Chó Thông Minh Cỡ Nào / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Hệ Thống An Ninh Cho Nhà Thông Minh Như Thế Nào?

Hệ thống giám sát nhà thông minh có tên là Rogers Smart Home Monitoring của công ty Connected Rogers có thể hoạt động thân thiện trên các tablet/smartphone Android và iOS.

Khoan hẵng vội đề cập tới các rủi ro từ an ninh mạng, ngay cả những tên trộm “thủ công” thông thường cũng sẽ không từ bỏ cơ hội nhắm vào các ngôi nhà thông minh, vốn được trang bị và sở hữu nhiều thiết bị đắt tiền. Không chỉ phải đối phó với những tên trộm vặt như các ngôi nhà “không” thông minh hiện nay, các ngôi nhà thông minh còn phải đối phó với những tên trộm thời công nghệ là những tay hacker và cả những công nghệ xâm nhập từ xa khác. Như vậy có thể thấy, bản thân hệ thống nhà thông minh không phải là bất khả xâm phạm, vậy người ta phải làm gì để đối phó với nhiều nguy cơ an ninh tiềm ẩn như vậy?

Vốn được biết đến như là một tiến bộ công nghệ vượt bậc, nhà thông minh tích hợp nhiều công nghệ mang tính next-gen (đi trước thời đại), không chỉ với các tiện nghi nội thất thông minh mà ngay cả các thiết bị bảo vệ và an ninh. Ở các bài trước về nhà thông minh, chúng ta đã biết về những hệ thống báo khói thông minh, hệ thống khóa cửa thông minh… Giờ đây, chúng ta sẽ nhắc tới hệ thống CCTV (giám sát bằng camera) cùng các thiết bị giám sát nhà thông minh khác.

Không giống như những hệ thống giám sát an ninh và báo động thông thường, các thiết bị giám sát an ninh thông minh dành cho nhà thông minh thường nhỏ gọn và “thông minh” hơn, tích hợp nhiều tiến bộ công nghệ nhằm giúp bạn cảm thấy an toàn trong và ngoài ngôi nhà (thông minh) của mình. Giờ đây, với thiết bị giám sát an ninh thông minh nhỏ gọn cỡ… một lon bia, bạn có thể thao tác và giám sát toàn bộ hệ thống an ninh của ngôi nhà thông qua các thiết bị di động như máy tính bảng hay điện thoại thông minh chỉ bằng một cú chạm.

IP Camera

Đầu tiên là hệ thống IP camera, sẽ giúp bạn giám sát ngôi nhà của bạn thông qua hê thống camera định tuyến từ xa. Trong đó, IP camera là từ viết tắt của từ Internet protocal camera, hoạt động trên nền tảng IP mỗi camera có một địa chỉ IP duy nhất, bản thân mỗi camera lúc này giống như được đặt trên một máy chủ riêng, nó có thể hoạt động độc lập hoặc thành một hệ thống, không bị giới hạn về số lượng camera.

Cấu tạo bên trong của IP camera khá tinh vi, thậm chí nó còn được tích hợp sẵn thẻ nhớ và tiến tới là có thể lắp được sim 3G hay còn gọi là 3G camera. Ngoài ra, các thiết bị camera tiên tiến còn cho phép quan sát cả trong điều kiện thiếu sáng như hệ thống camera thông minh không dây có tên là Starcam.

Tiếp đến là hệ thống báo động từ xa dựa trên một loạt các cảm biến như cảm biến nhiệt đô, cảm biến ánh sáng, cảm biến hồng ngoại và cả hệ thống IP camera đã đề cập ở trên. Ngoại trừ thông tin ghi nhận từ hệ thống IP camera, thì hầu hết các cảm biến này được tích hợp vào một thiết bị giám sát an ninh thông minh nhỏ gọn.

Các hệ thống báo động thông minh này đóng vai trò chốt chặn an ninh ở tuyến đầu, tức là tiên phong trong việc giám sát ngôi nhà. Hệ thống này sẽ kích hoạt một khi nhận thấy có sự xâm nhập trái phép hay xảy ra hỏa hoạn, rò rỉ ga, ngập lụt… dựa trên các cảm biến được tích hợp trong và ngoài ngôi nhà, hoặc ở các thiết bị giám sát và qua hệ thống camera IP. Nó có thể được thiết lập để đổ chuông cảnh báo, gửi thông tin tới chủ nhân ngôi nhà và thậm chí là thông báo cho cảnh sát ở gần đó.

