Giá Chó Rottweiler 2020 / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Giá Chó Rottweiler: Phân Tích Và Dự Báo Xu Hướng 2022

Ngay sau khi bài viết về giá chó Rottweiler được đăng tải trên website của Tùng Lộc Pet cách đây hơn một năm, chúng tôi đã nhận được rất nhiều những câu hỏi thắc mắc của các bạn yêu thích dòng chó Đức dũng mãnh, các câu hỏi đều xoay quanh những vấn đề rất phổ biến mà người viết vẫn thường gặp trong suốt gần 10 năm kinh doanh về giá cả, giá chó Rottweiler nhập, chó Rottweiler giá rẻ hay giá chó Rottweiler dòng đại…. Nay xin mạn phép tổng hợp lại để các bạn đã và đang yêu thích Rott có thể bổ sung những thông tin hữu ích trước khi quyết định đặt mua một chú Rottweiler puppy.

Giống chó Rottweiler giá bao nhiêu?

Cũng giống như những thú chơi có lịch sử lâu đời khác, nuôi chó Rottweiler là một đam mê hiện hữu của đại đa số những người yêu chó, không chỉ bởi vẻ ngoài hùng dũng, những tiếng sủa có độ trầm đục vang xa khiến cho việc nuôi chó rott trở thành một thú chơi gây nghiện với không ít người. Chính vì lẽ đó, sẽ không thể có một mức giá cố định cho một chú chó con hay chó trưởng thành như những mặt hàng có giá niêm yết khác, giá trị các dòng chó nói chung và chó Rottweiler nói chung phụ thuộc vào độ máu lửa của người chơi. Tại Việt Nam, người viết đã từng chứng kiến những chú chó Rott đực trưởng thành được nhập về từ các nước Châu Âu có giá lên đến nhiều chục ngàn USD. Tất nhiên, đây chỉ là những cá thể đặc biệt, tuy vậy nó cũng thể hiện mức độ chịu chơi của các nhà nhân giống tại đất nước hình chữ S.

Giá chó Rottweiler con bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Tại Việt Nam, giá chó Rottweiler phụ thuộc vào mong muốn của người muốn sở hữu chúng. Bạn mong muốn sở hữu một chú chó Rottweiler để tham dự các cuộc thi Dogshow, một cô Rott cái chất lượng tốt để phục vụ mục đích nhân giống, một chú chó bảo vệ cho trang trại hay chỉ đơn giản là một người bạn đáng yêu trong gia đình… tất cả những mong muốn đó đều góp phần tác động đến giá trị của chú chó mà bạn sắp sửa sở hữu.

Với một người đam mê chó Rott, và mong muốn Handler chúng trên các sân thi Dogshow, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều cho nguồn gen và sự chọn lọc cho chú chó để có thể vượt qua rất nhiều các bạn đồng trang lứa nhằm lọt vào mắt xanh của vị giám khảo Quốc tế. Có thể bạn phải tìm đến những Breeder hàng đầu của dòng chó Rott tại nước Đức hoặc các nước châu Âu để nhờ sự tư vấn lựa chọn hoặc thậm chí nhập khẩu một chú chó Rottweiler có có tốt chất tốt nhằm thỏa mãn đam mê và mục đích của mình.

Việc lựa chọn một bạn chó cái đề làm công việc nhân giống có thể không đến mức cầu kỳ nhưng đi show, nhưng hãy nên nhớ, với những nhà nhân giống chuyên nghiệp, chó Rottweiler cái có khả năng sinh sản tốt chính là một tài sản quý giá, mang lại những nguồn lợi lớn trong tương lai nhiều năm sau này. Vì vậy, những breeder có tâm sẽ không bao giờ tiếc tiền để lựa chọn những cá thể có những đặc tính tốt nhằm mục đích cho ra đời những chú chó con có giá trị cao. Dĩ nhiên, nếu bạn là một người nuôi đơn lẻ và có mong muốn nuôi một bạn Rott cái để thỉnh thoảng có chó con cho vui cửa vui nhà, bạn chỉ cần lựa chọn một bé cún cái của một cặp chó bố – chó mẹ tốt, với giá cả hợp lý hơn rất nhiều. Và đây cũng là một phương án lựa chọn cho những gia đình muốn nuôi một chú chó Rottweiler làm cảnh, một thành viên trong nhà, hãy chọn một chú chó thuần chủng, đủ độ đẹp và phù hợp với khả năng tài chính mà bạn cảm thấy phù hợp.

