Đồ Hút Lông Chó / Top 10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Nhuộm Lông Chó Thành ‘Gấu Trúc’ Để Thu Hút Khách Cho Cửa Hàng

Theo các trạm thú y, sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, quán cafe chó gấu trúc nhanh chóng được chú ý. Vài người cho rằng các chú chó được nhuộm lông trắng đen “rất dễ thương” song số khác chỉ trích đây là “hành động điên rồ”.

Tại một quán cafe ở Thành Đô, 6 con “gấu trúc” to lớn biết sủa, sẵn sàng chơi đùa cùng khách và không cắn. Nhìn kỹ, những con “gấu trúc” này thật ra là chó giống Chow Chow. Chúng được nhuộm lông trắng, đen để trông giống gấu trúc.

Huang, chủ quán cafe ở Thành Đô cho biết ngoài dịch vụ ăn uống, nơi này còn nhận nhuộm lông chó, mỗi lần nhuộm có giá 1.500 tệ (hơn 200 USD). Huang khẳng định thuốc nhuộm được nhập khẩu từ Nhật Bản và quá trình nhuộm do thợ tay nghề cao thực hiện.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, quán cafe chó gấu trúc nhanh chóng được chú ý. Vài người cho rằng các chú chó được nhuộm lông trắng đen “rất dễ thương” song số khác chỉ trích đây là “hành động điên rồ”. Bác sĩ thú y Li Daibing kêu gọi người dân không nhuộm lông động vật vì điều này có thể làm hại da và lông của chúng.

Trào lưu nhuộm lông thú cưng xuất hiện ở Trung Quốc từ vài năm trước, ban đầu nhằm mục đích tham gia các cuộc thi. Ngoài Trung Quốc, người dân ở Suffolk (Anh) từng nhuộm hồng một bầy cừu trong lễ hội địa phương.

Vnexpress.net

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM. Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM. Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 0978899004 Email: vovietlinh@gmail.com

Lời Bài Hát Hút Cỏ

Ca sĩ: Lil’zultee ft BounceZ Album: darapclub Hook [BounceZ] Hút 1 điếu thuốc và bay lên đê Để cho khói thuốc làm ta thêm crazy (oh) Và ta vẫn cứ bay và ta vẫn cứ xoay Theo nhịp beat Và ta shake , oh so sexy !!!!!

A e RC tụ họp lại nơi đây Để làm 1 điếu và chúng ta cùng bay đê (oh) Và tao là BounceZ Còn đây nhà RC Cùng hút cùng shake Và chúng ta BAY ĐÊ !!!!!!

Ver 1 : [ BounceZ ] Nào thằng nhóc hãy đưa bật lửa đây Để a châm điếu thuốc Và a Hút Hater Cút

Thuốc đã vào ng` A sẽ chấp ngàn người Cùng nhịp beat và t cứ thế là tao feel 1 ngày mệt mỏi cũng giảm stress đi bao nhiêu Và t hnay sẽ cho mày chết Một ngày vui cũng như bao ngày khác Châm điếu thuốc là a HÚT nó chả KHÁC j` người bạn Chỉ cần 1 điếu là a giết cả NĂM CAN Và ngày hôm sau trên FB 1 đống FAN Nào các bé hãy đến đây và bay ĐẾ Cùng vz người nổi danh có tên là Bounce Zế Chúng ta cùng chung sức xây dựng nên RC Cùng nhau hòa theo vũ điệu thật Crazee“““ Hút 1 điếu thuốc và tao là spiderman Hút điếu thứ 2 tao tạo ra Special Name

Hook [BounceZ] Hút 1 điếu thuốc và bay lên đê Để cho khói thuốc làm ta thêm crazy (oh) Và ta vẫn cứ bay và ta vẫn cứ xoay Theo nhịp beat Và ta shake , oh so sexy !!!!!

A e RC tụ họp lại nơi đây Để làm 1 điếu và chúng ta cùng bay đê (oh) Và tao là BounceZ Còn đây nhà RC Cùng hút cùng shake Và chúng ta BAY ĐÊ !!!!!!

