Giá Của Một Con Chó Husky / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Lad – Câu Chuyện Về Phẩm Giá Của Một Con Chó

Không phải ngẫu nhiên cuốn tiểu thuyết “Lad- câu chuyện về phẩm giá của một con chó” lại trở thành hiện tượng, được dịch ra 6 thứ tiếng với số lượng phát hành lên tới hơn 1 triệu ấn phẩm trên toàn thế giới.

Riêng nhà xuất bản Duttonn đã in lại tới hơn 70 lần cuốn sách này, nhiều bộ phim lấy cảm hứng từ cốt truyện “Lad- A dog” được đón nhận nồng nhiệt.

Lad không phải là một nhân vật hư cấu mà là chú chó đã từng có mặt trên đời với 16 năm sống một cuộc đời kiêu hãnh, sở hữu một tâm hồn thuần chủng và trái tim quả cảm. Qua đời năm 1918 nhưng ngôi mộ của Lad trong tòa lâu đài ở New Jersey (Mỹ) vẫn có hàng vạn lượt người đến viếng thăm, để nghiêng mình bày tỏ sự ngưỡng mộ với một CHÚ CHÓ mà danh từ đáng được viết hoa, giống như khi ta thường viết hoa chữ con người để tôn kính một ai đó. Lad qua những trang văn tràn đầy xúc cảm của nhà văn Albert Paysown Terhune và bản dịch nghiêm túc, kỹ lưỡng, chỉn chu của dịch giả Vũ Danh Tuấn hiện lên như một bức chân dung đẹp nhất về một chú chó thuần chủng Ê-cốt.

Lad thuần chủng từ thể xác tới tâm hồn, Lad cho chúng ta một câu chuyện cảm động về phẩm giá. Sự ngay thẳng, chính trực, quả cảm, tình thương yêu và lòng nhẫn nại của Lad sẽ có vô số người phải học từ chú chó này. Lad bênh vực kẻ yếu, xả thân chống lại kẻ xấu, bảo vệ và yêu quý những đứa trẻ đáng thương vô điều kiện. Lad ghét những trò giả dối tầm thường, những cuộc thi vô bổ rỗng tuếch. Lad thuộc về tòa nhà bên hồ nước trong với hương thơm của cỏ cây, thuộc về một cuộc sống với đen trắng rõ ràng, tốt xấu phân minh, yêu ghét rành rọt. Không ai có quyền mang Lad ra khỏi thế giới ấy ngoại trừ cái chết, và Lad đã ra đi với tư thế ngẩng cao đầu của một vị Vua trong giang sơn của mình.

Hiếm có cuốn sách nào về loài vật lại cuốn hút đến thế, đến nỗi người đọc không thể rời mắt, không muốn gấp lại mà chỉ muốn song hành với Lad trong suốt cuộc đời của chú. Những trang viết nghẹt thở về lần bị lạc của Lad ở thành phố lớn với một cái rọ mõm đau đớn. Những trang viết ấm nóng hừng hực về những cuộc giao tranh của Lad với kẻ xấu đến từ thế giới loài người và kẻ thù đến từ đồng loại khiến độc giả không thể dứt ra.

Cuộc đời 16 năm của Lad giá trị nhất ở chỗ, nó đã truyền cảm hứng cho những ai đọc cuốn sách về Lad, để lắng nghe từ trong cõi sâu thẳm một tiếng gọi vĩnh cửu của phẩm giá, lương tri và tính thiện. Chắc hẳn nhiều độc giả, trong đó có tôi, đã ước ao được sống một cuộc đời như Lad, khi gấp những trang cuối cùng của cuốn sách lại rồi, cái tên Lad vẫn vang lên như một nốt nhạc âu yếm trong tim.

“Lad- câu chuyện về phẩm giá của một con chó” dày gần 400 trang, sách do NXB Văn học ấn hành, đáng giá từng xu với những giá trị đẹp mà nó đem lại.

Theo Mai An – Dân Việt

Giá Chó Husky Con 2 Tháng Tuổi. Mua Bán Chó Husky Giá Bao Nhiêu Tiền?

Giá chó Husky ở Việt Nam hiện nay được chia thành nhiều mức, chủ yếu dựa theo nguồn gốc xuất xứ của từng bé Husky. Các mức giá cụ thể như sau:

1. Giá Chó Husky Nhân Giống Trong Nước

Chó Husky thuần chủng, nhân giống trong nước hiện có giá khoảng 6 – 9 triệu tùy màu sắc và phẩm chất của từng bé.