Khóa thông minh và các cảm biến nhận diện bằng sinh trắc học

Để dễ hình dung, chúng ta hãy tưởng tượng rằng, giờ đây ngay từ khi bạn lái xe đến ngoài cổng, hệ thống IP camera và một loạt cảm biến được bố trí khắp nơi của ngôi nhà thông minh đã bắt đầu giám sát hành vi của bạn đối với ngôi nhà rồi, mỗi một hành vi của bạn sẽ được phân tích và hệ thống báo động/ngăn chặn sẽ lập tức được kích hoạt một khi bạn có hành vi đáng ngờ hoặc trái phép. Dĩ nhiên, tất cả các hoạt động này của hệ thống an ninh thông minh đều hoạt động thầm lặng và rất thông minh, nên bạn không hề cảm thấy mất tự nhiên như khi đối mặt với nhiều vệ sĩ sỗ sàng và tọc mạch như hiện nay.

Một khi sở hữu căn nhà thông minh, nhu cầu cảm thấy an toàn và thân thiện trong ngôi nhà sẽ đóng vai trò rất quan trọng. Do vậy, nhiều công ty đã nỗ lực đưa ứng dụng các giải pháp nhận diện thông qua sinh trắc học và các cơ sở dữ liệu khác nhằm đảm bảo việc truy xuất ngôi nhà thuận tiện và chính xác.

Cấu tạo bên trong của ổ khóa thông minh August Smart Lock

Khái niệm ổ khóa ở các hệ thống nhà dân dụng giờ đây đã được thay thế bằng các hệ thống khóa thông minh, có thể sử dụng cảm biến sinh trắc học hoặc các cơ chế bảo vệ mật mã thông minh khác, cho phép kết nối với các thiết bị cầm tay của bạn như iPhone hay các smartphone khác. Ổ khóa thông minh có tên là August Smart Lock hiện cũng hoạt động như vậy.

Nếu bạn đã từng biết iPhone 5s hay HTC One Max được tích hợp cảm biến vân tay như thế nào thì việc ứng dụng vào công tác giám sát an ninh và nhận diện của nhà thông minh cũng tương tự nhưng ở cấp độ bảo mật cao hơn và ứng dụng rộng rãi hơn. Bạn có thể mở cửa mà không cần chìa khóa hay mật mã như các hệ thống bảo mật thông thường, giờ đây bạn chỉ cần đứng trước cửa và ra lệnh “mở cửa nào”, lúc này hệ thống sẽ thu âm giọng nói của bạn rồi so sánh với âm mẫu thu sẵn trong hệ thống để xác nhận, hoặc bạn có thể dùng đôi mắt hay vân tay của mình để nhận diện.

Tường lửa và bảo mật dữ liệu

Các hệ thống này còn được ứng dụng để đảm bảo an toàn cho những đứa con còn nhỏ hoặc ba mẹ già yếu của bạn, thậm chí khi phát hiện sự cố bất thường như ba mẹ hay con cái và bản thân bạn ngủ không ngon thông qua hệ thống đo nhịp thở hoặc nhịp tim, hệ thống sẽ đưa ra các khuyến cáo phù hợp nhằm đảm bảo an toàn cho con người.

Các thiết bị thông minh trong nhà như TV thông minh, tủ lạnh thông minh, giường thông minh hay các hệ thống thông tin liên lạc trong nhà đều tiềm ẩn nguy cơ bị xâm nhập và chiếm quyền điều khiển, do vậy bên cạnh hệ thống bảo vệ khỏi các hành vi xâm nhập thủ công thì việc đảm bảo an toàn cho các thiết bị thông minh trong nhà đóng vai trò then chốt trong công tác đảm bảo an toàn.

Ngoài việc ngăn chặn các xâm nhập thủ công, hệ thống an ninh của nhà thông minh còn có vai trò giám sát an ninh mạng và các hành vi xâm nhập trái phép hệ thống dữ liệu số của ngôi nhà như Internet và các phần mềm. Việc ngăn chặn này được thực hiện bằng các phần mềm bảo mật cao cấp, không chỉ tích hợp các ứng dụng tường lửa và phòng chống virus mà còn có các chức năng ngăn chặn các hành vi ăn cắp và xâm phạm dữ liệu trái phép.