Ver 2 [ Lil’zultee] Hút 1 nắm cỏ và chơi mấy con phò Là cứ tg? là mình to gặp bọn t mà so đo T hút sữa ông thọ cũng đ’ cần làm trò Nhưng mày gặp bọn t cũng chỉ như 1 con chó Hỡi a e RC lại đây cùng làm chung 1 điếu Rồi nghe nhạc Zultee ôi thấy thật là phiêu Thuốc vào tới cổ đã nhìn 1 thành 2 Ra ngoài đg vỗ ngực anh hùng đât NorthSide Thuốc vào tới phổi thấy mình thật đẹp trai Rồi online chửi bới dcm bọn quái thai Mỗi khi mệt mỏi muốn quên đi 1 ngày dài Có thêm 1 điếu thuốc tinh thần thật thoải mái Tay trái cầm mic & tay phải cầm lyrics Niềm đam mê chảy trong người ôi cảm giác thật là thích Sáng hôm sau lên RC đã thấy ngay 1 toppic Ôi đm thằng BounceZ anh Zultee freestyle

Hook [Lil’zultee] Hút 1 điếu thuốc và bay lên đê Để cho khói thuốc làm ta thêm crazy (oh) Và ta vẫn cứ bay và ta vẫn cứ xoay Theo nhịp beat Và ta shake , oh so sexy !!!!!

A e RC tụ họp lại nơi đây Để làm 1 điếu và chúng ta cùng bay đê (oh) Và tao là Zultee Còn đây nhà RC Cùng hút cùng shake Và chúng ta BAY ĐÊ !!!!!!

Hook [Lil’zultee] Hút 1 điếu thuốc và bay lên đê Để cho khói thuốc làm ta thêm crazy (oh) Và ta vẫn cứ bay và ta vẫn cứ xoay Theo nhịp beat Và ta shake , oh so sexy !!!!!

A e RC tụ họp lại nơi đây Để làm 1 điếu và chúng ta cùng bay đê (oh) Và tao là Zultee Còn đây nhà RC Cùng hút cùng shake Và chúng ta BAY ĐÊ !!!!!!

Sự Thật Về Quỷ Hút Máu Chupacabra

Quỷ hút máu dê (và gia súc nói chung) mà cái tên xuất phát từ tiếng Tây Ban Nha là Chupacabra. Quỷ Chupacabra từ lâu là một con vật trong huyền thoại, nhưng ít lâu nay lại rộ lên ở một số nước. Đó là một quái thú hút máu có thực hay chỉ là sản phẩm hoang tưởng do bị ám ảnh bới một bộ phim kinh dị chiếu vào giữa những năm 1990?

Radford, biên tập viên tờ Tạp chí Skeptical Inquirer, đã ra hẳn một cuốn sách tại Mỹ, có tựa đề là Tracking the Chupacabra: The Vampire Beast in Fact, Fiction and Folklore. Trong cuốn sách, Radford khẳng định rằng Chupacabra chỉ là một truyền thuyết đô thị, và sau đó trở thành vô cùng phổ biến trên thế giới nhờ mạng internet.

Quái vật hút máu Chupacabra trong tưởng tượng.

Tác giả cho rằng người phụ nữ, tên là Madelyne Tolentino đến từ Canovanas, Puerto Rico, bị ấn tượng bởi bộ phim kinh dị Các loài (“Species”) chiếu rộng rãi vào năm 1995, trong đó có một con quái thú. Với đầu óc hoang tưởng, bà kể lại chuyện với một tờ báo địa phương. Năm 1996, bà được mời đến chương trình “Popular talk” của kênh truyền hình Univision TV, phát bằng tiếng Tây Ban Nha cho Mỹ và các nước châu Mỹ la tinh. Sau khi Tolentino xuất hiện trên TV, những hình ảnh của Chupacabra được cả châu Mỹ biết đến.

Tolentino mô tả con quái thú cao 1,2 – 1,5m, mắt đỏ như mắt người ngoài hành tinh, móng vuốt dài và những gai nhọn cắm trên lưng. Theo Radford, sự mô tả ấy không đáng tin cậy, từ số ngón chân đến bộ phận sinh dục. Nói chung nó rất giống những con quái vật trong bộ phim nói trên.

Radford đã dành nhiều năm trong đời mình để nghiên cứu hiện tượng Chupacabra. Ông đã đi khảo sát tại Puerto Rico và Nicaragua, gặp gỡ và phỏng vấn các nhân chứng. Khi ông gặp bà Madelyne Tolentino, chính bà ta thú nhận rằng đã xem bộ phim “Species” chỉ 2 tuần trước khi trông thấy con quái thú.

