Không Được Cho Chó Ăn Socola / Top 6 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chương 19: Chó Và Kraken Không Được Ăn Socola

*Chương này có nội dung ảnh, nếu bạn không thấy nội dung chương, vui lòng bật chế độ hiện hình ảnh của trình duyệt để đọc.

Ngưỡng giá trị của cá lật lật trong một đêm tăng lên tới độ cao không khác nhân loại bình thường là mấy, từ nay về sau danh hiệu hoa hồng sắt dưới biển sợ là sẽ truyền cho cậu ta. Cá lật lật và Tần Diệc Sâm không ngừng anh anh em em, Thẩm Diệu điều tra xong chuyện tối hôm qua cũng viết xong báo cáo, hiện giờ không có chuyện để làm, buông mình trên sofa phòng khách hóng gió lạnh chơi game.

Chơi chơi, tiếng cá lật lật làm nũng với Tần Diệc Sâm ngắt quãng truyền qua, Thẩm Diệu càng nghe càng chơi không nổi nữa, dứt khoát rời game mở wechat của Thẩm Diệc Thanh, châm chước một lát liền ngay thẳng hỏi: “Buổi tối có thời giờ rảnh không?”

Thẩm Diệc Thanh hiếm thấy mà không có đáp ngay lập tức, trong lúc chờ đợi hồi âm Thẩm Diệu tiện tay nhấn vào trang cá nhân của Thẩm Diệc Thanh, cũng kinh ngạc phát hiện trong đó có thêm một đống ảnh chụp Thẩm Diệc Thanh — trước đây rõ ràng chỉ có mấy tấm ảnh phong cảnh không bắt mắt thôi. Mấy tấm ảnh mới của Thẩm Diệc Thanh đều đăng vào thứ sáu tuần trước sau khi kết bạn với Thẩm Diệu, mỗi tấm đều mặc quần áo khác nhau, có áo khoác, áo lông, đồ ở nhà, đồ vận động, thậm chí còn có ảnh áo tắm lộ ra hơn nửa lồng ngực… Tuy rằng nội dung chụp đều là một ít việc sinh hoạt tùy ý, nhưng phân bố sáng tối, góc độ chụp cùng với phương thức kết cấu của mỗi tấm ảnh đều lộ ra một loại hơi hướm cẩn thận tỉ mỉ chuyên nghiệp, ảnh chụp người và bối cảnh đầy đủ cảm giác bố cục, thoạt nhìn như là máy chụp hình chụp ra, lại thêm bản mặt đẹp trai ngũ quan lập thể cực ăn ảnh của Thẩm Diệc Thanh, quả thực tùy tiện chọn ra một tấm hơi chỉnh sửa chút thôi là có thể làm ảnh bìa tạp chí thời thượng luôn.

Thẩm Diệu hé hé môi, bị kinh diễm đến hai má hơi hơi nóng lên, cậu vừa tham lam lật xem ảnh chụp, trong lòng vừa lén lút nghĩ sao Thẩm Diệc Thanh vừa kết bạn với mình liền bắt đầu đăng ảnh, chẳng lẽ là đặc biệt cho mình xem? Có điều suy nghĩ này vừa mới sinh ra liền bị Thẩm Diệu bóp tắt, cậu lắc đầu vài cái hệt như trống bỏi, khuyên bảo mình đừng tự ăn dưa bở, nói không chừng chỉ là người ta gửi nhầm nhóm bạn thôi.

Ôm suy nghĩ Thẩm Diệc Thanh gửi nhầm nhóm, Thẩm Diệu đỏ mặt, tốc độ tay như điện xẹt lưu ảnh chụp Thẩm Diệc Thanh vào di động, nghĩ thầm rằng về sau không có việc gì làm có thể lấy ra xem, thật là dễ nhìn, thật đẹp mắt, quả thực là kiểu mẫu lý tưởng.

Nếu có thể quen bạn trai như Thẩm Diệc Thanh, không cần hắn làm hô hấp nhân tạo cho mình, mình làm hô hấp nhân tạo cho hắn cũng được! Thẩm Diệu mắt sáng long lanh ảo tưởng.

Có điều, nếu như có thể nhìn thấy hiện trường chụp ảnh của Thẩm Diệc Thanh, thì có lẽ Thẩm Diệu sẽ không trồng cây si đâu.

