Làm Thế Nào Để Không Bị Chó Cắn / Top 13 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Làm Thế Nào Để Dạy Một Con Chó Con Không Cắn?

Chó con là động vật dễ thương, ngọt ngào và tò mò. Chúng đang ở giai đoạn rất quan trọng trong cuộc đời, trong đó chúng phải học cách ức chế vết cắn để tránh làm hại chúng ta hoặc những con chó khác. Vì lý do đó, nó sẽ rất quan trọng để bắt đầu dạy chó con không cắn đồ, cho dù tay, đồ nội thất, bàn chân hoặc thực vật.

Những bài tập này cũng sẽ rất hữu ích để dạy cho bé của chúng ta những gì nên cắn và những gì không nên, vì vậy chúng ta sẽ dễ dàng hơn để tránh hướng dẫn bé đến một hành vi mong muốn. Hãy đọc trong ExpertAnimal để khám phá Làm thế nào để dạy một con chó con không cắn :

Tại sao con chó con cắn mọi lúc?

Chó được sinh ra không có răng, đó là giai đoạn chuyển từ giai đoạn chuyển tiếp sang thời kỳ xã hội hóa (khoảng tháng của cuộc đời) khi chúng bắt đầu rời đi răng sữa. Sau đó, sau 4 tháng, những chiếc răng này sẽ được thay thế bằng hàm giả dứt khoát hoặc vĩnh viễn

Như với trẻ em, chó con chịu đau đớn và khó chịu làm giảm nhẹ bằng cách cắn đồ vật, tay hoặc mọi thứ họ tìm thấy. Do đó, thông thường chúng ta quan sát thấy con chó con cắn mọi lúc.

Nếu chúng ta thêm vào điều này rằng con chó con đã bị tách khỏi mẹ quá sớm (trước 8 tuần), chúng ta có thêm một vấn đề: con chó con đã không học được cách ức chế vết cắn với mẹ và anh chị em của mình, vì vậy Anh ta không biết cách kiểm soát sức mạnh của mình. và nó có thể làm tổn thương chúng ta, rõ ràng là vô ý.

Xã hội hóa trong quản lý vết cắn

Nếu con chó con của chúng tôi đã được tách ra nhanh chóng, chúng tôi phải bắt đầu xã hội hóa nó một khi nó bắt đầu trong lịch tiêm chủng và bác sĩ thú y xác nhận rằng nó có thể đi ra ngoài đường. Liên lạc với những con chó già khác sẽ rất cần thiết để bạn học hỏi trò chơi nên như thế nào với họ, trong đó cũng bao gồm các vết cắn sai.

Quá trình này, rất quan trọng đối với chó con, sẽ không chỉ dạy nó quản lý vết cắn với những con chó khác, nó cũng sẽ hữu ích cho anh ta để tìm hiểu về hành vi xã hội của loài của mình.

Đừng ngại liên hệ con chó của bạn với những con khác có kích thước lớn hơn, điều quan trọng là bạn phải chắc chắn, trước khi tương tác, nó là một con chó hòa đồng và thân thiện và trong mọi trường hợp nó sẽ không cắn bạn, vì điều đó có thể gây ra Chấn thương chó con rất khó đảo ngược ở tuổi trưởng thành.

Có thể dạy một con chó con những gì không cắn?

Mặc dù chó con học các hành vi và mệnh lệnh mới một cách dễ dàng, nhưng sự thật là không phải lúc nào chúng cũng có thể nhớ mọi thứ: Việc họ quên đi là chuyện bình thường. của một số chi tiết nhất định.

Chính vì lý do này, trong ExpertAnimal chúng tôi muốn nêu bật một câu nói cũ có nội dung ” phòng bệnh hơn chữa bệnh“Đừng mong con chó con của bạn nhớ rằng đồ chơi của nó có thể cắn và đồ nội thất không thể: tốt hơn là tránh cắn đồ nội thất và chúc mừng nó đã gặm đồ chơi của nó, bằng cách này, bạn sẽ nhận được một tỷ lệ lỗi 0, liên kết tốt hơn và tỷ lệ cao Tôi thành công ở tuổi trưởng thành.

