Tại Sao Chó Không Ăn / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Tại Sao Chó Không Thể Ăn Nho

Việc cho ăn ở thú cưng là rất quan trọng vì vậy chúng ta phải xem xét cho chúng, vì đối với chúng ta, chế độ ăn giàu khoáng chất, protein, vitamin và nhiều chất dinh dưỡng khác. Đặc biệt, với chó, cần phải có sự chăm sóc chặt chẽ hơn, vì nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe của chúng ta, ở chó có thể gây ra tác dụng phụ, dẫn đến việc chúng bị nhiễm độc cho những người bạn chó của chúng ta.

Chẳng hạn như nho là một trong những thực phẩm bạn không bao giờ nên cho chó ăn, ngoài các loại trái cây và rau quả khác cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của những thú cưng yêu quý này. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao chó không thể ăn nho và các loại trái cây và rau quả mà bạn nên tránh cho chó của bạn, thì chúng tôi mời bạn tiếp tục đọc bài viết sau.

Tại sao nho độc hại cho chó

Nho, ngoài việc ngon, cho con người cung cấp nhiều chất dinh dưỡng trong số đó là vitamin A, B, C và E, canxi, phốt pho, magiê, sắt, kali và kẽm. Nhưng, ngoài ra, có một chất khác trong loại quả này vẫn chưa được biết và ở người không có tác dụng, nhưng ở chó rất độc .

Khi một con chó ăn nho, chất độc hại có trong trái cây gây ra sự suy yếu ở thận của vật nuôi, bắt đầu như một sự thay đổi trao đổi chất gây ra sự khó chịu đường tiêu hóa dẫn đến suy thận cấp.

Tác dụng độc hại của nho không phải là đặc trưng của bất kỳ loài đặc biệt nào của loại quả này, nhưng có thể được quan sát thấy ở mỗi loại, xảy ra trong các giống nho không hạt, với hạt, cây nhà lá hoặc trái cây thương mại, cũng như trong nho khô. Do đó, nho là một trong những loại trái cây mà chó không nên ăn.

Triệu chứng của một con chó đã ăn nho

Sau nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và không thể phát hiện chính xác chất độc hại trong nho gây ra những tác động tiêu cực này lên chó là gì, một số nhà nghiên cứu tin rằng đó là microtoxin có thể đến từ nấm hoặc nấm mốc . nguyên nhân của những tác động có hại này.

Chó là loài chính bị ảnh hưởng bởi tác dụng độc hại của nho và cho đến nay, vẫn chưa biết liệu các loài khác có bị ảnh hưởng theo cách tương tự hay không. Các triệu chứng của chó đã ăn nho là các biến thể và có thể xảy ra ở mức độ lớn hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào giống chó. Điều này chủ yếu là do trên thế giới có rất nhiều loài chó và mỗi loài có khuynh hướng di truyền riêng, khiến chúng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi tác hại của loại quả này.

Các triệu chứng của một con chó đã ăn nho có thể xảy ra trong hai giai đoạn:

Những tác động đầu tiên được trình bày ngay sau khi tiêu thụ trái cây, chúng ta sẽ quan sát thấy con chó của chúng ta nôn mửa (trong vòng 2 giờ đầu sau khi tiêu thụ) và trong vòng 5 đến 6 giờ sau khi ăn nho, chúng ta sẽ thấy thú cưng của mình bước vào trạng thái thờ ơ, khát nước và tiêu chảy nhiều.

Giai đoạn thứ hai của các triệu chứng tiêu thụ nho ở chó xảy ra sau 24 giờ, hoặc thậm chí vài ngày sau đó, và điều này xảy ra khi suy thận bắt đầu xảy ra.

Trong số các triệu chứng tồn tại khi suy thận bắt đầu ở chó chúng ta có thể nhận ra:

Đau bụng

Chán ăn

Trầm cảm

Nôn nhiều hơn

Run rẩy

Giảm tần suất con chó của chúng tôi đi tiểu

Lượng nước tiểu giảm

Phải làm gì nếu chó ăn nho hoặc nho khô

Nếu thú cưng của bạn vô tình ăn nho hoặc nho khô, bạn nên làm theo các bước sau để tránh bị say :

Bạn phải buộc nó nôn, mặc dù rất có khả năng con chó của bạn tự nôn, nhưng nếu không, bạn nên giúp nó.

