Tại Sao Con Chó Lại Hỏi Tại Sao / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Tại Sao Lại Là Con Chó?

Tin hay không tùy bạn nhưng tôi là người được gọi là chó nhiều nhất trên thế giới. Đúng, nhiều nhất Việt Nam cũng là nhiều nhất thế giới, vì trên thế giới làm gì có nước nào gọi con chó là “con chó”. Có thể nhiều người cảm thấy bị xúc phạm, nhưng tôi lại có những đánh giá tốt về loài này, như đã kể trước đây. Tôi nghĩ chó, hay tất cả loài động vật khác đều có nhiều điểm đáng học hỏi. Ngoài ra, tôi thấy thực sự khó hiểu khi nhiều người coi chó là bạn thân thiết nhưng lại khó chịu khi bị/được so sánh với bạn của mình(?).

Sống đơn giản và vui vẻ. Chó có một khả năng tạo ra niềm vui rất dễ dàng, bạn sẽ ít khi gặp một chú chó buồn rầu. Một bằng chứng nữa là chúng hầu như chỉ dùng một âm tiết để thể hiện tất cả những gì cần thể hiện (tôi có thể sẽ trở lại vấn đề này vào lúc khác). Thêm nữa, sự cởi mở của chúng là vô hạn. Mọi suy nghĩ đều thể hiện ra ở đuôi. Không có gì thực sự cần giấu diếm hết.

Nếu bạn đến được nơi mình cần đến, hãy mỉm cười, còn nếu chưa đến được, hãy cười thật to. -Một con chó

Luôn biết tạo ra những cuộc phiêu lưu. Thật vậy, lúc nào chúng cũng cố gắng giấu một cái gì đó và bới tung mọi thứ lên để tìm.

Biết suy xét trước khi hành động. “Chó ba khoanh mới nằm, người ba năm mới nói”, câu này của “Các cụ”, do bố tôi bảo tôi thế.

Kỹ năng sống và làm việc trong tập thể, hay còn bị gọi một cách tiêu cực là tính “bầy đàn”. Tuy nhiên tôi thấy ở đây là khả năng tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt, lòng can đảm và sự trung thành hết mực. Bên cạnh đó chúng luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng loại một cách nhiệt thành.

Khả năng học hỏi. Dạy cho một con chó rất dễ, điều đó không chứng minh việc nó thông minh (có tài liệu cho rằng lợn thông minh hơn chó), mà nó sẵn sàng học hỏi. Bạn cũng nên làm như vậy, đúng không?

Tóm lại, tôi thực sự rất thích danh hiệu này. Sau này nếu có con, tôi chắc chắn sẽ gọi cháu là “cún” rồi (còn tôi sẽ là “Bố con chó” :))).

Ảnh: Dr.William Conttringer, Bài học từ loài chó #

Tại Sao Chó Lại Cắn Chủ?

Chó là loài vật thông minh nhưng bản tính hoang dã của chó vẫn được di truyền từ đời này sang đời khác. Bản năng của từng loài cũng khác nhau, đối với những con chó được liệt vào dạng mạnh mẽ, hung dữ và tâm lý khó lường thì nhiều rủi ro nuôi chúng. Hệ thần kinh cao cấp ở chó cho phép chó biết vui, buồn, giận dữ và ghen tỵ. Bởi vậy khi nuôi chó chúng ta cần nuôi từ nhỏ và đối xử với chúng ân cần, quan tâm gần gũi chứ không phải như với gà, vịt. Cần dạy dỗ chó đúng cách và khoa học. Trong quá trình nuôi và dạy cần sự nhất quán để đưa chó vào kỷ luật, thể hiện được cái uy của chó.

Chọn sai giống chó

Không nuôi từ nhỏ

Chúng tôi luôn khuyên các gia đình nên nuôi chó từ bé để chó quen hơi, qua quá trình chăm sóc thì nó hiền và yêu mến gia chủ nhất. Nuôi chó từ bé khiến chó ngoan hơn, nghe lời hơn và đến tuổi dạy dỗ cũng dễ dàng hơn. Điều này là hiển nhiên nhưng một số người lại chọn nuôi chó khi nó đã lớn. Các chuyên gia nói rằng, chó trên 2 tuổi khi được nuôi sẽ không thực sự trung thành với chủ và nó không nghe lời là rất cao. Nó chỉ sợ chứ không phục tùng chủ. Do đó, nếu bạn nuôi chó dữ đã có tuổi là một điều rất dại dột.