Radford, vốn là một nhà tâm lý học, sau phân tích cách diễn tả của bà Madelyne, đã kết luận rằng người phụ nữ đã ảnh hưởng một cách vô thức những yếu tố về con quái vật trong bộ phim khi mô tả con vật trong truyền thuyết đã có từ xa xưa. Nhiều người bị ám ảnh bởi những truyền thuyết về con dơi quỷ hút máu người (vampire) nên sẵn sàng tin lời kể của bà ta.

Thế nhưng ông José “Chemo” Soto Rivera, thị trưởng thành phố Canovanas, nơi xuất phát những tin đồn, một trong những nhà tổ chức cho các đoàn thám hiểm đi truy lùng con quái thú đã bác bỏ giả thuyết của Radfford. Ông nói, bà Tolentino đã nhìn thấy con vật sau khi nó giết chết một con vẹt. Có thể là Madelyne đã mắc sai lầm khi mô tả con vật, nhưng có rất nhiều người khác đã nhìn thấy, thậm chí đã bắn hạ được cả con Chupacabra. Ông thị trưởng tin rằng Chupacabra thực sự tồn tại và nói thêm, ông sẽ “không thèm ” đọc quyển sách của Radford.

Đầu của một con vật mà người dân địa phương gọi là Chupacabra tại thành phố Cuero, bang Texas, Mỹ. (Ảnh: AP.)

Nhưng người cho Chupacabra là chuyện bịa viện lẽ không đủ dẫn chứng khoa học để chứng minh sự tồn tại của nó. Họ dứt khoát không tin khi không có những dẫn chứng đặc trưng nhất là ADN của con vật.

Để công nhận là một loài, cần có ít nhất là 200 cá thể. “Nếu mỗi con quái thú này đều to lớn như bà Madelyne mô tả, thì không thiếu những dẫn chứng về sự tồn tại của con Chupacabra trên hòn đảo quá nhỏ bé lại đông dân như Puerto Rico”, Radford nghĩ như vậy.

Con vật bí hiểm được nói đến lần đầu ở Puerto Rico. Những con gia súc bị cắn chết, giả định đều do thủ phạm là Chupacabra, đều có vết thương là một lỗ sâu hoắm cắm vào động mạch cổ, chứng tỏ cách sát hại gia súc của chúng là hút máu.

Vì “nạn nhân” đa số là dê, nên con quái thú được gọi luôn là Chupacabra, có nghĩa là “Quỷ hút máu dê”. Những cuộc tấn công đầu tiên xảy ra vào tháng ba năm 1995 tại Puerto Rico. Trong cuộc tấn công này, tám con dê đều bị chết, mỗi con có 3 vết thương sâu trên ngực và bị hút máu từ tim.

Trong khi bà Madelyne Tolentino tả con thú trông tựa con kanguru, thì những nhân chứng khác lại bảo chúng giống một con thỏ, một con chó, thậm chí một con dơi khổng lồ. Trong 2 năm 1995-1996, có tới 200 đoàn khảo sát và đội săn đến Puerto Rico để bắt con quái thú nhưng hoàn toàn thất bại.

Các nhà ufo học cho rằng Chupacabra có thể là một sinh vật ngoài hành tinh không có hình dạng người hoặc là những vật nuôi mà người ngoài hành tinh mang theo, đã trốn thoát ra khỏi một con tàu vũ trụ khi hạ cánh xuống Trái đất. Nhưng người khác lại nói loài quái thú này xuất hiện từ sự đột biến di truyền vì Puerto Rico đã từng bị Mỹ dùng làm nơi thử những vũ khí phóng xạ.

Trong lúc người ta vẫn bàn luận sôi nổi về chúng mà chưa dứt điểm được, thì chúng vẫn tiếp tục hoành hành. Người ta đã tìm thấy ít nhất 19 con cừu bị giết tại trang trại Las Compras, thuộc Argentina. Một người sống bên cạnh trang trại ấy (cũng có một con cừu bị chết) kể bà ta nhìn thấy những con chó đuổi cừu chạy tán loạn.

Hút Thuốc Nguy Hiểm Cho Lá Lách

TPO – Hút thuốc lá làm lá lách của bạn bị sưng tấy tới mức khó có thể chữa trị được, đó là cảnh báo của các nhà nghiên cứu Đan Mạch. Tình trạng này còn có thể kéo dài ngay cả khi bạn đã bỏ thuốc lá. báo của các nhà nghiên cứu Đan Mạch. Tình trạng này còn có thể kéo dài ngay cả khi bạn đã bỏ thuốc lá.

