Giá Chó Giống Pitbull / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Pitbull Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Pitbull Con Chó Pitbull Giá Bao Tiền

Đang xem: Chó pitbull giá bao nhiêu

Chó Pitbull con giá bao nhiêu – bảng giá hiện nay?

Giống chó Pitbull được nhập khẩu từ mỹ vào nước ta giai đoạn đầu có giá lên tới 10.000$ một con nhỏ. Sau đó vào những năm từ 2003-2008 thì nó đã được nhân giống trong nước nên mức giá đã hạ xuống còn khoảng 20-30 triệu một con. Hiện tại thì giá của nó hạ đi rất nhiều lần, để sở hữu một chú chó Pitbull bạn phải bỏ ra một số tiền không quá lớn.

Mức giá 4-7 triệu

Mức giá này sẽ dành cho những chú chó Pitbull được sinh ra trong nước nhờ thuần chủng. Chúng sẽ không có giấy tờ để chứng minh nguồn gốc, xuất xứ gì cả. Trước khi mua bạn có thể nhờ người chủ của nó cho xem ảnh hoặc đến xem trực tiếp để biết chắc chắn là chó thuần chủng hay không. Với những con có ngoại hình đẹp hơn thì giá có thể chênh lệch 1 đến 2 triệu.

Đây cũng là loại chó Pitbull được nhiều người chọn mua nhất. Bởi giá thành vừa phải, chất lượng của chó cũng khá tốt. Nó thường mua để chơi hoặc dùng để canh gác, ít dùng để nhân giống. Bạn dễ dàng mua được ở những cửa hàng bán chó hoặc những trại chó trên cả nước.

Chó Pitbull Việt Nam

Mức giá 10-15 triệu

Những chú chó có mức giá dao động từ 10-15 triệu thường sẽ là nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Đây là nước được đánh giá cao về trại chó Pitbull tại Đông NAm Á. Nếu mua bạn có thể yên tâm về chất lượng của chó. Nó sẽ có độ thuần chủng, ngoại hình tốt hơn những chú chó trong nước.

Chúng thường được mua để chọn giống và được ít người chọn mua hơn. Để mua một chú chó Pitbull Thái Lan bạn nên tìm đến những cửa hàng, trại chó uy tín để được tư vấn.

Chó Pitbull Thái Lan

Mức giá 15-25 triệu

Đầy cũng là giống chó được nhập từ Thái Lan những mức giá chênh lệch hơn vì có đầy đủ giấy chứng nhận của FCI Thái. Giá này có thể bị dao động bởi xuất thân, gia phả của chú đó đó nữa. Nó được là sự lựa chọn ưu tiên của những chơi chó Pitbull chuyên nghiệp.

Mức giá 50-60 triệu

Những chú chó này được nhập khẩu từ Mỹ – quê hương của chó Pitbull. Khi được đưa về Việt Nam chưa tính phí vận chuyển thì giá của nó đã không dưới 2500$ một con. Với giá cao như vậy thì chất lượng của chó cũng tương xứng. Nó được thuần chủng hoàn toàn, vẻ ngoài nổi bật. Chó Pitbull loại này được mua chọn làm giống tạo ra thế sau có chất lượng tốt và giá cao hơn.

Mức giá 100-120 triệu

Trên thị trường, đây là mức giá cao nhất để sở hữu một chú cho Pitbull. Nó thuộc dòng vô địch Champion Bloodine nhập khẩu trực tiếp từ châu Mỹ. Độ thuần chủng 100%, ngoại hình sẽ làm vừa lòng những người chơi chó khó tính nhất. Chỉ có tiền để mua loại chó này thôi chưa đủ, bạn cần phải chứng minh mình đủ khả năng để tạo cho cho chúng hoàn cảnh, môi trường sống đáp ứng tiêu chuẩn đặt ra. Nó sẽ không có sẵn, khi có nhu cầu thì các cửa hàng mới nhập về. Những đại gia đam mê chơi chó cảnh thì mới chịu chi một số tiền lớn như thế để sở hữu.

Chó Pitbull con giá bao nhiêu – từ 100 đến 200 triệu

Yếu tố ảnh hưởng đến giá chó Pitbull là gì?

