Kể Về Con Chó Em Yêu Thích / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Tả Về Con Chó Mà Em Yêu Thích

Đề bài: Em hãy tả về con chó mà em yêu thích

Trước đây khu nhà em khá vắng vẻ nên thường là nơi lui tới của kẻ gian. Thế nhưng từ ngày bố em mang về một con chó thì gần như chẳng có kẻ gian nào dám bén mảng tới nữa. Chỉ cần nghe thấy tiếng sủa của nó thôi là mọi người đã phải khiếp sợ rồi.

Lúc bố em mang con chó này về nó với chỉ được hơn 3 tháng thôi vậy mà nó đã to như một con chó trưởng thành rồi. Nó là giống chó Béc giê nên thông minh lắm. Em đã đặt tên cho nó là Jack. Con chó này càng lớn lại càng to và nó cũng rất khôn. Cái thân mình của nó dài có lẽ phải gấp rưỡi những con chó khác. 4 cái chân của nó cũng dài giúp cho nó trông thật cao lớn. Đến nay nó cũng phải được 3-4 tuổi rồi. Dường như mỗi ngày em lại thấy yêu nó nhiều hơn. Con chó này nhà em có hai cái tai to. Lúc nào hai cái tai ấy cũng vểnh lên. Nhờ vậy mà nó rất thính. Ngay cả khi nó đang nằm ngủ, đôi tai lúc ấy cụp xuống nhưng chỉ cần nghe một tiếng động nhỏ là đôi tai ấy lại vểnh lên rồi nó lắng nghe xem đó là âm thanh gì. Con chó này đặc biệt tới mức mà chỉ cần bố em đi làm về chưa tới cửa nhà nó cũng đã biết rồi. Những lúc như vậy nó sẽ đứng sẵn ở cổng và quẫy quẫy cái đuôi chào mừng. Với kẻ lạ, nó vô cùng ghê gớm nhưng với người thân thì nó lại trở nên vô cùng đáng yêu.

Em rất yêu con chó của gia đình mình. Đối với em và những người thân khác trong gia đình, nó đã trở thành một người bạn thật đặc biệt.

Chó là loài động vật vô cùng thân thiết với con người. Chúng thông minh, hiểu biết và giúp ích cho con người rất nhiều. Nhà em cũng có nuôi một con chó và nó đã trở thành một người bạn không thể thiếu đối với em.

Nó là một con chó ta lai chó béc giê nên nhìn nó không quá to cũng không quá nhỏ. Nó có bộ lông màu đen tuyền, duy chỉ có phần chân là có bộ lông màu vàng. Nhìn vào chân của nó em có cảm giác như nó đang đi một đôi ủng vậy. Bộ lông của nó óng ượt nhưng không dầy. Vào mùa đông, mẹ thường mặc thêm cho nó một chiếc áo để giữ ấm. Nó là một con chó đực nên trông nó khá khỏe mạnh. Tiếng sủa của nó cũng vô cùng dũng mãnh. Chỉ cần nghe thấy tiếng sủa của nó là khối người phải run sợ. Nó thông minh lắm, khi có khách đến chơi nhà em, nó thường nằm yên một chỗ, có khi chạy lại ngửi ngửi. Khi khách ra về, nếu không có chủ nhà ra tiễn thì nó sẽ gầm gừ dọa nạt. Nếu có người ra tiễn và bảo nó nằm ngoan thì nó sẽ ngoan ngoãn nằm yên một chỗ. Những lần tới vị khách ấy đến chơi nhà, nó sẽ nhận ra người quen và quẫy đuôi mừng rỡ. Mỗi khi vui mừng nó vẫn thường làm động tác ấy. Em vẫn nhớ cái gương mặt của nó khi em đi học về. Nó sẽ chạy quấn quanh chân em, cái miệng há, cái lưỡi dài màu hồng thè ra, đôi mắt nhỏ bé mở to và sáng long lanh, cái đuôi quẫy quẫy. Em biết là nó nhớ em rất nhiều.

Thật thích thú làm sao khi trong nhà mình có một con chó như vậy. Nhờ có nó mà em thấy vui hơn trong những ngày không được đến trường.

