Chó Thông Minh Như Thế Nào / Top 18 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Hệ Thống An Ninh Cho Nhà Thông Minh Như Thế Nào?

Hệ thống giám sát nhà thông minh có tên là Rogers Smart Home Monitoring của công ty Connected Rogers có thể hoạt động thân thiện trên các tablet/smartphone Android và iOS.

Khoan hẵng vội đề cập tới các rủi ro từ an ninh mạng, ngay cả những tên trộm “thủ công” thông thường cũng sẽ không từ bỏ cơ hội nhắm vào các ngôi nhà thông minh, vốn được trang bị và sở hữu nhiều thiết bị đắt tiền. Không chỉ phải đối phó với những tên trộm vặt như các ngôi nhà “không” thông minh hiện nay, các ngôi nhà thông minh còn phải đối phó với những tên trộm thời công nghệ là những tay hacker và cả những công nghệ xâm nhập từ xa khác. Như vậy có thể thấy, bản thân hệ thống nhà thông minh không phải là bất khả xâm phạm, vậy người ta phải làm gì để đối phó với nhiều nguy cơ an ninh tiềm ẩn như vậy?

Vốn được biết đến như là một tiến bộ công nghệ vượt bậc, nhà thông minh tích hợp nhiều công nghệ mang tính next-gen (đi trước thời đại), không chỉ với các tiện nghi nội thất thông minh mà ngay cả các thiết bị bảo vệ và an ninh. Ở các bài trước về nhà thông minh, chúng ta đã biết về những hệ thống báo khói thông minh, hệ thống khóa cửa thông minh… Giờ đây, chúng ta sẽ nhắc tới hệ thống CCTV (giám sát bằng camera) cùng các thiết bị giám sát nhà thông minh khác.

Không giống như những hệ thống giám sát an ninh và báo động thông thường, các thiết bị giám sát an ninh thông minh dành cho nhà thông minh thường nhỏ gọn và “thông minh” hơn, tích hợp nhiều tiến bộ công nghệ nhằm giúp bạn cảm thấy an toàn trong và ngoài ngôi nhà (thông minh) của mình. Giờ đây, với thiết bị giám sát an ninh thông minh nhỏ gọn cỡ… một lon bia, bạn có thể thao tác và giám sát toàn bộ hệ thống an ninh của ngôi nhà thông qua các thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh chỉ bằng một cú chạm.

IP Camera

Đầu tiên là hệ thống IP camera, sẽ giúp bạn giám sát ngôi nhà của bạn thông qua hê thống camera định tuyến từ xa. Trong đó, IP camera là từ viết tắt của từ Internet protocal camera, hoạt động trên nền tảng IP mỗi camera có một địa chỉ IP duy nhất, bản thân mỗi camera lúc này giống như được đặt trên một máy chủ riêng, nó có thể hoạt động độc lập hoặc thành một hệ thống, không bị giới hạn về số lượng camera.

Cấu tạo bên trong của IP camera khá tinh vi, thậm chí nó còn được tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến tới là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là 3G camera. Ngoài ra, các thiết bị camera tiên tiến còn cho phép quan sát cả trong điều kiện thiếu sáng như hệ thống camera thông minh không dây có tên là Starcam.

Tiếp đến là hệ thống báo động từ xa dựa trên một loạt các cảm biến như cảm biến nhiệt đô, cảm biến ánh sáng, cảm biến hồng ngoại và cả hệ thống IP camera đã đề cập ở trên. Ngoại trừ thông tin ghi nhận từ hệ thống IP camera, thì hầu hết các cảm biến này được tích hợp vào một thiết bị giám sát an ninh thông minh nhỏ gọn.

Các hệ thống báo động thông minh này đóng vai trò chốt chặn an ninh ở tuyến đầu, tức là tiên phong trong việc giám sát ngôi nhà. Hệ thống này sẽ kích hoạt một khi nhận thấy có sự xâm nhập trái phép hay xảy ra hỏa hoạn, rò rỉ ga, ngập lụt… dựa trên các cảm biến được tích hợp trong và ngoài ngôi nhà, hoặc ở các thiết bị giám sát và qua hệ thống camera IP. Nó có thể được thiết lập để đổ chuông cảnh báo, gửi thông tin tới chủ nhân ngôi nhà và thậm chí là thông báo cho cảnh sát ở gần đó.