Cho chó ăn than hoạt tính, nếu bạn không có loại than này ở nhà, bạn có thể làm điều đó bằng cách đốt bánh mì, điều này sẽ làm giảm sự hấp thụ của bất kỳ chất nào gây ra suy thận.

Cuối cùng, đưa nó khẩn cấp đến bác sĩ thú y. Trong phòng khám họ sẽ cung cấp cho bạn dịch truyền tĩnh mạch trong tối đa 48 giờ, phương pháp điều trị này đã được chứng minh là rất hiệu quả, do đó cho phép chúng tôi cứu mạng thú cưng yêu quý của chúng tôi.

Các loại trái cây và rau quả khác cũng độc hại cho con chó của chúng tôi

Ngoài nho và nho khô, còn có các loại trái cây và rau quả khác cũng có tác dụng gây hại cho chó của chúng ta mà không tiêu thụ chúng.

Bơ là một loại trái cây khác mà bạn không bao giờ nên cho chó của mình, vì loại quả này có hợp chất gọi là Persin, một loại thuốc diệt nấm (độc ở chó), được tìm thấy trong cùi quả. xương, vỏ và cả trong lá.

Trong số các loại rau mà chó không nên ăn, có hành và tỏi. Tiêu thụ của nó với số lượng nhỏ không gây ra tác dụng lớn trong thú cưng của chúng tôi, nó sẽ không bị bệnh và cũng không có bất kỳ triệu chứng lạ nào. Nhưng việc tiêu thụ nó ở dạng kéo dài và với số lượng lớn, điều đó rất nguy hiểm cho những người bạn chó của chúng ta. Những loại rau này có chứa một hợp chất gọi là thiosulfate, có thể phá hủy các tế bào hồng cầu ở chó, do đó gây ra bệnh thiếu máu ở vật nuôi của chúng ta.

Cuối cùng, cũng không nên cho chó ăn khoai tây sống của chúng ta bằng chồi xanh, vì chúng rất độc cho chúng. Điều quan trọng là phải làm rõ rằng chúng tôi không có nghĩa là con chó không thể ăn khoai tây nấu chín và chuẩn bị đúng cách, mà là các phần độc hại của khoai tây (khi chúng còn sống và xanh) và điều đó nguy hiểm cho những con chó của chúng tôi. Những bộ phận này là lá, thân và chồi có chứa một chất gọi là solanine, rất độc hại, không chỉ đối với chó mà còn đối với con người, vì vậy điều quan trọng là phải tránh chúng bằng mọi giá.

Tại sao chó không thể ăn cà chua

Tại sao chó không thể ăn hành

Tại sao chó không ăn được ngọt?

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Ăn

Là con chó của bạn không ăn? Nếu bạn đã từng nuôi dạy chó và có một con chó không ăn thức ăn bạn cho chúng, bạn sẽ biết điều này có thể gây khó chịu như thế nào. Vì họ không thể nói ra lý do tại sao họ không ăn, nên việc những người nuôi thú cưng cảm thấy thất vọng và lo lắng là điều tự nhiên. Sẽ có rất nhiều thứ đi qua đầu họ.

Có thể con chó của họ không ăn vì chúng bị bệnh, có thể đó là một trong những dấu hiệu cho thấy sức khỏe của con chó của bạn đang xấu đi. Có lẽ họ chỉ là một người ăn uống cầu kỳ!

Có phải con chó của bạn không ăn? Mất cảm giác ngon miệng ở chó

Hầu hết những con chó thích ăn. Trên thực tế, chúng sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể lấy bàn chân của chúng như một điều trị trong huấn luyện chó. Cho dù đó là kibble khô, thức ăn ướt, thức ăn cho chó hay thức ăn của con người, không dễ để tìm thấy một con chó là một người ăn kén chọn. Nhưng đôi khi, một con chó sẽ trải qua sự thiếu thèm ăn, lo lắng chủ của chúng.

