Tại Sao Con Chó Lại Sủa / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Tại Sao Chó Lại Sủa

Trong kết quả nghiên cứu công bố trên số đặc biệt của tờ Behavioural Processes, Lord cùng các đồng nghệp đến từ trường đại học Hampshire cũng cung cấp những tài liệu khoa học cùng một định nghĩa đầu tiên thực tế và chính xác về mặt âm học của tiếng sủa loài này.

Như Lord, tiến sĩ sinh học tổ chức và tiến hóa thuộc đại học Massachusetts Amherst giải thích: “Chúng tôi có một giả thuyết khác với giả thuyết mà nhiều nhà sinh học vẫn đồng tình gần đây khi giải thích rằng tiếng sủa của chó xuất phát từ trung khu thần kinh như ở người và định nghĩa rằng sủa là một hoạt động phát âm được chỉ đạo từ bên trong.” Tuy nhiên, theo quan điểm của các nhà nghiên cứu, sủa không phải là một dạng giao tiếp đặc biệt giữa chó với người. “Chúng tôi muốn nói rằng chó nhà không có một thông điệp chủ đích nào như ‘Tôi muốn chơi đùa’ hay ‘Căn nhà đang cháy’ cả.”

“Chúng tôi nghĩ rằng chó sủa vì mâu thuẫn bên trong và vì lí do tấn công nói trên. Chó nhà sủa nhiều hơn vì chúng bị đặt, và tự đặt mình, vào những tình huống xung đột thường xuyên hơn,” bà nói.

Lí do giải thích nằm ở những ngày tháng đầu tiên chó sống bên cạnh con người cách đây 8.000 tới 10.000 năm. Sẽ rất bất tiện nếu chúng phải bỏ chạy thật xa mỗi khi có người hoặc con vật nào đó tới gần. Lord giải thích: “Xét về mặt tiến hóa, chó tự chọn lựa hành động ở nguyên tại chỗ, vượt qua nỗi sợ hãi và nhận lấy phần thưởng là một miếng thịt hoặc thức ăn nào đó trước khi con chó khác tranh mất. Đó chính là lí do vì sao chúng cho phép con người tiến cận gần đến vậy. Những con chó sợ hãi sẽ chết, trong khi những con mạnh bạo hơn ở lại, được ăn uống, tồn tại và sinh sản. Và cứ thế, xu hướng này được di truyền qua các thế hệ. “

Bà giải thích thêm, “Ngược lại, những loài động vật hoang dã như chó sói chẳng hạn lại phải trải qua một hành trình dài chạy trốn. Khi nghe thấy tiếng động lạ, chúng sẽ bỏ chạy trước khi bạn kịp nhìn thấy chúng. Trong khi đó, những con chó nhà đứng im tại chỗ, bám lấy lãnh thổ của nó, và khi kẻ xâm lấn càng đến gần thì khả năng xảy ra chiến đấu càng cao lên.”

“Một ví dụ khác để chứng minh chó nhà sủa nhiều hơn là do môi trường sống chung với con người chứ không phải tự do hành vi của chó: con vật kiên quyết đứng im sau hàng rào khi có một người lạ đến nhà. Có thể con chó cảm thấy quá bồn chồn hoặc quá phấn khích khi thấy người lạ – nhưng trong cả hai trường hợp, nó không tiến cận người đó nhưng cũng không bỏ chạy. Và đây chính là mâu thuẫn bên trong bản thân nó, dẫn tới hành động sủa.”

Trong báo cáo nói trên, các nhà nghiên cứu đã dành tới vài trang để giải thích 8 chỉ số thuộc 3 nhóm cần được đáp ứng để một âm phát ra được coi là tiếng sủa, ví dụ như khóa nhạc, độ ồn, độ cao thấp, âm lượng, điểm khởi đầu, và nhịp độ.

Theo họ, sủa không phải là một thông điệp giao tiếp tự tham chiếu, mà là một âm to, ngắn, là sự kết hợp giữa tiếng ồn và âm giọng – rất ít gặp trong tiếng kêu của động vật. Định nghĩa này mở rộng tính hữu dụng của tiếng sủa với tư cách là một hoạt động chức năng ở nhiều loài vật và phổ biến hơn cả là ở chó nhà. “Chiếu theo định nghĩa này, thì ngay cả chim cũng sủa, và tất nhiên nhiều thú có vú như khỉ, khỉ đầu chó, loài gặm nhấm và hươu nai đều sủa,” Lord giải thích. “Nói chung ở thú có vú và chim, những âm thanh phát ra trong trường hợp bản thân mâu thuẫn đều là tiếng sủa.”

