Chúng Ta Yêu Chó Mèo / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

6 Lý Do Để Chúng Ta Yêu Mèo

6 LÝ DO ĐỂ CHÚNG TA YÊU MÈO

Mèo có thể dạy cho bạn sự khoan dung

Mèo có thể dạy chúng ta biết cách yêu thương và tôn trọng dù cho bạn có là ai! Mèo là loài động vật độc lập, tất nhiên chúng sẽ không thay đổi đặc điểm tính cách của chúng để làm hài lòng bạn. Chính vì tính cách này của mèo khiến bạn cảm thấy thú vị và yêu mến chúng. Thú nhận đi, bạn thích vui đùa với chúng và đôi khi cũng phải tôn trọng mỗi khi chúng ngủ, đúng không?

Mèo là nơi giúp bạn ngủ ngon nhất trên thế giới

Tắt điện thoại di động, máy tính hay những thiết bị khiến bạn phân tâm; bạn cần được thư giãn và ngủ một giấc ngủ ngon. Nhưng liệu mùi hương và âm nhạc có thật sự hữu hiệu bằng một chú mèo? Đối với những người nuôi mèo, chúng là chiếc máy ru ngủ cực kỳ hiệu quả. Sự ấm áp tỏa ra từ cơ thể chúng có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc và cả thế giới ngoài kia đã không còn quan trọng nữa!

Mèo giúp phát triển kinh tế hiệu quả

Bạn là người yêu mèo, bạn đang nuôi mèo và điều tất nhiên bạn muốn những điều tốt nhất cho mèo của bạn. Trong một số khảo sát mới đây cho thấy, mỗi năm người tiêu dùng ở Mỹ sẽ chi 69.36 tỷ đô cho đồ dùng vật nuôi (thức ăn cho mèo cao cấp, đồ chơi, phụ kiện, dụng cụ chăm sóc, thú y…). Vì vậy, mèo chính là một trong những mục tiêu hàng đầu khuyến khích bạn kiếm thật nhiều tiền, tất nhiên là cũng tiêu tốn rất nhiều tiền!

Mèo là kỳ quan tự nhiên

Bạn có công nhận một điều rằng dù cho mèo có thuộc giống loài nào, màu sắc gì, chúng cũng đều có nét quyến rũ và hấp dẫn rất đặc biệt không? Sự hoang dã và tính độc lập đã tạo ra một nét rất riêng và chính vì vậy bạn luôn nhìn thấy chúng vô cùng đẹp dù cho chúng còn nhỏ hay đã trưởng thành!

Mèo không đòi hỏi phải được đi dạo

Dù trời lạnh hay ấm, nắng hay mưa, bạn cũng cần cho chó đi dạo ít nhất 1 lần 1 ngày. Tuy nhiên đối với mèo lại khác, bạn có thể bận rộn với công việc của mình vì chúng chỉ cần ngồi bên khung cửa sổ để ngắm nhìn thế giới – vậy là đã quá đủ!

Yêu mèo sẽ rất tốt cho sức khỏe

Dù chúng ta không nói ra điều đó, chúng ta vẫn phải công nhận rằng tình yêu mèo danh cho chúng ta giúp thúc đẩy sự hạnh phúc. Việc nuôi mèo giúp giảm đi sự căng thẳng, mệt mỏi, lo lắng, mang lại sự thoải mái, bình tĩnh trong cuộc sống.

Và tất nhiên, mèo giúp sưởi ấm trai tim chúng ta, đúng không?

Chúng Ta Hãy Giúp Đỡ Động Vật

Người Séc là những người yêu động vật. Có thể bạn đã nhận thấy rằng nhiều người Séc có chó, mèo hoặc các con vật nuôi khác, họ treo máng ăn cho chim ở ngoài ban công hoặc ngoài vườn, vào mùa đông, họ mang thức ăn vào rừng cho thú vật và luôn hào hứng mỗi khi đi tham quan vườn bách thú. Đơn giản vì tình yêu với động vật là một phần của văn hoá Séc. Do đó, có nhiều tổ chức dành riêng cho việc bảo vệ động vật và tạo cơ hội cho bạn tự giúp đỡ chúng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách giúp đỡ động vật trong các tình huống sau:

1) Bạn tìm thấy các con vật nuôi trong nhà hoặc động vật hoang dã đang gặp nguy hiểm