— Lúc chụp mấy tấm ảnh đó, Thẩm Diệc Thanh đã tỉ mỉ ăn diện, chân trần đứng trên mặt đất, đem hai đầu ngón chân biến thành hai cái xúc tu, xa xa nâng máy chụp hình, đối diện chính mình mang vẻ mặt tháng năm rực rỡ điên cuồng chụp một trận, sau đó lại chọn ra mấy tấm đẹp nhất từ hơn một ngàn tấm ảnh, đăng vào nhóm chỉ có mỗi mình Thẩm Diệu.

*Cái nhóm wechat đó na ná như quyền hạn xem bên facebook vậy á, kiểu như bạn bè nào cài đặt thuộc nhóm nào, xong đăng bài lên trang cá nhân nhưng thiết lập quyền hạn chỉ cho nhóm đó xem.

Ba phút đồng hồ sau Thẩm Diệc Thanh hồi âm wechat, là một đoạn chat voice mang theo giọng cười: “Ba trăm sáu mươi lăm ngày, hai mươi bốn giờ, tôi đều có thời gian.”

Thẩm Diệc Thanh: “Tôi mời, em muốn ăn cái gì?”

Thẩm Diệu cự tuyệt: “Có qua có lại, lúc này nên đến tôi, nhiệm vụ vốn phải làm một tháng của tôi tuần này là có thể hoàn thành, sẽ phát một khoản tiền thưởng lớn, tôi đây chẳng phải là muốn mời bạn bè đi ra ngoài chúc mừng một chút thôi sao, không được làm tôi mất hứng.”

Giọng nói trong trẻo còn mang vài phần thiếu niên tựa như bọt nước nho nhỏ từ trên đóa hoa nhẹ nhàng rơi xuống lá sen, người ở đầu bên kia điện thoại nghe được, cũng nhịn không khỏi cong cong mắt lên theo.

Ngẫm lại tối hôm qua mình cũng giúp cậu kiếm được không ít trân châu, Thẩm Diệc Thanh cong môi, đáp lại chữ được.

Buổi sáng Quất ca đã được trả về, nhưng Thẩm Diệc Thanh vấn còn ở nhà Thẩm Diệu, trên đầu hắn buộc một cái khăn vuông sạch sẽ màu trắng, trên người phân ra mười cái xúc tu, mỗi xúc tu một cái khăn lau, dường như đang giúp Thẩm Diệu tổng vệ sinh.

Theo Thẩm Diệc Thanh quan sát, bình thường Thẩm Diệu đều dùng người máy vệ sinh quét dọn, nhưng cái thứ nhân tạo kia giống như thiểu năng, thường xuyên đảo quanh tại chỗ hoặc là loảng xoảng loảng xoảng đâm tường, quét cũng không sạch sẽ. Nghe Giang Mộc Khê nói nhân loại trường kỳ ở trong hoàn cảnh không sạch sẽ dễ bị bệnh, cho nên Thẩm Diệc Thanh tính toán trước khi rời đi lén giúp Thẩm Diệu quét tước phòng một chút. Hắn dùng mười cái xúc tu nắm khăn lau ướt chà lau sàn nhà và mặt bàn, xúc tu linh hoạt thon dài không hề trở ngại tiến vào những nơi nhỏ hẹp tiến hành vệ sinh, dưới sofa, khe giữa vách tường và đồ gia dụng, thậm chí kẽ sàn nhà… Tất cả góc chết vệ sinh đều thoải mái chăm sóc. Đồng thời, Thẩm Diệc Thanh lại phân ra mấy cái xúc tu khác, dùng một cái trong đó thao túng máy hút bụi hút đi bụi và lông mèo trên sofa và trên giường, hai cái xúc tu khác thì lấy bộ dụng cụ ủi đồ từ lúc mua về chưa từng dùng tới của Thẩm Diệu, ủi phẳng phiu tất cả quần áo có nếp gấp trong tủ quần áo xong lại treo ngay ngắn trở lại.

