Những Giống Chó Dữ Nhất / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 5/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Những Giống Chó Hung Dữ Nhất Thế Giới

1. Chó Akbash

Chó Akbash có nguồn gốc từ Thổ Nhĩ Kỳ, chúng chủ yếu được sử dụng như một người bảo vệ gia súc. Chúng được chính thức công nhận bởi KIF (viết tắt của Câu lạc bộ Chó Thổ Nhĩ Kỳ). Chó Akbash là người bảo vệ trung thành của bầy cừu, chúng cực kỳ mạnh mẽ và nguy hiểm trước kẻ thù. Còn đối với những người yêu thương và bảo vệ chúng, chó Akbash là người bạn thông minh và tận tụy. Dường như akbash, không giống như nhiều giống chó khác, thiết lập mối quan hệ tình cảm rất mạnh mẽ với người chăm sóc của mình với những loài động vật khác. Mặc dù thực tế là nó được đưa vào danh sách các giống chó hung dữ, nhưng tính cách của nó rất phức tạp và không rõ ràng.

2. Chó sục Pit Bull Mỹ

Chó sục Pit Bull Mỹ.

Đây là giống chó có nguồn gốc từ Mỹ, được xếp vào danh sách chó chọi. Chúng là một trong những giống chó phổ biến trên thế giới, tuy nhiên, chúng bị cấm nuôi ở một số nước. Việc thiếu kiến thức nuôi giống chó này khiến chúng trở nên thù địch với những con chó khác. Bản năng chiến đấu của Pit Bull bị người nuôi duy trì và củng cố để cho chúng chiến đấu. Tuy nhiên, nếu được huấn luyện tốt, Pit Bull vẫn có thể trở thành một giống chó tuyệt vời của gia đình. 3. Chó chăn cừu Anatoli

Chó chăn cừu Anatoli.

Chó chăn cừu Anatoli giống chó thứ 2 trong danh sách những giống chó hung dữ nhất thế giới, chúng có nguồn gốc từ cùng Anatoli của đất nước này, chúng được nuôi để bảo vệ các con gia súc trước các loài thú dữ, thậm chí là trước loài báo săn. Chó chăn cừu Anatoli rất to khỏe, mỗi con nặng khoảng 50-68 kg, cao khoảng 70 cm, sống thành đàn và có khả năng tư duy độc lập, dám đương đầu với cả thú dữ. Thông thường, nghe tiếng sủa to, vang dội của chúng, thú dữ cũng phải e ngại và lảng ra xa. Chúng có bộ lông ngắn. Chó chăn cừu Anatoli là con vật độc lập và tràn đầy năng lượng, thế nên chúng cũng cực kỳ hung dữ. Chủ của những con chó thuộc giống chó này phải huấn luyện chó để làm cho chúng đồng hành với con người.

Chó ngao Argentina.

Chó ngao Argentina hay còn gọi là Dogo, một giống chó săn cỡ lớn và cơ bắp được lai tạo từ rất nhiều giống chó khác nhau dùng để săn bắn giết heo rừng, báo sư tử, và cũng như bảo vệ chủ và gia đình, tài sản tại Argentina. Dogo là một thợ săn tự nhiên. Nó có bản năng bẩm sinh để săn lùng và giết heo rừng và sư tử núi một mình. Chúng là giống chó có màu trắng, cực kỳ cơ bắp. Chúng phát triển ở Argentina và phục vụ cho các cuộc săn bắn lớn. Tuy cực khỏe và mạnh mẽ song giống chó này lại không hề hung hăng đối với con người mặc dù vậy chúng là một trong những giống chó nguy hiểm.

Bảo Tuấn (Tổng hợp)

3 Giống Chó Hung Dữ Nhất Thế Giới

Chó ngao Nhật còn được gọi là cho Tosa hay Tosa Inu.

Nhật Bản là quê hương của nhiều giống chó nổi tiếng. Trong số đó có giống Tosa Inu, đây là giống chó quý hiếm của Nhật gắn liền với nhiều nét văn hoá cổ truyền của người dân đất nước này. Chúng rất dữ dằn và được quản lý nghiêm ngặt ở các quốc gia châu Âu và Bắc Mỹ, đặc biệt là ở Anh.

Chó ngao Nhật có thể nặng từ 40 đến 90kg và cao đến 60cm, cá biệt có nhiều con có thể nặng tới 105kg. Chúng là giống chó oai vệ và hùng dũng, với sự nhanh nhẹn, khéo léo đến kinh ngạc, vô cùng lực lưỡng và rất linh hoạt.