Nguồn gốc của chó

Đối với tất cả các loại chó không chỉ riêng Pitbull, nguồn gốc xuất xứ luôn là yếu đồ đầu tiên và quan trọng quyết định đến giá thành. Ở nước ta giống chó Pitbull thường được cung cấp từ 3 nguồn chính là: Trong nước, Thái Lan, nhập khẩu từ châu u và nước Mỹ.

Loại nhân giống, thuần chủng trong nước được đông đảo người lựa chọn để nuôi chơi, canh gác. Còn chó nhập khẩu Thái Lan, Mỹ thì phù hợp với người chơi chó cảnh chuyên nghiệp, muốn mua để tạo giống.

Giá chó Pitbull thấp nhất sẽ có nguồn gốc trong nước sau đó sẽ tăng dần từ Thái, rồi đến Châu u, Mỹ. Giá chênh lệch có thể lên tới 30-40 lần.

Nguồn gốc của chó

Giấy tờ chứng nhận

Dù bạn muốn mua chó được nhập khẩu hay lai giống trong nước thì nếu chú chó ấy được kèm theo giấy tờ chắc chắn sẽ có giá hơn. Để nhận được giấy tờ này buộc chú đó phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe đã đề ra: Sức khỏe, ngoại hình, độ thuần chủng, tính cách, … phải đạt chuẩn đề ra. Những chú chó nhận được giấy chứng nhận thường nổi bật so với những con khác.

Những chú chó Pitbull có nguồn gốc ở Việt NAm thường không có giấy chứng nhận VKA – hiệp hội chó giống Việt Nam cấp. Những nếu được nhập khẩu từ Mỹ và các nước châu u thì 100% đều có giấy chứng nhận của nước sở tại.

Hiện nay, tình trạng làm giả giấy chứng nhận hông phải hiếm gặp nên khi đi mua bạn nên đi cùng người kinh nghiệm để xem giấy tờ, tránh mất tiền oan.

Giấy tờ chứng nhận

Vẻ ngoài và tính cách

Những chú chó Pitbull có ngoại hình đẹp hơn, tỷ lệ cơ thể cân đối hiển nhiên sẽ có giá cao hơn những con còn lại trong đàn.

Ngoài ra, khi chọn mua chó Pitbull, người ta có xu hướng không muốn mua những con có tính cách hung dữ, khó kiểm soát, hoang dại. Trái lại, các chú chó thông minh, lanh lợi, dễ dàng huấn luyện sẽ có giá hơn.

Vẻ ngoài và tính cách

Tuổi của chó Pitbull

Trên thị trường, chó Pitbull trưởng thành sẽ có giá cao hơn so với khi còn nhỏ. Giá chênh lệch có thể gấp 2- 3 lần so với những con cùng loại. Điều này cũng có thể dành lý giải bởi những con trưởng thành thì dễ dàng chăm sóc và huấn luyện hơn. Thông thường người mua chó Pitbull với mục đích lai tạo giống sẽ chọn lại trưởng thành. Ngược lại nếu muốn để chơi, làm cảnh thì những chú con lại được ưu tiên hơn. Bởi như thế bạn có thể tự tay chăm sóc, gần gũi, tăng thêm tình cảm với chúng.

Tuổi của chó Pitbull

Mua Chó Pitbull Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Pitbull Con Thuần Chủng

Giống chó Pitbull (hay tên đầy đủ là American Pitbull Terrier) là một trong những giống chó nổi tiếng nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, tuy mốt nuôi Pitbull không còn “cực thịnh” như giai đoạn năm 2013 – 2015, nhưng Pitbull vẫn là một trong những giống chó được yêu thích nhất. Vậy Pitbull có những mức giá nào, mua chó pitbull giá bao nhiêu tiền thì hợp lý? Bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn bảng giá chó Pitbull thuần chủng ở Việt Nam, và những quyền lợi của khách hàng khi mua chó Pitbull tại Thú Kiểng.

