Cắt Đuôi Chó Có Nên Không? Cách Cắt Đuôi Chó Poodle An Toàn

Cắt đuôi chó có nên không? cách cắt đuôi chó poodle an toàn

1. Có nên cắt đuôi cho chó không? Để làm gì?

Cắt đuôi là thuật ngữ chỉ việc phẫu thuật cắt bỏ đuôi của chó con vì mục đích thẩm mỹ. Thủ thuật thường được thực hiện khi thú cưng được 7-10 ngày tuổi; đuôi bị cắt đứt khi dùng kéo cắt hoặc bị đứt ra do dùng dây chun buộc chặt vào nguồn cung cấp máu. Vào thời trước những chú chó được cắt đuôi với 2 mục đích:

a) Yêu tố nghiệp vụ, công việc

Một số giống chó được nuôi dạy và huấn luyện với những mục đích làm nghiệp vụ, đi săn, hay tham gia các cuộc đua. Người ta quan sát và thấy rằng chiếc đuôi không những không mang lại ích lợi mà thậm trí còn gây cản trở và tạo nhiều yếu tố bất lợi. Chính vì vậy đề xuất loại bỏ điểm bất lợi của chiếc đuôi được đưa ra. Và có những chú chó bắt buộc phải cắt đuôi như Doberman, Rottweiler, Pitbull…

b) Yếu tố thẩm mỹ

Việc xuất hiện những chú chó với chiếc đuôi cụt ngộ ngĩnh đáng yêu làm tạo nên phong trào nuôi những chú chó như vậy. Thêm nữa tại Châu âu các cuộc thi Dog Show dành cho những chú chó được tạo kiểu từ việc cắt tỉa lông và cắt đuôi là một trong những yếu tố thẩm mỹ mặc định trong con mắt nhiều người.

“Gợi ý cho bạn:  cách tắm chó poodle hết hôi”

2. Cắt đuôi cho chó khi nào là tốt nhất? Có nên cắt đuôi chó trưởng thành

Theo những thông tin từ những người đi trước thì việc cắt đuôi nên được thực hiện vào thời điểm chó của bạn trong giai đoạn sơ sinh. Tức là vào khoảng 7- 10 ngày tuổi. Đây là giai đoạn có thể chú chó ít đau đớn cũng như khả năng liên sẹo nhanh nhất.

Việc cắt đuôi với những chú chó trưởng thành là không nên nếu đó không phải là trường hợp bắt buộc. Do chính lúc này các hệ thống mạch máu cũng như hệ thông dây thần kinh đã liên kết chặt chẽ khắp cơ thể. Nếu thực hiện phẫu thuật sẽ gây chảy máu nhiều, dễ nhiễm trùng cũng như việc liên sẹo là tương đối lâu.Chưa kể còn ảnh hưởng tới tâm lý lo sợ của chó.

3. Hướng dẫn cắt đuôi chó Poodle, chó phốc an toàn tại nhà

3.1 Cách cắt đuôi cho chó con

Gây mê

Bạn nên gây mê, nhằm giảm sự đau đớn cho chú chó của mình cũng như thuận lợi khi phẫu thuật.

 Nếu không gây mê, có thể cố định chắc kết hợp các phương pháp gây tê vị trí đuôi phẫu thuật,thường là 2 đốt sống đuôi quanh vết mổ.

Vệ sinh vùng phẫu thuật

Toàn bộ đuôi được cạo lông, vệ sinh sạch, lau khô và sát trùng bằng cồn iod 5% hoặc povidone iodine 5%.

Phẫu thuật

Sau khi thuốc tê có tác dụng, dùng dây buộc ga – rô ở đuôi, phía trên vị trí phẫu thuật (cầm máu dự phòng). Xác định chính xác vị trí vết cắt trên đuôi.

Rạch một đường xung quanh đuôi, phía dưới khớp đốt sống đuôi định cắt 1cm.

Rạch một đường thẳng thứ 2 ở mặt dưới của đuôi, vuông góc với vết cắt đã được thực hiện trước.

Tháo khớp xương sống đuôi tại vị trí đã chọn. Kiểm tra phần da thừa rồi khâu chỉ cầm máu vết mổ. Có thể dùng hai đường khâu, đường khâu thứ nhất kết nối các mô liên kết dưới da bằng phương pháp khâu vắt liên tục; đường khâu thứ 2 khâu nút một. Sau đó dùng cồn iod 5% hoặc povidone iodine 5% sát trùng lại, băng các vết mổ lại.