Nếu bạn gặp các con vật nuôi trong nhà (chó, mèo, chuột lang, rùa v.v) hay vật nuôi có giá trị kinh tế (bò, lợn, gà v.v.) trong thành phố hoặc ở ngoài thiên nhiên và chúng có dấu hiệu bị bỏ rơi, hãy liên hệ với Cảnh sát thành phố qua số điện thoại 156. Các nhân viên cảnh sát được huấn luyện sẽ đến hiện trường và bắt con vật đó lại. Sau đó họ đưa nó tới trạm cứu hộ hoặc trạm bắt giữ, trong trường hợp tìm thấy chủ nhân, họ sẽ liên hệ trực tiếp với người chủ. 

Ngoài vật nuôi trong nhà, trong cuộc sống hàng ngày, bạn có thể gặp động vật hoang dã gặp nguy hiểm. Nó có thể là, ví dụ lợn rừng, hươu sao, thiên nga v.v. Nếu bạn gặp những con vật như vậy tại nơi không tự nhiên đối với chúng (trong trường hợp động vật rừng có thể bị bắt gặp trên một con phố đông đúc trong thành phố) hoặc bạn tìm thấy động vật hoang dã bị thương, hãy liên lạc với trạm cứu hộ gần nhất tại khu vực bạn sống. Bạn có thể tìm thấy bản đồ các trạm cứu hộ tại ĐÂY.

2) Bạn muốn nuôi chó hoặc mèo

Có hàng trăm trạm cứu hộ chó mèo tại CH Séc. Đó là nơi mà những người tốt đứng ra chăm sóc các con vật bị chủ bỏ rơi. Tại đây, chúng nhận được sự chăm sóc, thức ăn và nơi ở và chờ chủ nhân mới của mình. 

Nếu bạn đang nghĩ tới việc nuôi một con chó hoặc mèo, chúng tôi khuyên bạn trước tiên hãy tới xem các trạm cứu hộ gần nơi mình ở, nơi bạn có thể nhận nuôi một con vật cưng theo tưởng tượng và đồng thời làm một việc tốt. Hãy tin rằng con vật đó sẽ mãi mãi biết ơn bạn vì đã giải cứu nó. 

Bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ được gọi là chăm sóc tạm thời, nó bao gồm việc đưa chó của trạm cứu hộ về nhà trước khi chú chó đó tìm được chủ mới của mình. Nhờ đó, con chó sẽ vượt qua khoảng thời gian này trong một môi trường gia đình dễ chịu, sẽ được tiếp xúc với mọi người và do đó, cơ hội được nhận nuôi thành công sẽ tăng cao. Chi phí thức ăn, các trang thiết bị và cả sự chăm sóc thú y trong trường hợp này được chi trả bởi trạm cứu hộ. Bạn có thể tìm hiểu thông tin về các khả năng chăm sóc tạm thời tại các trạm cứu hộ gần nơi ở. Tổng quát các trạm có thể tìm thấy tại ĐÂY.

3) Bạn muốn giúp đỡ động vật nhưng không muốn hoặc không thể nuôi chúng ở nhà

Nếu bạn muốn giúp đỡ động vật trong trạm cứu hộ nhưng lại không thể đưa một người bạn bốn chân về nhà hoặc vì lý do gì đó bạn không muốn, bạn có thể sử dụng các khả năng sau:

Đến trạm cứu hộ dắt chó đi dạo

Hãy liên hệ với trạm cứu hộ gần nơi mình ở và hỏi về việc dắt chó đi dạo. Trạm cứu hộ thường hoan nghênh khả năng này, bởi vì họ không có đủ thời gian cần thiết để cho chó đi dạo. Bạn có thể kết hợp việc dắt chó đi dạo cùng với một chuyến du lịch gia đình và tận hưởng một buổi chiều cuối tuần cùng người bạn nhiều lông mà không có bất cứ sự rằng buộc nào.

Quyên góp thực phẩm hoặc trang thiết bị cho trạm cứu hộ

Hãy liên lạc trạm trú ẩn hoặc trạm cứu hộ và hỏi về thực phẩm hoặc trang thiết bị khác mà họ đang thiếu. Sau đó chỉ cần thu xếp đưa đồ và mang những món đồ đã mua đến cho họ.