Làm họ hàng xa của bạch tuộc, hệ thần kinh của kraken phân bố khá là tương tự bạch tuộc, trong đại não Thẩm Diệc Thanh chỉ chiếm 40% dây thần kinh toàn thân, còn 60% khác thì phân bố trong hơn hai mươi cái xúc tu và hình thành hệ thần kinh độc lập, cứ như vậy xúc tu của Thẩm Diệc Thanh liền có năng lực tự chủ hoạt động tương đối cao, Thẩm Diệc Thanh không cần tập trung tinh lực khống chế xúc tu của mình giống như nhân loại khống chế hai tay, hắn hạ mệnh lệnh cho các xúc tu xong là không cần quản nữa, các xúc tu có thể tự mình hoàn thành một ít mệnh lệnh đơn giản.

Nhưng cái năng lực cao cấp thần kỳ này, Thẩm Diệc Thanh lại chỉ dùng để tổng vệ sinh…

Quất ca ngồi ngay ngắn trong ổ mèo, hoang mang nhìn chăm chú vào con hải sản cần cù kia, qua chốc lát nó ngáp một cái, đến thau cát mèo giải quyết vấn đề. Sau khi nó đi ra, Thẩm Diệc Thanh biến ra một bàn tay người, đeo bao tay vào muốn giúp Thẩm Diệu xúc phân, nhưng trong tích tắc cầm lấy cái xẻng, Thẩm Diệc Thanh chợt nhớ ra thứ này phải để Thẩm Diệu thấy, vì thế hắn lại bỏ phân mèo trở về, hệt như bày đồ ăn mà chính xác bày vật kia ngay chính giữa thau cát mèo, thoạt nhìn vô cùng bắt mắt.

Rốt cuộc cũng có phân rồi! Nở mày nở mặt!

Sau khi tổng vệ sinh xong, Thẩm Diệc Thanh kéo khăn vuông trên đầu ra, lấy chăn đã phơi nắng xuống, cũng đem cái chăn thơm mùi nắng y theo nguyên dạng mà chất đống lại trên giường Thẩm Diệu một cách lôi thôi lếch thếch.

Mình quả thực chính là nàng tiên ốc trong truyện cổ tích, Thẩm Diệc Thanh cảm động nghĩ, tộc thuỷ sản chúng ta đều thực hiền huệ.

Buổi tối năm giờ, Thẩm Diệc Thanh lái xe đến khách sạn cá lật lật ở để đón Thẩm Diệu.

Giờ tan tầm cao điểm, Thẩm Diệu sợ Thẩm Diệc Thanh lái xe không tiện, liền chọn một tiệm ăn kiểu Nga cách khách sạn tương đối gần, tiệm này Thẩm Diệu từng tới mấy lần, mùi vị không tệ, vả lại giá cả tương đối bình dân, trong tiệm không có sảnh ăn, đều là phòng riêng trang hoàng tinh xảo, không gian riêng tư không khí lãng mạn. Hai người ngồi xuống, phục vụ đưa lên máy tính bảng để gọi món xong liền lui ra ngoài, Thẩm Diệu hệt như tranh công nhìn Thẩm Diệc Thanh hỏi: “Hoàn cảnh nơi này không tồi nhỉ? Có phải rất thích hợp để hẹn hò không?”

Thẩm Diệc Thanh thản nhiên ừ một tiếng, rũ mi mắt nhìn tên đồ ăn, dường như không quá vui vẻ.

Thẩm Diệu có chút ủ rũ, lo lắng hỏi: “Anh không thích nơi này hả? Không thì chúng ta đổi tiệm khác?”

Thẩm Diệc Thanh mang vẻ mặt không thích nói: “Không có không thích.”

Thẩm Diệu mềm nhũn như bạch tuộc nằm mọp trên mặt bàn, nhỏ giọng nói thầm: “Có, nhìn khóe miệng anh hệt như đổ chì kìa…”

Thẩm Diệc Thanh im lặng một chốc, chua chua hỏi: “Em từng tới đây hẹn hò với người khác hả?”

Kraken bảo bảo không vui, kraken bảo bảo đã sắp hóa thành giấm!

“Đâu nào, không có!” Thẩm Diệu xoạt một phát ngồi dậy, vội vàng giải thích, “Thịt bò tiệm này làm rất ngon mà lại không đắt, lúc kinh phí trên tay Tưởng đội đầy đủ thì thường xuyên khao đội viên ở đây, một bữa tôi có thể ăn đến ba phần lận.” Nói xong, Thẩm Diệu không được tự nhiên mà nghiêng người nâng tay che mặt, xuyên thấu qua khe hở trộm liếc Thẩm Diệc Thanh, vừa chờ mong vừa ngại ngùng hỏi, “Anh… vừa rồi ghen à?”