Thu Thủy

Thuyết Minh Về Một Con Vật Mà Em Yêu Thích (Con Chó)

Người bạn tốt nhất mà con người có được trên thế giới này có thể một ngày nào đó hoá ra kẻ thù quay lại chống lại ta. Con cái mà ta nuôi dưỡng với tình yêu thương hết mực rồi có thể là một lũ vô ơn.

Những người gần gũi thân thiết ta nhất, những người ta gửi gắm hạnh phúc và danh dự có thể trở thành kẻ phản bội, phụ bạc lòng tin cậy và sự trung thành. Tiền bạc mà con người có được, rồi sẽ mất đi. Nó mất đi đúng vào lúc ta cần đến nó nhất. Tiếng tăm của con người cũng có thể tiêu tan trong phút chốc bởi một hành động một giờ.

Những kẻ phủ phục tôn vinh ta khi ta thành đạt có thể sẽ là những kẻ đầu tiên ném đá vào ta khi ta sa cơ lỡ vận. Duy có một người bạn hoàn toàn không vụ lợi mà con người có được trong thế giới ích kỷ này, người bạn không bao giờ bỏ ta đi, không bao giờ tỏ ra vô ơn hay tráo trở, đó là con chó của ta.

Con chó của ta luôn ở bên cạnh ta trong phú quý cũng như trong lúc bần hàn, khi khoẻ mạnh cũng như lúc ốm đau. Nó ngủ yên trên nền đất lạnh, dù đông cắt da cắt thịt hay bão tuyết lấp vùi, miễn sao được cận kề bên chủ là được. Nó hôn bàn tay ta dù khi ta không còn thức ăn gì cho nó. Nó liếm vết thương của ta và những trầy xước mà ta hứng chịu khi ta va chạm với cuộc đời tàn bạo này. Nó canh giấc ngủ của ta như thể ta là một ông hoàng dù ta có là một gã ăn mày.

Dù khi ta đã tán gia bại sản, thân bại danh liệt thì vẫn còn con chó trung thành với tình yêu nó dành cho ta như thái dương trên bầu trời. Nếu chẳng may số phận đá ta ra rìa xã hội, không bạn bè, vô gia cư thì con chó trung thành chỉ xin ta một ân huệ là cho nó được đồng hành, cho nó làm kẻ bảo vệ ta trước hiểm nguy, giúp ta chống lại kẻ thù.

Và một khi trò đời hạ màn, thần chết rước linh hồn ta đi để lại thân xác ta trong lòng đất lạnh, thì khi ấy khi tất cả thân bằng quyến thuộc đã phủi tay sau nắm đất cuối cùng và quay đi để sống tiếp cuộc đời của họ. Thì khi ấy còn bên nấm mồ ta con chó cao thượng của ta nằm gục mõm giữa hai chân trước, đôi mắt ướt buồn vẫn mở ra cảnh giác, trung thành và chân thực ngay cả khi ta đã mất rồi.

Minh Nguyệt

Em Hãy Kể Về Một Con Chó Có Nghĩa Với Chủ

Đề bài: Em hay ke ve mot con cho co nghia voi chu – Bài viết của một học sinh trường Trung Học Cơ Sở Chương Xá hay nhất do chúng tôi chọn lọc hãy kể về một con chó có nghĩa với chủ mà từng em biết – văn mẫu lớp 6

Hướng dẫn

Mở bài: Giới thiệu về một con chó có nghĩa với chủ

Sinh nhật em tháng trước, ông nội em có tặng cho em một con chó, em đặt tên nó là Tô Tô. Lúc ông em mới mang về nó đã được 3 tuổi và nó là một con chó rất thông minh. Nhìn con chó rất đáng yêu khiến ai nhìn thấy cũng muốn ôm nó vào lòng.

