Chó Sủa Thế Nào / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chỉ Chó Sủa Như Thế Nào 2

Nhưng thấy nam tử ngọc thụ lâm phong kia bước nhanh tới, giống như một mảnh mây trắng, khuôn mặt hắn lạnh lùng chí khí, dung nhan tuyệt sắc khuynh thành, khiến chúng nữ nhân tim đập lộn xộn!

“Thiên Tuyết bái kiến Đại vương tử.”. Ở trước mặt người ngoài, Phượng Thiên Tuyết giả bộ như không quen Hiên Viên Nguyệt Triệt, nhàn nhạt nói.

“Phượng Hiểu Vũ bái kiến Đại vương tử! Đại vương tử, đích tỷ quá mức kiêu ngạo vô lễ, khiến Đại vương tử chê cười rồi!”. Phượng Hiểu Vũ tự đắc, nàng cho rằng Hiên Viên Nguyệt Triệt mắng Phượng Thiên Tuyết nên đặc biệt cao hứng.

Hiên Viên Nguyệt Triệt lạnh lùng nhìn nàng, “Thì ra là Tam tiểu thư Phượng gia, phẩm hạnh như thế, có thể so sánh với chó, trách không được bổn vương nghe giống như chó sủa!”.

Đùng —

Phượng Hiểu Vũ trừng to mắt, sắc mặt trắng bệch, “Ta ta ta… Đại vương tử, ngài hiểu lầm…”.

Mặc dù đối phương là một vương tử ốm yếu, nhưng thân phận vẫn cao hơn dân chúng bình thường.

Ở trong mắt thiếu nữ chung quanh, dung mạo của Hiên Viên Nguyệt Triệt so với mấy vương tử khác, là vô cùng khuynh thành.

Nếu có thể gả cho vương tử như vậy, dù là ốm yếu thì có như thế nào? Dù là bị Vương tử khác xem thường thì như thế nào, ngọc thụ lâm phong như vậy, nhan sắc khuynh thành như vậy, khiến vô số thiếu nữ mắt hiện hình trái tim.

“Đại vương tử chớ chê cười, từ nhỏ Tam muội đã đi theo Nhị di nương, tính cách đã là như thế, thường xuyên đổi trắng thay đen, thần kinh thác loạn, miệng toàn nói bậy, mong rằng Đại vương tử không trách mắng nàng.”. Phượng Thiên Tuyết một bộ thành kính, khiến Hiên Viên Nguyệt Triệt thật muốn điên lên.

Nha đầu kia ác độc phúc hắc như thế, nhưng mà mặt ngoài thoạt nhìn thật đúng là đang xin tha cho Phượng Hiểu Vũ, khiến hắn không thể không phục!

Người chung quanh nghe xong, lập tức nở nụ cười.

Phượng Hiểu Vũ tràn ngập lửa giận, nhưng đối phương lại là Vương tử, căn bản không thể so đo với hắn, đành phải hung hăng trừng mắt liếc Phượng Thiên Tuyết, quay đầu liền chuồn mất.

Một bên, Bát công chúa mặt âm trầm, chua ngoa mà kêu lên, “Hoàng huynh ngươi lại đi ra dọa người à…, lỡ phát bệnh thì phải làm sao…”.

Hiên Viên Nguyệt Triệt lạnh nhạt nhìn lại, Bát công chúa này thật sự bị Hoàng hậu làm hư, “Hoàng muội ngươi lại phát bệnh rồi sao? Bệnh của bổn vương, đã sớm trị!”.

Mặt của Bát công chúa trướng đến đỏ bừng, chỉ vào Hiên Viên Nguyệt Triệt lắp bắp kêu la: “Ngươi ngươi…”.

“Bát công chúa, mau mau theo nô tỳ đi báo danh!”. Cung nữ kia thấy Bát công chúa đang định gây họa, vội vàng kéo nàng nhanh chóng rời hiện trường.

Khuôn mặt nhỏ nhắn xinh đẹp kia của Bát công chúa bởi vì phẫn nộ mà méo mó, trong hoàng cung, ai cũng đều xem thường Hiên Viên Nguyệt Triệt, cung nữ kia sợ cái gì?