Thẩm Diệc Thanh nặng nề ừ một tiếng, thành thực nói: “Tôi sắp tan thành giấm luôn rồi.”

Trái tim Thẩm Diệu đập bình bịch, một mặt là vui sướng, cùng lúc lại hoài nghi Thẩm Diệc Thanh chỉ thả thính chơi, vì thế cũng không dám nói tiếp, chỉ chui đầu vào máy tính bảng chọn hai món ăn chiêu bài, sau đó đỏ mặt hỏi Thẩm Diệc Thanh muốn ăn cái gì.

Thẩm Diệc Thanh thấy Thẩm Diệu mang vẻ mặt bị thả thính đến đỏ rực, liền săn sóc không tiếp tục đề tài ghen tuông nữa, trong lòng mỹ mãn nhìn tên đồ ăn, động não suy nghĩ xem đợi chút nữa phải lừa Thẩm Diệu về nhà như thế nào.

Qua chốc lát đồ ăn lên đủ, hai người bắt đầu ăn uống.

Thẩm Diệu kêu một ly trà sữa chậu cây*, uống một ngụm cảm thấy bơ và bánh quy socola trên mặt làm quá ngọt, liền trộn chúng chung với trà sữa, lập tức uống thêm một ngụm.

Thẩm Diệc Thanh giương mắt thoáng nhìn đôi môi ngậm ống hút xinh đẹp của Thẩm Diệu, ánh mắt hơi hơi chợt lóe, hỏi: “Trà sữa hả? Vị gì vậy?”

“Được.” Thẩm Diệc Thanh ngất ngây nói, xáp qua ngậm ống hút Thẩm Diệu từng ngậm, đôi mắt đen bóng bình tĩnh nhìn Thẩm Diệu.

Thẩm Diệu cũng lấy đồ uống Thẩm Diệc Thanh đã uống, dùng ống hút uống một ngụm, ánh mắt loe lóe nhìn Thẩm Diệc Thanh, lại rũ mi mắt xuống.

Trao đổi đồ uống xong, gò má hai người đều có chút ửng hồng.

Thẩm Diệu cảm thấy mình sắp luân hãm ngay tắp lự, vì thế ở trong lòng vội vàng cảnh cáo mình: hắn không thể nào là đỏ mặt thật, ngay cả đỏ mặt cũng có thể diễn xuất được, thì không phải là tên công tử trăng hoa bình thường đâu, ít nhất là cấp bậc lão yêu ngàn năm, cũng không biết đã gây tai họa cho bao nhiêu đồng nam đồng nữ…

Hồn Thẩm Diệu đang bay trên chín tầng mây, Thẩm Diệc Thanh đối diện bỗng nhiên đứng ngồi không yên, trong vòng hơn mười giây Thẩm Diệu lưu ý đến hắn, hắn đã nôn nóng liên tiếp thay đổi tư thế ngồi nhiều lần, hệt như dưới mông là bàn chông.

“Anh làm sao vậy, không khỏe sao?” Thẩm Diệu hỏi.

Thẩm Diệc Thanh cẩn thận nhìn đồ uống trong ly của mình, lại dùng nĩa ăn khều khều salad hoa quả, nghi hoặc nói: “Hình như tôi ăn phải socola.”

“A…” Thẩm Diệu nhẹ nhàng kêu một tiếng, vội nói, “Trong ly trà sữa của tôi có một chút vụn bánh quy socola, bị tôi quậy tan rồi, anh không ăn socola được sao?”

Thẩm Diệc Thanh nhếch môi, nói: “Tôi dị ứng với socola.”

Kỳ thật nói chính xác không phải là dị ứng, mà là trong socola có một loại vật chất có thể làm cho ma lực trong cơ thể kraken chạy hỗn loạn, cho nên một khi ăn socola, Thẩm Diệc Thanh sẽ rơi vào trạng thái ma lực hỗn loạn, không thể hoàn mỹ duy trì hình thái nhân loại…

Kraken với chó, không được ăn socola!

