Chó Trắng Mũi Đỏ Là Ma / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Trắng Mũi Đỏ Những Sự Thật Rùng Rợn Trong Dân Gian

Từ thuở xa xưa, chó rừng đã được loài người thuần hóa và chó đã được con người nuôi nấng, gần gũi bên nhau. Tục ngữ có câu “đêm nghe chó, ngày ngó tre” để thấy rằng con chó gắn liền với miền quê Việt như thế nào. Chó đã giúp con người thực hiện nhiều việc trong sinh hoạt, nuôi làm cảnh cũng như cung cấp thịt cho một số người.

Trong dân gian, những người nuôi chó kiêng nuôi một số loài chó và tin những điều tốt xấu do chó đưa lại. Nuôi chó, người nuôi tìm những con “tứ túc huyền đề”, nghĩa là bốn chân chó đều có móng thừa. Thủy tổ của loài chó chân có 5 ngón. Cần thích ứng với khả năng chạy nhanh để săn bắt mồi, chân chó dần dần dài ra, và nhỏ lại, còn 4 ngón. Sự biến cải này, giúp vận tốc chạy của chó tăng lên. Ngón “huyền đề” chính là ngón chân thứ 5 bị teo lại và mọc toòng teng, lủng lẳng phía trên. Phần lớn ngón huyền đề thường thấy ở hai chân trước, nhưng đôi khi, cũng xuất hiện cả 4 chân.

Quan niệm cho rằng chó có ngón huyền đề khôn hơn chó thường thì cũng tùy trường hợp. Tuy nhiên những người nuôi chó có ngón huyền đề đều tin rằng sẽ được phát tài, phát lợi. Người nuôi chó không nuôi chó trắng, nhất là chó trắng có mũi màu đỏ, họ cho rằng đó là một “yêu khuyển”. Theo truyền thuyết, giống chó này tuy mang hình chó, nhưng khi chủ vắng nhà, nó nhảy lên nằm võng đưa như người, và những đêm thanh vắng, sáng trăng suông nó sẽ đội nón, chống gậy đi trên mái nhà bằng hai chân sau như người.

Nó sẽ tìm gặp những yêu ma để tỏ rõ hết mọi sự trong nhà và xúi giục ma quấy rầy nhà chủ, gây bệnh hoạn làm đau ốm các người trong gia đình. Nhưng chó trắng mà đầu vàng, đuôi vàng thì nuôi lại có lợi. Nếu chó trắng là bạn của yêu ma thì chó đen (chó mực) có bộ lông đen tuyền lại kỵ yêu ma. Ngày xưa, phụ nữ sinh nở thường lấy máu chó đen vẫy ở quanh buồng đẻ để tà ma không dám tới khuấy phá mẹ con, nhất là để kỵ giặc Phạm Nhan.

Phạm Nhan có cha là người Trung Quốc, mẹ là người Việt, thời nhà Nguyên bên Trung Quốc, Phạm Nhan đỗ tiến sĩ, lại giỏi thuật phù thủy, thường làm bậy trong cung cấm nên bị bắt đem chém, nhưng vua tha cho, bắt làm hướng đạo dẫn quân Nguyên sang xâm lược nước ta. Tại trận Bạch Đằng, bị Hưng Đạo Vương bắt sống, dùng thần kiếm mới chém được đầu Phạm Nhan. Khi sắp thọ hình, Phạm Nhan hỏi cho ăn gì, Hưng Đạo Vương bảo cho ăn máu đẻ của đàn bà, như thế là để sỉ nhục tên giặc này.

Từ đó, hồn Phạm Nhan thường gặp sản phụ để hớp hồn họ. Chuyện giặc Phạm Nhan này đã được chép trong tác phẩm “Việt điện u linh” của Lý Tế Xuyên trong truyện “Trần triều Hưng Đạo đại vương” . Ngoài ra, sản phụ còn phải ăn thịt, ăn dồi của con chó đen nữa và xương chó được chôn ở dưới chân giường sản phụ nằm, thế mới hiệu nghiệm trong việc phòng tránh tà ma.