Dạy sai cách

Nhìn chung, gần như lỗi chó cắn chủ là thuộc về con người. Quyết định chọn nuôi chó như thế nào cho phù hợp và tránh được rủi ro là một vấn đề không nên xem nhẹ. Nếu các bạn cần bất kỳ sự tư vấn nào thì trung tâm chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ

Mọi thông tin xin liên hệ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN CHÓ SÀI GÒN

Đồng chí: Nguyễn Văn Hoàng – Chỉ huy trưởng nhà trường.

Địa chỉ: 84/7 Ngô Chí Quốc, Khu Phố 2, Phường Bình Chiểu, Quận Thủ Đức, Tp. HCM

Website: https://huanluyenchosaigon.com

Hotline: 0972 944 624

Tại Sao Chó Lại Có Thân Nhiệt Cao?

Nhiệt độ cơ thể bình thường của một con chó dao động từ 37-39oC, so với nhiệt độ bình thường của con người là khoảng 37oC. Vậy tại sao chó lại có thân nhiệt cao hơn như vậy?

“Không có mức cố định nào cho một con chó – nhiệt độ có thể thay đổi từ ngày này sang ngày khác, từ sáng đến tối”, bác sĩ Tart cho biết. “Chúng luôn nằm trong phạm vi đó, nhưng không giống nhau”.

Thật vậy, dường như chó thay đổi nhiệt độ cơ thể theo một mô hình nhất định trong một ngày: mát hơn vào buổi sáng, trung bình vào buổi trưa và ấm hơn vào buổi tối.

Sự điều chỉnh thân nhiệt

Hành vi điều nhiệt giúp chó điều chỉnh nhiệt độ cơ thể. Các cơ chế não bẩm sinh này giúp giúp kích hoạt điều nhiệt khi nhiệt độ cơ thể giảm (hạ thân nhiệt) hoặc tăng (tăng thân nhiệt).

Trong điều kiện cực lạnh, một con chó có thể tạo hoặc giữ nhiệt bằng cách cuộn tròn thành một quả bóng và run rẩy, làm hẹp các mạch máu, làm chậm quá trình trao đổi chất để bảo tồn năng lượng (được gọi là trạng thái lờ đờ, một dạng ngủ đông ngắn) và dựng lông lên để giữ không khí làm vật cách nhiệt.

“Cơ thể của chúng làm khá tốt trong việc giữ cơ thể trong phạm vi nhiệt độ đó”, bác sĩ Tart cho biết.

Chó cũng đổ mồ hôi qua bàn chân, nhưng phương pháp làm mát đó không hiệu quả đối với chó như đối với con người.

Yếu tố ảnh hưởng đến khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể chó

– Các vấn đề về hô hấp (do bệnh đầu ngắn hoặc mũi ngắn)

– Trọng lượng (chất béo cách nhiệt nên nếu quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm thay đổi khả năng hạ hoặc tăng nhiệt độ của cơ thể)

– Tuổi thọ (chó nhỏ và chó già)

– Sức khỏe yếu (đặc biệt là bệnh tim hoặc bệnh tuyến giáp)

– Lông và sự thích nghi khí hậu (lông giữ nhiệt, do đó, một con chó lông dài hoặc lông dày như Alaska Malamute cần được thích nghi đúng cách khi ở vùng nóng, và một con chó lông ngắn hoặc không có lông như Xoloitzcuintli nên được thích nghi khí hậu lạnh lẽo)

– Kích thước (chó nhỏ hạ nhiệt nhanh hơn)

– Màu sắc (màu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn)

Sốt vs. nhiệt độ

Ngoài các điều kiện môi trường, nhiệt độ của chó có thể vượt ra ngoài mức độ bình thường vì vấn đề sức khỏe. Khi một con chó bị sốt, điều đó có thể báo hiệu một vấn đề về y tế.

“Sốt là sự phản ứng, không phải là bệnh”, bác sĩ Tart giải thích. “Về cơ bản, nó cho chúng ta biết rằng một thứ gì đó đang diễn ra”.

Nhiệt độ tăng cao là phản ứng bình thường đối với nhiễm trùng hoặc viêm. Nhưng xác định chính xác nguồn căn của cơn sốt là một việc khó khăn vì có thể do nhiều nguyên nhân. Một con chó bị sốt có thể không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào khác.

