Sữa Cho Chó Con Alaska / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Hướng Dẫn Cai Sữa Cho Chó Con Và Chăm Chó Con Cai Sữa

Khi nào cần cai sữa cho chó con?

Có con 1 tháng tuổi đã mở mắt, mở tai, tập đi lại chập chững và chúng bắt đầu tò mò thử tiếp xúc với những thứ thức ăn khác mà chúng bắt gặp. Nếu lúc này chó con được nuôi bởi chó mẹ, chó mẹ sẽ bắt đầu nhường cho chó con những phần thức ăn mềm của mình, hoặc nhè lại thức ăn cho chó con.

Tuy nhiên chó con cần được bú mẹ ít nhất trong 60 ngày và bạn không nên cai sữa sớm cho chó con bởi:

Cai sữa quá sớm cho chó con rất có hại cho sức khỏe của chúng bởi lúc này chó con chưa thể tự nhai và tiêu hóa thức ăn rắn, mà thức ăn tự chế biến có thể không đủ dinh dưỡng cho chó con.

Chó con phải cai sữa quá sớm, dù có hay không có chó mẹ sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm về sức khỏe và các vấn đề về hành vi (Texas Gov)

Trong thời gian cho chó con bú và ở gần chó con, chó mẹ sẽ dạy đàn con những kĩ năng sống, ví dụ khi nào nên cắn, khi nào cần sủa, khi nào cần sợ hãi và giữ kỉ luật. Từ đó chó con sẽ học từ mẹ và ngoan hơn sau này. Việc tách chó con khỏi chó mẹ sớm trước 60 ngày có thể gây ảnh hưởng xấu cho cả chó con và chó mẹ.

Sự cạnh tranh để bú sữa mẹ hàng ngày trong đàn con sẽ giúp chó con khỏe hơn.

Hướng dẫn chăm sóc chó con khi cai sữa

Việc chăm sóc chó con cai sữa rất đơn giản vì chó mẹ đã làm hầu hết công việc từ vệ sinh, dạy dỗ đến việc bảo đảm an toàn cho chó con. Điều duy nhất bạn cần làm đó là tự nấu cháo cho chó con ăn dặm.

Chó con sẽ dần cai sữa khi chủ nuôi cung cấp các bữa ăn dặm cho nó, và chó mẹ sẽ bắt đầu muốn cai sữa từ sau khoảng 3 tuần – 5 tuần. Tiếp đó, chó con có thể cai sữa hoàn toàn sau 2 tháng.

Quá trình cai sữa cho chó con sẽ kéo dài khoảng 1 tháng từ lúc 1 tháng tuổi tới 2 tháng tuổi. Đây là quá trình tự nhiên và bạn không nên ép buộc cai sữa ngay bởi sẽ rất có hại cho cả chó con và chó mẹ.

Sau 1 tháng tuổi, chó con đã có thể bắt đầu ăn dặm. Chúng sẽ bắt đầu thử ăn ké những thức ăn mới lạ trong bữa ăn của chó mẹ và lúc này bạn nên nấu riêng món ăn dặm cho chó con.

Tiêu chuẩn chất lượng cho thức ăn dặm thời kì này là:

Nhiều dinh dưỡng.

Có sữa.

Mềm / có nước để không cần nhai bởi chó con chưa có răng đủ khỏe để ăn thức ăn cứng, chưa ăn được hạt

Món ăn ấm ở nhiệt độ từ 37 – 38 độ C.

Chó con trước 2 tháng tuổi chưa mọc răng nên chỉ có thể ăn cháo. Trong tháng thứ 2, chó con mọc răng rồi sẽ đến thử ăn những món ăn cho chó mẹ và bạn có thể thử bắt đầu cho ăn theo cách chế biến khác.

Thành phần bữa ăn dặm cho chó con gồm 30% Thịt gà cả da xay nhuyễn, 20% sữa bột cho chó, 50% gạo xay. Cho thêm nước để nấu cháo và để nguội đến nhiệt độ thích hợp trước khi cho ăn. Để tiện lợi hơn, bạn cũng có thể dùng thức ăn hạt cho chó con và xay nhuyễn với nước ấm, sau đó trộn thêm 20% sữa bột để cho chó con ăn dặm.

