Dịch Tiếng Chó Sủa / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Công Ty Khởi Nghiệp Của Hàn Quốc Dịch Tiếng Chó Sủa Bằng Ai

Công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc dịch tiếng chó sủa bằng AI

Minh Anh (Theo Retail News Asia)

Một công ty khởi nghiệp của Hàn Quốc đã phát triển chiếc vòng đeo cổ cho chó được hỗ trợ bởi AI có thể phát hiện năm cảm xúc trên răng nanh bằng cách theo dõi tiếng sủa của chúng bằng công nghệ nhận dạng giọng nói.

Vòng đeo cổ Petpuls có thể cho chủ vật nuôi biết thông qua ứng dụng điện thoại thông minh khi chó của họ đang vui vẻ, thoải mái, lo lắng, tức giận hoặc buồn bã. Thiết bị này cũng theo dõi hoạt động thể chất và nghỉ ngơi của chó.

Andrew Gil, giám đốc tiếp thị toàn cầu tại Petpuls Lab cho biết “thiết bị này mang đến giọng nói cho một con chó giúp con người hiểu được.”

Công ty bắt đầu thu thập các loại tiếng sủa khác nhau để phân tích cảm xúc của chó vào năm 2017. Ba năm sau, họ phát triển một thuật toán độc quyền dựa trên cơ sở dữ liệu gồm hơn 10.000 mẫu từ 50 giống chó.

“Tôi nghĩ rằng chó chỉ hạnh phúc khi chơi và cảm thấy buồn, lo lắng khi tôi không có nhà… thực sự chó cảm thấy tức giận khi thua một trò chơi khi chơi với tôi, giống như cảm giác của con người,” Moon Sae-mi, người đã một chú chó Border Collie sáu tuổi.

Vòng cổ này có tỷ lệ nhận dạng cảm xúc chính xác trung bình đến 90%, theo Đại học Quốc gia Seoul, nơi đã thử nghiệm thiết bị mà công ty cho biết là thiết bị đầu tiên thuộc loại này được hỗ trợ bởi công nghệ nhận dạng giọng nói AI.

Petpuls Lab bắt đầu tiếp thị vòng cổ trực tuyến vào tháng 10 năm ngoái với giá 99 đô la.

Dữ liệu của Euromonitor cho thấy, thị trường chăm sóc thú cưng toàn cầu trị giá 138 tỷ đô la vào năm 2020, tăng 34%, do ngày càng có nhiều người dành thời gian ở nhà với thú cưng hoặc nuôi thú cưng trong đại dịch COVID-19.

Dân số chó toàn cầu cũng tăng 18% cùng năm lên 489 triệu con. “Nhiều người bắt đầu nhận nuôi chó hơn, nhưng thật không may, một số người đã bỏ rơi chó của mình do thông tin sai lệch” Gil nói

“Petpuls có thể đóng một vai trò quan trọng trong đại dịch… nó giúp chủ nhân hiểu được cảm giác của loài chó và tăng sự gắn kết giữa họ”.

Âm Thanh Tiếng Chó Sủa Tiếng Chó Sủa Hay Và Ấm

[ Tiếng chó sủa] Việc nuôi chó, mèo ở một số chung cư không nhiều nhưng nó lại làm cho hàng xóm lời qua tiếng lại vì gây ồn ào, mất vệ sinh chung. Chó, mèo đi bậy bốc mùi chung cư

Chị Trang, nhân viên kế toán (hiện đang sống tại 1 chung cư ở khu vực Hà Đông) chia sẻ, hiện hàng xóm ngay sát cạnh nhà chị đang nuôi 1 con chó. Điều này không những khiến cho gia đình chị mà các gia đình khác ở tầng 5 chịu nhiều khổ sở. Chị Trang cho biết, “Ở chung cư nên không gian, hành lang bên ngoài các gia đình đều phải dùng chung với nhau. Thế nhưng chủ nhà chiều nào đi làm về cũng thả chó ra đi dạo nên cứ ra khỏi cửa phòng là thấy hôi thối vô cùng”.