Bát công chúa cực ít xuất cung, vừa ra ngoài sẽ hủy hình tượng như vậy, cung nữ kia phát lạnh trong lòng, trở lại nội cung, chỉ sợ Hoàng hậu nhất định sẽ trách phạt nàng.

“Hay lắm, chó điên đều rời đi, Tuyết Nhi, đến phiên nàng báo danh rồi kìa!”. Hiên Viên Nguyệt Triệt khẽ cười một tiếng, hắn thân thiết với Phượng Thiên Tuyết, khiến Trần Tĩnh Hiên đứng một bên rất không thoải mái.

Nhưng đối phương là Vương tử, hắn cũng không thể biểu hiện ra ngoài.

Hiên Viên Nguyệt Triệt xuất hiện, khiến cho toàn thành náo động.Trước đây hắn chưa bao giờ xuất hiện trong kinh thành, cho nên đám dân chúng chỉ nghe thái giám trong nội cung truyền ra lời đồn hắn là nam tử ốm yếu.

Nhưng mà hôm nay, thấy mặt mũi Hiên Viên Nguyệt Triệt tràn đầy sinh khí, thân hình cao lớn, khí chất tôn quý phi phàm, làm gì giống Vương tử ốm yếu trong lời đồn kia?

“Thiên Tuyết tỷ, ngươi quen Đại vương tử sao?”.

“Không quen!”. Phượng Thiên Tuyết nhìn lướt qua Hiên Viên Nguyệt Triệt, vội vàng nói.

“Sao lại không quen, ngay cả thân thể của bổn vương cũng đã chạm, Tuyết Nhi, nàng thật đúng là thích nói dối!”. Hiên Viên Nguyệt Triệt cảnh cáo liếc qua Trần Tĩnh Hiên, cười nhẹ nói.

Trần Tĩnh Hiên chỉ cảm thấy da đầu run lên, Đại vương tử này… Tại sao lại nói như vậy.

Mọi người kinh ngạc một hồi, Phượng Thiên Tuyết giựt giựt khóe miệng, “Đại vương tử… Thực thích nói giỡn, đi, đến phiên chúng ta báo danh rồi!”.

Phượng Thiên Trạch không hiểu nhìn Hiên Viên Nguyệt Triệt, vì sao hắn cảm thấy Đại vương tử này rất chân thành đối với tỷ tỷ, cũng có cảm giác rất chiếm hữu?

Nhìn nha đầu chạy trốn, Hiên Viên Nguyệt Triệt thản nhiên cong khóe môi lên, Bách Hoa hội — chính là thịnh hội để hắn thổ lộ với nha đầu, hắn sao có thể bỏ qua?

“Lam Thạch, đi ghi danh cho bổn vương!”.

Hiên Viên Nguyệt Triệt cười nói.

Lam Thạch khiếp sợ không thôi, hai mặt nhìn nhau với Mị Thủy, nhưng vẫn không nói gì, trầm mặc đi báo danh.

Dù sao quý tộc hoàng tộc, cũng có thể đi đường tắt.

Người báo danh phần lớn là hạ nhân của các thiên tài, nhìn thấy Phượng Thiên Tuyết tự thân báo danh, nhao nhao lộ vẻ khinh bỉ.

“Kia chính là Phượng Thiên Tuyết? Nghe nói nàng là thiên kim đích nữ đầu tiên dám đấu võ đài với vị hôn phu trên đại lục Thiên Long, chậc chậc, thật là mất mặt!”.

“Đúng nha, chỉ là cấp bốn mà cũng dám báo tên, chủ tử nhà ta chỉ một đầu ngón tay cũng có thể nghiền nát nàng rồi!”.

“Đúng, hóa ra nàng bị thiểu năng, đến tìm cảm giác tồn tại à, cẩn thận đến lúc đó cả mạng cũng mất!”.

Đám thủ hạ của các thiên tài kia nhao nhao nghị luận, tuyệt không cố kỵ Phượng Thiên Tuyết. Dù nàng nghe được thì đã thế nào, trong ngày báo danh Bách Hoa hội, cấm động võ tại quảng trường Thiên Thu.