Pitbull được nuôi ở Việt Nam từ khoảng năm 2005. Một người nuôi chó chuyên nghiệp ở Hải Phòng đã nhập giống Pitbull thuần chủng từ Mỹ với mức giá trên 10.000$. Độ “ngầu” và danh tiếng của giống chó Pitbull lan rất nhanh trong cộng đồng yêu thú cưng, đặc biệt là giới trẻ khiến ai cũng muốn sở hữu một em.

Những chú chó Pitbull đầu tiên được nhân giống có giá rất cao, lên tới 20 – 30 triệu một bé. Pitbull kể từ đó nhanh chóng được được nhân giống phổ biến với rất nhiều trại nhân giống được thành lập. Vốn là giống chó dễ nuôi, thích nghi tốt và mắn đẻ, nên việc nhân giống chó Pitbull ở Việt Nam thuận lợi, số lượng chó Pitbull cũng tăng lên rất nhanh chóng.

1. Giá chó Pitbull nhân giống trong nước

Giá chóPitbull thuần chủng nhân giống tại Việt Nam hiện khoảng khoảng 6 – 8 triệu tùy phẩm chất của từng bé, và từng thời điểm điểm trong năm. Những bé Pitbull này phải đến từ các trại nhân giống uy tín, có giấy các nhận nguồn gốc, chủ sở hữu, được gắn microchip theo dõi và cam kết bảo hành.

Trên các diễn đàn, các site rao vặt có rất nhiều chó Pitbull được rao bán với mức giá rất thấp, chỉ khoảng trên dưới 5 triệu. Tuy nhiên hầu hết những bé này thường không có giấy tờ gì đi kèm ngoài sổ tiêm, mua bán trao tay không hợp đồng, bảo hành miệng nên người mua rất dễ gặp rủi ro nếu không may phát sinh vấn đề gì.

Pitbull nhập từ Thái Lan luôn được xem là chất lượng nhất tại Đông Nam Á với độ thuần chủng rất cao, ngoại hình chuẩn. Giá chó Pitbull nhập khẩu từ Thái Lan hiện khoảng 10 – 17 triệu mỗi bé (giá khi giao tại Việt Nam). Với các bé có Full giấy FCI Thái sẽ có giá cao hơn, khoảng 15 – 25 triệu tùy chất lượng gia phả.

Với nguồn gen chất lượng, độ thuần chủng rất cao, chó Pitbull nhập Thái là lựa chọn hàng đầu của những người nuôi Pitbull chuyên nghiệp, hoặc các trại nhân giống chó Pitbull.

3. Giá chó Pitbull nhập khẩu từ châu Âu hoặc Mỹ

Chó Pitbull thuần chủng 100% nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ (nơi khai sinh ra giống chó này) có giá rất cao, thường trên 2500$ mỗi bé khi giao tại Việt Nam. Pitbull châu Âu cũng có chất lượng tương đương nhưng giá thấp hơn đôi chút, khoảng 2000$ – 2500$ mỗi bé.

Với các bé Pitbull thuộc dòng dõi vô địch, Champion Bloodine, sẽ có giá rất cao, từ 4000 – 5000$ tùy độ “khủng” gia phả. Thú Kiểng từng nhập một bé Pitbull Champion Bloodine tên Bruno từ Mỹ với giá 4500$ vào đầu năm 2016, cho một người nuôi chuyên nghiệp ở Bình Dương.

Việc nhập các bé cao cấp như vậy đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp, và rất nhiều nỗ lực đàm phán, do phía kennels tại Mỹ thường yêu cầu các điều kiện nuôi dưỡng rất khắt khe, để đảm bảo “con” của họ được sống trong môi trường tốt nhất. Tuy nhiên, với kinh nghiệm 10 năm nhập khẩu chó của Thú Kiểng từ các nước phương Tây, thì bạn chỉ cần chọn chú chó Pitbull ưng ý, mọi việc thủ tục giấy tờ phức tạp còn lại, hãy cứ để Thú Kiểng lo.

Không có nhiều khác biệt về giá giữa pitbull con và pitbull trưởng thành. Thường thì pitbull trưởng thành chỉ có giá đắt hơn vài trăm ngàn đến 1 triệu do chi phí chăm sóc, nuôi dưỡng. Tuy nhiên, ngay cả khi giá bằng nhau thì hầu hết người nuôi sẽ chọn mua chó Pitbull con (dưới 4 tháng) thay vì Pitbull trưởng thành. Tại sao?