Thân bài: Kể về một con chó có nghĩa với chủ

Khi mới được “nhập khẩu” vào nhà em nên Tô Tô rất rụt rè, chỉ chui xuống dưới gầm ghế hoặc gầm tủ. Hễ có ai đến ngoài ngõ là nó lại gừ lên vài tiếng rồi chui về chỗ cũ nằm. Nhưng dần dần, nó trở thành cảnh vệ mà nhà em rất tin tưởng. Em rất thích bộ lông của nó, rất dày và mượt, vì thế mà em và ông nội thường xuyên tắm táp cho nó. Mỗi lần em đi học về, nó lại chạy đón em từ xa, nhảy lên liếm mặt và vồ lấy em. Dù mệt mỏi nhưng em rất thích giỡn với nó. Nó cứ sấn gần em quấn quanh đôi chân của em vẫy đuôi như đang vui cười và trò chuyện với em. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi mỗi ngày có nó ở bên cạnh. Nó giống như một người bạn thân thiết của em làm cho em càng yêu quý nó.

Nhờ ăn uống điều độ, mỗi sáng ông em lại thả cho chạy ngoài đường nên Tô Tô trông rất chắc khỏe, ngực nở, bốn cái chân của nó cao và mảnh, cái mũi của nó đánh hơi rất thính giúp nó chạy rất nhanh để bắt những con chuột đáng ghét vào ăn vụng trong bếp nhà em. Tối đến nó còn canh giấc nồng cho cả nhà có một giấc ngủ ngon.

Tô Tô là một con chó rất thông minh và dường như nó hiểu được tiếng người. Hễ nghe thấy tiếng xe máy của bố em đi làm ở phía xa, ở trong nhà nó đã vẫy đuôi mù tít và chạy ra ngõ đón chủ. Ban ngày, nó nằm ở giữa sân, hễ có tiếng động dù rất nhẹ cũng khiến nó tỉnh dậy. Ban đêm, nó thức để trông nhà nên gia đình em rất yên tâm. Trừ những lúc đi học ra, em lại trêu đùa và chơi với nó, nó rất thân thiện với gia đình em nhưng với người ngoài, chỉ cần khiến nó giận lên cũng phải khiếp sợ.

Có một lần, vào đêm khuya, nhà em đã ngủ hết rồi, lúc ấy cũng tầm mười hai giờ đêm, nghe có tiếng động ở phía sau nhà em, con Tô sủa ầm lên, bố mẹ em tỉnh dậy, chạy ra phía sau thì thấy một bóng đen đang ở trên tường nhảy xuống đường một cái bịch và leo lên xe máy bỏ chạy. Sau đó, bố mẹ đoán chắc là có trộm, đi kiểm tra xung quanh, cũng may là không mất mát gì. Bố em xoa đầu Tô Tô khen ngợi: “Tô Tô giỏi lắm”. Đáp lại lời khen, nó ngoe nguẩy cái đuôi và ra sân nằm.

Tô Tô như một người bạn của gia đình em, nó rất thông minh và nhanh nhẹn. Nó là con vật sống có tình có nghĩa. Bạn bè của em hay bố mẹ đến đều quý nó. Nó rất ngoan và hiểu biết. Không những vậy ai đến nhà em chơi cũng thích ôm nó và ai cũng khen Tô Tô vừa đẹp lại vừa ngoan. Đã có nhiều người từng đến hỏi mua Tô Tô nhưng gia đình em coi Tô Tô như một người thân trong nhà nên không bán.

Mỗi lần đi học về nhìn thấy nó vẩy vẩy cái đuôi chạy ra đón em, em cảm thấy rất vui. Có lần nghe mẹ kể, em đi vắng mấy ngày, nó ở nhà mặt buồn thiu, ăn uống ít hẳn. Thế là mẹ ngồi thầm thì với nó:” Tô Tô ăn đi, nhỏ nó sắp về với em rồi đấy. Không ăn là nó không vui đâu” Nghe mẹ dỗ một lát, thế là nó cũng chịu nghe lời. Nó dường như hiểu được tiếng mẹ nói nên rất ngoan ngoãn nghe theo.

Kết bài: Bài văn kể về một con chó có nghĩa với chủ

Cả nhà em rất yêu quý Tô Tô. Nó như trở thành người bạn bên em mỗi ngày, luôn ở bên nghe em chia sẽ niềm vui nỗi buồn. Nó còn giống như một chiến binh bảo vệ giấc ngủ cho cả gia đình em vậy.