“Nếu mà chỉ như thế không thì không có chuyện để nói, nhưng đằng này con chó kia cứ sủa gâu gâu suốt ngày. Sáng vừa mở mắt ra cũng sủa, trưa cũng sủa, ai thích cũng sủa, gét cũng sủa, chẳng hiểu cái thể loại chó gì nữa”, chị Trang bực tức.

Theo chị Trang thì nhà hàng xóm xóm nuôi chú chó này từ khi mới chuyển về, đã có rất nhiều hộ dân xung quanh góp ý không nên nuôi chó nhưng cũng không mấy ăn thua. Hơn nữa, nhà nuôi chó cũng là người ghê gớm, không mấy khi giao lưu với ai nên chả ai dám động vào. Mà có nói thì chủ nhà lại trợn mắt lên “không phải đất nhà chị, khi nào chó mà sang đi vệ sinh trong nhà của chị thì hẵng đến nói” nên mọi người càng tránh.

Con theo chị Thu Nga, ở chung cư Trung Hòa Nhân Chính thì than thở: “Hôm trước tôi vừa chửi nhau với hàng xóm, về chuyện nuôi chó. Đã ở nhà chung cư, nhà nọ liền nhà kia lại còn nuôi chó. Nhà chật không cho chó vào nhà được, họ làm cái cũi đặt ngay gần cửa nhà mình, con chó ấy cứ kêu ăng ăng cả ngày, không khí lúc nào cũng có mùi hôi của chó, rận chó.

Có hôm mọi người đi làm hết thì họ thả chó ra đi vệ sinh phóng uế bừa bãi, osin nhà họ cũng ra lau qua quýt cho xong, vẫn còn nguyên mùi hôi và vết nhơ ở sảnh. Tôi điên tiết lên không chịu được, sang nói chuyện với nhà họ, họ cũng đồng ý không nuôi nữa, nhưng 1 tháng sau vẫn y nguyên. Sau đó bực quá tôi với một nhà nữa cùng khu phải sang nói lần 2 thì ngày sau đó con chó kia mới bị giải tán.

Cùng chung nỗi bức xúc với chị Nga là chị Lan ở chung cư trên Phố Tây Sơn, Đống Đa cũng cho biết: Khu chung cư nhà mình thấy nuôi nhiều chó, mèo lắm, Sáng nào cũng nghe tiếng chó sủa, mèo kêu. Khổ nỗi không chỉ có một con mà rất nhiều con. Bình thường thì chả sao nhưng đến cuối tuần vợ chồng muốn nghỉ ngơi cũng không được yên ổn. Có hôm bấm thang máy, đợi đến lúc cửa mở ra cái thì nhìn thấy con chó ngay cửa thang, tôi giật hết cả mình, đành đợi chuyến khác”.

Người lớn sợ, trẻ con khiếp

Việc nuôi chó ở chung cư không chỉ khiến cho người lớn phải bực mình mà còn làm cho nhiều trẻ nhỏ phải khiếp sợ.

Chị Trang cũng kể tiếp: “Không chỉ mình mà con mình cũng sợ chó. Bình thường nhà nào nuôi con chó Nhật hay cho Phóc con mình đã sợ lắm rồi. Đằng này chiều nào nhà ấy cũng dắt con cho Becze xuống sân chơi, dù có rọ mõm nhưng các cháu cũng hết cả hồn”.

Một phụ huynh khác cũng bức xúc: “Có cho tiền tôi cũng không nuôi chó, mèo trong chung cư mình bởi tôi di ứng với chúng lắm. Bình thường sang nhà nào chơi lỡ dính cái lông chó, lông mèo nào là ngứa không chịu được. Người lớn như mình còn sợ, còn khiếp, huống gì trẻ con. Tôi thấy lo cho các cháu nhỏ trong chung cư quá, lỡ chó bất ngờ cắn các cháu thì không ai trở tay kịp”.