Giá Bán Chó Alaska Nâu Đỏ, Trắng, Hồng Phấn, Xám Trắng Hiện Nay

Những chú chó alaska với hình thể to lớn nhưng lại có tính cách vô cùng đáng yêu, dễ thương, trung thành với chủ hiện nay được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn làm người bạn của mình

Giống như rất nhiều loài chó khác, những chú chó ALASKA cũng vô cùng đa dạng về giống loài cũng như màu sắc . Hiện nay các giống chó ALASKA nâu đỏ, trắng, hồng phấn, xám trắng…khá được ưa chuộng cũng như nhiều giá thành khác nhau , phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn Giá bán chó ALASKA nâu đỏ, trắng, hồng phấn, xám trắng hiện nay để bạn có thể tham khảo cũng như tránh việc có thể mua với giá không tốt

Theo hiệp hội chó Hoa Kỳ AKC , thì 1 chú chó alaska sẽ có thân hình trung bình 58.5cm (cái) hoặc 68.5cm (đực), cân nặng trung bình 34 – 45kg với giống cái, và 38 – 55kg với giống đực. Những em nuôi tại Việt Nam sẽ có kích thước nhỏ hơn chút bởi thời tiết ấm áp, dễ chịu. Chuẩn thì chó alaska vô cùng khỏe mạnh cơ bắp và có thể cảm nhận cơ bắp bằng cách xờ nắn chân. Giữa chân có gấp khuỷu , đôi mắt hạnh nhân

Tai nhỏ và đầy lông tơ, đây là 1 trong những đặc điểm của chó thuần chung, tuy về Việt Nam có nhiều thay đổi nhưng điều này không mất đi chút nào . Ngoài ra, chúng cũng có bộ lông dày để giữ thân nhiệt tốt

Màu sắc của bộ lông cũng là yếu tố không hề nhỏ quyết định đến giá thành của chúng. Thông thường thì những chú chó alaska thì màu đen trắng và xám trắng là 2 màu sắc phổ biến nhất chính vì thế mà giá thành của 2 loại phổ thông này được đánh giá thấp hơn với những màu lông khác. Những chú chó alaska màu trắng tuyết được coi là cực phẩm với giá trên trời . Ở Việt Nam chúng được coi là cực hiếm nên có thể giá vô cùng lớn, có thể lên tới trăm triệu

Những chú chó màu nâu đỏ có giá khá đắt do màu này cũng khá hiếm ở Việt Nam. Lớp lông của chó alaska dày hơi thô và mượt với 2 lớp lông ấm áp trong thời tiết giá rét.

Nếu là 1 người yêu thích những giống chó alaska thì đã quen với việc những chú chó có giấy tờ hay không có giấy tờ. Chó không có giấy tờ là loại phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay và bạn có thể tìm thấy chúng ở bất kì đâu. Còn những loại có giấy tờ chính là những loại có thể cung cấp thông tin những chú chó này là thuần chủng và sinh ra không bị cận huyết . Chính vì thế 1 chú chó ALASKA nâu đỏ, trắng, hồng phấn, xám trắng sẽ có giá bán đắt hơn so với thông thường nhưng bạn có thể yên tâm về nguồn gốc của chúng

Đây là 1 trong những tiêu chí vô cùng quan trọng để bạn có thể xác định giá thành của 1 chú chó alaska các màu lông. Một cặp cha mẹ xuất sắc và thuần chủng sẽ cho ra đời thế hệ tiếp theo cũng xuất sắc như thế. Những cá thể bố mẹ xuất sắc phải đạt được cả sức khỏe sự nổi tiếng và ngoại hình .

Gía bán của chó alaska nâu đỏ, trắng, hồng phấn, xám trắng phụ thuộc vào nguồn gốc của chúng có ở nước ngoài hay không. Ở nước ta chúng được nhập từ các nguồn cơ bản nhưng chủ yếu Thái Lan và các nước châu Âu

Ví dụ như chó ở Thái Lan sẽ có mức giá tương đương với giá nhập có giấy tờ ở nước ta từ 15-20 triệu thậm chí còn nhiều hơn. Còn những chú chó nhập khẩu từ Châu âu sẽ có mức giá cực cao mà không có mấy ai có thể sở hữu được, có thể gấp 5-6 lần và thường sẽ chỉ phục vụ cho việc phối giống và sinh sản , ngoài ra phải chịu phí vận chuyển và những cái khác nữa

6. Gía bán tham khảo chó ALASKA nâu đỏ, trắng, hồng phấn, xám trắng

DÒNG STANDARD:

– Màu đen trắng: 9 triệu – 10 triệu.