Có nhiều cách giải thích tại sao con chó con của bạn không ăn. Nhưng ăn một lượng nhỏ hoặc từ chối ăn hoàn toàn không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của tình trạng nguy hiểm

Căng thẳng, đau dạ dày hoặc các yếu tố môi trường khác có thể là một trong những lời giải thích có thể. Nhưng nếu con chó của bạn không chịu ăn trong hơn 24 giờ, đó có thể là một trong những triệu chứng thông thường mà con chó con của bạn bị bệnh.

Bằng mọi cách, bạn nên chú ý đến bất kỳ thay đổi nào trong chế độ ăn của chó. Nếu họ không ăn nhiều như trước đây, bạn nên gọi bác sĩ thú y của bạn và hỏi ý kiến ​​của họ. Khi làm như vậy, bạn có thể ngăn không cho chó con của bạn bị bệnh nặng hơn.

Có nhiều lý do tại sao một con chó không ăn! Đây chỉ là 3 lý do phổ biến tại sao!

Thay đổi môi trường xung quanh

Nếu bạn vừa mới di chuyển với chú chó con của mình, sẽ không có gì lạ khi chúng bỏ qua một hoặc hai bữa ăn. Họ không quen với ngôi nhà mới của họ và có thể cảm thấy căng thẳng về sự thay đổi.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn lái chó của bạn đến nhà mới. Một số con chó bị say tàu xe, ảnh hưởng đến sự thèm ăn của chúng trong một vài giờ. Những con chó được nhận nuôi gần đây cũng có thể trải qua vấn đề thèm ăn này. Họ đã rời khỏi nơi trú ẩn hoặc ngôi nhà trước đây để bắt đầu cuộc sống ở một nơi mới.

Vấn đề hành vi

Một lý do khác có thể là bạn đang cho con bạn ăn trong thời gian không thuận lợi. Nếu bạn đặt bát của chúng lên lãnh thổ của một con chó hung dữ, con chó của bạn có thể quá lo lắng để ăn. Để ngăn chặn điều này, hãy chắc chắn rằng bạn để thức ăn cho chó ở những nơi được chỉ định. Mỗi con chó nên có không gian nhỏ của riêng mình để thưởng thức một bữa ăn đầy đủ.

Tiêm phòng gần đây

Nếu bạn vừa đưa chó con đến bác sĩ thú y để được tiêm phòng, đây có thể là lý do tại sao chúng không ăn. Vắc-xin cứu hàng ngàn con chó con mỗi năm, nhưng chúng có thể có tác dụng phụ tiêu cực đối với một số con chó. Một trong những người ít nghiêm trọng hơn là thiếu thèm ăn. Nó thường biến mất vài giờ sau khi tiêm vắc-xin, nhưng không có gì lạ khi con chó bỏ qua một hoặc hai bữa ăn.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Không Ăn Mà Không Có Tôi?

Nếu con chó của bạn không ăn mà không có bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với nó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm với chúng.

Tại sao con chó của tôi không ăn mà không có tôi? Những lý do có thể khiến chó không ăn nếu không có bạn là vì chúng cảm thấy dễ bị tổn thương, dễ phục tùng, không thích thức ăn hoặc không đói hoặc vì chúng đã được huấn luyện để chờ bạn bảo ăn.

Thực tế có một số nguyên nhân có thể do sự kết hợp của các nguyên nhân này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể xem xét trong việc xác định nguyên nhân gốc rễ và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Những lý do khiến chó không ăn nếu không có bạn

Đào tạo trước

Điều này có thể là do bạn hoặc những người chủ trước đó đã huấn luyện chó chờ được bảo ăn trước khi ăn. Điều này có khả năng xảy ra cao hơn nếu con chó của bạn ăn vào buổi sáng khi bạn bảo nó, nhưng nó sẽ không ăn vào ban ngày khi bạn không có mặt.