Cuối cùng, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng hình phạt không bao giờ nên được sử dụng ở chó con. Ngoại trừ một ” Không“Khi chúng ta quan sát điều gì đó đang làm vào thời điểm chính xác đó, việc mắng con chó của chúng ta có thể phản tác dụng: hình phạt ức chế hành vi, làm suy giảm khả năng học tập, có thể gây ra căng thẳng và lo lắng ở con chó và tệ nhất là nó có thể làm hỏng mối liên kết của bạn. hình phạt, đánh dấu, cãi vã kéo dài và bất kỳ loại hình phạt nào khác: chó con không bao giờ nên la mắng.

Dạy một con chó con không cắn đồ đạc và những thứ khác

Như chúng tôi đã giải thích ở trên, việc chó con cắn mọi thứ là điều bình thường: nó đang khám phá thế giới qua miệng và không ngần ngại thử bất cứ thứ gì trong tầm với của nó, chẳng hạn như đồ nội thất và thực vật chẳng hạn. Sau đó chúng tôi sẽ giải thích từng bước Làm thế nào để dạy một con chó con không cắn đồ nội thất, thực vật và những thứ khác:

Bước đầu tiên sẽ là dạy con chó của bạn thả đồ vật. Ngoài việc giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài tập này rất hữu ích để ngăn bạn ăn thứ gì đó trên đường khi người lớn hoặc ăn cắp đồ chơi từ những con chó khác, có thể trở thành nguyên nhân cho tranh chấp hoặc đánh nhau.

Một khi con chó đã hiểu ý nghĩa của các từ “lỏng lẻo“hoặc”rời đi“, chúng tôi sẽ đưa chúng vào thực tế mỗi khi chúng tôi bị bắt trong mảnh gặm nhấm thứ gì đó bạn không nên, ý tưởng là thay thế “Không “ bởi từ đã chọn, để bạn không chỉ hiểu rằng bạn đang làm gì đó sai, mà bạn phải phát hành nó.

Tránh la mắng con chó của bạn nếu nó đã cắn 30 phút trước, vì nó sẽ không hiểu.

Đồng thời con chó của bạn học cách thả đồ vật, sẽ rất cần thiết để bắt đầu củng cố những hành vi tích cực, chẳng hạn như nhấm nháp đồ chơi của mình. Phân tán đồ chơi khắp nhà mà chó con có thể nhấm nháp và bất cứ khi nào bạn quan sát thấy nó làm, hãy chúc mừng nó một cách hiệu quả, cho dù với việc đối xử với chó, “rất tốt” hay vuốt ve.

Bây giờ bạn đã biết những hướng dẫn bạn nên tuân theo khi bạn có mặt, bạn chỉ cần làm việc khi bạn vắng mặt. Trong những trường hợp này, khi con chó con cắn mọi lúc, tốt nhất là đặt cược vào việc cài đặt chó con, một công cụ rất hữu ích cũng được khuyên dùng trong việc học báo, đó là khi chúng ta dạy chó đi tiểu ở nhà vì thiếu vắc-xin.

Nếu con chó con của chúng tôi ở trong công viên bất cứ khi nào chúng tôi rời khỏi nhà, nó sẽ không thể cắn bất kỳ đồ nội thất hoặc bất kỳ nhà máy nào, vì vậy chúng tôi sẽ tránh 100% bất kỳ tai nạn nào và quan trọng nhất là: con chó sẽ không tự củng cố khi anh ấy một mình

Dạy một con chó con không cắn tay chân

Thiếu một người mẹ để dạy con cách kiểm soát sức mạnh của vết cắn, sẽ rất cần thiết để chấp nhận vai trò đó và dạy chó con những gì nên cắn và làm thế nào mạnh mẽ làm điều đó. Nó là phổ biến cho con chó con cắn tay và chân khi đang chơi, nhưng bạn cũng có thể làm điều đó trong trường hợp lo lắng hoặc vì đau khi mọc răng.

Tại thời điểm khi con chó của bạn cắn bạn mạnh, bạn phải hét to để học cách xác định nỗi đau ở người. Sau đó, bạn sẽ ngừng chơi với anh ta để về lâu dài, anh ta liên kết tiếng thét gian lận với sự kết thúc của trò chơi.

