Tả Chó Nhật / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Akita Inu (Nhật Bản): Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video

Mọi người luôn quan tâm đến các giống động vật đã đến với chúng ta từ thời xa xưa. Và Akita Inu Nhật Bản, chỉ là một con chó như vậy – thuần chủng, từng là linh thiêng, một thú cưng không phải người bình thường, mà là hoàng đế. Ngày nay, giống chó này được biết đến với chú chó huyền thoại Hachiko – một chú chó trung thành của giống chó Akita Inu. Đương nhiên, sự quan tâm đến những con chó này đã không suy yếu cho đến nay, và lịch sử của giống chó này thu hút nhiều người ngưỡng mộ hơn.

Bối cảnh lịch sử

Theo các bằng chứng thu được từ các nhà sử học, Akita Nhật Bản là một trong những giống chó lâu đời nhất. Ngoài phân tích di truyền, điều này được chứng minh bằng hài cốt, theo dữ liệu khảo cổ học, khoảng 4 nghìn năm tuổi. Ngoài ra, những con chó giống Akita Inu được miêu tả trong các bức vẽ từ thời cổ đại.

Nếu đối với tai chúng ta, tên của giống chó nghe có vẻ kỳ lạ, thì đối với người Nhật, sự kết hợp khá phổ biến của từ này – từ tiếng Nhật có nghĩa là con chó, và Ak Akah là một tỉnh nằm trên đảo Honshu. Giống ở dạng hiện tại của nó xuất hiện ở đây vào thế kỷ 17, và kể từ đó đã không trải qua bất kỳ thay đổi bên ngoài.

Ban đầu, Akita Inu là thú cưng trong gia đình nông dân, và sau đó được nâng cao địa vị, trở thành thú cưng của quý tộc và thậm chí trong nhà hoàng gia. Và thú cưng của giống chó này đã trở nên hoàn toàn không thể tiếp cận với những người bình thường. Thậm chí còn có luật trừng phạt những kẻ phạm tội của Akita Inu.

Sự hiếm có của giống chó này cũng nằm ở chỗ nó được thuần chủng, không lai với đại diện của các giống chó khác.

Vào đầu thế kỷ 20, một xã hội đặc biệt đã được tạo ra để bảo tồn giống chó này. Điều này góp phần vào thực tế là nó vẫn còn nguyên sơ.

Trong Thế chiến II, Akita Inu đã ngừng hoạt động và hầu hết những con chó được gửi ra mặt trận. Ở Nhật Bản, chỉ có một vài con thuần chủng của giống chó này, nhưng các nhà felin vẫn tìm cách giữ nó và khôi phục nó ở cùng một mức độ.

Mô tả Akita Inu

Có lẽ ai đó sẽ có vẻ ngoài của cô ấy một chút mộc mạc, nhưng con chó không có sự quyến rũ, nó có một bài viết đặc biệt, và đôi mắt xếch của nó phát sáng với tâm trí.

Nếu chúng ta nói chi tiết hơn về ngoại hình, thì thú cưng phả hệ có vóc dáng cân đối, khỏe mạnh, với xương nặng và cơ bắp khá phát triển.

Các tính năng bên ngoài bao gồm:

Đầu cùn, có hình tam giác. Hộp sọ rộng, giữa hai mắt của con chó có một vết bớt hầu như không đáng chú ý bao phủ một phần trán.

Mũi Akita-Itu to, màu đen. Chỉ trong các đại diện màu trắng của giống sắc tố nhẹ được cho phép.

Tai của những con chó nhỏ, đặc biệt là khi so sánh với kích thước của đầu, mở và trong tư thế đứng, có một vòng tròn nhẹ ở đầu.

Đôi mắt có vóc dáng bình thường, không phồng, nhỏ màu nâu sẫm.

Cổ của con chó đủ mạnh, ngắn, với dewlap tối thiểu.

Lưng thẳng, với một vùng thắt lưng cơ bắp. Ngực rộng, phát triển tốt.