Hết chương 19

Xúc ca: tui chưa từng gây họa cho đồng nam đồng nữ, tui còn nhỏ như vậy, đường kính chỉ có 3 mét hà… QAQ *Trà sữa chậu cây:

Poodle Ăn Socola Có Được Hay Không? Và Những Lưu Ý Cần Thiết Cho Sen.

Chó Poodle ăn socola có được không ?

Socola chứa một chất có tên là theobromine. Đây là chất có cùng họ với caffeine và là chất kích thích. Vì đây là chất làm gia tăng sự tiểu tiện. Có hại đến thận và có khả năng kích thích hệ thần kinh trung ương. Hệ tim mạch và làm tăng nhẹ huyết áp.

Không chỉ riêng Poodle mà các động vật khác như ngựa, mèo cũng không thể chuyển hóa theobromine nhanh như con người. Do vậy nếu bạn cho Poodle ăn một lượng socola như người thì chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng mạnh hơn rất nhiều.

Socola càng đậm đặc thì càng gây hại đến sức khỏe của Poodle. Đối với socola sữa thì chỉ gây nguy hiểm khi ăn số lượng nhiều.

Đối với 1 chú chó khoảng 9kg sẽ bệnh nếu ăn tới 56gr socola hoặc 560 gram chocolate sữa (con số này không chính xác vì còn tùy thuộc vào tỉ lệ chocolate). Nhưng đối với Poodle là giống chó nhỏ hơn. Thì việc bạn nên hạn chế hết mức cho Poodle ăn socola là điều rất cần thiết.

Bạn cần làm gì khi Poodle ăn socola ?

Khá nhanh sau khi ăn xong, Poodle sẽ có biểu hiện nôn mửa, mất nước, chóng mặt, nhịp tim đập nhanh hơn. Đặc biệt đối với chó thì việc tim đập nhanh hơn có thể dẫn tới tử vong ngay sau đó. Bạn phải hết sức lưu ý khi cho Poodle ăn socola.

Gọi điện cho bác sĩ thú y ngay để được tư vấn.

Khi gặp trường hợp khẩn cấp, bạn nên liên hệ ngay đến bác sĩ thú y. Bác sĩ sẽ cho bạn biết bạn nên làm gì ngay lúc đó. Có thể lập tức đưa Poodle đi khám hoặc áp dụng một số bước giúp chó điều trị tại nhà.

Lượng nhỏ sôcôla chỉ có thể làm chó tiêu chảy và đau dạ dày. Tuy nhiên, đó là đối với trường hợp những chú chó lớn. Còn đối với Poodle ăn socola bạn nên lập tức đưa các em đến bệnh viện dù là ăn nhiều hay ăn ít.

Đưa chó đến phòng khám thú y theo yêu cầu của bác sĩ.

Chỉ có phòng khám thú y mới được trang bị đủ kiến thức, đội ngũ nhân viên, thuốc và thiết bị điều trị quá liều socola cho chó.

Bác sĩ thú y có thể cho cún nhà bạn uống thuốc gây nôn nếu Poodle ăn socola trong vòng 1 tiếng.

Trong một số trường hợp, bạn cần đưa chó nhập viện qua đêm và cấp cứu trong vòng 24 tiếng.

Liên hệ dịch vụ cấp cứu cho vật nuôi nếu cơ sở thú y quen thuộc đóng cửa.

Không phải lúc nào tai nạn cũng xảy ra trong giờ hành chính. Vì vậy, nếu cần tư vấn ngoài giờ, bạn có thể gọi điện cho một bác sĩ thú y khác để xin lời khuyên hoặc giúp bạn điều trị cho chó.

Có một số phòng khám chuyên cấp cứu cho động vật. Những phòng khám này thường làm việc ngoài giờ và là nơi cấp cứu lý tưởng cho chó gặp nạn.

Gây nôn cho Poodle ăn socola.

Các bước thao tác khi Poodle ăn phải socola

Nên cho chó dùng 1 thìa cà phê hydro peroxit (3%). Pha hydro peroxit với nước theo tỷ lệ 50:50. Dùng thìa đút hydro peroxit cho chó có thể làm đổ hết dung dịch, do đó, bạn nên xịt trực tiếp dung dịch vào miệng chó bằng ống tiêm tiện dụng được trang bị sẵn trong hộp cứu thương cho chó.

Bước 2: Theo dõi chó trong khoảng 15 phút.