Husky được rao bán trên các website rao vặt, cửa hàng thú cưng có thể có giá rẻ hơn. Tuy nhiên cần xem xét tới các giấy tờ đi kèm. Nếu không có gì chứng minh nguồn gốc, giấy tờ bảo hành, hợp đồng mua bán đầy đủ thì tuyệt đối không mua. Vì rất dễ mua phải Husky lai, kém chất lượng hoặc bị người bán trốn bảo hành.

Những bé Husky nhân giống tại Thú Kiểng cũng nằm trong khoảng giá này, tất cả đều có đầy đủ giấy xác nhận nguồn gốc & chủ sở hữu, và quan trọng nhất là được bảo hành sức khỏe 1 đổi 1 lên tới 180 ngày sau khi về nhà mới. Bạn có thể tham khảo các đàn Husky đang xuất chuồng tại Thú Kiểng ngay bên dưới.

Những bé Husky thuần chủng nhập khẩu từ Thái Lan thường có giá khoảng 9 – 15 triệu tùy màu sắc. Những bé này có giấy tờ đầy đủ giấy tờ nhập khẩu và các loại giấy tờ như chó Husky trong nước. Riêng với các bé có đầy đủ khai sinh và gia phả FCI Thái sẽ có giá cao hơn, khoảng 15 – 25 triệu tùy chất lượng gia phả.

Chó Husky nhập từ Thái Lan thích hợp với những người yêu thích dòng Husky chất lượng cao, gen giống tốt, chủ yếu nhằm mục đích nhân giống.

3. Giá Chó Husky Sibir Nhập Khẩu Từ Châu Âu

Chó Husky nhập khẩu từ châu Âu (Nga, Ukraina hoặc Serbia) thường có giá khoảng 2200$ – 3000$ khi giao tại Việt Nam. Tất cả các bé Husky nhập khẩu từ châu Âu đều có chất lượng gen rất cao, thuần chủng “tinh khiết” và có đầy đủ khai sinh và gia phả FCI. Những bé Husky này thường được huấn luyện tham gia dogshow, hoặc nhân giống tại các trại giống chuyên nghiệp.

Với những bé Husky thuộc dòng dõi “trâm anh thế phiệt” – Champion Bloodine, có bố hoặc mẹ (hoặc cả hai) từng vô địch các dogshow lớn giá sẽ cao hơn rất nhiều. Những bé này khó định giá vì còn phụ thuộc vào độ khủng của gia phả, nhưng giá thường không dưới 4500$ khi về tới Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm một bé Husky nhập Âu hay nhập Thái chất lượng, bạn có thể liên hệ với Thú Kiểng theo số bên dưới để được tư vấn chọn bé có chất lượng, gia phả phù hợp với mục đích nuôi và ngân sách của mình.

Thú Kiểng hiện có bán cả 3 dòng chó Husky kể trên, tuy nhiên, tùy vào mục đích nuôi mà sẽ tư vấn cho khách dòng phù hợp với mức giá tốt nhất để tránh lãng phí.

1. Nếu Bạn Nuôi Làm Thú Cưng

Nếu bạn chỉ nuôi Husky làm thú cưng thì chỉ nên mua chó Husky trong nước. Những bé này giá rất rẻ nếu so với 2 dòng còn lại, nhưng lại vừa đảm bảo độ thuần chủng cao, vừa có ngoại hình đẹp, đáp ứng mọi yêu cầu của người nuôi thú cưng.

Nếu bạn muốn nuôi chó Husky nhập Thái hay Âu làm thú cưng, tất nhiên Thú Kiểng sẽ rất mừng vì các dòng này giá cao, lợi nhuận rất lớn. Tuy nhiên, như vậy sẽ rất lãng phí tiền bạc của bạn. Vì bộ gen chất lượng cao, tinh khiết của dòng chó Husky này sẽ chẳng có ý nghĩa gì nếu chỉ nuôi làm thú cưng. Một bé Husky nhân giống tại trại của Thú Kiểng có giá rẻ hơn rất nhiều và chắc chắn có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.

2. Nếu Bạn Nuôi Nhân Giống

Nếu bạn nuôi Husky để nhân giống, tất nhiên các bé Husky trong nước vẫn đáp ứng được đầy đủ yêu cầu này. Thú Kiểng sẽ chọn giúp bạn những bé có ngoại hình phù hợp với việc nhân giống (thân dài, hông lớn,…).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có những đàn Husky con chất lượng gen vượt trội, và trên hết là bán được giá cao, thì bạn nên tham khảo dòng Husky nhập Thái hoặc Âu. Giá của những chú chó này sẽ cao hơn gấp 2 đến 5 lần những bé trong nước, nhưng giá của các bé Husky con cũng sẽ cao hơn tương ứng.

