Tả Con Chó Corgi / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Corgi Flaffy (22 Bức Ảnh): Mô Tả Và Nội Dung Của Chó Con Xứ Wales Corgi

Chó

Corgi Flaffy: Tính năng gen và nội dung cún con

Chia sẻ với bạn bè

Corgi – những con chó ngắn với thân hình thon dài. Chúng phổ biến với những người nuôi chó và những người yêu thích. Đôi khi gen phồng vào trong gen của chó, con vật bị từ chối và không thể tham gia triển lãm. Gen này chịu trách nhiệm cho mức độ lông. Welsh corgi pembroke và welsh corgi cardigan puppy có thể có gen này. Chó con để bán khá tích cực, vì giá cho chúng gần như giảm một nửa. Tuy nhiên, cần phải đánh giá tất cả các ưu và nhược điểm của vật nuôi trong tương lai, để không bị thất vọng trong việc mua.

Flaffy là gì?

Fluffy – một loại gen lặn, có thể có ở bố mẹ của cả hai giới. Nếu anh ta được trao cho một con chó con hoặc chó con, chúng sẽ khác biệt về mặt thị giác với những con khác trong lứa có lông mềm dài.

Theo tiêu chuẩn, len corgi ngắn và thô với lớp lông rất dày. Corgi không có flappy.

Xác định xem chó con sẽ có chó con lông xù trong lứa hay không, biết quy tắc của gen:

nếu cả hai cha mẹ đều là người mang mầm bệnh, 1 trong 4 con chó con sẽ xuất hiện với lông tơ;

trong trường hợp vượt qua corgi theo tiêu chuẩn với người mang, thì lứa sẽ là tiêu chuẩn bên ngoài, nhưng tất cả chó con sẽ trở thành người mang;

khi người mang gen và lông tơ được kết nối, một nửa số chó con sẽ được sinh ra, một nửa mang;

nếu không có flaff trong rác, thì nó không phải là thực tế rằng không có người vận chuyển trong số họ.

Các nhà lai tạo quan tâm đến việc cải thiện chất lượng của giống, tiến hành các xét nghiệm DNA xác định người mang gen. Đối với chủ chó, điều này không quan trọng lắm. Trong mọi trường hợp, tài liệu phả hệ được nhận về con chó con. Shorggy corgi phổ biến như thuần chủng, Bộ lông mềm mại làm cho con chó có ngoại hình tuyệt vời, nhưng không làm suy giảm chất lượng giống.

Có một số nhà lai tạo, không bao gồm người vận chuyển và lông mịn từ chăn nuôi, ý kiến ​​về vấn đề này là mơ hồ. Hành vi này làm giảm dân số phả hệ, làm cho khả năng miễn dịch của nó giảm sức đề kháng.

Mô tả

Sau khi sinh, chỉ có một chuyên gia có thể nhìn thấy một corgi corgi ở con chó con.

Fluffy sẽ khác với các đối tác của nó trong khoảng một tháng, khi độ bông của len trở nên rõ ràng. Những sợi lông dài đầu tiên sẽ xuất hiện ở bàn chân và tai.

Theo thời gian, lớp lông trên toàn bộ cơ thể sẽ trở nên dài hơn. Trọng lượng của những con chó không khác nhau, nhưng do số lượng len lớn hơn, những con chó con có gen sẽ trông lớn hơn.

Corgi pembroke với một gen không khác biệt về màu sắc so với tiêu chuẩn. Bộ đồ Pembroke rất đa dạng, đặc biệt nếu bố mẹ có nhiều màu sắc khác nhau. Phù hợp với pembroke có thể:

màu đỏ, có các sợi màu đen ở bàn chân;

vàng với đốm trắng trên tay chân, ngực và mặt hoặc không có nó;

đen và đỏ và trắng.

Pembroke fluffy ở nhiều khía cạnh trông thú vị hơn, nguyên bản hơn, hiệu quả hơn so với những người anh em thuần chủng của nó, và do đó rất thích sự nổi tiếng. Khi chọn chó con từ một lứa, anh ta thậm chí có thể trông đẹp và hài hước nhất.