Da không có sự phù hợp mạnh mẽ, có thể hình thành các nếp gấp nhỏ.

Đuôi của Akita Inu có tỷ lệ lớn với cơ thể, cao, thường được xoắn thành vòng và đặt trên lưng. Đôi khi nó nằm dọc theo lưng, quấn quanh hầu hết các vòng, sau đó đầu treo sang một bên.

Bộ lông ở chó dày, thô, chiều dài trung bình khoảng 5 cm. Nó có lớp lông dày mềm hơn lông chính.

Bàn chân ở phía trước, phía sau của vật nuôi của giống chó này được đặc trưng bởi sức mạnh, phía sau là hơi xa nhau. Móng chân giống như một con mèo, thẳng với một đốt ngón tay dày và phồng lên.

Màu sắc của một con chó phả hệ có thể rất đa dạng, có các akits trắng, nâu vàng, đỏ, hổ và piebald. Để tất cả một yêu cầu – màu sắc phải rõ ràng, hoa văn rõ ràng. Đường ly hôn và mờ không được phép. Đôi khi màu của lớp lót hơi khác một chút so với màu chính, nhưng điều này hoàn toàn chấp nhận được.

Theo yêu cầu của giống chó, con chó nên có chiều cao ở phần héo trong khoảng 66-71 cm, và con cái – từ 61 đến 66 cm.

Nhân vật Nhật Bản tuyệt vời này

Là một giống chó nguyên thủy của Nhật Bản, Akita-Anu đã tiếp thu những đặc điểm của khí chất phương Đông. Hạn chế và bình tĩnh trước sự hiện diện của người ngoài, thường thể hiện sự cảnh giác, trở nên tốt bụng và hòa đồng trong gia đình.

Akits rất năng động và vui vẻ, chúng đòi hỏi phải đi bộ dài. Chó rất ham chơi và thậm chí đang ở tuổi già sẽ đáp lại lời kêu gọi của chủ nhân.

Họ ngay lập tức trở nên gắn bó với chủ sở hữu và trở thành bạn bè và bạn đồng hành trung thành. Nhưng điều này chỉ trong điều kiện có đi có lại.

Ngoài ra, đại diện được phân biệt bởi sự độc lập và tự chủ. Nếu bạn không có các kỹ năng phù hợp, thì việc huấn luyện thú cưng sẽ không dễ dàng. Để may mắn trong vấn đề này, chủ sở hữu sẽ phải thể hiện sự kiên trì, và ở một số nơi và yêu cầu, để con chó tuân thủ và công nhận quyền lực của người. Sức mạnh thể chất trong vấn đề này không có vai trò, chỉ có sức mạnh của tinh thần là quan trọng. Với một cách tiếp cận nghiêm túc, đào tạo sẽ mang lại kết quả tích cực.

Akita Inu là hoàn hảo để sống trong một gia đình có con nhỏ. Tất nhiên, khi một con thú cưng tiếp xúc với các thành viên nhỏ tuổi trong gia đình, cần phải theo dõi anh ta, bởi vì đây vẫn là một con vật.

Chăm sóc chó

Nếu có một mong muốn và một cơ hội để bắt đầu một Akita Inu, thì bạn không nên lo lắng về nội dung của nó – những thú cưng này rất không khoa trương. Chúng có thể sống tốt trên đường phố (một lớp lót dày được thiết kế cho việc này), và chúng khá thích hợp để ở trong một căn hộ. Nếu một con chó được mua cho cuộc sống đường phố, cần phải cung cấp cho nó một gian hàng ấm áp cho mùa đông.

Cần phải tính đến hoạt động của chó, vì Akita cần đi bộ trong một thời gian dài – ít nhất hai lần một ngày trong 2 giờ, ít nhất là. Nếu không, con vật sẽ tìm thấy thứ gì đó thú vị hơn cho chính nó, và điều này không hứa hẹn bất cứ điều gì tốt cho chủ sở hữu.

