Tại Sao Chó Lại Sủa

Trong kết quả nghiên cứu công bố trên số đặc biệt của tờ Behavioural Processes, Lord cùng các đồng nghệp đến từ trường đại học Hampshire cũng cung cấp những tài liệu khoa học cùng một định nghĩa đầu tiên thực tế và chính xác về mặt âm học của tiếng sủa loài này.

Như Lord, tiến sĩ sinh học tổ chức và tiến hóa thuộc đại học Massachusetts Amherst giải thích: “Chúng tôi có một giả thuyết khác với giả thuyết mà nhiều nhà sinh học vẫn đồng tình gần đây khi giải thích rằng tiếng sủa của chó xuất phát từ trung khu thần kinh như ở người và định nghĩa rằng sủa là một hoạt động phát âm được chỉ đạo từ bên trong.” Tuy nhiên, theo quan điểm của các nhà nghiên cứu, sủa không phải là một dạng giao tiếp đặc biệt giữa chó với người. “Chúng tôi muốn nói rằng chó nhà không có một thông điệp chủ đích nào như ‘Tôi muốn chơi đùa’ hay ‘Căn nhà đang cháy’ cả.”

“Chúng tôi nghĩ rằng chó sủa vì mâu thuẫn bên trong và vì lí do tấn công nói trên. Chó nhà sủa nhiều hơn vì chúng bị đặt, và tự đặt mình, vào những tình huống xung đột thường xuyên hơn,” bà nói.

Lí do giải thích nằm ở những ngày tháng đầu tiên chó sống bên cạnh con người cách đây 8.000 tới 10.000 năm. Sẽ rất bất tiện nếu chúng phải bỏ chạy thật xa mỗi khi có người hoặc con vật nào đó tới gần. Lord giải thích: “Xét về mặt tiến hóa, chó tự chọn lựa hành động ở nguyên tại chỗ, vượt qua nỗi sợ hãi và nhận lấy phần thưởng là một miếng thịt hoặc thức ăn nào đó trước khi con chó khác tranh mất. Đó chính là lí do vì sao chúng cho phép con người tiến cận gần đến vậy. Những con chó sợ hãi sẽ chết, trong khi những con mạnh bạo hơn ở lại, được ăn uống, tồn tại và sinh sản. Và cứ thế, xu hướng này được di truyền qua các thế hệ. “

Bà giải thích thêm, “Ngược lại, những loài động vật hoang dã như chó sói chẳng hạn lại phải trải qua một hành trình dài chạy trốn. Khi nghe thấy tiếng động lạ, chúng sẽ bỏ chạy trước khi bạn kịp nhìn thấy chúng. Trong khi đó, những con chó nhà đứng im tại chỗ, bám lấy lãnh thổ của nó, và khi kẻ xâm lấn càng đến gần thì khả năng xảy ra chiến đấu càng cao lên.”

“Một ví dụ khác để chứng minh chó nhà sủa nhiều hơn là do môi trường sống chung với con người chứ không phải tự do hành vi của chó: con vật kiên quyết đứng im sau hàng rào khi có một người lạ đến nhà. Có thể con chó cảm thấy quá bồn chồn hoặc quá phấn khích khi thấy người lạ – nhưng trong cả hai trường hợp, nó không tiến cận người đó nhưng cũng không bỏ chạy. Và đây chính là mâu thuẫn bên trong bản thân nó, dẫn tới hành động sủa.”

Trong báo cáo nói trên, các nhà nghiên cứu đã dành tới vài trang để giải thích 8 chỉ số thuộc 3 nhóm cần được đáp ứng để một âm phát ra được coi là tiếng sủa, ví dụ như khóa nhạc, độ ồn, độ cao thấp, âm lượng, điểm khởi đầu, và nhịp độ.