– Màu xám trắng: 10 triệu – 12 triệu.

– Màu nâu đỏ: 10 triệu – 12 triệu.

– Màu hồng phấn: 16 triệu – 18 triệu.

DÒNG GAINT KHỔNG LỒ

– Màu đen trắng: 16 triệu – 17 triệu.

– Màu xám trắng: 18 triệu – 19 triệu.

– Màu nâu đỏ: 18 triệu – 19 triệu.

– Màu hồng phấn: 21 triệu – 22 triệu.

Vu Lan Rằm Tháng 7: Vì Sao Là Bông Hồng Đỏ, Trắng Cài Trên Ngực Áo?

Ai khi dự lễ Vu lan cũng đều có những cảm xúc khó tả khi đón nhận một bông hồng đỏ hoặc trắng cài trang trọng lên ngực áo để nhớ đến đấng sinh thành. Ý nghĩa của màu sắc bông hồng trên ngực áo này là gì?

Ý nghĩa bông hồng đỏ và trắng

Thông thường, các chùa sẽ tổ chức lễ cúng Vu lan vào đúng ngày rằm tháng 7 âm lịch. Nhưng cũng có một số chùa sẽ tổ chức trước 1 – 2 ngày tùy tình hình và số lượng người đăng ký tham dự lễ.

Ngay từ ngày đầu tháng, những người còn cha mẹ đã đi chùa hoặc ăn chay nguyên tháng để cầu sức khỏe, an lạc cho đấng sinh thành. Còn những người cha mẹ đã quá vãng thì cầu mong cho cha mẹ được siêu sanh tịnh độ.

Trong lễ Vu lan, các sư thầy sẽ giảng đạo, dạy về ý nghĩa của lễ Vu lan và đạo hiếu của con cái với đấng sinh thành. Những người còn cha mẹ sẽ được cài một bông hồng đỏ (hoặc hồng) lên ngực áo, những người không còn cha mẹ thì được cài một bông hoa trắng. Rồi cùng nhau thắp nến tri ân cha mẹ, tụng kinh cầu siêu cho những người thân yêu đã khuất.

Nói về nguồn gốc của việc cài hoa hồng trắng và đỏ, TS Dương Hoàng Lộc cho biết, phong tục cài hoa hồng đỏ, hoa hồng trắng vào dịp Vu lan là do Thiền sư Thích Nhất Hạnh khởi xướng vào thập niên 60 của thế kỉ trước để tăng thêm ý nghĩa văn hóa cho lễ hội này, nhất là để con cái nhớ về cha mẹ mình, dù cha mẹ còn hay mất.

Vu lan là dịp để nhắc nhớ tâm tưởng mỗi người đong đầy thêm tình cảm hiếu lễ, lòng biết ơn hướng về cha mẹ.

Nguồn gốc lễ Vu lan

Tiến sĩ Dương Hoàng Lộc – Giám đốc Trung tâm nghiên cứu tôn giáo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia chúng tôi cho biết, lễ Vu lan là lễ hội truyền thống của Phật giáo Bắc truyền. Xuất phát từ kinh Vu Lan Bồn nói đến Bồ tát Mục Kiền Liên vì lòng hiếu đạo đi vào địa ngục cứu mẹ nhưng không thành công vì nghiệp tham của bà còn quá nhiều.

Theo đó, Mục Kiền Liên là một trong mười đại đệ tử của Phật, được Phật Thích Ca khen ngợi là “thần thông đệ nhất” trong hàng đệ tử, có mẹ là bà Thanh Đề, không tin Phật, phỉ báng Phật giáo.

Có câu chuyện nói rằng bà Thanh Đề làm bánh bao nhân thịt chó mời các vị sư ăn, khi các vị sư ăn xong phạm vào điều cấm của nhà Phật nhưng bà Thanh Đề là người mang tội (lại có chuyện nói bao nhiêu tiền con đem về bà Thanh Đề phung phí nhưng nói dối là cúng chùa).