“Tỷ, những người này nói tỷ như vậy, thực đáng giận!”.

Phượng Thiên Trạch tức giận bất bình kêu lên, Phượng Thiên Tuyết cười nhạt một tiếng, “Thiên Trạch, phải gắng giữ bình tĩnh, coi như chúng ta lợi hại hơn chủ tử của bọn hắn, nhưng cũng đừng quá lộ liễu, cũng không cần phách lối như vậy!”.

Làm Thế Nào Để Chó Ngưng Sủa? ” Hàn Quốc Kia Rồi

Đối với những người nuôi chó tại Hàn Quốc, đặc biệt là với những ai sống trong các căn hộ chung cư, việc chó sủa thường xuyên, liên tục sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn và làm phiền mọi người xung quanh. Vậy, làm thế nào để chó ngưng sủa?

Hiểu bản chất vấn đề để có thể làm chó ngưng sủa

Đầu tiên là một lưu ý triết học: Trong khi phương pháp của chúng tôi không gây đau đớn cho chú chó, nó là một phương pháp gia cố tiêu cực. Một số người nghĩ rằng cách chuẩn xác về tâm lý nhất để huấn luyện một chú chó là chỉ nhờ sự củng cố tích cực.

Nhưng, theo quan điểm của chúng tôi, mỗi người trong chúng ta, con người và con người, trải nghiệm thế giới như một nguyên nhân và hiệu ứng của các phương trình. Khi hành động của chúng ta mang lại một hệ quả đáng mong muốn, chúng ta lặp lại những hành động đó. Khi nó mang lại một điều tiêu cực, chúng ta dừng hành động lại. Đây là một cuộc sống liên tục, mà tất cả các sinh vật phải học cách áp dụng. Vì vậy, dựa trên triết lý của nguyên nhân và hiệu quả, tôi thấy vấn đề làm chó ngưng sủa một quan điểm dựa trên tinh thần khuyến khích.

Câu hỏi đầu tiên cần được đặt ra là: Tại sao chú chó của bạn lại sủa khi ở một mình? Câu trả lời đơn giản: Để gọi, để thu hút sự chú ý; làm cho người chủ nhận ra một sự thật rằng bé ấy đang cô đơn, và ảnh hưởng đến bất cứ ai sẽ nghe bé ấy đến và giải tỏa bé ấy khỏi ý tưởng không mong muốn của việc ở một mình. Bản năng tự nhiên của một chú chó cho rằng dùng tiếng sủa cuối cùng sẽ mang lại giải pháp hoàn hảo. Vì những con chó có nhận thức khác nhau về thời gian so với con người, nó có thể tiếp tục sủa lên tới 8 giờ đồng hồ, thậm chí kể cả khi bạn đã ra ngoài. Và cuối cùng bạn đã đến, nó sẽ thấy nó như thế này: “Việc sủa của mình hữu ích đấy chứ. Nếu mình sủa đủ lâu, con người sẽ đến!”

Các bước làm chó ngưng sủa

Chuẩn bị những điều sau: một chiếc ghế, một cuốn sách, một khoảng thời gian 3 giờ, những món ăn cho chó ngon, và một chai nước.

Để con chó vào phòng một mình.

Đứng ngay ngoài cửa. Nó có thể là một phòng ngủ trong ngôi nhà bạn, nó có thể là cửa trước.

Khoảnh khắc bạn nghe thấy tiếng sủa nhỏ nhất, hãy mở cửa nhanh chóng, hét lên “KHÔNG!” một cách quyết liệt.

Ngay lập tức đóng cửa lại, ở ngoài trời. Đừng tương tác bằng bất kỳ cách nào khác ngoài từ “KHÔNG!”.

Chờ đến tiếng sủa tiếp theo. Quay lại bước 4.

Nếu 5 phút trôi qua mà chó ngưng sủa, mở nhẹ nhàng, khen ngợi chú chó vì chó ngưng sủa, chơi một chút… thì quay lại bước 2.

Một khi con chó đã giữ yên tĩnh, bắt đầu ca ngợi ở những khoảng thời gian bất ngờ: 2 phút, 10 phút, 30 phút, …. Đây là lý do vì sao cần dùng đến ghế và sách. Bạn sẽ phải ở ngoài đó một thời gian dài trong khi huấn luyện để chó ngưng sủa.