Trên những con chó biết đi có hành vi kỷ luật, hiếm khi xảy ra xung đột. Nhưng họ có thể vui đùa với chính mình.

Điều đáng quan tâm là con chó không tăng cân. Và đối với điều này, bạn cần một chế độ ăn uống cân bằng và hoạt động thể chất thích hợp.

Len Akita không cần chăm sóc đặc biệt. Nó là đủ để chải một con vật cưng 1-2 ngày một tuần, đồng thời loại bỏ nó rối. Nhưng trong quá trình lột xác theo mùa, con chó sẽ cần được chải gần như mỗi ngày. Điều này sẽ cho phép len nâng cấp nhanh hơn. Trong giai đoạn này, bổ sung vitamin phức tạp có thể được cung cấp cho động vật.

Đại diện của giống chó này không thể thường xuyên tắm , vì bơi thường xuyên có thể gây ra sự phát triển của các bệnh khác nhau. Nó là đủ để thực hiện các thủ tục cứ sau 4 – 6 tháng. Cần phải sử dụng chất tẩy rửa đặc biệt, và sau khi giặt len ​​phải được sấy khô.

Nuôi thú cưng cũng không nên đặt câu hỏi, vì không có khó khăn đặc biệt. Giống như những vật nuôi khác, Akita-anu không được khuyến khích cho ăn bằng thức ăn từ bàn của bạn.

Các nhà lai tạo hiện đại thích cho thú cưng ăn thức ăn khô, đôi khi bổ sung chế độ ăn bằng các sản phẩm sữa lên men, thịt nạc, rau và nước dùng. Pet nên được cung cấp miễn phí nước uống.

Hình ảnh giống Akita Inu

Video Akita Inu

Mua ở đâu và giá chó con Akita Inu là bao nhiêu?

Cần phải nói rằng không phải ai cũng có thể mua một chú chó con Akita Inu. Vì giá không nhỏ.

Bạn có thể mua một người bạn bốn chân trong một cũi chuyên dụng (giá được đặt ở mức khoảng 3.000 đô la), hoặc bạn có thể tìm thấy chủ sở hữu của những con chó của giống chó này tại một hội chợ địa phương – một triển lãm. Đối với điều này, thường là cần thiết để tham dự một số sự kiện. Trong trường hợp thứ hai, một con chó con từ những con chó biểu diễn hoạt động có thể đắt hơn đáng kể so với trong cũi. Nếu bạn thể hiện sự kiên trì, bạn có thể tìm thấy một chú chó con phù hợp.

Một cách khác để tìm Akita thuần chủng, bạn có thể sử dụng các trang web đặc biệt trên Internet. Ở đây bạn có thể gặp may mắn khi mua một con chó con với giá thấp hơn.

Chú chó Akitu Inu là mơ ước của nhiều người. Chó tốt bụng, thân thiện và thông minh, một ơn trời cho bất kỳ gia đình nào.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 5, Bài Văn Tả Con Chó Bông, Tả Con Thỏ

Tả con vật mà em yêu thích lớp 5, bài văn tả con chó bông, tả con thỏ

BÀI VĂN MẪU SỐ 1 MIÊU TẢ CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH – BÀI VĂN TẢ CON THỎ BÔNG

Tôi có rất nhiều bạn bè: bạn chơi ở lớp, bạn ở gần nhà, bạn cũ thời thơ ấu, … và cả một người bạn đặc biệt nữa. Đó không phải là con người, nhưng tôi coi nó hơn cả thế: một người thân, người bạn: chú thỏ Bông đáng yêu của tôi.

Nhà tôi không thích nuôi động vật cho lắm, nhưng với Bông lại là một ngoại lệ. Chú thỏ “ra mắt” gia đình tôi trong một lần cả nhà đang đi dạo và thấy có người rao bán thỏ để giết thịt. Thương thỏ con đáng yêu, tôi đã năn nỉ bố mẹ cho đem về nuôi. Và bố mẹ tôi hoàn toàn tán thành. Từ đó, chú thỏ con hai năm tuổi chính thức trở thành một thành viên gia đình tôi.

