Chú Chó Ác Quỷ Tập 1 / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Truyện Ác Quỷ Bên Em

Vừa ra tết, Vy Vy đã tấtbật đến lớp. Vì là năm cuối cấp nên thời kì học kì hai rất vất vả. Chuyện chọntrường không có gì lăn tăn. Vy vy quyết định nghe theo ba mẹ thi vào ngành Kinhtế đối ngoại, sau này về công ty ba làm việc. Gì thì gì, dù là nữ nhân của Quỷcũng phải kiếm tiền mà sống. Vy Vy có chết cũng không thể uống máu mà sống,cũng không thể dùng phép biến giấy thành tiền như Ken, cái này chẳng khác gìlừa đảo. Ken bị Vy Vy cấm ra ngoài, mặc dù bất đắc dĩ, nhưng sau đó cũng phảingoan ngoãn ở nhà đề phòng bị Quỷ Vương đánh hơi được.

-“Vy Vy.” Vừatới lớp, My My khều khều Vy Vy, mắt hấp háy cười.

-“Sao thế?”

-“Để Ken ở nhàkhông sợ cậu ta phát chán àk?”

-“Chán cũng phảichịu thôi. Ra về sẽ mua sô cô la cho cậu ta”

Vy Vy cười cười nhúnvai. Từ hôm valentine tới giờ, ngày nào Ken cũng ý ới đòi ăn sô cô la. Lúc đầucòn kén chọn bắt Vy Vy làm, sau đó Vy Vy bảo không làm nữa, mua về mà không ănthì từ nay cấm tiệt. Thế nên cậu ta bây giờ đành ngậm ngùi ăn sô cô la Vy Vymua về. Nhưng dù sao cũng phải nể phục Ken. Dáng người ác quỷ quả thật là mêhoặc lòng người. Mặc dù ăn không ít sô cô la nhưng tuyệt nhiên không hề béolên. Về điểm này phải thừa nhận là Vy Vy rất khâm phục.

Ngày hôm đó là ngày màthời tiết trở nên kì lạ nhất trog đời Vy Vy. Sáng sớm rõ ràng là trời rấttrong. Đến một chút mây cũng không có. Thế nhưng đến trưa, mây ở đâu đã ùn ùnkéo đến. Nhà trương vốn dĩ cho rằng đây chỉ là một trận mưa nhỏ thôi. Thế nêncác buổi học vẫn diễn ra bình thường. Sau giờ ăn, Vy Vy vừa về tới cửa lớp đãgặp ngay một người, phải nói là người mà cô bây giờ ngại gặp gỡ nhất.

Luke hình như đến tìmcô. Cứ ngó nghiêng vào trong lớp. Sau đó như ra chiều thất vọng, định quay đi.Vy Vy lúc đó trên miệng đang gặm dở cây xúc xích, thấy Luke quay lại kinh ngạckhi thấy mình, lập tức đến nhai cũng không muốn nữa. Thật mất mặt quá. Hìnhtượng của Vy Vy có lẽ sụp đổ ghê gớm lắm. Đường đường là thiên kim đại tiểuthư, thế mà lại ăn uống như thế này.

-“Vy Vy.” Lukedường như không để ý đến khuôn mặt Vy Vy đang chuyển hồng, cất tiếng gọi. Cậuchàng có vẻ đỡ hơn lần gặp gần đây nhất. Ít ra thì đã có phần chăm chút bảnthân rồi.

-“Ơ. Anh tới tìm aihả????”

-“Tất nhiên là tìmem. Vy Vy. Chúng ta tìm chỗ nào nói chuyện.”

Sân cỏ sau trường luônlà nơi lí tưởng để nói chuyện. Nơi này vốn dĩ là nơi Vy Vy thường lui tới lúcbuồn. Cũng ít người ra đây, thế nên chỗ này trước kia thường được trưng dụnglàm chỗ nghỉ trưa cho Vy Vy với My My. Vừa ra đến sau trường, Luke đã đem ánhmắt ảo não nhìn Vy Vy.

-“Vy Vy. Em thật sựnhẫn tâm như vậy àk?”

-“Luke. Chuyện nàyem thật lòng xin lỗi. Thế nhưng nếu tiếp tục, em thật lòng sẽ rất áy náy vớianh.”

