăn Nuôi Gà

Mô hình nuôi Gà nhốt chuồng hiện nay đang được rất nhiều người dân áp dụng và nhân rộng khắp toàn quốc. Hiện nay nuôi Gà cũng đang phát triển với nhiều hình thức khác nhau, theo nhiều hướng khác nhau, chẳng hạn như hướng công nghiệp, hướng gà sạch. Qua đó, chế độ ăn và thức ăn cũng khác nhau. Ví dụ, theo hướng công nghiệp thì có thể nuôi bằng cám tăng trưởng và các loại tinh bột khác nhau. Theo hướng gà sạch, thì lại sử dụng các men vi sinh, thức ăn như trùn quế, kèm các loại giống cỏ khác nhau. Hoặc theo mô hình đa năng, áp dụng các loại phương án trên. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bà con chăn nuôi, nắm bắt được một số giống cỏ chăn nuôi Gà phù hợp, để giúp bổ sung thêm chất canxi, kèm theo chất thô Xanh cho Gà.

Các loai giống cỏ chăn nuôi hiện nay cũng đa dạng, Và có nhiều loại rất tốt cho Gà. Chúng ta có thể trồng để cho gà ăn trực tiếp, hoặc dùng máy xay nghiền nát, sau đó trộn lẫn với các tinh bột để cho Gà ăn. Tuy nhiên nếu trong quá trình chăn nuôi, chúng ta không tập luyện cho gà ăn thức ăn thô xanh hằng ngày, thì chúng đang ăn kém và thậm chí không biết ăn. Trong khi đó Gà lại thiếu chất dinh dưỡng, một biểu hiện như hay rỉa lông nhau để ăn, hoặc mổ phá hủy bờ tường, bao bì…Nên thế chúng ta cần tập luyện và bổ sung thức ăn xanh cho gà hằng ngày để giúp chúng được đầy đủ chất dinh dưỡng và nhanh chóng phát triển.

(*) Cỏ Ghine Cho Gà

Cỏ ghine là loại giống cỏ phát triển nhanh, năng suất cao, phù hợp với rất nhiều loại vật nuôi khác nhau, Cỏ này thường trồng nuôi gia súc lớn, nhưng một số hộ dân chăn nuôi vẫn cho Gà ăn loại này, khi thu hoạch người dân thường treo từng khóm để cho Gà mổ ăn dần dần.

Xem Video Cỏ Cho Gà Ăn Thực Tế

(*) Cỏ Sudan Lai – Cỏ Ngô

Cỏ Sudan Lai là loại giống cỏ có đặc điểm giống với cây Ngô ( cây Bắp), có thể trồng để cho gà ăn, nếu chúng ta tập luyện tốt, khi Gà đã biết ăn cỏ thì loại cỏ này cũng giống với cỏ Ghine có thể treo lên cho Gà ăn. Loại cỏ này rất non mềm và nhiều chất nên các loại gia súc khác cũng rất thích ăn.

(*) Cỏ U bon Stylo

Cỏ Stylo là loại giống cỏ có nhiều chất dinh dưỡng, non, mềm rất phù hợp với Gà. Loại cỏ này có thể cho gà ăn trực tiếp hoặc say nghiền nát rồi trộn với Cám hoặc tinh bột cho Gà ăn. Giúp cho Gà được bổ sung thêm chất thô xanh, đối với gà mái đẻ thì lượng lòng đỏ trứng của gà sẽ được lớn hơn.

(*) Cỏ Alfalfa Linh lăng

Cỏ Alfalfa là loại giống cỏ có nhiều chất dinh dưỡng nhất, rất phù hợp với nuôi gà, loại cỏ này cũng giống với cỏ Stylo chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau. Ở nước ngoài, cỏ này được ép thành dạng viên sau đó làm nguồn dữ trự cho Gà, Thỏ, Dê, Cừu… ăn thêm trong mùa thiếu Cỏ.

(*) Cỏ Voi Lùn Đài Loan

Cỏ Voi Lùn Đài Loan tên thường gọi là cỏ Sữa, Cỏ này non mềm và dòn, đang được người dân mình ưa chuộng hiện nay, có thể nuôi được nhiều loài vật khác nhau. Đối với nuôi Gà thì có thể thu hoạch, sau đó treo lên cho gà ăn dân như cỏ ghine, hoặc say trộn với cám hoặc tinh bột.

(*) Cây Chè Khổng Lồ – Chè Đại

Cây Chè Khổng Lồ là loại cây dạng thân gỗ, có lượng lá rất năng suất và ổn định. Lá cây rất non, mềm, dòn và phát triển nên thế Gà cũng ăn rất tốt, có thể thu hoạch trực tiếp và treo lên cho Gà mổ ăn dần dần, loại cây này cũng rất thích hợp với các con vật khác như: Thỏ, Lợn Rừng, Dê, Cừu….

Ngoài các giống cỏ nêu trên, thì chúng ta còn có thể tự túc trồng thêm một số rau tự nhiên cho gà như Rau Muống, Rau Lang và một số giống, rau củ quả khác. Để được nắm bắt rõ thông tin, mời quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Combo 1: Gồm 5 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 99k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Combo 2: Gồm 8 Loại Giống Cỏ Chăn Nuôi Tốt Nhất: Giá 139k bao ship (Bấm Xem Ngay!)