Theo họ, sủa không phải là một thông điệp giao tiếp tự tham chiếu, mà là một âm to, ngắn, là sự kết hợp giữa tiếng ồn và âm giọng – rất ít gặp trong tiếng kêu của động vật. Định nghĩa này mở rộng tính hữu dụng của tiếng sủa với tư cách là một hoạt động chức năng ở nhiều loài vật và phổ biến hơn cả là ở chó nhà. “Chiếu theo định nghĩa này, thì ngay cả chim cũng sủa, và tất nhiên nhiều thú có vú như khỉ, khỉ đầu chó, loài gặm nhấm và hươu nai đều sủa,” Lord giải thích. “Nói chung ở thú có vú và chim, những âm thanh phát ra trong trường hợp bản thân mâu thuẫn đều là tiếng sủa.”

Nhìn nhận tiếng sủa theo quan điểm tiến hóa như vậy hẳn sẽ vấp phải sự phản đối của một số chủ nhân nuôi vật cưng, các nhà nghiên cứu lưu ý. “Chúng tôi hiểu khi mọi người nói rằng chó của họ sủa vì đòi ăn tối hay muốn ra ngoài và chơi đùa,” Lords nói. “Chó là loài có khả năng học rất nhanh và chúng sẽ sớm hiểu được mối quan hệ nhân quả giữa tiếng sủa lúc 10h tối với việc chủ nhân thức dậy và đưa chúng ra ngoài. Điều đó đúng, nhưng theo quan điểm của chúng tôi nó chưa đủ để khẳng định rằng loài động vật này đang ám chỉ một hành động cụ thể. Đúng hơn, chúng chỉ xem sủa như một hành động hợp lý để được đáp lại, cũng giống như ngồi xuống hay giơ một chân lên xin ăn.”

Cùng Danh Mục: Nội Dung Khác

Tại Sao Lại Là Con Chó?

Tin hay không tùy bạn nhưng tôi là người được gọi là chó nhiều nhất trên thế giới. Đúng, nhiều nhất Việt Nam cũng là nhiều nhất thế giới, vì trên thế giới làm gì có nước nào gọi con chó là “con chó”. Có thể nhiều người cảm thấy bị xúc phạm, nhưng tôi lại có những đánh giá tốt về loài này, như đã kể trước đây. Tôi nghĩ chó, hay tất cả loài động vật khác đều có nhiều điểm đáng học hỏi. Ngoài ra, tôi thấy thực sự khó hiểu khi nhiều người coi chó là bạn thân thiết nhưng lại khó chịu khi bị/được so sánh với bạn của mình(?).

Sống đơn giản và vui vẻ. Chó có một khả năng tạo ra niềm vui rất dễ dàng, bạn sẽ ít khi gặp một chú chó buồn rầu. Một bằng chứng nữa là chúng hầu như chỉ dùng một âm tiết để thể hiện tất cả những gì cần thể hiện (tôi có thể sẽ trở lại vấn đề này vào lúc khác). Thêm nữa, sự cởi mở của chúng là vô hạn. Mọi suy nghĩ đều thể hiện ra ở đuôi. Không có gì thực sự cần giấu diếm hết.

Nếu bạn đến được nơi mình cần đến, hãy mỉm cười, còn nếu chưa đến được, hãy cười thật to. -Một con chó

Luôn biết tạo ra những cuộc phiêu lưu. Thật vậy, lúc nào chúng cũng cố gắng giấu một cái gì đó và bới tung mọi thứ lên để tìm.

Biết suy xét trước khi hành động. “Chó ba khoanh mới nằm, người ba năm mới nói”, câu này của “Các cụ”, do bố tôi bảo tôi thế.

Kỹ năng sống và làm việc trong tập thể, hay còn bị gọi một cách tiêu cực là tính “bầy đàn”. Tuy nhiên tôi thấy ở đây là khả năng tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt, lòng can đảm và sự trung thành hết mực. Bên cạnh đó chúng luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng loại một cách nhiệt thành.

Khả năng học hỏi. Dạy cho một con chó rất dễ, điều đó không chứng minh việc nó thông minh (có tài liệu cho rằng lợn thông minh hơn chó), mà nó sẵn sàng học hỏi. Bạn cũng nên làm như vậy, đúng không?

Tóm lại, tôi thực sự rất thích danh hiệu này. Sau này nếu có con, tôi chắc chắn sẽ gọi cháu là “cún” rồi (còn tôi sẽ là “Bố con chó” :))).