-“Anh không cầnbiết. Vy Vy. Có phải là em giận anh chuyện gì? Trước đó còn rất vui vẻ với anhmà?”

-“Không phải. Luke.Đừng nói chuyện này nữa được không? Em đã có người khác rồi. Thật đấy. Nếu cóthể, chúng ta có thể làm bạn không?”

-“Không thể. Vy Vy.Đừng lừa anh. Anh biết em chỉ lừa anh thôi.”

-“Luke. Anh đừngnhư thế…”

Nhìn thấy Luke đau lòngvì mình như thế, Vy Vy quả thật có chút không đành lòng. Luke thực chất là mộtngười tốt. Đối xử Vy Vy cũng rất tốt. Chỉ có điều, Dù Vy Vy có tình cảm với cậuta, chưa chắc cậu ta đã yêu Vy Vy chứ không pphair là yêu đôi mắt giống vớingười cũ. Luke định mở miệng nói gì đó. Thế nhưng đúng lúc đó đã xảy ra mộtchuyện khiến cậu ta sau này Vy Vy mãi mãi không thể biết.

Bóng mây đen bất chợtxao động khôn cùng. Cứ như có một vòi rồng cuộn tròn lấy mây đen, xoáy nó thànhvòng xoáy. Bụi bay mù mịt, Đất dưới chân Vy Vy bắt đầu rùng chuyển. Lát sau, VyVy đã biết chó chuyện gì xảy ra. Lúc trước vừa về tới nhà, Ken đã tống cho Vy Vymột loạt những cuốn sách dày cộp ghi lại nhưng cách đối phó với những thứ quáivật nguy hiểm của địa ngục. Khi đó Vy Vy quả thật không thể hiểu. Thế nhưng Kenmột mực bắt cô nghiên cứu những thứ đó, còn bắt cô học thuộc một đống nhưng câuthần chú khó nhằn. Tới bây giờ thì Vy vy mới hiểu. Ken biết thế nào cái thứquái vật đang gầm gừ nhô lên từ từ từ dưới đất lên kia sẽ tới tìm cô. Ken hẳnsợ cô không biết cách đối phó sẽ không thể an toàn về với cậu. Luke bên cạnhnhìn con quái vật với đôi mắt mở to kinh hãi. Cậu ta run lẩy bẩy ngã xuống, đưangón tay run rẩy chỉ vào con quái vật với đôi mắt đỏ lòm bây giờ đã gần hiện rahết, ý chừng muốn hỏi Vy Vy đó là cái giống gì nhưng lại không thể mở miệng. VyVy ngao ngán nhìn cậu chàng. Quả thật lúc đó cô có chút kinh hãi. Nếu khôngnhìn thấy hình ảnh của nó ở trong những cuốn sách đó, cô hẳn cũng như cậu ta,chỉ có điều, không phải là sợ đến nỗi không nhìn thấy cái bảng lủng lẳng trêncổ nó chứ? Chiếc bảng màu đỏ máu, nổi lên nhưng con chữ xương xẩu, lúc ẩn lúc hiệnqua lớp bờm của con quái vật đó, lúc nó vừa xuất hiện, Vy Vy đã nhanh chóngnhìn qua xác định xem có phải như cô nhìn thấy hay không. Quả nhiên, trí thôngminh với chỉ số IQ 150 không lừa cô. Cái bảng to bằng bàn tay ghi rất rõ

“Chó ngao 3 đầuCerberus”

Vy Vy lắc đầu ngao ngán.Cớ sao cái tên Luke đang lắp bắp không nên lời kia không ngất đi cho rồi. Cứ ởđó chỉ trỏ. Vy Vy tiện tay vung lên, nhanh chóng dùng phép làm cho hắn ta ngấtđi.

-“Phư… phư…”

Con chó thở ra phì phò,ư ử như hát trong họng. Vy Vy đứng trước nó có phần kinh hãi. Con chó màu đen,6 con mắt đỏ lòm chăm chú nhìn Vy Vy. Dù gì cô cũng là con dâu Quỷ Vương, nhấtthời nó không thể vừa gặp đã mạo phạm. 3 chiếc đầu của con chó lắc lư, lôngtrên người nó dài nhưng bết lại. Nếu nhìn kĩ còn có thể thấy, thứ làm lông conchó đó bết lại không đơn giản chỉ là bùn, nó còn là máu. Rất nhiều máu.