Khóa thông minh và các cảm biến nhận diện bằng sinh trắc học

Để dễ hình dung, chúng ta hãy tưởng tượng rằng, giờ đây ngay từ khi bạn lái xe đến ngoài cổng, hệ thống IP camera và một loạt cảm biến được bố trí khắp nơi của ngôi nhà thông minh đã bắt đầu giám sát hành vi của bạn đối với ngôi nhà rồi, mỗi một hành vi của bạn sẽ được phân tích và hệ thống báo động/ngăn chặn sẽ lập tức được kích hoạt một khi bạn có hành vi đáng ngờ hoặc trái phép. Dĩ nhiên, tất cả các hoạt động này của hệ thống an ninh thông minh đều hoạt động thầm lặng và rất thông minh, nên bạn không hề cảm thấy mất tự nhiên như khi đối mặt với nhiều vệ sĩ sỗ sàng và tọc mạch như hiện nay.

Một khi sở hữu căn nhà thông minh, nhu cầu cảm thấy an toàn và thân thiện trong ngôi nhà sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Do vậy, nhiều công ty đã nỗ lực đưa ứng dụng các giải pháp nhận diện thông qua sinh trắc học và các cơ sở dữ liệu khác nhằm đảm bảo việc truy xuất ngôi nhà thuận tiện và chính xác.

Cấu tạo bên trong của ổ khóa thông minh August Smart Lock

Khái niệm ổ khóa ở các hệ thống nhà dân dụng giờ đây đã được thay thế bằng các hệ thống khóa thông minh, có thể sử dụng cảm biến sinh trắc học hoặc các cơ chế bảo vệ mật mã thông minh khác, cho phép kết nối với các thiết bị cầm tay của bạn như iPhone hay các smartphone khác. Ổ khóa thông minh có tên là August Smart Lock hiện cũng hoạt động như vậy.

Nếu bạn đã từng biết iPhone 5s hay HTC One Max được tích hợp cảm biến vân tay như thế nào thì việc ứng dụng vào công tác giám sát an ninh và nhận diện của nhà thông minh cũng tương tự nhưng ở cấp độ bảo mật cao hơn và ứng dụng rộng rãi hơn. Bạn có thể mở cửa mà không cần chìa khóa hay mật mã như các hệ thống bảo mật thông thường, giờ đây bạn chỉ cần đứng trước cửa và ra lệnh “mở cửa nào”, lúc này hệ thống sẽ thu âm giọng nói của bạn rồi so sánh với âm mẫu thu sẵn trong hệ thống để xác nhận, hoặc bạn có thể dùng đôi mắt hay vân tay của mình để nhận diện.

Tường lửa và bảo mật dữ liệu

Các hệ thống này còn được ứng dụng để đảm bảo an toàn cho những đứa con còn nhỏ hoặc ba mẹ già yếu của bạn, thậm chí khi phát hiện sự cố bất thường như ba mẹ hay con cái và bản thân bạn ngủ không ngon thông qua hệ thống đo nhịp thở hoặc nhịp tim, hệ thống sẽ đưa ra các khuyến cáo phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho con người.

Các thiết bị thông minh trong nhà như TV thông minh, tủ lạnh thông minh, giường thông minh hay các hệ thống thông tin liên lạc trong nhà đều tiềm ẩn nguy cơ bị xâm nhập và chiếm quyền điều khiển, do vậy bên cạnh hệ thống bảo vệ khỏi các hành vi xâm nhập thủ công thì việc đảm bảo an toàn cho các thiết bị thông minh trong nhà đóng vai trò then chốt trong công tác đảm bảo an toàn.

Ngoài việc ngăn chặn các xâm nhập thủ công, hệ thống an ninh của nhà thông minh còn có vai trò giám sát an ninh mạng và các hành vi xâm nhập trái phép hệ thống dữ liệu số của ngôi nhà như Internet và các phần mềm. Việc ngăn chặn này được thực hiện bằng các phần mềm bảo mật cao cấp, không chỉ tích hợp các ứng dụng tường lửa và phòng chống virus mà còn có các chức năng ngăn chặn các hành vi ăn cắp và xâm phạm dữ liệu trái phép.

An ninh năng lượng và khả năng ứng phó các trường hợp khẩn cấp

Bạn đã từng vào các tòa nhà cao tầng có thang máy chưa? Chắc bạn sẽ thấy vai trò của việc duy trì điện năng (năng lượng) cực kỳ quan trọng trong các công trình hiện đại. Nhà thông minh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Hệ thống thông tin liên lạc đóng vai trò xương sống của nhà thông minh. Ngoài việc đảm bảo vận hành nguồn cấp điện dự phòng cho hệ thống, các mô hình nhà thông minh gần đây còn được tích hợp thêm các bộ tích điện và cơ chế phòng vệ khi bị tấn công cắt đứt kết nối Internet.