Giá trị của cặp chó bố – mẹ cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá bán của chó con, nếu môt chú Rott puppy được sinh ra bởi một cặp Rottweiler nhập khẩu từ châu Âu hoặc các quốc gia khác, đương nhiên bạn sẽ phải chi trả nhiều hơn giá của một chú chó có gia phả nội địa. Thành tích của chó bố mẹ đương nhiên là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu chó bố-mẹ đã có giải thưởng trong các cuộc thi Dogshow, giá bán của các đàn chó con chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều. Điều đó cũng xứng đáng thôi mà nhỉ…

Do đặc thù của thị trường chó cảnh tại Việt Nam, dòng chó Rottweiler tổn tại cả loại chó có giấy VKA (là giấy gia phả chứng nhận được cấp bởi hiệp hội chó giống Việt Nam) và các chú chó không có gia phả này (thường gọi là chó Rott không giấy), việc sở hữu một bộ gia phả VKA kèm Microchip xác minh đương nhiên cũng sẽ làm giá trị của chú chó Rottweiler trở nên cao hơn, do chúng có thể cho ra đời những thế hệ sau tiếp tục được cấp hồ sơ bởi Hiệp hội nói trên.

Dĩ nhiên, luôn tồn tại rất đông các bạn yêu thích chó Rottweiler với những đặc điểm ngoại hình độc đáo như kích thước vượt khung, lông dài hoặc có những tố chất đột phá của một chú chó dòng lao động… chắc chắn sẽ có những mức giá ngoài khung cho những cá thể này…

Giá chó Rottweiler 02 tháng tuổi thuần chủng có giấy VKA giá bao nhiêu tiền?

Đây là nhóm chó Rottweiler phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, do sự phát triển đông đảo của phong trào chơi chó Rottweiler chó giấy, đặc biệt tại các địa phương miền Bắc, việc sở hữu một cá thể chó Rott con có tiêu chuẩn lấy gia phả VKA không còn quá khó khăn như nhiều năm trước. Nếu như những năm 2016-2017 giá một chú chó Rott có giấy thông thường có thể lên đến 10-12 triệu/con tùy theo chó bố-mẹ thì vào những ngày cuối năm này, chỉ cần 7-8 triệu là người chơi đã có thể sở hữu một chú chó Rottweiler ngon lành, chính chủ với giấy tờ VKA và Microchip đầy đủ.

Theo dự đoán, trong năm 2021, cũng giống như năm 2020, giá chó Rottweiler có giấy VKA dự kiến sẽ có thể tiếp tục giảm, do số lượng người thực sự có như cầu không còn quá cao như trước đây. Tuy vậy một tin tốt đối với những nhà nhân giống và kinh doanh dòng chó này, do giá bán chó con giảm mạnh, và nhu cầu thị trường bão hòa, rất nhiều người nuôi chó Rott sinh sản đã quyết định chuyển hướng đầu tư sang các lĩnh vực khác, theo quy luật cung cầu, với một nguồn cung chất lượng hơn, số lượng chắt lọc hơn, đồng thời thị hiếu của thị trường được nâng cấp dần theo năm tháng, chắc chắn giá bán chó Rottweiler sẽ có cơ hội khởi sắc hơn trong những năm tiếp theo….

Đây là một câu hỏi khá phổ biến khi có một ai đó quan tâm và yêu thích dòng chó Rottweiler, người viết có đủ số liệu thống kê và kinh nghiệm để khẳng định rằng Người Việt Nam cực kỳ quan tâm đến kích thước của chó Rottweiler. (Xin phép không làm rõ khái niệm chó Rottweiler dòng đại, các bạn nào còn tranh cãi hoặc thắc mắc vui lòng xem lại )

Nếu bạn muốn sở hữu một chú chó Rottweiler với đầy đủ các yếu tố tiêu chuẩn thuần chủng, trừ trọng lượng và kích thước, hãy đừng tiếc thời gian và tiền bạc để tìm kiếm những nhà nhân giống sở hữu những chú chó mà bạn yêu thích, kiểm tra thật kỹ chất lượng chó bố – chó mẹ, chờ đợi chúng và cho ra đời một đàn chó con chất lượng. Hãy sẵn sàng chi tiêu từ 12-15 triệu cho một bé cún Rotty dòng đại đáng yêu nha.

