Tại Sao Chó Con Lại Run / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Tại Sao Con Chó Run Rẩy?

Nhiều nhà nhân giống chó thường bắt đầu tự hỏi tại sao con chó lại run rẩy.

Để hiểu nguyên nhân của tình trạng này, trước hết, không hoảng sợ, hãy phân tích tình hình. Lý do có thể rất nhỏ – hạ thân nhiệt (ví dụ, bản nháp trong phòng nơi con chó, động vật bị ướt trong một thời gian dài). Trong trường hợp này, càng sớm càng tốt làm ấm thú cưng của bạn – che bằng chăn hoặc chăn ấm, nếu có thể, tăng nhiệt độ trong phòng. Ngoài ra, nó nên được loại trừ khỏi các nguyên nhân có thể gây ra sự run rẩy trong sự sợ hãi của chó (ví dụ, nhiều con chó sợ một vụ nổ pháo) hoặc sốc thần kinh. Một số giống chó (chihuahua) có khuynh hướng hạ đường huyết, cũng có thể gây ra run rẩy vì không có lý do rõ ràng nào khác. Trong các trường hợp khác, một người rùng mình nên cảnh báo cho chủ nhân.

Con chó run rẩy – tôi nên làm gì đây?

Đôi khi một cơn rùng mình xuất hiện trong một con chó hoàn toàn khỏe mạnh sau một thời gian sau khi đi bộ. Trong trường hợp này, rất cẩn thận kiểm tra thú cưng của bạn – một cơn rùng mình có thể do vết cắn . Loại bỏ ký sinh trùng, bôi nhọ vết cắn bằng dung dịch iốt và quan sát con chó trong một thời gian để các biến chứng không phát sinh.

Hành động ngay lập tức để cung cấp hỗ trợ yêu cầu và điều kiện như vậy của con chó, khi nó không chỉ run rẩy, mà còn thường thở. Các triệu chứng như vậy có thể gây ra nhiều loại bệnh tim khác nhau. Là một dịch vụ chăm sóc trước bệnh viện chính, có thể khuyến khích cho một vài giọt thuốc tim vào lưỡi (ví dụ, Corvaldin). Và ngay lập tức tham khảo ý kiến ​​bác sĩ!

Sự giúp đỡ ngay lập tức cũng sẽ được yêu cầu nếu con chó bị nhão và run rẩy. Một tình trạng như vậy trong một con chó có thể được quan sát thấy với một nhiễm virus (cúm, adenovirus, vv) hoặc trong trường hợp ngộ độc, đặc biệt là nếu nôn mửa và tiêu chảy được thêm vào các triệu chứng này.

Đôi khi lý do mà con chó liên tục run rẩy có thể được gọi là. hội chứng đau. Cẩn thận kiểm tra vật nuôi của bạn để tìm vết thương – có thể con chó đã chiến đấu hoặc bị chó khác cắn. Than ôi, nhưng chó già thường có thể run rẩy vì đau khớp.

Trong bất kỳ trường hợp nào, hãy tìm sự giúp đỡ hoặc lời khuyên từ bác sĩ thú y.

Similar posts

Last updated posts

Tại Sao Là Con Chó Con Của Tôi Run Rẩy?

Giống như con người, chó con (và chó trưởng thành) rùng mình vì đủ loại lý do khác nhau và hầu hết thời gian, run rẩy là thoáng qua hoặc ngắn hạn và thường xảy ra vì chó con chỉ đơn giản là một chút lạnh lẽo!

Tuy nhiên, run rẩy cũng có thể biểu hiện bệnh tật, tình trạng sức khỏe di truyền hoặc đau khổ trong số những thứ khác, và vì vậy nếu con bạn run rẩy hoặc có vẻ như bị run rẩy và bạn không chắc chắn tại sao, điều quan trọng là phải xuống đáy của vấn đề và tìm ra nguyên nhân.

Trong bài viết này chúng ta sẽ xem xét một số thứ khác nhau có thể kích hoạt run rẩy trong chó con, và cung cấp một số hướng để xác định nguyên nhân nếu con chó của bạn dường như có một cơn run. Đọc tiếp để tìm hiểu nguyên nhân chính của run rẩy ở chó con.