Nên đưa chó ra ngoài và theo dõi chặt chẽ. Chó cần được đưa đến một địa điểm để thoải mái nôn.

Nếu peroxit không gây nôn sau 15 phút, bạn nên cho chó dùng thêm một liều và chờ đợi.

Lưu ý khi gây nôn cho chó Poodle

Không cho chó dùng quá nhiều peroxit. Nếu chó vẫn không nôn sau 30 phút, bạn nên ngừng cho chó dùng peroxit. Tiêu thụ quá nhiều peroxit có thể gây hại cho chó.

Tiêu thụ hydro peroxit, thậm chí 1 liều duy nhất, có thể dẫn đến một số tác dụng phụ. Tác dụng phụ của hydro peroxit là đau dạ dày từ nhẹ đến nặng, kích thích và viêm thực quản. Nếu để phổi tiếp xúc với hydro peroxit, chó có thể tử vong. Thậm chí còn có nguy cơ hình thành bong bóng trong máu (cũng có khả năng gây tử vong) nếu tiêu thụ nhiều hydro peroxit.

Hãy liên hệ với chúng tôi POODLE STORE

Chó Poodle Màu Socola Có Đắt Không?

Chó Poodle màu socola có đắt không?

Trên thị trường chó cảnh Việt Nam hiện nay các giống chó Poodle được nhiều người ưa chuộng đặc biệt là chó Poodle màu socola. Màu lông này không dễ bị lấm bẩn, nên chú chó của bạn có thể thỏa sức nô đùa ở bất kỳ đâu.

Điều này rất thích hợp với những người không có nhiều thời gian để chăm sóc và vệ sinh lông thường xuyên cho chó. Nếu bạn yêu thích một chú chó có màu lông tối nhưng lại có sự đặc biệt, nổi bật thì chú chó Poodle màu này là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Chó Poodle có nhiều màu sắc đa dạng

Cũng chính sự nổi bật này mà giá bán của chó Poodle màu lông socola cũng cao hơn các màu lông thông dụng khác. Chúng giao động từ 15-20 triệu 1 con, tùy thuộc vào các yếu tố như độ tuổi, nguồn gốc của bố mẹ và đặc điểm nổi bật mà giá có thể cao hoặc thấp hơn. Chó Poodle có tính cách rất dễ thương, ngoan hiền và đặc biệt là rất sạch sẽ. Chỉ cần bạn thường xuyên cắt tỉa, vệ sinh bộ lông cho chúng thì hoàn toàn có thể nuôi trong nhà kể cả có người già và trẻ nhỏ.

Địa chỉ mua chó Poodle uy tín

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp chó Poodle màu socola, tuy nhiên không phải ở đâu cũng đảm bảo chất lượng và uy tín. Azpet Shop là một trong những cái tên bạn không nên bỏ qua khi có ý định mua giống chó này. Chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng của mình chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

website: https://traichopoodle.com

Cách trị sổ mũi cho trẻ

Mèo Ăn Bơ Được Không?

Mèo Ăn Bơ Được Không? hay mèo có thể ăn bơ không? bơ có phải là thực phẩm an toàn cho mèo không? Và, nếu mèo có thể ăn bơ thì cho mèo ăn bao nhiêu bơ là đủ và bao nhiêu là quá nhiều? câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết này lợi ích của bơ đối với mèo và hướng dẫn ăn đúng cách.

Bơ là một loại trái cây mang lại 3 lợi ích sức khỏe cho con người và động vật: protein, chất béo và chất chống oxy hóa.

Protein chất lượng cao

Bơ chứa các axit amin, được ví như những viên gạch riêng lẻ tạo nên bức tường gạch về protein trong chế độ ăn uống. Protein rất quan trọng đối với một loạt các chức năng sinh lý, chẳng hạn như:

+ Sản xuất năng lượng

+ Phát triển cơ bắp

+ Chức năng cơ quan thích hợp

+ Khả năng miễn dịch mạnh mẽ

+ Tăng trưởng da, tóc và móng khỏe mạnh

Quả bơ thực sự chứa hơn 18 loại axit amin xây dựng protein. Điều này làm cho bơ trở thành nguồn cung cấp protein hoàn chỉnh và tự nhiên tuyệt vời cho mèo con, mèo trưởng thành và mèo già.