⁉ Nếu Bạn Cần Tư Vấn Chi Tiết Hơn Về Chó Husky

Nếu bạn đang phân vân chưa biết chọn dòng chó Husky nào, hay chưa xác định rõ mục đích nuôi của mình là gì, có thể hiện tại chỉ muốn nuôi làm thú cưng, nhưng có thể nhân giống sau này, bạn có thể liên hệ với chuyên gia về chó Husky của Thú Kiểng để được tư vấn chọn dòng Husky phù hợp nhất.

Bạn cũng có thể tham khảo qua một vài đàn Husky đang xuất chuồng tại Thú Kiểng ngay bên dưới.

1. Thời Gian Bảo Hành

Thời gian bảo hành càng dài thì giá chó Husky sẽ càng cao. Hầu hết các cửa hàng và trại nhân giống hình nay chỉ bảo hành 15 ngày tới 1 tháng. Có thể bạn thấy thời gian bảo hành như vậy là đã khá dài. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm thực tế hơn 10 năm nuôi chó Husky của Thú Kiểng cho thấy, thời gian “rủi ro” với chó Husky con là khoảng 2 tháng sau khi đón về nhà mới.

Trong khoảng thời gian này, chó Husky con vốn có hệ miễn dịch chưa hoàn chỉnh rất dễ bị nhiễm bệnh do môi trường sống mới. Ngay cả với các bé đã được tiêm phòng đầy đủ, vẫn có hàng trăm thứ bệnh chưa có vacxin phòng ngừa.

Mọi người nhân giống chó Husky đều biết điều này. Do vậy, nếu người bán bảo hành ít hơn 2 tháng, thì nghĩa là họ đã đẩy rủi ro “mất trắng” về cho khách hàng. Còn nếu người bán nhận lấy rủi ro này, thì tất nhiên giá bé Husky cũng phải cao hơn. Nói chung, bạn nên ưu tiên chọn mua các bé Husky có thời gian bảo hành ít nhất 60 ngày để hạn chế tối đa rủi ro.

2. Màu Lông

Màu lông có thể ảnh hưởng đôi chút tới giá chó Husky. Giống chó Husky có 3 màu cơ bản là đen – trắng, xám trắng và nâu đỏ. Hiện ở Việt Nam thì Husky hot nhất là màu nâu đỏ – trắng, màu này sẽ có giá cao hơn đôi chút. Kế đến là đen – trắng, xám – trắng.

Một số bé husky có màu rất hiếm gọi là Agouti sẽ có giá rất đắt, tuy nhiên màu này rất hiếm gặp ở Việt Nam và gần như không có bán.

3. Màu Mắt

Riêng với giống chó Husky, màu mắt có ảnh hưởng ít nhiều đến giá. Những chú chó Husky mắt xanh da trời có giá cao và rất được săn đón. Husky 2 màu mắt (mỗi mắt có 1 màu) khá hiếm và sẽ có giá cao hơn nhiều, những bé này cũng khá hiếm gặp ở Việt Nam.

4. Độ Tuổi

Độ tuổi của các bé Husky tất nhiên ảnh hưởng tới giá, vì nuôi càng lâu thì càng tốn nhiều chi phí. Tuy nhiên, tuổi đẹp nhất để đón một bé Husky về nhà mới là khoảng 2 – 3 tháng tuổi. Lúc này, bé vừa tách mẹ và đang tìm một ai đó để “nương tựa”. Nếu bạn “xuất hiện” đúng lúc thì bé sẽ mặc định coi bạn là alpha (tức đầu đàn) và sẽ huấn luyện hơn.

Mặt khác, nếu bạn đón về muộn hơn, tức là sau khi tách mẹ, bé đã được chăm sóc bởi một người chủ khác trước khi bạn đón về, thì bé “lưu luyến” người chủ cũ. Do vậy cũng sẽ khó dạy hơn.