Quá lạnh

Điều đầu tiên để suy nghĩ về nếu con chó con của bạn run rẩy là tất nhiên cho dù họ là đủ ấm áp! Những con non không tự nhiên điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng như chó trưởng thành, và đặc biệt khi chó con của bạn đi ra ngoài và đối mặt với các nguyên tố sau khi được sử dụng chỉ với nhiệt độ tương đối ổn định trong nhà, chúng có thể tìm thấy nhiệt độ hơi nippy.

Chuột con nhỏ nhắn, gầy, và shorthaired – giống như greyhound Ý và Chihuahua – đặc biệt dễ bị cảm lạnh, và điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách con chó của bạn sẽ giữ ấm vào ban đêm khi chúng nằm trên giường của chúng và hệ thống sưởi có thể bị tắt.

Phiền muộn

Việc quen với việc ở trong một ngôi nhà mới cách xa con đập và rác rưởi của họ có thể rất khó khăn đối với một chú cún con, và họ có thể có dấu hiệu đau khổ trong vài ngày đầu với bạn, khi họ điều chỉnh theo lối sống mới và học cách sống mà không có gia đình họ sinh ra.

Điều này có thể dẫn đến run rẩy, khóc, và các dấu hiệu khác của sự đau khổ – nhưng nó thường sẽ tự giải quyết trong vòng vài ngày.

Đói

Một chú cún con đói sẽ cảm thấy lạnh hơn, vì cơ thể chúng sẽ không có đủ nhiên liệu từ thức ăn để giữ ấm cho chúng. Điều này có thể dẫn đến run rẩy và một lần nữa, có xu hướng phổ biến hơn ở những con chó tinh xảo, tinh xảo không có nhiều chất béo để giữ ấm cho chúng.

Bạn đang tìm kiếm lời khuyên thú cưng miễn phí cho chú chó của mình ?. Nhấp vào đây để tham gia cộng đồng thú cưng yêu thích của Vương quốc Anh – PetForums.co.uk

Đang mơ

Chó mơ cũng giống như con người, và khi con bạn ngủ, chúng trải qua quá trình giấc ngủ REM xảy ra khi chúng mơ. Trong giấc ngủ REM, mắt con ngươi có thể nhấp nháy dưới nắp đậy kín của chúng, và chúng có thể co giật hoặc di chuyển để đáp ứng với kích thích giấc mơ – và run rẩy có thể đơn giản là một phần của điều này.

Nỗi sợ

Bất kỳ con chó hay con chó con nào sợ hãi hoặc rất lo lắng đều có thể run rẩy, và một lần nữa, một số con cún cao hơn và nhạy cảm hơn những con khác, và do đó có nhiều khả năng lo lắng hoặc sợ hãi hơn. Chó con trải qua một quá trình học tập dốc trong năm đầu đời, và sẽ có nhiều “lần đầu” về nhìn, làm và đối mặt với những điều mới – và một số trong số đó có thể hơi đáng sợ cho đến khi chúng quen với mọi thứ !

Ngay cả trong số những con chó trưởng thành, một số con chó sẽ có xu hướng nhạy cảm hơn và có khuynh hướng sợ hãi hơn những con chó khác, từ đó có thể gây ra sự run rẩy từ dây thần kinh hoặc sợ hãi.

Sự phấn khích

Một chú chó rất hào hứng hoặc không thể chờ đợi để đi dạo hoặc chơi đùa có thể rùng mình vì sự phấn khích – điều này có xu hướng là một trong những giống chó thông minh, năng động và thực sự muốn khám phá, gặp gỡ những chú chó mới và mọi người, và chạy xung quanh!

Một lần nữa, các giống cụ thể – như con trỏ và chó từ nhóm con trỏ – đôi khi run rẩy hoặc run khi chúng đang trỏ, hoặc tập trung vào thứ gì đó rất khó, vì vậy đây là điều khác cần ghi nhớ.

Rối loạn sức khỏe di truyền

Một số rối loạn sức khỏe di truyền có thể gây ra run rẩy hoặc run rẩy như một trong các triệu chứng của chúng, chẳng hạn như hội chứng shaker trắng, ảnh hưởng đến một số loài chó của giống chó săn terrier trắng Tây Nguyên. Nếu bạn biết rằng con chó của bạn là từ một giống được biết là có yếu tố nguy cơ cho một số tình trạng sức khỏe gây chấn động hoặc run rẩy và bạn chứng kiến ​​con chó của bạn run rẩy và không biết tại sao, hãy yêu cầu bác sĩ thú y kiểm tra và có khả năng chạy các xét nghiệm để đạt được chẩn đoán chính thức.

