Để Bài Văn: Em Hãy Tả Chú Chó Đáng Yêu Nhà Em.

Trong nhà em có rất nhiều vật nuôi nhưng em lại hay chơi và thân thiết với chú Vện đáng yêu

Chú có một bộ lông màu nâu xen kẽ những đốm trắng vằn vện. Cái đều nhỏ nhắn, trông giống như một cái yên xe đạp. Hai tai lúc nào cũng dông dông dựng đứng như đang nghe ngóng một điều gì. Đôi mắt vằn đen có vẻ rất hiền lành, nhưng ban đêm đôi mắt ấy sáng quắc giúp chú có thể nhìn rõ mọi vật. Cái miệng thoạt nhìn có vẻ hiền lành, nhưng khi chú gầm lên, những chiếc răng nanh hiện ra trông dữ tợn. Cái mũi thì thật kì lạ, lúc nào cũng ướt như người bị cảm cúm. Chùm lông đuôi xù xì, xoắn thành hình chữ o, phe phẩy khi vui vẻ, duỗi ra khi buồn rầu. Những lúc em đi học về. Mới thoạt nhìn thấy ở đầu ngõ, chú đã vui mừng nhảy chôm hai chân trước lên bắt tay em, tỏ vẻ thân mật. Khi màn đêm buông xuống, cả gia đình em đang đánh một giấc ngon lành sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nhưng, chú vẫn thức, vẫn đứng đó canh giấc ngủ cho cả nhà. Những khi có người lạ xuất hiện, chú nhe hai hằm răng thật dữ tợn, sủa “gân, gân” ầm ĩ.. Tùy là chó nhưng chú cũng rất ghét chuột. Chíp, chíp”, một con chuột to gan đang đi trước mõm chú đấy. Con chuột xấu số, không biết Vện ta đang tức giận, vẫn vô tư nhấm nháp từng hạt thóc ngon lành. Bỗng “ào” một cái, chú chuột đã nằm gọn trong móng vuốt của chú. Thực ra, chú ta chỉ định hù dọa con chuột thôi. Nhưng vì vồ quá mạnh nên con chuột thảm thương đã chết tự bao giờ.

Thường ngày, khi ăn cơm với chú thì khỏi phải chê. Chú ăn lia lịa, ăn không kịp nuốt, em vừa mới ăn được có nửa chén cơm mà chú đã dọn sạch cả cái xoan to. Ăn xong chủ còn liếm lại thật kĩ như thể không để cho một hạt cơm nào còn sót lại, trông mới dễ ghét làm sao! Hình như chú thích em lắm! Khi em xem tivi, chú hay đến bên em, dụi dụi vào chân như muốn em vuốt ve bộ lông mềm mại hay nựng nịu với chủ một tí. Em quý chủ lắm! Những lúc rảnh rỗi, em thường cùng chú chơi đùa không biết chán. Vào những lúc đó, mọi phiền toái trong đầu em đều tan biến. Vện đen của em là như thể đó. Khôn ngoan và thật đáng yêu!

Tháng trước ba em về thăm nội. Bà nội gửi cho em một chú chó con, trông thật xinh xắn.

Em đặt tên nó là Nick. Nick có lông màu vàng rơm. Nó đã được sáu tháng tuổi và lớn bằng cái phích to. Cái đầu chú cún con to gần bằng trái bưởi, trên đầu còn có một cái xoắn màu đen trông rất đáng yêu. Đôi tai vểnh và chiếc mỏm đen ướt, cái lưỡi hồng hồng. Bộ ria mép vểnh lên trông giống như của một chú hổ con. Cái miệng thoạt nhìn có vẻ hiền lành, nhưng khi chú gấm lên, những chiếc răng nanh hiện ra trông dữ tợn như một con ác thú. Cái mũi thì thật kì lạ, lúc nào cũng ướt như người bị cảm cúm. Nick tuy nhỏ nhưng thân hình rất cân đối. Đám lông trắng ôm lấy cái ức nở, trông như chiếc yếm trẻ con. Bụng nó thon, bốn chân cao và có móng đeo. Cái đuôi xù uốn cong thành một vòng tròn trên lưng nó. Sáng sáng, Nick hay nằm ngoài thềm sưởi nắng một cách ngoan ngoãn. Cái mõm gác lên hai chân trước, mắt lim dim như ngủ, nhưng đôi tai vểnh lên nghe ngóng. Hễ có người lạ vào nhà là nó sủa ngay. Trưa nào em đi học về nó cũng lon ton ra tận cổng đón mừng, cái đuôi ngoáy tít như muốn chôm lên người em. Nhưng Nick cũng nghịch ghê lắm. Có hôm, nó đã giấu biệt đồ của em, phải dỗ ngon ngọt bằng cách thưởng cho chú mấy cái bánh quy thì chú mới chịu trả. Em thường cho chú ăn, còn chị em vài ngày lại tắm cho nó một lần.