CÁC BƯỚC BONUS: Trong trường hợp bạn đơn giản không thể đạt được mục đích 5 phút sau 20 phút, hãy đồng hành cùng từ “KHÔNG!” với một bình xịt nước.

Bây giờ bạn có thể thấy nó hoạt động như thế nào. Bạn nghiêm khắc dạy bảo rằng: con chó sủa sẽ mang lại hậu quả không mong muốn. Bạn cũng dạy chú chó rằng bạn luôn ở ngoài cửa, và không bao giờ bỏ rơi bé ấy. Bé ấy cũng biết rằng đó là ước muốn của bạn khi ở trong phòng, và không sủa nưa.

Đừng bao giờ trao đi tình yêu hoặc tình cảm sau một tiếng sủa và câu nói “KHÔNG!”. Điều này chỉ củng cố rằng nếu chúng chịu đựng những gì chúng bị trừng phạt để sủa, sẽ có tình yêu sau đó, và tất cả đều mất đi. Việc huấn luyện chó ngưng sủa của bạn sẽ trở nên vô ích.

Hãy nhớ, cảm thấy có lỗi với người bạn nhỏ bé vì bạn hét vào mặt của chú chó không là gì so với cảm giác cảm thấy tiếc nuối cho anh chàng nhỏ bé vì bạn phải trả em ấy lại nơi trú ẩn do những lời phàn nàn đến từ hàng xóm khi bạn sở hữu chó tại Hàn Quốc.

Chó Con Hay Sủa Vào Ban Đêm Phải Xử Lý Như Thế Nào?

Ngày đầu tiên khi bạn mang một chú chó con về một gia đình mới cùng đồng nghĩa em ấy phải xa rời ổ của nó, nơi có ba, mẹ, anh, chị, em của nó.

Và bạn biết đấy, như một đứa bé, nó cảm thấy không an toàn và muốn được che chở. Kêu la sẽ đến như một lẽ tự nhiên. Đây là cách cún con thể hiện rằng nó đang cảm thấy nguy hiểm và cần được bảo vệ.

2. Tại sao vẫn kêu liên tục dù đã có ổ ?

Bạn tự hỏi là bạn đã cho cún con một cái chuồng hay thậm chí là một chiếc giường thú cưng vô cùng êm ái rồi, vậy tại sao nó vẫn cảm thấy không an toàn?

Bạn sẽ thấy rất bình thường khi đặt một đứa trẻ vào trong cũi để giữ an toàn cho bé, tuy nhiên điều này lại không hoàn toàn đúng với cún con. Nó sẽ cảm thấy cô lập và hoảng sợ, vì vậy sẽ càng kêu la lớn hơn để gây sự chú ý.

Điều này có thể giải thích một cách đơn giản là khi bạn mang chú cún con ra khỏi ổ của nó là nó sẽ la lên. Có thể lúc bạn mới mang đi thì nó không biết, nhưng khi dần nhận ra bản thân đã “lạc trôi” rồi thì nó sẽ la lên như một cách để tìm sự giúp đỡ của bố, mẹ, anh, chị, em.

Và nếu không tìm được bất kì sự phản hồi nào nó sẽ chủ động kêu la nhiều hơn để những con lớn nhận thức được sự “mất tích” của nó.

3. Tại sao chó con lại kêu la nhiều hơn vào ban đêm?

Trong tự nhiên việc kêu la hoặc hú đôi khi có thể giúp cún con thoát khỏi những tình huống nguy hiểm. Tuy nhiên ở nhà bạn thì điều đó lại có thể gây khó chịu cho bạn và những người xung quanh. Nhưng bạn cũng nên thông cảm cho cún con vì thật ra nó cũng chỉ muốn được cảm thấy an toàn.

Vào ban đêm, mọi việc sẽ trở nên tệ hơn khi bạn tắt đèn. Cún con của bạn sẽ cảm thấy bị bỏ rơi khi xung quanh nó là những đồ vật hoặc những nguy hiểm tiềm ẩn trong bóng tối có thể làm hại nó bất cứ lúc nào.