Một khi xảy ra các cuộc tấn công thủ công với ngoại lực mạnh, các cơ chế bảo vệ nhà thông minh sẽ nỗ lực phòng thủ bằng các lớp cửa chịu lực, ngoài ra hệ thống lọc không khí tránh bị đầu độc thì lúc này do Internet đã bị cắt đứt nên cơ chế vận hành sẽ tự động chuyển qua mô hình liên lạc bằng sóng vô tuyến tầm ngắn hoặc bán tự động. Lúc này bạn có thể sử dụng các điều khiển từ xa hoặc trực tiếp dùng tay thao tác với các thiết bị (cảm ứng) nhằm kiểm soát hệ thống điều khiển của ngôi nhà. Lúc này chế độ bảo vệ ngôi nhà ở mức cao nhất, hệ thống bảo vệ sẽ đòi hỏi các xác nhận sinh trắc học hoặc các giải pháp xác nhận thủ công khác nhằm đảm bảo ngôi nhà được an toàn.

Âm thầm bảo vệ và chăm sóc ngôi nhà của bạn

Một hệ thống bảo mật truyền thống vốn chỉ đề cao tính an toàn chứ chưa thực sự thân thiện, trong khi các hệ thống bảo mật hiện đại (và thông minh) ngoài việc đảm bảo an toàn còn đề cao tính thân thiện và tiện lợi.

Thiết bị an ninh cho nhà thông minh có tên là Smart Home Security của công ty Canary rất nhỏ gọn và thanh lịch.

Như từng đề cập ở phần “Hệ thống báo động thông minh”, các vị khách của bạn sẽ không còn phải cảm thấy “ngốt” trước những vệ sĩ lực lưỡng hay những con chó béc-giê hùng hổ, mà họ sẽ cảm thấy thoải mái và thân thiện khi bước vào ngôi nhà của bạn. Nhưng phía sau sự thoải mái đó, ẩn mình sau những bức tường hay ngọn cỏ là các hệ thống giám sát, phân tích và phán đoán tình huống thông minh hoạt động liên tục, không bỏ lỡ bất kỳ hành vi đáng ngờ nào của những vị khách đang hiện diện trong nhà bạn cũng như các sự cố có thể phát sinh từ lò vi sóng, bếp điện từ hay các nguy cơ cháy nổ khác.

Ngoài hệ thống an ninh, bản thân các thiết bị thông minh cũng dần được tích hợp các tính năng báo động hoặc bảo vệ con người khi cần thiết. Chẳng hạn như lò vi sóng sẽ tự động nhận biết và ngắt nguồn khi quá nhiệt, tương tự chức năng tự động ổn định nhiệt đang có ở các tủ lạnh hiện nay.

Như bạn đã thấy, hệ thống nhà thông minh đang dần trở nên “hoàn hảo”, từ cơ chế hoạt động tự động tới hệ thống an ninh khép kín, và hơn hết là tất cả đều hoạt động ở “chế độ nền”, âm thầm bảo vệ và chăm sóc cuộc sống của bạn.

Tổng hợp từ Grandalarms và SHS

Hữu Thắng

Tắm Cho Chó Như Thế Nào?

1. Có nên tắm cho chó không?

Khác với người, chó không có tuyến mồ hôi trên da do đó mức độ trao đổi khí và độ ẩm để tỏa nhiệt trên da cực nhỏ. Ở vùng khí hậu khô, lạnh việc tắm cho chó là rất hạn chế. Thậm chí, người ta không tắm cho chó

Ngược lại, khí hậu nhiệt đới ẩm như Việt Nam, rất nhiều yếu tố cấu thành chất bẩn bám vào da làm chó rất khó chịu: Độ ẩm cao, bụi bẩn làm bết, dính lông thành cục. Ký sinh trùng da: ve, mòng, ghẻ, nấm được đà tấn công gây rụng lông, viêm, nhiễm độc da, hoại tử bong vảy, chảy nước, bốc mùi hôi… Tắm là biện pháp rất cần thiết để chăm sóc bộ da, lông – vẻ đẹp đặc trưng ĐẶC BIỆT của các giống chó lông dài: Cocker Spaniel, Shetter, Poodle, Golden, St Bernard, Phốc Sóc, Bắc Kinh, Thần khuyển Tây Tạng…

Các giống chó lông ngắn: Boxer, Rottweiler, Labardor, Duchshund… cũng nên tắm sạch sẽ vào mùa nóng ẩm.

Thân nhiệt chó cao hơn người: 38độC +/-0.5 độC chịu nóng rất kém. Mùa hè cần tắm cho chó cảm giác thoải mái, dễ chịu, giúp điều hòa thân nhiệt, trách được bệnh cảm nóng (Heat Strock).