Bài tập này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần để chú chó con liên kết chính xác tiếng thét với nỗi đau và với phần cuối của trò chơi, nếu không chú chó con sẽ không hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Một khi con chó con đã học cách kiểm soát vết cắn của chúng ta, chúng ta sẽ tránh chơi với nó để cắn, chúng ta sẽ tránh làm cho nó quá mức (từ đó nó có khả năng mất tự chủ trong tình huống) và chúng tôi sẽ thưởng cho một “rất tốt“ Trò chơi yên tĩnh và thái độ tích cực với chúng tôi và với những người khác.

Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ làm việc như trong trường hợp trước: chìa khóa là để tránh các tình huống khiến con chó cắn tay và chân của chúng tôi và ngược lại chúng tôi sẽ củng cố với các công cụ khác nhau trong tầm tay của chúng tôi (lời nói, sự vuốt ve, đồ ngọt.) thái độ có vẻ đúng với chúng tôi, chẳng hạn như cắn đồ chơi của bạn. Điều quan trọng nhất sẽ là sự kiên nhẫn và dành nhiều tình cảm cho chú chó con của chúng ta và đó là loại thái độ này không được giải quyết từ ngày này sang ngày khác, nó đòi hỏi sự kiên định và tích cực.

Làm Thế Nào Để Con Chó Con Của Tôi Không Cắn Tất Cả

Những con chó con cắn. Đây là một hành vi bình thường và là một bước quan trọng trong sự phát triển nhận thức của họ, vì thông qua việc cắn họ trải nghiệm và điều tra thế giới xung quanh. Trên thực tế, một chú chó con học được bài học đầu tiên về cách kiểm soát sức mạnh của hàm với mẹ và bạn cùng phòng.

Trong trò chơi, khi một con chó con cắn người khác quá mạnh, tiếng rít của nạn nhân và hậu quả bất ngờ của kẻ cắn bit dừng hành động trong giây lát. Tuy nhiên, rất sớm, cả hai quay trở lại trò chơi. Thông qua kiểu tương tác này, những chú chó con học cách kiểm soát cường độ vết cắn của chúng để không gây ra thiệt hại ngoài ý muốn và có thể tiếp tục trò chơi mà không bị gián đoạn. Sau đó, trong bài viết này, chúng tôi dạy bạn làm thế nào để con chó con của bạn không cắn mọi thứ .

Làm gì để con chó của tôi không cắn mọi thứ

Mặc dù học được rằng nó nhận được với mẹ và phần còn lại của lứa, có thể con chó con không ngừng cắn hoặc thậm chí nó cắn mọi thứ. Đó là lý do tại sao cần phải đào tạo anh ta về độ nhạy cảm của da người để anh ta học cách đo sức mạnh của miệng khi tương tác với mọi người. Nếu những chú chó con có thể học cách đối xử tốt với nhau, chúng cũng có thể học cùng một bài học từ người

Theo các chuyên gia huấn luyện chó, việc ức chế vết cắn (khả năng kiểm soát sức mạnh của chó) là một bài học đơn giản có thể được dạy ở nhà từ khi còn nhỏ và ngoài việc tránh bị cắn trong khi chơi, cũng sẽ ngăn chặn rằng trong một tình huống có thể là sợ hãi hoặc đau đớn, con chó cắn mạnh. Tiếp theo, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 5 bước có thể được đưa vào thực tế để dạy một chú chó con không cắn.

Xã hội hóa

Chơi và tương tác với những con chó khác đã được huấn luyện trong môn này là một trong những cách tốt nhất để chó con học các quy tắc khi sử dụng răng khi tương tác với người hoặc động vật khác, bởi vì nếu bạn cắn quá mạnh hoặc quá nhiều Thông thường, bạn có khả năng mất một người bạn chơi, hoặc tệ hơn, quay lưng lại với anh ta với sự phẫn nộ.

Do đó, lời khuyên là bạn nên dạy nó giao tiếp với những con chó và người khác càng sớm càng tốt. Vì vậy, bạn có thể đi yên tĩnh đến đường phố bạn và những người còn lại.

Sử dụng tay của bạn

Cho chó con ăn bằng tay cho phép anh ta học cách đo sức mạnh của mình Miệng Nếu chó con cắn quá mạnh, bạn nên thả lỏng tay và phát ra âm thanh cho thấy rõ bạn đang phản kháng hoặc cảm thấy đau, để chó con nhận ra rằng mình đã làm Nó đã gây ra thiệt hại.

Tuy nhiên, bạn không bao giờ nên đẩy tay ra hoặc kéo nó đi, vì điều này thường khiến chó cắn theo bản năng mạnh hơn để không rời đi rằng con mồi của mình “trốn thoát”.

Chuyển hướng chó con bằng cách sử dụng đồ chơi

Các đồ chơi là một đối tượng tuyệt vời cho chó con và chó để trút tất cả các xung động bị kìm nén của chúng. Ví dụ, nhai đồ chơi rất tốt cho việc này, và cũng có thể được sử dụng trong huấn luyện để chuyển hướng sự chú ý của chó con.

Nếu bạn có thắc mắc về những gì sẽ là đồ chơi tốt nhất cho con chó của bạn, hãy kiểm tra với cửa hàng thú y hoặc thú cưng gần nhất của bạn .

Thưởng cho chó con bằng cách đối xử

Điều quan trọng là khen ngợi và khen thưởng hành vi tốt khi huấn luyện chó con Làm thế nào khác bạn có thể phân biệt hành vi tốt với xấu? Do đó, nên sử dụng các món ăn cho chó hoặc các phần thưởng khác mà bạn cho là phù hợp.

Nhưng, hãy cẩn thận, hãy nhớ chỉ trao cho nó phần thưởng khi bạn thực sự xứng đáng. Nếu không, con chó của bạn có thể bị nhầm lẫn và không biết liệu nó đang làm đúng hay sai.

Sử dụng các sản phẩm chống thấm

Khi phần thưởng và cách đối xử không hiệu quả, đôi khi bạn phải dùng đến các phương pháp huấn luyện chủ động ngăn cản chó con cắn đồ đạc và các vật thể, giống như một bình xịt để chó không cắn đồ .

Thuốc xịt răn đe là những sản phẩm có mùi hoặc vị mà chó thấy thực sự khó chịu và có thể được áp dụng cho những đồ vật mà chó con thích nhấm nháp.

Sản phẩm phải được áp dụng thường xuyên, cho đến khi chó con liên kết đối tượng đó với mùi khó chịu đó và ngừng cắn.

Khi chúng ngừng cắn chó con

Để trả lời câu hỏi này, điều quan trọng là bạn phải xem xét tuổi của con chó con của bạn . Chó bắt đầu mất răng sữa sau 4 hoặc 5 tháng tuổi. Sự thay đổi này, mặc dù là một giai đoạn trong sự phát triển của nó, có thể hơi khó chịu, vì vậy nó có thể là một trong những lý do tại sao con chó của bạn cắn mọi thứ: để giảm đau.

Quá trình này, do đó, có thể kéo dài từ 7 đến 8 tháng, cho đến khi con chó con của bạn kết thúc việc thay đổi mọc răng. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, bạn có thể đọc bài viết sau đây về Khi chó con ngừng cắn.

Bị Chó Cắn, Xử Lý Thế Nào Để Không Mắc Bệnh Dại?

Khi bị chó cắn, cần phải thực hiện các biện pháp sơ cứu để đảm bảo an toàn cho nạn nhân

Thời gian gần đây liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn thương tâm do bị chó cắn, trong đó phải kể đến 2 trường hợp bị chó cắn khiến đứt rời môi, lóc da bàn tay mới tiếp nhận tại BV Việt Đức. Đáng báo động, ngoài những tổn thương do bị chó cắn gây ra mà cụ thể là nguy cơ mắc bệnh dại, đe dọa đến tính mạng nạn nhân cũng rất cao. Vì vậy, việc sơ cứu ban đầu đối với người bị chó cắn có vai trò vô cùng quan trọng.

– Làm sạch vết thương: Điều quan trọng hàng đầu là làm sạch vết thương do chó cắn. Vết thương phải được rửa dưới vòi nước chảy để loại bỏ tất cả mầm bệnh. Dùng bông và nước để rửa vết thương. Rửa nhẹ nhàng không nên chà xát mạnh.

– Dùng thuốc sát trùng: Để làm sạch vết chó cắn, có thể dùng những thuốc sát trùng như cồn hoặc nước ô xi già. Những thuốc này sẽ loại bỏ vi khuẩn có hại ở mức độ nhất định. Chỉ đổ một lượng nhỏ lên vết cắn và thổi nhẹ vào vết thương khi bôi thuốc vì nó sẽ rất xót.

– Nâng cao vùng bị thương: Nếu bị chó cắn vào chân hay cánh tay, cần giơ cao vùng bị thương của người bị nạn lên. Việc này rất quan trọng vì khi bị chó cắn bạn có thể bị chảy máu nhiều và cách làm này sẽ giúp cầm máu.

– Cầm máu: Nếu vết thương chảy máu trong vòng 10 -15 phút sau khi bị chó cắn, trong quá trình rửa vết thương không nên cầm máu, chỉ cầm sau 15 phút nếu máu vẫn tiếp tục chảy. Lúc này, đặt lên vết thương 3 miếng gạc y tế, chờ trong vòng 7 phút nếu máu vẫn tiếp tục ra nhiều đặt thêm vài miếng gạc lên nữa lên trên. Chú ý không gỡ miếng gạc trước đó vì sẽ khiến máu chảy nhiều hơn.

Trong trường hợp nếu vết thương sâu và bị ra nhiều máu, máu phun thành tia cần dùng dây thun để garô xung quanh vết thương và chi. Sau đó nhanh chóng đưa người bị nạn đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời tránh mất quá nhiều máu.

– Tiêm phòng dại

Ngay sau khi bị chó dại cắn, bạn cần đến ngay cơ sở tiêm chủng để được bác sĩ tư vấn và chỉ định tiêm phòng dại. Đồng thời thông báo với bác sĩ về tình trạng con vật đã cắn bạn và theo dõi con vật trong vòng 15 ngày kể từ ngày bị cắn/cào.

Trong thời gian 15 ngày theo dõi, nếu con vật có biểu hiện bất thường như ốm, chết, mất tích, bị bán hay bị giết…hãy đến gặp bác sĩ ngay.

Để phòng chống bệnh dại, các chuyên gia y tế khuyến cáo:

– Người dân hạn chế nuôi chó, mèo, nếu nuôi phải tiêm phòng bệnh dại định kỳ theo hướng dẫn của Thú y, phải nuôi nhốt không được thả rông, không cho trẻ đùa nghịch với chó, mèo đặc biệt là khi chúng đang ăn.

– Khi tiêm vắc xin phòng bệnh dại, yêu cầu phải tuân thủ: Tiêm đủ mũi, đúng lịch, không uống rượu bia, không dùng thuốc Corticoid và thuốc ức chế miễn dịch.

– Theo dõi tình trạng con vật sau khi cắn người trong vòng 2 tuần ( ốm, chết, lên cơn dại…) để có hướng xử lý tiếp theo.

– Không tiếp xúc với con vật bị dại, nghi dại; không mua bán, vận chuyển chó mèo ra, vào vùng dịch.

– Báo ngay cho chính quyền, cơ quan thú y tại địa phương để có biện pháp tiêu hủy chó mèo bị dại; cách ly theo dõi động vật nghi dại; tiêm phòng dại cho động vật khỏe mạnh sống trong vùng dịch.

Hà Xuyên Theo Đời sống Plus/GĐVN

Làm Thế Nào Để Huấn Luyện Chó Không Ăn Bả?

Thời gian gần đây, nạn trộm chó ngày càng phổ biến, và những kẻ xấu ngày càng manh động hơn. Phương pháp chủ yếu và thường được sử dụng là dùng bả chó.Vậy làm thể nào để huấn luyện chó không ăn bả, đảm bảo an toàn cho chó của bạn?