Bệnh tật và nhiễm trùng

Một loạt các bệnh truyền nhiễm khác nhau và bệnh tật có thể gây ra run rẩy ở chó bị ảnh hưởng, và khi nói đến chó con trẻ, nghiêm trọng nhất trong số này là parvovirus hoặc parvo. Đây là một tình trạng virus truyền nhiễm khiến cho những chú cún con rất yếu và thường chứng minh tử vong, và run rẩy là một trong những triệu chứng xảy ra ở những con bị bệnh.

Đảm bảo rằng bạn giữ chó con trong nhà và tránh xa những con chó khác cho đến khi chúng được tiêm phòng vắc-xin parvovirus và tất cả các điều kiện y tế khác có thể giúp ngăn chặn điều này, và có khả năng cứu mạng con bạn. pup của bạn còn trẻ, và luôn đưa họ đến bác sĩ thú y ngay lập tức nếu họ dường như đang đi xuống với một cái gì đó.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Run Rẩy

Giống chó

Trước khi giải thích các nguyên nhân có thể gây run ở chó, điều quan trọng là phải biết rằng có một số giống dễ bị run hơn, chẳng hạn như Chihuahuas, Yorkshire Terrier, chó săn thỏ và chó săn Ý trong số các giống chó khác. Loại chó này có xu hướng run rẩy vì hầu hết mọi lý do, vì vậy bạn không nên bỏ lỡ nếu, ví dụ, chó con chihuahua của bạn bắt đầu run rẩy khi bạn chúc mừng nó vì một hành vi tốt.

Hứng thú hoặc cảm xúc

Kích thích là một trong những lý do phổ biến nhất cho sự run rẩy ở chó. Đó là, khi một con chó trải qua một tình huống thú vị đối với nó, nó tạo ra niềm vui lớn và cảm xúc tích cực, như chúc mừng hoặc thưởng cho nó một cái gì đó, phản ứng của nó có thể là run rẩy từ trên xuống dưới cũng như chú ý đến những gì xảy ra với đôi tai cương cứng, để di chuyển đuôi, phát ra tiếng kêu ngắn hoặc chạy trốn.

Căng thẳng và lo lắng

Tương tự như vậy, khi chúng cảm thấy sợ hãi hoặc đang trong trạng thái căng thẳng hoặc lo lắng, nhiều con chó có xu hướng run rẩy để đáp lại cảm giác đó. Ví dụ, nếu con chó của bạn run rẩy khi nghe thấy tiếng động rất lớn và đột ngột, như tiếng pháo nổ, con chó của bạn có thể có một nỗi ám ảnh về những âm thanh này và bạn nên đưa nó đến bác sĩ thú y để điều trị và tránh sự khó chịu đó.

Hạ đường huyết ở chó

Ngoài nguyên nhân hành vi, run rẩy ở chó có thể là do lý do thể chất. Một trong những phổ biến nhất là hạ đường hoặc hạ đường huyết . Tình trạng này là bình thường, đặc biệt, những con chó thuộc giống nhỏ hoặc thu nhỏ, do khối lượng cơ thể giảm. Nếu con chó của bạn đã không ăn trong nhiều ngày và bắt đầu run rẩy, mức đường huyết của bạn có thể thấp hơn nhiều so với bình thường. Trong những trường hợp này, điều quan trọng là phải gặp bác sĩ thú y vì cả mất cảm giác ngon miệng và run rẩy có thể là triệu chứng của một bệnh nghiêm trọng hơn.

Nhiệt độ thấp

Ngoài ra, nhiệt độ thấp có thể gây ra phản ứng có thể gây ra như run. Giống như chúng ta cảm thấy ớn lạnh và run rẩy khi chúng ta lạnh, chó cũng vậy. Chúng là những phản ứng có mặt, đặc biệt là ở những giống chó nhỏ và thu nhỏ, và ở những con chó có lông ngắn, vì chúng không được chuẩn bị để chịu được nhiệt độ thấp.

Phương pháp điều trị bằng thuốc

Nếu con chó của bạn đang theo dõi điều trị bằng thuốc, có thể một trong những tác dụng phụ của thuốc là run. Nếu thú cưng của bạn tuân theo điều trị bằng thuốc, bị run và nghi ngờ rằng đây có thể là nguyên nhân, điều cần thiết là bạn không làm gián đoạn điều trị vì nếu chuyên gia chỉ định đó là vì lý do cân nặng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên quay lại nói chuyện với bác sĩ thú y về tình huống này và anh ta sẽ tìm hiểu xem đây có phải là nguyên nhân của phản ứng này trong bộ lông của bạn hay không và nếu cần, điều chỉnh hoặc thay đổi thuốc.