Bởi vì hầu hết người nuôi Pitbull đều muốn nuôi và huấn luyện em pit của mình từ nhỏ để gắn bó hơn và có thể nắm bắt được tính khí của chúng. Việc mua 1 em Pit đã trưởng thành tiềm ẩn khá nhiều rủi ro vì Pitbull là giống chó trung thành, có xu hướng trung thành với một chủ, vì vậy tính khí của chúng rất thất thường khi đổi chủ mới.

Bạn chỉ nên mua Pitbull đã trưởng thành trong trường hợp muốn nhân giống. Trong các trường hợp khác thì không nên nếu không phải 1 người nuôi kinh nghiệm.

Thú Kiểng bắt đầu nhân giống chó Pitbull từ năm 2012, đến nay đã có 4 trại chuyên nhân giống các giống chó dòng Bull (Pitbull, Bully, Bulldog,…). Các đàn Pitbull tại Thú Kiểng đều được nhân giống trên công nghệ thụ tinh đông lạnh, với nguồn giống chọn lọc, đảm bảo các bé Pitbull xuất chuồng khỏe mạnh, chuẩn đẹp và tất nhiên là thuần chủng.

Thú Kiểng cam kết về sức khỏe, chất lượng từng bé Pitbull với chính sách bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 60 ngày sau khi khách nhận cún. Việc bảo hành dài tới 60 ngày nhằm đảm bảo khách hàng không phải chịu bất cứ rủi ro nào khi mua cún tại Thú Kiểng.

Đàn Chó American Pitbull Xuất Chuồng Tháng 6/2020

✅ Quyền Lợi Của Khách Hàng Khi Mua Thú Cưng tại Thú Kiểng

💝 Những Reviews Của Khách Hàng về Thú Kiểng

🏢 Địa Chỉ Giao Dịch:

(Quý khách vui lòng liên hệ trước khi đến để Thú Kiểng phục vụ được chu đáo nhất!)

Hà Nội: 61 Lạc Hồng – Ngõ 93 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

TPHCM: Số 26 – Đường Số 6 – P. Bình An – Quận 2

TPHCM: Số 175 – Đường 26 – Bình Phú – P10 – Quận 6

Đà Nẵng: 256/1 Âu Cơ, Hoà Khánh Bắc – Liên Chiểu

Hải Phòng: 114 Bạch Đằng, Núi Đèo – Thủy Nguyên

Quảng Ninh: 506 Nguyễn Văn Cừ, P. Hồng Hải – Hạ Long

Tìm Hiểu Về Giống Chó Pitbull

Là một trong mười loài chó dữ nhất , nhưng chó Pitbull lại không phải là loài cắn nhiều nhất . Giống chó Pitbull là một giống chó canh gác và bảo vệ cực kỳ mạnh mẽ và dũng mãnh, nó có một bản năng canh gác rất giỏi và bản chất rất vô cùng trung thành. Với ngoại hình dữ dằn, cơ bắp săn chắc, đôi mắt sắc lạnh, lầm lì, hàm răng rắn chắc, bước chạy thoăn thoắt như tên…, loại chó này luôn được dân chơi săn lùng mua rầm rộ . tuy chó Pitbull rất tận tâm với gia đình và chủ của mình nhưng chúng thuộc dòng chó dữ nguy hiểm cần phải thật thận trọng khi nuôi giống chó này.