Cái tên Bông là tôi đặt cho nó. Bởi nhìn nó chẳng khác gì một cục bông cả. Một cục bông nhỏ xinh, màu trắng mềm mại mà nặng tới 2 kg. Thật là thích mỗi khi ôm bông vào lòng để vuốt ve bộ áo của nó mãi không biết chán. Chiếc đầu nhỏ xíu màu trắng gắn bên trên đôi tai cùng nhỏ xinh. Phía trong màng tai còn hơi chút ửng hồng. Đôi mắt của Bông mới thật đáng yêu, to tròn, màu đỏ với một viền hồng bên ngoài. Tôi cứ nghĩ là do Bông nhớ mẹ nhưng thì ra, những con thỏ khác cũng vậy. Chiếc mũi nhỏ xinh phơn phớt hồng và chiếc miệng nhỏ nhắn từ từ nhai lá thật là đáng yêu. Nhiều người tưởng Bông không có đuôi đấy. Vì đuôi của nó chỉ bé tí như ngòn tay cái.

Bông rất ngoan và đáng yêu. Nó đặc biệt thích ăn cà rốt nhưng không dám đòi. Những khi không mua được cà rốt, đành phải cho Bông ăn rau muống, nó cũng ăn rất ngoan ngoãn. Tôi rất thích ngồi nhìn bông ăn : ăn từ từ, chậm rãi, hưởng thụ và rất bình yên. Bông thích ra ngoài vườn, nằm người tôi và sưởi nắng. Cả ngày, nó chỉ ở trong chiếc nhà bằng gỗ do bố làm cho, chỉ đợi tôi đi học về là mừng rỡ, nhảy cẫng lên. Mỗi khi phải xa Bông là tôi cũng nhớ không chịu được, chẳng có cục bông để vuốt ve, chẳng có bạn chia sẻ khi buồn, khi xem phim, …

Chúng tôi đã trở thành bạn của nhau, và dường như không thể tách rời. Một lần trời trở lạnh, tôi không chú ý mà bỏ quên Bông ở ngoài hiên. Hôm sau, nó uể oải, thân lạnh ngắt. Tôi sợ phát khóc lên. Nghĩ đến Bông sẽ chết, tôi chẳng còn ai bên cạnh, trò chuyện, tôi càng khóc to hơn. May mà bác sĩ đến khám và tiêm thuốc, Bông đã trở lại bình thường sau mấy ngày. Từ đó, mỗi khi thời tiết thay đổi, tôi không thèm xem đến bản thân, luôn lo xem Bông thế nào rồi.

Từ ngày có Bông, cuộc sống của tôi bỗng vui vẻ và hạnh phúc hơn nhiều. Giá mà tôi và Bông có thể sống hạnh phúc bên nhau thì thật là tốt !

BÀI VĂN MẪU SỐ 2 MIÊU TẢ CON VẬT MÀ EM YÊU THÍCH – BÀI VĂN TẢ CON MÈO TAM THỂ

Trong tất cả các con vật nuôi, em yêu nhất là chú mèo tam thể.

Trong dịp sinh nhật lần thứ tám của em, ông ngoại đã tặng cho em một chú mèo tam thể. Em vui lắm và đặt tên cho nó là Miu.

Miu có bộ lông với ba màu rất đẹp: màu trắng, màu vàng và màu tro. Lớp lông của nó mềm như một chiếc áo bằng bông. Em thích nhất là những chiều hè, ngồi trong lòng bà nghe kể chuyện, tay mân mê vuốt ve chiếc áo bông ấy của Miu. Nó không to lắm, chỉ bằng bắp tay người lớn. Đôi chân cao và chiếc lưng dài khiến Miu nhưu một quý cô thanh lịch mỗi khi sải bước. Đôi mắt tròn và sáng quắc, trong bóng tối trông như hai hòn bi ve. Cái mũi nhỏ lúc nào cũng ươn ướt nom rất ngộ. Chiếc miệng hồng hồng xinh xinh được tô điểm bởi những sợi râu trắng nhưu cước. Nom Miu xinh đẹp như một cô gái biết làm duyên. Em lấy làm tự hào lắm bởi trong số những chú mèo của lũ trẻ con trong làng, Miu bao giờ cũng đáng yêu và lộng lẫy hơn cả.