Ở Nhật Bản, chó ngao Nhật được mệnh danh là “Sumo” tức là những chú chó đấu vật. Chúng được nuôi và chăm sóc như những võ sĩ thực thụ, hình ảnh của giống chó này gắn liền với những nét văn hoá truyền thống của Nhật và môn thể thao chọi chó Tosa của vương quốc này.

2. Chó ngao Italia (Cane Corso)

Chó ngao Italia.

Chó ngao Italia là hậu duệ của những chú chó được sử dụng trong chiến tranh thời La Mã. Tên Cane Corso trong tiếng Latin có nghĩa là chó vệ sĩ, chúng không được nuôi làm chó chọi mà chủ yếu là để bảo vệ gia súc và canh gác các dinh cơ và đôi khi là để đi săn. Chó ngao Italia được xếp vào hàng những loài chó nguy hiểm và dũng mãnh, trung thành nhất thế giới, chúng có cú cắn không hề thua kém sư tử đực trưởng thành.

Chó ngao Italia có trọng lượng khoảng 45 đến 50kg đối với con đực và 40 đến 45kg đối với con cái. Chúng có ưu điểm khỏe mạnh nhưng thanh nhã, với cơ bắp khỏe và rất nổi bật, toàn thân nó biểu hiện một sự nhanh nhẹn, khỏe khoắn, và sức chịu đựng bền bỉ dẻo dai. Một cú cắn của chó ngao Italia sẽ là ác mộng đối với bất kỳ người nào.

3. Chó bun Mỹ (America Bulldog)

Chó bun Mỹ (American Bulldog.

Chó bun Mỹ có nguồn gốc từ giống chó bun Anh (English Bulldog). Một số chú chó Bulldog đã được nhập sang nước Mỹ từ những di dân vào thế kỷ XVII. Sau chiến tranh thế giới thứ II, với sự nỗ lực của John D. Johnson, giống chó này được nhập khẩu ngày càng nhiều sang Mỹ, khi ông ấy nhận thấy giống chó bun Anh đang dần tuyệt chủng.

Chó bun Mỹ có chiều cao khoảng 55 đến 75cm và nặng khoảng 32 đến 54kg. Chúng có cơ bắp cuồn cuộn, cùng một cái đầu vuông và to, hàm rất khoẻ. Bên cạnh đó chó bun Mỹ còn có tính tình rất dữ tợn, dũng cảm, quyết đoán, không được cởi mở lắm với người lạ. Tuy nhiên, chúng lại rất yêu quý trẻ em và chủ của mình.

Bảo Tuấn (Tổng hợp)

Những Giống Chó Hiếm Nhất

Theo Hiệp hội Phụ khoa Quốc tế, ngày nay có hơn bốn trăm giống chó. Tuy nhiên, rất ít thông tin về một số người trong số họ và không chỉ khó gặp đại diện của họ, mà thậm chí không phải lúc nào cũng có thể tìm thấy thông tin. Đương nhiên, những giống chó quý hiếm thu hút sự chú ý của những người muốn có động vật khác thường trong vật nuôi của họ. Nhưng điều đáng nhớ là chủ sở hữu trong tương lai có thể phải đối mặt với một số khó khăn – từ chi phí cao của chó con, đến việc thiếu sự công nhận ở cấp độ quốc tế. Nhưng, nếu con chó thực sự thích nó, thì không có khó khăn nào có thể cản trở giấc mơ thực hiện, đặc biệt, những người bạn bốn chân của điều này là xứng đáng!

Tiêu chí cho “sự hiếm có”

Giống chó quý hiếm có nghĩa là gì? Rốt cuộc, ví dụ, các giống chó cổ phổ biến ở Nhật Bản hoặc Trung Quốc trong một thời gian dài không được biết đến ở các quốc gia khác, và khi chúng xuất hiện, chúng được coi là rất hiếm.

Một sắc thái khác – trong số 400 giống chó, khoảng 4 chục vẫn chưa được đưa vào danh sách của ICF, và chúng ta đang nói về cả hai giống phổ biến và cực kỳ quý hiếm. Các giống chó sau đây được coi là được biết đến ở Nga: Diver, Chó chăn cừu Đông Âu, Cơ quan giám sát Moscow, Chó săn Nga, nhưng chúng vẫn chưa nhận được tiêu chuẩn quốc tế và ở các quốc gia khác được coi là một kỳ quan.

Đáng ngạc nhiên, ở cấp độ thế giới, chó sục đồ chơi Nga được coi là hiếm nhất! Nhưng thể loại này cũng bao gồm những con chó phổ biến như chó sục pit bull, chó săn Eskimo, chó sục khỏa thân và chó bulgie. Không có gì đáng ngạc nhiên khi một hình ảnh như vậy có thể được quan sát ở bất kỳ tiểu bang. Nhưng các giống hiếm nhất được đưa vào xếp hạng này, đại diện của chúng cực kỳ nhỏ và giá khá cao.