Theo anh Trần Minh Thành, Trưởng ban Quản lý một chung cư khu vực Đống Đa cho biết: “Chúng tôi thường xuyên nhận được phản ánh về việc nhiều người thả chó chạy rông trong khu vực chung cư mà không rọ mõm, để chó phóng uế làm hôi thối mất vệ sinh. Nhưng đây là việc khá “tế nhị” nên ban quản lý chủ yếu chỉ vận động các hộ dân nên chú ý vệ sinh , tiêm phòng và rọ mõm cho chó khi ra ngoài chứ không cấm được”.

Anh Thành cũng cho biết: “Hiện quyết định 08/2008/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng quy định cấm nuôi gia súc, gia cầm trong chung cư làm ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan và môi trường sống của các hộ dân, nhưng quyết định trên lại không cấm nuôi vật cảnh. “Pháp luật không định nghĩa rõ vật cảnh là gì, như vậy chó nhỏ là gia súc hay vật cảnh vẫn là vấn đề tranh cãi nên rất khó để xử lý”.

Máy Phiên Dịch Tiếng Chó

Nói về sự trung thành, gần gũi giữa một loài động vật với con người thì chắc chắn rằng loài chó sẽ phải được nhắc đến đầu tiên. Và có lẽ chúng đã từng nghe đến những câu chuyện cảm động như:

– Chú chó Kaiko đợi chủ mình ở nhà Ga 10 năm mà không hề biết rằng chủ mình đã mất

– Những chú chó hi sinh thân mình để cứu chủ những lúc hoạn nạn

– Hay những chú chó thất lạc chủ, đứng chờ đợi chủ mình trên các con phố, cửa hàng mà chúng và chủ nó đã từng đi qua

. . . Và rất rất nhiều các mẫu chuyện có thật và cực kỳ cảm động về sự trung thành, về sự thông minh của loài chó khác nữa. Nói như vậy để thấy chúng thực sự có tình cảm, có suy nghĩ và thấu hiểu được những gì mà chúng ta nói, giao tiếp hay thể hiện tình cảm với nó

Với máy thông dịch tiếng chó – Hiểu những gì chó nói là chuyện nhỏ !

1. LOÀI CHÓ CÓ HIỂU ĐƯỢC TIẾNG NGƯỜI HAY KHÔNG?

Câu trả lời là Có ? Đối với những chú chó được chăm sóc, huấn luyện tốt chúng hoàn toàn có thể hiểu được tiếng người, hiểu được những gì mà các bạn muốn nó thực hiện thông qua ngôn ngữ giọng nói, hay hành động.

Điều đó thể hiện qua sự thông minh, nhanh nhạy, tiếp thu tốt của loài động vật này, đó cũng chính là một phần lý do chính để loài chó trở thành thú cưng trong các gia đình hiện nay.

Cuộc sống của các bạn chắc chắn sẽ trở nên thú vị và có nhiều ký niệm hơn rất nhiều nếu như bên cạnh luôn có một chú chó trung thành, đáng yêu.

Khó ! Thực sự khó ! Thực tế chúng ta chỉ đang hiểu được những gì những chú cho muốn nói thông qua những hành động, cử chỉ của chúng, còn về phần ngôn ngữ của những chú chó khó để chúng ta biết được chúng đang muốn nói gì, và nếu có thì khả năng để chúng ta nhận biết điều chúng muốn nói chỉ là 10 – 20 %

Vậy các bạn có muốn hiểu được ngôn ngữ của loài vật này hay không ?