An ninh năng lượng và khả năng ứng phó các trường hợp khẩn cấp

Bạn đã từng vào các tòa nhà cao tầng có thang máy chưa? Chắc bạn sẽ thấy vai trò của việc duy trì điện năng (năng lượng) cực kỳ quan trọng trong các công trình hiện đại. Nhà thông minh cũng không nằm ngoài quy luật đó. Hệ thống thông tin liên lạc đóng vai trò xương sống của nhà thông minh. Ngoài việc đảm bảo vận hành nguồn cấp điện dự phòng cho hệ thống, các mô hình nhà thông minh gần đây còn được tích hợp thêm các bộ tích điện và cơ chế phòng vệ khi bị tấn công cắt đứt kết nối Internet.

Một khi xảy ra các cuộc tấn công thủ công với ngoại lực mạnh, các cơ chế bảo vệ nhà thông minh sẽ nỗ lực phòng thủ bằng các lớp cửa chịu lực, ngoài ra hệ thống lọc không khí tránh bị đầu độc thì lúc này do Internet đã bị cắt đứt nên cơ chế vận hành sẽ tự động chuyển qua mô hình liên lạc bằng sóng vô tuyến tầm ngắn hoặc bán tự động. Lúc này bạn có thể sử dụng các điều khiển từ xa hoặc trực tiếp dùng tay thao tác với các thiết bị (cảm ứng) nhằm kiểm soát hệ thống điều khiển của ngôi nhà. Lúc này chế độ bảo vệ ngôi nhà ở mức cao nhất, hệ thống bảo vệ sẽ đòi hỏi các xác nhận sinh trắc học hoặc các giải pháp xác nhận thủ công khác nhằm đảm bảo ngôi nhà được an toàn.

Âm thầm bảo vệ và chăm sóc ngôi nhà của bạn

Một hệ thống bảo mật truyền thống vốn chỉ đề cao tính an toàn chứ chưa thực sự thân thiện, trong khi các hệ thống bảo mật hiện đại (và thông minh) ngoài việc đảm bảo an toàn còn đề cao tính thân thiện và tiện lợi.

Thiết bị an ninh cho nhà thông minh có tên là Smart Home Security của công ty Canary rất nhỏ gọn và thanh lịch.

Như từng đề cập ở phần “Hệ thống báo động thông minh”, các vị khách của bạn sẽ không còn phải cảm thấy “ngốt” trước những vệ sĩ lực lưỡng hay những con chó béc-giê hùng hổ, mà họ sẽ cảm thấy thoải mái và thân thiện khi bước vào ngôi nhà của bạn. Nhưng phía sau sự thoải mái đó, ẩn mình sau những bức tường hay ngọn cỏ là các hệ thống giám sát, phân tích và phán đoán tình huống thông minh hoạt động liên tục, không bỏ lỡ bất kỳ hành vi đáng ngờ nào của những vị khách đang hiện diện trong nhà bạn cũng như các sự cố có thể phát sinh từ lò vi sóng, bếp điện từ hay các nguy cơ cháy nổ khác.

Ngoài hệ thống an ninh, bản thân các thiết bị thông minh cũng dần được tích hợp các tính năng báo động hoặc bảo vệ con người khi cần thiết. Chẳng hạn như lò vi sóng sẽ tự động nhận biết và ngắt nguồn khi quá nhiệt, tương tự chức năng tự động ổn định nhiệt đang có ở các tủ lạnh hiện nay.

Như bạn đã thấy, hệ thống nhà thông minh đang dần trở nên “hoàn hảo”, từ cơ chế hoạt động tự động tới hệ thống an ninh khép kín, và hơn hết là tất cả đều hoạt động ở “chế độ nền”, âm thầm bảo vệ và chăm sóc cuộc sống của bạn.

Tổng hợp từ Grandalarms và SHS

Hữu Thắng

Phim Chú Chó Thông Minh

Man’s Best Friend (1999)