2. Khi nào không nên tắm cho chó?

– Thời tiết quá lạnh, nhất là đổi gió mùa ở miền Bắc, khi nhiệt độ ngoài trời xuống tới dưới 18độC.

– Chó non đang bú mẹ hoặc tới tách mẹ.

– Chó ốm hoặc có dấu hiệu nghi ốm.

– Chó cái đang kỳ động dục chuẩn bị phối giống, nếu tắm sẽ giảm múi “đặc trưng hấp dẫn chó đực”, sẽ làm giảm hưng phấn tình dục khi giao phối.

– Chó cái sau giao phối trong vòng 15 ngày.

– Chó mới sinh con.

– Chó mới mua về nuôi.

– Chó mới tiên chính ngừa dịch bệnh.

– Chó vận chuyển.

3. Cách tắm chó như thế nào?

– Nước tắm chó: ấm về mùa đông, nước sạch, không tắm ở sông hồ, ao tù ô nhiễm.

– Shampoo: có thể dùng các loại chuyên dụng cho chó bán tại các cửa hàng thuốc Thú y hoặc siêu thị. Hoặc một số loại shampoo của người có độ ẩm và dưỡng da tốt. Các loại shampoo trị ve, rận, nấm phải có chỉ định của BSTY. Chí bị bệnh ngoài da, việc tắm chó phải có ý kiến và chỉ dẫn của BSTY.

– Sử dụng các loại lá hoặc quả để tắm cho chó: dùng nước cốt chanh xoa lên lông chó sau khi tắm bằng dầu tắm sẽ giúp lông tơi, không vón cục và giảm độ kiểm của dầu tắm chó. Sau khi vắt vài quả chanh lên lông, lại phải xả sạch ngay bằng nước. Các loại lá: khế, bưởi, chè xanh, xà cừ, xoan hoặc các loại lá chua, chát khác (phải chắc chắn không có độc) có thể dùng tắm chó có viêm nhiễm, lở loét hoặc ký sinh trùng ngoài da.

– Thao tác tắm chó: không được để nước hoặc xà phòng vào tai, mắt chó. Sau khi tắm cần lau và sấy khô bộ lông, dùng que bông cotton ngoáy sây khô vệ sinh tai, nhất là với các giống chó tai cụp, dài như: Cocker Spaniel, Shetter, Poodle, Golden, St. Bernard, Labrador… Không tắm chó ở tư thế nằm ngửa.

– Nên tắm chó lúc đói, sau khi đã đi toilet

– Với những con chó mới tắm lần đầu, chưa quen, nên nhẹ nhàng và tắm nhanh bằng nước ấm. Không xối nước vào phần đầu ngay trong lần tắm đầu tiên.

4. Bao lâu tắm một lần?

– Tùy thuộc vào mùa khí hậu, giống chó, tuổi chó. Điều này do chủ chó tự xác định.

5. Sau khi tắm chó có dấu hiệu bất thường:

Bỏ ăn, run rẩy, tiêu chảy… cần khám BSTY ngay.

Một số lưu ý khác về tắm chó (theo ý kiến của Hoangchungvet):

– Chó con dưới 3 tháng tuổi nên hạn chế tắm vì hệ miễn dịch của cún đang còn yếu, rất dễ bị cảm lạnh, giảm đề kháng, … từ đó mở đường cho những bệnh cơ hội khác.

– Không nên dùng các loại dầu tắm của người để tắm cho chó vì độ pH không phù hợp. Cún có thể bị gàu, rụng lông, khô lông, dị ứng…

– Khi tắm cho chún bởi những loại dầu tắm có dược tính, nên rọ mõm cún lại kẻo cún liếm nhiều sẽ có những hệ lụy ngoài ý muốn.

– Sau khi tắm xong, nên dùng khăn khô lau sạch cho cún chứ không nên dùng máy sấy. Vì với tốc độ gió đó, cún sẽ rất dễ mắc phải những rối loạn tiếp theo.

– Việc tắm cho cún cần chú ý đến việc tránh cho nước vào tai. Bởi đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tai của chó.

loading…

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

Huấn Luyện Mèo Aln Khôn Như Chó Như Thế Nào?

Huấn luyện mèo ALN nhớ tên của chúng

Mèo Anh lông ngắn là giống mèo rất đáng yêu. Chúng khá dễ bảo nên nếu bạn biết huấn luyện Mèo Anh lông ngắn đúng cách thì chúng sẽ rất vâng lời.

Bài huấn luyện đầu tiên mà bạn cần dạy mèo ALN của mình đó là nhớ tên chúng.

Để mèo ALN nhớ được tên của mình, bạn cần cho nó một hành vi cụ thể. Nếu bạn muốn ôm nó, hãy gọi nó lại bằng cái tên mà bạn đã đặt.