Yếu cơ và bệnh lý viêm

Nếu sự run rẩy của con chó của bạn là cục bộ và biểu hiện chúng, ví dụ như ở chân, có thể bạn bị yếu cơ, hoặc bị một bệnh viêm như viêm khớp chó. Trong trường hợp này, điều quan trọng là con chó phải nghỉ ngơi cho đến khi nó hồi phục. Hãy nhớ rằng tùy thuộc vào kích thước và trọng lượng của con chó của bạn sẽ cần một thời gian hoặc một bài tập khác, một sự dư thừa có thể gây thương tích.

Ngoài ra, nếu con chó của bạn cảm thấy một số loại đau cấp tính, có thể nó run hoặc nó run. Cố gắng sờ nắn các khu vực bị run để tìm hiểu xem đây có phải là lý do không.

Hội chứng Shaker ở chó

Run rẩy ở chó là một trong những triệu chứng phổ biến nhất của hội chứng Shaker, còn được gọi là hội chứng chó trắng, phổ biến ở các giống chó nhỏ. Bệnh này có những bất thường trong hệ thống thần kinh, co giật, yếu ở tứ chi và run. Nếu con chó của bạn có một số triệu chứng này, đừng ngần ngại đưa nó đến bác sĩ thú y.

Tại sao miệng tôi run rẩy?

Hứng thú hoặc phấn khích lớn

Ngộ độc hoặc ngộ độc

Sợ hãi

Lo lắng hay căng thẳng

Khó chịu trong miệng

Khối u trong miệng

Vết thương ở miệng

Khi liếm nước tiểu hoặc các chất khác từ đất để phát hiện mùi và vị tốt hơn, rất phổ biến khi phát hiện ra pheromone

Mơ, khi mơ bạn có thể cử động miệng hoặc chân

Bệnh thần kinh

Tại Sao Con Mèo Của Tôi Run Rẩy Khi Ngủ

Lộ trình của Thú cưng

Đăng ký đến câu lạc bộ

Bạn đang sử dụng một lỗi thời trình duyệt. Vui lòng nâng cấp trình duyệt của bạn để cải thiện trải nghiệm của bạn.

Tại sao con mèo của bạn run rẩy khi ngủ? Tại sao con mèo của bạn run rẩy khi ngủ?

Nếu bạn có một con mèo, bạn sẽ nhận ra chúng ngủ bình tĩnh và sâu đến mức nào. Ai sẽ không ghen tị với những giấc ngủ ngắn của chúng tôi, mà không phải lo lắng và với một nền hòa bình mà chúng tôi đã muốn. Chắc chắn bạn cũng sẽ nhận thấy một số cơn chấn động nhỏ khiến chúng ngủ khi ngủ, thật lạ phải không? Trong lưu ý này, chúng tôi sẽ khám phá thêm về họ.

Những bước nhảy nhỏ này có thể chủ yếu do 3 yếu tố:

– Họ có thể bị bệnh.

Mèo cũng mơ

Đây dường như là lý do chính tại sao con mèo của chúng tôi nhảy trong khi họ ngủ. Người ta đã chứng minh rằng mèo và chó cũng mơ, nó đã được xác nhận bởi các nghiên cứu đo xung động não ở các giai đoạn khác nhau của giấc ngủ. Chúng ta rõ ràng không thể biết mèo con của chúng ta đang mơ gì, nhưng nếu nó run rẩy, chúng ta có thể gán cho nó những gì nó đang mơ, cho dù nó đang săn chuột hay chơi với bạn bè.

Giai đoạn của giấc ngủ nơi những cơn run rẩy, chuyển động cơ bắp không tự nguyện và thậm chí cả bằng lời nói đôi khi xảy ra, là giai đoạn REM, và cho chúng ta thấy rằng con nhỏ của chúng ta đang mơ.