Mua một chú chó nên được coi là chuyên “hệ trọng”. Husky không phải là giống chó dễ nuôi ở Việt Nam, cần có không gian rộng và thời gian cho bé mỗi ngày. Tuổi thọ Husky khá cao, ít cũng phải hơn chục năm, nên nếu như nhắm mắt chọn bừa rồi không nuôi được thì sẽ rất phiền toái sau này. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Nếu vẫn chưa chắc chắn Husky có phải là giốn chó phù hợp với mình hay không, bạn có thể liên hệ với chuyên gia về chó Husky – Alaska – Samoyed của Thú Kiểng để được tư vấn chi tiết trước khi quyết định có mua hay không, và nên mua dòng Husky nào.

Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ và sẵn sàng đón một bé, mời bạn tham khảo các đàn Husky đang xuất chuồng của Thú Kiểng ngay bên dưới.

Giá Chó Husky Và Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Tới Giá Cả Của Chúng

Chó Husky vốn có nguồn gốc từ các nước châu Âu và châu Mỹ nên để cung cấp một số lượng chó đáp ứng nhu cầu nuôi trong nước cũng là một vấn đề. Vì vậy, không đáng ngạc nhiên khi giá chó Husky khá cao so với các giống chó phổ biến khác. Tuy nhiên, với những người đã trót đem lòng yêu mến loài chó này thì việc bỏ ra một khoản tiền dù lớn cũng rất đáng với một em chó Husky xinh xắn, khỏe mạnh.

Đàn chó Husky thuần chủng đã đến ngày xuất chuồng

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều loài chó Husky, giá cả từ đó cũng có nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào việc em Husky đó sở hữu những yếu tố gì, có tố chất ra sao, vẻ ngoài như thế nào,… Song hầu hết đều định giá chó Husky theo các tiêu chuẩn sau:

Hiện các chú chó Husky được nuôi ở nước ta có nguồn gốc từ 3 nước chủ yếu, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc. Cũng có những em Husky đến từ các nước châu Âu và châu Mỹ nhưng do giá thành cao thêm cả chi phí vận chuyển và phí chăm sóc suốt hành trình di chuyển nên chỉ có những người chịu chơi mới mua những em này. Như vậy, chó Husky được tìm mua nhiều nhất vẫn là những chú chó có nguồn gốc ngay chính trong nước. Ngoài ra, chó Husky Thái cũng được ưa chuộng và chiếm ưu thế do chất lượng tốt và sức khỏe đảm bảo khi đưa về nuôi. Trong khi đó, chó Husky Trung Quốc lại không được yêu thích lắm do chất lượng của những em Husky này chưa chắc đã được đảm bảo và tâm lý người Việt không thích mua hàng hóa Trung Quốc. Vì thế, giá chó Husky xuất xứ Trung Quốc khá rẻ.

Những chú chó Husky có nguồn gốc Châu Âu, Châu Mỹ có giá rất cao

Cũng như những loài chó khác, giá chó Husky cũng phụ thuốc rất nhiều vào độ thuần chủng để định giá. Những chú chó Husky ngoài nguồn gốc rõ ràng, độ thuần chủng cao, chủ bán chó có thể chứng minh được huyết thống của nó và có bằng chứng về việc chúng được bố mẹ chăm sóc thì giá của những em Husky ấy chắc chắn sẽ cao hơn những chú chó Husky lai rất nhiều. Theo tìm hiểu thì chó Husky thuần chủng hiện có giá cao gấp 3 lần so với giống chó lai. Như vậy để thấy những chú chó thuần chủng được đánh giá cao như thế nào, chúng không chỉ có bộ gen tốt mà còn giúp tạo ra những thế hệ thuần chủng và được giá sau này.

Còn xét về mức độ thuần chủng thì những chú chó Husky có nguồn gốc từ Thái Lan, châu Âu và châu Mỹ luôn có độ thuần chủng cao hơn các em chó đến từ Việt Nam và Trung Quốc.

Giá của một chú Husky không chỉ phụ thuộc vào tư chất của nó mà còn bao gồm cả huyết thống của em Husky đó. Bố mẹ của em Husky mà khỏe mạnh, đẹp, thuần chủng thì giá của em Husky đó cũng cao. Đặc biệt là những em thế hệ F1 có bố mẹ đều là chó ngoại, chúng sẽ có giá siêu cao, do không chỉ đặc tính của chúng mà hệ gen của chúng cũng rất tốt. Nói chung, những em Husky này “con phú nhờ bố mẹ”. Nhưng có những con chó tốt mà do chúng không phải thuần chủng nên giá cả của nó không bao hàm tất cả giá trị của bản thân chúng. Nên trong một số trường hợp, bạn không nên quá quan tâm đến huyết thống của chúng.