Vy Vy nhanh chóng trởlại với thái độ lạnh lùng không mấy sợ hãi. Vốn dĩ làm gì có thứ gì làm cho côcó thể sợ. Cho dù Ngao Cẩu cũng thật đáng sợ, thế nhưng Vy Vy đã sớm biết, muốntrở thành vợ của Ken, những thứ như thế này cô không những phải quen nhìn màcòn phải khống chế được chúng.

Con chó ngao đưa ánh mắtnhìn Vy Vy. Hình như nó có phần cảnh giác. Vy Vy cũng không thể manh động. Ngaocẩu vốn là thứ quái vật thông minh. Vy vy bây giờ một thân một mình, tuyệtnhiên đành tự lực cánh sinh. Thế nhưng chỉ mới trở thành quỷ hơn một tháng. Erằng đối phó với quái vật cạnh giữ cổng địa ngục Có phần không tương xứng. Dùtrước nay những ai trở thành con dâu Quỷ Vương, đã đeo vào tay chiếc nhẫn ÁcMa, sau này tất sẽ trở thành hùng mạnh để có thể phò trợ Quỷ Vương, thế nhưngchỉ mới hơn một tháng, hiển nhiên những gì Vy Vy học được vẫn còn rất ít. Bâygiờ Vy Vy mới thấy có chút chút hối hận. Viết thế này ngày đên bắt Ken dạy hếtcho cô những tuyệt xảo của cậu cho rồi. Đang lúc Vy Vy bối rối không biết làmthế nào, Ngao cẩu lên tiếng.

-“Thái tửPhi.”

Vy Vy kinh ngạc nhìn.Ngao Cẩu tuyệt nhiên không mở miệng. Tiếng nói như truyền ra từ đất dưới chân.Rất xa vời nhưng lại cũng rất gần. Từng con chữ Vy Vy đều nghe rõ. Gọi Vy Vy làThái tử Phi. Nhất định là Quỷ Vương đã ra lệnh sắc phong Ken lên làm Thái tửđịa ngục. Nếu như Ken nghe thấy tin này ắt hẳn không mấy hài lòng.

-“Ngươi tới là đểtìm người?”

-“Đúng. Thái tử phiquả thật thông minh.”

-“Người ngươi cầntìm, đáng tiếc, ta không thể giao ra.”

-“Thái tử phi. Đừngnên ôm hoạ vào mình.”

-“Hoạ này quả thậtta rất thích.”

Ngao Cẩu không nói gìnữa, đưa mắt đánh giá Vy Vy. Thái tử phi quả nhiên quật cường. Nhất định khônggiao ra Thái tử. Quả nhiên chỉ có cô mới có thể làm cho thái tử mê đắm như vậy.Ngao Cẩu dù chỉ là quái vật, thế nhưng rất coi trọng những người như Vy Vy. Chỉđáng tiếc. Quỷ Vương đời thứ nhất có ơn cưu mang hắn. Ơn này chỉ có thể dùng cảđời hắn, canh giữ tốt cho địa ngục, phục tùng những Quỷ Vương đời sau mới cóthể báo.

-“Thái tử phi.Người nhất định không giao người?”

-“Ngươi nghĩ ta cóhay không?”

-“Vậy thấtlễ.”

Ngao cẩu vốn đã sớm đoánđược Vy Vy sẽ không chịu dẫn hắn tới chỗ Thái tử. Trận chiến này không thểkhông đánh. Thế nhưng dù gì Thái tử phi cũng là mới gia nhập Quỷ giới hơn mộttháng. Hắn nhiên chưa thế học hết mọi chiêu thức. Ngao Cẩu khẽ hừ một cái trongbụng. Chiếc đuôi rồng ve vẩy. Thái tử phi đường đường là người thái tử hết mựcyêu thương. Làm sao có thể kém cỏi như vậy. Nếu đã như thế, hôm nay Ngao cẩuquả thật muốn xem xem, rốt cuộc Thái Tử Phi của Quỷ giới rốt cuộc bản lĩnh tớiđâu.

Ngao cẩu bắt đầu xuấtchiêu. Con mắt thứ 3 mọc ra ở cái đầu chính giữa. Trước đây Vy Vy có đọc quatài liệu về Ngao Cẩu. Bây giờ cũng may có thể mang ra dùng. Con mắt thứ 3 cũngđược dùng tới. Lần này chắc hẳn Ngao Cẩu muốn cùng cô đấu một trận ra trò.