Tại sao lại xuất hiện chó Rottweiler giá rẻ?

Một số khách hàng có nhắn tin đến bộ phận tư vấn trên Fanpage để hỏi mua các chú chó Rott giá rẻ nhằm mục đích trông coi nhà xưởng, trang trại… thông thường, câu trả lời của Tùng Lộc Pet là giải thích cho các bạn đó về chó Rottweiler giá rẻ này thường là rất tỉ mỉ với mong muốn qua một cuộc điện thoại hoặc một đoạn tin nhắn có thể thay đổi quan điểm và góc nhìn của người hỏi về giá trị của một chú chó thuần chủng.

Về cơ bản chó Rottweiler giá rẻ được bán ra bởi những người bán không thực sự có tâm huyết với một con chó Rott, đó có thể là một chú chó Rottweiler lai, có ngoại hình lúc bé rất giống Rottweiler, một chú chó Rott có dị tật bẩm sinh, không được chăm sóc kỹ lưỡng, gặp những vấn đề về thể trạng, sức đề kháng, hệ miễn dịch… hoặc có thể là những trường hợp mua đi bán lại với nguồn gốc không rõ ràng nhằm trục lợi trong ngắn hạn của một bộ phận không nhỏ những người buôn bán chộp giật.

Những người này thường đánh trúng tâm lý ham rẻ của nhiều bạn trẻ, đăng bài rao bán “Rottweiler giá rẻ” lên các trang web rao vặt để thu hút những khách hàng thiếu hiểu biết.

Có nên mua chó Rottweiler con giá rẻ hay không?

Bằng tất cả lương tâm của một người bán chó chuyên nghiệp, chúng tôi khuyên bạn không nên tham rẻ để tiếp tay cho những nhà buôn chó hoặc nhân giống chó vô đạo đức, việc bạn trót “thương” một chú chó Rottweiler giá rẻ có thể khiến gia đình phải trả giá bằng những tháng ngày cùng chú chó chiến đấu với bệnh tật, chứng kiến những sự mất mát và sau đó là một sự mất niềm tin vào thị trường kinh doanh chó cảnh tại Việt Nam.

“NÓI KHÔNG VỚI CHÓ ROTTWEILER GIÁ RẺ”

Tổng kết về bảng giá chó Rottweiler tại Việt Nam cuối năm 2019:

Có lẽ đến đây cũng là khá đầy đủ để cung cấp cho các bạn những kiến thức và góc nhìn về giá cả của dòng chó bảo vệ đáng yêu, để các bạn tiện theo dõi, chúng tôi xin phép được tổng hợp lại các mức giá của chó Rottweiler đang bán tại Việt Nam cuối năm 2019, đầu năm 2020.

Nhóm 1: Rottweiler thuần chủng có giấy VKA:

Như đã nói ở phần trên, chó Rottweiler có giấy VKA hiện nay khá phổ biến và không còn quá khó để sở hữu như trước.

Giá của những chú chó Rottweiler puppy ở trong nhóm này dao động từ 7-8 triệu/cún con tùy theo mức độ bụ bẫm của chó con (Gia đã bao gồm cả phí làm giấy VKA, có thể tham khảo một đàn chó Rottweiler tương tự mà TLP đang bán)

Nhóm 2: Chó Rottweiler 02 tháng tuổi, chó bố/mẹ có giấy VKA nhưng chó con không làm giấy:

Vì nhiều lý do, có thể do kinh tế, do chó mẹ chưa đủ tiêu chuẩn về tuổi sinh sản, hoặc do ngại những quy trình phức tạp của VKA, có không ít những người nuôi chó Rottweiler ngại làm thủ tục đề nghị cấp giấy cho đàn chó của mình, mặc dù chó Rott mẹ và Rott bố có đầy đủ chứng nhận gia phả.