Nhìn nhận tiếng sủa theo quan điểm tiến hóa như vậy hẳn sẽ vấp phải sự phản đối của một số chủ nhân nuôi vật cưng, các nhà nghiên cứu lưu ý. “Chúng tôi hiểu khi mọi người nói rằng chó của họ sủa vì đòi ăn tối hay muốn ra ngoài và chơi đùa,” Lords nói. “Chó là loài có khả năng học rất nhanh và chúng sẽ sớm hiểu được mối quan hệ nhân quả giữa tiếng sủa lúc 10h tối với việc chủ nhân thức dậy và đưa chúng ra ngoài. Điều đó đúng, nhưng theo quan điểm của chúng tôi nó chưa đủ để khẳng định rằng loài động vật này đang ám chỉ một hành động cụ thể. Đúng hơn, chúng chỉ xem sủa như một hành động hợp lý để được đáp lại, cũng giống như ngồi xuống hay giơ một chân lên xin ăn.”

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Tại Sao Con Chó Của Tôi Quay Lại?

Nếu con chó của bạn đã quay xung quanh rất nhiều, bạn có thể tự hỏi tại sao và những gì bạn có thể làm về nó. Bài đăng này cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể và những gì bạn có thể làm để khiến con chó của bạn dừng lại.

Những lý do có thể khiến con chó của bạn quay đầu là lo lắng, hành vi cưỡng chế, vô tình khuyến khích hành vi, bệnh tật, mong muốn cảm thấy tốt hoặc chỉ để vui đùa.

Vì có một số lý do tại sao con chó của bạn có thể quay lại, rất hữu ích để xem xét những gì làm cho mỗi người trong số họ có nhiều khả năng. Một khi bạn có một ý tưởng tốt về nguyên nhân gốc rễ, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tìm ra điều tốt nhất bạn có thể làm về nó.

Tại sao con chó của bạn quay lại?

Lý do có thể là một cái gì đó đã làm cho nó sợ hãi. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn bắt đầu sau một sự kiện khiến nó sợ hãi, ví dụ: B. khi một chủ sở hữu rời đi. Nó cũng có nhiều khả năng làm như vậy trong các tình huống có thể gây sợ hãi, ví dụ: B. Khi ai đó ở gần, người không thích nó hoặc khi bạn rời khỏi nhà.

Hành vi cưỡng chế

Nó có thể là trường hợp mà nó đã bắt buộc như vậy. Ở đây con chó của bạn có sự thôi thúc không thể cưỡng lại để lặp lại hành vi. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu con chó của bạn đã quay vòng tròn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Bạn vô tình thưởng cho hành vi

Nó cũng có thể đã làm như vậy vì bạn vô tình thúc đẩy hành vi. Nếu bạn có xu hướng cho anh ấy những thứ anh ấy muốn, chẳng hạn như: Ví dụ, đồ chơi, đồ dùng hoặc sự chú ý thêm, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Đôi khi các bệnh có thể khiến chó biến nhiều (nguồn). Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu làm như vậy và cư xử khác đi, ví dụ: B. bằng cách kéo sang một bên trong khi đi bộ.

Nếu có vẻ như có gì đó không ổn về mặt y tế, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn được thoải mái

Lý do có thể là nó chỉ để cảm thấy tốt. Đó là bình thường cho chó để biến khi họ muốn nằm xuống. Nếu con chó của bạn có xu hướng làm nhiều hơn khi nằm xuống, nhiều khả năng đó là hành vi bình thường.

Nó chỉ là vui tươi

Nếu con chó của bạn chỉ thỉnh thoảng làm điều đó, nó có thể bởi vì nó cảm thấy vui tươi. Điều này có nhiều khả năng nếu nó không bắt đầu đột ngột và không phải là bất thường.

Những điều cần chú ý

Khi nó bắt đầu làm điều đó

Nếu con chó của bạn không luôn quay tròn nhiều, thật hữu ích để xem xét những gì đã xảy ra khi nó bắt đầu.