Hãy giữ bình tĩnh khi nhiệt độ của chó thay đổi. Trong khi 39 o C có vẻ cao đối với chúng ta thì đối với chó chỉ là bình thường. “Nếu chó có thân nhiệt 37 o C trong một ngày và 39 o C vào ngày hôm sau, điều đó vẫn bình thường và tôi sẽ không lo lắng về điều đó”, bác sĩ Tart cho biết.

Tại Sao Con Chó Bulldog Của Tôi Lại Thở Hổn Hển?

Nếu bulldog của bạn thở hổn hển nhiều, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy chín lý do phổ biến tại sao nó xảy ra và bạn có thể làm gì với nó.

Trên thực tế, có một số lý do khiến chó bulldog của bạn có thể làm điều này, và nó có thể là do sự kết hợp của những lý do này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể cân nhắc khi tìm ra nguyên nhân gốc rễ và có nhiều điều bạn có thể làm để giải quyết chúng.

Nguyên nhân chó bulldog thở nhiều

Thiên nhiên

Bulldogs thường thở hổn hển do mõm ngắn (nguồn). Nếu chó bulldog của bạn không đột nhiên bắt đầu thở khò khè và bác sĩ thú y không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào với nó, đây có thể là hành vi bình thường.

Như đã nói, sẽ vẫn hữu ích nếu bạn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y vào lần tới khi bạn gặp họ và đưa họ đến bác sĩ thú y nếu bạn lo lắng.

Nó bị say nắng

Nếu thời tiết nơi bạn ở trở nên nóng nực và chú chó bulldog của bạn thở hổn hển sau khi tiếp xúc lâu với ánh nắng mặt trời, thì có thể là do chú chó này bị say nóng. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu các dấu hiệu khác của đột quỵ do nhiệt xảy ra, chẳng hạn như tiêu chảy, nôn mửa và co giật.

Trong trường hợp này, điều quan trọng là phải tuân theo các hướng dẫn được nêu trong bài viết này.

Thay vì say nóng, khi trời nóng, bạn có thể quá nóng và thở gấp hơn bình thường. Thở khò khè giúp chó hạ nhiệt, do đó chúng thở khò khè tự nhiên hơn khi trời nóng. Trong trường hợp này, điều hữu ích là bạn nên đảm bảo rằng chó ngao của bạn được tiếp cận với một căn phòng mát mẻ, bóng râm và nước. Nó cũng sẽ hữu ích để chạy vào buổi sáng hoặc buổi tối khi ánh sáng mặt trời không quá mạnh.

Nguyên nhân cũng có thể là một cái gì đó khiến nó sợ hãi. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu trẻ bắt đầu thở khò khè mạnh hơn vào những thời điểm nhất định, ví dụ: B. Khi bạn ra khỏi nhà hoặc khi có tiếng ồn bên ngoài.

Nó có vấn đề về tim

Nguyên nhân có thể là do tim có vấn đề. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu anh ấy đột nhiên thở hổn hển, thở gấp liên tục và làm điều đó khi không nên, chẳng hạn như khi không chỉ chạy xung quanh.

Nếu nó đột ngột khởi phát thì tốt nhất nên đưa nó đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

Bệnh tật hoặc chấn thương

Ngoài ra, có thể có những lúc bệnh tật hoặc chấn thương khiến họ thở gấp hơn bình thường. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu họ đột nhiên bắt đầu thở khò khè và nếu họ có các dấu hiệu bệnh tật hoặc chấn thương khác, chẳng hạn như: B. Mệt mỏi khi tỉnh, nôn, đi khập khiễng. Một lần nữa, lựa chọn tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Phản ứng dị ứng với thứ gì đó

Một nguyên nhân khác có thể là do nó bị dị ứng với thứ gì đó. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu bạn nhìn thấy nó ăn hoặc tương tác với thứ mà nó không nên có, nếu nó đột nhiên thở hổn hển nặng, nếu nó sưng lên hoặc nếu nó nôn mửa. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y.

Chó tự nhiên thở khò khè nhiều hơn sau khi vận động. Nếu chó bulldog của bạn thở hổn hển nhiều hơn sau khi tập thể dục, đây là hành vi bình thường vì thở hổn hển giúp giữ cho cơ được cung cấp oxy. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chó bulldog của bạn có thể tập thể dục hàng ngày.

sự phấn khích

Chó cũng bắt đầu thở hổn hển khi bị kích thích, và đây có thể là lý do tại sao chó bulldog của bạn đôi khi thở hổn hển hơn. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu điều này có nhiều khả năng xảy ra trong tình huống bạn chuẩn bị đi bộ hoặc khi về nhà.