Làm thế nào để huấn luyện chó không ăn bả? (nguồn ảnh: Internet)

“› Làm gì khi chó ăn phải bả?

“› Phương pháp huấn luyện 7 lệnh cơ bản trên chó

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn 2 phương pháp huấn luyện chó đơn giản, giúp chó của bạn không ăn bả, hạn chế tối đa nguy hiểm cho cún cưng của bạn.

Trước khi vào bài tập huấn luyện chó này, chúng tôi lưu ý với các bạn một số vấn đề sau:

– Nhất định không cho chó ăn linh tinh. Khi thấy bạn ăn, theo bản năng, chó sẽ lại “xin ăn”, lúc này nếu bạn cho, sẽ tạo cho chó thói quen xấu, hay xin ăn và ăn đồ linh tinh.

– Cho chó ăn vào những đồ cố định: Xoong, nồi, bát ăn, bát ăn tự động,… và khi bạn cho chó ăn thì chỉ nên bỏ thức ăn vào đó. Cho ăn ở vị trí cố định: Góc bếp, góc nhà, góc sân, trong chuồng để tạo thói quen cho chó.

Cho chó ăn vào bát ăn và vị trí cố định (Nguồn ảnh: Internet)

Phương pháp 1: Mềm dẻo – Huấn luyện chó theo phương pháp này với những chú chó ngoan, nghe lời.

Bước 1: Chuẩn bị “mồi giả”. Bạn cắt món chó thích ăn: giò, thịt, bì heo, xúc xích, lạp xưởng… thành những miếng nhỏ sao cho vừa miệng chó, đừng to quá, cũng đừng nhỏ quá và miếng giống hệt nhau.

Ngâm vào dung dịch ớt tươi, hoặc bạn tẩm gia vị cay vào miếng “mồi giả” chờ một lúc (khoảng 10 – 15 phút) sao cho “mồi giả” ngấm vị cay.

Bước 2: Huấn luyện chó. Bạn đặt miếng thịt, xúc xích không tẩm gì, còn ngon vào trong bát của chó, còn “mồi giả” bạn vào các vị trí khác nhau trong nhà, ngoài sân, trong bếp, tốt nhất là những chỗ mà kẻ xấu có thể ném bả vào.

Để chó chơi tự do hoặc dẫn chó đi qua những miếng “mồi giả”. Khi chó ngửi thấy sẽ chảy nước mũi, hắt hơi, hoặc cố tình ăn sẽ chảy nước miếng, ghê sợ và lè ra. Cứ như vậy vài lần chó sẽ không ăn.

Huấn luyện chó không ăn bả (nguồn ảnh: Internet)

Sau đó, bạn cho chó vào nơi có thức ăn ngon trong bát để sẵn. Lúc này chó sẽ hiểu chỉ ăn thức ăn trong bát là an toàn. Bạn nhớ, “mồi giả” sau vài ngày sẽ hết cay, hãy bỏ đi và thay bằng “mồi giả” mới.

Lặp đi lặp lại nhiều lần, chó sẽ hình thành thói quen chỉ ăn trong bát.

Vậy với những chú chó ăn được cay, phàm ăn (nuốt chửng không cần nhai như Labrador, golden, rotweiler…) thì huấn luyện chó thế nào?

VietDVM.com giới thiệu với các bạn phương pháp sau:

Phương pháp 2: Thiết quân luật – Huấn luyện chó mạnh tay, cứng rắn

Que đánh chó dùng trong huấn luyện

Cách làm: Bạn đặt thức ăn ngon vào trong bát. Và đăt “mồi giả” – chuẩn bị như phương pháp 1 ra bên ngoài đất, cách bát ăn một đoạn khoảng 20 – 30 cm.

Nếu chó ăn phần mồi giả bên ngoài bát thì bạn đánh thật mạnh, phạt thật nặng, nếu kịp hãy lấy lại phần “mồi giả” chó vừa ăn, nếu không kịp, chó ăn cũng vẫn sẽ thấy cay.

Huấn luyện chó như vậy vài ngày chó sẽ hiểu không được ăn thức ăn ở ngoài bát và khi chủ chưa chó phép.