TỪ KHÓA TÌM KIẾM

Kể về một con chó có nghĩa với chủ

Em hãy kể về một con chó có nghĩa với chủ

Anh chị hãy kể về một con chó có nghĩa với chủ

Ke ve mot con cho co nghia voi chu

Em hay ke ve mot con cho co nghia voi chu

Tả Con Chó Em Yêu Thích Nhất Lớp 2

Đề bài: Tả con chó em yêu thích nhất lớp 2

Tả con chó em yêu thích nhất – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một chú chó con tên là Bun. Em rất yêu quý chú chó đó.

Đó là chú chó con mẹ tặng em ngày sinh nhật, biết em thích chó nên mẹ mua về cho em để làm bạn những lúc bố mẹ đi vắng nhà. Bun về nhà em ở được một tuần rồi chú cũng dần dần quen mới căn nhà nhỏ bé này. Chú bé chỉ bằng cái phích nhỏ, cái đầu chú tròn vo như cái bát con. Chú có bộ lông màu xám nhạt và ngắn. Đôi mắt màu xanh trong veo như mặt nước. Cái đuôi thì cong hơi ngăn chút cứ vẫy vẫy khi em ra chơi cùng chú. Đôi tai nhỏ xinh vẩy lên để nắng nghe mọi thứ xung quanh. Chú thích chạy vòng quanh sân vào buổi sáng như thể chạy tập thể dục.

Mỗi sáng thức dậy chú lại nằm ở hiên chơi một mình rồi tắm nắng. Buổi trưa chú tìm một gốc cây sung to nhất vườn nhà em để nằm mát, rồi canh nhà, canh vườn cho bố mẹ em. Buổi chiều tối mấy chú chó hàng xóm sang chơi cùng Bun, Bun vui lắm vì cả ngày ở nhà một mình không có bạn chơi chiều hễ thấy bạn chó nào hàng xóm nào sang nhà là chú lại vui đùa rùi kêu suốt như thể tâm sự những điều Bun làm trong ngày.

Em rất yêu quý Bun, lúc rảnh rồi em hay ngồi vuốt ve chú, rồi kể cho chú nghe những chuyện ở lớp của em. Có chú chó Bun trong nhà em thấy nhà như có thêm một thành viên vậy. Nên em rất yêu quý Bun, em sẽ chăm cho chú lớn nhanh và khỏe mạnh.

Từ khi gia đình em dọn về quê sống cùng ông bà ở dưới quê em thấy rất vui vì nhà ông bà em nuôi rất nhiều con vật như con gà, con ngan, con chim, nhưng em thích nhất là con chó của ông bà nuôi.

Nhà ông bà em đất rộng lắm, nên chỉ có hai ông bà ở nhà làm bạn cùng với những con vật nuôi trong nhà. Trong đó có chú chó trung thành nhất với ông bà em đó là chị chó Ngao. Ngao cùng ông bà em từ nhỏ bây giờ cũng được mười năm rồi. Ngao cũng sinh nở nhiều lắm, mỗi lần sinh cũng được ba đến 5 chú chó con nhìn rất đáng yêu. Chị chó Ngao nhà em có bốn cái chân dài, cùng với những nốt huyền đề mà đen. Chị chó Ngao có bộ lông màu nâu nâu nhìn như kẹo sô cô la với những sợi lông dài và mượt. Đôi mắt mà đen nháy lúc nào cũng ướt ướt. Cái đuôi thì dài lúc nào cũng ngoe ngẩy vui mừng khi mọi lại gần. Đôi tai dài lúc ngủ thì cụp xuống che đôi mắt của Ngao, lúc tỉnh thì lại vẩy lên để nghe mọi thứ xung quanh. Cái bụng của chị thì ngăn ngeo với những cặp ti to vì chị phải nuôi nhiều lứa con rồi. Trông chị to cao vậy mà cũng vất vả với đàn chó con lắm, lúc nào đàn con cũng đi theo mẹ để ngậm ti. Nhìn đàn chó con mới dễ thương làm sao con nào con đó cũng tròn vo như quả bóng.

Mỗi lần đi học về em lại ngồi chơi cùng đàn cho con và chó mẹ, em yêu đàn chó nhà em vô cùng.

Phạm Quyên