Thiên nhiên

Khi đang kiếm ăn trong tự nhiên, đây là thời điểm dễ bị tổn thương đối với chó khi chúng tiếp xúc với các động vật khác có thể ở gần đó. Lý do chó sẽ không ăn nếu không có bạn có thể là vì chúng muốn bạn ở đó để trông chừng nó.

Nó phục tùng

Một nguyên nhân khác có thể là nó phục tùng. Nó có thể là nó đang đợi bạn ăn trước vì nó coi bạn là người lãnh đạo. Điều này sẽ dễ xảy ra hơn nếu chỉ có như vậy

Một nguyên nhân khác có thể là nó trở nên lo lắng khi không có bạn. Điều này dễ xảy ra hơn nếu con chó của bạn có dấu hiệu sợ hãi khi bạn đi dạo bằng cách làm những hành động như khóc hoặc đi lại khi bạn đi bộ.

Nó không thích thức ăn hoặc nó không đói

Một nguyên nhân khác ít có khả năng xảy ra hơn là con chó của bạn không thích thức ăn. Nhiều khả năng sẽ làm điều này nếu con chó của bạn chỉ ăn khi bạn nói vậy.

Những điều cần cân nhắc

Nếu nó luôn như vậy

Nếu con chó của bạn luôn đợi bạn ở xung quanh trước khi ăn, thì có nhiều khả năng là con chó của bạn sẽ cảm thấy dễ bị tổn thương khi bạn không có mặt.

Có gì khác khi nó ăn

Cũng sẽ hữu ích nếu bạn nên cân nhắc xem đôi khi con chó của bạn có ăn khi bạn vắng mặt hay không. Nếu đôi khi chúng ăn mà không có bạn, sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc xem chúng có gì khác khi ăn. Ví dụ, nếu bạn đặt bát ở nơi có thể quay lưng vào góc, bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi ăn.

Hạn chế những lý do khiến nó có thể lo lắng

Nếu con chó của bạn dường như làm điều đó vì sợ hãi, hãy thực hiện các bước để giảm bớt sự lo lắng khi chia tay của chúng sẽ hữu ích. Một số cách để làm điều này có thể là để chúng đi tiểu trước khi rời đi và để chúng trong một căn phòng yên tĩnh hơn khi bạn không có mặt.

Đặt bát ở nơi lưng quay vào tường

Một điều khác mà bạn có thể thử là di dời bát vật nuôi. Họ có thể sẵn sàng đi ăn ở một nơi khác mà họ cảm thấy ít bị tổn thương hơn.

Cho nó ăn sớm hơn

Một lựa chọn khác là cho chó ăn sớm hơn vào ngày khi bạn ở gần để chúng không phải nhịn ăn quá lâu.

Tại sao con chó của tôi chỉ ăn khi tôi ở trong phòng?

Nếu vậy, con chó của bạn có nhiều khả năng làm điều này vì chúng muốn bạn trông chừng nó vì chúng cảm thấy dễ bị tổn thương khi ăn khi bạn không có mặt. Một khả năng khác là do quá trình đào tạo trước đó.

25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn

25 Lý Do Tại Sao Con Chó Của Bạn Sẽ Không Ăn. Điều đầu tiên đến với tâm trí bạn khi con chó của bạn không ăn có lẽ là bệnh và đau đớn, nhưng điều này hiếm khi xảy ra.

Lý do tại sao một con chó sẽ không ăn

Thông thường, nó là vấn đề của việc có một người ăn kén, cho con bú, hoặc chán nản. Một khi bạn đã loại trừ việc cho bú quá mức, hãy đọc 25 lý do có thể khiến chó của bạn không ăn và nhận được ở dưới cùng của sự vật.

Không đói Chó cho ấn tượng rằng họ có thể ăn cả ngày mà không dừng lại, nhưng đó không phải là trường hợp. Nó có thể từ chối ăn đơn giản bởi vì anh ta không đói vào lúc này.