-“Khoan đã.”Vy vy lên tiếng.

-“Có chuyện gì?Chẳng lẽ Thái Tử Phi muốn giao người?”

-“Chuyện này tấtnhiên không xảy ra. Ta chỉ muốn chắc chắn. Chỗ này không tiện đánh nhau. Sẽ gâyra thương tổn cho người vô tội.”

-“Thái tử phi quảthật nhân từ. Ác Quỷ nhân từ âu cũng là chuyện tốt. Vậy theo ta vào không gianảo.”

-“Không gianảo?”

Ngao cẩu đưa vuốt tátmột cái vào không khí. Ngay sau đó, không khí rách ra như một tờ giấy. Vết ráchnhanh chóng mở rộng ra, bên trong là không gian ẩm ướt tối đen, có phần ghê.Ngao Cẩu nhanh chóng nhảy vào. Vy Vy cũng bước theo. Bước vào rồi, cô mới biết.Đứng bên ngoài nhìn vào đây so với đứng trong này, quả thật như đang ngắm nhìnmột bức tranh đẹp đẽ. Cảnh vật ở đây còn kinh khủng hơn nhìn từ bên ngoàinhiều. Mùi ẩm mốc hôi thối làm Vy Vy như muốn nôn thốc ra. Xương người chôn vùidưới đất như thể tích tụ lâu năm. Vy Vy thiếu điều muốn đâm đầu lao ra ngoài.Thế nhưng lòng tự trọng không cho phép cô làm như thế. Đường đường là vợ tháitử, chạy trốn thì đâu còn chút uy danh?

Ngao Cẩu không nói thêmgì, lao vào Vy Vy. Vy Vy lập tức lôi từ không khí ra chiếc roi da mà Ken tặngcho cô. Ken bảo là vợ của cậu chẳng lẽ không có vũ khí sao. Chiếc roi vun vútlao trong không khí, đánh vào những điểm trọng yếu trên cơ thể Ngao cẩu. Chiếcroi như liếm lấy da thịt Ngao cẩu. Hắn có phần ngạc nhiên. Roi Vương Ma? Chẳngphải đây là chiếc roi trong truyền thuyết của Quỷ Hậu đời thứ 3 sao? Chiếc roinày Ngao Cẩu đã có lần được diện kiến. Lúc Quỷ Giới đánh nhau với Thiên giới,chính chiếc roi này đã đả thương Zeus. Bây giờ nằm trong tay Thái tử phi, côlại còn có thể điều khiển nó nhuần nhuyễn như vậy quả thật không đơn giản.

Ngao Cẩu tránh né nhữnglần quất tới tới tấp của Roi Vương Ma. Bờm rắn bắt đầu uốn ** ma mị. Ngao Cẩuđồng nhất ngoác 3 chiếc mõm rộng tới mức có thể nuốt chửng Vy Vy ra, phả càongười cô thứ khí màu xanh.

Có độc. Quả nhiên những gìtrong sách ghi đều không ngoa. Sách cũng có đề cập tới cách thu phục Ngao Cẩu.Thế nhưng người sử dụng được chiêu thức đó cần phải rất thông minh, hơn nữa cònphải có duyên.

Roi Vương Ma trước đâyvốn là bảo vật của Vương Hậu đời thứ 3. Bà cũng đã từng khuất phục Cerberus nổidanh. Đã đến nước này đành phải liều thôi. Vy Vy lẩm nhẩm dùng phép thu nhỏ RoiVương Ma, quấn tròn thành một chiếc tiêu nhỏ. Chiếc tiêu màu đen long lánh,chạm trổ tinh xảo. Vy Vy đưa lên môi, bắt đầu thổi.

Ngao Cẩu ngay lúc nhìn thấyVương Ma tiêu đã biết chuyện không ổn. Hắn gầm lên, lửa trong miệng phun rahòng thiêu đốt Vy Vy. Vương Ma Tiêu đã một lần thu phục hắn, lần này hắn nhấtđịnh phải cẩn trọng.