Do không được cấp giấy, nên những người chơi chủ yếu nuôi chó Rott làm mục đích trông nhà, hoặc làm cảnh. Tuy vậy do ảnh hưởng bởi “hồ sơ đẹp” của chó bố/mẹ nên những cá thể chó Rottweiler này vẫn có ngoại hình đẹp, và không cần bàn cãi gì về tính thuần chủng.

Giá của phân khúc nhóm này thương dao động từ 5 – 6,5 triệu/cún con.

Nhóm 3: Chó con có chó bố/mẹ không giấy:

Tuy phong trào chơi chó thuần chủng có giấy VKA đã phát triển lớn mạnh trong nhiều năm nay, song hiện tại trên thị trường chó Rott vẫn còn tồn tại khá nhiều các cá thể chó Rottweiler bố/mẹ không có chứng nhận VKA, đây có thể là những cá thể hậu duệ còn lại của những người chơi chó đời trước, hoặc những cá thể chó Rott nằm trong Nhóm 2 nói trên đã đến tuổi sinh sản.

Những bé cún con trong nhóm này rất phù hợp với những khách hàng không yêu cầu quá cao về mức độ gia phả, chú chó Rott trưởng thành vẫn mang phần lớn đặc tính của một chú chó Rottweiler thuần chủng.

Nhóm chó Rottweiler này gần như chắc chắn sẽ không thể làm được giấy chứng nhận VKA do đó những chú chó con được sinh ra thường chỉ có giá từ 4-5 triệu/cún con.

Nhóm 4: Chó Rottweiler lai không rõ nguồn gốc (Bao gồm chó Rottweiler mặt nhăn, chó Rott lai Doberman, lai Béc-giê):

Do sự thiếu thông tin, một số người nuôi chó Rottweiler đã lựa chọn những con chó giống là hậu duệ của chó Rottweiler với các dòng chó Matiff, chó Doberman hoặc chó Béc-giê (GSD) dẫn đến chó con sinh ra tuy gần giống chó Rottweiler nhưng lại có những đặc điểm không thuần chủng và không được các Hiệp hội chó giống công nhận. (đừng nhầm chó mặt nhăn với chó Rottweiler dòng đại nhá)

Giá một chú chó gần giống với chó Rottweiler trong nhóm này thường chỉ từ dao động trong khoảng 2 – 3 triệu/cún con. (Có thể xếp vào nhóm Chó Rottweiler giá rẻ)

Nhóm 5: Chó Rott có gia phả “đẹp” được sinh sản trong nước:

Đây là những cá thể chó Rottweiler được sinh ra bởi những cặp chó bố/mẹ xuất sắc, có thành tích cao ở các giải vô địch chó Rottweiler trong nước hoặc chó mẹ có nguồn gốc nhập ngoại, nhiều thành tích, được mua về Việt Nam sau khi đã phối giống với các cá thể tương tụ ở châu Âu.

Chó con trong nhóm này thường được các nhà nhân giống chuyên nghiệp đầu tư để nâng cấp nguồn gen cũng như gia phả chó con trong tương lai, Giá một cá thể chó con trong nhóm này dao động từ 15 – 20 triệu/cún con tùy theo đẳng cấp của chó bố/mẹ.

Nhóm 6: Rottweiler thuần chủng được nhập khẩu từ châu Âu:

Những chú chó ở nhóm này thường chỉ dành cho những nhà nhân giống chịu chơi, bởi người mua chó sẽ không chỉ phải chịu cái giá ngất ngưởng của một chú chó đẹp, mà còn phải chập nhận chi phí vận chuyển hàng không lên đến nhiều ngàn USD.

Những cá thể Rottweiler nhập ngoại thông thường có giá nhập khẩu từ 3000-5000 USD cả phí vận chuyển.

Những cá thể đoạt nhiều thành tích trong các cuộc thi có tiếng ở châu Âu thường có giá không dưới 10 000 USD.