Khi chết đi bà Thanh Đề biến thành con ma đói, bụng to như cái bồn nhưng cái miệng rất nhỏ nên bụng đói nhưng ăn không được. Mục Kiền Liên dùng mắt thần nhìn thấy mẹ ở dưới địa ngục như vậy nên đã xuống dâng cho mẹ một chén cơm nhưng khi cầm chén cơm thì chén cơm biến thành lửa.

Mục Kiền Liên quay về tìm Phật để hỏi cách cứu mẹ, Phật nói rằng vì mẹ của Mục Kiền Liên tạo nghiệp quá nặng nên chỉ có một cách nhờ hợp lực của chư tăng khắp mười phương mới mong giải cứu được. Ngày rằm tháng bảy là ngày thích hợp để vận động chư tăng, hãy sắm sửa lễ cúng vào ngày đó.

Làm theo lời Phật, mẹ của Mục Kiền Liên đã được giải thoát. Phật cũng dạy rằng chúng sanh ai muốn báo hiếu cho cha mẹ cũng theo cách này (Vu Lan Bồn Pháp).

Từ đó ngày lễ Vu lan ra đời. Vào dịp tháng bảy âm lịch hằng năm, các Phật tử tổ chức cúng dường trai tăng, dâng phẩm vật lên Tam bảo để cầu nguyện cho ông bà, cha mẹ được siêu thoát. Đó là một hình thức để báo hiếu cho những người thân đã mất trong gia đình.

(Nguồn: Báo TN)

Mệnh Danh Là Con Ma Xám Nước Đức

Chó Weimaraner Xuất thân từ đâu

Weimaraner có xuất thân là một loài chó săn nước Đức vào cuối thế kỉ trước. Chúng có thể săn những động vật lớn, nguy hiểm nơi rừng sâu. Tổ tiên của chúng là giống chó đánh hơi cực tốt – Bloodhound. Loài này rất được ưa chuộng ở các quốc gia phương Tây. Weimaraner xuất hiện lần đầu tại Mỹ năm 1929, tại Anh năm 1950 và nhanh chóng được ưa chuộng trên toàn thế giới.

Đặc điểm nhận dạng chó Weimaraner 

Hình dáng

Thân hình Chó Weimaraner cao lớn, gọn gàng nhưng không kém phần săn chắc, mạnh mẽ, cao từ 59 – 69 cm, cân nặng có thể trải dài từ 22 kg cho đến 32 kg. Hệ cơ bắp phát triển, rắn rỏi cùng bộ ngực vạm vỡ. Chiếc đuôi bé, nhọn đằng sau lưng luôn buông thõng trông rất hài hước. Bốn chân dài, vững chắc, linh hoạt làm tốc độ chạy của Wei lến đến 56 km/ giờ. Chúng có thể lướt nhanh uyển chuyển, khéo léo, cực kì điêu luyện.

Bộ lông Weimaraner không rậm rạp như các loài chó khác. Nó cực ngắn, tưởng chừng như trơn láng, mịn màng và mang màu xám óng ánh bạc (một số con có màu tỏi). Bởi vậy, người ta đặt cho chúng biệt danh “những con ma màu xám”. Tuy nhiên, vẫn tồn tại những cá thể có lông dài, đuôi dài, loài này không được AKC công nhận là một giống chó độc lập.

Trên cái đầu thuôn dài, gầy gò, nổi bật lên đôi mắt với màu sắc rất cuốn hút: có thể là màu xanh đại dương, màu hổ phách, càng tăng thêm sự thông minh, quyến rũ, trong sáng cho loài vật kì lạ này. Sống mũi cao, thẳng, đôi tai dài luôn rủ xuống hai bên má.