Giống chó Pitbull đầu tiên được nuôi ở Anh vào thế kỷ thứ 18 nuôi để làm vật giữ nhà. Chúng còn được huấn luyện để đi săn cũng được sử dụng trong những cuộc chọi chó để đấu với các giống chó khác trong đấu trường. Đây là giống chó dữ, hiếu chiến, bền bỉ, gan lỳ được mệnh danh là sát thủ máu lạnh hay còn được gọi là chó chiến binh hay võ sĩ giác đấu . ( theo Wikipedia )

Pit bull là một giống chó tầm trung bình và nhỏ . Chiều cao trung bình : Từ 45-55cm Cân nặng : từ 18 đền 32kg

Giống chó này có nhiều kích thước và màu sắc khác nhau do sự pha trộn giữa các loại khác nhau của giống Bulldogs và Terriers . Trên thực tế, Pitbull không phải là một giống chó riêng biệt mà từ pitbull dùng để chỉ một nhóm nhiều giống chó có đặc điểm khá tương đồng, và cùng được lai tạo từ một tổ tiên chung, bao gồm American Pit Bull Terrier, Bull Terrier, American Staffordshire Terrier, và Staffordshire Bull Terrier.

Nhìn chung, giống chó Pit Bull có ngoại hình khá dữ dằn, đặc biệt là đôi mắt đỏ ngầu dữ tợn dưới cái trán to gồ, giống chó này được biết đến với ngoại hình đầy cơ bắp và đặc biệt gây ấn tượng với vẻ ngoài hung dữ, hầm hố. Cơ thể của giống chó Pit Bull dài, có khung xương và cơ bắp săn chắc. Chúng có bộ lông ngắn và cái đuôi cũng ngắn, đôi tai nhỏ và mọc cao trên chiếc đầu rộng phẳng. Vẻ ngoài cơ bắp và chiến đấu khiến Pitbull dễ bị ác cảm do đó nhiều đồn thổi về giống chó Pit bull một phần vì ngoại hình dữ dằn của loài chó này

Loài chó này còn có một cơ hàm khác biệt, có cấu tạo như khớp khóa, vì vậy khi nó đã cắn vật gì, hay đối thủ thì không dễ nhả ra. Vết thương do chó căn để lại sẽ rất sâu và rộng vì hàm răng của chúng rất dài, sắc nhọn, ở mức độ nhẹ có thể mang tật, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng . Một con Pitbull bình thường có thể cắn vào một vật và đu mình 30 phút không biết mệt, điều này xuất phát từ điểm nổi trội của Pitbull là chúng có thể lực tốt và thần kinh tốt, thậm chí một số con có thể kéo cả chiếc ô tô 4 bánh giống như một lực sĩ hạng nặng

Đặc điểm tính cách của chó Pitbull

Có nguồn gốc là một dòng chó dữ , nhưng khi được thuần hóa và nuôi dưỡng bởi con người nên Pitbull khá hiền lành và thân thiện với con người .Trừ khi chúng bị đe dọa hoặc tấn công, ngoài ra Pit bull còn là loài chó rất trung thành, tình cảm với chủ.

Tuy nhiên, điểm nổi bật của giống chó này chính là khả năng chiến đấu.Chúng ít khi bại trận trước những giống cho lớn hơn, hung dữ hơn, điểm nổi bật của chúng chính là sự bền bỉ không gì khuất phục được . Với tập tính lãnh thổ cao, do đó theo bản năng nó có thể tấn công những con chó, thú khác đến cùng thậm chí là những con thú lớn hơn nó nhiều lần. Là loài chó dường như không có cảm giác đau đớn, lỳ đòn, điều này khiến loài chó này sẵn sàng tấn công bất cứ ai. Điều này đúng nhưng chỉ là thiểu số và không đại diện cho giống chó pitbull. Trên thực tế, số vụ pitbull tấn công người và các vật nuôi tại Mỹ chỉ tương với những vụ gây ra bởi các giống chó khác, và đa phần người chủ của những chú pitbull này thường bỏ qua khâu huấn luyện

Với tính cách như vậy Pit bull cần được rèn luyện từ bé để kiềm chế sự hung hăn, bản chất của chúng vẫn thân thiện, chúng sẽ không tự nhiên hung hăng trừ khi gặp nguy hiểm, chúng cũng rất quý mến trẻ em .