Huấn luyện mèo Anh lông ngắn biết bắt tay

Huấn luyện mèo ALN biết bắt tay không quá khó. Để làm được điều này, bạn cần kiên nhẫn thực hiện cách dạy sau đây:

Bạn cần bôi một ít thức ăn cho mèo ALN lên tay phải của mình, còn tay trái thì cầm túi thức ăn đó.

Gọi chú mèo ALN ra, sau đó chìa tay phải đến trước mũi của chúng. Mèo con khi ấy ngửi được mùi thơm, chúng sẽ hếch mũi lên, rồi tiếp tục ngẩng đầu tìm vị trí “phát ra” mùi hương đó.

Và điều bạn cần làm tiếp lúc này là nâng tay phải của mình ra, nói “bắt tay nào”, chúng sẽ tự giác đứng lên và chìa ngón tay ra với bạn (theo hướng thức ăn).

Cách phạt mèo ALN khi chúng sai lầm

Khi huấn luyện mèo ALN bỏ tính xấu, các sen không nên tức giận rồi đánh đập chúng. Cách này chỉ khiến chúng sợ hãi và khép mình hơn thôi.

Nếu bé mèo ALN lỡ tè bậy, làm bẩn đồ, cắn người,…bạn nên gõ nhẹ vào chân của chúng hoặc cau mày, tỏ vẻ không hài lòng. Chúng sẽ hiểu là bạn đang buồn, đang tức giận và không nên lập lại hành động đó nữa.

Đối với mèo con, bạn nên kiên nhẫn, đừng vội vàng. Giai đoạn huấn luyện cũng chính là giai đoạn gắn kết tình cảm của bạn và bé nhiều hơn đấy!

Huấn luyện mèo ALN không được cắn người

Giống mèo Anh lông ngắn tuy được đánh giá là rất hiền lành, trầm tính nhưng đôi khi nếu chúng “giở chứng” thì có thể sẽ cắn lung tung. Vì vậy, để có thể tự tin dắt chúng đi khoe khắp nơi thì việc đầu tiên là dạy mèo ALN không cắn người đã.

Khi mèo ALN có hành vi hao hao giống cắn người, bạn nên gõ vào đầu nó. Lưu ý, đừng gõ quá mạnh khiến nó sợ, và cũng đừng gõ quá nhẹ vì có thể chúng sẽ hiểu là bạn đang giỡn, đang chơi đùa. Cứ như vậy, tầm một tháng sau thì bạn sẽ thấy ngay hiệu quả, mèo ALN không còn cắn lung tung mà thay vào đó chỉ ngậm ngón tay bạn vào miệng mà thôi.

Huấn luyện mèo ALN không cào bậy

Giống mèo Anh lông ngắn cũng như những giống mèo cảnh khác, chúng đặc biệt thích lưu lại những vết tích trên đồ gia dụng của bạn.

Cách làm này vừa không gây thiệt hại cho các vật dụng trong nhà, vừa tôn trọng tính cách của bọn mèo.

Huấn luyện mèo ALN đi vệ sinh đúng chỗ

Cũng như các chú mèo khác, mèo ALN cũng sẽ “giải tỏa nỗi buồn” một cách bậy bạ nếu không được chỉ dạy. Vì vậy, bạn hãy tập cho bé đi vệ sinh trên khay, trên vị trí mà bạn đã chuẩn bị.

Một vài kinh nghiệm mua khay vệ sinh cho mèo ALN

Để việc huấn luyện thêm hiệu quả, bạn cần chuẩn bị một chiếc khay vệ sinh nho nhỏ.

Đầu tiên, chọn khay vệ sinh có kích thước lớn một chút. Vì bé mèo ALN lớn khá nhanh, nên nếu lỡ mua khay nhỏ. Bạn sẽ phải thay liên tục cho vừa chiếc mông “bé xinh” của chúng.

Mua cát/đất vệ sinh cho mèo ALN

Khi mua cát hoặc đất vệ sinh cho bé, bạn cần chú ý sử dụng loại đất không mùi. Vì đa số bé mèo ALN đều không thích mùi quá nặng. Chúng sẽ bỏ đi và vệ sinh ở chỗ khác đấy!

Ngoài ra, bạn nên mua cát hoặc đất không có bụi. Bụi sẽ làm kích ứng phổi của bé mèo ALN. Và như đã nói ở trên, mùi quá nồng không chỉ khiến bé bỏ đi. Mà chúng có thể sẽ gây dị ứng ở mũi và mắt bé đó.