Chắc chắn với nhiều bạn đang nuôi chó, xem chó là một người bạn thì đây chắc chắn là mong muốn chung. Vậy làm thế nào để hiểu được tiếng chó ? Một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bạn ngay lúc này đó chính là những chiếc máy phiên dịch tiếng chó tại các cửa hàng của Máy Thông Dịch . Com. Với sự hỗ trợ từ chiếc máy này các bạn có thể dễ dàng hiểu được những chú cún của mình muốn nói gì, mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều

Hãy thử tưởng tượng khi bạn mắng chúng vì lỗi cắn dép, cắn gối, quậy tung cả nhà và thử xem chúng phản ứng như thế nào ? Có khi nó lại mắng lại bạn mà các bạn không hề hay biết đó JVà với chiếc máy phiên dịch tiếng chó, các bạn sẽ dễ dàng biết được những chú chó muốn nói gì, mọi thứ sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều phải không nào khi chủ và tớ hiểu được nào chứ không phải bạn nói nó hiểu và nó nói thì bạn không.

Dòng thiết bị dành cho những người chủ đích thực

3. CẢM NHẬN TRẠNG THÁI, CẢM XÚC CỦA CÚN CƯNG TỪ CHIẾC MÁY PHIÊN DỊCH TIẾNG CHÓ

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, cuối cùng chiếc máy có khả năng chuyển đổi ngôn ngữ tiếng cho sang tiếng người cũng đã được phát triển thành công, và thiết bị này có tên Bow Lingual

Khả năng ưu việt của Bow Lingual nằm ở chỗ thiết bị có khả năng năng tiếp nhận, nghe, hiểu được ngôn ngữ của loài chó, hiểu được tiếng sủa, tiêng kêu của những chú chó cưng này. Và công việc sau đó là chuyển đổi ngôn ngữ của loài chó này sang tiếng người một cách nhanh chóng. Dữ liệu sau chuyển đổi cũng sẽ được phát để các bạn có thể nghe và hiểu những chú chó cưng của mình đang muốn nói gì

Cơ chế hoạt động từ những chiếc máy phiên dịch tiếng chó này cũng tương đối đơn giản, mọi thứ được đơn giản hóa hết mức. Các bạn chỉ cần sử dụng các nút bấm trên máy để điều khiển việc tiếp nhận dữ liệu và chuyển đổi dữ liệu của máy

Các bạn chọn vào nút bấm, dữ liệu tiếng chó sẽ được tiếp nhận và chuyển đổi sang ngôn ngữ văn bản, sau đó phát thành tiếng người, các bạn có thể nghe và hiểu những chú chó của mình đang muốn nói gì

Ngoài khả năng chuyển đổi từ ngôn ngữ tiếng chó sang tiếng người thì Bow Lingual có mang một sự lợi khác mà có thể các bạn sẽ ngạc nhiên. Cụ thể thiết bị này còn có khả năng cảm nhận và phân biệt được các cảm xúc khác nhau của những chú chó, ở những thời điểm khác nhau những chí cho sẽ có những cảm xúc khác nhau như buồn, vụi, giận hờn, mừng rỡ, đói, tức giận . . .

Với những chiếc máy phiên dịch tiếng chó bên cạnh thì chắc rằng rằng giữa bạn và những chú cho cưng của mình sẽ dễ dàng có được một sợi dây liên kết tuyệt vời. Những chú cho hiểu được những gì bạn nói và ngược lại bạn cũng hiểu được những gì chú chó muốn thể hiện, mọi vấn đề được giải quyết và cuộc sống của bạn sẽ trở nên tuyệt vời hơn rất nhiều với những người bạn chó bên cạnh

Làm ơn cho chúng tôi xí quách !

4. GIÁ CỦA NHỮNG CHIẾC MÁY PHIÊN DỊCH TIẾNG CHÓ

Khi có nhu cầu đối với sản phẩm này chắc chắn thông tin mà các bạn quan tâm và muốn tìm hiểu đầu tiên đó chính là mức giá dành cho sản phẩm này đúng không nào? Giá của sản phẩm hiện tại đang là 130 bảng Anh, tức rơi vào khoảng 4.000.000đ, đây là một mức giá không quá đắt và nếu có nhu cầu các bạn có thể mua sản phẩm này về để giao tiếp tốt hơn với những chú chó của mình.