Thức ăn không ngon Nói chung, chó không cầu kỳ nhưng vào một số ngày, chó con của bạn có thể muốn ăn thứ gì đó khác biệt. Hãy thử trộn kibble với thực phẩm đóng hộp hoặc thêm một topping để gia vị những thứ lên.

Bụng khó chịu Ăn mất ngon sau đó là tiêu chảy và ói mửa là do dạ dày khó chịu. Offer luộc gà thịt và gạo mà sẽ làm dịu dạ dày, khuyến khích ăn uống, và công ty lên chiếc ghế đẩu. Nếu bạn không thấy bất kỳ cải tiến nào trong hai ngày, hãy đưa con chó của bạn đến bác sĩ thú y.

Vấn đề nha khoa Thật khó để làm bất cứ điều gì khi một chiếc răng bị đau, và nếu đây là trường hợp con chó của bạn sẽ không ăn. Kiểm tra răng và miệng của mình, và đưa anh ta đến một bác sĩ thú y nếu anh ta có chảy máu nướu răng hoặc răng lỏng lẻo và thối.

Tiêm chủng Một số con chó có thể phản ứng sau khi họ nhận được bức ảnh của họ và ngừng ăn, nhưng đây là một điều đi qua và sẽ rõ ràng sau một ngày. Điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ loại thuốc mới nào mà con chó của bạn hiện đang dùng. Bạn nên cố gắng thu hút các giác quan của mình với thức ăn cho chó đóng hộp và nói chuyện với một bác sĩ thú y về sự thay đổi điều trị.

Chất lượng thực phẩm kém Mặc dù thực phẩm rẻ hơn có chứa nhiều loại phụ gia và hương vị khác nhau để cải thiện hương vị của nó, một số con chó vẫn không thích nó. Để một con chó ăn thức ăn chất lượng tốt hơn, các phiên bản rẻ hơn có thể không hấp dẫn mà dẫn đến mất cảm giác thèm ăn.

Xử lý Một con chó có thể ngừng ăn nếu bạn cho anh ta quá nhiều đối xử. Lượng calo bổ sung sẽ giữ cho bụng đầy và anh ta sẽ từ chối ăn thức ăn bình thường của mình.

Thức ăn hư hỏng Chó có giác quan tốt hơn chúng ta làm và sẽ từ chối ăn thức ăn có vị và có mùi hôi. Nếu con chó của bạn sẽ không ăn bữa ăn của mình, hãy kiểm tra ngày hết hạn trên bao bì và vứt bỏ bất kỳ thực phẩm hư hỏng nào.con chó sẽ không ăn

Đau đớn Chó có thể che giấu khi bị đau, nhưng không ít hơn, hãy tìm các dấu hiệu thờ ơ , khó thở và nhịp độ kết hợp với sự biếng ăn. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ trong số này đưa con chó của bạn đến một bác sĩ thú y.

Sự thay đổi môi trường Một số con chó không đối phó tốt khi giới thiệu với những người mới và môi trường mà kết quả trong sự mất cảm giác ngon miệng. Cố gắng điều chỉnh chú chó của bạn đến các tình huống mới và nói chuyện với bác sĩ thú y hoặc huấn luyện viên để có thêm lựa chọn điều trị.

Sự lo ngại Lo âu là trạng thái siêu nhận thức mà một số con chó trải nghiệm khi chúng bị bỏ lại một mình. Một con chó có thể sợ rằng bạn để lại cho anh ta mà dẫn đến mất cảm giác thèm ăn. Trong trường hợp như thế này, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một hành vi viên sẽ giúp con chó của bạn vượt qua các vấn đề tin cậy của mình.

Ngày tồi tệ Cũng giống như chúng ta, chó phản ứng với các yếu tố môi trường khác nhau. Hoặc là có thể làm cho con chó của bạn cảm thấy màu xanh và không muốn ăn. Hãy thử cung cấp thịt gà luộc và cơm hoặc thức ăn cho chó ướt để khuyến khích sự thèm ăn của mình.