Corgi cardigan với một gen cũng phù hợp với thuần chủng, nếu cha mẹ của anh ấy là như vậy. Tùy chọn có thể:

brindle loại đen và trắng-đỏ;

loại sable;

nâu đỏ;

màu xanh;

màu đen với màu xanh;

loại đá cẩm thạch;

màu xám.

Các cá thể tuyết trắng bị từ chối, nhưng đốm trắng được cho phép ở khu vực đuôi, bụng, bàn chân, ngực, cằm.

Bất kể sự hiện diện của một gen, có các chỉ số tiêu chuẩn về trọng lượng cơ thể, tăng trưởng cho cả hai giống. Pembrokes tăng từ 25,4 đến 35 cm, trọng lượng cơ thể thay đổi từ 10 đến 12 kg. Cardigans tăng từ 26 đến 31 cm, trọng lượng cơ thể của chúng dao động từ 12 đến 15 chúng tôi tiêu chuẩn, đuôi phải ngắn hơn chính xác hai lần so với cơ thể.

Corgi sống có và không có gen từ 12 đến 15 năm, nhưng có những trường hợp khi tuổi thọ đã tăng lên 20 năm.

Điểm mạnh và điểm yếu

Điều đầu tiên cần chuẩn bị là sự vắng mặt của các cuộc triển lãm trong cuộc đời của con chó, vì lông tơ không thể thay thế chúng. Điều này được bù đắp bởi những phẩm chất của con chó như một người bạn và người bạn. Tính cách của corgi rất ngoan ngoãn và ngoan ngoãn, họ vui tươi, vui vẻ, vui vẻ. Chó của giống chó này hòa hợp với trẻ em, hòa đồng, yêu người, trung thành với chủ.

Len dài hơn đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận hơn. Ví dụ, sau khi đi bộ trong tuyết, lông tơ biến thành những cục đất khó chải. Cần phải làm sáng len ngay lập tức, nếu không nó sẽ chỉ phải cắt bỏ.

Bạn cần mua một bàn chải đặc biệt để chải và sau mỗi lần đi bộ để mang len theo thứ tự.

Trong thời tiết mưa, corgi flaffy doesn trông thật dễ thương. Thiếu lớp lông lót khiến chó bị ướt ngay lập tức.

Bộ lông khô trong một thời gian dài và con chó có thể bị cảm lạnh nếu nó không được sấy khô.

Nhược điểm này là tương đối nếu con chó được chăm sóc đúng cách. Nếu mọi thứ được thực hiện chính xác, thú cưng sẽ làm bạn thích thú với vẻ ngoài ngoạn mục. Nên mua quần áo thời tiết đặc biệt để thuận tiện cho việc chăm sóc áo. Bạn cũng có thể cắt con chó để lông và cỏ không bị vướng vào lông.

Bảo trì và chăm sóc

Bất kể sự đa dạng, corgi là những con chó rất năng động, hoạt bát. Do đó, không quan trọng bạn chọn ai: pembrokes, cardigans có gen hay không – có vẻ ngoài vụng về, nhưng cực kỳ thông minh. Họ thích nhảy, chạy, đi bộ với họ cần rất nhiều và trong một thời gian dài, cung cấp đủ lượng hoạt động thể chất. Con chó này không thích hợp cho những người ít vận động. Đi bộ chất lượng cao không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của con chó, mà còn cả tính cách, nếu không, corgi sẽ liên tục tìm kiếm giải trí trong nhà và làm hỏng mọi thứ.

Con chó là nhiệt, vì vậy trong thời tiết lạnh với lượng mưa mọi người đi bộ với nó một chút và luôn luôn mặc quần yếm. Đi bộ định tính bao gồm các trò chơi với một quả bóng, tấm. Nó là cần thiết để chơi với con chó.

Điều rất quan trọng là dạy con chó không nhặt bất cứ thứ gì từ mặt đất, lục lọi trong tán lá, lăn trên cỏ. Một con chó có thể ăn một cái gì đó có hại cho nó hoặc trở nên rất bẩn.