Mua xẻng xúc và khăn lót Đặt khay vệ sinh ở chỗ kín

Đặt khay vệ sinh cũng là một nghệ thuật. Bạn nên đặt khay ở chỗ không quá đông người. Tránh tuyệt đối những nơi như nhà bếp, phòng khách, phòng giặt đồ. Tiếng người, tiếng hoạt động của máy móc sẽ khiến bé ngại đi vệ sinh.

Huấn luyện bé mèo ALN đi vệ sinh trong khay

Khi mới mang khay vệ sinh về nhà, bạn nên cho mèo ALN làm quen với mùi cát, đất. Trong khoảng thời gian đầu, chắc chắn chúng sẽ không đi vệ sinh ngay vào khay đâu. Vì vậy, bạn cần chú ý những thời điểm như khi bé ngủ dậy, khi ăn xong. Hay khi chúng sắp sửa đi vệ sinh. Bạn nhanh chóng nhấc bé vào khay để chúng hiểu được công dụng của khay này.

Làm đi làm lại nhiều lần là bé sẽ đi vệ sinh đúng chỗ.

Ngoài ra, một thói quen khác của giống mèo đó là hay đào bới. Đây là tính cách bẩm sinh để chôn phân và nước tiểu của chúng. Bạn nên hướng dẫn chúng cách đào bới như vậy trong khay vệ sinh. Đây là cách để bé mèo ALN cảm thấy thân thiện và quen hơn với đất/cát trong khay vệ sinh của mình.

Khen thưởng nếu bé làm đúng những gì đã huấn luyện

Khi bé mèo ALN đã đi vệ sinh thành thục trong khay. Bạn hãy khen thưởng bé. Bạn có thể cho chúng một vài đồ ăn yêu thích. Ngoài ra, có thể thêm các cử chỉ như âu yếm, tạo âm thanh dễ chịu để chúng hiểu bạn đang vui.

Lời kết

Khi huấn luyện mèo ALN, điều cơ bản mà bạn cần nắm được là cần phải làm cho chúng hiểu những hành vi, động tác nào của chúng làm bạn vui hay làm bạn tức giận. Hãy từ từ dạy bảo mèo ALN bỏ những thói quen xấu và học những hành vi và thói quen tốt. Khi ấy, chú mèo ALN mà bạn đang sở hữu sẽ là chú mèo ngoan nhất trên đời và khiến người khác phải ghen tỵ đấy!

Để tìm hiểu thêm giống mèo ALN cũng như địa chỉ mua bán mèo ALN chất lượng, mời bạn liên hệ đến Dogily theo:

Chỉ Chó Sủa Như Thế Nào 1

“Đúng vậy, một thứ nữ nho nhỏ cũng dám chỉ trích đích tỷ như thế, thật sự là không có một chút gia giáo nào!”.

“Nhị di nương kia cũng không phải loại người tốt, kim tệ của Phượng Thiên Tuyết nhất định là bị nàng bắt phải giao nộp!”.

“Ta cũng cảm thấy như thế, giả mù sa mưa, nhìn nữ nhân như vậy cũng thật buồn nôn!”.

Di nương trong lòng mọi người, là không có chút ảnh hưởng nào, cũng không có bất kỳ địa vị gì.

Ngay cả dân chúng không có quan hệ bên ngoài, cũng có thể tùy ý cười nhạo quở trách, cho nên vô số di nương tiểu thiếp, đều muốn được lên làm quý thiếp, hoặc là chính thất phu nhân mà tranh nhau vỡ đầu.

Đáng tiếc người có thể chuyển thành chính thức, quả thực ít càng thêm ít!

Nghe mọi người nghị luận, Phượng Thiên Tuyết nhàn nhạt mà nhìn Phượng Hiểu Vũ, đây chính là điều nàng muốn, vốn chuyện này người ngoài không được biết, nhưng mà Phượng Hiểu Vũ cứ dây dưa, chọc giận nàng như vậy, đừng trách nàng không khách khí!

“Ngươi ngươi ngươi… Ngươi nói hươu nói vượn! Di nương căn bản không dạy ta như vậy, ngươi… Ngươi lấy đâu ra kim tệ mà giao cho di nương…”. Phượng Hiểu Vũ sợ tới mức lắp bắp.

“Không tin, mọi người có thể đi hỏi tổng quản Phượng phủ chúng ta, ta tin tưởng hắn sẽ nói cho các ngươi biết đấy.”. Phượng Thiên Tuyết thản nhiên nói.

Vì chuyện này, Phượng Tử Bách áy náy với nàng không thôi, chỉ cần nàng chính miệng để lộ chuyện, hơn nữa không có liên lụy đến hắn, hắn chắc chắn sẽ không so đo với nàng.