Tây Tạng

Loài chó cổ này, có đại diện sống trong các tu viện Tây Tạng, bảo vệ khu vực xung quanh và cư dân của chúng. Gần đây, họ thực tế không biết gì, nhưng ngay cả bây giờ, khi tên của giống chó này được biết đến rộng rãi, rất khó để gặp được những con chó Tây Tạng thuần chủng.

Đại diện của giống chó này là những con chó mạnh mẽ sở hữu kỹ năng bảo vệ và bảo vệ tuyệt vời, và bộ lông phong phú của chúng cho phép chó sống ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt nhất. Ngày nay, chó ngao Tây Tạng đứng đầu danh sách những con chó đắt nhất, và trong số đó, giá cao hơn cho những con chó con có màu đỏ.

Chó ngao Neapolitan

Một đại diện khác của những con chó giống mastiff, được gọi là mastino neapolitano ở quê nhà. Con chó có ngoại hình sặc sỡ, kích thước lớn và được coi là thú cưng khá đặc biệt.

Anh ta không tha thứ cho một thái độ vô tâm, khinh bỉ đối với bản thân và giữ mình ngang hàng với gia đình, không hơn không kém. Thông thường, mastino không hòa đồng với các vật nuôi khác, là người bướng bỉnh và bướng bỉnh. Nhưng, mặc dù những phẩm chất này, một con vật cưng như vậy thực sự trở thành không chỉ là một con chó đồng hành, mà là một thành viên thực sự trong gia đình, với những lợi thế và bất lợi của nó.

Leonberger

Một giống chó tuyệt vời, được lai tạo cho một mục đích cụ thể – đại diện của nó là trở thành một biểu tượng của thành phố cùng tên của Đức. Trong số các yêu cầu chính cho sự xuất hiện của con chó là sự tương đồng tối đa với sư tử, và kết quả của việc sinh sản một con chó như vậy hóa ra.

Leonberger là một con chó lớn, quý phái, xinh đẹp, sở hữu lông cừu tuyệt đẹp. Những con chó này được sử dụng như vệ sĩ, bạn đồng hành và vật nuôi trong gia đình.

Chó săn Ailen

Loài chó săn cổ xưa nhất đến từ Ireland này có nguồn gốc rất sâu sắc, và đại diện của nó là một trong những giống chó lớn nhất trong cộng đồng chó thế giới. Với vóc dáng cao lớn, chó sói Ailen có vẻ ngoài khá thanh lịch. Len cứng đặc biệt của nó đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Nếu chúng ta nói về tính cách, thì người Ai-len trong cuộc săn lùng được so sánh với một con sư tử và ở nhà – với một con cừu hiền lành.

Chuvach tiếng Slovak

Chó của giống chó này được lai tạo ở vùng cao nguyên thuộc lãnh thổ của Tiệp Khắc cũ. Họ là những người bảo vệ vật nuôi tuyệt vời. Xuất hiện vào thế kỷ 17, Chuvach Slovak, giống như nhiều giống chó khác, cách một bước tuyệt chủng.

Nhưng nhờ có sự kiên trì của người viết thư Antonin Grudo, những chú chó độc đáo này đã được phục hồi. Từ những người cứu hộ xuất sắc, những chú chó này hoàn toàn chịu trách nhiệm bảo vệ.

Pháp sư

Những con chó này là hậu duệ của người Molossia cổ đại, ở cấp độ quốc tế, chúng vẫn được coi là mestizas của Chó ngao Anh. Nhưng người Mỹ đã nghiêm túc tham gia vào việc lựa chọn của họ để có được những con chó ngoan ngoãn, dễ huấn luyện, có thể được duy trì không chỉ trên đường phố, mà còn ở nhà. Kết quả của công việc, những con chó này hóa ra, trong số những thứ khác, sở hữu một vóc dáng thể thao.

Tây Ban Nha Alano (Bulldog)

Những con chó lớn với vẻ ngoài đáng gờm, sở hữu lòng can đảm, sức mạnh và đôi mắt chăm chú đáng kinh ngạc – đây là Alano Tây Ban Nha. Những con chó của giống chó này đã được nhân giống để chúng tham gia vào cuộc vui quốc gia truyền thống của người Tây Ban Nha – đấu bò. Không giống như những con chó bulgie khác, Alano không phải là hậu duệ của Molossus, nhưng bản thân chúng là tổ tiên của chúng.

Sau đó, những con chó của giống chó này đã được sử dụng như người canh gác, bảo vệ và đồng hành. Họ được phân biệt bởi sự vâng lời tuyệt vời, sức chịu đựng và hiệu quả to lớn.