Giá chó Husky cũng bị ảnh hưởng căn cứ vào chó bố và chó mẹ

Màu lông cũng là một trong những yếu tố quyết định giá cả của một chú chó Husky. Màu lông càng được ưa chuộng thì giá càng cao. Hiện nay, có thể kể đến một số màu lông đang nổi như: màu nâu đỏ pha trắng – màu này đang có giá cao, tiếp đó là màu đen pha trắng và màu trắng pha xám. Những chú chó Husky có màu Agouti thì giá của chúng lại càng cao, do đây là màu lông vô cùng quý hiếm. Nhưng đáng tiếc là ở Việt Nam chưa có chú chó Husky nào có màu lông này.

Không quá quan trọng nhưng cũng ảnh hưởng phần nào tới giá của chú chó Husky. Màu mắt có giá cao và được nhiều người nuôi chó tìm kiếm là màu xanh da trời. Nhưng cũng chưa bằng những cá thể có 2 màu mắt, tức là mỗi mắt của nó có một màu khác nhau. Song cũng như màu lông Agouti thì những chú chó có 2 màu mắt này chưa xuất hiện ở Việt Nam. Đối với những cá thể này thì giá của chúng cũng cao hơn nhiều so với những loại chó khác.

Giá của những chú chó Husky con và trưởng thành không quá chênh lệch nhau. Nhưng đối với những chú chó Husky trưởng thành xuất sắc được mua về làm giống lại khác. Thông thường người nuôi chó thường mua những chú Husky từ 2 – 6 tháng tuổi. Bởi ngoài việc dễ huấn luyện hơn thì chúng cũng thân thiết với chủ hơn là khi bạn mua một chú chó trưởng thành, đặc biệt những chú chó Husky con bao giờ cũng có vẻ ngoài dễ thương hơn cả.

Mua một chú chó Husky còn nhỏ để tiết kiệm ngân sách

Những chú chó Husky được lai với chó Samoyed, Alaska và Akita, chúng có mức giá dao động từ 1 – 3 triệu, thấp hơn so với chó Husky thuần chủng. Giá tiền đối với những chú chó Husky hiện nay là:

Đây là những em Husky có nguồn gốc ở Việt Nam, không quá nổi trội, không có giấy tờ tùy thân. Những em này thường có lông màu xám trắng hoặc đen trắng. Ngay cả khi sở hữu vẻ ngoài đẹp hơn đi nữa thì mức giá của những em Husky này cũng không nâng nên được bởi chúng không có giấy tờ tùy thân nên có khả năng rất cao chúng có nguồn gốc từ Trung Quốc. Những em chó Husky này được bán đại trà ở các cửa hàng bán chó cảnh hoặc từ những gia đình nuôi chó hay trên các trang mạng.

Là những chú chó Husky được sinh ra ở Việt Nam song chúng có bố mẹ hoặc 1 trong 2 chó bố mẹ là chó Thái. Chúng khỏe mạnh, có vẻ ngoài ưa nhìn và phải thuần chủng. Nhưng những em này cũng không có giấy tờ tùy thân.

Đây là chó Husky được nhập từ Thái Lan về, có giấy tờ tùy thân đầy đủ, chứng minh được huyết thống. Chúng thường được mua ở các trại nuôi chó lớn, có uy tín và các cửa hàng chó cảnh có thương hiệu. Nếu bạn may mắn cũng có thể mua được một em là thế hệ F1 có bố mẹ là chó Thái Lan hoặc chó bố hoặc chó mẹ là chó ngoại (có nguồn gốc từ châu Âu và châu Mỹ) và chó còn lại là chó Việt. Các chú chó Husky này có giá ít nhất là 10 triệu, không bao giờ ít hơn. Nếu bạn mặc cả tốt thì có thể mua những em này trong khoảng từ 12 – 14 triệu.

Chắc chắn đây là những chú chó Husky có chất lượng tốt nhất được nhập về từ các nước châu Âu và châu Mỹ. Đối với những chú chó có nguồn gốc từ những nước này, sẽ rất khó để có cái giá 20 triệu. Do ngoài giá chó mua ở bản địa thì phải tính cả chi phí phát sinh trước khi nó về đến tay chủ nuôi. Thông thường, những chú chó Husky này sẽ có giá khoảng 30 triệu, đây là chưa tính giá vận chuyển. Nhưng rất ít người mua chúng về để nuôi, thường là những trại nuôi chó lớn mới đầu tư mua về để làm giống, cho ra những thế hệ sau có hệ gen tốt để bán lại.