Một em pitbull lớn lên với sự huấn luyện bài bản sẽ là thú cưng tuyệt vời cho trẻ em, chúng biết quan tâm, chơi đùa và gần gũi với tất cả mọi người. Pitbull cũng là giống chó rất thông minh, học nhanh và dễ huấn luyện, đặc biệt cực kỳ trung thành với gia đình chủ, và sẵn sàng bảo vệ chủ đến chết – điều không cần bàn cãi qua lịch sử hàng trăm năm tồn tại của giống chó này

Giá từ 4-7 triệu : Đây là giá của chó Pitbull thuần chủng, sinh ra trong nước. Những em có ngoại hình, tính cách nổi trội thì có giá 8 triệu đồng. Chó Pitbull sinh ra tại Việt Nam hầu như không có giấy tờ gì cả. Bạn có thể yêu cầu chủ chó cho xem hình ảnh con bố mẹ nếu muốn chắc chắn đó là chó thuần chủng.

Giá từ 10-15 triệu : Giá này dành cho những chú Pitbull được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Các trại chó Pitbull tại Thái Lan luôn được đánh giá cao tại khu vực Đông Nam Á. Do đó, khi chọn mua chó Thái Lan nhập khẩu, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, độ thuần chủng cao, sức khoẻ, ngoại hình, tính cách tốt hơn nhiều so với chó Pitbull trong nước.

Giá từ 15-25 triệu : Chó Pitbull nhập khẩu từ Thái Lan. Tuy nhiên, có Full giấy chứng nhận của FCI Thái. Giá trên còn giao động phụ thuộc vào chất lượng gia phả. Xuất thân càng hầm hố thì giá càng cao

Giá chó Pitbull

Chó Pitbull: Đặc Điểm, Bảng Giá, Cách Chăm Sóc

Pitbull một trong các loại khuyển chiến nổi tiếng trên thế giới. Với thân hình lực lưỡng, sức khỏe cường tráng, lì đòn, gương mặt dữ tợn Pitbull dễ dàng khiến đối thủ khiếp sợ. Ngày này giống chó này được thuần hóa và trở thành một trong những pet cưng được săn đón. Vậy bạn biết gì về giống chó này?

Hulk chú chó pitbull rất nổi tiếng: https://www.youtube.com/watch?v=BCqJCOWUc-Q

Pitbull chúa tể của dòng khuyển chiến ra đời từ khá sớm khoảng thế kỷ thứ 19. Trải qua hơn 2 thế kỷ có nhiều điều thú vị về giống chó này mà nhiều bạn trẻ ngày nay chưa biết.

Lịch sử ra đời giống chó Pitbull

Nhiều người cho rằng giống chó này xuất hiện đầu tiên ở Mỹ. Tuy nhiên vào giữa thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19 Pitbull đã xuất hiện. Nó được người Anh lai tạo nên. Sau đó người Anh đã mang nó đến Mỹ để phục vụ chiến tranh. Trong các cuộc chiến Pitbull được giao nhiệm vụ canh gác và săn bắt.

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Pitbull thuần chủng

Không giống các loài pet cưng khác Bull có vẻ ngoài dữ tợn, gân guốc. Ngoại hình này sẽ gây thất vọng lớn đối với những ai yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào, dễ thương. Tuy nhiên ở giống chó này vẫn toát lên một nét đẹp mạnh mẽ thu hút nhiều người. Vậy ngoại hình của những chú chó này có gì nổi bật.

Giống chó này ưu điểm là đô con nhưng không cao cho lắm. Chiều cao trung bình của một bé Pitbull vào khoảng 45 đến 60 centimet. Mỗi con có cân nặng trung bình từ 18 đến 32 cân.

Thân hình chó Pitbull

Dù rằng chiều cao khiêm tốn nhưng thân hình của giống chó Pitbull hoàn toàn không làm bạn thất vọng. Chó Bull sở hữu một thân hình cường tráng, săn chắc với các múi cơ lồ lộ dưới lớp da dày. Bé Bull có 3 vòng hẳn hoi với vòng ngực nở nang, vòng eo thon gọn, vòng 3 săn chắc.

Hàm và lực cắn của chó Pitbull

Điều khiến ai cũng phải khiếp sợ bé Pitbull là hàm răng tử thần. Khung xương hàm của giống chó Bull cực khỏe, chắc, nhọn. Mặt khác với tính háu chiến trong người Pitbull sẵn sàng xé nát bất cứ thứ gì chúng ngậm. Do đó sẽ rất nguy hiểm nếu chẳng may bị Pitbull cắn. Vì vậy khi đưa bé Bull ra ngoài chủ nhân nhớ dùng dụng cụ rọ mõm để đảm bảo an toàn cho mọi người xung quanh.