Xinh đẹp như một tiểu thư nhưng Miu Miu là một chú mèo rất biết nghe lời. Miu bắt chuột rất giỏi và nhờ có nó mà họ hàng nhà chuột chẳng bao giờ dám rủ nhau đến xây dựng dòng họ trong nhà em. Mỗi khi đánh hơi được con mồi, Miu lập tức lập kế hoạch rình và bắt gọn con mồi. Lúc này, nó như trở thành một nữ thợ săn lành nghề, đôi mắt tinh anh nay càng sáng hơn, thao tác thuần thục và điêu luyện biết đường nào. Miu tìm một vị trí trên cao để quan sát con mồi. Nó phục kích tại đó, lặng thinh như không hề tồn tại, quan sát con mồi đáng thương. Và vài phút sau, khi con chuột đáng thương tưởng rằng không có một kẻ thù nào ở đây cả, lon ton xuất hiện thì a lê hấp, Miu từ trên cao phóng xuống nhanh như chớp, dùng móng vuốt tóm gọn lấy con mồi. Mỗi lúc như thế, nó lại nhìn em như thể khoe về chiến công hiển hách mà nó vừa làm được.

Miu về nhà em từ khi nó còn là một chú mèo con bé xíu. Nhờ tính kỉ luật của mẹ em mà nó biết chỗ đi vệ sinh của mình, không bao giờ tè bậy bừa bãi trong nhà. Đặc biệt Miu không ăn vụng và rất thích phơi nắng. Những trưa hè, sau bữa trưa no nê, nó thường ra trước hiên nhà, nằm ngửa người lên, phơi chiếc bụng căng tròn ra với nắng. Đôi mắt lim dim tỏ vẻ rất thích thú. Những lúc ấy trông nó thật đáng yêu biết bao!

Vào mùa đông, tối tối, nó thường cuộn tròn bên chiếc đèn học của em, nằm im bên cạnh em đang làm bài tập. Thỉnh thoảng, Miu lấy đôi chân nhỏ dịu dịu khuôn mặt, có lúc lại kêu khe khẽ ” Meoo… meooo” như thể cổ vũ động viên em chăm chỉ học tập. Sau mỗi ngày học tập mệt mỏi, em thường chơi với Miu hoặc vuốt ve nó như đứa em nhỏ của mình.

Em rất yêu chú mèo của em.

Chó Nhật Ăn Gì? Các Loại Thức Ăn Cho Chó Nhật Ngon Giá Rẻ

Chó nhật có bộ lông xù là loại chó được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam ưa chuộng, giống chó nhật sở hữu ngoai hình sang chảnh nên rất được giới thượng lưu ưa chuộng. Cùng vì vậy giống chó nhật khá khó nuôi, sau đây wikipet sẽ hướng dẫn bạn chọn lựa một vài loại thức ăn hạt cho chó nhật phù hợp.

Thức ăn dành cho chó nhật con dưới 1 tuổi

Chó nhật có bộ lông xù và dài nên bạn cần chọn loại thức ăn thích hợp với các loại chó lông dài. Thức ăn chuyên biệt cho chó lông dài ngoài việc cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng còn bổ sung các khoáng chất, axit amin và vitamin để nuôi dưỡng và chăm sóc lông, giảm rụng lông.

Smartheart Gold Puppy là loại thức ăn dành riêng cho các dòng chó lông dài giống như chó nhật xù. Loại thức ăn này cung cấp các Axit béo Omega 3&6, các vitamin A, E giúp dưỡng da và lông, qua đó làm giảm tình trạng rụng lông ở chó nhật lông xù. DHA (từ dầu cá) thúc đẩy sự phát triển chức năng của não, hệ thần kinh và chức năng thị giác cho chó con. Thành phần củ cải đường lên men tự nhiên cung cấp chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe đường ruột cho chó nhật dưới 1 tuổi.