3.2 Cách cắt đuôi cho chó từ 7 – 14 ngày

Với chó sơ sinh từ 7-14 ngày bạn chỉ cần 1 cây panh kẹp đuôi. Kẹp vào phần đuôi của chó dùng tay xoắn phần đuôi cần bỏ sao cho đứt rời đuôi là được.

4. Cắt đuôi cho chó ở đâu? bao nhiêu tiền?

Tạm kết

Hợn nữa chiếc đuôi chính là bộ phận giao tiếp giữa các con chó với nhau cũng như thể hiện những thông điệp cực kỳ quan trọng như thể biểu thị sự thân thiện, mong muốn được chơi, sự phục tùng hoặc tín hiệu cảnh báo, sự lo lắng sợ hãi .v..v.

Dù là chọn cắt đuôi hay không thì quyết định vẫn là bạn,người chủ nuôi của những chú chó. Petkung luôn mong những gì tốt nhất cho bạn và thú cưng của mình.

SĐT: 0889 336 335

Facebook: https://www.facebook.com/PetKung.vn

Lý Do Tại Sao Chó Poodle Phải Cắt Đuôi Chính Xác Nhất

+ Chó poodle xuất xứ từ đâu

Việc cắt đuôi cho chó Poodle thực tế đã được thực hiện từ rất lâu, ngay từ khi những chú chó Poodle được nuôi để săn vịt ở các nước Tây Âu như: Đan Mạch, Pháp, Đức,… Đến ngày nay, việc này vẫn còn được duy trì, thậm chí được coi là cần thiết đối với vật nuôi.

1.1 Vậy lý do tại sao chó Poodle phải cắt đuôi?

Trước đây, khi Poodle còn được nuôi săn vịt, chim nước hay đi săn trong rừng thì chủ nuôi vẫn thường thực hiện cắt đuôi cho Poodle nhằm mục đích giúp cho Poodle trở nên gọn gàng hơn khi đi săn, tránh sự vướng víu gây ảnh hưởng cho sự di chuyển của Poodle.

Ngoài ra, việc cắt đuôi cho chó Poodle còn nhằm các mục đích sau đây mà cho đến hiện tại vẫn còn nguyên giá trị:

– Giảm tối đa các nguy hiểm cho Poodle như: Tránh bị vướng víu vào các bụi rậm, gai nhọn khi di chuyển

– Giảm các nguy cơ mắc bệnh lây nhiễm vì đuôi dài sẽ khiến Poodle không điều khiển được gọn gàng dẫn đến dễ dính bẩn khi di chuyển bên ngoài môi trường. Một số ý kiến còn cho rằng đuôi có thể là nguyên nhân dẫn đến lây truyền bệnh dại. Cho nên, cắt đuôi cho chúng vào thời điểm thích hợp sẽ rất có lợi.

– Giúp giảm các bệnh ngoài da và giảm nguy cơ bị thương do sự vướng víu gây ra

– Giảm bảo vệ Poodle tránh các nguy cơ bị kẻ trộm bắt đi một cách dễ dàng. Trong các tranh chấp nhất định với các con vật khác, phần đuôi ngắn cũng giúp cho Poodle dễ dàng xử lý hơn.

– Hiện nay việc cắt đuôi cho chó Poodle còn là một cách để “tạo mốt” cho thú cưng rất thú vị. Cho nên, bạn sẽ thấy có nhiều chú Poodle gần như không có đuôi. Đó là lý do giải thích tại sao vẫn có những thắc mắc kiểu như chó Poodle có đuôi không được đặt ra.

2. Khi nào có thể cắt đuôi cho chó Poodle?

Việc cắt đuôi cho chó Poodle là nên làm, đặc biệt có một số giống chó sinh ra bắt buộc phải cắt tiến hành cắt đuôi như: Chó Boxer, phốc, Cocke, Doberman, Rottweiler,…

Tuy nhiên, nên chó Poodle phải cắt đuôi vào những thời điểm đặc biệt phù hợp để đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất cho vật nuôi. Theo các bác sĩ thú y thì có 2 thời điểm chính có thể tiến hành cắt đuôi cho chó Poodle như sau:

2.1 Cắt đuôi cho Poodle sau khi sinh:

Đây là thời điểm lý tưởng nhất để bạn tiến hành cắt đuôi cho chó Poodle. Bởi vì lúc này đuôi chó rất mảnh, mềm, ít mạch máu, các khớp xương ở đuôi chó có thể được tách ra một cách dễ dàng, ít tổn thương và gây đau.