Vấn đề chính trong việc chăm sóc lông tơ là len. Chải và làm sạch con chó sau khi đi dạo sẽ có hàng ngày. Corgi được giặt khi cần thiết và phải được để khô trong phòng ấm. Để rửa bạn chỉ nên sử dụng phương tiện đặc biệt cho chó.

Điều rất quan trọng là thường xuyên kiểm tra và đánh răng, tai, mắt của bạn. Các móng vuốt được cắt tỉa khi chúng phát triển với một chiếc bấm móng tay. Việc sử dụng kéo bị cấm.

Chăm sóc tốt sẽ đảm bảo con chó của bạn có một cuộc sống lâu dài và khỏe mạnh. Mặc dù corgi mềm và cứng, nhưng thường bị cảm lạnh do thiếu lớp lông lót. Nếu bạn bắt đầu cảm lạnh, nó có thể dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như viêm phổi. Ở dấu hiệu đầu tiên của bệnh, con chó phải được đưa cho bác sĩ thú y. Ngoài ra, có một số bệnh mà corgi có xu hướng di truyền:

đục thủy tinh thể;

động kinh;

loạn sản khớp;

chứng ngủ rũ;

bệnh tuyến giáp;

đông máu kém.

Điều rất quan trọng là phải cho chó xem bác sĩ thú y hàng năm để kiểm tra nhằm xác định kịp thời bệnh và bắt đầu điều trị. Với chẩn đoán loạn sản, việc chăm sóc corgi kỹ lưỡng hơn, bạn cần theo dõi cẩn thận chú chó, nếu không nó sẽ làm trật khớp bàn chân. Ngoài các rối loạn hành vi dễ bị tổn thương về thể chất, lông mịn. Điều này được thể hiện trong sự hung hăng hoặc lo lắng, sợ hãi.

Sức khỏe của Corgi phụ thuộc trực tiếp vào dinh dưỡng, nó phải cân đối, chất lượng cao.

Mặc dù thực tế là con chó không dễ bị dị ứng, tốt hơn để lựa chọn cho thức ăn làm sẵn. Trong đó cấu trúc được nghĩ đến, vitamin và khoáng chất được bao gồm.Nếu bạn quyết định cho ăn corgi bằng thực phẩm tự nhiên, hãy chắc chắn để thêm phức hợp loại vitamin-khoáng chất. Chó con được cho ăn từ 5 đến 6 lần một ngày, dần dần chuyển sang hai bữa khi được 8 tháng tuổi.

Nghiêm cấm cho chó ăn:

khoai tây;

cam quýt;

sữa và các sản phẩm từ sữa, ngoại trừ phô mai;

thịt lợn;

thịt cừu;

cá sống;

bột yến mạch và ngọc trai;

cây họ đậu.

Về cách tắm và lau khô chó đúng cách, xem video sau.

Dàn Ý Tả Con Chó

Đề bài: Dàn ý tả con chó

I. Mở bài: Giới thiệu dẫn dắt vào vấn đề

Chó là một trong những loài vật nuôi trong nhà được nhiều người yêu quý. Chúng là loài động vật thông minh và có thể giúp ích được nhiều cho con người. Gia đình em cũng có nuôi một con chó và đó là con vật mà em yêu thích nhất.

II. Thân bài:

1. Giới thiệu về nguồn gốc của con chó

– Con chó nhà em từ đâu mà có. Đó có thể là món quà sinh nhật bố mẹ tặng cho em, có thể là một người quen đem tới cho hoặc em mua nó từ chợ,…

2. Phân loại

– Chú chó nhà em thuộc giống chó gì? Chó tây, chó tá, chó béc giê, chó lai, giống chó Chihuahua,…

3. Tả bao quát

– Chó là một loại vật nuôi trong nhà.

– Là loài động vật có 4 chân.

– Có 1 lớp lông bao phủ bên ngoài.

– Lông: màu trắng, màu nâu, màu đen, màu đốm,…

– Cân nặng: chó to hay nhỏ, nặng hay nhẹ.

– Đầu: to hay nhỏ.

– Mắt: to, tròn, đen láy.

