Tại Sao Chó Con Hay Cắn Đồ / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Tại Sao Chó Malinois Con Hay Cắn Đồ Đạc Trong Nhà

Chó Malinois con, giống như trẻ sơ sinh, có hàm răng nhỏ sắc nhọn. Nếu bạn không may mắn trở thành đồ chơi mọc răng của chó con, những chiếc răng đó có thể khiến bạn nhớ đến Hàm! Khi việc cắn con chó con của bạn tập trung vào phiên bản con người của vòng mọc răng, đó là lúc để hành vi của nó với hành vi của bạn trong nụ bằng cách dạy cho nó cách sử dụng đúng cách của mình. Hiểu lý do tại sao con chó con của bạn cắn là bước đầu tiên để sửa chữa một hành vi không chỉ trở nên dai dẳng mà còn có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng cho người khác.

Cấm chơi trò cắn là khi con chó Malinois con của bạn sử dụng miệng của mình để bắt đầu và duy trì chơi. Nó có thể chộp lấy quần áo, hoặc cơ thể của bạn, để thử và quan tâm bạn trong trò chơi đuổi bắt hoặc gắn thẻ, sau đó tiếp tục bằng cách đuổi theo bạn và gắn thẻ bạn với một chút cắn! Khi rõ ràng rằng con chó con của bạn đang cắn một cách tinh nghịch, điều quan trọng là chuyển hướng nó ra khỏi hành vi bất lợi này theo một cách chơi chấp nhận được.

Những việc cần làm để chuyển hướng sự chú ý của cô ấy bao gồm:

Cung cấp một món đồ chơi yêu thích để nhai hoặc chơi với

Đưa ra một cái vụt nhanh, cao vút (không phải là tiếng hét tiêu cực của không có tiếng hay hay dừng lại) để làm cô ấy giật mình và dừng hành vi. Sau đó khen ngợi cô ấy đã dừng lại và chuyển hướng cô ấy đến một món đồ chơi.

Cho phép con chó con của bạn giao tiếp với những con chó VÀ con người khác để cô ấy có thể bắt đầu hiểu cách tương tác đúng cách. Chó con cũng cần mô hình vai trò!

Cơn sợ cắn cắn là khi con chó con của bạn sợ hãi và cảm thấy cần phải tự bảo vệ mình. Bạn sẽ biết khi nào cô ấy sợ hãi vì vẻ ngoài của mình: tai trở lại, đuôi xuống hoặc giữa hai chân và cơ thể căng thẳng. Điều quan trọng là bạn phải trấn an cô ấy, thông qua lời nói và giọng điệu, rằng cô ấy vẫn ổn.

Hãy để con chó con của bạn đến với bạn khi bạn nói với cô ấy với một giọng cao, vui vẻ và đảm nhận một vị trí hăm dọa bằng cách ngồi hoặc quỳ.

Chửi mắng hoặc tát con chó con của bạn để cắn sẽ không cải thiện tình hình, và có thể khuyến khích sự gây hấn hơn nữa.

Thông báo cho những người khác đang tương tác với chú chó con của bạn rằng bạn đang cố gắng sửa chữa hành vi này và yêu cầu chúng không cho phép cắn vào ngón tay, bàn tay hoặc ngón chân ngay cả khi chúng nghĩ rằng đó là trò đùa hoặc cô ấy đang cắn tình yêu.

Đừng để con chó con của bạn không được giám sát trong giai đoạn cắn này.

Nếu bạn cảm thấy cần hướng dẫn thêm trong việc sửa chữa hành vi này, hãy liên hệ với bác sĩ thú y để được giúp đỡ sửa đổi hành vi. Họ có thể có lời khuyên cho bạn hoặc có thể giới thiệu bạn đến một nhà hành vi với đào tạo mở rộng hơn.

Tại Sao Con Chó Của Bạn Khóc Khi Mặc Đồ Chơi

Nếu con chó của bạn khóc khi mặc đồ chơi của nó, bạn có thể tự hỏi tại sao và những gì bạn có thể làm về nó. Bài đăng này cho bạn thấy những lý do phổ biến tại sao chó làm điều này và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn chúng.

Tại sao con chó của tôi khóc khi mặc đồ chơi? Nguyên nhân phổ biến nhất là chúng muốn chôn hoặc giấu đồ chơi, nhưng không thể tìm thấy nơi chôn hoặc giấu nó, khiến chúng khóc. Nó cũng có thể là bạn đã thúc đẩy hành vi hoặc nó được kích thích.

Thực tế có nhiều lý do tại sao con chó của bạn làm điều này, và điều này có thể là do sự kết hợp của các lý do. Tuy nhiên, có một vài điều bạn có thể xem xét khi bạn tìm hiểu lý do tại sao con chó của bạn làm điều đó, và có một số điều bạn có thể làm về nó.

Tại sao con chó của bạn khóc khi mặc đồ chơi

sự phấn khích

Lý do có thể là nó rất phấn khích. Điều này có nhiều khả năng khi nó không luôn luôn khóc, khi nó có một món đồ chơi, nhưng nhiều hơn trong các tình huống khi bạn chơi với nó hoặc khi bạn đến nhà.

Thúc đẩy hành vi

Bạn cũng có thể đã khuyến khích con chó của bạn làm như vậy bằng cách thưởng cho chúng khi chúng làm. Nếu bạn có xu hướng cho anh ấy những thứ như chú ý thêm, quà tặng hoặc phần thưởng khác khi đồ chơi khóc, nó có thể sẽ làm nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó không khóc, không thưởng cho nó nếu nó khóc và để đối phó với những lý do khác tại sao nó có thể khóc.

Đôi khi chó mặc đồ chơi để giảm bớt lo lắng. Con chó của bạn có thể đang cầm đồ chơi và khóc vì có một thứ khác thực sự làm chúng sợ. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có dấu hiệu sợ hãi khác, chẳng hạn như B. tốc độ và nếu điều này xảy ra vào thời điểm mà nó sợ hãi hơn, ví dụ: B. khi bạn rời khỏi nhà. Nếu đây là trường hợp khi bạn đến nhà, có thể là bạn sợ khi bạn rời đi hoặc bạn rất hào hứng khi ở nhà.

Nó muốn chôn hoặc giấu đồ chơi

Lý do tại sao chó làm điều này thường là vì chúng muốn giấu hoặc chôn đồ chơi. Tất nhiên, chó thường muốn che giấu tài sản của chúng. Điều này có lẽ là vì việc giấu thức ăn của chúng sẽ giúp tổ tiên của chúng sống sót. Do đó, chú chó của bạn có thể trở nên hơi lo lắng và bắt đầu khóc nếu không có nơi nào để giấu đồ chơi. Điều này đặc biệt có khả năng nếu nó thường giấu đồ chơi của nó và nếu nó muốn đi ra sân sau nếu nó có chúng.

Có thể có vấn đề với miệng của bạn, ví dụ: B. một chiếc răng đau hoặc lỏng lẻo. Điều này có nhiều khả năng nếu con chó của bạn bắt đầu đột ngột và nếu bạn đã thấy các dấu hiệu khác của nó, ví dụ: B. khi anh ta chảy máu. Trong trường hợp này, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Nó cũng có thể là trường hợp mà nó là sở hữu. Điều này có nhiều khả năng nếu nó có xu hướng khóc khi bạn tiếp cận đồ chơi, và nếu nó có thể trở nên hung dữ nếu nó có đồ chơi và bạn cố gắng lấy nó. Bài đăng này chứa một số lời khuyên để sửa chữa hành vi sở hữu ở chó.

Nó cũng có thể răng và nướu. Đây sẽ là trường hợp nhiều hơn nếu nó là một con chó con và anh ấy đã cố gắng rất nhiều để nhai đồ chơi của mình.

Những điều cần chú ý

Điều gì đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng khóc khi mặc đồ chơi, sẽ rất hữu ích khi xem xét những gì khác xảy ra khi nó bắt đầu. Nếu nó bắt đầu đột ngột, nó có thể là do răng, chấn thương răng hoặc một cái gì đó khiến nó trở nên lo lắng.

Có gì khác khi nó làm

Nó cũng sẽ hữu ích để xem xét liệu có bất cứ điều gì khác khi nó khóc với đồ chơi. Ví dụ, nếu bạn có nhiều khả năng khóc khi về đến nhà, điều đó có nhiều khả năng xảy ra do sự phấn khích hoặc lo lắng về sự chia ly.

Phải làm sao

Luyện tập đi

Nó có thể là nó có một số năng lượng dư thừa và thiếu tập thể dục đã góp phần vào hành vi. Nếu con chó của bạn khỏe mạnh, nó có thể giúp con chó của bạn có được số lượng bài tập khuyến nghị hàng ngày cho tuổi và giống của chúng.

Tránh thúc đẩy hành vi

Như đã đề cập ở trên, con chó của bạn có thể đã học được rằng nếu anh ta làm như vậy, anh ta sẽ nhận được phần thưởng. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng cho nó nếu nó không khóc, ngừng thưởng nếu nó khóc và giải quyết các nguyên nhân có thể khác.

Giảm các lý do tại sao nó có thể đáng sợ

Nó có thể là nó đã làm điều đó bởi vì một cái gì đó làm cho nó sợ hãi. Nó có thể sẽ giúp giảm lý do có thể tại sao nó có thể đáng sợ. Nếu nó có vẻ sợ chia ly, bạn có thể thử làm những việc như tập thể dục và ăn uống trước khi để nó trong thời gian dài và cho nó một nơi thoải mái để nghỉ ngơi khi bạn đi vắng.

Hãy chắc chắn rằng nó không phải là một chấn thương

Nó cũng sẽ giúp đảm bảo rằng nó không có thương tích. Nếu con chó của bạn đã bắt đầu đột ngột và có dấu hiệu tổn thương miệng khác, tốt nhất là đưa nó đến bác sĩ thú y.

Vì Sao Chó Hay Cắn Nhau

tapchichomeo.com-Điều gì đã khiến cho chú chó hiền lành Charles đột nhiên trở thành một con quái vật giống như con chó điên Cujo? Những con chó thường có những lý do hợp lý cho riêng chúng để gây chiến. Nếu bạn biết một vài lý do phổ biến, bạn có thể ngăn những cuộc chiến đó xảy ra ngay trong lần đầu tiên.

Những sự khác biệt, bất đồng và ẩu đả trong thế giới của loài chó thỉnh thoảng xảy ra, và may mắn là thường chỉ có những cuôc gây lộn nhỏ. Tuy nhiên, đôi khi những cuộc chiến nghiêm trọng cũng xảy ra. Những con chó thường có những lý do hợp lý cho riêng chúng để gây chiến. Nếu bạn biết một vài lý do phổ biến, bạn có thể ngăn những cuộc chiến đó xảy ra ngay trong lần đầu tiên.

Chó đang lo lắng

Nếu chú chó của bạn có xu hướng gầm gừ, lao tới và hành động như thể chú ta muốn giết những con chó khác, rất có khả năng chú ta gặp phải vấn đề lo lắng tiềm ẩn. Những chú chó đáng tin cậy nói chung là những người bạn kiên định và điềm tĩnh, chúng phải có một lý do thật sự hợp lý để bắt đầu một cuộc chiến. Những chú chó luôn muốn gây chiến thường dễ sợ hãi và cảm thấy những con chó khác như là mối đe dọa. Theo Hiệp hội bệnh viện thú y Hoa Kỳ, lý do tiềm ẩn có thể là thiếu mối liên hệ cần thiết với các con chó khác và không có khả năng đọc những tín hiệu giao tiếp của chúng.

Chó muốn thể hiện quyền sở hữu

Trong thế giới của loài chó, vật sở hữu thường là lý do dẫn tới những cuộc chiến. Thức ăn, đồ chơi, xương và thậm chí những thứ khó có thể xác định rõ ràng như nơi ngủ, cơ hội tiếp cận với chủ và bạn tình có thể gây ra một cuộc chiến tồi tệ. Về cơ bản, bất cứ thứ gì được coi là có giá trị đều có thể được chúng bảo vệ. Một vài con chó có thể có tính chiếm hữu cao hơn các con khác, và vì vậy sẵn sàng bày ra tư thế tấn công để bảo vệ những gì chúng coi trọng.

Chó bị bắt nạt

Một vài con chó huênh hoang có thể thách thức những con chó khác và chiến đấu cho đến khi những con chó kia ngừng lại và có dấu hiệu nhượng bộ, thậm chí ngay cả khi những con chó đó không lùi bước. Một vài con chó có thể trở lên hiếu chiến hơn những con chó khác khi chúng đến tuổi trưởng thành, điều này thường đưa tới những con chó đồng tính. Những con chó tham gia bắt nạt không phải là bản sao của những chú chó lang thang ngoài công viên, và trong một vài trường hợp nghiêm trọng có thể yêu cầu sự can thiệp từ chuyên gia hành vi của chó.

Chó thể hiện sự thách thức

Khi những chú cún con trở thành một chàng chó trưởng thành, lượng testosterone tăng lên và chú ta có thể bắt đầu những thử thách cho bản thân. Những con chó lớn hơn sẽ đưa những con chó con về chỗ của chúng. Sau một vài cuộc ẩu đả ồn ào, đồng loại của chúng hầu hết nhận ra ranh giới của nhau và làm thế nào để giao tiếp theo một cách thức được xã hội chấp nhận.Điều thú vị là nhiều khi một vài chú chó con có thể làm cho những con chó lớn hơn rút lui.

Chó đang chuyển hướng tấn công

Đã bao giờ bạn nhìn thấy một vài con chó bất chợt sủa lớn sau một hàng rào và sau đó đánh lộn với nhau? Kiểu gây chiến này được biết đến như “sự chuyển hướng gây hấn” và có xu hướng tăng cao khi bị kích thích. Những con chó bị thua và không có khả năng để phản công lại những con chó này liền chuyển hướng sự thất vọng vào nhau và kết quả cuối cùng là gây ra một cuộc chiến thực sự.

Và những lý do khác

Sự che chở của tình mẫu tử được thể hiện một cách rõ ràng khi một con chó mẹ sẵn sàng bảo vệ những đứa con nhỏ khỏi những con chó khác. Một vài con chó cũng sẽ chiến đấu khi những con chó khác xâm lược đến của cải của nó hay đến quá gần với chủ của nó. Do hình phạt và thuốc có thể làm suy giảm mức độ chịu đựng của chó, nên đó không phải là ý kiến tồi để đưa chú chó thân thiện của bạn đến gặp bác sĩ thú y nếu như chú ta gây chiến với những con chó khác một cách quyết liệt và không lý giải được.

loading…

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

Tại Sao Chó Lại Hay Vẫy Đuôi?

Mọi người thường nghĩ rằng, những chú chó của chúng ta vẫy đuôi để bày tỏ rằng chúng đang vui vẻ và hạnh phúc, nhưng thực chất điều đó chưa hẳn là đúng. Chó thường sử dụng đuôi của mình để bày tỏ cảm xúc và tùy thuộc vào từng vị trí của đuôi mà hiểu được rằng chúng đang cảm thấy như thế nào. Việc hiểu được tâm trạng của chó thông qua sự chuyển động của đuôi cũng rất cần thiết, để chúng ta có thể hiểu thêm về chó cưng và cũng như biết được khi nào có thể đến gần hay tránh xa chúng.

Đang cảm thấy thoải mái:

Những chú chó sẽ cảm thấy thoải mái khi vị trí đuôi của chúng ở trạng thái tự nhiên, và vị trí này sẽ khác nhau với giống chó khác nhau. Thường với hầu hết các giống chó, đuôi sẽ rũ xuống gần với cổ chân hoặc chân, tuy nhiên với giống chó Pug, đuôi thường hay cong nhẹ lên.

Đang lo lắng :

Khi đuôi của chú chó vẫy thấp hơn vị trí tự nhiên, và sẽ cụp xuống theo cơ thể của chúng nếu có điều gì đó làm chúng hoảng sợ.

Đang phấn khởi:

Khi chó cảm thấy vui vẻ, hào hứng về một thứ gì đó hay một ai đó, chúng sẽ vẫy đuôi thật mạnh và liên tục. Nếu bạn đang đứng trước mặt chúng và chúng vẫy đuôi không ngừng, chắc hẳn, chúng đang mừng rỡ vì có sự xuất hiện của bạn và tỏ ra thân thiện muốn gần gũi với bạn hơn.

Đang tò mò:

Khi chiếc đuôi duỗi thẳng ra, chắc hẳn đang có một điều gì đó làm chú chó tò mò và muốn khám phá ngay.

Thật ra, trong nhiều bài nghiên cứu cho rằng, cách mà những chú chó vẫy đuôi có thể bộc lộ nên cảm xúc của chúng ngoài những vị trí của đuôi như trên. Chẳng hạn như khi chúng vẫy đuôi sang bên phải thì chúng đang cảm thấy tích cực, và ngược lại, khi chúng vẫy sang bên trái, nghĩa là chúng đang cảm thấy khó chịu về một điều gì đó. Hiện tượng này đúng với thực tế khi bán cầu não trái điều khiển phần bên phải của cơ thể, gắn với những hành vi hay cảm xúc tích cực và ngược lại đối với bán cầu não phải.