Nếu nó bắt đầu đột ngột, nó sẽ có nhiều khả năng là do những thứ như bệnh tật hoặc sợ hãi. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì đã thay đổi trong cùng thời gian nó bắt đầu.

Nếu nó luôn luôn như vậy, nó có thể là những thứ như hành vi ám ảnh, lo lắng chia ly, hành vi tự nhiên hoặc bạn vô tình đào tạo nó để làm điều đó khi còn trẻ. Trong trường hợp này, thật hữu ích khi nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về điều đó khi bạn gặp anh ấy để kiểm tra.

Nếu nó làm nhiều hơn

Ví dụ, nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn khi bạn rời khỏi nhà, nhiều khả năng sẽ làm như vậy do lo lắng chia tay.

Làm gì khi chó của bạn quay

Mang nó đến bác sĩ thú y

Nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu nó hoặc làm nó quá mức, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách này, bạn nhận được lời khuyên có thẩm quyền phù hợp với con chó cụ thể của bạn và có thể loại trừ rằng đây là do bệnh.

Tránh thúc đẩy hành vi

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được cách làm nhiều hơn để nhận phần thưởng. Thay vì cho chú chó của bạn những thứ chúng muốn khi chúng làm, chúng cố gắng thưởng cho chúng khi chúng cư xử tốt và cố gắng thay đổi sự tập trung trước khi bắt đầu.

Hãy chắc chắn rằng nó được tập thể dục đúng cách

Nếu con chó của bạn không tập thể dục đủ, nó có thể khiến con chó của bạn quay đầu và tràn đầy năng lượng theo một cách khác vì nó có nhiều năng lượng dư thừa. Nếu nó khỏe mạnh, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó có thể đạt được số lượng bài tập khuyến nghị hàng ngày cho độ tuổi và chủng tộc của nó.

Nhận trợ giúp từ một nhà nghiên cứu hành vi chó

Nếu bạn không thể khiến nó dừng lại, bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của nhà nghiên cứu hành vi chó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy lý do tại sao nó được thực hiện và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Sủa Gì Cả?

Nếu con chó của bạn không sủa bất cứ điều gì, bạn có thể muốn biết tại sao và những gì bạn có thể làm về nó.

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn một số lý do tại sao con chó của bạn có thể làm điều này và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại sao con chó của tôi không sủa gì cả? Lý do có thể là nó có thể nghe thấy một cái gì đó, đang đau đớn, buồn chán, tìm kiếm sự chú ý, bạn có thể có hành vi củng cố với phần thưởng hoặc làm điều đó một cách ép buộc.

Thực tế có một số lý do tại sao con chó của bạn có thể không sủa và điều này có thể là do sự kết hợp của các lý do. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể xem xét để tìm ra lý do chính xác.

Tại sao con chó của bạn không sủa

Những lý do khác nhau tại sao con chó của bạn không sủa có thể sẽ bao gồm một số gợi ý về cách nó làm điều đó.

Nó có thể nghe thấy một cái gì đó

Lý do con chó của bạn không sủa có thể là vì nó nghe thấy gì đó. Chó có xu hướng nghe tốt hơn chúng ta rất nhiều, vì vậy bạn có thể không nghe được gì mà chúng có thể nghe được.

Đây là lý do nhiều hơn nếu đây là trường hợp khi những điều ồn ào đang diễn ra, ví dụ: B. khi mọi người ở bên ngoài hoặc khi trời sấm sét.

Một cái gì đó có thể gây ra đau đớn. Điều này sẽ có nhiều khả năng hơn nếu nó đột nhiên bắt đầu và có dấu hiệu đau như đi khập khiễng. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nếu con chó của bạn là một giống chó cần tập thể dục nhiều mỗi ngày, nó có thể là nó được đánh giá thấp. Nếu nó là một giống chó được cho là có rất nhiều tập thể dục mỗi ngày và khỏe mạnh, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó có được số lượng phù hợp.

Sủa lãnh thổ

Nó có thể là trường hợp không có gì sủa do vỏ cây lãnh thổ. Ở đây, nó sủa để bảo vệ lãnh thổ của mình và cảnh báo các động vật khác không được tiếp cận nó. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn có xu hướng ở xung quanh người hoặc động vật khác.

Nó tìm kiếm sự chú ý

Lý do cho điều này có thể là nó đang tìm kiếm sự chú ý. Điều này có nhiều khả năng nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn khi nó xảy ra, và nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn nếu bạn không chú ý nhiều.