Chất béo lành mạnh

Sau nhiều thập kỷ bị giới truyền thông chê bai, chất béo trong chế độ ăn uống cuối cùng đã được công nhận là một thành phần thiết yếu của một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh. Chất béo có trong quả bơ đặc biệt có lợi cho con người và những chú mèo con.

Tìm hiểu thêm: Mèo ăn dâu tây được không?

Chất béo được tìm thấy trong quả bơ có tác dụng chống viêm mạnh mẽ cho cơ thể, thúc đẩy trái tim và làn da khỏe mạnh.

Chất chống oxy hóa

Các chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có trong bơ rất quan trọng để tăng cường hệ thống miễn dịch. Chúng giúp ngăn ngừa và thậm chí đảo ngược tổn thương tế bào có thể xảy ra do bệnh tật, chấn thương, căng thẳng môi trường, tiêu thụ thực phẩm chế biến và lão hóa.

Một số chất chống oxy hóa cụ thể được tìm thấy trong quả bơ bao gồm các hợp chất như lycopene và beta-carotene. Chúng được tìm thấy ở nồng độ cao nhất trong phần thịt có màu xanh đậm gần với vỏ nhất.

Vì vậy, bơ rất tốt cho sức khỏe, bơ có vị ngon và dễ ăn một mình, phủ trên món salad, trong sinh tố….

Nhưng… con mèo của bạn thì sao? Mèo có thể ăn bơ không?

Bơ và dầu của quả bơ đều được chứng minh là an toàn để mèo con ở mức độ vừa phải. Có thể được trộn bơ vào thức ăn bình thường của mèo hoặc cho mèo ăn bơ như một món ăn đặc biệt riêng.

Tuy nhiên không nên cho mèo ăn quá nhiều bơ vì trong bơ có nhiều hàm lượng chất béo có thể dẫn đến tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa đặc biệt là mèo già. Vì vậy, hãy luôn thận trọng khi đưa các sản phẩm từ bơ cho mèo già hoặc mèo bị bệnh mãn tính ăn.

Bơ có hại cho mèo có đúng không?

Mặc dù thịt của quả bơ là an toàn để ăn, nhưng các phần khác của quả bơ thực sự có thể có khả năng gây hại cho mèo.

Persin là một hợp chất hữu cơ được tìm thấy tự nhiên trong thân, vỏ, lá và vỏ quả bơ. Persin đặc biệt có tác dụng đối với bơ Guatemala. Đối với mèo, persin thực sự được coi là một loại độc tố.

Nhưng chất persin không được tìm thấy trong chiết xuất từ ​​quả bơ, điều này giải thích tại sao các nhãn hiệu thức ăn cho mèo có chứa dầu bơ nói chung là an toàn. Ngay cả khi cho mèo con ăn một ít quả bơ tươi cũng không sao, với điều kiện là không cho quá nhiều và chú ý cẩn thận đến phản ứng của mèo sau khi ăn.

Bạn cũng nên nhớ rằng lá và vỏ quả bơ cũng có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho mèo. Vì vậy, hãy đảm bảo giữ các cho các chất thải từ bơ tránh xa thú cưng.

Phải làm gì nếu mèo ăn quá nhiều bơ?

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì khác thường sau khi mèo ăn bơ, chẳng hạn như sưng tấy, nôn mửa, tiêu chảy, nổi mề đay, khó thở, sốt cao, tim đập nhanh hoặc các vấn đề khác, hãy gọi cho bác sĩ thú y để tìm giải pháp phù hợp.

Tóm lại, quả bơ có thể là một thực phẩm bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của mèo con. Thay vì cắt một vài miếng bơ tươi làm thức ăn cho thú cưng, bạn có thể mua các sản phẩm có công thức đặc biệt với dầu bơ hoặc trái cây. Điều này đảm bảo rằng bạn đang cung cấp cho mèo đúng lượng dầu bơ mà không quá liều lượng.

Hãy nhớ rằng đừng bao giờ cho mèo ăn lá, vỏ, thân hoặc vỏ quả bơ vì những phần này của quả có thể khiến mèo bị ốm. Nếu mèo con ăn bất kỳ bộ phận nào của quả bơ ngoài phần thịt bơ hoặc nếu chúng ăn quá nhiều bơ trong một lần hãy gọi bác sĩ thú y ngay lập tức. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn những việc cần làm tiếp theo.