Vì thế, nếu thực hiện lúc này, chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác kỹ thuật vặn bỏ tại phần khớp này một cách dễ dàng là có thể cắt đuôi chó Poodle thành công. Sau khi vặn khớp đuôi, chỉ cần bôi cồn iod vào vết đứt mà không cần khâu vá. Vết đứt này sẽ rất mau lành, không bị chảy máu, không khiến cho Poodle đau đớn đáng kể.

Tuy nhiên, việc thực hiện vẫn cần thận trọng vì dẫu sao lúc này Poodle mới sinh, khá nhạy cảm và sức đề kháng còn yếu. Việc cắt đuôi có được thực hiện vào thời điểm này hay không nên tùy thuộc vào tình hình sức khỏe của Poodle con khi mới sinh.

2.2 Cắt đuôi cho Poodle khi được 7 – 14 ngày tuổi:

Việc cắt đuôi cơ bản vẫn phải chọn vị trí tại các khớp xương nhưng thao tác cắt nhanh gọn tương tự như vặn khớp. Lúc này, Poodle có thể bị chảy máu đôi chút nhưng không đáng kể vì vẫn còn là những chú chó Poodle non, đuôi mềm, ít mạch máu nên rất dễ thực hiện.

3. Nên cắt đuôi chó Poodle như thế nào và ở đâu?

Xác định được thời điểm “vàng” để cắt đuôi cho Poodle nhưng quan trọng hơn hết vẫn là ở kỹ thuật cắt đuôi. Kỹ thuật này cần được thực hiện một cách chuẩn xác, dứt khoát, đúng cách và có biện pháp sơ cứu đảm bảo tại cơ sở y tế uy tín.

3.1 Kỹ thuật cắt đuôi chó Poodle sau khi mới sinh:

Khi tiến hành cần thực hiện theo các bước cơ bản sau đây và tùy tình hình bác sĩ sẽ có hướng xử lý cụ thể:

– Tiến hành vệ sinh phần đuôi và hậu môn của Poodle thật sạch sẽ bằng cồn sát trùng

– Thực hiện cố định vị trí đã xác định sẽ cắt, thường là khoảng từ 3 – 5cm

– Dùng một tay giữ thân và phần gốc đuôi của Poodle thật chắc chắn, tay còn lại vặn phần đuôi cần cắt. Thao tác vặn cần dứt khoát, nhanh gọn.

Nếu là bác sĩ có kinh nghiệm cắt đuôi cho Poodle thì thao tác vặn này sẽ khỉ diễn ra trong tích tắc và rất nhẹ nhàng, Poodle con gần như không kịp cảm nhận nên sẽ ít bị đau nhất.

3.2 Kỹ thuật cắt đuôi chó Poodle sau sinh 7 – 14 ngày:

Đối với việc cắt đuôi cho Poodle đã được 7 – 14 ngày tuổi thì cần tiến hành theo các bước cơ bản sau đây:

– Vệ sinh thật sạch sẽ phần đuôi và hậu môn cho Poodle

– Tiến hành gây tê cục bộ cho phần đuôi của Poodle nên vật nuôi sẽ hoàn toàn không thấy đau

– Dùng dao mảnh, sắc để cắt đi phần đuôi đã xác định trước bằng thao tác dứt khoát

– Thực hiện khâu phần đuôi vừa cắt

– Tiến hành sát trùng tại vị trí vừa cắt và khâu. Có thể băng lại bằng một lớp băng mỏng.

Cắt đuôi cho Poodle vốn chỉ là một thủ thuật nhỏ, nhưng cần được thực hiện tại phòng khám thú ý bởi bác sĩ có kinh nghiệm mới đảm bảo an toàn cho Poodle, giúp chúng không bị đau, không nhiễm trùng sau khi cắt. Vì thế, nếu quan tâm đến việc tại sao chó Poodle phải cắt đuôi và có mong muốn cắt đuôi cho “em” Poodle cưng ở nhà thì nên lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện.

+ Chó Poodle có khôn không, có nên nuôi không?