Khuyển chiến Pitbull có một bộ lông ngắn và cứng. Qua bộ lông này mọi đường nét săn chắc trên cơ thể bé Bull đều hiện rất rõ. Tùy giống mà lông của bé Bull có 1 hay nhiều màu. Do Pitbull là chó lai nên màu lông của nó phụ thuộc vào chó bố và mẹ.

Đặc điểm tính cách của chó Pitbull

Khi gặp gỡ lần đầu bé Pitbull ngoài cảm giác sợ hãi trong bạn nhất định nhen nhóm lên sự tò mò. Sở hữu vẻ ngoài đáng sợ và hiếu chiến nhưng thực sự Bull có phải là loài chó nguy hiểm cần tránh xa hay không?

Giống chó thông minh và trung thành

Xuất thân là loài khuyển chiến nên trong mình Pitbull đã có sẵn máu hiếu chiến không thể xóa bỏ. Để tham chiến bé Bull có một bộ não cực thông minh. Do đó nó có thể dễ dàng bắt chước và làm theo sự dạy dỗ của các quản giáo. Vì quá thông minh nên các bé Bull cực kỳ cao ngạo. Vì thế thời gian đầu bạn khó lòng thuần hóa nó.

Giống chó hiền hòa và thân thiện?

Nói ra điều này chắc nhiều người sẽ khó tin. Tuy nhiên Pitbull hoàn toàn hiền lành nếu được yêu thương và dạy dỗ chu đáo. Chỉ cần chịu khó bạn có thể khơi dậy tính dễ mến của bé Bull. Pitbull thậm chí có thể chơi đùa với trẻ em, thân thiện với các loài chó khác nếu nó được huấn luyện bài bản.

Bản thân máu trong cơ thể Pitbull đã có sẵn tính hiếu chiến. Do đó nó sẵn sàng tấn công bất kỳ ai dám khiêu khích hay chọc giận nó. Chỉ cần cảm thấy nguy cơ bị đe dọa là ngay lập tức Pitbull sẽ đáp trả. Đó là nguyên nhân vì sao Pitbull được mệnh danh là loài chó dữ tợn nhất thế giới.

Môi trường sống của chó Pitbull

Pitbull sống trong quân đội và lăn lộn ngoài chiến trận nên thích chạy nhảy, vận động, đặc biệt thích hợp với các bài tập luyện nặng. Do đó khi nuôi chó Pitbull chủ nhân cần bố trí không gian rộng rãi giúp chúng phô diễn hết tài năng và sức mạnh. Bạn nên hạn chế nhốt Pitbull trong khoảng thời gian dài và liên tục vì làm như vậy càng khiến chúng hung tợn và nguy hiểm hơn.

Giống chó Pitbull có sức ăn gấp đôi so với chó thông thường. Một con chó Pitbull trưởng thành tiêu thụ mỗi ngày một lượng thức ăn gấp 3 người bình thường. Để giúp các múi cơ trên cơ thể Pitbull hình thành và nở nang thì không thể thiếu thịt đỏ trong khẩu phần ăn mỗi ngày.

Thịt bò, gà, trứng vịt, trứng gà, nội tạng động vật, rau củ quả,…là các loại thực phẩm tốt cho Pitbull. Quả thật việc nuôi một em pet Pitbull tốn kém khá nhiều. Chúng không chỉ đắt về giá mà chi phí mua thức ăn cho chúng cũng tốn một số tiền không nhỏ.

Huấn luyện chó Pitbull

Pitbull vốn dĩ thông minh có thừa nên việc dạy cho nó hiểu biết thực sự khá dễ và ít tốn thời gian, công sức. Tuy nhiên để hóa giải tính khí dữ tợn và hung hãn của chúng là một việc làm hết sức kỳ công. Bạn cần phải xây dựng một kế hoạch huấn luyện chu đáo từng bước một. Khi mới mua Pitbull mang về nhà bạn nên áp dụng các bài huấn luyện ngay sau đây:

Dạy chúng không tiếp xúc gần với bất kỳ ai nếu chưa nhận được sự cho phép từ bạn.