5. CÁC BẠN CÓ THỂ MUA MÁY THÔNG DỊCH TIẾNG CHÓ Ở ĐÂU?

Hiện tại máy phiên dịch tiếng chó Bow Lingual chỉ mới được sản xuất và bán ra rộng rãi tại thị trường nước ngoài, thiết bị này thực sự chưa phổ biến tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên nếu có nhu cầu các bạn vẫn có thể mua được bằng cách liên hệ với Máy Thông Dịch . Com để tìm hiểu thêm nhiều thông tin về sản phẩm cũng như sau đó là đặt hàng, Máy Thông Dịch . Com sẽ dựa trên yêu cầu của các khách hàng và đặt hàng về, cung cấp

Hiện tại Máy Thông Dịch . Com cũng là một trong số ít các đơn vị đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh và cung cấp các loại máy thông dịch khác nhau hỗ trợ tối đa về mặt ngôn ngữ cho người dùng. Ngoài dòng máy phiên dịch tiếng chó, tiếng mèo thì còn có các thiết bị hỗ trợ chuyển đổi giữa các ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

Với hỗ trợ hơn 80 ngôn ngữ khác nhau cùng khả năng dịch nhanh, chính xác, thích hợp đi du lịch, hội nghị, trò chuyện, gặp gỡ đối tác… Máy Phiên Dịch . Com sẽ luôn là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn khi có nhu cầu với các thiết bị phiên dịch

Tìm hiểu thêm:

– Thiết bị phiên dịch cầm tay của Nhật sắp ra mắt ở Việt Nam.

– Máy phiên dịch tiếng Nhật chính xác nhất.

120 Tục Ngữ, Thành Ngữ Tiếng Việt Thông Dụng Dịch Sang Tiếng Anh

Những thành ngữ, tục ngữ phổ biến trong tiếng Việt được dịch sang tiếng Anh để mọi người dễ ghi nhớ và sử dụng trong đời sống hàng ngày. Trong tiếng Anh và tiếng Việt có khá nhiều tục ngữ, thành ngữ mang ý tương đồng, nên việc hiểu được và dịch sang nếu làm tốt sẽ giúp bạn giao tiếp được tự nhiên hơn. Thêm nữa, việc dịch thành ngữ từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại không phải là dễ, bởi vậy bộ tuyển tập sẽ giúp bạn làm điều đó.

1.Có qua có lại mới toại lòng nhau

Dịch sang tiếng Anh thành: You scratch my back and I’ll scratch yours

2.Có mới nới cũ

Dịch sang tiếng Anh thành: New one in, old one out

3.Mất bò mới lo làm chuồng

Dịch sang tiếng Anh thành: It’ too late to lock the stable when the horse is stolen

4.Gừng càng già càng cay

Dịch sang tiếng Anh thành: With age comes wisdom

5.Không có gì quý hơn độc lập tự do

Dịch sang tiếng Anh thành: Nothing is more precious than independence and freedom

6.Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Dịch sang tiếng Anh thành: Handsome is as handsome does

