Chó Thông Minh Làm Việc Nhà / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Máy Hút Bụi Thông Minh Cho Nhà Nuôi Thú Cưng

Máy hút bụi thông minh cho nhà nuôi thú cưng bạn nên dùng là loại nào? Cách giữ sàn nhà sạch khi gia đình bạn có thú cưng chó mèo? Nhà có vật nuôi có dùng máy hút bụi được không? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người tiêu dùng quan tâm đến và cần được giải đáp. Mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây để có câu trả lời chính xác nhất 

Đặc điểm của nhà có nuôi thú cưng

Vật nuôi như chó mèo,..là các con vật gần gũi với con người, để giữ cho nhà luôn sạch không có lông thú cưng, bụi bẩn, ám mùi hôi trong nhà thì không hẳn là chịu dễ dàng. Vật nuôi nhà bạn thường hay đùa nghịch, xé rác, bày bừa trong nhà sẽ khiến nhà bạn rất là lộn xộn và điều này cũng làm nhiều chủ nhân phải mệt mỏi 

Giữ vệ sinh thú cưng là việc khó khăn?

Trong nhà bạn nuôi thú cưng như chó mèo thì cần phải giữ cho khu vực sinh sống và ăn uống của thú cưng được sạch sẽ. Điều bạn cần làm là:

Dọn dẹp, rửa bát cho thú cưng ngay khi sử dụng

Vệ sinh nơi ở của thú cưng 

Lót giấy báo dưới bát ăn của thú cưng để tiện thu dọn thức ăn rơi vãi.

Tắm, chải lông cho thú cưng hạn chế tối đa lông thú cưng rụng quanh nhà 

Cách chọn máy hút bụi thông minh xử lý bụi bẩn lông tóc trong nhà 

Máy hút bụi sàn nhà thông minh là sản phẩm công nghệ cao tiên tiến hiện nay giúp con người giải phóng được 80% thời gian công sức dọn dẹp nhà cửa. Đối với các gia đình có nuôi thú cưng thì không thể nào làm sạch được lông vương vãi trên sàn nhà bằng các loại máy hút bụi thông thường nhất là những nơi nhỏ hẹp, đặc tính của chó mèo là thích chọn những góc nhỏ thấp để vui chơi. Hiện nay, có rất nhiều dòng máy hút bụi và lau nhà cho gia đình có thú cưng nhưng bạn sẽ không thế chọn đúng sản phẩm mình cần khi chưa biết những thông tin sau đây: 

Chọn máy hút bụi thông minh tự chạy có công suất lớn:

Máy hút bụi lau sàn nhà dù có thiết kế đẹp mắt nhưng công suất làm việc thấp thì không phải là sự lựa chọn tốt cho bạn. Tóc, lông thú cưng không thể làm sạch được chính vì thế bạn cần chọn loại máy hút bụi công suất lớn, máng hút lớn để gom sạch bụi bẩn và lông thú cưng, tóc sàn nhà sạch sẽ và nhanh chóng. Chọn robot có máng hút lớn sẽ giúp khả năng hút dễ dàng cũng như hạn chế việc hút lông tóc bị tắc cuốn.

Máy hút bụi phải có bộ lọc:

Trên cơ thể vật nuôi có nhiều loại sinh vật ký sinh sẽ ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể con người. Chọn máy hút bụi dạng robot có bộ cao cao cấp sẽ giúp sàn nhà bạn luôn sạch sẽ, hạn chế tối đa những vi khuẩn gây hại.

Máy hút bụi có khoang chứa rác lớn:

Robot chuyên dọn dẹp nhà cửa có khoang chứa rác lớn giúp mỗi lần làm vệ sinh có thể hút và chứa được nhiều bụi bẩn, lông, tóc trong nhà, tránh việc khoang chứa rác nhỏ chứa đầy bụi bẩn làm ảnh hưởng đến bộ phận và công suất làm việc của máy hút bụi thông minh

Chọn máy hút bụi thông minh dạng robot loại nào cho nhà nuôi thú cưng?

Máy hút bụi thông minh – ROBOTEK W600 WIFI:

– Tính năng: hút bụi, lau nhà

– Công nghệ định vị camera cao cấp.

– Kết nối với ứng dụng trên điện thoại

– Màu sắc: xanh coral thanh lịch

– Kích thước: 33 x 33 x 7.6cm

– Trọng lượng: 2.7kg

– Pin Lithium: 2,600mAh

– Dung tích hộc bụi: 600ml

– Dung tích hộc nước: 360ml

– Lực hút: 1,800-3,000pa

– Độ ồn: 50-60dB

– Thời gian làm việc: 120-130 phút (hút bụi); 90-120 phút (lau nhà)

– Thời gian sạc: 240-280 phút

– Diện tích làm sạch: 150-170m2 (hút bụi); 150-200m2 (lau nhà)

ROBOTEK W750

– Tính năng: hút bụi, lau nhà

– Công nghệ định vị laser tiên tiến nhất.

– Kết nối với ứng dụng trên điện thoại

– Kích thước: 33 x 33 x 9.6cm

– Trọng lượng: 2.8kg

– Pin: 3,200mAh (pin LG Lithium)

– Dung tích hộc bụi: 600ml

– Dung tích hộc nước: 360ml

– Lực hút: 1,800-3,000pa

– Độ ồn: 50-60dB

– Thời gian làm việc: 120-140 phút (hút bụi); 100-120 phút (lau nhà)

– Thời gian sạc: 240-280 phút

– Diện tích làm sạch: 200m2 (hút bụi); 150-200m2 (lau nhà)

Giá thành: 10,380,000 ₫ ( nhận voucher giảm giá còn 9,580,000 ₫ Tại Link )

ROBOTEK W650

– Tính năng: hút bụi, lau nhà

– Công nghệ định vị camera cao cấp.

– Kết nối với ứng dụng trên điện thoại

– Màu sắc: xanh coral thanh lịch

– Kích thước: 33 x 33 x 7.6cm

– Trọng lượng: 2.7kg

– Pin Lithium: 2,600mAh

– Dung tích hộc bụi: 600ml

– Dung tích hộc nước: 360ml

– Lực hút: 1,800-3,000pa

– Độ ồn: 50-60dB

– Thời gian làm việc: 120-130 phút (hút bụi); 90-120 phút (lau nhà)

– Thời gian sạc: 240-280 phút

– Diện tích làm sạch: 150-170m2 (hút bụi); 150-200m2 (lau nhà)

Giá thành: 8,780,000 ₫ ( nhận voucher giảm giá còn 7,980,000 ₫ Tại Link )

Tổng kết

Máy hút bụi thông minh cho nhà nuôi thú cưng là loại nào? Đã được công ty Robotek chia sẻ trong bài viết này, hy vọng thông tin này sẽ giúp khách hàng chọn đúng máy hút bụi tự chạy đảm bảo giá hợp lý và sử dụng lâu bền

Robotek chuyên cung cấp máy hút bụi thông minh, máy lau sàn nhà giá rẻ, robot chuyên hút bụi lau nhà sử dụng cho nhà phố, biệt thự, chung cư văn phòng, máy lau nhà gia đình cho nhà có vật nuôi,..hàng chính hãng 100%, có chính sách bảo hành lâu dài nhất, hậu mãi tốt, giá phải chăng. 

Nếu bạn cần tư vấn chọn máy hút bụi gia đình nên dùng loại nào hay cần biết thêm thông tin về robot chuyên lau nhà hút bụi hiện đại cách phân biệt hàng thật giả thì liên hệ chúng tôi theo thông tin sau:

ROBOTEK 

Hotline: 1900 888 652

Email:  info@robotek.vn

Website: https://robotek.vn/

Địa chỉ: 800 Nguyễn Văn Linh phường Tân Phú Quận 7 HCM

Bí Mật Của Nhà Thiết Kế: Khoảng Thời Gian Tôi Làm Việc Cho “Quỷ Satan”

Và rõ ràng là tôi luôn cố gắng để trở thành người lương thiện, nhưng chính bản thân của tôi thừa nhận là không thể là người thánh thiện hoàn toàn. Và trên hết là để có được điều này tôi đã từng mơ mình sẽ là siêu anh hùng lúc còn nhỏ, nhưng giờ tôi không thể đòi hỏi sức mạnh phi thường.

Và khi Satan đến và yêu cầu tôi ra giá cho sự đánh đổi (tôi sẽ giải thích thêm). Thật tâm trong lòng là tôi gần như đã làm việc cho hắn và những kẻ đại diện của hắn.

Họ không phải những kẻ không ra gì, ưa bạo lực mà chỉ đơn thuần là muốn mọi người được an toàn không dính liếu đế mấy trò chính trị bẩn thiểu để có thể đạt mục đích. Họ thật dốt khi tin vào mấy cái thuyết lập dị mà có hơi hướng là thuyết âm mưu thì đúng hơn.

Bạn chỉ có thể theo một phe phái cái mà đã hình thành trong đầu bạn. Có khá nhiều phe phái với những cái tên khác nhau theo đường lối mà tôi đã miêu tả nhưng tụ chung thì sẽ cùng một kiểu hành xử như vậy? Nói vắn tắt tôi sẽ gọi chung là PoS tức là Party of Satan- Đảng phái Satan. Dòng chú thích cuối cùng trước khi tôi kể tiếp câu chuyện là những kẻ này không ở nước tôi.

1. Tiếp cận:

Họ tiếp cận trên mạng trực tuyến để chiêu dụ tôi xem rằng tôi có thích làm công việc thiết kế cho họ. Bạn có thể tưởng tượng là tôi khá do dự.Thật sự chẳng ai mốn bán linh hồn của mình cả. Nhưng tôi lại khá tò mò, tại sao mình không thử nhỉ. Một lần thôi cũng được xem liệu họ có xấu như mọi người vẫn đồn không?

Họ gửi cho tôi một trang web về bản tin của PoS mà họ đã xây dựng: chỉ là những bản wordpress với phông nền đơn điệu. Họ muốn tôi xem có thể làm mới nó lại cho gọn gàng, nói chung là nhìn cho thuận mắt hơn. Tôi nói không vì tôi không quen với việc làm chỉnh sửa một cái gì mà người ta đã làm trước đó và trong mắt họ, tôi như một kẻ phân biệt chủng tộc vậy.

2. Sự cám dỗ và lý trí là cuốn sách tệ nhất của Jane Austen

Ồ, họ không hề chớp mắt!

Một sự thật hợp lý là tôi đang sống ở một đất nước khác nơi mà người ta không thích lắm dù bất kỳ hoàn cảnh nào. Tôi sẽ nhận khoản tiền này (sẽ đủ để tôi sống cả năm) và đóng góp cho nền kinh tế nước nhà. Khoản tiền này chỉ làm lợi cho “kẻ thù” của họ thôi. Và cứ như thể là họ muốn đánh sập hoặc làm tan vỡ mọi thứ mà không cần đến tôi. Một vài “người tốt” rồi cũng sẽ làm như thế.

Tôi ước rằng có thể kể với mọi người là mọi thứ hỏng hết khi lý trí tôi trổi dậy và nhận ra là không một khoản tiền nào xứng đáng với tính liêm chính, lòng tự trọng của tôi cả. Sự thật là tính liêm chính trong tôi vẫn hình thành trong giai đoạn đấu tranh tư tưởng nhưng tôi không đủ dũng cảm để nói ra điều đó. Lúc đó, tôi chỉ nghĩ cho bản thân của mình và làm sao mình có thể sống nếu thiếu khoản tiền đó trong khi làm với một ý tưởng lớn như cảm giác như là viết một cuốn sách vậy.

Lúc đó tôi chỉ mới 20 tuổi. Dẫu sao đó cũng là một cuốn sách tệ!

3. Và mọi thứ đã tan tành

Thật tâm là tôi muốn thế, nhưng tôi đã không làm. Đó là điều chuyên nghiệp đầu tiên mà tôi có thể làm trong toàn bộ tình huống này.

Sau khi mọi thứ thất bại thì tôi nhận ra mình đã rất may mắn. Nếu tôi có bất kỳ sự dính liếu nào đến hoạt động bất ký đảng phái nào chắc tôi sẽ ghép chính bản thân mình trong những khoản thời gian sau đó. Và nếu tên tuổi của tôi có nổi danh ở đâu đó thì tôi sẽ không báo giờ làm việc với những người mà mình không thích một lần nào nữa.

Hãy bám theo nguyên tắc của chính mình đơn giản thế thôi. Tôi đoán, tôi là người trung thực, một loạt những sự kiện đã qua sẽ giúp tôi định hình lại nguyên tắc sống của chính mình và đánh giá xem liệu rằng mình đã sẵn sàng làm trái nguyên tắc được bao lâu. Tôi nhận ra tôi đã rất phẫn nộ và tôi tự đề ra nguyên tắc bản thân nghiêm khắc hơn.

Nếu bạn có ý định phản bội lại nguyên tắc sống của mình vì tiền thì đừng liệt kê những cái giá mà bạn phải trả vì điều đó. Sự liêm chính của bạn giá không hề rẻ.

Nguồn: https://www.webdesignerdepot.com/2018/05/the-secret-designer-the-time-i-almost-worked-for-satan/ HỖ TRƠ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

(thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu, thiết kế bao bì, thiết kế menu và các ấn phẩm marketing khác như brochure, catalog, hồ sơ năng lực, Facebook banner…)

International graphic design

Facebook: https://www.facebook.com/thietkedpexpress

Lầu 2, 110 Nguyễn Chí Thanh, Quận 10, chúng tôi

Mỹ Thả Chó Robot Vào Nơi Làm Việc

Chó máy Spot. Ảnh: Getty.

Công ty Mỹ Boston Dynamics vừa tung ra video quảng bá sản phẩm mới nhất của mình là Spot – loại chó robot có thể leo dốc, vác đồ nặng 14 kg, chạy với tốc độ 1,6 mét/giây, tự đứng dậy nếu bị ngã…, CNN đưa tin ngày 25/9.

Chó robot chịu được bụi và nước, có thể hoạt động trong môi trường nhiệt độ từ âm 20 độ C đến 45 độ C. Được trang bị các camera 360 độ, chó máy có tầm nhìn cực tốt để tránh chướng ngại vật khi di chuyển.

Boston Dynamics thông báo, hãng hiện chỉ nhận đơn hàng từ doanh nghiệp như xây dựng, điện nước, khí gas…, chưa phục vụ khách hàng cá nhân mua Spot làm thú cưng.

Boston Dynamics hiện chưa niêm yết giá bán, nhưng các chuyên gia về robot ước tính, Spot đắt ngang một chiếc xe hơi mới.

Boston Dynamics lần đầu tiên giới thiệu Spot vào năm 2015 khi chó robot vẫn còn trong giai đoạn phát triển, chưa hoàn thiện. Các video về Spot đã thu hút hàng chục triệu lượt xem bày tỏ sự thích thú và đồng cảm vì trong một clip, các nhà nghiên cứu đá Spot để thể hiện khả năng cân bằng của chó máy.

Spot còn có “em trai” tên là SpotMini cao 76 cm, có thể lăn qua lăn lại, đặt đồ vào máy rửa bát, mở cửa, mang đồ uống từ tủ lạnh ra cho chủ nhân… Boston Dynamics thông báo sẽ bán rộng rãi SpotMini trong năm 2019.

Chó robot phục vụ quân đội

Một số sản phẩm khác của Boston Dynamics không được đáng yêu đến thế. Sử dụng ngân sách từ Cơ quan Chỉ đạo các dự án nghiên cứu quốc phòng và Thủy quân Lục chiến (Bộ Quốc phòng Mỹ), hãng đã phát triển robot 4 chân có thể đi theo binh sĩ, mang vác 181 kg trang thiết bị.

Một loại chó robot khác có thể nhảy cao hơn 9m, được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát.

Boston Dynamics được thành lập năm 1992, được Google mua năm 2013 rồi bán cho ngân hàng SoftBank của Nhật Bản. SoftBank là một trong các công ty tham gia phát triển Pepper – robot đầu tiên trên thế giới có thể đọc vị cảm xúc con người.

Tùng Gia

Chó Liệu Có Thông Minh Hơn Mèo?

Một nghiên cứu mới về trí thông minh của loài chó cho thấy chúng thông minh, nhưng không phải là “đặc biệt thông minh” so với các loài động vật khác.

Trong cuộc tranh luận sôi nổi và dài hơi về việc liệu chó có thông minh hơn mèo, thì một nghiên cứu gần đây đăng trên tạp chí Learning & Behavior cho thấy sự khôn ngoan và trí thông minh của loài chó không vượt trội đáng kể so với các loài động vật khác.

Nghiên cứu mới này chắc chắn sẽ châm ngòi cho một cuộc tranh luận giữa những người yêu chó và các nhà nghiên cứu. Các nhà khoa học đã xem xét các nghiên cứu và dữ liệu hiện có về khả năng nhận thức của động vật, họ đã phát hiện ra rằng chó là loài động vật thông minh và có thể huấn luyện được, nhưng chúng không phải là “siêu thông minh” như hầu hết những người nuôi chó thường hay ca ngợi.

Ý tưởng đằng sau nghiên cứu này được khơi nguồn khi Stephen Lea, giáo sư danh dự ngành tâm lý học tại Đại học Exeter ở Anh, đang là biên tập viên của tạp chí Animal Cognition (Khả năng nhận thức của Động vật), một tạp chí với mục đích lý giải khả năng nhận thức của người và động vật. Theo ông, việc dùng chó làm đối tượng nghiên cứu là khá phổ biến vào những năm 1990 và vẫn tiếp tục cho tới tận bây giờ.

Tiến sĩ Lea nói: “Tôi đã nhận được một số bài báo kể về những việc xuất sắc mà loài chó có thể làm được”. Khi đề cập đến trí thông minh của các loài động vật khác, các nghiên cứu khoa học hầu như rất ít, mặc dù có bằng chứng cho thấy ngựa, tinh tinh và mèo cũng thông minh theo cách riêng của chúng.

“Hầu như tất cả mọi thứ mà một chú chó có thể làm thì những loài động vật khác cũng có thể làm được. Kết quả này khiến tôi khá thận trọng để đi đến một kết luận như là chó là loài động vật đặc biệt [thông minh]”.

Chắc chắn, chúng ta có Chaser, một dòng chó Border collie từ Spartanburg, Scotland, chú đã được huấn luyện để hiểu được 1.022 danh từ. (Chủ của chú, John Pilley, là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu về khả năng nhận thức của loài chó, mới qua đời cách đây không lâu). Trước chú, có một chú chó dòng Border collie khác tên là Rico, Rico đã học cách nhận diện được tên của 200 món đồ vật. Nhưng ngoài những ví dụ đó ra, Tiến sĩ Lea đã tự hỏi: Liệu có phải những người yêu chó (và các nhà khoa học nghiên cứu vấn đề này) đã mặc nhận những vật nuôi của họ sở hữu những khả năng phi thường mà chúng thật ra không sở hữu?

Công bằng mà nói, bác sĩ Lea cho biết ông là một người yêu mèo. Tuy nhiên, ông và Britta Osthaus, một giảng viên lâu năm của Trường Tâm lý học, Chính trị và Xã hội học tại Đại học Canterbury Christ Church ở Anh, đã bắt đầu kiểm chứng giả thuyết này.

Họ so sánh nhận thức của chó với các loài động vật của ba nhóm tương tự: động vật ăn thịt, động vật kiếm ăn theo bầy và động vật nuôi trong nhà. Trong số những con vật mà họ nghiên cứu, có bao gồm chó sói, mèo, tinh tinh, cá heo, ngựa và bồ câu. Họ đã đi đến kết luận rằng, “nhận thức của loài chó không có gì quá đặc biệt”, TS Lea cho hay.

Ts Lea cho biết chó không biết sử dụng các công cụ, trong khi cá heo, quạ New Caledonia và tinh tinh có thể sử dụng thân cây để nhử mối. Hay chim bồ câu Homing từng được huấn luyện để bay về nhà, đôi lúc phải vượt qua hàng trăm dặm địa hình không quen thuộc.

“Tôi khó có thể nói rằng chim bồ câu thông minh hơn chó; họ không phải là người khổng lồ về trí tuệ”, tiến sĩ Lea nói. “Nhưng nếu bạn muốn vượt một quãng đường 1.000 dặm, tôi tin tưởng vào một chú chim bồ câu hơn một chú chó”.

Đồng thời, các loài động vật được thuần hóa khác cũng chia sẻ những đặc điểm tương tự với loài chó. Ngựa, giống với chó, có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Còn mèo thì sao? Chúng có nhiều điểm tương đồng với chó hơn chúng ta tưởng. Tuy vậy, ông nói, sẽ dễ hơn rất nhiều để thấy được sự thông minh ở loài chó bởi vì chúng thích được huấn luyện”. Những chú chó, TS Lea bổ sung thêm, “không thông minh như chúng ta tưởng”.

Bà Mieshelle Nagelschneider, một nhà nghiên cứu về hành vi của mèo ở Portland, Mỹ, cho biết bà luôn tránh đề cập đến việc loài nào thông minh hơn.

Bà cho biết: “Trong nhiều năm qua, tôi phát hiện ra rằng những khách hàng của tôi là các nhà khoa học tên lửa và bác sĩ phẫu thuật thần kinh thường là những người nuôi mèo nhiều nhất. Thông thường họ có từ 13 đến 15 con mèo”.

Bà cũng không bỏ qua việc phân tích bản năng của động vật, mà theo bà là nhân tố tách biệt với trí thông minh. “Loài mèo đã phát triển và biến đổi trong hàng ngàn năm”, bà nói. “Chúng thông minh theo cách riêng của chúng”.

Ngoài ra, bà nói, “tôi muốn có một người bạn đồng hành để yêu thương hơn là một người được coi là thông minh nhất”.

Tuy nhiên theo Clive Wynne, giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học về Chó tại Đại học bang Arizona, chó lại nổi trội điển hình trên phương diện tình cảm. Ông nghĩ rằng kết quả nghiên cứu của Tiến sĩ Lea cũng có những điểm rất đáng lưu ý. “Không phải ông ấy coi thường loài chó. Mà ông đang đặt chúng vào trong bối cảnh để nhận định”.

“Một lần nọ tôi đã viết bài báo gọi con chó của tôi là một đứa ngốc đáng yêu”, Tiến sĩ Wynne nói, hồi tưởng lại một bài viết năm 2017 trên tờ Thời báo New York. “Một gã đã viết cả một bài blog về việc này, về việc tôi là một người kinh khủng như thế nào”.

Về phần mình, bác sĩ Lea đang chuẩn bị đối diện với những luồng phản ứng trái chiều dữ dội không thể tránh. “Chúng tôi không muốn nói rằng chó là những loài động vật ngu ngốc”, ông nói. “Chúng tôi chỉ không cho rằng chúng đặc biệt thông minh”.

Một điều chắc chắn là: Chúng đều là những chú chó tốt.

Mỗi loài động vật đều được tạo hóa sinh ra vì một mục đích nhất định, do đó chúng ta không nên nhìn nhận chúng theo một thước đo rập khuôn cố định, bởi lẽ mỗi loài động vật đều có một vai trò nhất định trong giới tự nhiên này. Sẽ là không chính xác khi sử dụng trí thông minh như là yếu tố đo lường duy nhất giữa loài này với loài khác.

Tác giả: Laura M. Holson, New York TimesNgọc Chi biên dịch