Vì vậy việc hú và la hét của cún con đơn thuần chỉ là cách để nó tìm kiếm sự giúp đỡ, sự che chở. Hiểu được điều này có nghĩa là bạn đã đi được một nửa chặng đường trong việc giúp cún con của bạn không còn kêu la nữa.

4. Cách để cún con không kêu la vào ban đêm

Để cún con ngủ với bạn

Đây là một trong những cách thiết thực nhất, nhanh và cũng có hiệu quả khá cao. Nhưng không phải là ngủ cùng bạn luôn, mà chỉ là ngủ trong 3-4 đêm đầu thôi. Việc này giúp cún con có cơ hội thích nghi dần dần.

Ngủ cùng bạn sẽ giúp cún con cảm thấy ấm áp và thoải mái hơn. Cơ bản là bạn không cần bật đèn để cún con thấy được bạn, mà chỉ cần nó cảm nhận được sự hiện diện của bạn như mùi cơ thể, giọng nói, thậm chí là nhịp thở của bạn… Vậy là đủ giúp bé yên lòng và đỡ nhớ nhà hơn rồi.

Dùng một đồ dùng cá nhân của bạn cho cún con

Tuy nhiên nếu bạn nào không được phép để chó con ngủ chung với bạn hoặc có vấn đề nào đó mà không thể để nó ngủ chung với bạn.

Cách tiếp theo là dùng một món đồ cá nhân của bạn như quần áo, khăn lau, nón… nói chung là bất cứ món đồ nào có vương lại mùi của bạn trên đó và đặt nó cạnh chú cún của bạn.

Cách này sẽ phần nào làm dịu sự lo lắng của cún con hơn. Cũng khá hiệu quả đấy.

Đùa giỡn cũng là một cách

Trò này khá dễ, bạn hãy cứ giỡn với bé cho đến khi bé mệt lừ rồi sau đó đem bé vào chỗ ngủ. Nếu có đồ chơi cho chó bạn hãy để vào trong đó cho em nó chơi.

Việc này giúp chú chó của bạn luôn cảm thấy vui vẻ, át bớt đi nỗi sợ. Hãy khiến cho chú chó của bạn biết rằng việc chơi một mình cũng không tệ. Thêm cả việc chơi đùa mệt mỏi sẽ dễ khiến cún con đi vào giấc ngủ luôn, và bạn có thể yên tâm đi ngủ.

Luôn nhớ: không động lòng

Việc phải nghe cún cưng của bạn rầu rĩ và la hét có thể sẽ khiến bạn cảm thấy khó khăn như thể nó đang rất đau đớn và khổ tâm. Nhưng bạn yên tâm! không có gì phải lo lắng cả, cún chỉ đang làm nũng thôi!

Bạn cần phải kiên quyết, khi nghe cún con của bạn la hét bạn tuyệt đối đừng chạy ra và ôm ấp, vuốt ve em ấy. Vì nếu bạn làm như vậy sẽ vô tình hình thành một thói quen ở cún. Chúng sẽ gây sự chú ý, quan tâm của bạn bằng cách kêu la, và tôi không nghĩ đó mục đích ban đầu của bạn khi đọc bài viết này.

Nghe nhạc hoặc chương trình TV

Cách này đôi khi mình thấy cũng có tác dụng, nó khiến cho chú chó của bạn dễ buồn ngủ. Đây là một cách phụ thôi, nhưng bạn cũng nên thử qua, có khi lại có tác dụng đấy!

Tập cho cún thói quen không “mè nheo”

Như mình đã nói ở trên, là nếu như mỗi khi bạn nghe tiếng kêu la của cún con là bạn chạy lại dỗ dành thì sẽ vô tình khiến chúng nghĩ rằng việc kêu la sẽ gây được sự chú ý của bạn. Việc này không tốt chút nào, vì vậy bạn cần tập cho chó con thói quen “độc lập”.