7.Múa rìu qua mắt thợ

Dịch sang tiếng Anh thành: Never offer to teach fish to swim

8.Chưa học bò chớ lo học chạy

Dịch sang tiếng Anh thành: To try to run before the one can walk

9.Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ

Dịch sang tiếng Anh thành: Nobody has ever shed tears without seeing a coffin

10.Tiền nào của nấy

Dịch sang tiếng Anh thành: You get what you pay for

11.Khỏe như trâu

Dịch sang tiếng Anh thành: As strong as a horse

12.Đường nào cũng về La Mã

13.Hữu xạ tự nhiên hương

Dịch sang tiếng Anh thành: Good wine needs no bush

14.Vỏ quýt dày có móng tay nhọn

Dịch sang tiếng Anh thành: Diamond cuts diamond

15.Thương cho roi cho vọt

Dịch sang tiếng Anh thành: Spare the rod and spoil the child

16.Nói một đường làm một nẻo

Dịch sang tiếng Anh thành: Speak one way and act another

17.Đừng đánh giá con người qua bề ngoài

Dịch sang tiếng Anh thành: Don’t judge a book by its cover

18.Nói gần nói xa chẳng qua nói thật

Dịch sang tiếng Anh thành: It’s no use beating around the bush

19.Mưu sự tại nhân thành sự tại thiên

Dịch sang tiếng Anh thành: Man proposes God deposes

20.Xa mặt cách lòng

Dịch sang tiếng Anh thành: Out of sight out of mind

21.Dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn

Dịch sang tiếng Anh thành: East or West home is best

22.Chín người 10 ý

Dịch sang tiếng Anh thành: So many men, so many minds

23.Không ai hoàn hảo cả

Dịch sang tiếng Anh thành: Every man has his mistakes

24.Yêu ai yêu cả đường đi, ghét ai ghét cả tông chi họ hàng

Dịch sang tiếng Anh thành: Love me love my dog

25.Cái gì đến cũng đến

Dịch sang tiếng Anh thành: What will be will be

26.Sông có khúc người có lúc

Dịch sang tiếng Anh thành: Every day is not Sunday

27.Nhập gia tùy tục

Dịch sang tiếng Anh thành: When in Rome do as the Romans do

28.Cười người hôm trước hôm sau người cườ

Dịch sang tiếng Anh thành: He laughs best who laughs last

29.Chậm mà chắc

Dịch sang tiếng Anh thành: Slow but sure

30.Cái nết đánh chết cái đẹp

Dịch sang tiếng Anh thành: Beauty is only skin deep

31.Nghề nào cũng biết nhưng chẳng tinh nghề nào

Dịch sang tiếng Anh thành: Jack of all trades and master of none

32.Nồi nào úp vung nấy

Dịch sang tiếng Anh thành: Every Jack has his Jill

33.Hoạn nạn mới biết bạn hiền

Dịch sang tiếng Anh thành: A friend in need is a friend indeed

34.Ác giả ác báo

Dịch sang tiếng Anh thành: Curses come home to roost

35.Tay làm hàm nhai

Dịch sang tiếng Anh thành: No pains no gains

36.Tham thì thâm

Dịch sang tiếng Anh thành: Grasp all lose all

37.Nói thì dễ làm thì khó

Dịch sang tiếng Anh thành: Easier said than done

38.Dễ được thì cũng dễ mất

Dịch sang tiếng Anh thành: Easy come easy go

39.Phi thương bất phú

Dịch sang tiếng Anh thành: Nothing venture nothing gains

40.Mỗi thời mỗi cách

Dịch sang tiếng Anh thành: Other times other ways

41.Còn nước còn tát

Dịch sang tiếng Anh thành: While there’s life, there’s hope

42.Thùng rỗng kêu to

Dịch sang tiếng Anh thành: The empty vessel makes greatest sound