– Đuôi: ngắn hay dài. Cái đuôi lúc nào cũng ngoe nguẩy đặc biệt là những lúc mừng rỡ.

– Mũi: cái mũi nhỏ màu đen trông lúc nào cũng bóng và ướt.

– Mõm: cái mõm dài nhô ra phía trước.

– Tai: Hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên lắng nghe.

5. Hoạt động của chó

– Chó là loài động vật thông minh, chúng thường sủa lớn mỗi khi nhìn thấy người lạ. Đặc biệt là trong đêm tối.

– Khi nhìn thấy người quen chúng thường vẫy đuôi tỏ vẻ mừng rỡ.

– Buổi tối chúng thường ngủ ngoài hiên để trông nhà, canh cho kẻ gian khỏi bén mảng đến. Nếu có người lại đi qua nó sẽ sủa khiến người đó phải hoảng sợ.

– Bình thường chú có thể chạy chơi và nô đùa với những người bạn cùng giống loài hay nô đùa với những chú mèo.

6. Quan hệ với con người

– Chó gần gũi với con người hơn tất thảy những con vật nuôi khác.

– Là người bạn trung thành đối với con người.

– Là một người bạn nhỏ thân thiết của cả gia đình.

– Nhìn thấy người quen đi đâu về là chạy ra quẫy đuôi mừng rỡ.

– Gắn bó nhiều kỉ niệm tuổi thơ của em.

III. Kết bài

– Một lần nữa khẳng định lại giá trị của con chó. Nhờ có chó canh gác mà gia đình em luôn được bảo vệ. Dù đi đâu xa cũng luôn yên tâm vì đã có chó giữ nhà.

– Nêu cảm nghĩ và tình cảm của em dành cho con chó. Em yêu quý nó như thế nào, sẽ chăm sóc nó ra sao.

Nhã Đan

Tả Con Chó Nhà Em

Tả con chó nhà em – Văn hay lớp 2

Biết em rất yêu quý chó nên kỳ nghỉ hè vừa rồi về chơi với bà ngoại, bà cho em một con chó rất dễ thương, lúc đó chú chó mới được 3 tháng tuổi, em nhìn chú chó là đã thích ngay rồi, em xin bà và khi về bế chú chó theo, em đặt tên cho chú là Misa.

“A, chú cún con đẹp quá!”. Em reo lên khi thấy bố mua về một chú chó xinh xắn. Em bế chú lên tay và đặt tên cho chú là Li Li – một cái tên thật hợp với chú cún xinh đẹp này.

Li Li có hai màu trắng và nâu sẫm. Đầu chú như quả đu đủ nhỏ. Hai tai luôn dỏng lên nghe ngóng. Hai mắt Li Li tròn xoe, đen láy, rất tinh nhanh. Mũi chú đen bóng lúc nào cũng ươn ướt nước như người bị cảm cúm. Lưỡi chú thường vắt sang một bên, màu đỏ hồng, để lộ mấy răng nanh nhỏ, nhọn trắng tinh ở hai bên khoé miệng. Thân chú được khoác chiếc áo màu trắng, điểm thêm những đốm màu nâu trông rất duyên dáng. Đuôi chú có lông dày, tròn như một cây chuối phất trần lúc nào cũng rung rung thật ngộ nghĩnh. Ngực chú nở nang, bốn chân chạy nhanh thoăn thoắt. Chẳng bao lâu, Li Li được coi là một thành viên không thể thiếu trong gia đình em. Mỗi khi em đi học về chú chồm hai chân trước lên tỏ vẻ thân mật. Khi màn đêm buông xuống, cả nhà em ngủ ngon giấc sau một ngày làm việc mệt nhọc. Còn Li Li, nó vẫn thức để canh giấc ngủ cho mọi người.

Li Li rất thích chơi đùa. Mỗi khi em vui chơi chạy nhảy, chú ta cũng thích, cứ chạy theo em, vẫy đuôi tíu tít. Khi người lạ tới nhà, chú sủa lên những tiếng “gâu, gâu…” thật dữ tợn. Bị bố em mắng, chú như hiểu được nên im ngay, rồi nhẹ nhàng đứng sang một bên nhường lối cho khách vào.

Em rất quý Li Li. Mỗi khi đi đâu về, em thường vuốt ve nó và thỉnh thoảng em lại thưởng cho nó khi thì cái bánh, khi thì cái kẹo. Li Li ăn ngon lành và tỏ vẻ biết ơn.

Trong nhà em nuổi rất nhiều loài vật nhưng thông minh và gắn bó với em nhất là chú chó Lu Lu.

Lu Lu được mua về nhà em từ hồi còn bé xíu, tính đên nay cũng 2 tuổi, bằng tuổi đứa em gái em. Lúc mới về nhà, chắc vừa phải xa mẹ nên chú cún nhút nhát vô cùng, ai cho gì ăn nấy chỉ quanh quẩn nơi góc bếp chứ chẳng dám chạy nhảy hay đi đâu. Sau một thời gian quen dần với mọi người trong gia đình thì Lu Lu bắt đầu dạn dĩ hơn. Bố làm cho Lu Lu một chiếc chuồng trong hiên nhà rồi lót vài mảnh vải ấm. Lu Lu có vẻ rất thích chiếc chuồng, nó cứ chui ra rồi lại tự chui vào như một trò chơi của trẻ con.

Lu Lu có một bộ lông vàng óng, em cũng chẳng biết nó thuộc giống chó gì. Năm nay 2 tuổi Lu Lu nhìn trông to lớn vô cùng, chẳng bù cho lúc trước bé xíu lũn cũn. Lu Lu nặng tầm khoảng 15 kg, đối với người trong nhà rất hiền lành nhưng đối với khách lạ thì rất dữ tợn. Hàm răng chú trắng bóng, sắc lẻm, cái lưỡi hồng hồng suốt ngày thè ra thở. Đôi tai thính cứ có tiếng động lạ là lại vểnh lên. Chiếc đuôi cong cong ngoáy tít lên mỗi khi em xoa đầu hoặc chơi đùa với nó.

Lu Lu rất thông minh, chuyện gì cũng dạy một lát là hiểu. Lu Lu biết đi vệ sinh đúng chỗ, không bao giờ bước chân vào nhà, bao giờ cũng đợi người cho ăn mới ăn chứ không khi nào ăn vụng. Không những thế Lu Lu còn biết đi bằng 2 chân như một chú chó trong rạp xiếc. Trong nhà em không khi nào có chuột bởi Lu Lu bắt chuột rất tài, lũ chuột phá phách vậy mà không bao giờ dám bén mảng đến gần. Lu Lu thích nhất là chơi trò đuổi bắt. Cứ mỗi lần em chạy là nó lại đuổi theo với vẻ mặt vô cùng hào hứng. Đêm đến, khi cả gia đình ngủ say thì Lu Lu lại âm thầm thức canh cho giấc ngủ của mọi người.

Cả nhà em ai cũng yêu quý Lu Lu. Lu Lu cũng rất gắn bó với mọi người. Đã từ lâu Lu Lu như là một thành viên không thể thiếu của gia đình.

Hồng Loan tổng hợp

Chuyên mục: Văn mẫu lớp 2Thẻ: Van ta lop 2

Bài viết mới

Đồng biến, nghịch biến của hàm số bậc ba

Lý thuyết đồng biến, nghịch biến của hàm số

Bài 1: Mệnh đề – Toán 10

Trắc nghiệm Mệnh đề

Các dạng toán về mệnh đề – Toán 10

Sách Toán© 2015 – 2018 – Giải bài tập Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, soạn Văn, Sách tham khảo và Đề thi.

THÔNG TIN:Giới thiệu – Liên hệ – Bản quyền – Sitemap – Quy định – Hướng dẫn

Miêu Tả Con Chó Nhà Em

Miêu tả con chó nhà em

Con chó nhà em đối với em như hình với bóng, nó là đọng lực để giúp em vấp ngã sau những lần tập đi. Bây giờ em sẽ miêu tả con chó nhà em cho mọi người nghe, và cảm nhận của em về con chó đags yêu đó. Ôi! Tuyệt quá! em reo lên khi thấy mẹ đem về một chú cún thật dễ thương. Em vội ẵm chú vào phòng. Sau một hồi suy nghĩ, em đã đặt cho chú cái tên là Vằn Đen.

Khi mẹ mới đem về, Vằn Đen sợ hãi, lúc nào cũng nép trong vách tường. Thế mà chỉ vài ngày sau, chú đã lân la làm quen với em, em xuống bếp, chú cũng xuống bếp, em lên phòng, chú cũng lên phòng. Nhìn vào đôi mắt Vằn Đen, em thấy nó như đang ước muốn một điều gì thì phải? Em liền bế nó lên, nói nựng: “Muốn làm quen với anh hả? Chú mình! Được thôi, từ nay chú có tên là Vằn Đen, chịu không?”. Vằn Đen liền phe phẩy cái đuôi như đồng ý với cái tên thật dễ thương của mình.

Chú chó này có một bộ lông màu nâu xen kẽ trắng, có hình dáng như một con thạch sùng, được người đời gọi là tứ túc mai hoa. Cái đầu nhỏ nhắn, trông giống như một cái yên xe đạp. Hai tai lúc nào cũng dong dỏng dựng đứng như đang nghe ngóng một điều gì. Đôi mắt Vằn Đen lộ vẻ ngây thơ, nhưng ban đêm, đôi mắt ấy ngời xanh giúp chú có thể nhìn rõ mọi vật. Bộ ria mép vểnh lên trông giống như của một chú hổ con. Cái miệng thoạt nhìn có vẻ hiền lành, nhưng khi chú gầm lên, những chiếc răng nanh hiện ra trông dữ tợn như một con ác thú. Cái mũi thì thật kì lạ, lúc nào cũng ướt như người bị cảm cúm. Chùm lông đuôi xù xì, xoắn thành hình chữ o, phe phẩy khi vui vẻ, duỗi ra khi buồn rầu.

Những lúc em đi học về. Mới thoạt nhìn thấy ở đầu ngõ, chú đã vui mừng nhảy chồm hai chân trước lên bắt tay em, tỏ vẻ thân mật. Khi màn đêm buông xuống, cả gia đình em đang đánh một giấc ngon lành sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nhưng chú vẫn thức, vẫn đứng đó, canh giấc ngủ cho cả nhà. Đặt biệt là khi có khách lạ, chú nhe hai hàm răng thật dữ tợn, sủa “gâu, gâu” làm cho ông khách nào cũng phải sợ. Thế mà bố em chỉ vừa mới gọi một tiếng là chú im bặt ngay. Tuy là chó nhưng chú cũng rất ghét chuột. “Chíp, chíp” đấy, một con chuột to gan đang đi trước mõm chú đấy. Con chuột xấu số, không biết Vằn Đen đang tức giận, vẫn vô tư nhấm nháp từng hạt thóc ngon lành. Bỗng “ào” một cái, chú chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của Vằn Đen. Thực ra chú ta chỉ định hù doạ con chuột nhỏ bé. Nhưng vì vồ quá mạnh nên con chuột thảm thương đã ngoẻo tự bao giờ. Thường ngày, khi ăn cơm với chú thì khỏi phải chê! Chú ăn lia lịa, ăn không kịp nuốt, em vừa mới ăn được có nửa chén cơm mà chú đã dọn sạch cả cái xoang to. Ăn xong chú còn liếm lại thật kĩ như thể không để cho một hạt cơm nào còn sót lại, trông mới dễ ghét làm sao! Hình như chú thích em lắm! Khi em xem ti vi, chú hay đến bên em dụi dụi vào chân như muốn em vuốt ve bộ lông mềm mại hay nựng nịu với chú một tí.

Em quý chú lắm! Những lúc rảnh rỗi, em thường cùng chú chơi đùa không biết chán.Vào những lúc đó, mọi phiền toái trong đầu em đều tan biến. Vằn đen của em là như thế đó. Khôn ngoan và thật đáng yêu!

Nguồn: Vietvanhoctro.com