Ảnh: Dr.William Conttringer, Bài học từ loài chó #

Tại Sao Chó Tha Mồi Vàng Của Tôi Lại Sủa Tôi?

Nếu Golden Retriever của bạn sủa vào bạn, bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số lý do có thể có tại sao và những gì bạn có thể làm về nó.

Tại sao chó tha mồi vàng của tôi lại sủa tôi? Lý do có thể là nó mong muốn sự chú ý của bạn, bạn đã vô tình thúc đẩy hành vi, nó nhàm chán, nó bị kích động, nó hung hăng hoặc nó có tính chiếm hữu.

Có một số lý do tại sao Golden Retriever của bạn có thể làm điều này, và điều này có thể là do sự kết hợp của các lý do. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm về nó.

Tại sao chó tha mồi vàng của bạn sủa vào bạn Nó muốn sự chú ý

Điều này có thể là bởi vì nó đang cố gắng thu hút sự chú ý từ bạn. Điều này có nhiều khả năng nếu nó làm được nhiều hơn nếu bạn không chú ý đến nó và nếu bạn có xu hướng chú ý đến nó nhiều hơn nếu có.

Thay vào đó, chú ý đến anh ấy cả ngày bằng cách đi bộ, chơi và tập thể dục sẽ giúp ích. Tuy nhiên, nó sẽ giúp tránh gây sự chú ý cho bạn nếu nó không hoạt động theo cách bạn muốn.

Bạn đã khuyến khích nó

Bạn có thể đã vô tình thúc đẩy hành vi bằng cách cho nó những thứ nó muốn khi nó sủa.

Thay vì cho anh ta những thứ như sự chú ý, đồ chơi hoặc đối xử khi anh ta sủa, hãy thử thưởng cho anh ta khi anh ta cư xử tốt và chuyển hướng sự chú ý của anh ta trước khi anh ta bắt đầu sủa.

Golden Retrievers là một giống chó được cho là tập thể dục mỗi ngày. Nếu họ không tập thể dục đầy đủ, điều đó có thể khiến họ cư xử bất thường và bạn có thể đã sủa. Điều này sẽ có nhiều khả năng hơn nếu nó sủa nhiều hơn vào những ngày mà nó không có chuyển động.

Nói chung, Golden Retriever được khuyến khích tập thể dục ít nhất một giờ mỗi ngày khi trưởng thành khỏe mạnh.

Đôi khi chó sủa khi bị kích động. Nếu chó tha mồi vàng của bạn có xu hướng sủa trong các tình huống khi bạn đang chạy hoặc về nhà, nhiều khả năng nó sẽ sủa để thể hiện sự hào hứng của nó.

Lý do tại sao nó làm điều này có thể là nó hung hăng. Điều này sẽ có nhiều khả năng nếu nó có dấu hiệu xâm lược khi nó xảy ra.

Nếu Golden Retriever của bạn đang hung hăng sủa bạn, tốt nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ của một nhà nghiên cứu hành vi chó gần bạn.

Nó có thể là trường hợp bởi vì nó là một bảo vệ tài nguyên. Điều này sẽ có nhiều khả năng hơn nếu nó làm nhiều hơn trong các tình huống như ăn hoặc bảo vệ vị trí của nó trên giường.

Trong những tình huống này, điều quan trọng là phải cẩn thận vì chó có thể trở nên hung dữ nếu chúng bảo vệ tài nguyên. Nếu chó tha mồi vàng của bạn là một con chó con, sẽ rất quan trọng để đưa nó ra khỏi hành vi này khi còn trẻ.

Bạn có thể xem video để được tư vấn về cách đối phó với bảo vệ tài nguyên Golden Retriever của bạn.

Nó thống trị

Lý do có thể là nó chiếm ưu thế. Điều này có nhiều khả năng khi nó sủa trong các tình huống, ví dụ: B. nếu bạn ngồi ở nơi nó thường ngồi và nếu nó không sẵn sàng tuân theo mệnh lệnh của bạn.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tập thể dục thật nhiều để nó học cách cư xử.

Những điều cần chú ý Khi nó bắt đầu sủa

Nếu nó không luôn mắng bạn, thật hữu ích khi xem xét những gì đã xảy ra khi nó bắt đầu, vì có thể đã có một sự kiện khiến nó bắt đầu.