43.Có tật giật mình

Dịch sang tiếng Anh thành: He who excuses himself, accuses himself

44.Yêu nên tốt, ghét nên xấu

Dịch sang tiếng Anh thành: Beauty is in the eye of the beholder

45.Một giọt máu đào hơn ao nước lã

Dịch sang tiếng Anh thành: Blood is thicker than water

46.Cẩn tắc vô ưu

Dịch sang tiếng Anh thành: Good watch prevents misfortune

47.Ý tưởng lớn gặp nhau

Dịch sang tiếng Anh thành: Great minds think alike

48.Điếc không sợ súng

Dịch sang tiếng Anh thành: He that knows nothing doubts nothing

49.No bụng đói con mắt

Dịch sang tiếng Anh thành: His eyes are bigger than his belly

50.Vạn sự khởi đầu nan

Dịch sang tiếng Anh thành: It’s the first step that counts

51.Cha nào con nấy

Dịch sang tiếng Anh thành: Like father like son

52.Ăn miếng trả miếng

Dịch sang tiếng Anh thành: Tit for tat

53.Càng đông càng vui

Dịch sang tiếng Anh thành: The more the merrier

54.Vắng chủ nhà gà mọc đuôi tôm

Dịch sang tiếng Anh thành: When the cat is away, the mice will play

55.Chứng nào tật nấy

Dịch sang tiếng Anh thành: Who drinks will drink again

56.Nói trước bước không qua

Dịch sang tiếng Anh thành: Don’t count your chickens before they hatch

57.Chở củi về rừng

Dịch sang tiếng Anh thành: To carry coals to Newcastle

58.Dục tốc bất đạt

Dịch sang tiếng Anh thành: Haste makes waste

59.Cùi không sợ lở

Dịch sang tiếng Anh thành: If you sell your cow, you will sell her milk too

60.Không vào hang cọp sao bắt được cọp con

Dịch sang tiếng Anh thành: Neck or nothin

61.Ở hiền gặp lành

Dịch sang tiếng Anh thành: A good turn deserves another

62.Sai một ly đi một dặm

Dịch sang tiếng Anh thành: A miss is as good as a mile

63.Thắng làm vua thua làm giặc

Dịch sang tiếng Anh thành: Losers are always in the wrong

64.Một nụ cười bằng mười than thuốc bổ

Dịch sang tiếng Anh thành: Laughing is the best medicine

65.Miệng hùm gan sứa

Dịch sang tiếng Anh thành: If you can’t bite, never show your teeth

66.Tình yêu là mù quáng

Dịch sang tiếng Anh thành: Love is blind

67.Không có lửa sao có khói

Dịch sang tiếng Anh thành: Where there’s smoke, there’s fire

68.Việc gì qua rồi hãy cho qua

Dịch sang tiếng Anh thành: Let bygones be bygones

69.Gieo gió ắt gặp bảo

Dịch sang tiếng Anh thành: We reap what we sow

70.Nhất cửa lưỡng tiện

Dịch sang tiếng Anh thành: To kill two birds with one stone

71.Thuốc đắng dã tật

Dịch sang tiếng Anh thành: Bitter pills may have blessed effects

72.Chết vinh còn hơn sống nhục

Dịch sang tiếng Anh thành: Better die on your feet than live on your knees

73.Đoàn kết là sống, chia rẽ là chết

Dịch sang tiếng Anh thành: United we stand, divided we fall

74.Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Dịch sang tiếng Anh thành: Birds have the same feather stick together

75.Có công mài sắt có ngày nên kim

Dịch sang tiếng Anh thành: Practice makes perfect

76.Đừng bao giờ bỏ cuộc

Dịch sang tiếng Anh thành: Never say die up man try

77.Uống nước nhớ nguồn

Dịch sang tiếng Anh thành: When you eat a fruit, think of the man who planted the tree