Mèo của bạn lạnh

Sự thay thế này không phải là phổ biến nhất, nhưng cũng có thể là một khả năng, vì nhiệt độ cơ thể của mèo chúng ta thấp hơn con người, do đó nhiệt độ thấp ảnh hưởng đến chúng nhiều hơn, nhưng chúng có cơ chế sinh tồn riêng, lông của chúng, bảo vệ chúng khỏi các trường hợp lạnh và thời tiết. Tương tự như vậy nếu âm hộ của bạn run rẩy, và giống như run hơn, hãy chắc chắn rằng nó không lạnh, và đặt một tấm chăn, và tránh xa các bản nháp có thể.

Anh bị ốm Hãy chăm sóc anh!

Đôi khi có những cơn đau mạnh đến nỗi chúng làm rung chuyển cơ thể mèo con của bạn chống lại cơn đau này, đây là lý do tại sao trong những dịp rất cụ thể, nguồn gốc của cơn run là nghiêm trọng hơn và đó là do âm hộ của bạn đang gặp phải một vấn đề nào đó. Để loại trừ các lý do được xem xét ở trên và xác nhận nguyên nhân sau (bệnh), rất dễ dàng, vì rất có thể khi bạn thức dậy, bạn cũng có thái độ hoặc triệu chứng cho thấy con bạn không hoàn toàn đúng, chẳng hạn như thiếu thèm ăn , thái độ chán nản, không muốn chơi, v.v. Nếu bạn phát hiện ra rằng con nhỏ của bạn cảm thấy không khỏe, chúng tôi khuyên bạn nên đưa nó ngay lập tức đến bác sĩ thú y.

Bạn có lạnh không

Đây có thể là một trong những lý do khiến con mèo của bạn run rẩy khi ngủ. Hãy nhớ rằng cá mập có nhiệt độ cơ thể cao hơn con người, khoảng 39 độ C. Đó là lý do tại sao vào những đêm rất lạnh và đặc biệt là nếu con mèo của bạn có lông ngắn, không có gì lạ khi nó cảm thấy hơi lạnh trong cơ thể nhỏ bé của mình. Bạn sẽ nhận thấy nó vì sự run rẩy của nó rất đặc biệt, như runvà tại sao cố gắng cuộn lên càng nhiều càng tốt về bản thân mình.

Trong những trường hợp này, bạn có thể cung cấp cho con mèo chăn ấm và giường, đặt chúng cho anh ta từ dự thảo và cửa sổ. Bằng cách này bạn sẽ cung cấp nhiệt mà bạn cần.

Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ?

Bạn mèo có thể run khi ngủ vì nhiều lý do :

Trong các đoạn sau của bài viết này Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển các điểm vừa đề cập.

Nếu trời lạnh, con mèo của bạn có thể bắt đầu run rẩy khi ngủ! Hãy nhớ rằng cá mập có nhiệt độ cơ thể cao hơn con người (khoảng 39 độ C). Vì lý do này, khi trời rất lạnh và đặc biệt là nếu con mèo của bạn có lông ngắn, cơ thể nhỏ bé của nó không phải chịu hậu quả của mùa đông. Loại chấn động này là đặc biệt, trên thực tế, bạn sẽ nhận thấy nó dễ dàng bởi vì bạn sẽ thấy con mèo của bạn lắc e cố gắng uốn cong bạn càng nhiều càng tốt về bản thân.

Trong những trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên cho con mèo của bạn một cái chăn và một chiếc giường ấm áp hơn Cũng nên đặt nó càng xa càng tốt từ các ngăn kéo và cửa sổ. Bằng cách này, bạn sẽ cung cấp tất cả nhiệt lượng bạn cần để nó không bị rung.

Đây là lý do thứ hai tại sao một con mèo có thể run rẩy khi nó ngủ. Một số nghiên cứu, đa dạng như chúng rất đa dạng, chỉ ra rằng cả hai chó như mèo họ mơ khi họ ở trong vòng tay của Morpheus .

Thật không may, chúng ta không thể biết đó là giấc mơ gì hoặc biết cấu trúc của sử thi vô thức của nó, nhưng những nghiên cứu này chứng minh rằng những chuyển động không tự nguyện mà họ có khi ngủ là do giấc mơ ngọt ngào của họ gây ra. . Không có gì lạ khi chúng ta hiểu nhầm những chuyển động này là run rẩy.

Con mèo của bạn đang mơ về điều gì? Hiện tại chúng tôi không thể trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, chúng ta có thể thử đoán xem, bạn có săn con mồi không? Bạn có ước mơ trở thành một con sư tử? Bạn có mơ thấy món ăn yêu thích của bạn? Nhiều giả định nhưng rất ít câu trả lời. Sự thật là loại chuyển động này không nên báo động cho bạn.