Ví dụ, khi bạn biết cún con của bạn đang mắc và muốn đi vệ sinh, thế là em ấy sẽ la lên. Bạn khoan hãy tiếp cận hoặc mở cửa chuồng ra – nếu bạn đang nhốt em ấy trong đó – mà hãy đứng nhìn nó một lát. Nó sẽ biết bạn đang nhìn nhưng không vì tiếng kêu của nó mà bạn sẽ để cún đạt được mục đích. Đợi đến khi cún con yên lặng khoảng 1 phút, lúc đấy bạn hãy dẫn em ấy đi vệ sinh.

Bạn hãy lặp đi lặp lại hành động này cho đến khi cún hình thành thói quen ấy. Đây cũng là một trong những bài huấn luyện cơ bản đầu tiên bạn cần dạy cho chú chó của bạn.

Khi cần chăm sóc thú cưng của bạn đừng quên tới Bệnh Viện Thú Y Thi Thi.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Cơ sở 1: Số 62B, Đường Hòa Bình, P.5, Q.11, TP.HCM.

Cơ sở 2: 651 Lạc Long Quân, P.10, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Cơ Sở 3: 96 Bạch Đằng , P.24 , Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Trúc Mơ

Chó Và Mèo Nhìn Thấy Thế Giới Như Thế Nào?

Những giác quan khác của chúng đã giúp bù đắp cho một sự thật là chúng không thể thấy được một số màu sắc nhất định.

Khi chụp ảnh chú chó hay chú mèo nhà bạn với đèn flash, bạn sẽ thấy mắt chúng loé sáng trông thật đáng sợ. Ánh sáng lập loè này xuất phát từ một lớp trong mắt chúng, gọi là lớp phản quang (tapetum), và nó phản xạ lại ánh sáng để giúp những người bạn bốn chân thấy được trong môi trường ánh sáng yếu hiệu quả hơn nhiều so với mắt người. Trên thực tế, chó và mèo cảm nhận thế giới chúng ta đang sống theo cách rất khác biệt so với loài người.

Khi còn nhỏ, chúng ta thường được dạy rằng chó và mèo bị ” mù màu“, hoặc chỉ thấy hai màu ” trắng và đen” – nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. ” Chúng chỉ không thể thấy mọi màu sắc khác biệt mà chúng ta có thể thấy” – Giáo sư Katherine Houpt tại Đại học Dược Thú y Cornell cho biết. ” Chúng thấy thế giới với hai sắc thái màu là xanh dương và vàng“.

Từ góc nhìn sinh lý học, sự khác biệt trong cách nhìn nhận thế giới phụ thuộc vào những loại tế bào cảm nhận ánh sáng trong mắt. ” Bởi chó và mèo là loài săn mồi, chúng không nhất thiết phải biết được sự khác biệt giữa một số sắc thái màu tương tự nhau” – Houpt nói. ” Là loài linh trưởng, chúng ta phải biết liệu quả cây này đã chín hay chưa. Chúng ta phân biệt màu sắc tốt hơn nhằm tìm ra được đúng loại thức ăn“. Nói cách khác, một con thỏ xám cũng ngon lành như một con thỏ nâu thôi!

Khi xét về độ rõ ràng, loài người cũng có ưu thế hơn so với những người bạn lông lá. Nếu một con chó có thể thấy rõ một vật thể từ cách đó hơn 6 mét, một con người có thể thấy rõ nó từ 18 mét. Sự khác biệt càng lớn hơn khi so với loài mèo: thứ mà mèo thấy rõ từ 6 mét, thì con người có thể thấy rõ từ 30 mét hoặc thậm chí là 60 mét. Những chú thú cưng đơn giản là không tiến hoá để nhìn nhận thế giới quanh chúng một cách rõ ràng.

Tuy nhiên, động vật vẫn có một lợi thế khi cảm nhận chuyển động – một kỹ năng được mài dũa nhằm giúp chúng bắt được những miếng mồi ngon đang di chuyển nhanh. Dù hầu hết chó và mèo gặp khó khăn trong việc phát hiện những đối tượng tĩnh ở rất gần chúng, chúng có thể phát hiện chuyển động từ tối đa 800m – kể cả khi chuyển động đó diễn ra một cách tương đối nhẹ nhàng.