Boerboel Nam Phi

Người đàn ông vạm vỡ này đến từ châu Phi, mặc dù rễ của giống chó này đến châu Á, đến những con chó giống như con chó cổ đại. Ở bang Assyria, những con chó này được sử dụng làm lính, trên chiến trường, chúng đi ra ngoài trong bộ áo giáp đặc biệt. Sau đó từ Burbuley bật ra vệ sĩ xuất sắc. Những con chó hiện đại của giống chó này yêu gia đình của chúng và hạnh phúc khi hiến mạng sống, bảo vệ chúng.

Chó chăn cừu Bergamo

Giống như những con chó cừu khác, Bergamasco đã giúp đỡ nông dân trong hơn một thế kỷ. Nhưng khi tiêu chuẩn được phê duyệt, và những chú chó này ngày càng trở thành nhà triển lãm, rõ ràng việc trở thành người chăn cừu và đồng thời nhận danh hiệu cao trong các sự kiện khác nhau là một điều không tương thích. Điều này là do len tuyệt vời của người chăn cừu Bergamo, cuộn tròn thành một loại dreadlocks – từ công việc của chiếc áo khoác len như vậy xấu đi.

Bergamasko là một con chó có thể đưa ra quyết định một cách độc lập và cần hoạt động thể chất đầy đủ.

Chó chăn cừu Hungary (Komondor)

Đại diện của giống làm một công việc tuyệt vời với công việc của các mục đồng. Nhờ có sợi len trắng, dây thừng, chúng trộn lẫn trong đàn với cừu, bảo vệ chúng và bất ngờ tấn công những kẻ săn mồi đang cố gắng kiếm lợi. Komondors có phẩm chất bảo vệ tuyệt vời được phát triển ở cấp độ di truyền, chúng thông minh, khỏe mạnh và cần sự tôn trọng.

Chủ sở hữu muốn có một thú cưng phi thường như vậy nên tìm hiểu trước cách chăm sóc len Komonor ban đầu.

Râu râu Collie

Đây là loại chó chăn cừu hiếm nhất của Scotland, có đại diện giống với chó lap, nhưng có kích thước lớn hơn. Giống như các đồng nghiệp khác, râu trong một thời gian dài đã làm một công việc tuyệt vời với công việc của các mục đồng.

Hôm nay, họ bắt đầu như những người bạn đồng hành vui vẻ và tích cực hoặc vật nuôi trong gia đình. Con chó có một trí tuệ phát triển, học hoàn hảo các mệnh lệnh và vui mừng đi theo chủ của nó ở bất cứ đâu.

Chó chăn cừu Rumani

Có ba loại giống chó chăn cừu thổ dân này – Bukovinian, Miorite và Carpathian. Tất cả chúng xuất hiện chỉ do chọn lọc tự nhiên, không có sự can thiệp của các nhà lai tạo.

Đại diện của mỗi loài có phẩm chất bảo vệ và bảo vệ tuyệt vời, họ làm một công việc tuyệt vời với công việc của người chăn. Mặc dù tay nghề xuất sắc, những con chó không đạt được sự phổ biến rộng rãi, vì vậy chúng chỉ có thể được tìm thấy ở quê hương của chúng, và thậm chí sau đó không phải ở tất cả các vùng của Romania.

Chó gấu Karelian

Đáng ngạc nhiên, là một trong những giống chó hiếm nhất, chó gấu dẫn đầu thành công trong sự phổ biến của huskies Nga. Với kích thước nhỏ gọn và ngoại hình xinh xắn, gấu con rất dũng cảm và can đảm. Chúng được đưa đi săn không chỉ trò chơi vừa và nhỏ, mà cả trên những động vật lớn.

Chủ sở hữu trong tương lai nên biết rằng tốt hơn là lấy bất kỳ con husky nào, kể cả gấu Karelian, cho mục đích kinh doanh. Nếu không, sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để cung cấp cho thú cưng các hoạt động thể chất cần thiết.

Chinook

Đây là một giống chó tương đối mới, xuất hiện ở Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ trước, mà hầu hết mọi người có thể chưa nghe thấy. Nhưng Chinooks có một tập hợp những phẩm chất tuyệt vời khiến chúng trở thành dịch vụ và cơ quan giám sát tuyệt vời. Ngoài ra, những chú chó này có khả năng tốc độ cao và có khả năng mang tải trọng lớn.

Chinook không phải là một con chó cho một căn hộ, nó cần không gian, công việc liên tục và khả năng di chuyển rất nhiều. Nếu anh ta được cung cấp những điều kiện này, thú cưng sẽ trở thành một người bạn và người bảo vệ.

Chó hát tiếng Guinea mới

Có lẽ, trong số các giống chó khác, loài này có thể được gọi là ít nghiên cứu nhất. Những người sành điệu vẫn đang tranh cãi về nguồn gốc của chó hát New Guinean – một số người tin rằng đây chỉ là một phân loài của chó Dingo, một số khác – một giống hoàn toàn độc lập. Nhưng hầu hết các nhà khoa học đều đồng ý rằng những con chó này không phải là động vật hoang dã, mà chỉ không được thuần hóa hoàn toàn.

Giống chó này đã nhận được tên của nó do khả năng tạo ra âm thanh tương tự như tiếng hót của một con chim hoặc cá voi. Nhưng con chó “phương ngữ” truyền thống không còn xa lạ với chúng – hú, sủa, ré lên và gầm gừ. Ngày nay, bạn có thể gặp một con chó như vậy trong các sở thú khác nhau trên thế giới.

Chó xoáy Thái Lan

Đại diện của giống thổ dân này là những thợ săn tuyệt vời cho động vật móng guốc và các loài chim khác nhau. Trong số những con chó redjbek quý hiếm có bộ lông màu xanh và isabella được đặc biệt đánh giá cao.

Sự hiện diện của sườn núi – sọc lông ở vùng lưng, mọc ngược với hướng mọc chính của lông, phân biệt chúng với các giống chó khác. Chiếc lược này càng rộng ở chó, động vật càng có giá trị cao, tuy nhiên, nó không nên mọc ở hai bên.

Basenji

Những con chó này còn được gọi là chó sủa châu Phi, chó sục Congo hay chó rừng. Không giống như các giống chó khác có thể tạo ra âm thanh gốc, Basenji thực sự không thể sủa. Nói chung, chó về bản chất là “im lặng”, và tiếng ầm ầm của chúng chỉ có thể được nghe thấy khi con vật rất phấn khích.

Theo nhiều cuộc khai quật, chúng tôi đã tìm ra rằng những con chó thuộc giống này tồn tại từ thời của các Pharaoh và đã được coi là những người bảo vệ con người khỏi năng lượng tiêu cực và linh hồn ma quỷ.

Chó sói Tiệp Khắc

Một người đàn ông đã nhiều lần cố gắng để có được con của một con chó và họ hàng gần của nó – một con sói. Nhưng, mặc dù có mối quan hệ, kết quả không thể làm hài lòng – những con chó hoang dã và không thể được thuần hóa.

Nhưng công việc tuyển chọn tích cực của các nhà lai tạo Séc vẫn mang quả của nó – sói Séc hóa ra là một con chó phục vụ tuyệt vời, được trang bị khả năng độc đáo của những con hoang dã. Đương nhiên, một con vật như vậy chỉ phù hợp với những người nuôi chó có kinh nghiệm và đòi hỏi phải xã hội hóa cẩn thận.

Chó miền Bắc

Giống là do sự vượt qua của Siberian Husky, người chăn cừu Đức và chó Inuit bản địa. Kết quả là những con chó khá sặc sỡ, bề ngoài tương tự như sói, nhưng với thói quen của thú cưng.

Chó Caroline (Dingo Mỹ)

Rất ít người quyết định có một thú cưng khác thường như vậy, và hầu hết các đại diện của loài này có thể được tìm thấy là cư dân của sở thú. Người ta không biết chắc chắn, nhưng có thể con chó Karolinska đã từng được con người thuần hóa, nhưng, giống như con dingo, lại chạy hoang dã.

Điều này được xác nhận bởi thực tế là các cá nhân bị bắt và giam giữ không thể hiện sự gây hấn đối với một người, khá tò mò và liên lạc. Tuy nhiên, điều đáng nhớ là dingo Mỹ vẫn là một động vật hoang dã, và có một số sắc thái cần được tính đến khi đưa nó vào nhà.

Tâm trạng (chó chăn gia súc Hungary)

Một trong những con chó chăn cừu già nhất, sống cạnh một người đàn ông và tham gia chăn thả gia súc cỡ trung bình. Giống này khá ổn định, nhưng, giống như nhiều loài khác, đang trên bờ vực tuyệt chủng sau Thế chiến thứ hai.

Nhưng công việc khó khăn đã được thực hiện để khôi phục nó. Những giống chó như một collie biên giới, chó chăn cừu Bỉ và báo sư tử đã tham gia vào việc nhân giống. Truyền máu tươi chỉ cải thiện cả bề ngoài và chất lượng làm việc của Mudi.