Nội dung phim

Cảnh sát Đới Triển Thạc (do Cổ Thiên Lạc đóng) là một người làm việc qua loa, lười nhác. Ngay cả cảnh khuyển bên cạnh Thạc – Rocky, cũng không chịu đựng nổi. Chính vì thế, Rocky thường xuyên gây khó dễ cho Thạc trong những lần huấn luyện, bắt Thạc phải nếm đủ mọi khổ sở. Nhưng, trong một lần hành động, Rocky bị thương nặng. Thạc không đành lòng bỏ rơi chú chó này nên nhận về nuôi. Chứng nào tật nấy, Thạc chăm sóc Rocky một cách hờ hững, vô tâm. Điều này khiến cho hàng xóm của anh là Văn Dĩnh Lãng (do Tuyên Huyên đóng), cảm thấy bức xúc. Lãng vốn yêu thương động vật. Bản thân cô cũng có chú chó cưng tên là Đông Đông. Chẳng may, Đông Đông đột nhiên mất tích. Vốn đã ấn tượng xấu với Thạc, nay gặp phải sự cố, Lãng luôn nghĩ Thạc chính là thủ phạm, càng thêm căm ghét. Tình cờ, một con chó khác là Đậu Đậu, bỗng xuất hiện, bù đắp tổn thương cho Lãng. Ngạc nhiên hơn, Rocky rất thích Đậu Đậu. Chúng nó suốt ngày quấn quýt bên nhau như đôi tình nhân. Trong khi đó, hai người chủ lại như nước với lửa, chẳng ưa nhau. Người khiến Thạc rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên là Âu Tử San (do Trịnh Tú Văn đóng) – bạn thân của Lãng. Khi San bị người yêu phản bội và thất nghiệp, chính Thạc luôn ở bên cổ vũ, động viên cô. Họ dần yêu nhau lúc nào không hay biết. Thế nhưng, sau khi San tìm được việc làm mới, do quá tập trung vào công việc, giữa cô và Thạc nảy sinh nhiều bất hòa. Cuối cùng, hai người chia tay. Trong quãng thời gian San đi tu học, Thạc cùng Lãng tham gia hoạt động nhận nuôi thú cưng bị bỏ rơi để nguôi ngoai nỗi buồn. Từ chỗ ghét nhau, Thạc và Lãng bắt đầu thông hiểu nhau hơn và yêu nhau. Cuộc tình của họ diễn ra êm đẹp cho đến khi San trở về Hồng Kông, Lãng phát hiện San và Thạc vẫn còn vương vấn nhau. Lãng cảm thấy mình là kẻ thứ ba, chiếm đoạt tình cảm của hai người nên trong lòng rất mâu thuẫn, buồn bã. Lúc này, những chú chó bắt đầu hành động…

Chú Chó Thông Minh VietSub, Chú Chó Thông Minh Thuyết Minh, Chú Chó Thông Minh Bản Đẹp, Phụ đề Chú Chó Thông Minh, Chú Chó Thông Minh full/trọn bộ, Chú Chó Thông Minh trailer, Man’s Best Friend VietSub, Man’s Best Friend Thuyết Minh, Man’s Best Friend Bản Đẹp, Phụ Đề Man’s Best Friend, Man’s Best Friend full/trọn bộ, Man’s Best Friend trailer

Chú Chó Thông Minh (Sctv9)

Thông tin phim Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB (1999) Full Lồng Tiếng, Vietsub

Phim Chú Chó Thông Minh (SCTV9): Cảnh sát Đới Triển Thạc (do Cổ Thiên Lạc đóng) là một người làm việc qua loa, lười nhác. Ngay cả cảnh khuyển bên cạnh Thạc – Rocky, cũng không chịu đựng nổi. Chính vì thế, Rocky thường xuyên gây khó dễ cho Thạc trong những lần huấn luyện, bắt Thạc phải nếm đủ mọi khổ sở.

Nhưng, trong một lần hành động, Rocky bị thương nặng. Thạc không đành lòng bỏ rơi chú chó này nên nhận về nuôi. Chứng nào tật nấy, Thạc chăm sóc Rocky một cách hờ hững, vô tâm. Điều này khiến cho hàng xóm của anh là Văn Dĩnh Lãng (do Tuyên Huyên đóng), cảm thấy bức xúc. Lãng vốn yêu thương động vật. Bản thân cô cũng có chú chó cưng tên là Đông Đông. Chẳng may, Đông Đông đột nhiên mất tích. Vốn đã ấn tượng xấu với Thạc, nay gặp phải sự cố, Lãng luôn nghĩ Thạc chính là thủ phạm, càng thêm căm ghét.

Tình cờ, một con chó khác là Đậu Đậu, bỗng xuất hiện, bù đắp tổn thương cho Lãng. Ngạc nhiên hơn, Rocky rất thích Đậu Đậu. Chúng nó suốt ngày quấn quýt bên nhau như đôi tình nhân. Trong khi đó, hai người chủ lại như nước với lửa, chẳng ưa nhau.

Người khiến Thạc rung động ngay từ cái nhìn đầu tiên là Âu Tử San (do Trịnh Tú Văn đóng) – bạn thân của Lãng. Khi San bị người yêu phản bội và thất nghiệp, chính Thạc luôn ở bên cổ vũ, động viên cô. Họ dần yêu nhau lúc nào không hay biết. Thế nhưng, sau khi San tìm được việc làm mới, do quá tập trung vào công việc, giữa cô và Thạc nảy sinh nhiều bất hòa. Cuối cùng, hai người chia tay.