Dạy chúng biết nghe và thực hiện theo hiệu lệnh đứng, ngồi, bắt tay và nằm

Dạy chúng biết theo sau khi nhận được lệnh từ chủ nhân.

Để nuôi lớn một em pet Pitbull là việc không hề dễ dàng. Nhằm nuôi dạy và rèn luyện tốt bé Bull bạn lưu ý các yếu tố sau:

Chế độ tập luyện của chó Pitbull

Như đã nói ở trên bản tính của Pitbull là năng động và thiện chiến. Bạn không giúp chúng giải phóng năng lượng thì tất nhiên chúng sẽ trở nên cáu gắt và bực bội. Do đó mỗi ngày bạn nên dành thời gian luyện tập cùng chúng vừa giúp nâng cao sức khỏe, tăng cường sự dẻo dai, săn chắc cơ bắp vừa giúp chúng ngoan ngoãn hơn.

Đối với các bé Bull từ 2 đến 4 tháng tuổi bạn cho chúng ăn ba buổi mỗi ngày. Thức ăn gồm nạc và rau củ quả. Tuổi này không nên cho bé Bull ăn thức ăn nhiều dầu mỡ.

Bé Bull từ 4 tháng tuổi đến dưới 10 tháng tuổi thì cho ăn 2 buổi một ngày với lượng thức ăn tăng lên. Lúc này bạn cho chúng làm quen với một ít tinh bột và dầu mỡ. Đặc biệt các bé Bull dưới 7 tháng tuổi không nên cho ăn xương vì dễ hốc rất nguy hiểm.

Pitbull thích hợp với các bài tập nặng. Do đó bạn có thể cho chúng tập luyện kéo xe, tập tạ, nhảy cao hay chạy bền,…Tùy thời điểm mà bạn áp dụng bài tập cho chúng phù hợp.

Nuôi và dạy chó Pitbull đúng cách

Các bệnh thường gặp ở chó Pitbull

Loạn sản xương

Dị ứng

Bệnh dại

Để phòng tránh tốt các bệnh này chủ nhân đừng quên chăm sóc chúng cẩn thận. Nếu phát hiện dấu hiệu bất thường bạn nên mang nó đến cơ sở Thú y gần nhất.

Phân biệt chó Pitbull và chó American Bully

Bully American là giống chó lai từ Pitbull do đó nó có nhiều đặc điểm giống nhau khiến nhiều người nhầm lẫn cả hai là một. Tuy nhiên nếu bạn để ý các đặc điểm mà chúng tôi nêu sau đây sẽ dễ dàng phân biệt được hai giống chó này.

Cơ bắp của Bully có phần nở nang hơn Pitbull nhưng so về chiều cao thì kém hơn.

Bully duy chuyển chậm hơn so với Pitbull.

Pitbull hung hăng, dữ tợn nhưng Bully thì hiền hòa, trìu mến hơn.

Chó Pitbull có giá bao nhiêu trên thị trường?

Pitbull hiện nằm trong danh sách các pet cưng được săn đón nên dĩ nhiên có rất nhiều người quan tâm giá bán của nó bao nhiêu và chúng được bán ở đâu?

Mua bán chó Pitbull tại địa chỉ nào uy tín?

Hiện có rất nhiều đơn vị cung cấp giống chó Pitbull. Tuy nhiên để mua được một chú chó Pitbull sức khỏe, thể lực cường tráng, thông minh, nhanh nhẹn hãy đến với vuonpet.com

Đến với chúng tôi bạn sẽ tìm thấy được cho bản thân một chú chó Pitbull hoàn toàn khỏe mạnh, tráng kiện, linh hoạt nhất. Những chú chó Pitbull do chúng tôi cung cấp không chỉ đảm bảo về độ thuần chủng mà còn là những con giống tốt nhất được chọn lọc từ các trại chó Pitbull lớn, uy tín.