Để cho chó con làm quen với việc ăn thức ăn dặm, bạn hãy đặt bát thức ăn ngay cạnh đàn chó con để chúng bò tới ăn. Hoặc bạn cũng có thể nhẹ nhàng đặt cằm chó con lên bát thức ăn, chúng sẽ ngửi thấy mùi và bắt đầu liếm thức ăn trong bát. Lưu ý nên chọn bát nông lòng, thấp thôi để chó con dễ ăn hơn.

Khi mới tập ăn dặm bạn chỉ cho chó con ăn 1 bữa/ngày. Khi chúng đã quen ăn dặm thì có thể duy trì 3 – 4 bữa / ngày.

Lúc cho chó con ăn dặm bạn nên tách chó mẹ ra chỗ khác để vừa tránh chó mẹ ăn tranh của chó con vừa tránh việc chó con vẫn quen bú sữa mẹ hơn.

Ở các giai đoạn tiếp theo, bạn có thể giảm dần lượng sữa trong món ăn và tiến tới bỏ hẳn sữa khỏi món ăn dặm.

Từ tuần thứ 7 khi chó con đã cứng cáp, bạn có thể tập dần ăn hạt khô cho chó con hoặc các món ăn tự nấu gồm cơm, thịt cắt nhỏ. Sau tuần thứ 8, chúng đã có thể ăn hoàn toàn thức ăn khác mà không cần sữa mẹ. Và lúc này, bạn cũng có thể bắt đầu cho cún tập gặm xương nhưng cần chú ý an toàn.

Cách tách chó con khỏi chó mẹ

Khi chó con đã quen dần với việc ăn dặm thì bạn cũng cần lên lịch để tách chó con khỏi chó mẹ. Hãy nhốt riêng chó con vào chuồng hoặc khu vực khác để hạn chế việc chó con đòi bú mẹ, và chỉ cho chó con tiếp xúc với chó mẹ khi đã ăn xong. Đến thời điểm chó con bắt đầu tập gặm xương, bạn đã có thể tách chó con ra khỏi đàn.

Tuy nhiên cũng có những trường hợp đặc biệt có thể tách chó con khỏi chó mẹ sớm hơn. Ví dụ như chó mẹ từng là chó đi hoang, được nhận nuôi và không được quan tâm chăm sóc nhiều. Chó mẹ có thể hình thành nên tính đề phòng, sợ người và điều này cũng sẽ được truyền dạy cho cún con. Lúc này bạn lựa chọn cách ly chó con và chó mẹ sớm hơn (có thể là từ sau tuần thứ 4) để tránh các di truyền tiêu cực.

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Nên Cho Con Uống Sữa Bò Hay Sữa Thực Vật ?

Tuy chỉ 1,5cm song con số này là sự khác khá tương đối so với đứa trẻ 3 tuổi. Theo công bố thì nghiên cứu này được thực hiện với khoảng 5.034 trẻ em Canada khỏe mạnh, trong độ tuổi từ 2 đến 6 tuổi. Và trong số những em bé tham gia, khoảng 8% uống cả hai và khoảng 3% không uống cả hai, khoảng 5% chỉ uống các loại sữa không phải sữa bò, khoảng 84% chỉ uống sữa bò.

Theo lời tiến sĩ Jonathon Maguire: “N hững đứa trẻ uống các loại sữa thực vật thì có chiều cao thấp hơn một chút so với những đứa trẻ uống sữa bò. Điều này khiến tôi khá ngạc nhiên “.

Câu hỏi lớn nhất được đặt ra sau khi công bố nghiên cứu này là nếu đứa trẻ 3 tuổi có chiều cao thấp hơn 1 chút so với các bạn cùng trang lứa và điều này có ảnh hưởng đến chiều cao của chúng khi trưởng thành? Ông Maguire cho biết đó vẫn còn là một câu hỏi chưa có hồi đáp. Bởi ông cùng đồng nghiệp của mình vẫn chưa xác định được xem những đứa trẻ uống các loại sữa không phải sữa bò có phát triển chiều cao tốt hơn khi chúng trưởng thành không. ” Có lẽ thời gian mới trả lời được câu hỏi này “, ông nói.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng nghiên cứu này sẽ gây ra cuộc tranh luận gay gắt về tác dụng của sữa bò với các loại sữa thay thế khác.

Amy Joy Lanou, giáo sư nghiên cứu về sức khỏe tại đại học North Carolina-Asheville (Mỹ) cho biết bà có một số thắc mắc với nghiên cứu này rằng tại sao ông Maguire và các đồng nghiệp lại chỉ tập trung vào việc uống sữa.

” Tôi thấy thật kỳ lạ là tại sao chúng ta không xem xét đến cả chế độ ăn uống. Nếu họ khẳng định sự khác biệt dựa vào loại sữa các bé được uống, vậy những đồ ăn khác chúng được ăn nữa thì sao? “, bà Lanou nói.

Theo Lanou, sữa bò không thực sự là loại thức ăn cần thiết. ” Tôi nghĩ rằng họ đang dùng tiêu chí chiều cao để làm điểm đánh dấu cho sức khỏe, và tôi không cho điều đó là thích hợ p”, bà nói.

Còn Connie Weaver, giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Purdue (bang Indiana, Hoa Kỳ), lại cho rằng nghiên cứu này khá thú vị.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, bà Weaver cho biết: ” Đây là nghiên cứu đầu tiên khiến tôi nhớ lại việc so sánh trực tiếp giữa sữa bò với đồ uống từ thực vật vì lợi ích sinh lý. Chúng tôi biết rằng một số loại sữa từ thực vật, đặc biệt là hạnh nhân, có hàm lượng protein thấp hơn vì vậy tôi suy đoán rằng sự hấp thu canxi có thể thấp hơn“. Tuy nhiên bà cũng khẳng định: ” Ý của tôi không phải là khuyên các bố mẹ không cho con uống sữa bò cũng quyết định “tẩy chay” các loại sữa có nguồn gốc thực vật”.

Một lý do giải thích cho sự khác biệt về chiều cao của trẻ có thể là các loại sữa có nguồn gốc từ cây trồng không kích thích nhân tố tăng trưởng giống insulin (IGF) như sữa bò. Lanou cũng khuyên các bậc cha mẹ đã cho trẻ uống các loại sữa có nguồn gốc từ thực vật không cần phải quá lo lắng, nhưng họ nên đảm bảo con cái của họ nhận được đủ lượng protein từ các loại thức ăn khác trong ngày.

Chó Con Mới Đẻ Uống Sữa Gì? Giá Bán, Nơi Bán Sữa Cho Chó Con Mới Đẻ

I. Chó con mới đẻ nên uống sữa gì?

Thú cưng cũng giống như con người, đặc biệt là từ lúc mới sinh ra, hệ tiêu hóa và các bộ phận trong cơ thể vẫn chưa phát triển hoản thiện. Thời gian đầu tiên đều phải dựa hoàn toàn vào sữa mẹ để hấp thu dinh dưỡng, tăng sức đề kháng, phát triển hệ miễn dịch,…. Nếu chó mẹ sinh xong ít sữa, bạn nên cho dùng thức ăn kích sữa PetMum để sữa về nhiều.

Nếu vì lý do nào đó mà chó con không thể bú được sữa mẹ thì người nuôi phải cho chó con uống sữa thay thế.

Để nuôi chó con mất mẹ là một việc không dễ dàng, và khi dùng sữa thay thế, không phải loại sữa nào cũng được. Vì nếu dùng không đúng sữa sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của chó con.

KHÔNG cho chó con uống sữa của người. Nhiều người nuôi chó ít kinh nghiệm thường lấy sữa dành cho người cho chó con uống, điều này là rất nguy hiểm. Sở dĩ như vậy là vì sữa dành cho người chứa những thành phần mà chó con không tiêu hóa được, có thể gây tiêu chảy và ngộ độc, lâu dài sẽ còi cọc, gầy yếu, lông không phát triển,…

Để đảm bảo cho sự phát triển của chó con, bạn chỉ nên sử dụng các loại sữa chuyên biệt dành riêng cho chó con. Và để yên tâm và đảm bảo tốt nhất cho sự phát triển của cún, bạn chỉ nên chọn những thương hiệu sữa cho chó nổi tiếng, có uy tín, được người tiêu dùng ưa chuộng.

II. Các loại sữa tốt nhất cho chó con

Dựa theo các tiêu chí cốt yếu để lựa chọn một loại sản phẩm tốt cho sự phát triển toàn diện của cún con, nhất là dựa trên sự tín nhiệm của người tiêu dùng và giá thành sản phẩm. Có những dòng sản phẩm sau bạn nên sử dụng cho cún con của mình:

1. Sữa PetWhey đã tách Lactose

PetWhey là sữa whey cho chó con đầu tiên ở Việt Nam. Ngoài việc có đầy đủ mọi loại dinh dưỡng cho chó con thì điểm quan trọng nhất của PetWhey là được tách hoàn toàn Lactose, một loại đường mà chó con không tiêu hóa được, nên hoàn toàn không gây tiêu chảy cho, giúp chó con hấp thu được tối đa dinh dưỡng.

Đây là dòng sữa bột dành cho cả chó và mèo, cung cấp đầy đủ nguồn dinh dưỡng dồi dào, thiết yếu, giúp chó con nhanh chóng phát triển và cân bằng hệ tiêu hóa. Đặc biệt hơn, sữa thường được chia thành những túi nhỏ 100g rất tiện dụng cho người tiêu dùng, nhất là những người có khả năng kinh tế hạn hẹp.

Tùy từng cửa hàng bán lẻ, giá mỗi gói Bio Mikl 100g thường dao động từ 29.000 – 35.000đ. Mỗi lần sử dụng chúng ta chỉ cần cho bột 1 muỗng 5g bột vào 20ml nước ấm rồi cho cún con uống là được. Mỗi lần pha như vậy dùng được từ 4 – 5 lần/ngày.

3. Sữa bột PetLac

PetLac là thương hiệu sữa bột cho cún con sơ sinh có tác dụng tương tự như sữa chó mẹ đến từ PetAg của Mỹ rất được ưa chuộng trên thị trường. Sữa được cung cấp dưới dạng lon, hướng dẫn sử dụng được in trên lon và có một muỗng nhỏ để bạn dễ dàng đong được lượng sữa bột cần thiết để pha chế. So với Bio Milk, giá của mỗi lon PetLac 300g giá khá cao, dao động từ 250.000 – 300.000đ tùy nhà phân phối.

4. Sữa bột EsbiLac

EsbiLac cũng là một dòng sữa dành cho chó con nổi tiếng cũng đến từ Mỹ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. EsbiLac cung cấp dưỡng chất rất dồi dào, đặc biệt là vitamin, khoáng chất, protein, chất béo và carbohydrates, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cún con.

Nhờ chất lượng vượt trội, sữa EsbiLac có giá rất cao, mỗi lon 793g có giá dao động từ 486.000 – 525.000đ. Dòng sữa này cũng có tác dụng rất tốt trong việc hồi phục sức khỏe cho chó mẹ sau sinh.

Các dòng sữa chuyên dụng dành cho chó con sơ sinh thường có giá thành rất đắt nên trước khi chọn mua bạn nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng, công dụng, giá thành,…để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho cún con của mình và khả năng kinh tế của bản thân.

Khi chó con vừa mới sinh, chẳng may chó mẹ mất, nếu chưa mua kịp sữa bột cho chó, bạn có thể dùng tạm sữa bột dành cho trẻ con hoặc sữa không béo như sữa dê để chó uống tạm. Tuyệt đối không dùng sữa tươi hoặc sữa đậu nành.

Khi chó được 2 tháng tuổi, bạn có thể cho chó ăn sữa chua để hỗ trợ hệ tiêu hóa vì sữa chua có rất nhiều lợi khuẩn đường ruột. Tuy nhiên, nếu cún con chưa đủ 2 tháng tuổi, tuyệt đối không cho chúng sử dụng.

Sau khi cho cún con sử dụng sữa bột, loại chuyên dụng, cần chú ý quan sát xem cún có biểu hiện gì bất thường không. Nếu có thì cần chú ý cân đối lại liều lượng.

Chỉ nên mua sữa ở những cơ sở, địa điểm uy tín, chất lượng để tránh mua nhầm sản phẩm kém chất lượng.

Thực Đơn Cho Mèo Con Đã Cai Sữa

THỰC ĐƠN CHO MÈO CON ĐÃ CAI SỮA

Sen cần tìm và nhận nuôi mèo con đã cai sữa và có thể tự ăn trước khi về ngôi nhà mới. Chính vì hệ tiêu hóa của mèo con còn khá non nớt, chúng có thể bị đau bụng và tiêu chảy bất cứ lúc nào, bạn cần phải giữ thói quen ăn uống nguyên thủy của chúng khoảng 1 tuần trước khi thực hiện quá trình thay đổi thực phẩm.

Giải pháp hữu hiệu nhất là sử dụng thức ăn dinh dưỡng cho mèo Royal Canin đặc biệt được thiết kế dành riêng cho mèo con (về kích thước, hình dáng và kết cấu hạt) giúp dễ dàng hấp thụ, tiêu hóa, cũng như không gây ảnh hưởng đến răng của chúng.

Giai đoạn Babycat : Từ sơ sinh đến 4 tháng

Đây là giai đoạn khởi đầu của mèo con và chúng phát triển rất nhanh. Sau 4 tháng, chúng sẽ nặng gấp 5 – 7 lần so với trọng lượng khi mới chào đời. Cấu trúc xương của mèo con cũng phát triển vào thời điểm này, chính vì điều này mà nhu cầu năng lượng của chúng rất cao.

Vào thời điểm này, sự phát triển của mèo con sẽ chậm lại, cơ sẽ phát triển và nhu cầu năng lượng vẫn tăng cao.

Khả năng tiêu hóa của Mèo con

Mèo con khi mới chào đời, hệ tiêu hóa của chúng không phát triển đầy đủ và chính vì vậy mà thực phẩm của chúng cũng cần được thiết kế đặc biệt nhằm phù hợp hơn với đường ruột. Khả năng tiêu hóa của mèo tăng dần theo thời gian.

Giữa tuần thứ 4 và tuần thứ 12 của dòng đời, mèo con đặc biệt dễ bị bệnh truyền nhiễm vì hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh và trong quá trình cai sữa đã giảm dần.

Thức ăn cho mèo của ROYAL CANIN® có chứa một công thức độc đáo được thiết kế để giúp mèo xây dựng hệ miễn dịch tự nhiên của chúng. Phức hợp tổng hợp các chất chống oxy hoá (bao gồm Vitamin C và E, taurine và lutein) và Mangan-oligo-saccharides cũng được bao gồm để giúp hỗ trợ miễn dịch trong niêm mạc ruột và giúp hỗ trợ sự phát triển các vi khuẩn có lợi trong ruột.

Cân nhắc nhu cầu thức ăn sống trong khẩu phần ăn của mèo. Nếu đang chế biến toàn bộ thực phẩm cho mèo, thì bằng cách nào mèo hấp thụ dinh dưỡng từ thực phẩm sống hoặc các loại thức ăn công nghiệp được tăng cường?

Nếu bạn luôn háo hức muốn nấu ăn cho mèo thì vẫn có thể thực hiện được, việc này chỉ đòi hỏi rất nhiều nghiên cứu (thường mâu thuẫn) và cân nhắc lựa chọn thực phẩm có sẵn ở nơi sinh sống của bạn.

Cân nhắc lối sống của bạn. Nếu đi du lịch rất nhiều và có người khác cho mèo ăn, thì bạn có đảm bảo rằng chế độ ăn nấu ở nhà của chúng là đầy đủ? Nếu làm việc nhiều giờ, bạn có sẵn sàng nấu một nồi thức ăn vào cuối tuần để cho mèo ăn suốt cả tuần?

Tags:Pet Plaza, Phụ kiện thú cưng , lượng thức ăn cho mèo, thực đơn cho mèo con, phụ kiện thú cưng, phu kien thu cung, làm thức ăn cho mèo đơn giản, nên cho mèo ăn mấy bữa, Thực đơn dinh dưỡng cho mèo con đã cai sữa, phu kien cho meo, có nên cho mèo ăn gel dinh dưỡng, mèo con ăn, có nên cho mèo con ăn pate, mèo con bao lâu thì ăn được cơm, thực đơn cho mèo béo lên, Thực đơn cho mèo con đã cai sữa, Thực đơn cho mèo con đã cai sữa, làm thức ăn cho mèo đơn giản, lượng thức ăn cho mèo, Phụ kiện chó mèo, thú cưng, thức ăn cho mèo, nên cho mèo ăn mấy bữa, cho mèo ăn gì để lông mượt, mèo con ăn gì để lớn nhanh, có nên cho mèo con ăn pate, Thực đơn dinh dưỡng cho mèo con đã cai sữa, mèo không chịu ăn pate, Thực đơn cho mèo con đã cai sữa.