Trong trường hợp này, sẽ rất hữu ích khi chú ý đến anh ấy suốt cả ngày dưới hình thức đào tạo, tập thể dục và các trò chơi. Tuy nhiên, nó sẽ giúp tránh việc bị khen thưởng vì không sủa và cố gắng xem khi nào có khả năng bắt đầu thực hiện và chuyển hướng trọng tâm của nó.

Sủa bắt buộc

Nó có thể là trường hợp mà nó đã bắt buộc như vậy. Ở đây nó cảm thấy thôi thúc sủa và không thể không sủa. Đây sẽ là lý do nhiều hơn nếu nó đã làm quá nhiều trong nhiều tuần hoặc lâu hơn. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Bạn củng cố nó

Lý do có thể là bạn đã huấn luyện nó bằng cách cho nó những thứ nó muốn khi nó không sủa. Nếu bạn có xu hướng dành cho anh ấy những thứ như sự chú ý thêm, phần thưởng hoặc quà tặng khi anh ấy làm, anh ấy có thể đã học được cách làm nhiều hơn để có được nhiều hơn những thứ này.

Nó sẽ giúp tránh được khen thưởng khi làm điều đó, để nhận ra khi nào nó có khả năng sủa và chuyển hướng trọng tâm của nó. Nó có thể sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó không sủa, nhưng nó sẽ bình thường.

Hãy suy nghĩ về khi nó bắt đầu

Nếu bạn muốn tìm hiểu lý do tại sao con chó của bạn không sủa bất cứ điều gì, hãy xem xét khi nó bắt đầu bởi vì có thể đã có một sự kiện khiến nó bắt đầu.

Những điều có thể xảy ra với điều này có thể là:

Khi bạn chuyển nhà

Khi ai đó chuyển đi

Khi một con thú cưng khác chết

Nếu ai đó ngược đãi nó

Hãy suy nghĩ về khi nào và ở đâu không có gì sủa

Ví dụ, nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn khi bạn thường rời khỏi nhà, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy nó sợ chia tay.

Làm thế nào để làm cho nó sủa không còn nữa

Hãy để nó chăm sóc bạn

Một cách sẽ là cố gắng chú ý khi nó bắt đầu sủa. Bằng cách này bạn có thể khiến nó tập trung vào bạn và đánh lạc hướng sự chú ý của bạn khỏi sủa.

Nó cũng sẽ hữu ích để học cách nhận biết khi nào nó bắt đầu sủa để bạn có thể chuyển hướng hành vi của nó khi nó bắt đầu sủa.

Tôi đã viết thêm về cách huấn luyện chó của bạn đến với bạn ở đây theo lệnh.

Đào tạo củng cố tích cực

Nó cũng sẽ hữu ích để thực hiện đào tạo củng cố tích cực, thưởng cho các hành vi mà bạn muốn thấy và tránh thưởng cho những hành vi mà bạn không muốn thấy.

Để sử dụng huấn luyện củng cố tích cực để giữ cho con chó của bạn không sủa, hãy cho nó một phần thưởng nếu nó ngừng sủa hoặc có dấu hiệu không sủa.

Bạn có thể thấy cách thức hoạt động trong video sau:

Tránh củng cố tiêu cực

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể đã thúc đẩy hành vi bằng cách cung cấp cho nó những thứ nó muốn khi nó không sủa. Thay vào đó, nó sẽ giúp cố gắng chuyển hướng sự chú ý của anh ta khi nó có khả năng bắt đầu sủa và bổ ích khi nó không sủa, nhưng thông thường.

Sủa là tự nhiên

Cần lưu ý rằng đó là một vấn đề tất nhiên cho chó sủa, vì đây là một cách để giao tiếp với nhau. Bắt một con chó ngừng sủa là khó khăn, và nó sẽ dẫn đến việc con chó của bạn không thể cảnh báo bạn về những điều nếu bạn muốn.

Với những lời khuyên ở trên, bạn có thể sủa ít hơn.

Xem bác sĩ thú y, nhà nghiên cứu hành vi chó hoặc huấn luyện viên

Nếu con chó của bạn không sủa nhiều và bạn không thể dừng lại, hãy xem xét nhận sự giúp đỡ từ bác sĩ thú y, nhà nghiên cứu hành vi hoặc huấn luyện viên chó. Bằng cách này, bạn nhận được lời khuyên có thẩm quyền phù hợp với con chó của bạn và có thể loại trừ các nguyên nhân y tế.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Lại Phụ Thuộc Vào Tôi?