Thức ăn dành cho chó nhật trưởng thành

Chó Nhật trưởng thành yêu cầu một nguồn dinh dưỡng khác biệt, lúc này là lúc bạn nên thực hiện chuyển đổi sang loại thức ăn dành cho chó trưởng thành lông dài giống như Smartheart Gold Adult (bao bì xanh). Gold Adult đáp ứng các tiêu chuẩn thức ăn thú cưng của AAFCO – Hiệp hội kiểm soát chất lượng thực phẩm thú cưng Hoa Kỳ, đảm bảo bổ sung dinh dưỡng cho chó phù hợp ở độ tuổi trưởng thành.

Smartheart Gold Adult cung cấp lượng đạm lên tới 30%, chất béo 20%, chất xơ 8,5%, các vi chất canxi, phốt phó, các vitamin và methionin, cystine, tocopheral là các chất chống oxy hóa tự nhiên giúp làm chậm quá trình lão hóa ở chó nhật trưởng thành.

Chó nhật đang mang thai, sắp đẻ và chó nhật sơ sinh nên ăn gì?

Với chó nhật mới sinh đang chuyển ăn dặm hoặc chó nhật đang trong thời kỳ mang thai, sắp đẻ thì bạn nên cho chó ăn Smartheart Mother and Babydog. Đây là loại thức ăn hỗ trợ tăng tiết sữa cho chó mẹ và cung cấp dinh dưỡng cho chó con đang trong thời kỳ ăn dặm.

Mọi câu hỏi hoặc đóng góp cộng đồng, hãy gửi về Wikipet – thư viện cộng đồng về thú cưng qua email wikipet.vn@gmail.com

Tả Con Chó Nhà Em Nuôi

Đề bài: Tả con chó nhà em nuôi

Tả con chó nhà em nuôi – Bài làm 1

Nhà bà ngoại em có nuôi rất nhiều con vật nuôi trong nhà, trong số đó có một chú chó tên là Lulu mà bà nuôi rất lâu rồi, chú rất ngoan và được bà ngoại em rất mực yêu quý chú.

Ngày bà nhận Lulu về nuôi là lúc chú chỉ bé bằng cái phích nước nhỏ, vậy mà thấm thoát thời gian trôi đi, chú ngày một lớn nhanh chóng và trở thành một chú chó rất oai phong. Chú có bộ lông màu vàng óng mượt như nhung vậy, mỗi lần chú ra ngoài sân phơi nắng buổi sáng là bộ lông vàng óng đó cứ lấp lánh như những tia sáng chói lọi vậy. Chú có bốn cái chân dài và những móng vuốt sắc nhọn như gươm. Chân chú có những nốt huyền đề màu đen tuyền rất đẹp. Chú có chiếc mũi màu đen với hai cái lỗ mũi nhỏ lúc nào cũng ướt ướt, đặc biệt chiếc mũi của chú đánh hơi rất giỏi. Chú có đôi tai rất thính và nhạy, đổi tai nhỏ lúc nào cũng vẩy lên để nghe mọi sự vật xung quanh. Chú có cái mõm dài với hàm răng sắc nhọn. Mỗi khi hè nóng lực chú lại thè cái lưỡi hồng nhỏ xinh của mình với những vết đốm trắng nhỏ trên lưỡi. Cái đuôi dài cong của chú lúc nào cũng ngeo ngẩy vẫy vẫy chào đón mọi người mỗi khi đi làm về.