Hãy nhận nuôi con vật từ xa

Bạn có thể giúp đỡ tài chính và nhận nuôi các con vật từ xa. Bạn sẽ gửi khoản tiền tài chính thường xuyên vào tài khoản của tổ chức đã chọn và các nhân viên của tổ chức đó sẽ mua thức ăn, đồ ăn vặt và các trang thiết bị tiêu chuẩn tốt hơn cho con vật từ số tiền được gửi đi. 

Nhận nuôi động vật của vườn bách thú từ xa: https://www.zoopraha.cz/jak-pomoci/adopce

Nhận nuôi động vật có giá trị kinh tế từ xa: https://farmanadeje.cz/virtualni-adopce-na-farme-nadeje/

Nhận nuôi động vật từ trạm trú ẩn và trạm cứu hộ từ xa: Để biết thêm thông tin, hãy liên lạc trạm trú ẩn hoặc trạm cứu hộ gần nơi bạn ở – https://www.pesweb.cz/cz/utulky

Đội ngũ ICP

Loài Chó Có Thể Hiểu Tiếng Người Tốt Hơn Chúng Ta Tưởng

Phân tích bằng máy chụp cộng hưởng từ chức năng (fMRI) cho thấy, khi nghe được các cụm từ hoàn toàn mới và với các cụm từ đã từng được gặp trước đó, não bộ của chó sẽ sinh ra các tín hiệu khác nhau. Dù chưa đủ chứng cứ để khẳng định những chú chó có thực sự “hình dung” được nội dung lời nói hay không, nhưng phân tích đã chứng minh được một dạng nhận thức đã diễn ra khi chúng nghe được các từ ngữ.

Nhóm nghiên cứu cho rằng đây là một bước tiến quan trọng trong việc tìm hiểu cơ chế xử lý ngôn ngữ ở loài chó. Các phản ứng não bộ phát hiện được đều hình thành từ dữ liệu do con vật tự thu nạp được thay vì quan sát hành động của con người. Một thành viên trong nhóm, nhà khoa học thần kinh Gregory Berns (Đại học Emory, Atlanta) cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy ở loài chó khả năng xử lý ngôn ngữ con người, ít nhất một phần nào đó, do chúng có thể được huấn luyện và tuân theo chỉ thị bằng ngôn từ.” Các nghiên cứu trước đó đều cho rằng sự tuân lệnh ở loài chó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ánh mắt, cử chỉ và biểu cảm trên gương mặt người chủ.

Nghiên cứu được thực hiện trên 12 con chó thuộc các giống khác nhau. Trong vài tháng, các chú chó sẽ được chủ nhân huấn luyện để phân biệt hai vật khác nhau và mang về vật đúng theo tên gọi. Khi các chú chó biểu hiện khả năng xác định đúng vật thể, các nhà nghiên cứu sẽ bắt tay thực hiện chụp cộng hưởng từ. Những người chủ chó sẽ đứng ở đầu kia của máy cộng hưởng từ và đọc tên vật thể chú chó đã được huấn luyện, đồng thời nói những từ vô nghĩa mà chú chó chưa hề nghe trước đó. Mỗi lượt nói tương ứng với một vật bất kỳ được giơ lên, có thể là vật chó đã gặp trong đợt huấn luyện hoặc không.

Khi tổng hợp các kết quả, các nhà khoa học đã phát hiện có sự gia tăng hoạt động não bộ khi con vật tiếp xúc với các từ mới và vật thể mới. Họ cho rằng có thể vì muốn làm chủ nhân hài lòng nên những chú chó đã cố gắng hiểu hết những gì chúng được nghe. Kết quả này đã nằm ngoài dự đoán của các nhà khoa học và trái ngược hoàn toàn với kết quả nghiên cứu tương tự trên con người. Chúng ta thường biểu hiện hoạt động thần kinh tốt hơn khi gặp các từ ngữ quen thuộc hơn khi gặp từ mới.

Các phản ứng não bộ ở chó tuy xảy ra liền mạch nhưng xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau. Trên một nửa số chó tham gia thí nghiệm, phản ứng xảy ra ở phần vỏ não thuộc đỉnh thái dương (để phân biệt các mệnh lệnh), trong khi xuất hiện ở nhiều khu vực khác như quanh vùng thái dương (đảm nhận chức năng xử lý âm thanh ở người), hạch hạnh nhân (điều khiển cảm xúc), nhân đuôi (điều khiển chức năng học tập và vận động) và đồi não (chuyển tiếp các tín hiệu vận động và thụ cảm). Đây cũng có thể là một hạn chế trong nghiên cứu lần này, khi các giống chó khác nhau sẽ có cách xử lý mệnh lệnh khác nhau.