Nếu con chó của bạn đang nằm chống lại bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm với chúng.

Tại sao con chó của tôi lại phụ thuộc vào tôi? Những lý do có thể khiến chó chống lại bạn là vì chúng đã học được rằng hành vi đó là bổ ích, rằng chúng lo lắng khi xa cách, đang chờ đợi điều gì đó từ bạn, rằng bạn đang ở vị trí của chúng, hoặc rằng chúng chỉ đang yêu.

Trên thực tế, có một số lý do có thể khiến con chó của bạn chống lại bạn và nó có thể là sự kết hợp của chúng. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Tại sao con chó của tôi lại phụ thuộc vào tôi?

Thúc đẩy hành vi

Nguyên nhân có thể là do con chó của bạn đã biết rằng nó sẽ được thưởng vì đã đẻ chống lại bạn. Nếu bạn có xu hướng cho nó những thứ như đồ chơi, đồ ăn vặt hoặc sự quan tâm đặc biệt hơn khi bị bạn hướng đến, nó sẽ có nhiều khả năng nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho chú chó của bạn vì đã cư xử theo cách bạn muốn và tránh thưởng khi chúng không làm như vậy.

Có thể có những lúc họ lo lắng chia ly và muốn biết khi nào bạn rời đi và bạn không thể rời đi. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu con chó của bạn nằm dựa vào bạn vào khoảng thời gian bạn thường ra khỏi nhà và nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khi rời đi.

Thiên nhiên

Hầu hết các giống chó được lai tạo để làm việc với chủ của chúng và để cảm thấy an toàn hơn trong một nhóm. Nằm trên đó có thể giúp con chó của bạn cảm thấy an toàn hơn vì nó khiến chúng cảm thấy như đang ở trong một nhóm và ít bị tổn thương hơn.

Nó đang chờ đợi để nhận được thứ gì đó từ bạn

Một lý do khác có thể là do con chó của bạn đang chờ đợi để lấy thứ gì đó từ bạn. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó hoạt động nhiều hơn vào một thời điểm nào đó, chẳng hạn như khi bạn chưa cho ăn hoặc tập thể dục. Bạn cũng sẽ có nhiều khả năng nằm trên ghế và phấn khích khi có vẻ như bạn đang thức dậy. Điều này sẽ ít có khả năng xảy ra hơn khi bạn ở trên giường.

Nguyên nhân cũng có thể là có điều gì đó mà nó sợ hãi. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu một lúc nào đó con chó của bạn có xu hướng B. khi có sấm và chớp hoặc vật nuôi hoặc người khác ở xung quanh mà anh ta không thích.

Nhiều người kết luận rằng con chó của họ làm điều này vì chúng đang cố gắng chiếm ưu thế. Tuy nhiên, động lực alpha / beta đã bị bác bỏ trong các nghiên cứu cho thấy sói thay phiên nhau dẫn đầu.

Như đã nói, có thể là do bị bắt nạt, nhiều khả năng là nếu con chó của bạn đang cố gắng khiến bạn di chuyển và nếu nó có dấu hiệu hung hăng trong quá trình này. Nếu vậy, nó sẽ giúp tránh cảm giác bị đe dọa và học cách cư xử theo cách bạn muốn với các chương trình huấn luyện như huấn luyện chó Không có gì trong cuộc sống là miễn phí (NLIF).

Bạn đang ở vị trí của con chó của bạn

Lý do cho điều này có thể là vì nó nghĩ rằng bạn đang ở đúng vị trí của nó. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó chỉ xảy ra khi bạn ngồi ở một vị trí cụ thể.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là huấn luyện nó ngồi hoặc nằm xuống nơi khác để nó không có vấn đề về tính thống trị.

Để lan tỏa mùi hương của nó

Điều này có thể là do nó đang cố gắng truyền mùi hương của mình lên bạn để những con chó khác ít có khả năng tiếp cận bạn hơn. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu nó cung cấp sự bảo vệ khi bạn ở gần các động vật khác.