Làm Thế Nào Để Lấy Nhiệt Độ Của Một Con Chó

Chăm sóc thú cưng của chúng tôi và cung cấp tất cả sự chú ý cần thiết là chìa khóa để duy trì sức khỏe của bạn. Đó là lý do tại sao khi chúng ta nhận thấy con vật của chúng ta uể oải và thờ ơ, việc nghĩ rằng nó bị bệnh là bình thường và chúng cũng có thể mắc các bệnh thông thường như cảm lạnh, nhiễm trùng dạ dày hoặc sốt . Nhận thức được các triệu chứng thú cưng của bạn là rất quan trọng, tuy nhiên chỉ có một cách để xác nhận nếu nhiệt độ của bạn cao hơn bình thường: sử dụng nhiệt kế. Bạn không biết làm thế nào để làm điều đó? Trong .com chúng tôi giải thích làm thế nào để nhiệt độ của một con chó từng bước.

Các bước để làm theo:

1

Nhiệt độ bình thường của một con chó thường dao động trong khoảng 38, 5 ºC đến 38, 8 ºC, có thể thay đổi tùy thuộc vào việc nó là một con chó con hay một con chó trưởng thành, nếu đó là một con cái đang nóng hoặc nếu con vật vừa tập thể dục, trong trường hợp đó nhiệt độ sẽ cao hơn.

2

Có một số điều kiện có thể gây sốt ở chó, phổ biến nhất là nhiễm trùng do ký sinh trùng hoặc vi khuẩn, lây lan vi-rút, cảm lạnh hoặc bất kỳ lỗi nào khác ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của chó. Bước đầu tiên là xác định các triệu chứng của động vật để đánh giá xem có cần thiết hay không lấy nhiệt độ, trong bài viết của chúng tôi làm thế nào để biết con chó của tôi bị sốt, chúng tôi giải thích các dấu hiệu chính của tình trạng này.

3

Một khi bạn gần như chắc chắn rằng con vật bị sốt, đã đến lúc xác nhận nó. Đối với điều này, bạn nên sử dụng một nhiệt kế kỹ thuật số tốt nhất như nhiệt kế được sử dụng để lấy nhiệt độ của chúng ta. Nhiệt kế này nên được sử dụng riêng cho chó, vì nó sẽ được đặt trực tràng để đạt được kết quả đáng tin cậy hơn và không nên được sử dụng bởi bất cứ ai khác ở nhà.

4

Lưu ý rằng cách đáng tin cậy nhất để đo nhiệt độ của chó là bằng cách đưa nhiệt kế vào trực tràng, bạn nên tưởng tượng rằng tình huống này có thể gây ra một số lo lắng và khó chịu ở động vật, vì vậy nên làm điều đó giữa hai người.

Để bắt đầu con chó phải đứng trong khi ai đó đáng tin cậy và dễ chịu cho con vật giữ, lần lượt người khác nên vào nhiệt kế trước đó bôi một chút Vaseline để dễ đi vào hơn. Nhiệt kế nên ở trong trực tràng cho đến khi nó phát ra tiếng bíp cho biết nhiệt độ đã được ghi lại, điều rất quan trọng là trong quá trình chúng ta an ủi chú chó bằng sự vuốt ve và âu yếm để bạn cảm thấy tốt hơn.

5

Điều quan trọng là, một khi bạn đã lấy nhiệt độ của con chó, lưu ý kết quả để truyền đạt cho bác sĩ thú y trong trường hợp nó cao hơn bình thường. Các khuyến nghị hữu ích khác khi sử dụng nhiệt kế trong thú cưng của bạn là:

Làm điều đó luôn luôn trước khi cho ăn, bởi vì sau khi ăn và trong quá trình tiêu hóa, nhiệt độ cơ thể có thể tăng lên. Nó cũng không thuận tiện để lấy nhiệt độ sau khi tập thể dục.

Nếu bạn phải lấy nhiệt độ nhiều lần trong ngày, hãy thực hiện sau mỗi 8 giờ bằng cách làm theo các hướng dẫn ở trên.

Luôn luôn nên sử dụng Vaseline để tạo thuận lợi cho quá trình.

Một khi bạn hoàn thành, bạn nên làm sạch nhiệt kế rất tốt với một bông ngâm trong rượu.

6

Nếu nhiệt độ của con chó của bạn cao hơn bình thường, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y bởi vì điều quan trọng là xác định nguồn gốc của triệu chứng này để đảm bảo phúc lợi cho thú cưng của bạn.