Chú chó Lulu nhà em rất thích chơi vờn đùa với chú mèo mướt của bà em. Cứ mỗi sáng thức dậy hai người bạn này lại làm trò với nhau ở ngoài sân vui đùa với nhau. Hằng ngày chú hay ở nhà trông nhà cho bà ngoại mỗi khi bà đi vắng nhà, chú nằm trên hiên nhà và ngắm nhìn mọi thứ thi thoảng lại chạy loanh quanh từ ngõ vào sân rồi lại lượn khắp cả khu vườn như thể thám thính tình hình vậy.

Chú rất thích được bà em vuốt ve âu yếm rồi thi thoảng ngồi bắt những chú rận cho chú, mà chú thích nhất là được tắm. Mỗi khi tắm chú lại vui vẻ nghịch ngợm với nước mãi không thôi. Chú chó Lulu rất thông minh và lanh lợi nên cả nhà ai cũng yêu quý chú. Hằng ngày đi học về em lại chơi đùa cùng chú và kể cho chú nghe những cậu chuyện ở trường học của em. Chú có vẻ rất thích thú và còn vẩy tai lên nghe nữa.

Em và bà ngoại rất yêu quý chú chó Lulu nhà mình, nhất là bà ngoại của em. Bà rất yêu quý chú và coi chú như bạn người bạn trung thành nhất để bà chăm và vui hưởng tuổi gia của mình bên những con vật nuôi yêu thích của bà ngoại.

Hè năm trước em được bố mẹ cho về quê ngoại chơi một tuần. Đó là kỉ niệm đáng nhớ nhất của em và khi ra về em còn được ngoại tặng cho em một chú chó con rất nhỏ xinh, em đặt tên chú là Bông bông.

Chú chó con về nhà em ở đã được một năm rồi. Ngày chú xa ngoại em về nhà em ở chú buồn lắm, mặt chú lúc nào cũng âu sâu một tuần. Dần dần chú quen với ngôi nhà của mình và em cũng hay chơi cùng chú nên chú cũng thân quen ngay và lại vui vẻ trở lại như bình thường. Chú ăn khỏe hơn và ngày một lớn hơn. Chú có bộ lông màu trắng như bông và dài lại còn mềm mượt nữa, cả nhà em ai cũng rất thích vuốt ve bộ lông đó của chú. Chú có bốn cái chân nhỏ và ngắn, nhìn rất đáng yêu. Đôi mắt chú to tròn như hai viên bi xanh ngọc trong suốt như mặt hồ nước. Chiếc mũi màu đen của chú nhỏ ngắn. Đôi tai nhỏ như hình tam giác lúc vẩy lên, lúc cụp xuống. Chiếc mõm của chú ngắn vơi hàm răng lanh sắc nhọn. Chiếc đuôi của chú cong cong rất đáng yêu.

Hằng ngày, mỗi buổi chiều đi học về em lại chơi đùa cùng chú mà cho chú sang nhà bạn Chích bông chơi với chú chó Topi nhà bạn ấy. Bông bông và Topi chơi với nhau rất vui vẻ và không bao giờ cắn nhau. Bông bông rất thích chơi cho ném vòng. Mỗi lần em ném chiếc vòng nhỏ ra xa chú lại chạy ra và nhặt về. Mỗi khi chơi mệt chú lại nằm ngoài ra hiên và ưỡn cái bụng trắng hếu của mình và thở những hơi thở gấp gáp. Rồi chú lại nằm cong mình uốn éo với đủ tư thế để pha trò cho mọi người thích thú.

Tối đến cả nhà ăn cơm chú lại một góc nhỏ của mình ăn bát cơm cá kho mà mẹ nấu, đó món khoái khẩu của chú chú rất thích. Xong chú lại ngồi vào lòng từng thành viên trong gia đình để được sự quan tâm và âu yêu chú như một em út trong nhà vậy.

Từ ngày có chú chó Bông bông trong nhà, ngồi nhà lúc nào cũng vui vẻ với những tiếng vui đùa, thi thoảng chú lại sủa tiếng kêu gâu gâu của mình nghe mới vui tai làm. Cả nhà ai cũng yêu quý chú chó con và coi chú như một thành viên nhỏ tuổi trong gia đình.

Phạm Quyên