Kết luận: Giá chó Rottweiler ở Việt Nam trong những năm vừa qua luôn có những tiêu chuẩn và tiêu chí chung để đánh giá, phụ thuộc vào chất lượng của chó con, gen giống của chó bố/mẹ, bài viết nói trên chỉ đề cập đến những đàn chó khỏe mạnh, thể trạng tốt, được chăm sóc bởi những người chăm sóc chó con giàu kinh nghiệm. Bài viết là những thông tin và kiến thức thực tế trên thị trường do người viết tổng hợp qua nhiều năm bám sát và kinh doanh dòng chó Rottweiler, được đăng tải lần đầu tiên trên website chúng tôi hy vọng qua đó, các bạn yêu thích dòng chó bảo vệ này sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Trần Khánh Tùng – Giám đốc công ty TNHH Thú cưng Tùng Lộc Tháng 12/2018 – Chỉnh sửa và cập nhật Tháng 12/2019

Giá Bán Chó Rottweiler 2022

Rottweiler là giống chó của Đức, chúng thường được huấn luyện để trở thành chó nghiệp vụ. Chó Rottweiler khỏe mạnh, thông minh, chúng có khả năng chiến đấu và chịu đựng vết thương cao đồng thời là một trong số ít các giống chó rất điềm tĩnh.

Những con Rốt có đặc điểm đầu tròn, khoảng cách hai tai lớn với đôi tai hình tam giác luôn hướng về phía trước. Mắt nâu đen có đốm vàng phía trên trông hơi buồn. Mõm to bè, hàm rất phát triển, rộng và khỏe, lức cắn lên đến 136kg, răng sắc nhọn. Lưng chúng thẳng, dài; hông ngắn, khỏe; mông rộng hơi tròn; ngực nở; phần eo không tóp lại. Tứ chi phát triển rất chắc chắn.

Bộ lông của Rotti có tính di truyền cao, lông chúng ngắn, dày và rất mượt. Chó Rottweiler thông thường có màu đen, pha nâu ở má, mõm, chân và bàn chân. Đôi khi có những mang bộ lông màu đỏ hung nâu và rất hiếm gặp những màu lông sáng hơn. Vì đặc điểm lông ngắn và mượt nên chỉ tắm khi cần thiết hoặc có mùi hôi.

Nuôi chó Rottweiler có khó không ?

Nhìn chung, Rottweiler là một giống chó tốt, mạnh mẽ, thói quen sống bầy đàn và bản năng bảo vệ. Tuy nhiên chúng vẫn tiềm tàng hành vi gây nguy hiểm gây ra bởi sự vô trách nhiệm, lạm dụng, bỏ bê, thiếu huấn luyện của con người. Việc bị nhốt riêng hay thường xuyên bị la mắng sẽ khiến chúng dễ trở nên cáu bẳn. Nhưng nếu được dạy dỗ đúng cách, chúng sẽ trở nên thực sự đáng tin, luôn dốc sứ để bảo vệ gia đình chủ và rất dễ chịu.

Chó Rotti là một người bạn biết đồng cảm và có khả năng làm dịu các chấn thương tâm lí. Đôi tai thính của chúng có thể phát hiện bệnh động kinh và cảnh báo trước khi cơn co giật xảy ra. Chúng cũng có khả năng phát hiện các chất gây dị ứng, chữa lành vết thương bằng cách liếm, nước bọt của Rottweiler và cả con người đều giúp kích thích các dây thần kinh, cơ bắp.

Khi đã được dạy dỗ, chúng sẽ thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác. Hoạt động của Rottweiler rất cần các hoạt động tích cực đòi hỏi thể lực nên nuôi chúng trong điều kiện có không gian thoáng và rộng sẽ thích hợp hơn là không gian hẹp. Chúng thích bơi lội, chạy theo xe đạp và chơi với bóng nên người chủ có thể cân nhắc để những có những hoạt động phù hợp.

Có hai dòng cho Rottweiler chính là chó Rot Đức và chó Rot Mỹ. Chó Rot Đức thường được huấn luyện thành chó nghiệp vụ, trong khi đó chó Rot mỹ được nuôi dạy để sống trong điều kiện gia đình.

Rottweiler sinh sản trong nước: Từ 7 – 9 triệu, đây là những chú Rot tầm trung, sinh sản tại Việt Nam và không có giấy tờ. 17 – 25 triệu, các bé này là những bé cỡ đại có bố mẹ nhập ngoại và đầy đủ chứng nhận của VKA, có ngoại hình đẹp, độ thuần chủng cao và chất lượng tốt.

Rottweiler nhập khẩu từ Thái Lan, Indonesia: Từ 10 – 17 triệu, đây là các bé có ngoại hình và chất lượng đạt tiêu chuẩn, độ thuần chủng cao và đầy đủ giấy tờ.