Do đó, vẫn chưa dám chắc liệu chó có thực sự hiểu nội dung chúng ta nói là gì không, nhưng dường như chúng đủ thông minh để nhận diện một số lượng từ tối thiểu. Theo Berns, loài chó có thể có nhiều khả năng và động lực khác nhau để học và hiểu tiếng người, nhưng có vẻ chúng đã sở hữu khả năng nhận diện từ ngữ ở cấp cao hơn phản ứng có điều kiện cấp thấp từng được nhà sinh lý học I.P.Pavlov phát hiện.

Phạm Nhật (Theo Science Alert)

Chó Bị Tiêu Chảy Chúng Ta Cần Phải Sử Lý Như Thế Nào

Chú chó của bạn đang gặp phải vấn đề về đường ruột khiến chúng chán ăn, bỏ bữa. Nguyên nhân là do bị tiêu chảy. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về bệnh tiêu chảy ở chó và cách thức xử lý khi chó bị tiêu chảy?

Như các bạn đã biết, tiêu chảy là một bệnh lý phổ biến ở các loài vật nuôi trong gia đình. Đặc biệt là ở chó. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên bệnh tiêu chảy ở chó. Trong nhiều trường hợp, bệnh này không quá nghiêm trọng. Và chúng có thể tự khỏi nếu được ăn uống và chăm sóc đúng cách tại nhà. Khi đã xác định rõ được nguyên nhân gây bệnh. Thì sẽ có thể dễ dàng giải quyết. Và không để lại các biến chứng trong quá trình xử lý khi chó bị tiêu chảy.

Xử lý khi chó bị tiêu chảy như thế nào?

Tuy nhiên, tiêu chảy hay đau bụng cũng là một trong những dấu hiệu khá phức tạp. Và là tác nhân gây những bệnh nguy hiểm khôn lường mà chú chó của bạn có thể gặp phải. Bạn cần phải lưu ý và đưa chúng đến bác sĩ thú y để xử lý khi chó bị tiêu chảy. Trong những trường hợp bị nặng hơn.

Một số nguyên nhân gây nên bệnh chó bị tiêu chảy

Đường ruột bị nhiễm khuẩn là cơ hội để ký sinh trùng. Hoặc vi khuẩn tấn công và gây bệnh về đường ruột cho chó.

Thức ăn thừa có bị hư hỏng. Những thức ăn để lâu ngày có dấu hiệu bị mốc, ôi thiu, chứa chất độc nguy hiểm,… Là nguyên nhân làm chó bị tiêu chảy.

Bên cạnh đó. Chú chó của bạn có thể đã ăn quá nhiều thức ăn. Trong khẩu phần ăn của mình làm thức ăn không tiêu hóa hết được.

Thức ăn mà chó ăn có thể có vật lạ như mảnh xương cứng. Bị mắc trong đường ruột là nguyên nhân gây thủng. Và viêm đường ruột ở chó.

Chó ăn phải xương cứng hay vật lạ.

Ngoài ra, ở một số giống chó do thay đổi khẩu phần ăn đột ngột. Nên khiến chúng không thích ứng kịp dẫn đến đau bụng hoặc tiêu chảy.

Thông thường ở chó trưởng thành rất ít bị tiêu chảy. Nhưng cách xử lý và điều trị cũng dễ dàng hơn so với chó nhỏ. Để có thể xử lý khi chó bị tiêu chảy một cách hiệu quả. Thì cần phải nhận biết được những dấu hiệu mà chú chó của mình gặp phải.

Dấu hiệu nhận biết chú chó bị tiêu chảy

Dấu hiệu nhận biết thông thường nhất. Là hiện tượng chó đi ngoài có mùi khó chịu. Dạng lỏng hoặc dịch nhầy và rất tanh.

Vài ngày sau đó có thể bị sốt cao từ 39 – 40 độ, co giật. Không di chuyển mà chỉ nằm yên một chỗ.

Chó đi ngoài ra máu, rất dễ nôn. Và có thể nôn ra máu có màu đỏ hoặc sẫm nguyên nhân chính. Là do chó của bạn đã bị viêm hay thủng ruột.