“Ngươi nói hươu nói vượn! Ngươi đường đường là một đích nữ, lại vũ nhục nhị di nương ở đây như vậy…”.

Phượng Hiểu Vũ cưỡng từ đoạt lý, mặt mũi miễn cưỡng kiêu ngạo.

“Con chó sủa loạn này chui từ đâu ra vậy!”.

Một thanh âm lãnh đạm, tuy rằng trầm thấp, nhưng mà tia sát khí kia lại khiến cho mọi người phát lạnh trong lòng, bốn phương lặng ngắt như tờ, đều nhìn về phía nam tử áo trắng kia.

Bạn đang đọc truyện trên website chúng tôi

Chỉ Chó Sủa Như Thế Nào 2

Nhưng thấy nam tử ngọc thụ lâm phong kia bước nhanh tới, giống như một mảnh mây trắng, khuôn mặt hắn lạnh lùng chí khí, dung nhan tuyệt sắc khuynh thành, khiến chúng nữ nhân tim đập lộn xộn!

“Thiên Tuyết bái kiến Đại vương tử.”. Ở trước mặt người ngoài, Phượng Thiên Tuyết giả bộ như không quen Hiên Viên Nguyệt Triệt, nhàn nhạt nói.

“Phượng Hiểu Vũ bái kiến Đại vương tử! Đại vương tử, đích tỷ quá mức kiêu ngạo vô lễ, khiến Đại vương tử chê cười rồi!”. Phượng Hiểu Vũ tự đắc, nàng cho rằng Hiên Viên Nguyệt Triệt mắng Phượng Thiên Tuyết nên đặc biệt cao hứng.

Hiên Viên Nguyệt Triệt lạnh lùng nhìn nàng, “Thì ra là Tam tiểu thư Phượng gia, phẩm hạnh như thế, có thể so sánh với chó, trách không được bổn vương nghe giống như chó sủa!”.

Đùng —

Phượng Hiểu Vũ trừng to mắt, sắc mặt trắng bệch, “Ta ta ta… Đại vương tử, ngài hiểu lầm…”.

Mặc dù đối phương là một vương tử ốm yếu, nhưng thân phận vẫn cao hơn dân chúng bình thường.

Ở trong mắt thiếu nữ chung quanh, dung mạo của Hiên Viên Nguyệt Triệt so với mấy vương tử khác, là vô cùng khuynh thành.

Nếu có thể gả cho vương tử như vậy, dù là ốm yếu thì có như thế nào? Dù là bị Vương tử khác xem thường thì như thế nào, ngọc thụ lâm phong như vậy, nhan sắc khuynh thành như vậy, khiến vô số thiếu nữ mắt hiện hình trái tim.

“Đại vương tử chớ chê cười, từ nhỏ Tam muội đã đi theo Nhị di nương, tính cách đã là như thế, thường xuyên đổi trắng thay đen, thần kinh thác loạn, miệng toàn nói bậy, mong rằng Đại vương tử không trách mắng nàng.”. Phượng Thiên Tuyết một bộ thành kính, khiến Hiên Viên Nguyệt Triệt thật muốn điên lên.

Nha đầu kia ác độc phúc hắc như thế, nhưng mà mặt ngoài thoạt nhìn thật đúng là đang xin tha cho Phượng Hiểu Vũ, khiến hắn không thể không phục!

Người chung quanh nghe xong, lập tức nở nụ cười.

Phượng Hiểu Vũ tràn ngập lửa giận, nhưng đối phương lại là Vương tử, căn bản không thể so đo với hắn, đành phải hung hăng trừng mắt liếc Phượng Thiên Tuyết, quay đầu liền chuồn mất.

Một bên, Bát công chúa mặt âm trầm, chua ngoa mà kêu lên, “Hoàng huynh ngươi lại đi ra dọa người à…, lỡ phát bệnh thì phải làm sao…”.

Hiên Viên Nguyệt Triệt lạnh nhạt nhìn lại, Bát công chúa này thật sự bị Hoàng hậu làm hư, “Hoàng muội ngươi lại phát bệnh rồi sao? Bệnh của bổn vương, đã sớm trị!”.

Mặt của Bát công chúa trướng đến đỏ bừng, chỉ vào Hiên Viên Nguyệt Triệt lắp bắp kêu la: “Ngươi ngươi…”.

“Bát công chúa, mau mau theo nô tỳ đi báo danh!”. Cung nữ kia thấy Bát công chúa đang định gây họa, vội vàng kéo nàng nhanh chóng rời hiện trường.

Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp kia của Bát công chúa bởi vì phẫn nộ mà méo mó, trong hoàng cung, ai cũng đều xem thường Hiên Viên Nguyệt Triệt, cung nữ kia sợ cái gì?