Bạn có vấn đề về sức khỏe?

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn đã cảm thấy cơn đau mạnh đến mức bạn run rẩy khi ngủ. Và điều tương tự cũng xảy ra ở động vật và nếu các khả năng vừa được đề cập không trả lời câu hỏi của bạn, có thể con mèo của bạn đang run rẩy vì nó có vấn đề về sức khỏe. Để xác định nó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi tóm tắt các dấu hiệu đau khổ chính ở mèo, nếu nó run vì nó đau, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng những cơn run này sẽ đi kèm với các cảnh báo khác như kêu meo meo, hung dữ hoặc tư thế bất thường ở mèo.

Nếu con mèo của bạn run rẩy vì đau đớn hoặc từ bất kỳ bệnh lý nào, Đừng ngần ngại một giây và chạy đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để bạn có thể bắt đầu đối xử với bạn thân của mình.

Nếu bài viết của chúng tôi Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ, chúng tôi khuyên bạn nên các liên kết sau:

Một con mèo ngủ bao lâu?

Tại sao con mèo vẫy đuôi khi chúng cưng?

Tại sao con mèo của tôi ngáy?

Nguyên nhân gây run ở mèo

Run rẩy ở mèo là phổ biến, nhưng như chúng ta đã nói, chúng ta không thể bỏ qua chúng. Nhưng Điều gì có thể gây ra chúng?

Trong trường hợp chúng tôi nghi ngờ rằng nó cảm thấy lạnh, chúng tôi sẽ thấy rằng nó cố gắng tự bảo vệ mình dưới chăn, hoặc nó cuộn tròn bên cạnh chúng tôi hoặc trong một góc của ghế sofa. Để chống cảm lạnh, chúng ta sẽ phải che nó bằng một cái chăn hoặc thậm chí để anh ta ngủ chung giường.

Một con mèo với nỗi sợ hãi có thể run rẩy. Nếu bạn bị ngược đãi bây giờ, hoặc nếu nó đã được thực hiện trong quá khứ, sẽ run sợ ngay khi bạn cảm thấy bị đe dọa, ví dụ, nhìn thấy một cây chổi hoặc cây lau nhà, hoặc nhìn thấy chúng tôi thực hiện các chuyển động đột ngột.

Điều quan trọng là phải biết rằng bạn không bao giờ phải đánh một con mèo Chà, chúng tôi sẽ không khiến anh ấy học được gì, chỉ sợ chúng tôi. Nếu chúng tôi nhận nuôi một người đàn ông lông lá là nạn nhân của lạm dụng, chúng tôi phải rất kiên nhẫn, không gây ồn ào và tất nhiên, không làm những việc có thể khiến anh ta sợ hãi, như đuổi theo hoặc la hét anh ta.

Bạn đang mơ à

Đây là lý do thứ hai tại sao một con mèo có thể run rẩy khi nó ngủ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng câu trả lời cho câu hỏi này là khẳng định: Mèo, cũng chó, mơ khi ngủ..

Chúng ta không thể biết chúng là loại giấc mơ nào, cấu trúc của chúng hoặc mức độ phức tạp của chúng, nhưng rõ ràng đó là do các chuyển động cơ thể không tự nguyện mà chúng có trong khi ngủ, mà chúng ta hiểu nhầm là run.

Theo các nghiên cứu khác nhau, hoạt động trong não của mèo trong giai đoạn ngủ sâu rất giống với con người, không chỉ đi cùng với run nhỏ ở tứ chi, mà còn về sự chuyển động ở mí mắt và thậm chí ở cơ mặt. Những loại chuyển động được thực hiện một cách không tự nguyện trong khi ngủ được gọi là giấc ngủ REM và chỉ ra rằng bộ não đang hoạt động, để trí tưởng tượng tạo ra một giấc mơ trong tâm trí người ngủ.

Con mèo của bạn mơ ước điều gì? Không thể biết được! Có thể bạn tưởng tượng đuổi theo một con mồi hoặc mơ trở thành một con sư tử lớn, hoặc thậm chí bạn có thể mơ được ăn một số thức ăn yêu thích của bạn. Sự thật là những kiểu chuyển động trong khi ngủ không nên báo động cho bạn.