Bỏ ăn nhiều ngày và chỉ uống nước

Hay bỏ bữa thường xuyên, trong một vài ngày liên tục chỉ uống nước.

Chó gầy bất thường, bụng hóp sát vào người, mắt kém linh động, háo nước…

Phân có dịch nhầy vàng hoặc xanh và loãng

Chó bị tiêu chảy chúng ta cần phải sử lý như thế nào

Có rất nhiều biện pháp xử lý và chữa trị cho chú chó của bạn khi chúng bị tiêu chảy. Tuy nhiên cần xác định rõ nguyên nhân mà chó bị tiêu chảy. Và có các biện pháp điều trị hiệu quả. Hãy thử một vài cách thức cụ thể là:

Không nên cho chó ăn trong khoảng 24h, khi chưa thấy chúng có dấu hiệu phục hồi lại. Như ban đầu. Nếu cho ăn thì nên nấu thức ăn nóng và mềm…

Trong trường hợp nặng cần đưa chó đến bác sĩ thú y để khám

Quan sát và theo dõi tình trạng của chó trong khi chúng ngủ. Nếu có các dấu hiệu bất thường cần đưa chúng đến gặp bác sĩ thú y. Để được chăm sóc và điều trị.

Có thể sử dụng Probiotic để giúp chú chó của bạn mau phục hồi. Tuy nhiên không được lạm dụng mà cần phải làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ thú y.

Sau khi đã được bác sĩ thăm khám. Cần điều chỉnh khẩu phần cũng như chế độ ăn của chó. sao cho hợp lý để giúp chúng nhanh chóng phục hồi và khỏe mạnh.

Trong những trường hợp nhẹ thì. Có thể sử dụng cây nhọ nhồi để xử lý khi chó bị tiêu chảy. Đây là một trong cánh dân gian hay làm. Và hiệu quả trong việc điều trị bệnh tiêu chảy tại nhà.

Một số lưu ý khi chăm sóc và nuôi dưỡng chó tại nhà

Việc nuôi dưỡng và chăm sóc cũng rất đơn giản. Tuy nhiên gia đình bạn cũng cần biết được. Những dấu hiệu cũng như cách điều trị những bệnh mà chúng thường gặp phải. Để giữ cho chú chó của bạn luôn khỏe mạnh.

Chế độ ăn và cách chăm sóc hợp lý.

Một số lưu ý bạn có thể lưu lại trong quá trình nuôi dưỡng. Và nắm được những cách thức xử lý khi chó bị tiêu chảy. Hay các bệnh thường gặp khác:

Luôn giữ cho chú chó của bạn sạch sẽ và khô ráo.

Nên có một khẩu phần ăn hợp lý cho chúng. Nhất là với một số giống chó đặc biệt. Vấn đề khẩu phần ăn vô cùng quan trọng.

Các bạn nên cho chú chó của bạn ăn thức ăn đã được nấu chí, Và đặc biệt là uống thật nhiều nước.

Giữ ấm cơ thể cho chúng vào mùa đông hoặc thời tiết lạnh. Có thể cho chúng mặc áo. Luôn giữ ấm chỗ ngủ bằng cách lót ổ.

Vào những ngày hè oi bức. Cần cho chúng chơi ở những nơi thoáng mát. Có thể cho chúng đi tắm hoặc bơi để giảm nhiệt độ cơ thể.

Tạo không gian thoải mái cho chú chó của bạn.

Chó là một trong những con vật rất thông minh và gần gũi với con người. Khi nuôi một chú chó bạn cần hiểu rõ giống chó. ,Mà bạn nuôi cũng như tình trạng sức khỏe hiện tại của chúng. Đồng thời nắm được những cách. Xử lý khi bị tiêu chảy và một số bệnh lý khác.

Trang trại Dogily Kennel (https://dogily.vn/) là một trong những địa chỉ đáng tin cậy. chuyên cung cấp các giống chó cảnh và có các biện pháp nuôi dưỡng đặc biệt. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn trong việc chăm sóc chú chó của gia đình bạn.

Để biết thêm thông tin về kinh nghiệm nuôi thú cưng. Cũng như các kiến thức về nuôi và huấn luyện chăm sóc chó cảnh. Mời bạn bấm vào đây.