Em thích Nick lắm vì nó dễ thương và tinh khôn. Nick không chỉ biết trông nhà giỏi mà còn như là người bạn nhỏ của em.

Em Hãy Tả Con Chó Trong Nhà Em

Em hãy tả con chó trong nhà em

Trong cuộc sống hằng ngày, có biết bao nhiêu thứ mà chúng ta gắn bó và dành nhiều tình cảm. Nhưng đã bao giờ bạn nghĩ cái gì khiến chúng ta nghĩ về đầu tiên khi xa nhà không? Đối với một số người, đó có thể là cái nhà, cái cửa gỗ lim mắc tiền, cái cây xương rồng trổ hoa quanh năm, hay cái đệm lò xo rất êm nhưng nằm đau lưng ghê gớm… còn riêng tôi, hình ảnh con chó lớn của gia đình đứng hiên ngang sủa to khi có người đến thu tiền điện làm tôi nhớ nhất.

Con chó nhà tôi tên là Ron (bạn của Harry Potter, nhưng ông già tôi lại gọi là John, còn thằng em tôi thì gọi là Giôn. Nói chung phức tạp. Con Ron không được may mắn như bao con chó khác, phải xa mẹ từ nhỏ (vì bị nhà tôi bắt về nuôi mà). Nó là con chó đực. Tôi nghe người ta nói nó lai giữa giống berger và chó Việt Nam. Tức là hoặc là cha nó là berger, hoặc là má nó là chó berger. Không thể có trường hợp cha má nó đều là chó berger được, vì điều này trái với các nguyên tắc toán học. (tôi đã gặng hỏi nhưng nó không trả lời, chắc nó cũng không biết).

Lúc đầu khi mang nó về nuôi, nó là con chó thứ 5 trong gia đình rồi. Lúc đó con chó lớn tên là Ki, đực 6 tuổi, chó nhị ca tên là Misa, cái 5 tuổi, 2 anh em Kim và Pak mới mang về nuôi trước đó, đực cái 4 tháng. Con Rôn lúc đó 2 tháng, ngoài ra còn có 1 con mèo cái tên Mèo và 1 bầy con tên Mèo Con 1, 2, 3…

Lúc bé con Ron rất mập mạp kháu khỉnh, ăn nhiều ị ít nên tăng cân rất nhanh. Tôi và em tôi rất thích cứ bế lên bế xuống săm se mãi (ba tôi gọi đó là “tình yêu súc vật”) khiến bà má cáu quá gắt lên: “Không được vọc chó!!”, thế là tôi chuyển sang chơi với con Kim và con Pak. Sau đó ít lâu con Kim qua đời vì bệnh máu trắng, 1 tuần sau con Pak bị tai nạn ôtô. Cả 2 con được thả trôi theo dòng kênh Nhiêu Lộc sau khi được gói ghém kĩ càng kèm mỗi đứa 50$ tiền đi đường.