Ngộ độc

Nếu bạn nuốt phải thứ gì đó bạn không nên, hoặc nước có một số máy rửa chén hoặc thảo mộc đã được xử lý bằng thuốc trừ sâu, ví dụ, Không chỉ bạn sẽ run, mà bạn cũng sẽ nôn và trong trường hợp nghiêm trọng, bạn có thể bị co thắt, co giật và khó thở. Như trong trường hợp trước, nó sẽ là khẩn cấp để đưa nó đến chuyên gia.

Vấn đề sức khỏe?

Bạn đã bao giờ cảm thấy một cơn đau mạnh đến nỗi ngay cả khi bạn ngủ bạn cũng run sợ vì nó? Chà, động vật cũng xảy ra với chúng và do đó, nếu loại trừ các lựa chọn trên, có thể con mèo của bạn sẽ run rẩy khi ngủ vì nó đang gặp vấn đề về sức khỏe. Để xác định nó, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo bài viết của chúng tôi về các dấu hiệu đau chính ở mèo, vì nếu đây là nguyên nhân gây ra chấn động, chúng tôi đảm bảo với bạn rằng nó sẽ đi kèm với các dấu hiệu khác như meo meo, hung dữ hoặc tư thế bất thường ở mèo.

Nếu con mèo của bạn run rẩy vì đau đớn, hoặc một số bệnh lý, đừng ngần ngại và đi bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để xác định lý do chính xác và bắt đầu điều trị tốt nhất.

Con mèo của tôi run rẩy khi nó rú lên

Purring là một rung động mà mèo có khi chúng cảm thấy rất thư giãn nhưng cũng trong tình huống căng thẳng. Ví dụ, nếu bạn bị đau ở đâu đó trong cơ thể, nó sẽ rú lên để cố gắng bình tĩnh, nhưng nếu nó cũng run rẩy thì đó là vì bạn thực sự đang chịu đựng rất nhiều và cần sự chú ý của thú y.

Tại sao con mèo của tôi run rẩy khi ngủ

Chắc chắn đó là vì anh ta đang mơ một thứ gì đó không dễ chịu. Nhưng nó cũng có thể là vì, khi bạn già đi, bạn phải trả nhiều tiền hơn để có được tư thế ngủ thoải mái do các bệnh của tuổi già, chẳng hạn như viêm khớp. Trong tình huống đầu tiên, lý tưởng là đánh thức anh ta, vâng, nhẹ nhàng: dụi mũi vào trán anh ta, nhẹ nhàng chạm vào đầu anh ta, hoặc tốt hơn là đặt một hộp thức ăn cho mèo ướt trước mũi anh ta: chắc chắn sẽ không mất nhiều thời gian Không có gì để thức dậy, trong tình huống thứ hai, điều nên làm nhất là mua một chiếc giường mèo chỉnh hình mà bạn sẽ tìm thấy để bán trong các cửa hàng vật nuôi.

Con mèo có bàn chân run rẩy.

Họ có thể vì một số lý do:

Vấn đề về thần kinh: Nếu hệ thống thần kinh bị tổn thương hoặc đang bị vi sinh vật (nấm, vi khuẩn, vi rút) tấn công, mèo có thể bị run hoặc co thắt. Để xác nhận nó, bạn phải đưa nó đến chuyên gia thú y.

Bệnh khớp: viêm khớp, viêm xương khớp, … là những bệnh điển hình ở mèo già. Tương tự như vậy, bạn phải đưa nó đến chuyên gia.

Ngộ độc: có độc tố ảnh hưởng đến chân. Nếu, ngoài những cơn run, bạn khó thở, chảy nước dãi quá mức (như bọt), co giật, lãnh đạm hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác khiến bạn nghi ngờ, hãy nhanh chóng đến bác sĩ thú y.

Con mèo của tôi bị co thắt ở lưng

Tôi có thể bị dị ứng, một căn bệnh được gọi là cat hội chứng mèo thần kinh. Các triệu chứng là gặm quá nhiều trên lưng và đuôi của bạn, ảo giác, chạy từ bên này sang bên kia mà không có lý do, co giật và co thắt. Kích hoạt là căng thẳng, vì vậy bạn phải cố gắng sống một cuộc sống bình tĩnh nhất có thể và sử dụng Feliway để làm cho con mèo bình tĩnh hơn. Ngoài ra, bạn phải dành thời gian, chơi với anh ấy và dành cho anh ấy nhiều tình yêu để anh ấy không cảm thấy bị bỏ qua.