Trong quãng thời gian San đi tu học, Thạc cùng Lãng tham gia hoạt động nhận nuôi thú cưng bị bỏ rơi để nguôi ngoai nỗi buồn. Từ chỗ ghét nhau, Thạc và Lãng bắt đầu thông hiểu nhau hơn và yêu nhau. Cuộc tình của họ diễn ra êm đẹp cho đến khi San trở về Hồng Kông, Lãng phát hiện San và Thạc vẫn còn vương vấn nhau. Lãng cảm thấy mình là kẻ thứ ba, chiếm đoạt tình cảm của hai người nên trong lòng rất mâu thuẫn, buồn bã. Lúc này, những chú chó bắt đầu hành động…

Người dùng tìm kiếm nhiều nhất:

chu cho thong minh tvb (10)

phim chu cho thong minh (10)

phim honh kong chu cho thong minh (3)

chu cho thông minh (2)

phjm chu cho thong minh co thjen lac (2)

xem phim chú chó thông minh tvb (1)

Xem phim Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB (1999) Online Trọn Bộ Phụ Đề, Thuyết Minh

Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB tvb, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB youtube, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB fpt, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB vtv16, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB dongphim, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB fshare, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB phimbathu, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB bilutv, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB vuviphim, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB phim14, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB phimmoi, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB tvhay, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB xemphimso, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB xemvtv, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB hdonline, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB bomtan, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB phimmedia, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB kites, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB kenh88, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB phim88, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB hdvietnam, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB zingtv, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB vietsub, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB phụ đề, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB thuyết minh, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB lồng tiếng, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB trọn bộ, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB tập 1/2/3/4/5/6/7/8/9/10, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB tập 11/12/13/14/15/16/17/18/19/20, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB tập 21/22/23/24/25/26/27/28/29/30, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB tập 31/32/33/34/35/36/37/38/39/40, Chú Chó Thông Minh (SCTV9) – TVB tập 41/42/43/44/45/46/47/48/49/50/cuối,

Top 10 Giống Chó Thông Minh Nhất

Có rất nhiều giống chó thông minh, nhưng một số giống chó đặc biệt được biết đến với mức độ thông minh cao. Hãy nghĩ về những chú chó xuất sắc như những đứa trẻ có năng khiếu trong trường học: Chúng sẽ cảm thấy buồn chán nếu không được thử thách. Hầu hết những con chó thông minh nhất thực sự được hưởng lợi từ một công việc hoặc một công việc hàng ngày. Hôm nay Toplistviet sẽ giới thiệu đến các bạn Top 10 giống chó phổ biến thường được coi là thông minh nhất.

Top 10 giống chó thông minh nhất

Border Collie thường được coi là giống chó thông minh nhất trong tất cả các loài chó và là loài chó vượt trội trong thế giới loài chó. Nếu hầu hết các con chó có trí thông minh của một đứa trẻ trung bình hai tuổi, thì một con chó Border Collie có thể thông minh như một đứa trẻ từ ba tuổi trở lên!

Ban đầu được nuôi như một giống chó chăn cừu, Border Collies có thể thực hiện bất kỳ công việc nào bạn có thể giao cho chúng. Cực kỳ năng động, thể thao và năng động, Border Collie luôn sẵn sàng học hỏi những điều mới. Trên thực tế, nếu bạn không giữ chúng liên tục di chuyển và hoạt động, chúng có thể bắt đầu phá hoại trong nhà.

Là một trong những giống chó thông minh nhất thế giới, chó chăn cừu Úc rất rực rỡ, năng động và thân thiện. Xuất thân là một giống chó chăn cừu đã khiến giống chó thông minh này trở thành một người lao động siêng năng, ham muốn hoạt động thể chất và thử thách tinh thần.

Mặc dù có vẻ ngoài lạ mắt hoặc thậm chí là “thô thiển”, chó xù là một giống chó thông minh. Chó xù có nguồn gốc là một con chó săn và tiếp tục là một công nhân siêng năng và người bạn đồng hành đáng tin cậy. Poodle thường được coi là động vật biểu diễn, đặc biệt là những con nhỏ hơn. Bạn có thể dạy chó xù cách giữ thăng bằng trên quả bóng, nhảy qua vòng hoặc thực hiện một loạt các hành động khác.