Sau đó có chú bảo vệ cơ quan xin con Misa về nuôi lấy thịt, tôi và em tôi ngăn cản vì nó là hình ảnh Xô Viết duy nhất trong gia đình, nhưng mà ba má tôi nói ở nhà đó nó sẽ sung sướng hơn nhà mình. Tôi Ok cái rụp. Nhưng mà thật xúi quẩy làm sao, sau khi con Misa đi thì con Ki trong 1 lần tuần tra như thường lệ đã bị bọn trộm bắt mất và bán cho mấy chỗ bán thịt chó. Tôi tức quá ra ngoài đường đứng hô to 3 tiếng…rồi đóng cửa đi vào, quên đi dĩ vãng Ki đại ca oai hùng.

Vậy là con Ron trở thành con chó lớn nhất của gia đình tôi. Lúc còn nhỏ trông nó rất có tướng làm lãnh đạo, nhưng mà lớn lên vì hạn chế về thể chất mà nó chỉ quanh quẩn trong xóm tán chó cái thôi. Thực ra con Ron cũng thuộc dạng đẹp mã, trông mặt mày sáng sủa (em tôi gọi là “đẹp trai chó”) mà chỉ có điều hơi bé người, trong nhà có vẻ to, ra ngoài đường thì hơi lùn và ngắn. Thực ra nó cơ bắp lắm, nó có thể so với Lý Liên Kiệt đó.

Con Ron này khôn lắm, sống rất là biết điều và hòa nhã. Nó hay đứng trong nhà sủa ra ngoài khi thấy khách lạ đến (vậy là hay rồi, có con chó trộm vào nhà đuổi nó ra đường nó cũng ra nữa). Mấy thằng bạn tôi quen thân đến nhà chơi nó vẫn sủa như thường. Đúng rồi! Vì mấy thằng này mất dạy. Nhưng mà khi bạn tôi vào nhà rồi thì con Ron không sủa nữa, vì nó biết chủ của nó cũng thuộc dạng như bọn kia, cười cười nói nói mà không hiểu mình nói gì.

Con Ron ngoại trừ lúc đói với mắc ị ra thì nó luôn ngoan ngoãn nằm trước sân. Lâu lâu tôi thấy nó nhìn xa xăm về phía đường chân trời một cách buồn rầu, thấy tội nghiệp lắm. Con chó cũng có linh hồn mà. Chắc nó buồn chuyện tình cảm chi đó.

Có hôm một ông hàng xóm gõ cửa nhà tôi. Gõ cửa không ai ra nên ổng bấm chuông nhà tôi. Ông này hồi xưa là đệ tử ba tôi mà giờ giàu lắm, không làm đệ tử nữa vì ba tôi nghèo hơn. Ổng mang 2 con chó con xinh xắn đến đưa cho má tôi nói là con Ron nhà tôi và con Hermionie nhà ổng yêu nhau, đây là 2 trong số 4 đứa con của chúng nó, gửi chị nuôi lấy thảo. Má tôi từ chối vì nhà tôi sắp chuyển đi rồi không nuôi được. Vậy cho nên ổng mang về nhà nuôi tiếp….

Sau đó thì tôi phải chuyển đi xa, chưa về cho nên không biết con Ron giờ thế nào.

Minh Nguyệt

Hãy Tả Con Chó Nhà Em

Tả con chó nhà em – Bài làm 1

Nhà em có nuôi một con chó nhỏ tên nó là Mai Ka. Con chó Mai Ka là một giống cho ngoại nhập được ba em mua về trong một lần đi công tác. Cho tới nay con chó Mai Ka đã thành người bạn thân của gia đình em nhiều năm nay. Đặc biệt với riêng em con chó Mai Ka chính là người bạn thân thiết nhất trên đời này. Một người bạn tuyệt đối trung thành không bao giờ biết phản bội.