Bát công chúa cực ít xuất cung, vừa ra ngoài sẽ hủy hình tượng như vậy, cung nữ kia phát lạnh trong lòng, trở lại nội cung, chỉ sợ Hoàng hậu nhất định sẽ trách phạt nàng.

“Hay lắm, chó điên đều rời đi, Tuyết Nhi, đến phiên nàng báo danh rồi kìa!”. Hiên Viên Nguyệt Triệt khẽ cười một tiếng, hắn thân thiết với Phượng Thiên Tuyết, khiến Trần Tĩnh Hiên đứng một bên rất không thoải mái.

Nhưng đối phương là Vương tử, hắn cũng không thể biểu hiện ra ngoài.

Hiên Viên Nguyệt Triệt xuất hiện, khiến cho toàn thành náo động.Trước đây hắn chưa bao giờ xuất hiện trong kinh thành, cho nên đám dân chúng chỉ nghe thái giám trong nội cung truyền ra lời đồn hắn là nam tử ốm yếu.

Nhưng mà hôm nay, thấy mặt mũi Hiên Viên Nguyệt Triệt tràn đầy sinh khí, thân hình cao lớn, khí chất tôn quý phi phàm, làm gì giống Vương tử ốm yếu trong lời đồn kia?

“Thiên Tuyết tỷ, ngươi quen Đại vương tử sao?”.

“Không quen!”. Phượng Thiên Tuyết nhìn lướt qua Hiên Viên Nguyệt Triệt, vội vàng nói.

“Sao lại không quen, ngay cả thân thể của bổn vương cũng đã chạm, Tuyết Nhi, nàng thật đúng là thích nói dối!”. Hiên Viên Nguyệt Triệt cảnh cáo liếc qua Trần Tĩnh Hiên, cười nhẹ nói.

Trần Tĩnh Hiên chỉ cảm thấy da đầu run lên, Đại vương tử này… Tại sao lại nói như vậy.

Mọi người kinh ngạc một hồi, Phượng Thiên Tuyết giựt giựt khóe miệng, “Đại vương tử… Thực thích nói giỡn, đi, đến phiên chúng ta báo danh rồi!”.

Phượng Thiên Trạch không hiểu nhìn Hiên Viên Nguyệt Triệt, vì sao hắn cảm thấy Đại vương tử này rất chân thành đối với tỷ tỷ, cũng có cảm giác rất chiếm hữu?

Nhìn nha đầu chạy trốn, Hiên Viên Nguyệt Triệt thản nhiên cong khóe môi lên, Bách Hoa hội — chính là thịnh hội để hắn thổ lộ với nha đầu, hắn sao có thể bỏ qua?

“Lam Thạch, đi ghi danh cho bổn vương!”.

Hiên Viên Nguyệt Triệt cười nói.

Lam Thạch khiếp sợ không thôi, hai mặt nhìn nhau với Mị Thủy, nhưng vẫn không nói gì, trầm mặc đi báo danh.

Dù sao quý tộc hoàng tộc, cũng có thể đi đường tắt.

Người báo danh phần lớn là hạ nhân của các thiên tài, nhìn thấy Phượng Thiên Tuyết tự thân báo danh, nhao nhao lộ vẻ khinh bỉ.

“Kia chính là Phượng Thiên Tuyết? Nghe nói nàng là thiên kim đích nữ đầu tiên dám đấu võ đài với vị hôn phu trên đại lục Thiên Long, chậc chậc, thật là mất mặt!”.

“Đúng nha, chỉ là cấp bốn mà cũng dám báo tên, chủ tử nhà ta chỉ một đầu ngón tay cũng có thể nghiền nát nàng rồi!”.

“Đúng, hóa ra nàng bị thiểu năng, đến tìm cảm giác tồn tại à, cẩn thận đến lúc đó cả mạng cũng mất!”.

Đám thủ hạ của các thiên tài kia nhao nhao nghị luận, tuyệt không cố kỵ Phượng Thiên Tuyết. Dù nàng nghe được thì đã thế nào, trong ngày báo danh Bách Hoa hội, cấm động võ tại quảng trường Thiên Thu.

“Tỷ, những người này nói tỷ như vậy, thực đáng giận!”.

Phượng Thiên Trạch tức giận bất bình kêu lên, Phượng Thiên Tuyết cười nhạt một tiếng, “Thiên Trạch, phải gắng giữ bình tĩnh, coi như chúng ta lợi hại hơn chủ tử của bọn hắn, nhưng cũng đừng quá lộ liễu, cũng không cần phách lối như vậy!”.