+ Tìm hiểu chó Poodle salo và hướng chăm sóc đúng cách

Có Nên Cắt Đuôi Chó Hay Không? Cách Cắt Đuôi Cún An Toàn Tại Nhà

Tại sao phải cắt đuôi cún

Như đã giới thiệu ở trên, những người nuôi chó đặc biệt là nuôi chó sinh sản thường cắt đuôi cún khi vừa chào đời( với một số giống chó) với mục đích

Cắt đuôi để hoạt động dễ dàng hơn

Ở một số giống chó, chiếc đuôi dài lê thê thường ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình hoạt động của cún. Đây chính là trở ngại khá lớn vì vậy họ cắt đuôi của chó để chúng sinh hoạt và chạy nhảy dễ dàng hơn.

Những giống chó săn đuôi dài khi đi rừng thường khó di chuyển và bị mắc vào cây cối nên việc cắt đuôi cho chúng là cần thiết.

Đảm bảo tiêu chuẩn

Với những người nuôi cún chuyên nghiệp, họ cắt đuôi để đảm bảo cún của mình đạt đủ tiêu chuẩn của hiệp hội.

Ở một số giống chó, nếu không được cắt đuôi thì giống chó đó không được coi là đạt tiêu chuẩn để tham dự cuộc thi. Vì vậy điều này là bắt buộc dành cho những chú cún đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn của giống.

Dễ dàng đi vệ sinh

Những chú chó có đuôi dài còn ảnh hưởng rất nhiều khi đi vệ sinh. Chúng thường bị dính phân lên đuôi và khó làm sạch. Để giải quyết vấn đề này, chủ nhân thường cắt đuôi của cún.

Một số giống chó thường được cắt đuôi

Không phải giống chó nào cũng phải cắt đuôi. Có thể bạn không biết nhiều giống chó khi sinh ra đã có đuôi ngắn chứ không phải do chủ cắt.

Một số dòng chó được cắt đuôi như Boxer, Rottweiler, Phốc…

Cách cắt đuôi chó tại nhà an toàn

Với những người nuôi chó sinh sản, việc cắt đuôi cún không còn quá xa lạ. Thủ thuật này thường được thực hiện khi chó con chào đời từ 3-4 ngày tuổi. Trong giai đoạn này, cún sẽ không cảm giác quá đau đớn khi thực hiện cắt đuôi và cũng dễ dàng thích nghi hơn khi trưởng thành.

Hiện nay có 2 cách cắt đuôi tại nhà an toàn được khá nhiều người nuôi thực hiện

Sử dụng dây chun để cắt đuôi cún

Sau vài ngày phần đuôi chó con sẽ rụng ra và vết thương sẽ se lại không chảy máu.

Cắt đuôi chó bằng kéo

Chuẩn bị: Cồn, phanh kẹp, kéo

Khi chó mới đẻ hoặc được 3 ngày tuổi. Bạn tiến hành thủ thuật này.

Bước 1: Sát trùng hết dụng cụ chuẩn bị thực hiện, đeo găng tay hoặc sát trùng tay của bạn trước khi cắt.

Bước 2: Bấm đốt đuôi bạn dự định cắt cách xương cụt 1 đốt. Dùng phanh kẹp thật chặt phần bên trong đốt đuôi cuối để cầm máu khi cắt.

Bước 3: Dùng kéo sắc bấm dứt khoát phần đuôi cần cắt.

Bước 4: Bôi cồn và sát trùng vết thương ngay lập tức. Chú ý sát trùng kỹ lưỡng trước khi thả phanh kẹp.

Có nên cắt đuôi khi chó đã trưởng thành?

Theo mình, tuyệt đối không nên cắt đuôi cún khi chúng đã từ 2 tháng tuổi. Đây là điều cực kỳ nguy hiểm

Thực hiện thao tác sẽ khó khăn hơn vì chúng đã phát triển toàn diện về hệ cơ xương. Việc cắt đuôi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Đuôi của chúng đã cứng cáp nên rất khó để hoàn thiện.

Tạo cảm giác đau đớn cho chú chó. Nếu bạn muốn cắt đuôi, mình khuyên nên thực hiện từ khi chó còn nhỏ.

Dễ nhiễm trùng và viêm khớp xương đuôi khi thực hiện khi chó lớn.

Bạn có thể cắt đuôi cún ngay tại nhà của mình theo hướng dẫn phía trên của Blog yêu chó mèo. Còn nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất nên tới các phòng khám thú y. Giá cắt đuôi cũng không quá cao.

Tại Sao Chó Lại Hay Vẫy Đuôi?

Mọi người thường nghĩ rằng, những chú chó của chúng ta vẫy đuôi để bày tỏ rằng chúng đang vui vẻ và hạnh phúc, nhưng thực chất điều đó chưa hẳn là đúng. Chó thường sử dụng đuôi của mình để bày tỏ cảm xúc và tùy thuộc vào từng vị trí của đuôi mà hiểu được rằng chúng đang cảm thấy như thế nào. Việc hiểu được tâm trạng của chó thông qua sự chuyển động của đuôi cũng rất cần thiết, để chúng ta có thể hiểu thêm về chó cưng và cũng như biết được khi nào có thể đến gần hay tránh xa chúng.

Đang cảm thấy thoải mái:

Những chú chó sẽ cảm thấy thoải mái khi vị trí đuôi của chúng ở trạng thái tự nhiên, và vị trí này sẽ khác nhau với giống chó khác nhau. Thường với hầu hết các giống chó, đuôi sẽ rũ xuống gần với cổ chân hoặc chân, tuy nhiên với giống chó Pug, đuôi thường hay cong nhẹ lên.

Đang lo lắng :

Khi đuôi của chú chó vẫy thấp hơn vị trí tự nhiên, và sẽ cụp xuống theo cơ thể của chúng nếu có điều gì đó làm chúng hoảng sợ.

Đang phấn khởi:

Khi chó cảm thấy vui vẻ, hào hứng về một thứ gì đó hay một ai đó, chúng sẽ vẫy đuôi thật mạnh và liên tục. Nếu bạn đang đứng trước mặt chúng và chúng vẫy đuôi không ngừng, chắc hẳn, chúng đang mừng rỡ vì có sự xuất hiện của bạn và tỏ ra thân thiện muốn gần gũi với bạn hơn.

Đang tò mò:

Khi chiếc đuôi duỗi thẳng ra, chắc hẳn đang có một điều gì đó làm chú chó tò mò và muốn khám phá ngay.

Thật ra, trong nhiều bài nghiên cứu cho rằng, cách mà những chú chó vẫy đuôi có thể bộc lộ nên cảm xúc của chúng ngoài những vị trí của đuôi như trên. Chẳng hạn như khi chúng vẫy đuôi sang bên phải thì chúng đang cảm thấy tích cực, và ngược lại, khi chúng vẫy sang bên trái, nghĩa là chúng đang cảm thấy khó chịu về một điều gì đó. Hiện tượng này đúng với thực tế khi bán cầu não trái điều khiển phần bên phải của cơ thể, gắn với những hành vi hay cảm xúc tích cực và ngược lại đối với bán cầu não phải.

Tại Sao Phải Cắt Đuôi Chó Rottweiler?

Chó Rottweiler là giống chó gì?

Chó Rottweiler hay còn gọi là  “Rott” là một giống chó có nguồn gốc từ Đức. Được đánh giá là chó rất thông minh và khỏe mạnh. Trong quá khứ giống chó này  được sử dụng cho mục đích chăn gia súc. Chó Rottweiler với sức chiến đấu tốt, khả năng chịu đựng vết thương cao. Nên về sau được con người huấn luyện và lai tạo thành chó nghiệp vụ. Rottweiler  rất nổi tiếng tại các quốc gia ở Châu Âu. Tại Việt Nam trong những năm gần đây, giống chó này cũng đặc biệt nổi tiếng và được nhiều người yêu mến. Tuy nhiên ở nước ta, cái tên gọi Rottweiler lại không thực sự phổ biến. Thay vào đó, người ta thường gọi giống chó này bằng một cái tên khá đáng yêu là rốt.

Tại sao phải cắt đuôi chó Rottweiler?

 Lao động

Nguồn gốc của giống chó này là lao động và để bảo vệ, vì vậy mà người ta thường cắt đuôi của nó. Đuôi của chúng thường rũ xuống phía bên dưới và khá vướng, nếu làm việc thì nó sẽ gây trở ngại và bảo vệ sức khỏe của nó khi nó làm việc.

Thẩm mỹ

Ở Mỹ thường thích những giống chó Rottweiler bị cắt đuôi, vì vậy, những người Mỹ luôn muốn cắt đuôi chú chó của mình để nó đẹp hơn.

Thực ra, giống chó Rottweiler  ở Mỹ bị cắt đuôi một phần cũng là do người chủ của họ ra ngoài, thấy khá nhiều người cắt đuôi chú chó của mình nên về nhà và cắt đuôi chú chó của mình. Đây cũng là một trào lưu hiện nay.

Bảo vệ chính nó

Giống chó Rottweiler rất đắt đỏ, giá chó Rottweiler luôn rất cao vì vậy để sở hữu một chú chó Rottweiler thuần chủng thì phải bỏ ra hàng chục triệu đồng, thậm chí là hàng trăm triệu nếu như nhập từ nước ngoài vào. Đây là giống chó rất rất thông minh, lanh lợi, xinh đẹp vì vậy mà rất dễ bị ăn cướp. Lông của chó Rottweiler rất mượt, nếu như chúng không có đuôi thì những kẻ bắt chó rất khó tóm gọn nó. Để lý giải cho câu hỏi tại sao phải cắt đuôi Rottweiler thì cũng là để bảo vệ nó ra khỏi những kẻ trộm cướp chó, chuyên ăn thịt chó.

Khi nào nên cắt đuôi cho chó Rottweiler?

Thời điểm dễ cắt đuôi chó Rottweiler nhất là từ 1-3 ngày đầu tiên. Lúc này, những chú chó này rất hiền, chưa biết cuộc sống bên ngoài là gì, chưa biết cảm giác đau đớn là gì vì vậy rất phù hợp để cắt đuôi chó. Thần kinh của chúng chưa phát triển, chúng không cảm thấy đau đớn khi bị ai cắt mất đuôi.

Ai có thể cắt đuôi cho chó Rottweiler?

Bạn đừng nên tự cắt đuôi cho chó Rottweiler, vì sao như vậy? Vì bạn không phải là dân chuyên nghiệp, khi bạn cắt đuôi đồng nghĩa với việc bạn dễ đụng chạm vào mạch máu và những dây thần kinh bên trong cơ thể của chú chó này. Nếu lỡ chạm vào những dây thần kinh quan trọng thì chú chó của bạn sẽ không thể nào sống nỗi sau ngày bị cắt đuôi.

Vì vậy, lời khuyên chân thành, bạn nên tìm đến bác sĩ thú y hoặc những người chuyên buôn bán chó Rottweiler ở các trang trại chó. Đây là những người có đầy đủ kinh nghiệm để cắt đuôi chó.

Sau khi cắt đuôi chó, có thể chú chó của bạn sẽ cảm thấy khá ốm yếu, điều bạn cần làm là để cho chúng ở yên với mẹ của chúng, mẹ của chó Rottweiler sẽ là người mẹ hoàn hảo, liếm và chăm sóc chó cực kỳ tốt mà bạn không thể nào thay thế được.

Nếu không muốn cắt đuôi thì nên để đuôi như thế nào là hợp lý?

Nên để đuôi như thế nào là hợp lý nhất nếu bạn không muốn làm chú chó của bạn đau? Thực ra rất dễ. Đuôi tự nhiên của giống chó này được treo nhẹ xuống bên dưới lúc chúng nghỉ ngơi và có thể là thường lắc qua lắc lại nếu như chúng kích thích. Đuôi chuẩn là đuôi được hình thành một đường cong nhỏ, nếu bạn quan sát sẽ thấy, những chú chó Rottweiler không bao giờ chịu để đuôi của mình một chỗ, tuy nhiên, nếu được yêu cầu chụp ảnh, chúng sẽ vâng lời của bạn, tạo dáng sao cho đẹp đúng chuẩn.

Hiện nay có 3 kiểu để đuôi cực đẹp cho chó Rottweiler.

Kiểu để đuôi ngắn, xà xuống phần chân

Kiểu đuôi ngắn nhưng nất lên một chút

Kiểu đuôi chổng lên trời và tạo thành hình vòng cung trông rất đẹp

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trung tâm thú y Thi Thi để được tư vấn và hỗ trợ.Trung tâm thú y Thi Thi với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại hứa hẹn sẽ là điểm đến chữa trị tuyệt vời cho thú cưng của bạn.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004 Email: [email protected]

Trúc Mơ