Con chó Mai Ka nhà em rất thông minh và nhanh nhẹn. Nó có cái đầu nhỏ nhắn xinh xinh như một quả dưa hấu nhỏ. Hai cái tai lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng mọi sự xung quanh. Hai con mắt của con Mai Ka thì tròn xoe như hai hòn bi vê vậy. Nó có chiếc mũi nhỏ nhắn xinh xắn, chiếc mũi của con chó Mai Ka cũng rất tinh nhạy có thể đánh hơi được những thứ mùi khác nhau. Đặc biệt nó rất thân thiết và rất trung thành với em, nếu có ai mà bắt nạt em hoặc trêu đùa em con Mai Ka thường sủa lên vô cùng hung dữ, thậm chí có lần em bị mấy anh lớn bắt nạt nó liền nhảy vào tấn công mấy anh đó. Nó dùng hàm răng chắc khỏe của mình để cắn vào quần của mấy anh và kéo ra khỏi em.

Con chó Mai Ka có một bộ lông màu xám tro rất đẹp, một cái đuôi dài luôn cong cong thành hình vòng cung, mỗi khi đi lại trong nhà con Mai Ka đều ngoe ngẩy cái đuổi của mình vô cùng tinh nghịch. Bốn cái chân của con chó Mai Ka vô cùng chắc khỏe và chân nào cũng có những móng vuốt sắc nhọn, khi có kẻ thù nó chỉ cần dùng bộ rằng sắc bén và móng vuốt của mình là có thể chiếm ưu thế khiến con mồi phải khiếp sợ vì mình. Có một lần em bị ốm con chó Mai Ka đã nằm bên cạnh giường ngủ của em suốt một đêm liền, đến khi em tỉnh dậy thấy nó nhìn em âu yếm trong lòng em trào dâng nhiều cảm xúc khó tả vô cùng.

Em cảm thấy nó thật sự là người bạn thân thiết lo lắng cho mình với em con chó Mai Ka không phải chỉ đơn giản là một vật nuôi mà nó chính là một người bạn thân của em.

Con Mi Lu sau ba năm ở cùng em giờ đây nó đã lớn khôn trông thấy, trở thành một con chó trưởng thành đĩnh đạc. Mỗi bước đi của con chó nhà em đều oai vệ thể hiện được uy phong của mình. Con chó Mi Lu có bộ lông màu vàng điểm thêm những đốm đen trong rất ấn tượng. Cái đầu của con Mi Lu có hình tròn xoe với hai cái tai thật thông minh, vừa toát lên vẻ tinh nghịch của một cậu bé dí dỏm. Đôi mắt của Mi Lu tròn xoe như hai hạt nhãn và có màu đen lay láy. Chiếc mũi của con chó Mi Lu rất thình, dường như ông trời phú cho loài chó một khứu giác vô cùng đặc biệt nhạy bén để nó còn trợ giúp cho con người. Trong ngành công an, cảnh sát người ta huấn luyện chó nghiệp vụ để bắt tội phạm, nhiều vụ án có thể phá được nhờ công sức của những chú chó nghiệp vụ đó. Con Mi Lu nhà em tuy chưa đạt tới trình đó của những chú chí nghiệp vụ nhưng nó cũng có khả năng vô cùng đặc biệt. Mỗi lần em cho nó ngửi quả bóng nhựa rồi em mang đi giấu ở bất kỳ đâu trong nhà nó cũng đều đánh hơi và tìm ra chỗ em giấu quả bóng đó. Từ ngày nhà em nuôi con Mi Lu những kẻ gian không còn dám lại gần dòm ngó nhà em nữa bởi đã có con Mi Lu bảo vệ cho các thành viên trong gia đình của em.

Mỗi buổi tối khi cả nhà đi ngủ say sưa thì là lúc con Mi Lu làm nhiệm vụ của mình nó canh gác cho cả gia đình em được an giấc. Em luôn cảm ơn con chó Mi Lu vì điều đó, các thành viên trong gia đình em đều yêu quý con Mi Lu và đối xử với nó rất tốt. Em luôn chăm sóc con Mi Lu thật tốt để Mi Lu ngày càng khỏe mạnh và lớn nhanh hơn nữa.

Em Hãy Miêu Tả Con Chó Nhà Em Nuôi

Đề bài: Em hãy miêu tả con chó nhà em nuôi

Em rất yêu quý các loài động vật, trong đó em thích nhất con chó nhà em. Nó được nhà em nuôi từ mấy năm nay và là một con chó rất khôn.