Các chuyên gia đến từ ĐH Nam Đan Mạch ở thủ đô Copenhagen, Đan Mạch cho biết:

Trước đây người ta đã biết rằng, uống rượu quá nhiều và bệnh sỏi mật là những nguy cơ của tình trạng sưng viêm nguy hiểm ở tuyến tụy (lá lách). Nhưng việc hút thuốc lá không được coi là có ảnh hưởng tương tự đối với lá lách.

Do vậy, nghiên cứu này của họ được coi là phát hiện mới về tác hại của thuốc lá đối với nguy cơ sưng viêm tuyến tụy, thông qua phân tích số liệu ghi chép về 17.905 người trong vòng 20 năm. Sau giai đoạn được ghi chép nói trên, có 235 người mắc bệnh ở tuyến tụy.

Phần lớn những người bị chuẩn đoán viêm tuyến tụy là người có hút thuốc lá hoặc có tiền sử hút thuốc lá. Còn lại là bị viêm tuyến tụy do những nguyên nhân khác.

Số liệu thống kê chi tiết cho thấy, những người hút khoảng 15 đến 24 điếu thuốc lá mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 2,6 lần so với những người không hút thuốc lá. Những người đã bỏ thuốc lá vẫn có nguy cơ tương tự những người vẫn hút từ 1 đến 14 điếu thuốc mỗi ngày.

Tỉ lệ người hút thuốc lá trong nghiên cứu khá cao với 58% phụ nữ và 68% nam giới đang hút thuốc lá hàng ngày; 15% phụ nữ và 19% nam giới đã có tiền sử hút thuốc lá. Nghiên cứu đưa ra được coi là một lời cảnh cáo mới đối với những người đang hút thuốc lá như một thói quen hàng ngày.

Orginal Source Hút thuốc nguy hiểm cho lá lách

Không Nên Cho Chó Ăn Gì? Những Đồ Ăn, Đồ Uống Gây Nguy Hiểm Cho Chó

Những Thứ Không Nên Cho Chó Ăn 1. Hành và tỏi

Hãy cất giữ hành tỏi, bất kể dưới hình thức để tươi, xay thành bột, phơi khô hoặc đã nấu chín, tránh thật xa cún yêu của bạn. Hành tỏi có thể giết chết các hồng cầu, gây thiếu máu ở chó. Nếu cún lỡ ăn một lượng nhỏ thì không sao, nhưng nếu ăn nhiều thì chắc chắn cún sẽ bị ngộ độc, mệt mỏi, nôn mửa và khó thở.

2. Sữa dành cho người và các sản phẩm từ sữa

Rất nhiều người nuôi chó vẫn đang phân vân về vấn đề có nên cho cún uống sữa của người hay không, vì thực tế đã ghi nhận có nhiều trường hợp chó uống sữa mà không gặp phải vấn đề gì về sức khỏe.

Thế nhưng khoa học đã chứng minh rằng sữa dành cho người, bao gồm sữa tươi, sữa bột, sữa đặc, sữa trẻ em… có chứa một lượng lớn lactose mà cơ thể chó không thể hấp thu được, khiến chó gặp phải các vấn đề về tiêu hóa như đầy hơi, nôn mửa và tiêu chảy. Sữa cũng có thể gây ra dị ứng ở chó, dẫn đến ngứa ngáy toàn thân.

Nếu phải cho chó uống sữa, nên dùng sữa Petwhey đã được tách hoàn toàn lactose để không gây tiêu chảy cho chó.

3. Chocolate

Hầu hết mọi người đều biết rằng chocolate có hại cho chó. Yếu tố khiến chocolate trở thành món cấm kỵ đối với cún cưng chính là theobromine – một chất kích thích thần kinh trung ương nhẹ. Chất này có trong tất cả các loại chocolate, kể cả chocolate trắng. Tiêu thụ chocolate có thể làm chó bị nôn mửa, tiêu chảy, ngoài ra còn có các vấn đề về tim, run, co giật, thậm chí tử vong. Nguy hiểm nhất chính là chocolate đen và chocolate không đường.