Chúng cũng có thể thấy nhiều thứ một lúc. Trong khi trường nhìn của chúng ta chỉ xấp xỉ 180 độ, mắt chó và mèo lồi ra một chút để giúp mở rộng trường nhìn của chúng vượt mức 200 độ. Khả năng phát hiện chuyển động vẫn hiệu quả dù ở phần rìa của trường nhìn, do đó kể cả khi chúng không thể biết thứ gì đang di chuyển, chúng vẫn biết được có gì đó sắp lại gần.

Hình ảnh này chỉ mang tính so sánh về màu sắc: mắt chó và mèo chỉ cho ánh sáng vàng và xanh dương đi qua, còn ánh sáng đỏ thì không, nên sẽ trông thấy màu sắc cảnh vật như hình bên phải. Trên thực tế, chúng sẽ thấy mọi thứ mờ ảo hơn nhiều.

Trường nhìn có thể khác biệt tuỳ thuộc giống chó. Một con bulldog không có chiếc mõm lớn như một số giống khác, nên nó có thể quan sát tốt hơn các vật thể ở gần và có trường nhìn rộng hơn, không bị che chắn.

Có một quan niệm khá phổ biến, và cũng chính xác: khi nhìn trong bóng tối, mắt chó và mèo hoàn toàn vượt trội, một phần bởi lớp phản quang trong mắt phản chiếu ánh sáng đến các tế bào cảm nhận ánh sáng. ” Chúng không thể thấy trong bóng đêm tối mịt tốt hơn là bao so với chúng ta” – Houpt nói. ” Nhưng trong ánh sáng mờ ảo, chúng có thể thấy tốt hơn“. Đó là bởi mắt chúng có nhiều tế bào hình que hơn chúng ta – đối với mèo là gấp từ 6 – 8 lần – có nghĩa là chúng cần ít ánh sáng hơn để thu được một bức tranh hoàn chỉnh cho bộ não.

Nhưng khả năng cảm nhận “thần sầu” của chúng chưa dừng ở đó. Một khi đã xem xét mọi yếu tố vượt trội và những yếu điểm của thị giác chó và mèo, bạn vẫn phải cân nhắc mối quan hệ tương hỗ giữa thị giác với các giác quan khác của chúng.

Mèo có thể nghe những âm thanh siêu âm phát ra bởi con mồi của chúng, cho phép chúng tiếp tục truy đuổi kể cả khi con mồi lọt khỏi tầm mắt. Chúng còn sử dụng mùi làm phương thức chính để xác định con người. ” Khi bạn mang một con mèo đến bác sỹ thú y, con mèo thứ hai của bạn có thể không nhận ra nó bởi nó có mùi như những người khác. Và nếu bạn đi ra ngoài khá lâu mới quay về, chú mèo cưng có thể không nhận ra bạn cho đến khi nó ngửi thật kỹ” – Houpt nói. ” Nếu bạn thay đổi loại dầu gội trong khi ra ngoài, bạn có thể gặp rắc rối khi về nhà“.

Loài chó hiển nhiên có khứu giác tốt. Giống như mèo và các động vật khác, chó có một cơ quan gọi là “vomeronasal”, vốn là một phần trong hệ thống khứu giác được dành riêng cho những nhu cầu khứu giác của chúng. Cơ quan này cho phép loài động vật giao tiếp thông qua mùi hương và cải thiện tổng thể chức năng khứu giác. Tuỳ thuộc vào giống cho, khứu giác của một chú chó có thể hiệu quả hơn từ 1000 – 10000 lần con người.

Với những “công cụ” đặc biệt đó, chó và mèo không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào mắt mới cảm nhận được thế giới. Tuy nhiên, những hạn chế về thị giác của chúng có thể gây ra một vài vấn đề thú vị đối với những người đang tìm cách dạy chú thú cưng của mình vài trò mới. ” Bởi cách chúng thấy màu sắc, chó không phân biệt tốt đèn giao thông” – Houpt nói. ” Điều đó là một vấn đề khi bạn muốn dạy một chú chó dẫn đường rằng đèn màu vàng tối hơn là khi chúng phải dừng lại”. Trong một thế giới lý tưởng, có lẽ đèn giao thông nên được trang bị bộ phận phát mùi để loài chú ngửi được khi nào đến lúc được qua đường!