Nếu nó đột nhiên bắt đầu sủa, nó sẽ giúp xem xét những gì đang thay đổi cùng lúc nó bắt đầu sủa.

Những điều cần xem xét:

Nếu nó có thể bị tổn thương

Khi bạn chuyển nhà

Khi ai đó chuyển đi

Nếu ai đó hung hăng chống lại nó

Khi nào và ở đâu nó sủa

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét thời gian sủa, vì thời gian cũng có thể có một cái gì đó để làm với nó.

Ví dụ, nếu nó sủa nhiều hơn vào cùng thời điểm bạn thường chạy, nó có thể cố gắng nhắc bạn chạy nó.

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét ngôn ngữ cơ thể được hiển thị khi sủa.

Nếu nó có vẻ hung dữ hoặc bạn cảm thấy nó cảnh báo bạn không nên tiếp cận nó, lựa chọn tốt nhất là nhờ sự giúp đỡ của một nhà nghiên cứu hành vi chó, người sẽ giúp bạn huấn luyện nó an toàn.

Làm thế nào để chú chó tha mồi vàng của bạn ngừng la mắng bạn Đào tạo củng cố tích cực

Điều đầu tiên bạn có thể làm là tập huấn củng cố tích cực. Tại đây, bạn thưởng cho Golden Retriever vì hành vi của anh ta và tránh thưởng cho anh ta nếu anh ta không.

Để khiến Golden Retriever của bạn ngừng sủa, bạn cần làm như sau:

Ngừng chú ý đến anh ta khi nó bắt đầu trách mắng bạn

Hãy cẩn thận khi nó ngừng la mắng bạn

Ngừng chú ý đến anh ta khi nó đánh bạn lần nữa

Lặp lại những điều trên và thưởng cho nó bằng cách đối xử nếu nó không sủa bạn như bình thường

Tránh đào tạo củng cố tiêu cực

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể đã vô tình huấn luyện nó để sủa.

Thay vì cho anh ta những thứ anh ta muốn khi anh ta sủa, hãy cố gắng không thưởng cho anh ta khi anh ta sủa và thưởng cho anh ta khi anh ta không sủa.

Nhận trợ giúp từ một huấn luyện viên

Nếu bạn không thể ngừng sủa hoặc nó hung dữ, bạn cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ một người huấn luyện chó hoặc nhà nghiên cứu hành vi. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy cách bạn đào tạo dừng lại và những gì làm cho nó dừng lại.

Hãy kiên định

Khi huấn luyện chó tha mồi vàng của bạn, điều quan trọng là phải nhất quán. Không chắc là bạn có thể khiến nó thay đổi hành vi quyết liệt chỉ bằng một buổi tập. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được kết quả tốt trong nhiều tuần và tháng.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Quay Lại?

Nếu con chó của bạn đã quay xung quanh rất nhiều, bạn có thể tự hỏi tại sao và những gì bạn có thể làm về nó. Bài đăng này cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể và những gì bạn có thể làm để khiến con chó của bạn dừng lại.

Những lý do có thể khiến con chó của bạn quay đầu là lo lắng, hành vi cưỡng chế, vô tình khuyến khích hành vi, bệnh tật, mong muốn cảm thấy tốt hoặc chỉ để vui đùa.

Vì có một số lý do tại sao con chó của bạn có thể quay lại, rất hữu ích để xem xét những gì làm cho mỗi người trong số họ có nhiều khả năng. Một khi bạn có một ý tưởng tốt về nguyên nhân gốc rễ, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều để tìm ra điều tốt nhất bạn có thể làm về nó.

Tại sao con chó của bạn quay lại?

Lý do có thể là một cái gì đó đã làm cho nó sợ hãi. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn bắt đầu sau một sự kiện khiến nó sợ hãi, ví dụ: B. khi một chủ sở hữu rời đi. Nó cũng có nhiều khả năng làm như vậy trong các tình huống có thể gây sợ hãi, ví dụ: B. Khi ai đó ở gần, người không thích nó hoặc khi bạn rời khỏi nhà.