Lý do cho điều này có thể là nó bảo vệ. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn mặc dù nó cũng trở nên bảo vệ khi bạn ở gần người hoặc động vật khác và khi nó có xu hướng chống lại bạn khi có người hoặc động vật khác ở xung quanh.

Nó chỉ có thể là nó yêu thương. Điều này dễ xảy ra hơn nếu họ đang cố gắng ngủ khi đang làm và không cố gắng bắt bạn làm hoặc giao cho họ điều gì đó.

Những điều cần cân nhắc khi con chó của bạn đang nói dối bạn

Điều gì khác đã xảy ra khi con chó của bạn bắt đầu nói dối bạn?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng chống lại bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi con chó của bạn bắt đầu làm điều này. Nếu họ đột nhiên bắt đầu làm điều đó, có thể là họ đã học được rằng hành vi đó được khen thưởng, rằng điều gì đó khiến họ cảm thấy lo lắng, hoặc bạn đang ngồi ở nơi họ muốn đến.

Điều gì khác biệt khi con chó của bạn chống lại bạn?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng làm điều này, bạn cũng nên xem xét điều gì khác biệt khi con chó của bạn làm. Ví dụ, nếu trường hợp này chỉ xảy ra trước khi huấn luyện, thì nhiều khả năng con chó của bạn sẽ chờ đợi khi nào để tập thể dục.

Phải làm gì nếu con chó của bạn chống lại bạn

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được rằng hành vi đó là đáng khen. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho chú chó của bạn vì đã cư xử theo cách bạn muốn và tránh thưởng khi chúng không làm như vậy.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Như đã đề cập ở trên, họ có thể đang lo lắng về sự chia ly. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cố gắng giảm bớt lo lắng bằng cách cho trẻ tập thể dục, bắt trẻ đi tiểu và cho trẻ ăn trước khi rời đi để trẻ không phải đợi lâu như vậy.

Cho chó ngủ chỗ khác

Nó cũng sẽ giúp khuyến khích họ ngủ hoặc nằm ở nơi bạn muốn bằng cách làm cho khu vực này thoải mái. Nơi đây thoáng mát, không quá sáng về đêm, yên tĩnh và có không gian để nằm.

Đừng huấn luyện nó quá

Bạn cũng có thể huấn luyện chó không nằm đè lên bạn bằng cách dạy nó nằm trên mặt đất khi bạn ngồi xuống. Bạn có thể làm điều này bằng cách bắt trẻ ngồi hoặc nằm xuống và sau đó dần dần dạy trẻ ở đó trong thời gian lâu hơn và lâu hơn.

Bạn có thể thực hiện việc này bằng các kỹ thuật tương tự như trong video bên dưới:

Tại sao con chó của tôi nằm cạnh tôi trên giường?

Nếu con chó của bạn đang nằm dựa vào bạn trên giường, nhiều khả năng là con chó của bạn sẽ làm vậy, vì nó sẽ khiến con chó của bạn cảm thấy an toàn hơn.

Tuy nhiên, đó có thể là do bạn học được cách cư xử sẽ được khen thưởng, điều này sẽ xảy ra nhiều hơn nếu bạn cho anh ấy những thứ như mát-xa bụng trong quá trình này.

Một nguyên nhân khác có thể là nó đang chiếm ưu thế và nghĩ rằng bạn đang ở vị trí của nó. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn trở nên hung dữ vào những lúc bạn ngủ ở vị trí của nó. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn không nên để chúng ngủ cùng bạn nữa mà hãy để chúng ngủ dưới sàn nhà.

Tại sao con chó của tôi nằm và chạm vào tôi?

Nếu chó không hoàn toàn tuân theo bạn và chỉ chạm vào bạn, nhiều khả năng chó sẽ làm vậy vì điều đó khiến chúng cảm thấy an tâm hơn, chờ đợi nhận được thứ gì đó từ bạn hoặc vì chúng đã trải qua hành vi được thưởng.

Tại sao con chó của tôi lại quan tâm đến tôi khi tôi ngồi xuống?

Nếu con chó của bạn chỉ làm điều này khi đang ngồi, có nhiều khả năng chúng sẽ chờ đợi để lấy thứ gì đó từ bạn chẳng hạn như vòi hoa sen cho trẻ sơ sinh. B. Thức ăn hoặc đi dạo. Điều này cũng có thể do một trong những nguyên nhân đã nêu ở trên. Sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc khi nào con chó của bạn làm điều này.