Rottweiler nhập khẩu từ Châu Âu: Từ 25 triệu trở lên, đây là mức giá dành cho các bé đã trưởng thành nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, đảm bảo thuần chủng, giấy tờ rõ ràng và có bộ mẹ từng đi thi các cuộc thi dogshow.

Báo Giá Chó Poodle Tháng 6 Năm 2022

Báo giá chó Poodle tháng 6 năm 2020 là một trong những vấn đề được nhiều anh chị em quan tâm. Nhất là đối với những ai đang cần mua giống chó săn vịt này. Sở dĩ như thế là do giá chó Poodle ảnh hưởng rất nhiều đến quyết định mua của họ.

1. Tiêu chuẩn căn cứ báo giá chó Poodle tháng 6 năm 2020.

Một số tiêu chí đánh giá ảnh hưởng đến báo giá chó Poodle xin mời các bạn cùng theo dõi:

– Phải có tuổi đời ít nhất 1,5 tháng tuổi.

– Được sinh ra từ chó bố mẹ khỏe mạnh, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không giao phối cận huyết.

– Đã được tiêm phòng + tẩy giun đầy đủ.

– Sức khỏe tốt, không mắc các dịch bệnh.

– Đặc điểm: Cao < 25,4cm, trọng lượng từ 2,5 – 4kg. Là giống chó được khách hàng tìm mua và nuôi nhiều nhất bởi kích thước vừa phải, thông minh và rất dễ nuôi.

Toy Poodle là giống chó được săn đón nhiều nhất hiện nay

Bảng giá Toy Poodle Con – Sinh sản tại trại của Moon Dog Shop

+ Màu nâu đỏ: 5 triệu – 6 triệu.

+ Màu kem: 5 triệu – 6 triệu.

+ Màu trắng: 6 triệu – 7 triệu.

+ Màu đen: 4,5 triệu – 5 triệu.

+ Màu socola: 5 triệu – 6 triệu.

+ Màu xám: 9 triệu – 10 triệu.

Tuy nhiên, đây cũng là nhược điểm của chúng bởi do có kích thước nhỏ nên thể trạng sức khỏe của Tiny & Teacup khá yếu. Hơn nữa 2 dòng này rất hiếm nên giá khá cao. Moon Dog Shop khuyến cáo khách hàng nên tìm hiểu thật kỹ và chỉ mua Poodle tại các trại uy tín.

+ Màu kem: 6 triệu – 6,5 triệu

+ Màu trắng: 7 triệu – 7,5 triệu

+ Màu đen: 6 triệu – 6,5 triệu

+ Màu socola: 6,5 triệu – 7 triệu

+ Màu xám: 10 triệu – 10,5 triệu

+ Màu bò sữa: 8 triệu – 8,5 triệu.

+ Màu kem: 9 triệu – 10 triệu

+ Màu trắng: 10 triệu – 10,5 triệu

+ Màu đen: 8 triệu – 8,5 triệu

+ Màu socola: 8 triệu – 9 triệu

+ Màu xám: 17 triệu – 18,5 triệu

+ Màu bò sữa: 10 triệu – 10,5 triệu

Công ty TNHH-Chó Nhập Khẩu

Email: chonhapkhau@gmail.com

Địa chỉ: 212 Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội

Website: chúng tôi

Giá Chó Corgi Ởnăm 2022 Mới Nhất Hiện

Đôi nét về các dòng chó corgi hiện nay

Chó corgi ban đầu là một loài chó dùng trong việc chăn nuôi gia súc có tổ tiên từ giống chó đuôi cuộn Bắc Cực. Đặc trưng có giống chó corgi là chân ngắn (25 – 30 cm) và “mông to”. Về sau này, chó corgi chủ yếu là dùng để làm thú cưng do chính sự đáng yêu và gương mặt “biết cười” của chúng. Nhưng do xuất phát từ một loài chó dùng để làm việc nên chó corgi vẫn giữ được đặc tính làm việc tốt cho đến ngày nay. Corgi được xếp thứ 11 trong các loài chó làm việc xuất sắc theo The Intelligence Of Dog. Chúng xếp thứ 20 trong các loài chó phổ biến theo Câu lạc bộ Chăm sóc chó Hoa Kỳ. Hiện nay ở Việt Nam, loài chó này cũng rất được phổ biến và ưa chuộng.