Thay đổi theo thói quen Chó thích có một lịch trình nhất định về những ngày của chúng, và mỗi khi có điều gì đó thay đổi thì con chó của bạn có thể ngừng ăn. Điều quan trọng là phải gắn bó với các thói quen đã tạo và nếu bạn cần thay đổi chúng, hãy thực hiện điều đó trong một khoảng thời gian sẽ cho phép con chó của bạn điều chỉnh.

Chó bị chán Ăn cùng loại thức ăn trong một thời gian dài có thể khiến chó ngừng ăn. Hãy thử chế biến thức ăn với một topping hoặc thay đổi hoàn toàn thương hiệu để khuyến khích ăn uống.

Vật nuôi khác Một con chó thống trị hơn có thể đe dọa một con chó phục tùng và khiến anh ta ngừng ăn. Nếu đây là trường hợp trong nhà của bạn, tách chó của bạn trong các bữa ăn và cung cấp một môi trường an toàn và bình tĩnh cho một người phục tùng để ăn trong hòa bình.

Picky Eater Một số con chó được sinh ra để được cầu kỳ và nó là vào bạn để tìm ra những gì con chó của bạn thích ăn. Hãy chuẩn bị cho một số thử nghiệm và lỗi và một khi bạn tìm thấy thức ăn mà con chó của bạn thích, hãy dính vào nó.

Bảng tin lưu niệm Cho chó ăn với các món ăn thừa trước bữa tối sẽ khiến bạn không cảm thấy thèm ăn. Bạn nên ngừng cho chó ăn thức ăn của con người và giới thiệu lại mùi vị và thức ăn cho chó.

Bệnh tật Thèm ăn đôi khi là triệu chứng đầu tiên của bệnh, do đó bạn nên theo dõi con chó của mình để biết thêm các dấu hiệu bệnh tật. Nếu anh ta ngừng uống nước , bị tiêu chảy , sốt , hoặc đi bộ khó khăn , đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Tuổi tác Chó cao cấp gặp khó khăn khi nhai và bắt đầu mất đi giác quan, điều này có thể gây chán ăn. Hãy thử cung cấp thực phẩm đóng hộp hoặc một topping để có được con chó của bạn ăn một lần nữa.

Chú chó mới Một khi bạn mua hoặc nuôi một con chó, anh ta cần thời gian để thích nghi với môi trường mới của mình. Để kích thích sự thèm ăn của mình, hãy cho anh ta cùng một món ăn anh ta ăn ở nhà tạo giống hoặc trong nơi trú ẩn.

Quá nhiều thức ăn Cho con bú là một vấn đề lớn đối với nhiều chủ nhân, và nó có thể khiến một con chó ngừng ăn. Trong hầu hết các trường hợp, một con chó sẽ bắt đầu ăn một lần nữa.

Nhập độc tố Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn đã tiếp xúc với chất độc sẽ đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức. Bên cạnh việc ăn mất ngon, anh ta sẽ bị tiêu chảy, chảy nước dãi, buồn nôn và khó thở.

Thay đổi Một số con chó phản ứng với những thay đổi trong động lực gia đình và ngừng ăn như là kết quả. Hãy thử lừa con chó của bạn với thức ăn đóng hộp hoặc một topping để có được anh ta để bắt đầu ăn.

Tắc nghẽn đường ruột Mỗi một lần trong một con chó nuốt một cái gì đó mà lodges trong ruột của mình và khiến anh ta ngừng ăn. Nếu bạn nghi ngờ rằng nó ăn một miếng đồ chơi, đưa anh ta đến bác sĩ thú y ngay lập tức.

Phục hồi Mất cảm giác ngon miệng không phải là điều không bình thường khi một con chó đang hồi phục sau khi bị bệnh. Bạn nên cố gắng làm cho thức ăn thêm hương vị, khen ngợi và khuyến khích nó ăn một lần nữa. Nếu điều này không hiệu quả và chó của bạn sẽ không ăn cả ngày, hãy gọi bác sĩ thú y của bạn.