Em đặt tên nó là Mực bởi vì nó có bộ lông đen nhánh, óng mượt. Mẹ em rất hay tắm cho nó nhất là vào mùa hè. Đó là một chú chó đực thuộc giống chó lai nên nó rất to, cao. Bốn chân nó vừa dài, vừa chắc chắn. Thân hình cân đối, không quá gầy cũng không quá béo. Điểm em thích nhất ở ngoại hình của nó đó chính là khuôn mặt rất đáng yêu. Đôi tai to, lúc nào cũng vểnh lên như đang nghe ngóng tứ phương. Chiếc mũi đen nhánh hơi ươn ướt nhưng nó đánh hơi rất tinh chính vì thế lũ chuột nhà em rất sợ Mực và ban đêm không còn hoành hành như trước.

Gọi là Mực nhưng thực ra nó không hoàn toàn có màu đen. Trên mặt có điểm trắng tròn nhỏ và người khác thường trêu nó là bốn mắt. Thêm vào đó là phần lông ở cổ dưới cũng có màu trắng nom như đang được quàng một chiếc khăn trắng vậy. Mực nhà em rất ghét mèo, mỗi khi nó thấy con mèo nhà em chạy qua là nó lại rượt nhau một trận. Nó là một chú cho rất thông minh, không bao giờ phá phách đồ hay cắn người. Mỗi khi em đi học về là nó lại chạy ngay ra cổng để chào đón em.

Cả nhà em đều yêu quý con Mực và nó cũng đã gắn bó với mọi người mấy năm rồi. Chính vì thế nên Mực giống như một thành viên trong gia đình em vậy.

Từ khi nhận được con chó nhỏ thì em rất quan tâm đến nó. Em đặt tên cho nó là Gấu bởi vì nó là một con chó đực nhỏ có bộ lông màu xám và lông xù nên trông nó rất đáng yêu, nom như một con gấu nhỏ thật vậy. Với đôi tai bé xíu và bốn chân hơi ngắn mà lông lại dài nên nom nó như một cục bông di động. Em thích nhất là nghịch chân nó vì nó có đôi bàn chân rất bậm, mỗi lần bước lên cầu thang đều hay bị ngã hay phải nhảy mãi mới lên được bậc. Gấu có đôi mắt tròn xoe, long lanh và cái mũi nhỏ xíu lúc nào cũng ướt.

Hằng ngày, nhiệm vụ của em chính là cho Gấu ăn. Nó ăn rất khỏe, mỗi bữa một bát tô lớn cơm nên mới được hơn một tháng nhưng Gấu đã lớn hơn rất nhiều so với ngày em mang nó về. Em còn làm cho nó một chỗ ngủ rất ấm áp bởi vì lúc này đang là mùa đông và em sợ nó bị lạnh. Gấu là một chú chó rất thông minh. Mỗi khi có người lạ đến nó đều kêu lên báo hiệu nhưng khi có người nhà ra rồi thì nó sẽ im lặng chứ không cần phải quát. Thêm vào đó tuy còn nhỏ nhưng lũ chuột nhắt luôn sợ Gấu bởi vì nó bắt được khá nhiều. Mỗi khi em có thời gian rảnh thì em lại chơi với Gấu, có khi cho nó đi dạo ngoài bờ sông.

Em rất yêu quý Gấu, đối với em nó giống như một người bạn nhỏ của tuổi thơ. Em sẽ chăm sóc nó thật tốt để nó có thể to lớn hơn, khỏe mạnh hơn.

Loan Trương

Nhà Em Có Nuôi Một Chú Chó Rất Đẹp. Hãy Tả Lại Chú Chó Ấy

a) Mở bài

– Chó là loài động vật gắn bó với con người từ rất sớm.

– Nhà em nuôi một chú chỏ rất đáng yêu, em đặt tên nó là Giôn, đến nay Giôn đã được hơn hai năm rồi.

b) Thân bài * Tả bao quát hình dáng chú chó

– Ngày đầu về nhà, nó vần còn nhỏ xíu và mới được có ba tháng tuổi.