Thể chất

Tuổi thọ trung bình của Weimaraner từ 10 – 14 năm. Tuy khỏe mạnh nhưng không tránh khỏi một số bệnh như: loạn sản xương hông, đau dạ dày, quặm mi, dị tật cột sống, máu khó đông, teo võng mạc, suy giáp, bệnh lùn,…

Tính cách

Weimaraner thông minh, tiếp thu nhanh nên rất dễ huấn luyện. Wei tỏ ra vô cùng dũng cảm, cảnh giác nên thường làm những công việc như: canh gác, săn bắt, truy tìm dấu vết chất cấm hoặc người gặp nạn, làm vệ sĩ,…

Chúng sống tình cảm với chủ nhân, ngoan ngoãn, nghe lời và cực kì trung thành. Ngoài ra, chú chó cũng hòa đồng, thân thiện, nhẹ nhàng với mọi người, kể cả trẻ nhỏ hay những vật nuôi khác trong gia đình nếu được ở cùng ngay từ bé. Đây sẽ là chú cún cưng tuyệt vời dành cho bạn đấy.

Loài này rất thích vận động bởi bản tính yêu thích thiên nhiên đặc biệt và năng lượng luôn tràn trề bên trong. Chú chó có thể ở nguyên ngày ngoài trời lành. Chúng ưa thích lối sống hoang dã do phải thích nghi với vai trò chó săn, tha mồi từ xa xưa. Tuy nhiên, Weimaraner vẫn thoải mái khi sống trong nhà.

Cách chăm sóc, huấn luyện Weimaraner

Cần dắt Weimaraner đi dạo, tập thể dục thường xuyên, đặc biệt là các bài tập chạy, chú ý mang theo xích (vì là loài chó săn, chúng không kiểm soát được việc tấn công những con nhỏ khác).

Nếu phải ở không gian gò bó quá lâu, Chó Weimaraner sẽ sủa ầm ĩ, phá phách đồ đạc. Tuy giống chó này khá dễ tính, nhưng không ai cũng có thể trở thành chủ nhân của chúng, khiến chúng nghe lời. Bạn cần là người chủ cứng rắn, quyết đoán, huấn luyện cường độ khá cao để duy trì tính ôn hòa của chúng.

Chúng sẽ cảm thấy nhàm chán, thậm chí rời xa bạn nếu chúng cảm thấy bạn không đủ khả năng lãnh đạo. Weimaraner khi đó tự cho mình có quyền kiểm soát mọi việc, trở nên ương bướng hơn bao giờ hết. Việc huấn luyện luôn cần sự kiên trì kết hợp những lời khen mềm mỏng, nhẹ nhàng thay vì la hét, đánh đập.

Chó Weimaraner cần không gian sống rộng rãi, tốt nhất là có sân vườn để chúng có thể thoải mái vận động.

Bộ lông quá ngắn, hầu như không rụng lông của chúng không đòi hỏi chủ nhân quan tâm quá nhiều. Chỉ thỉnh thoảng chải lông bằng bàn chải chuyên dụng và tắm rửa khi cần thiết là được rồi.

Bởi dạ dày khá yếu nên bạn cần chia nhỏ bữa ăn trong ngày, không nên ăn quá nhiều vào 1 bữa, chú ý cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển của Weimaraner.

Cần tiêm vắc – xin cho Weimaraner để ngăn ngừa chứng phình trướng xương khớp trong giống. Thường xuyên dẫn cún cưng đến bác sĩ thú y kiểm tra sức khỏe, phát hiện bệnh và chữa trị kịp thời.

Giá chó Weimaraner hiện nay

Giá trung bình khi nhập khẩu từ Mỹ 1 bé Weimaraner chưa kể phí vận chuyển rơi vào khoảng 725$, tương đương 16,7 triệu đồng tiền Việt Nam. Bé này đã có đầy đủ giấy tờ gia phả, bảo chứng sức khỏe tốt, tuy nhiên bạn không có quyền nhân giống hay mang chúng đi trình diễn.

Nếu bạn muốn nhân giống, thì phải sở hữu 1 bé Wei siêu “xịn” với độ thuần chủng 100%. Giá bán em này rơi vào khoảng 32 – 180 triệu đồng/ em.

1 chú Weimaraner nhập từ Nga sẽ rẻ hơn Mỹ, chỉ có giá khoảng 11 triệu đồng.

Mua chó Weimaraner ở đâu uy tín?

Nếu bạn đang phân vân không biết mua chó Weimaraner ở đâu uy tín, chất lượng nhất, hãy đến với Thú Cảnh Việt

5

/

5

(

2

bình chọn

)

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt