Mẹo Chữa Chó Mèo Cắn / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Cách Chữa Kiến Cắn Cho Bé Bằng Mẹo Dân Gian

Ít ai biết rằng, kiến cắn khác với kiến đốt. Thông thường kiến cắn bằng cách kẹp chặt hàm trên và miệng vào da trẻ nhưng nếu đốt thì kiến sẽ dùng ngòi ở phần cuối cơ thể để chích vào da.

Nọc độc của kiến chứa nhiều độc tố nhưng chủ đạo vẫn là axit fomic. Khi bị kiến cắn hoặc đốt trẻ sẽ thấy đau, nhói đôi khi đau dữ dội và dịu sau đó vài giờ. Để ý sẽ thấy, vùng da xung quanh vết cắn sẽ bị tấy đỏ và phồng rộp.

Nếu không may bị kiến lửa, kiến ba khoang đốt thì vết cắn ở trẻ sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều vì đây là những loài kiến rất độc. Cá biệt, ở một số trường hợp trẻ có thể bị dị ứng với vết kiến cắn với các dấu hiệu như sưng đau nhiều, trẻ buồn nôn, tiêu chảy, nổi mề đay, khó thở, hoa mắt chóng mặt, tụt huyết áp, ngất xỉu và hôn mê… Trong trường hợp trẻ có dấu hiệu dị ứng cần nhanh chóng đưa trẻ đến các cơ sở y tế để được cấp cứu kịp thời.

Nhiều người cho rằng, chẳng làm gì cũng có thể bị kiến cắn, đơn giản kiến là vậy, trẻ ngồi chơi nhưng vô tình gặp kiến cũng có thể bị đốt, và kiến thì có thể tồn tại và bò ở khắp nơi từ nền nhà đến tủ gỗ, từ giường cho đến chiếu, chỗ nào kiến cũng có thể xuất hiện. Bởi vậy nếu thấy trẻ bị kiến cắn, cha mẹ nên nhanh chóng đưa trẻ tránh xa khỏi tổ kiến để tránh bị đốt nhiều hơn và gỡ kiến ra khỏi cơ thể trẻ, cởi quần áo trên người và thay cho trẻ bộ đồ khác.

Cách chữa kiến cắn cho bé an toàn, hiệu quả

Khi bé bị kiến cắn, mẹ nên rửa sạch vùng da bị tổn thương của trẻ bằng xà phòng một cách nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn, nọc độc trên da, sau đó chườm gạc mát hoặc đá lạnh lên vùng da này để làm dịu, tê vùng da và giảm sưng ngứa hiệu quả. Tiếp đó, mẹ dùng tinh dầu oliu nguyên chất xoa lên cho bé để làm xẹp vùng da bị kiến cắn, đốt.

Hoặc trẻ bị kiến cắn mẹ cũng có thể áp dụng những cách chữa kiến cắn cho bé bằng mẹo dân gian như sau:

Vệ sinh vùng da bị kiến cắn, trườm đá lạnh để giảm đau, rát, thoa dầu oliu để giảm ngứa và nhiễm độc

– Muối trắng: Sau khi rửa vùng da trẻ bị kiến cắn với nước sạch, mẹ chà nhẹ một vài hạt muối trắng lên. Cách này sẽ giúp sát trùng và giảm ngứa cho trẻ khá tốt.

Muối trắng – Giúp giảm ngứa, kháng khuẩn, tránh nhiễm trùng

– Chanh: Có khả năng sát trùng tuyệt vời nên mẹ có thể áp dụng mỗi khi trẻ bị kiến cắn. Mẹ chỉ cắt đôi quả chanh, vắt lấy nước và thoa lên vùng da bị kiến cắn của trẻ, sau đó rửa lại bằng nước sạch cho bé.

Chanh có tác dụng sát khuẩn tốt

– Giấm: Cũng như chanh, giấm là một trong những nguyên liệu có thể dùng để chữa kiến cắn cho trẻ. Để trị kiến cắn, mẹ pha giấm với nước rồi xoa lên vết cắn, sau đó lấy gạc đắp lên cho bé. Giấm sẽ giúp giảm sưng tấy và ngứa rát do kiến cắn một cách hữu hiệu.

Giấm trắng(giấm gạo) – giúp giảm ngứa, sưng tấy, rát vùng kiến cắn

Hỗn hợp hành tây và tỏi giúp giảm sưng, dị ứng…

– Hành tây và tỏi: Là hai gia vị không thể thiếu trong mỗi gian bếp của các gia đình, hai gia vị này cũng là cách hay chữa kiến cắn cho bé. Để chữa kiến cắn cho bé, mẹ thái một lát hành, tỏi hoặc hành tây thoa lên vùng da bị tổn thương của trẻ. Các hoạt chất có trong các loại gia vị này sẽ giúp giảm sưng, giảm dị ứng do kiến cắn ở trẻ.

Cũng cần phải nói thêm, kiến cắn thường gây ngứa và dễ khiến da trẻ bị phồng rộp, bởi vậy cha mẹ cần hạn chế tối đa để trẻ cào, gãi lên vùng da đang bị tổn thương. Nếu da trẻ xuất hiện những vết phồng rộp thì đừng để trẻ làm vỡ chúng vì có thể gây nhiễm trùng, rỉ mủ, cực kỳ nguy hiểm.

Không để trẻ cào gãi lên vùng da bị kiến cắn

Đăng bởi: Bottamnhanhung.vn

Mẹo Ngăn Chặn Chó Mèo Cắn Vào Dây Điện Và Ổ Sạc Trong Nhà

Mèo, chó rất thích nghịch ngợm với người nuôi và khi chủ vắng nhà chúng sẽ mang đồ vật ra làm đồ chơi giải sầu. Để chúng không lấy dây điện nhà bạn làm đồ chơi hãy đề phòng theo các mẹo nhỏ sau. Phương pháp 1: Hạn chế sự xuất hiện của dây điện trong nhà 1./ Các đường dây nối, dây điện bên trong nhà như bóng đèn nháy trang trí trong quá trình sử dụng phải được sắp xếp gọn gàng, vị trí đặt nên phải là nơi mà mèo khó với tới. 2./ Giữ khoảng cách kết nối từ ổ cắm điện tới thiết bị sử dụng điện càng ngắn  càng tốt. Bởi như thế chó mèo rất khó chui vào để phá hoại. Phương pháp 2: Giấu dây điện 1./ Muốn giấu dây điện tốt nhất hãy sắp xếp lại nội thất sao có thể che được dây điện. Ví dụ bạn có thể sử dụng mặt lưng của kệ bàn hay kệ sách để tạo khoảng giữa sàn và chân tường rồi dấu dây điện vào đó. Nhưng nhớ là hãy chừa các khe thật hẹp, bởi mèo có thể chui vào các khe hở nhỏ đến không tưởng. 2./ Đặt các thiết bị điện nhỏ hay dây sạc  vào một chiếc hộp hay ngăn kéo của bàn. Ngoài ra bạn cũng có thể giấu bộ sạc bên trong ngăn kép hoặc có thể tạo lỗ phía sau hộp hay ngăn kéo để che giấu sự xuất hiện của dây. 3./ Thông thường những thứ treo lủng lẳng hay có sự dao động thường thu hút sự chú ý của mèo chó nhiều hơn. Muốn chúng không lấy dây điện làm mục tiêu phá hoại, khi bạn nên sử dụng máng cáp hay ống luồn dây điện để bảo vệ dây điện. Phương pháp 3: Biến dây điện thành thứ mà chúng ghét Sử dụng bộ phát hiện chuyển động kết hợp còi báo động đặt bên cạnh dây điện. Cách làm này sẽ nhanh chóng khiến chó mèo của bạn giật mình, đôi khi là sợ hãi và quên bén việc nghịch ngợm dây điện. Tuy nhiên mặt hại nhất của nó sẽ khiến bạn bị giật mình, nhất là trong lúc ngủ. iSolution biên tập

Mèo, chó rất thích nghịch ngợm với người nuôi và khi chủ vắng nhà chúng sẽ mang đồ vật ra làm đồ chơi giải sầu. Để chúng không lấy dây điện nhà bạn làm đồ chơi hãy đề phòng theo các mẹo nhỏ sau.Các đường dây nối, dây điện bên trong nhà như bóng đèn nháy trang trí trong quá trình sử dụng phải được sắp xếp gọn gàng, vị trí đặt nên phải là nơi mà mèo khó với tới.Giữ khoảng cách kết nối từ ổ cắm điện tới thiết bị sử dụng điện càng ngắn càng tốt. Bởi như thế chó mèo rất khó chui vào để phá hoại.Muốn giấu dây điện tốt nhất hãy sắp xếp lại nội thất sao có thể che được dây điện. Ví dụ bạn có thể sử dụng mặt lưng của kệ bàn hay kệ sách để tạo khoảng giữa sàn và chân tường rồi dấu dây điện vào đó. Nhưng nhớ là hãy chừa các khe thật hẹp, bởi mèo có thể chui vào các khe hở nhỏ đến không tưởng.Đặt các thiết bị điện nhỏ hay dây sạc vào một chiếc hộp hay ngăn kéo của bàn. Ngoài ra bạn cũng có thể giấu bộ sạc bên trong ngăn kép hoặc có thể tạo lỗ phía sau hộp hay ngăn kéo để che giấu sự xuất hiện của dây.Thông thường những thứ treo lủng lẳng hay có sự dao động thường thu hút sự chú ý của mèo chó nhiều hơn. Muốn chúng không lấy dây điện làm mục tiêu phá hoại, khibạn nên sử dụng máng cáp hay ống luồn dây điện để bảo vệ dây điện.Sử dụng bộ phát hiện chuyển động kết hợp còi báo động đặt bên cạnh dây điện. Cách làm này sẽ nhanh chóng khiến chó mèo của bạn giật mình, đôi khi là sợ hãi và quên bén việc nghịch ngợm dây điện. Tuy nhiên mặt hại nhất của nó sẽ khiến bạn bị giật mình, nhất là trong lúc ngủ.

Mẹo Chữa Dứt Điểm Bệnh Ghẻ Ở Chó (Sarcoptes Scabiei Var Canis)

Bệnh ghẻ ở chó (Sarcoptes scabiei var canis) hay bệnh ghẻ ngầmlà một bệnh ngoại ký sinh trùng do cái ghẻ Sarcoptes canis ký sinh ở dưới lớp biểu bì của da gây lên. Bệnh gây ra các nốt viêm da dị ưng, tiến triển mạn tính đi đôi với hiện thượng ngứa ngáy khó chịu và rụng lông.

Đặc điểm bệnh

Nguyên nhân gây bệnh ghẻ ở chó là do cái ghẻ Sarcoptes canis ký sinh ở dưới lớp biểu bì của da. Đây là loại ghẻ thuộc phân bộ ghẻ Sarcoptifomes, họ ghẻ Sarcoptudae.

Cái ghẻ xâm nhập vào lớp biểu bì, đào rãnh, lấy dịch lympho và dịch tế bào của vật chủ làm chất dinh dưỡng. Ghẻ đực và cái trưởng thành giao cấu ngay tại rãnh. Sau khi giao phối con đực chết, con cái đào rãnh trong biểu bì để đẻ trứng; Vì trên lưng có gai nhọn hướng về phía sau nên cái ghẻ không lùi được và luôn tiến về phía trước. Trên rãnh đi của cái ghẻ có những điểm đen là phân của nó và từng quãng gặp trứng ở các giai đoạn phát triển khác nhau.

Con cái đẻ 40 – 50 trứng, trong vòng 3 – 7 ngày trứng sẽ nở thành ấu trùng.

Ấu trùng gần giống dạng trưởng thành nhưng chỉ có 3 đôi chân. Ấu trùng sau lúc nở đào thủng mái của rãnh thành một lỗ thoát ra ngoài.

Sau ít lâu, ấu trùng biến thái thành thiếu trùng có 4 đôi chân; hai đôi chân trước có giác bám, hai đôi chân sau có tơ như dạng trưởng thành nhưng chưa có lỗ sinh dục.

Sau một thời gian nữa thiếu trùng phát triển thành ghẻ trưởng thành. Trong điều kiện thích hợp, ghẻ ngầm cần 15 – 20 ngày để hoàn thành vòng đời của mình

Từ 1 cái ghẻ ban đầu, trong vòng 3 tháng có thể sản sinh ra 1 quần thể tới 150000 cá thể.

Bệnh ghẻ ở chó lây truyền trực tiếp qua tiếp xúc, qua dụng cụ chăn nuôi, quần áo của người chăm sóc, nuôi dưỡng chó.

Bệnh phát triển nhiều vào mùa thu – đông; mùa hạ ít hơn, vì ánh sáng mặt trời làm ghẻ chể.

Triệu chứng, bệnh tích

Triệu chứng bệnh ghẻ ở chó tiến triển theo 3 thời kỳ nối tiếp: thành từng điểm lỗ chỗ, thành mảng lớn, rồi lan ra toàn thân.

Mụn ghẻ xuất hiện ở chỗ da mỏng như bụng, nách, bẹn, gốc tai, xung quanh bầu vú. Triệu chứng của ghẻ ngầm gồm ngứa, rụng lông và đóng vảy.

Ngứa do cái ghẻ đào hang và do độc tốt trong nước bọt của ghẻ kích thích gây viêm da dị ứng. Con bệnh gãi bằng chân, dùng răng cắn chỗ ngứa hay cọ xát điên cuồng vào bất cứ thứ gì.

Viêm bao lông phát triển làm con bệnh bị rụng lông khi gãi ngứa và cọ xát.

Lông rụng thành từng đám tròn, lúc đầu chỉ 2-3mm mỗi chiều, sau đó lan rộng ra xung quanh do ghẻ cái đẻ nhiều. Ghẻ trưởng thành không tập trung một chỗ mà đi khắp cớ thể, làm những chỗ rụng lông lan rộng.

Rụng lông rụng đều, toàn bộ và lan ra chậm. Rụng lông do rận ăn lông (Mallophaga) thì những chỗ rụng lông không đều, lông không rụng hết.

Tại những chỗ ngứa đều hình thành mụn nước to bằng đầu đinh ghim. Mụn này hình thành xung quanh một cái ghẻ do nước bọt của nó kích thích.

Khi gãi, cọ sát mụn nước vỡ ra, tương dịch chảy ra cùng với máu và những mảnh thượng bì bị bong tróc đóng thành vảy có màu nâu nhạt. Ở những chỗ bị rụng lông, lớp vảy này có thể dày tới 3 – 4mm.

Những chỗ rụng lông tiếp tục tăng thêm, lan rộng, nối liền nhau thành những mảng lớn. Da trở lên dày và nhăn nheo, có mùi hôi hám rất khó chịu.

Bệnh tiến triển làm cho chức năng của da không thực hiện được, con vật ngứa liên tục, mất ăn, mất ngủ gầy rạc rồi chết.

Bệnh tích của ghẻ ngầm là chứng viêm da nặng với các diện rộng khác nhau, có thể là tooàn bộ da. Rãnh trong da có cái ghẻ, trứng của chúng ở các giai đoạn tiến triển khác nhau và phân là những hạt đen.

Dựa vào đặc điểm dịch tễ học biểu hiện lâm sàng để chẩn đoán nghi ngờ con vật mắc ghẻ.

Tiếp theo, cạo vùng da nghi có cái ghẻ đưa lên kính hiển vi tìm cái ghẻ để đưa ra kết luận cuối cùng.

Thường xuyên vệ sinh thân thể cho chó, tốt nhất nên tắm cho chó bằng các loại sữa tắm của thú cưng chuyên dụng hoặc dùng nước bồ kết, nước lá chát, lá đắng như lá đào, lá ổi, lá xoan, lá xà cừ….

Tiêu độc chỗ ở, chuồng trại của chó bằng các dung dịch sát trùng: chloramin B 0.5%, nước vôi 10%.

Sau khi phun, rửa sát trùng chuồng, đệm lót các dụng cụ nuôi dưỡng chăm sóc khác cần phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

Chữa trị bệnh ghẻ ở chó

Dùng thuốc bôi để trị ghẻ

Trước khi bôi thuốc cần cắt sạch lông trong vùng tổn thương, cạo các nốt mụn và tắm cho chó. Nên tắm cho chó bằng sữa tắm chuyên dụng của chó, mèo.

Tắm bằng nước sắc các loại lá chát: lá đào, lá xoan, lá xà cừ, ….

Dùng 1 trong các thuốc sau đê bôi lên chỗ ghẻ: dEP (Diethyl phthalate), extopa, trinaghe, tribeloda, amitraz 0.025%. Bôi những chỗ lông bị rụng và rộng ra xung quanh, ngày bôi 2-3 lần; bôi nhiều ngày.

Tiêm thuốc trị ghẻ

Ivermectin 0.2mg/kg thể trọng.

Doramectin (dectomax) của Pfijer sản xuất, loeeì 1ml/10kg thể trọng.

Han – mectin của Hanvet sản xuất, liều 1ml/10kg thể trọng.

Các loại thuốc tiêm nên sử dụng 1 lần/tuần; liệu trùng 4-5 lần. Mỗi lần tiêm thuốc phải tổng vệ sinh tẩy uế khu vực nuôi chó.

Thuốc chống viêm, chống nhiễm trùng

Vì ghẻ gây ra viêm da dị ứng và có thể kế phát nhiễm trùng; tùy mức độ bệnh lý mà song song với việc dụng thuốc trị ghẻ phải chỉ định các loại thuốc kháng viêm và chống nhiễm trùng tích hợp.

Tiêm bắp thịt dexamethazon 0.1%. Bôi các loại thuốc mỡ: Hydrococtizon, dexamethazon, flucinar, ….

Sử dụng kháng sinh khi có nhiễm trùng rõ rệt và các loại vitamin, các kích thích phi đặc hiệu để tăng sức đề kháng cho con bệnh.

Một số điều chú ý khi chữa trị bệnh ghẻ ở chó

Phải rọ mõm chó trước khi bôi thuốc để không cho chó liếm thuốc tránh trúng độc.

Không tắm cho chó bằng xà phòng gây dị ứng, dùng khăn hay bàn chải chà xát để bong hết các vảy trên da, sau đó lau khô rồi mới bôi thuốc.

Dụng cụ chăm sóc, nuôi dưỡng chó phải được sát trùng bằng thuốc sát trùng và được phơi khôi dưới ánh nắng mặt trời.

Bệnh ghẻ ngầm cần được điều trị lâu dài, điều trị làm nhiều đợt, mỗi đợt cách nhau khoảng 5-7 ngày. Trường hợp bị ghẻ toàn thân, không nên bôi thuốc toàn bộ cơ thể một lúc mà nên chia cơ thể ra từng phần và bôi thuốc vào các thời điểm khác nhau, tránh gây độc cho chó.

Phải cách ly chó bệnh ở khu riêng biệt, có chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng riêng và áp dụng phác đồ điều trị tổng hợp (dùng thuốc trị ghẻ kết hợp với việc dùng thuốc kháng sinh chữa triệu chứng và thuốc trợ sức trợ lực để tăng cường sức đề kháng của cơ thể chó.

Bệnh ghẻ ở chó có lây sang người không?

Tuy nhiên, với những bạn có làn da nhạy cảm khi tiếp xúc với vật nuôi bị bệnh có thể xuất hiện các dấu hiệu dị ứng như mẩn ngứa, nổi mụn trên da. Vì thế, người nuôi cần vệ sinh sạch sẽ chân tay ngay sau khi tiếp xúc. Phụ nữ có thai và trẻ nhỏ nên tránh xa với vật nuôi bị mang bệnh.

7 Cách Chữa Chướng Bụng Đầy Hơi Đơn Giản Bằng Mẹo Dân Gian

Cách chữa chướng bụng đầy hơi đơn giản và hiệu quả từ bài thuốc Nam. Những vị thảo dược như lá bạc hà, củ gừng, lá ổi, hoa cúc, quế… là những vị thuốc tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Hãy tận dụng chúng để giúp sức khỏe của bạn tốt hơn.

Vì sao chướng bụng đầy hơi nên áp dụng mẹo dân gian?

Các vị thuốc dân gian đã được nghiên cứu và truyền tụng qua nhiều đời về giá trị đối với sức khỏe. Đã có rất nhiều người áp dụng phương pháp này và cải thiện được chứng bệnh của bản thân. Hơn nữa, đây đều là những vị thuốc có sẵn trong tự nhiên, dễ tìm, dễ kiếm và dễ chế biến. Đặc biệt, những vị thuốc này không có hoặc rất ít tác dụng phụ, chỉ cần tuân thủ hướng dẫn chế biến và sử dụng sẽ đảm bảo được hiệu quả và tính an toàn.

Một ưu điểm nữa khiến các phương pháp dân gian được áp dụng nhiều với những triệu chứng bệnh đơn giản, đó là rẻ, chúng rất rẻ. Tuy nhiên, trước khi áp dụng cách chữa này cho chướng bụng đầy hơi, người bệnh cần tìm hiểu kĩ trước. Hiệu quả đạt được còn tùy thuộc vào cơ địa và nhiều yếu tố khác.

7 cách trị chướng bụng đầy hơi bằng bài thuốc dân gian

Chữa chướng bụng đầy hơi bằng quế

Quế là loại gia vị rất phổ biến trong dân gian. Loại gia vị này không chỉ được dùng trong nấu nướng mà còn được sử dụng như một vị thuốc. Vỏ và cành cây quế có vị cay thơm nồng do hàm lượng cinnamaldehyde cao. Nhờ đó, quế được xếp vào loại thuốc Đông y có tác dụng chống nấm, giảm đau, sát trùng, giảm lượng đường trong máu…

Cách chữa chướng bụng đầy hơi từ dân gian bằng quế như sau:

Đun sôi 250ml nước. Bỏ vỏ quế khô vào đun thêm 5 phút (có thể dùng bột quế). Sau đó uống nước quế sau khi ăn, mỗi lần 1 chén nhỏ, ngày 2-3 lần giúp cải thiện bệnh tốt.

Ngoài ra, có thể pha bột quế với sữa ấm hoặc với trà để uống. Thậm chí, dùng quế làm gia vị cho các món ăn cũng tốt giúp giảm khí thừa trong ruột, bụng dạ dễ chịu hơn.

Giấm táo giúp cải thiện chứng chướng bụng, đầy hơi

Trong giấm táo có thành phần là các acid acetic, protein, enzyme, acid amin, vitamin, bioflavonoid, pectin và nhiều khoáng chất và vi khuẩn cần thiết cho cơ thể. Nhờ đó, giấm táo có tác dụng kháng khuẩn mạnh, trị táo bón, cảm lạnh… Từ đó giúp làm sạch đường ruột, giảm khí thừa giúp bụng dịu êm, bớt chướng.

Cách sử dụng giấm táo cải thiện chướng bụng đầy hơi như sau:

Pha 1 thìa cà phê giấm táo với nước ấm. Mỗi mỗi ngày, trong 3-5 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Uống trước bữa chính để hiệu quả tốt hơn. Không uống tối trước khi đi ngủ.

Cách chữa chướng bụng đầy hơi nhanh bằng tỏi

Trong tỏi có nhiều chất allicin – một kháng sinh tự nhiên. Kháng sinh này có khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đường ruột. Nhờ đó cải thiện tiêu hóa và giúp bụng êm hơn. Cách dùng tỏi khắc phục chứng chướng bụng như sau:

Cách 1: Nướng tỏi bằng giấy bạc đợi nguội bớt rồi đặt lên rốn. Sau đó mát-xa 5-10 phút theo chiều từ dưới lên rồi từ tái qua phải. Việc này giúp giải phóng khí và hơi tích tụ trong bụng.

Cách 2: Lấy 1 thìa nước cốt tỏi pha với nước ấm uống mỗi ngày 2 lần

Cách 3: Lấy 1 ít tiêu đen, hạt thì là và 2 tép tỏi đun sôi 2-3 phút rồi lọc lấy nước uống như uống trà.

Dùng trà hoa cúc khắc phục chướng bụng đầy hơi

Hoa cúc là loài hoa có nhiều tác dụng với sức khỏe. Theo từ điển Cây thuốc Việt Nam, hoa cúc (nhất là hoa cúc vàng) có vị cay, đắng, tính hơi hàn. Nhờ đó hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt giải độc, mát gan, sáng mắt và đầy hơi.

Cách chữa chướng bụng đầy hơi đơn giản nhất là:

Cách 1: Hãm trà hoa cúc (hoa khô) uống nhâm nhi trong ngày.

Cách 2: Ngâm cành, lá hoa cúc với rượu làm thuốc uống.

Sữa chua luôn là lựa chọn đầu tiên cho các vấn đề về đường ruột. Sữa chua cung cấp những vi khuẩn có lợi cho đường ruột. Những lợi khuẩn này giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru, hạn chế sự tích tụ khí thừa tại dạ dày. Chính vì vậy, ăn sữa chua mỗi ngày là cách cực kì đơn giản cho chứng chướng bụng. Bạn nên lựa chọn loại sữa chua hoặc nước uống có chứa lợi khuẩn Bacillus hoặc những lợi khuẩn có khả năng hình thành bào tử. Đó là những lợi khuẩn tốt nhất cho sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn.

Bí quyết chữa đầy hơi tại nhà bằng lá ổi

Trong lá ổi có hoạt chất tanin giúp niêm mạc ruột se lại, ngăn dịch nhầy tiết nhiều. Hơn nữa, chất này còn giúp ức chế các vi khuẩn có hại trong ruột sinh khí thừa. Cách dùng lá ổi khắc phục chướng bụng, đầy hơi như sau:

Bước 1: Chọn 7 – 10 lá ổi non, rửa thật sạch rối ngâm với nước muối loãng

Bước 2: Xay nhuyễn lá ổi với 100 – 200ml nước

Bước 3: Lọc lấy bỏ bã lá ổi, giữ lại nước cốt.

Bước 4: Uống 2 lần trong ngày. Nếu có hơi ngăm đắng, bạn có thể thêm 1 thìa mật ong để giảm vị đắng.

Mẹo chữa đầy hơi bằng bạc hà

Lá bạc hà giúp các co bóp trong ruột được thư giãn. Từ đó giúp giảm thời gian khí và chất cặn bã di chuyển. Nhờ đó, bụng nhẹ và êm hơn, không còn cảm giác nặng và chướng.

Cách 1: Dùng lá bạc hà hãm nước uống mỗi ngày.

Cách 2: Nhai sống 3-5 lá bạc hà đồng thời uống 1 chén rượu táo mèo nhỏ.

Cách 3: Khi chế biến món ăn hoặc làm nước ép sinh tố, nhớ thêm lá bạc hà để thêm vị và tốt cho đường ruột.

Dù mua hay không chúng tôi sẽ tư vấn tận tâm, tận tình giúp bạn.