Mèo con run rẩy.

Nó có thể vì hai lý do:

Lạnh: mèo con, cho đến khi chúng đạt 5-6 tháng, rất dễ bị tổn thương bởi nhiệt độ giảm, đặc biệt là hầu hết các bé hầu như không thể đi lại. Để tránh điều này, bạn phải đổ đầy một phích nước bằng nước sôi và bọc nó bằng một chiếc khăn bếp mỏng. Một thay thế cho loại phích này là chai nhựa truyền thống, hoặc chai thủy tinh, nhưng bạn phải bọc chúng bằng một miếng vải dày để chúng không bị cháy.

Ký sinh trùng hoặc đau: Cho dù chúng có ký sinh trùng – một cái gì đó nhiều khả năng nếu chúng là mèo con có mẹ đã hoặc đang ở ngoài đường – hoặc đã gặp tai nạn, chúng sẽ run sợ. Trong trường hợp đầu tiên, họ nên được cho uống một loại xi-rô chống ký sinh được đề nghị bởi bác sĩ thú y, và trong lần thứ hai, đó cũng sẽ là chuyên gia nên tham dự.

Nếu con mèo của bạn run rẩy thường xuyên mà không có nguyên nhân rõ ràng, hoặc nếu run rẩy, nó biểu hiện các triệu chứng khác như đã nêu ở trên, cuộc sống của nó có thể gặp nguy hiểm. Hãy nhớ rằng chẩn đoán kịp thời là sự đảm bảo cho sự phục hồi nhanh chóng và hoàn toàn, vì vậy không nên để nó qua đi.

Tại Sao Lại Là Con Chó?

Tin hay không tùy bạn nhưng tôi là người được gọi là chó nhiều nhất trên thế giới. Đúng, nhiều nhất Việt Nam cũng là nhiều nhất thế giới, vì trên thế giới làm gì có nước nào gọi con chó là “con chó”. Có thể nhiều người cảm thấy bị xúc phạm, nhưng tôi lại có những đánh giá tốt về loài này, như đã kể trước đây. Tôi nghĩ chó, hay tất cả loài động vật khác đều có nhiều điểm đáng học hỏi. Ngoài ra, tôi thấy thực sự khó hiểu khi nhiều người coi chó là bạn thân thiết nhưng lại khó chịu khi bị/được so sánh với bạn của mình(?).

Sống đơn giản và vui vẻ. Chó có một khả năng tạo ra niềm vui rất dễ dàng, bạn sẽ ít khi gặp một chú chó buồn rầu. Một bằng chứng nữa là chúng hầu như chỉ dùng một âm tiết để thể hiện tất cả những gì cần thể hiện (tôi có thể sẽ trở lại vấn đề này vào lúc khác). Thêm nữa, sự cởi mở của chúng là vô hạn. Mọi suy nghĩ đều thể hiện ra ở đuôi. Không có gì thực sự cần giấu diếm hết.

Nếu bạn đến được nơi mình cần đến, hãy mỉm cười, còn nếu chưa đến được, hãy cười thật to. -Một con chó

Luôn biết tạo ra những cuộc phiêu lưu. Thật vậy, lúc nào chúng cũng cố gắng giấu một cái gì đó và bới tung mọi thứ lên để tìm.

Biết suy xét trước khi hành động. “Chó ba khoanh mới nằm, người ba năm mới nói”, câu này của “Các cụ”, do bố tôi bảo tôi thế.

Kỹ năng sống và làm việc trong tập thể, hay còn bị gọi một cách tiêu cực là tính “bầy đàn”. Tuy nhiên tôi thấy ở đây là khả năng tuân thủ kỷ luật nghiêm ngặt, lòng can đảm và sự trung thành hết mực. Bên cạnh đó chúng luôn sẵn sàng giúp đỡ đồng loại một cách nhiệt thành.

Khả năng học hỏi. Dạy cho một con chó rất dễ, điều đó không chứng minh việc nó thông minh (có tài liệu cho rằng lợn thông minh hơn chó), mà nó sẵn sàng học hỏi. Bạn cũng nên làm như vậy, đúng không?

Tóm lại, tôi thực sự rất thích danh hiệu này. Sau này nếu có con, tôi chắc chắn sẽ gọi cháu là “cún” rồi (còn tôi sẽ là “Bố con chó” :))).

Ảnh: Dr.William Conttringer, Bài học từ loài chó #