Chó Cattle Úc là một giống chó thông minh cực kỳ tập trung và định hướng, tạo thành một mối liên kết chặt chẽ với chủ nhân của nó. Con chó này được lai tạo để chăn gia súc và hạnh phúc nhất với một công việc để làm. Nếu không có sự kích thích, nó có thể tìm cách khiến bạn bận rộn mà bạn có thể không thích ( hành vi phá hoại hoặc đi lang thang để khám phá). Những con chó này gắn bó với chủ nhân của chúng và đảm bảo rằng mọi thứ đều hoạt động trơn tru.

Chó chăn cừu Đức là một giống chó thông minh, trung thành, bảo vệ, có rất nhiều năng lượng và trí thông minh đến mức đôi khi nó có vẻ căng thẳng hoặc lo lắng. Chó chăn cừu Đức thường được tìm thấy khi làm việc với cảnh sát hoặc quân đội. Họ có thể học hầu hết các hành động chỉ trong một vài bước. Sau khi được huấn luyện, những người chăn cừu Đức sẽ làm những gì bạn yêu cầu và sau đó tìm kiếm nhiệm vụ tiếp theo để thực hiện.

Chó săn thông minh hơn những gì người ta nghĩ ban đầu. Trên thực tế, giống chó thông minh này đôi khi bị đánh giá là xa cách. Nó có thể yên tĩnh và duyên dáng cũng như năng động và vui tươi. Độc lập và khôn ngoan, loài này luôn quan sát môi trường xung quanh, ham học hỏi hoặc chờ đợi tín hiệu từ bạn.

Nó rất giỏi trong việc đọc hiểu mọi người và có thể dễ dàng hiểu được những hành vi mà họ mong đợi. Chúng hình thành mối quan hệ chặt chẽ với chủ sở hữu của chúng và cực kỳ nhạy bén trong việc huấn luyện.

Đừng để bị lừa bởi ngoại hình mỏn manh của loài Papillon này. Đây không chỉ là một con chó nhỏ. Trên thực tế, Papillon là một trong những giống chó thông minh nhất trong số các giống chó đồ chơi. Những chú chó nhỏ này rất thân thiện, lanh lợi và năng động. Tuy nhiên, nếu bạn làm cho việc huấn luyện trở nên đáng giá (với phần thưởng có giá trị cao), thì chó sẽ nhanh chóng học được.

Rottweiler là một trong những loài chó thực sự biết cách đọc hiểu người bằng cách nghiên cứu ngôn ngữ cơ thể và các dấu hiệu trên khuôn mặt. Giống chó thông minh này có thể thể hiện một khía cạnh khác trong tính cách của nó dựa trên mức độ tin tưởng của một người. Rottweiler điển hình có mặt tình cảm, vui tươi thể hiện với các thành viên đáng tin cậy trong gia đình và mặt nghiêm khắc, kiểm soát đối với người lạ.

Rotties có thể được huấn luyện khá dễ dàng khi bạn giành được sự tin tưởng của họ và vượt qua những cách cứng đầu của họ. Rottweilers có thể học cách thực hiện nhiều hành động và sẽ luôn để ý đến môi trường để đảm bảo mọi người được an toàn.

Giống chó Jack Russell dường như bị mất tích trong nhiều danh sách giống chó thông minh. Có lẽ là do chú chó nhỏ thông minh này di chuyển quá nhanh nên được một số người chú ý.Không có gì lừa được con chó săn nhỏ này. Vì năng lượng và trí não của chúng, những giống chó này xuất sắc trong các môn thể thao dành cho chó. Mong muốn tiếp tục di chuyển của chúng có thể khiến việc huấn luyện lúc đầu trở nên khó khăn nhưng sẽ đáng kinh ngạc khi bạn thấy những chú chó này có thể hoạt động tốt như thế nào.

Golden Retriever là một trong những giống chó thông minh phổ biến nhất thế giới. Đây cũng là một trong những loài chó thân thiện nhất mà bạn từng gặp. Nhìn bề ngoài, giống chó này có vẻ ngốc nghếch, nhưng Golden có thể học cách làm bất cứ điều gì.

Sự thông minh và tình yêu thương của Golden Retriever đối với con người khiến nó trở thành một trong những loài chó tốt nhất để làm chó phục vụ. Giống chó này cũng xuất sắc trong tất cả các loại thể thao dành cho chó. Trên tất cả, Golden là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho bất kỳ loại gia đình nào. Người ta đề cập đến “anh em họ” của giống chó thông minh này, Labrador Retriever , có nhiều đặc điểm giống với Golden.