4. Các loại xương

Những tưởng rằng chó gặm xương là điều hoàn toàn bình thường, thế nhưng có những loại xương mà bạn tuyệt đối không đưa cho cún yêu của mình, chẳng hạn như xương bò, xương trâu vì chúng quá cứng, có thể làm cún bị gãy răng, hoặc xương cá vì chúng rất dễ gây hóc.

Bạn có thể cân nhắc cho cún ăn những loại xương nhỏ và mềm như xương gà, tuy nhiên không thể loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cún bị hóc xương hoặc bị đầu nhọn của xương làm tổn thương dạ dày.

5. Trứng sống, thịt sống và cá sống

Một số người ưa thích nuôi chó theo chế độ dinh dưỡng “tươi sống” bao gồm các món ăn như trứng, thịt và cá chưa hề qua chế biến. Thế nhưng các hiệp hội thú y lại không cho đó là ý tưởng hay, do các loại thực phẩm sống rất dễ khiến cún bị ngộ độc. Các loại ký sinh trùng, vi khuẩn Salmonella hoặc vi khuẩn chúng tôi tồn tại trong thực phẩm chưa được nấu chín sẽ gây nôn mửa, tiêu chảy… và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của cún.

Các loại thức ăn chứa nhiều muối khiến chó nhanh khát nước. Việc uống nước lạnh quá nhiều có thể dẫn đến ngộ độc ion natri hay ngộ độc điện giải, khiến cún buồn nôn, tiêu chảy, mệt mỏi và cả co giật. Trong trường hợp nặng, cún có thể bị hôn mê sâu và tử vong nhanh chóng do phù não.

Hậu quả của việc ăn quá nhiều đường đối với cún cũng tương tự như con người. Đường khiến cún yêu của bạn bị thừa cân và gặp phải các vấn đề về răng miệng, thậm chí có thể dẫn đến bệnh tiểu đường.

7. Cà phê, trà và thực phẩm chứa caffeine

Nếu muốn chú chó của bạn tỉnh táo và vui tươi, hãy đưa đồ chơi cho chúng. Đừng nhầm lẫn cún cũng giống con người mà cho cún uống cà phê, trà, nước tăng lực hay bất kỳ loại thực phẩm chứa caffeine nào, bởi lẽ caffeine có thể gây tử vong ở chó.

8. Thực phẩm chứa xylitol

Xylitol thực chất là một loại rượu đường được sử dụng như một chất làm ngọt trong các loại kẹo ngọt, kẹo cao su, kem đánh răng, các loại bánh quy, bánh nướng… và một số loại thực phẩm ăn kiêng. Xylitol làm giảm lượng đường trong máu của cún và cũng có thể dẫn đến suy gan.

Các triệu chứng ban đầu khi bị ngộ độc xylitol của cún sẽ là nôn mửa, hôn mê và bị rối loạn cân bằng cơ thể. Cuối cùng, cún yêu của bạn sẽ bị co giật rồi dẫn đến suy gan chỉ trong vòng vài ngày.

9. Quả bơ

Lá, quả, hạt và vỏ cây bơ chứa một độc tố diệt nấm có tên khoa học là persin. Chất này hoàn toàn vô hại với con người tuy nhiên lại gây ngộ độc đối với nhiều loài động vật, trong đó có cả loài chó. Khi cún ăn quá nhiều bơ, chất persin sẽ khiến cún bị nôn mửa hoặc tiêu chảy. Ngoài mối nguy hại đến từ persin, cho chó ăn quả bơ còn tăng nguy cơ mắc kẹt hạt bơ trong ruột và dạ dày, có thể dẫn đến tử vong.

10. Rượu bia và thức ăn chứa cồn

Rượu gây ra tác hại đến gan và não của chó cũng tương tự như của con người, tuy nhiên chỉ cần một liều lượng rất ít, rượu đã có thể làm tổn thương cún yêu của bạn. Rượu, bia và thức ăn chứa cồn có thể khiến chó nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn cân bằng cơ thể, gặp vấn đề về hô hấp, hôn mê, thậm chí tử vong. Trong đó, chó có kích thước càng nhỏ thì tác hại của rượu gây ra càng nghiêm trọng.

11. Quả nho

Quả nho, dù là nho tươi hay nho khô, đều có thể gây suy thận ở chó. Chỉ với một lượng rất nhỏ, nho đã có thể làm một chú chó khỏe mạnh trở nên chậm chạp chỉ sau một ngày. Cún sẽ bị nôn mửa nhiều lần, chán ăn và uể oải.