Hành vi cưỡng chế

Nó có thể là trường hợp mà nó đã bắt buộc như vậy. Ở đây con chó của bạn có sự thôi thúc không thể cưỡng lại để lặp lại hành vi. Điều này có nhiều khả năng xảy ra nếu con chó của bạn đã quay vòng tròn trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng.

Bạn vô tình thưởng cho hành vi

Nó cũng có thể đã làm như vậy vì bạn vô tình thúc đẩy hành vi. Nếu bạn có xu hướng cho anh ấy những thứ anh ấy muốn, chẳng hạn như: Ví dụ, đồ chơi, đồ dùng hoặc sự chú ý thêm, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Đôi khi các bệnh có thể khiến chó biến nhiều (nguồn). Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu làm như vậy và cư xử khác đi, ví dụ: B. bằng cách kéo sang một bên trong khi đi bộ.

Nếu có vẻ như có gì đó không ổn về mặt y tế, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó muốn được thoải mái

Lý do có thể là nó chỉ để cảm thấy tốt. Đó là bình thường cho chó để biến khi họ muốn nằm xuống. Nếu con chó của bạn có xu hướng làm nhiều hơn khi nằm xuống, nhiều khả năng đó là hành vi bình thường.

Nó chỉ là vui tươi

Nếu con chó của bạn chỉ thỉnh thoảng làm điều đó, nó có thể bởi vì nó cảm thấy vui tươi. Điều này có nhiều khả năng nếu nó không bắt đầu đột ngột và không phải là bất thường.

Những điều cần chú ý Khi nó bắt đầu làm điều đó

Nếu con chó của bạn không luôn quay tròn nhiều, thật hữu ích để xem xét những gì đã xảy ra khi nó bắt đầu.

Nếu nó bắt đầu đột ngột, nó sẽ có nhiều khả năng là do những thứ như bệnh tật hoặc sợ hãi. Tuy nhiên, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì đã thay đổi trong cùng thời gian nó bắt đầu.

Nếu nó luôn luôn như vậy, nó có thể là những thứ như hành vi ám ảnh, lo lắng chia ly, hành vi tự nhiên hoặc bạn vô tình đào tạo nó để làm điều đó khi còn trẻ. Trong trường hợp này, thật hữu ích khi nói chuyện với bác sĩ thú y của bạn về điều đó khi bạn gặp anh ấy để kiểm tra.

Nếu nó làm nhiều hơn

Ví dụ, nếu nó có xu hướng làm nhiều hơn khi bạn rời khỏi nhà, nhiều khả năng sẽ làm như vậy do lo lắng chia tay.

Làm gì khi chó của bạn quay Mang nó đến bác sĩ thú y

Nếu con chó của bạn đột nhiên bắt đầu nó hoặc làm nó quá mức, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách này, bạn nhận được lời khuyên có thẩm quyền phù hợp với con chó cụ thể của bạn và có thể loại trừ rằng đây là do bệnh.

Tránh thúc đẩy hành vi

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được cách làm nhiều hơn để nhận phần thưởng. Thay vì cho chú chó của bạn những thứ chúng muốn khi chúng làm, chúng cố gắng thưởng cho chúng khi chúng cư xử tốt và cố gắng thay đổi sự tập trung trước khi bắt đầu.

Hãy chắc chắn rằng nó được tập thể dục đúng cách

Nếu con chó của bạn không tập thể dục đủ, nó có thể khiến con chó của bạn quay đầu và tràn đầy năng lượng theo một cách khác vì nó có nhiều năng lượng dư thừa. Nếu nó khỏe mạnh, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó có thể đạt được số lượng bài tập khuyến nghị hàng ngày cho độ tuổi và chủng tộc của nó.

Nhận trợ giúp từ một nhà nghiên cứu hành vi chó

Nếu bạn không thể khiến nó dừng lại, bạn cũng có thể nhờ sự giúp đỡ của nhà nghiên cứu hành vi chó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy lý do tại sao nó được thực hiện và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Sủa Ở Cửa?