Âm thanh từ Vương MaTiêu phát ra ma mị, lẩn khuất. Có chút gì đó bi ai, lại có chút gì đó hoan hỉ.Bản nhạc này tuyệt nhiên không giống bản nhạc đầy thị uy trước đây Quỷ Hậu đờithứ 3 dùng. Thế nhưng giai điệu chỉ có hơn chứ không kém. Ngao Cẩu dù đã phongbế, không để cho lọt vào tai một chút âm điệu nào, nhưng giai điệu lúc cứngcáp, lúc mềm mỏng công kích hắn tới mức đầu óc bắt đầu gai gai. Ngao Cẩu gầmlên, vung đuôi rồi về phía Vy Vy. Bờm rắn độc cũng hung hăng lao tới nhằm đoạtlấy Vương Ma Tiêu. Thế nhưng Vy Vy không phải hạng vừa. Kinh nghiệm bao năm họcvõ giúp cô nhẹ nhàng tránh né. Giai điệu từ chiếc tiêu bắt đầu dồn dập. NgaoCẩu ngày càng trở nên điên cuồng. Hắn như muồn lao tới nhai nát đầu Vy Vy nhưnglại không thể. Vừa tới gần đã bị giai điệu làm cho choáng váng. Đầu óc Ngao Cẩukhông phải chịu đau đớn hành hạ tới mức rệu rã như lúc bị Quỷ Hậu đời thứ 3 thuphục, thế nhưng giai điệu len lỏi, vuốt ve lấy từng sợi thần kinh trong đầu quảnhiên có tác dụng. Ngao Cẩu bắt đầu kiệt sức. Vy vy cũng bắt đầu nhẹ nhàng lạigiai điệu. Cuối cùng kết thúc bằng một thanh âm cao vút, biến Ngao Cẩu thànhmột chú chó nhỏ, vốn là hình dạng ngoan hiền của Ngao Cẩu. Vy Vy lúc này mớimừng rỡ. Không ngờ giai điệu cô sáng tác ra lại có thể lợi hại đến như vậy. Chúchó nhỏ được Vy vy bế trong lòng, cơ hồ không thể cử động được nữa. Vy vy hí hửng,dùng Roi Vương Ma rạch một đường trong không khí, từ đó bước ra Trần giới thânyêu, ra sức hít thử lấy không khí trong lành.

When A Dog Loves A Cat Tập 1

Khi Chó Yêu Mèo – When A Dog Loves A Cat 2008 Tập 1

Xem trailer

2011087 lượt xem

When A Dog Loves A Cat (2008)

 • (

  1

  7.6

  /

  10

  21

  )

  When A Dog Loves A Cat

  :

  Phim Khi Chó Yêu Mèo là một series phim hiệnđại của truyền hình TVB. Khi Chó Yêu Mèo là một bộ phim tình cảm hài hước với mộtkết thúc cảm động. Phim Khi Chó Yêu Mèo là câu chuyện kể về – Miu Chun (Gallen Lo) đã từngđược chẩn đoánmắc bệnh ung thư, và đã trở thànhthực sự chán nản. Cheung Ka-Ka (Tracy Ip),một y tá, an ủi anh ta và sau này trởthành bạn gái của mình. Ngay saukhi ông hồi phục, cả hai đã thông qua một con mèo Can Cam, và một con chó (Đại Ba).Một ngày nọ, chạy trên một con đường, Ka-Ka đã cố gắng để giải cứu những con chó từ một chiếc xe đang tới nhưngđã chết trong vụtai nạn mình. Từ ngày hôm đóChun ghét chó vàbị bỏ rơi Đại chúng tôi Chi-Yu(Myolie Wu) tìm thấy Đại Ba langthang trên đường phố và đưa chúchó Đại Ba về kennel …

 • Nuôi Chó Con Như Thế Nào Cho Tốt (Tập 1) ?

  Phần 1: Đón ” thành viên mới” về nhà.

  1. Cún yêu của bạn phải phù hợp với bạn và nơi bạn sinh sống.

  Bạn phải tìm hiểu rõ chó cưng của bạn có phù hợp với khí hậu, thời tiết nơi bạn sống hay không? Tính cách của chó có phù hợp với bạn hay không? Gia đình của bạn có tán thành việc nuôi chó hay không v…v Việc giải quyết tốt các vấn đề ở trên sẽ đảm bảo cún yêu của bạn có một cuộc sống hạnh phúc. Và cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc của bạn và gia đình bạn.

  2. Chỗ ở của bạn phải an toàn để bắt đầu nuôi chó con

  Chó con cũng giống như con nít, rất thích quậy phá và xục xạo mọi nơi, Vì vậy để an toàn cho cún yêu, bạn cần có một số biện pháp đề phòng trước.

  Chỗ chó con ở không được để các vật dụng dễ đỗ vỡ

  Các vật nguy hiểm như dây điện, sản phẩm tẩy rữa, hoá chất độc hại… ra khỏi tầm với của cún yêu. Các của sổ thấp cần được che bằng gì đó hoặc đóng lại luôn.

  Thùng rác phải nặng và cao để cúm yêu không lật đổ

  Cần thiết nên mua cổng, hàng rào gấp, để giữ chó trong một khu vực nhất định.

  3. Chọn chỗ ở cho chó

  Vì chỗ nuôi chó con thường khá bẩn nên phải chọn nời nào dễ vệ sinh và thuận tiện đi lại. Nhà bếp và nhà vệ sinh là nơi thích hợp nhất, vì ở đây thoáng mát và đáp ứng những tiêu chí trên. Tuy nhiên, ban đêm thì nên để cún yêu gần phòng ngủ của bạn. Tốt nhất là ở trong cũi, vì bạn không biết cún yêu giải quyết nỗi buồn khi nào?

  4. Nên mua 2 cái bát không gỉ ( một đựng thức ăn và một đựng nước uống.

  Nuôi chó con cần tách biệt giũa ăn và uống. Và điều này càng rõ ràng hơn khi bạn mua một bầy chó. Việc nuôi chó con và một bầy chó khác không thể ăn cùng một bát được. Chúng sẽ xung đột ngay. Vì thế để tránh tranh giành thức ăn và đảm bảo con nào cũng nhận đủ thức ăn, bạn cần tách riêng chúng ra.

  5. Chuẩn bị chỗ ngủ để nuôi chó con

  Bạn có thể dùng vải đã qua sử dụng, cũi lót gối hoặc những vật dụng mềm mại để lót chỗ ngủ cho chó. Chuẩn bị một cái khăn ấm để phòng trời lạnh cho cún yêu. Và đùng quên nếu bạn nuôi nhiều chó thì cũng chuẩn bị chỗ ngủ cho mỗi con để tránh xung đột.

  6. Cho chó thật nhiều đồ chơi

  Chó con luôn hồn nhiên, tinh nghich và đầy năng lượng. Vì vậy nhớ cung cấp thật nhiều đồ chơi trong quá trình nuôi cho con. Có cả đồ chơi để gặm và đồ chơi mềm cho chó. Cẩn thận những đồ chơi có thể làm chó bị hóc.

  7. Lựa chọn đồ ăn ngon làm phẩn thưởng cho chó con

  Sử dụng thức ăn do tự mình làm ra hoặc thức ăn có thương hiệu đã được kiểm chứng.

  Chọn thức ăn sao cho phong phú, đa dạng và đủ loại: có cả loại giòn và mềm. Loại giòn để làm sạch răng chó, loại mềm sẽ huấn luyện chó.

  8. Mua đồ ăn tốt để nuôi dưỡng chó con

  Thức ban mua ở ngoài như thức ăn viên, đống hộp hay thức ăn làm tại nhà điều tốt cho cún yêu. Tuy nhiên, Bạn nên hỏi người nuôi nó trước đó, cún yêu đã ăn những gì. Bởi vì thay đổi chế độ ăn cho chó cần có thời gian. Bạn có thể giữ nguyên khẩu phần ăn mà chó đã ăn trước đó. Nếu muốn thay đổi chế độ ăn mới thì phải mất một tuần. Việc thay đổi quá đột ngột sẽ khiến cún yêu của bạn nôn ói và biếng ăn.

  Lưu ý không được mua những thức ăn chó chất phụ gia, phẩm màu hoặc chất bảo quản. Vì chó rất dị ứng với những thực phẩm này.

  9. Nuôi chó con cần có dụng cụ chăm sóc cơ bản

  Lược chải lông, khăn tắm, dầu gội lông chó, găng tay cao su, dụng cụ cắt móng, cũi chó, lồng chó… là những thứ rất cần thiết để nuôi chó con. Chó bạn càng đẹp thì sẽ được nhiều người yêu mến phải không nào??

  10. Mua vòng cổ, đeo thể thông tin cho chó

  Đeo thẻ cho chó cũng rất cần thiết để để phòng chó đi lạc.

  11. Tạo môi trường thoải mái để nuôi chó con

  Lần đầu tiên về nhà mới, chắc hẳn là cùn yêu sẽ không quen, thậm chí sợ hãi. Để khắc phục, bạn cần âu yếm chó nhiều hơn và đi dạo quanh nhà cùng nó. Đương nhiên không phải chỗ nào cũng đi, chỉ những khu vực chó hay lui tới thôi.

  Không cho chó đi lung tung vì sẽ gây ra những sự cố ngoài ý muốn.

  Những ngày đầu tiên,ban đêm nên để chó ở trong cũi và ngủ gần phòng ngủ của bạn.

  12. Thường xuyên âu yếm và quan tâm chó nhiều hơn

  Hành động này rất quan trọng vì không những cún yêu có được cảm giác yêu thương, mà lâu dần sẽ tạo ra liên kết bền chặt giữa bạn và cún yêu. Vì vậy, cần vuốt ve và âu yếm chó cưng hàng ngày.

  13. Ôm chó nhẹ nhàng và cẩn thận

  Cũng giống như trẻ con, cún con rất mỏng manh dễ vỡ. Vì vậy, cẩn thận vẫn hơn. Nên ôm vối 1 tay đặt ở trước ngực.

  14. Chú ý và bảo vệ cún yêu

  Dù bạn có tỉ mỉ đến đâu thì cũng có lúc chó của mình chạy đâu mất dạng. Đeo thẻ cho chó là một cách tốt nhất để phòng những trường hợp như thế này. Tuy nhiên thẻ phải phù hợp và khi đeo phải có cảm giác dễ chịu, thoải mái. Nên ghi thông tin, địa chỉ, số điện thoại liên hệ đề phòng chó bị lạc.

  Cần có giấy xác nhận cún yêu của bạn đã có giấy xác nhận tiêm phòng dại.

  15. Làm cho chó một chỗ vui chơi an toàn.

  Sân nhà có hàng rào vây là tốt nhất dành cho chó. Nên mua nhiều đồ chơi và để cún yêu của mình chọn thứ mà nó thích. Nếu không có sân vườn, làm một cái hàng rào trong nhà làm sân chơi chó chó cũng không phải là một ý tồi.

  Phần 2: Cho chó con ăn

  1. Chọn đồ ăn phù hợp để nuôi chó con

  Bạn cần phải kết hợp nhiều loại đồ ăn khác nhau để đảm bảo dinh dưỡng cho chó.

  Đặc biệt là từ cá, bò, gà hoặc trứng. Nếu thay đổi thức ăn cho chó, hãy thay đổi từ từ để tránh là xáo trộn khảu phần ăn của nó.

  2. Cho chó ăn đúng cách

  Cần khuyến khích chia ra nhiều bữa nhỏ cho cún yêu ăn. Tuỳ vào từng loại chó mà chúng ăn nhiều hay ít, thực phẩm cũng khác nhau. Nên lựa thức ăn phù hợp với từng loại chó. Chó chó ăn nhiều hơn nếu thấy chúng quá gầy. Đối với việc nuôi chó con, số lần ăn trong ngày phụ thuộc vào độ tuổi của chó:

  6 – 12 tháng tuổi: 3 – 4 lần/ngày

  12 – 20 tháng tuổi: 3 lần/ngày

  trên 20 tháng tuổi: 2 lần/ngày

  3. Đối với giống chó nhỏ và chó cảnh, cần có một chế độ ăn đặc biệt

  Điển hình giống chó Chihuahua với thân hình cực nhỏ rất dễ bị hạ đường huyết. Nên cho chúng ăn thường xuyên ( cách 2 -3 tiếng 1 lần) cho đến khi được 6 tháng tuổi.

  4. Tránh kiểu ăn “tự chọn”

  Việc cho ăn sẽ làm cho chó của bạn liên tưởng tới những điều thích thú. Nhưng để chó của bạn không ngốn quá nhiều đồ ăn, nên đặt thời gian kết thúc bữa cho chó tầm khoảng 20 phút.