– Nhưng rất nhanh, chú chó ta đã làm quen với mọi người trong nhà và học tập được cách chung sống ở nhà em. Đến này nó đã là một chú chó trưởng thành vô cùng đẹp mã và khỏe mạnh.

– Giôn nhà em là giống chó lai Đức. Chú ta nặng chừng hai mươi lăm kg, cao khoảng sáu mươi.

* Tả chi tiết

– Giôn có bộ lông màu vàng pha một vài mảng xám ở tai, mặt và ở chân. Bộ lông dày và ấm áp, mượt mà.

– Đầu chú ta to bằng quở bưởi lớn. Hai chiếc tai như hai lá mít lúc nào cũng vểnh lên để nghe ngóng.

– Khuôn mặt chú ta rất khôn lanh, đôi mắt to tròn màu nâu rất tinh anh.

– Ngực Giôn nở nang, bốn chân chắc chắn và nổi từng mảng cơ bắp.

* Tả hoạt động của chú chó

– Giôn thích ăn món cơm trộn với cá, chú ta thích gặm xương nữa.

– Giôn là một anh chàng ưa hoạt động: thích chạy bộ, thích chơi bóng và nô đùa…

– Giôn là một chú lính gác rất chăm chỉ, thường thì chú ta hay ngủ cả ngày, đến tối là thức suốt đêm để canh gác.

c) Kết bài

– Giôn là một thành viên vô cùng gắn bó và quan trọng với gia đinh em. Mọi người ai cũng yêu quý chú ta hết mực.

– Em thường cho nó ăn và tắm cho nó mỗi tuần.

Bài tham khảo

Trong các loài vật, chó luôn được coi là người bạn thân thiết của con người. Chó được nuôi nhiều trong các gia đình ở khắp mọi nơi trên thế giới. Cả nhà em ai cũng yêu thích loài động vật khôn lanh này. Nhà em nuôi một chú chó rất đáng yêu, em đặt tên nó là Giôn, đến nay Giôn đã được hơn hai tuổi rồi.

Em còn nhớ ngày đầu mẹ mang chú chó về, nó vẫn còn nhỏ xíu và mới được có ba tháng tuổi. Chú ta có vẻ lạ lầm vì bị xa mẹ và phải làm quen với nơi ở mới. Lúc đầu do còn lạ nhà, nên Giôn ăn rất ít, chú ta còn rất ủ rũ. Em làm quen và chăm sóc Giôn ngay từ những ngày đầu nó mới đến đây, có lẽ VI thế mà trong nhà Giôn có vẻ thân thiết và quý em nhất. Rất nhanh sau đó, chú ta đã làm quen với mọi người trong nhà và học được cách chung sống ở nhà em. Đến nay, nó đã là chú chó trưởng thành vô cùng đẹp mã và khỏe mạnh.

Giôn thích ân món cơm trộn với cá, chú ta thích gặm xương nữa. Sau mỗi bữa cơm, em thưồng mang cơm cho Giôn ăn. Chú ta rất thích chí. Đó còn là một anh chàng rất ưa hoạt động. Giôn luôn cùng em chạy bộ mỗi buổi sáng ngoài công viên và thích chơi đùa với mọi người trong gia đinh. Đặc biệt, Giôn là một chú lính gác rất chăm chỉ, thường thì chú ta hay ngủ cả ngày, đến tối là thức suốt đêm để canh gác. Giôn cũng thích ra ngoài cổng để đón em. Em nghe mẹ kể, có khi đang mải chơi cùng con mèo Kat nhưng chỉ càn nghe thấy tiếng xe đạp leng keng em về tới đầu ngõ là Giôn đã ngoáy tít đuôi, mừng rỡ chạy ra đón em rồi.

Giôn là một thành viên vô cùng gắn bó và quan trọng với gia đình em. Mọi người ai cũng yêu quý chú ta hết mực. Giôn và em giống như những người bạn thân đích thực, em thường cho nó ân và tắm cho nó hai lần mỗi tuần.