Nếu con chó của bạn sủa nhiều ở cửa, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Những lý do có thể khiến con chó của bạn sủa ở cửa là vì nó nghe thấy tiếng ai đó bên ngoài, đang bảo vệ, biết rằng hành vi đó được khen thưởng hoặc vì nó đang bực bội vì có người quen ở cửa.

Vì có một số nguyên nhân có thể xảy ra, nên sẽ rất hữu ích nếu bạn xem xét nguyên nhân nào khiến từng nguyên nhân có nhiều khả năng xảy ra hơn. Khi bạn đã biết rõ về nguyên nhân gốc rễ, việc khiến chó ngừng làm việc đó trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Lý do con chó của bạn sủa ở cửa Nó nghe thấy ai đó bên ngoài

Nguyên nhân có thể là nó nghe thấy tiếng ai đó ở cửa mà nó không biết. Nếu vậy, con chó của bạn có khả năng sủa để báo cho bạn biết có người đang ở cửa và để cảnh báo những kẻ xâm nhập tiềm năng.

Nó cũng có thể là trường hợp có một mối đe dọa. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn thể hiện ngôn ngữ cơ thể đe dọa, chẳng hạn như ngoáy mũi và nhe răng. Trong trường hợp này, đào tạo tăng cường tích cực và đào tạo giải mẫn cảm sẽ hữu ích, như được đề cập bên dưới.

Thúc đẩy hành vi

Nó cũng có thể là do nó đã học được rằng sủa trước cửa dẫn đến phần thưởng. Nếu bạn có xu hướng cho nó những thứ như đồ chơi, đồ ăn vặt hoặc chú ý thêm khi nó sủa vào cửa, nó có thể sẽ làm được nhiều việc hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, bạn nên thưởng cho chú chó của bạn vì không sủa trước cửa và tránh thưởng cho chú chó sủa cửa cho đến khi chúng bình tĩnh lại.

Nó cũng có thể là vì anh ấy đang phấn khích. Điều này dễ xảy ra hơn nếu chúng có xu hướng sủa trước cửa, nếu ai đó chúng biết đang ở cửa và nếu chúng đang thể hiện ngôn ngữ cơ thể tích cực, ví dụ: B. bằng cách vẫy đuôi và thè lưỡi.

Điều gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu con chó của bạn không sủa ở cửa mọi lúc, sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu. Nếu nó bắt đầu đột ngột, có thể là vì những thứ như học tập mà hành vi đó được khen thưởng.

Ngôn ngữ cơ thể mà nó thể hiện

Nó cũng sẽ hữu ích để tính đến ngôn ngữ cơ thể mà nó thể hiện khi sủa vào cửa. Nếu chúng có dấu hiệu kích thích bằng cách vẫy đuôi và kéo lưỡi ra, chúng có nhiều khả năng đang bị kích thích hoặc làm điều đó để gây chú ý. Nếu nó làm những điều như gầm gừ và lộ răng, nhiều khả năng nó sẽ hoạt động bảo vệ.

Có gì khác nếu không có tiếng sủa ở cửa

Nếu không phải lúc nào chúng cũng sủa trước cửa, thì cũng rất hữu ích nếu bạn nghĩ về điều gì khác biệt khi chúng không sủa trước cửa. Ví dụ, nếu trường hợp này chỉ xảy ra ở cửa thì nhiều khả năng đó là do hưng phấn.

Tránh khuyến khích hành vi

Như đã đề cập ở trên, nó có thể đã học được rằng hành vi đó được khen thưởng. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng khi chúng không sủa vào cửa và tránh thưởng khi chúng sủa trước cửa.

Trong quá trình huấn luyện củng cố tích cực, bạn khuyến khích con chó của mình cư xử theo một cách nhất định bằng cách thưởng cho chúng khi chúng có dấu hiệu cho thấy chúng đang làm điều này.

Để chó ngừng sủa trước cửa, bạn có thể:

Nhờ ai đó đứng ở cửa để chó tập trung vào bạn và thưởng khi chúng ngừng sủa

Dần dần để người đó rung chuông hoặc gõ cửa và giữ cho chú chó của bạn tập trung vào việc khen thưởng khi chúng ngừng sủa bằng cách thưởng thức