  5. Quan sát chó ăn

  Nuôi chó con cần quan sát động thái ăn của nó. Việc chó ăn như thế nào có thể nhìn ra tình trạng sức khoẻ của chó.Nếu chó chán ăn, bạn cần lưu ý điều này. Đó có thể là do khẩu phần ăn không hợp khẩu vị, nghiêm trọng hơn là cún yêu đang có vấn đề về sức khoẻ.

  Bạn cần phải để ý mọi hành vi thay đổi của chó con. Liên hệ bác sĩ thú y ngay nếu gặp vấn đề cần khắc phục.

  6. Không chó chó ăn những mẩu thức ăn của người

  Nghe có vẻ phi lý, nhưng thức ăn của người có thể khiến chó béo phì. Ngoài ra bạn còn tập cho chó thói quen xin ăn – một thói quen không tốt một chút nào.

  Để việc nuôi chó con được đảm bảo, bạn hãy cho chó ăn đúng thức ăn riêng của nó.

  Không quan tâm cún trong lúc bạn ăn

  Xem xét lại các món ăn của người dành cho chó

  Tránh các thức ăn có nhiều dầu mỡ dành cho chó, vì có thể khiến nó bị viêm tuỵ.

  7. Tránh các thức ăn gây ngộ độc cho chó

  Con người ăn thì không sao,nhưng có những thực phẩm sẽ gây ngộ độc cho chó. Nuôi chó con cần tránh những loại thức ăn như: bưởi, socola, muối, bơ, hành, tỏi, rượu, trà,nho khô ….

  Nếu chó của bạn ăn những món trên, cần đưa chó đến bác sĩ ngay lập tức.

  8. Cấp đủ nước sạch cho chó

  Thức ăn thì có hạn chế, nhưng nước uống thì không. Bạn luôn phải cung cấp một bát nước để giành cho chó. Cúc yêu của bạn uống nước rất nhiều và hẳn là phải đi tiểu tiện. Dắt chó ra ngoài sân nếu bạn không muốn có sự cố trong nhà.

  Bài viết khác:

  Tắm cho chó như thế nào là tốt ?

  Phim Hoạt Hình Tom Jerry Tập 79: Chú Chó Nhỏ

  Phim hoạt hình Tom Jerry tập 79: Chú chó nhỏ

     Xem phim hoạt hình Tom Jerry: Chú chó nhỏ

    Kết thúc tập 78, một cuốn sách ghi lại những cuộc rượt đuổi giữa Tom và Jerry được gửi tới nhà Jerry nhưng Tom vô tình đọc được và rất tức giận. Sau cùng Tom đã hiểu ra mình nhầm ý tốt của Jerry và hai con vật bắt tay làm hòa. Tiếp theo trong tập phim hoạt hình tom jerry mới, mèo Tom và Jerry cùng nhau giúp đỡ một đàn chó nhỏ gặp nạn.

  Jerry cứu một chú cún

  Tải về chất lượng cao (22 Mb – MP4)

    Jerry trông thấy một chiếc oto lao lên trên chiếc cầu và vứt một bao tải đựng gì đó xuống song.Jerry lập tức vớt chiếc bao tải lên thì ra bên trong có một chú chó rất đáng yêu. Jerry định cho chú chó ngủ nhờ trong hang của mình nhưng cửa hang lại bé hơn người nó nên Jerry lén đưa nó vào nhà của Tom. Trong lúc chú cún đang uống sữa đã bị Tom phát hiện và đuổi ra khỏi nhà. Với sự giúp đỡ của Jerry chú chó lại quay về được nhà Tom và ngủ cạnh Tom. Nhưng mèo Tom không chịu cho nó ngủ nhờ nên đã thẳng tay đuổi hai con vật ra ngoài.

   Trời bỗng nổi cơn mưa to với sấm chớp lớn, Tom ngủ trong nhà cứ nghĩ về Jerry và chú chó nhỏ đang phải chịu mưa rét bên ngoài nên đã không quản mưa gió đi tìm. Không may Tom bị rơi xuống nước , chính Jerry và chú chó đã cứu sống Tom. Cứ nghĩa Tom sẽ đuổi chúng ra khỏi nhà tiếp nhưng Tom lại vui vẻ mời chú chó uống sữa. Chú chó vui mừng liền gọi cả đàn của mình vào nhà Tom.