Hình ảnh chó corgi

Phân loại giá chó corgi

Ở Việt Nam và thế giới có 3 loại chó corgi phổ biến là Pembroke Welsh Corgi, Corgi Fluffy và Cardigan Welsh Corgi. Giá của ba loại chó này cũng có phần khác nhau. Hầu như về ngoại hình của 3 loại chó này khác giống nhau về kích cỡ, mõm và tai to, đầu nhỏ hơn so với thân. Không dừng lại ở đó Corgi được nhiều người biết đến còn nhờ Thân hình dài “thòn” và 4 chi ngắn đến “cũn cỡn” của chính mình. Điều này làm cho dáng đi của corgi trở nên đáng yêu, điểm khác biệt dễ nhận biết nhất là ở đuôi của chúng.

Phân loại giá chó corgi dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Dù là bất cứ giống chó nào thì nguồn gốc cũng là yếu tố quyết định quan trọng nhất. Ở thị trường Việt Nam hiện nay có 3 nguồn cung cấp chủ yếu là Việt nam, Thái Lan và Châu Âu. Trong đó corgi đến từ Châu Âu là có mức giá cao nhất. Những bé đến từ nước Anh có nguồn gốc bố mẹ tốt giá có thể lên đến trên 60 triệu. Chó corgi đến từ Thái Lan trung bình từ 25 – 35 triệu, do có chất lượng nhỉnh hơn nhiều so với các bé được sinh ra tại Việt Nam. Giá chó corgi đến từ Việt Nam nhẹ nhàng nhất từ 10 – 15 triệu.

Phân loại giá corgi dựa trên màu lông

Màu nâu cam – đen – trắng: Phần lưng có màu đen, phần đầu màu nâu cam. Màu trắng ở đầu mõm và 4 chân.

Màu nâu cam – trắng: Cơ thể hầu hết là màu nâu cam, tỉ lệ màu trắng xuất hiện nhiều hay ít tùy từng con.

Màu đen – nâu cam – trắng: Phần đầu chủ yếu là màu đen, hai bên má màu nâu cam

Màu vàng nhạt – trắng: Loại này giống với corgi màu nâu – đỏ nhưng màu ngả vàng. Lông trắng nhiều ở  4 móng chân, cổ và bụng.

Màu lông chồn – trắng: Màu lông này cũng giống như màu nâu đỏ – trắng nhưng màu lông ngả về màu lông chồn. Tỉ lệ màu trắng nhiều hay ít tùy từng con.

Trong các màu lông trên, corgi màu nâu đỏ – trắng là rẻ nhất. Do loài chó Pembroke Corgi phổ biến nhiều nhất là màu nâu đỏ – trắng khi sinh ra tại Việt Nam. Các màu còn lại hiếm gặp hơn do đó sẽ có giá cao hơn trên thị trường.

Phân loại giá corgi dựa vào phẩm chất chó bố mẹ

Phẩm chất của chó bố và mẹ mẹ cũng là một yếu tố quyết định đến giá chó corgi. Trong các loại thì các loại Corgi có nguồn gốc rõ ràng sẽ đắt hơn. Đặc biệt là Corgi được nhập từ nước ngoài.

Giá corgi đắt nhất là các con đến từ nước Anh và có đầy đủ giấy tờ. Còn các chú corgi lai có bố hoặc mẹ là một giống chó khác thì giá sẽ rẻ hơn nhiều, khoảng ⅓ giá chó corgi thuần chủng.

Phân loại giá chó corgi dựa vào độ thuần chủng

Chó corgi có độ thuần chủng càng cao thì giá cũng sẽ càng đắt. Nếu như cả 2 bên bố và mẹ có nhiều đời thuần chủng thì chắc chắn giá chó sẽ rất cao.

Pet Store Sài Gòn

81 Huỳnh Tịnh Của, Phường 8, Quận 3

Facebook: https://www.facebook.com/petstoresaigon

Instagram: https://www.instagram.com/petstoresaigon

Hotline: 0933.677.330

Gmail: petstoresg@gmail.com

Chiêm ngưỡng dàn cực phẩm corgi nhà Pet store

0/5

(0 Reviews)