78.Chớ thấy sáng loáng mà tưởng là vàng

Dịch sang tiếng Anh thành: All that glitters is not gold

79.Việc gì làm được hôm nay chớ để ngày mai

Dịch sang tiếng Anh thành: Never put off tomorrow what you can do today

80.Thả con tép bắt con tôm

Dịch sang tiếng Anh thành: To set a sprat to catch a mackerel

81.Thà trễ còn hơn không

Dịch sang tiếng Anh thành: Better late than never

82.Đi một ngày đàng học một sàng khôn

Dịch sang tiếng Anh thành: Travel broadens the mind

83.Không hơn không kém

Dịch sang tiếng Anh thành: No more no less

84.Được ăn cả ngã về không

Dịch sang tiếng Anh thành: Sink or swim

85.Được đồng nào hay đồng đó

Dịch sang tiếng Anh thành: To live from hand to mouth

86.Được voi đòi tiên

Dịch sang tiếng Anh thành: To give him an inch, he will take a yard

87.Được cái này thì mất cái kia

Dịch sang tiếng Anh thành: You can’t have it both ways

88.Trai khôn vì vợ, gái ngoan vì chồng

Dịch sang tiếng Anh thành: A good wife makes a good husband

89.Nhìn việc biết người

Dịch sang tiếng Anh thành: A man is known by the company he keeps

90.Mua danh ba vạn bánh danh ba đồng

Dịch sang tiếng Anh thành: A good name is sooner lost than won

91.Tốt danh hơn tốt áo

Dịch sang tiếng Anh thành: A good name is better than riches

92.Nhân hiền tại mạo

Dịch sang tiếng Anh thành: A good face is a letter of recommendation

93.Đầu xuôi đuôi lọt

Dịch sang tiếng Anh thành: A good beginning makes a good ending

94.Vàng thật không sợ lửa

Dịch sang tiếng Anh thành: A clean hand needs no washing

95.Thất bại là mẹ thành công

Dịch sang tiếng Anh thành: The failure is the mother of success

96.Chạy trời không khỏi nắng

Dịch sang tiếng Anh thành: The die is cast

97.Chết là hết

Dịch sang tiếng Anh thành: Death pays all debts

98.Xanh vỏ đỏ lòng

Dịch sang tiếng Anh thành: A black hen lays a white egg

99.Thời gian sẽ làm lành mọi vết thương

Dịch sang tiếng Anh thành: Time cure all pains

100.Có tiền mua tiên cũng được

Dịch sang tiếng Anh thành: Money talks

101.Họa vô đơn chí

Dịch sang tiếng Anh thành: Misfortunes never come alone.

102.Cây ngay không sợ chết đứng

Dịch sang tiếng Anh thành: A clean hand wants no washing.

103.Tiền là một người đầy tớ đặc lực nhưng là một ông chủ tồi

Dịch sang tiếng Anh thành: Money is a good servant but a bad master

104.Trẻ mãi không già

Dịch sang tiếng Anh thành: As ageless as the sun

105.Giống nhau như 2 giọt nước

Dịch sang tiếng Anh thành: As alike as two peas

106.Xưa như quả đất

Dịch sang tiếng Anh thành: As accient as the sun

107.Khi nào có dịp

Dịch sang tiếng Anh thành: As and when

108.Đen như mực

Dịch sang tiếng Anh thành: As black as coal

109.Không tệ như mọi người nghĩ

Dịch sang tiếng Anh thành: To be not as black as it is painted

110.Rõ như ban ngày

Dịch sang tiếng Anh thành: As clear as daylight

111.Ép dầu ép mỡ ai nỡ ép duyên

Dịch sang tiếng Anh thành: Love can’t be forced

112.Sau cơn mưa trời lại sáng

Dịch sang tiếng Anh thành: After rain comes fair weather

113.Thua keo này ta bày keo khác

Dịch sang tiếng Anh thành: Better luck next time(ST)

114.Trong cái rủi có cái may

Dịch sang tiếng Anh thành: Blessingin disguise

115.Đứng núi nọ trông núi kia:

Dịch sang tiếng Anh thành: It’s always greener than on the other side

116.Đẹp hay xấu tùy mắt người nhìn:

Dịch sang tiếng Anh thành: Beauty is in the eye of be holder

117.Cây nhà lá vườn:

Dịch sang tiếng Anh thành: Home grow home made

118.Chân cứng đá mềm:

Dịch sang tiếng Anh thành: Strong and tough

119.Nhát như thỏ đế:

Dịch sang tiếng Anh thành: Timid as a rabit

120.Chẳng may chó ngáp phải ruồi:

Dịch sang tiếng Anh thành: To get a godsend