Trên thực tế, ngày nay có rất nhiều giống chó quý hiếm, ít được biết đến hơn so với danh sách trên. Nhưng tất cả chúng đều có những đặc điểm riêng và đặc điểm riêng, có thể là ngoại hình nguyên bản hoặc kỹ năng tuyệt vời. Ví dụ, có bao nhiêu người biết về các giống Azawakh, Saluki, Katalburun hoặc Trùng Khánh? Và cho dù họ có được quốc tế công nhận hay không, điều này không làm mất đi giá trị của họ và không tước đi danh hiệu người bạn tốt nhất của Man man.

Bạn sẽ là người đầu tiên tìm hiểu về các bài viết mới về chó.

Những Giống Chó Ngu Ngốc Nhất

Chó có trí thông minh cao hơn các loại động vật khác, ngoài ra, chúng có tâm lý phát triển tốt. Theo nhiều cách, đây là công đức của người bên cạnh họ sống. Khả năng độc đáo của răng nanh là hành động phối hợp của chúng với chủ sở hữu, và điều này giúp có thể có được kinh nghiệm quý giá. Do đó, trong hầu hết các trường hợp, ngu ngốc được gọi là những con chó không may mắn không được quan tâm đúng mức trong giai đoạn trứng nước.

Mọi người thường nghĩ rằng những con chó đó ngoan ngoãn và ngoan ngoãn và nhận thức được những gì được yêu cầu ở chúng tại một thời điểm nhất định. Người này cảm thấy thoải mái, và anh ta đưa vào khái niệm trí thông minh răng nanh và các tiêu chí khác hình thành, đồng thời hạn chế định nghĩa này.

Bản năng động vật, cho phép động vật thể hiện kỹ năng của mình do di truyền. Những phẩm chất hữu ích như vậy làm cho một người canh gác tốt, một thợ săn, một con chó săn hoặc một người bảo vệ khỏi con thú. Bản năng đóng vai trò quan trọng không chỉ đối với hiệu suất, mà chúng còn ảnh hưởng đến sự vâng lời và thành công của quá trình xã hội hóa.

Thích nghi với điều kiện mới, khả năng ứng xử đầy đủ trong bất kỳ, bao gồm cả các điều kiện bất lợi. Điều này có nghĩa là sự thích nghi trong gia đình của chủ sở hữu, khả năng bỏ qua các sự kiện không mong muốn, một thái độ bình tĩnh với những sinh vật khác. Các chuyên gia gọi kỹ năng này là trí thông minh thích ứng, và nó không có trong tất cả các đại diện chó.

Vâng lời – đây có lẽ là người được đánh giá cao nhất trong thú cưng, và do đó cũng mang đến một số khía cạnh quyết định tâm trí của anh ta. Thật dễ hiểu điều này có nghĩa là gì – học nhanh và dễ dàng, thông minh, hiểu các lệnh và thực hiện chúng. Mọi chủ sở hữu muốn con chó của mình hiểu anh ta một cách hoàn hảo. Và nó thực sự như thế nào? Nhiều loài động vật bướng bỉnh, thể hiện ý chí của riêng mình, xảo quyệt và yêu tự do, liệu chúng có thể bị coi là ngu ngốc?

Nhân tiện, một số con chó không được nhân giống để tiếp xúc gần gũi với một người, nhưng cho các mục đích khác. Bạn có thể nhớ lại những con chó săn và chó săn, được tạo ra để truy đuổi con mồi, trong trường hợp đó, chính chủ sở hữu phải thích nghi với hành động của chúng. Tất cả đều không phù hợp hơn khi coi những con vật này là ngu ngốc, vì suy nghĩ đặc biệt của chúng khác với trí thông minh của các giống chó khác.

Chó được coi là động vật thông minh và phát triển nhất, nhưng điều này không có nghĩa là tất cả các thành viên trong gia đình này có thể dễ dàng được huấn luyện, thực hiện các mệnh lệnh và tuân theo chủ của chúng. Tuy nhiên, thật ngu ngốc khi gọi chúng chỉ có điều kiện – đừng quên rằng mỗi giống chó có tính khí, tính cách và đặc điểm tinh thần riêng. Do đó, nó không phải là vấn đề trí thông minh thấp.

Ngày nay có một số giống chó trên thế giới được các nhà tâm lý học coi là ngu ngốc nhất, nhưng sẽ đúng hơn nếu gọi chúng là nguyên bản.

Mặc dù có vẻ ngoài ghê gớm, nó có một tính cách điềm tĩnh, tâm lý ổn định và một trái tim nhân hậu. Đây là một con chó gọn gàng, tự nhiên ngoan ngoãn và tận tụy với trí thông minh cao. Hình ảnh tích cực thực sự mất đi vì sự lười biếng, thụ động và cứng đầu.

Chó thuộc giống chó này được huấn luyện kém, chúng ghét sự cô đơn, vì vậy bạn không thể để chúng một mình trong một thời gian dài. Nhưng con vật hoàn toàn không có sự hung dữ, vui tươi và mạnh mẽ khác nhau.Nhiều người nghĩ rằng mọi thứ phụ thuộc vào việc nuôi dưỡng, và bạn cần nỗ lực rất nhiều để huấn luyện chó con của mình, nhưng điều đó là có thể.

Một con chó xù lông nhỏ có những phẩm chất như bướng bỉnh và xảo quyệt. Con vật có thể liều lĩnh dũng cảm và lao tới người thân của chúng, lớn hơn nó nhiều lần. Đề cập đến những động vật khó học, nhưng gốc rễ của vấn đề không đơn giản.

Loài vật xinh đẹp này trông đẹp như những con chó khác, nhưng theo cách riêng của nó. Mặc dù có trái tim nhân hậu và thân thiện, con chó thường thể hiện sự nổi loạn và từ chối thực hiện mệnh lệnh, vì bản năng săn mồi chiếm ưu thế và nó sẵn sàng bất cứ lúc nào để rời khỏi con mồi tiềm năng.

Con chó giống chó con có phản ứng nhanh, thính giác tốt và phẩm chất bảo vệ tuyệt vời. Tuy nhiên, con vật không có trí nhớ mạnh và khó học, do đó, bài học với một con chó con nên được bắt đầu càng sớm càng tốt.

Giống chó Afghanistan được coi là không thể đoán trước trong hành động của nó. Đây là một động vật tò mò và thông minh, được phân biệt bởi sự độc lập, bướng bỉnh và thận trọng. Sẽ mất rất nhiều thời gian và kiên nhẫn để có được sự tin tưởng của một người bạn như vậy, chỉ sau đó bạn mới có thể hy vọng sự hiểu biết và vâng lời lẫn nhau.

Con chó này được cho là ngu ngốc, rõ ràng bởi vì, thay vì làm hài lòng chủ của nó, nó liên tục bận đánh hơi, nhưng cái mũi quá mẫn, và không phải cái đầu, là để đổ lỗi cho điều đó. Sự nổi loạn của động vật, hơn nữa, gắn liền với sự bướng bỉnh và lòng tự trọng.

Có lẽ đây là một trong những động vật nổi loạn nhất với năng lượng không thể cưỡng lại, tò mò và bồn chồn. Không rõ lý do tại sao họ thường được gọi là ngu ngốc, khi đó, tất cả về tính khí điên rồ của họ.

Giống này được phân biệt bởi lòng nhân từ, lòng trung thành và sự hào phóng, sau đó cũng chậm chạp và bướng bỉnh, mà con vật có trong máu. Nó rất dễ để đánh lạc hướng con chó, vì vậy nó sẽ mất nhiều thời gian đào tạo để trở nên ngoan ngoãn.

Con chó là một diễn viên hài được sinh ra, nó là một động vật hòa đồng và tích cực, đồng thời sự lười biếng chiếm ưu thế trong tính cách của nó. Giống này được dự định để theo dõi trò chơi, vì vậy bassett có thể theo dõi con mồi tốt nhất, và học một cái gì đó đơn giản là không thú vị đối với anh ta.

Động vật tình cảm, can đảm và trung thành, nhưng quá độc lập và nhiệt tình chỉ vì giá trị của nó. Một con chó có thể không thực hiện các lệnh, nếu chỉ vì mục đích chính của nó là săn bắn.

Thật khó để nói con vật nào có thể được đặt ở đầu hoặc cuối danh sách, tốt hơn là đánh giá chủ sở hữu của những con chó này.

Khả năng tinh thần của một số răng nanh được coi là khá thấp, nhưng chắc chắn điều này không thể được khẳng định. Rốt cuộc, đôi khi vì thiếu thông minh đã không vâng lời, điều này được gây ra bởi sự biểu hiện của sự độc lập, bất đồng, cho thấy sự hiện diện của bản chất của chính họ.

Để xua tan nghi ngờ về khả năng tinh thần của chú chó của bạn, bạn có thể thực hiện một loạt các bài kiểm tra đơn giản, kết quả sẽ xác nhận hoặc bác bỏ ý kiến ​​về những hạn chế của nó. Kết quả của mỗi nghiên cứu được ước tính bằng số điểm sẽ phải được thêm vào cuối. Đối với nghiên cứu sẽ cần một chiếc đồng hồ với kim giây hoặc đồng hồ bấm giờ.

Hố đường hoặc thực phẩm yêu thích khác nên được hiển thị cho vật nuôi, sau đó đặt trên sàn và đặt một chiếc khăn lên trên. Sau đó, bạn có thể lưu ý thời gian:

con chó tìm thấy một điều trị trong 0,5 phút – 3 điểm;

tìm thấy trong 0,5-1 phút – 2 điểm;

Tôi không có thời gian để loại bỏ nó trong 1 phút – 1 điểm;

Tôi thậm chí không cố gắng để có được nó – 0 điểm.

Có thể kiểm tra trí thông minh của chó bằng cách đặt điều trị ở nơi mà động vật không thể có được, chỉ cần đẩy mặt. Nó có thể là một chiếc ghế sofa thấp hoặc một chiếc giường, hoặc một thiết bị ngẫu hứng. Cho phép thú cưng của bạn điều trị:

nếu với sự giúp đỡ của bàn chân, con chó lấy thức ăn trong 2 phút – 4 điểm;

trong 3 phút – 3 điểm;

Tôi đã cố gắng tự giúp mình với bàn chân trong khoảng 3 phút, nhưng tôi đã thất bại – 2 điểm;

đã cố gắng để có được răng của cô ấy – 1 điểm;

không được – 0 điểm.

Cần phải lấy một cái chăn hoặc một chiếc khăn lớn, cho con vật ngửi và sau đó đặt nó lên đầu để toàn bộ cơ thể của nó nằm dưới tấm vải. Cần phải ước tính thời gian con chó sẽ ra khỏi vật liệu:

trong 0,5 phút – 3 điểm;

trong 0,5-2 phút – 2 điểm;

đã có một nỗ lực để thoát ra, nhưng không thành công – 1 điểm;

không có nỗ lực nào được thực hiện – 0 điểm

Bạn cũng có thể kiểm tra trạng thái của bộ nhớ. Để làm điều này, bạn cần dạy con chó tìm ra điều trị ẩn, bạn có thể đặt thức ăn dưới đĩa lộn ngược. Để cho thấy rằng nó nằm ở đó, bạn cần ít nhất 7-8 lần để con vật học nó. Sau đó, với sự có mặt của thú cưng, nên đặt ba chiếc cốc ngược trên sàn nhà, dưới một trong số đó bạn có thể che giấu sự tinh tế. Sau đó, đưa chú chó ra khỏi phòng trong 30 giây, quay trở lại và đưa ra lệnh Tìm kiếm trên mạng:

nếu bạn ngay lập tức tìm thấy một điều trị theo các dụng cụ cần thiết – 2 điểm;

sẽ tìm thấy, sau 2 phút – 1 điểm;

sẽ không tìm thấy – 0 điểm.

Bây giờ là lúc để tính điểm:

10-12 điểm – thú cưng có khả năng tư duy phi thường;

8-10 điểm – con vật có trí thông minh cao;

4-7 điểm – con chó có thể được đặt bốn rắn;

1-3 điểm – thú cưng cực kỳ bướng bỉnh hoặc không tham gia gì với nó;

0 điểm – có thể là ít chú ý đến con vật, và ở tuổi cún con không ai bận tâm phát triển trí tuệ và trí nhớ của mình, nhưng điều này không có nghĩa là mọi thứ đều mất.

May mắn thay, tình huống có thể được sửa chữa, nhưng để làm điều này, bạn cần dành nhiều thời gian hơn cho thú cưng của mình, thường thực hiện các thử nghiệm khác nhau, nhưng luôn ở dạng trò chơi. Có khả năng kết quả trong quá khứ là đáng trách do thực tế là con chó chỉ đơn giản là không quan tâm đến sự kiện đang diễn ra.

Trong bất kỳ thí nghiệm nào cũng đáng để khuyến khích động vật, khuyến khích bằng cách vuốt ve. Nếu chủ sở hữu có tinh thần cao, nó sẽ được trao cho thú cưng, và anh ta sẽ chủ động hơn trong việc thể hiện khả năng của mình.

Có thể lôi kéo một con chó, che giấu món ngon lúc đầu, không xa, và sau đó ở những nơi khó tiếp cận hơn. Thông thường, những con chó thức dậy với sự phấn khích, và chúng đi tìm kiếm.

Nếu con chó con vẫn còn nhỏ, thì bạn không nên đánh giá nghiêm túc kết quả của nó – nó vẫn chưa phát triển và trau dồi các kỹ năng mới.

Và một sắc thái quan trọng hơn – sự thành công của các bài kiểm tra huấn luyện phụ thuộc phần lớn vào thời gian người chủ dành cho chú chó của mình, cũng như thời gian con chó ở trong nhà. Không chắc rằng tài năng của con chó sẽ hoàn toàn bộc lộ, nếu nó đã sống được 1-2 tháng bên cạnh một người, ít nhất, các nhà lai tạo có kinh nghiệm nghĩ như vậy.

Về các tính năng của các giống chó ngu ngốc nhất, xem bên dưới.