Để Mua giống cỏ, quý khách vui lòng liên hệ Số điện thoại: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền để được tư vấn và hỗ trợ.

Cha Mẹ Cẩn Thận Khi Cho Con Uống Sữa Tươi Với Socola

Ảnh internet

Theo thông tin từ Trí Thức Trẻ, sữa giàu protein và canxi, trong khi sô cô la chứa axit oxalic. Ăn hai loại thực phẩm này lại với nhau sẽ dẫn đến sự hình thành của canxi oxalat không hòa tan, sẽ mang lại ảnh hưởng lớn đến sự hấp thu canxi. Ngoài ra, dùng lâu loại thức uống này chí có thể gây ra một số hiện tượng như tóc khô, tiêu chảy, tăng trưởng chậm, đặc biệt là tăng tỉ lệ sỏi thận.

Các bậc phụ huynh phải chú ý khi cho con ăn uống, phải tránh kết hợp hai loại thực phẩm sữa tươi và sô cô la với nhau vì về lâu về dài nó rất độc hại, ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Bên cạnh việc kết hợp sữa tươi với sô cô la thì một số thói quen sau đây cũng gây hại cho thận của cả người lớn và trẻ em mà bạn nên tránh

Trẻ có thể mắc bệnh sỏi thận nếu uống sữa kết hợp với sô cô la trong 1 thời gian dài. Ảnh internet

Khói thuốc lá tác động xấu tới huyết áp và hệ thống tim mạch. Không chỉ làm tăng nhịp tim, thói quen này còn thu hẹp mạch máu, gây nên tình trạng tắc nghẽn và xơ vữa động mạch. Ở những người mắc bệnh tiểu đường, thuốc lá còn khiến thận suy giảm chức năng nhanh chóng.

Nhịn tiểu: Rất nhiều người thường xuyên nhịn tiểu mà không hề biết đây là thói quen gây hại nghiêm trọng tới thận. Thói quen này buộc thận phải lưu trữ các chất thải độc hại lâu hơn và do đó, cơ quan này dễ dàng bị nhiễm độc. Theo thời gian, nó gây ra các tổn thương cho thận và gây nên bệnh sỏi thận.

Ăn quá nhiều đồ ngọt như kẹo, bánh ngọt hay đồ ăn vặt cũng gây hại cho thận. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ quá nhiều đường fructose ở người có tiền sử bệnh tiểu đường sẽ gây hại cho thận.

Dùng thuốc không theo đơn: Bất kỳ thuốc nào cũng đều có tác dụng phụ do đó sử dụng thuốc theo toa là hết sức quan trọng. Một vài loại thuốc có khả năng gây tổn hại thận nếu không sử dụng đúng liều hoặc không theo chỉ dẫn cụ thể của bác sĩ. Theo các chuyên gia, các loại thuốc giảm đau như aspirin, ibuprofen và acetaminophen đều có hại cho thận nếu dùng thường xuyên. Một vài loại kháng sinh như aminoglycosid, amphotericin B, cephalosporin, bacitracin, và vancomycin cũng sở hữu tác dụng phụ tương tự.

Thiếu ngủ: Giấc ngủ ngon rất quan trọng đối với thận vì các mô của nó được tái tạo vào ban đêm. Thường xuyên mất ngủ sẽ gây tổn thương cho thận và do vậy, nên ngủ đủ 7 – 8 tiếng mỗi đêm.

Lười vận động là thói quen gây hại cho thận. Các nghiên cứu cho thấy những người tập thể dục giảm 31% nguy cơ bị sỏi thận. Vì thế, tập thể dục và kiểm soát cân nặng hợp lý sẽ giúp hệ thống tuần hoàn hoạt động hiệu quả, giảm bớt gánh nặng cho các cơ quan khác trong đó có thận.

Dùng nhiều đồ uống có cồn: Khi tiêu thụ quá nhiều rượu, thận sẽ phải hoạt động cật lực để loại bỏ lượng cồn mà bạn tiếp nhận. Nếu điều này diễn ra quá thường xuyên, chức năng của thận sẽ bị suy giảm mạnh mẽ. Ngoài ra, tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn còn khiến gan bị tổn thương, gây nên những rắc rối về tuần hoàn, ảnh hưởng xấu tới các cơ quan khác trong cơ thể, trong đó có thận.

Ăn quá nhiều muối: Không chỉ khiến huyết áp tăng cao, chế độ dinh dưỡng nhiều muối còn gây hại đáng kể cho thận.

Không uống đủ nước: Hoạt động của thận phụ thuộc rất nhiều vào nước và do đó, thiếu hụt chất trung hòa này sẽ gây ra suy giảm chức năng thận đáng kể. Không chỉ gián đoạn hoạt động của cơ quan này, không bổ sung đủ nước cho cơ thể còn khiến các chất cặn cũng như độc tố không thể phân giải và tích tụ trong cơ thể tạo nên sỏi thận.