Rất nhiều là bình thường với thở hổn hển

Nếu chú chó bulldog của bạn bắt đầu thở khò khè nhiều hơn và thời tiết trở nên nóng hơn, đây sẽ là hành vi bình thường với điều kiện tiếng thở khò khè nặng nề không liên tục và dữ dội. Tuy nhiên, nếu nó đột nhiên thở hổn hển sau một thời gian dài ở ngoài trời, đó có thể là do say nóng, đây là một vấn đề nghiêm trọng hơn và cần sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

Nếu chó bulldog của bạn bắt đầu thở khò khè nhiều hơn sau khi tập thể dục, thì đây cũng được coi là thở khò khè bình thường trừ khi nó thở khò khè nặng trong một thời gian dài sau khi tập thể dục.

Việc khò khè nhiều hơn bình thường một chút khi bị kích thích cũng là điều bình thường và khò khè ít hơn khi bình tĩnh lại.

Nếu không nó là bình thường

Nếu chó bulldog của bạn hoạt động bình thường, tiếng thở khò khè không dữ dội và không đột ngột bắt đầu thở khò khè thì đây cũng có thể là tiếng thở khò khè bình thường.

Làm thế nào để biết nếu nó bất thường

Nó đột nhiên bắt đầu thở khò khè khi không thấy nóng, bị kích thích hoặc sau khi chạy

Nếu họ bắt đầu thở khò khè nhiều và không hào hứng, bên ngoài nóng nực, và không chỉ đi lại xung quanh, thì khả năng đó là do những nguyên nhân như bệnh tật, chấn thương hoặc bệnh tim.

Nó thở hổn hển khi bạn muốn đi

Nếu chú chó bulldog của bạn bắt đầu thở hổn hển hơn khi bạn trông giống như bạn sắp rời khỏi nhà, đó sẽ là dấu hiệu cho thấy điều này là do lo lắng về sự chia ly, đặc biệt nếu chúng có những biểu hiện lo lắng khác khi ra khỏi nhà.

Thở khò khè liên tục và dữ dội

Nếu chú chó bulldog của bạn luôn mặc quần với cường độ mạnh, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy có vấn đề nghiêm trọng hơn và điều quan trọng là bạn phải đưa nó đến bác sĩ thú y.

Lưỡi hoặc nướu của chó bulldog của bạn sẽ có màu xanh lam, tím hoặc trắng

Nếu lưỡi hoặc nướu của chó bulldog của bạn đột nhiên chuyển sang màu xanh, tím hoặc trắng, nhiều khả năng đó là vấn đề sức khỏe và điều quan trọng là phải đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó hoạt động bất thường

Nếu chú chó bulldog của bạn cũng có biểu hiện bất thường theo những cách khác, đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y.

Những việc cần làm nếu Bulldog của bạn thở hổn hển

Đi khám bác sĩ thú y nếu bạn nghĩ rằng tiếng thở khò khè là bất thường

Nếu tiếng thở khò khè trông giống như tiếng thở khò khè bất thường, đột nhiên nó thở khò khè dữ dội hoặc bạn không rõ tại sao nó lại như vậy, thì lựa chọn tốt nhất của bạn là đưa nó đến bác sĩ thú y. Bằng cách này, bạn có thể loại trừ các nguyên nhân y tế và nhận được lời khuyên của chuyên gia phù hợp với Bulldog cụ thể của bạn.

Loại bỏ lớp sơn lót

Khi trời vào hè, nó cũng giúp giữ mát bằng cách đánh lớp nền bằng bàn chải làm rụng lông.

Cho anh ta tiếp cận với bóng râm và những khu vực mát mẻ

Khi trời nóng ở nơi bạn ở, điều này cũng giúp giữ cho bulldog mát mẻ bằng cách cho nó vào những khu vực có bóng râm, phòng mát và nước. Bạn cũng nên huấn luyện nó vào buổi sáng hoặc buổi tối để nó không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu.

Tập thể dục hàng ngày

Mặc dù tính cách thường lười biếng, những chú chó bulldog phải tập thể dục hàng ngày. Nếu bạn chưa tập thể dục và nó khỏe mạnh, nó sẽ giúp đảm bảo rằng nó bắt đầu tập thể dục.