Chó Rottweiler Bảo Vệ Chủ / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Cách Huấn Luyện Chó Bảo Vệ Chủ

Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ là phương pháp được nhiều người quan tâm hiện nay, bởi việc nuôi chó khi chỉ đơn thuần là giữ nhà, mà chúng còn có thể bảo vệ chủ cũng như các tài sản khác

Phương pháp huấn luyện chó bảo vệ chủ

Mọi giống chó đều có thể huấn luyện thành chó bảo vệ, tuy nhiên một số giống chó đặc biệt có khả năng giữ nhà và khả năng bảo vệ tốt. Do đó tùy vào từng đặc tính của các loại gió mà bạn có phương pháp huấn luyện khác nhau:

Các giống chó có khả năng bảo vệ chủ tốt

Các giống chó có khả năng bảo vệ tốt được ưa chuộng hiện nay như Chow Chow, pug (chó mặt xệ), Sa Bì….Ngoài ra, các giống chó to hơn như Doberman Pinscher, chó béc-giê Đức và Akita cũng có thể là những chú chó có khả năng bảo vệ chủ xuất sắc

Đặc tính của loài chó bảo vệ chủ

Chó bảo vệ thường không được huấn luyện để tấn công chỉ huy hoặc hành động quá hung hăng đối với một người lạ.

Một chú chó có khả năng bảo vệ tốt sẽ có tính quyết đoán, t ự tin trước môi trường mới hoặc người lạ thay vì lảng ra xa. Đặc biệt, chó bảo vệ tốt phải tin vào bản thân và hoàn cảnh xung quanh.

Các cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Trước khi thực hiện huấn luyện chó bảo vệ chủ, bạn cần nên xác định giống chó của bạn thuộc giống chó bảo vệ điển hình hay vừa bảo vệ vừa có thể tấn công?

Tiếp đến thử nghiệm tính cách của chó để hiểu rõ khả năng và lựa chọn phương pháp phù hợp bằng cách bạn dùng đồ chơi hay bất cứ cái gì con chó thích hoặc hứng thú. Đưa vào miệng nó, giả vờ giật lại, nếu chó của bạn nỗ lực lấy lại đồ vật đó bằng cách dùng miệng cắn và kéo lại. Nếu chó có những hành động trên thì khả năng bảo vệ chủ của chúng rất cao

Các bài tập huấn luyện chó bảo vệ chủ

Huấn luyện chó sủa

Dùng những thứ mà bình thường chó của bạn thấy là sủa, sau đó đưa khẩu lệnh “sủa”. Hay bạn tìm một người lạ nào đó mà con chó không biết cố tỏ ra hành động thách thức con chó

Khi bạn đưa ra mệnh lệnh và con chó của bạn sủa vào người lạ, người đó cần hành động sợ hãi và chạy đi. Con chó của bạn sẽ trở nên tự tin hơn.

Huấn luyện chó tấn công người lạ

Một người lạ mặt khác tiếp cận con chó của bạn và tạo ra những cử chỉ đe dọa, chó sẽ bắt đầu sủa ngay cả trước khi bạn đưa ra lệnh sủa

Hướng dẫn nghe có vẻ dễ, nhưng thực hành thật sự lại rất khó. Bạn biết đó, bạn không thể kiểm soát toàn bộ hành động của một con chó nếu bạn không phải là huấn luyện viên. Do đó ban đầu bạn nên thực hiện các động tác đơn giản và để đạt được hiệu quả bạn nên đưa chó đến các trung tâm huấn luyện chó uy tín để được hỗ trợ

Huấn Luyện Chó Bảo Vệ Chủ Khi Gặp Nguy Hiểm Gần Bên

Huấn luyện chó bảo vệ chủ là cần thiết nên làm vì sao?

1. Bạn mong muốn cún yêu của mình như thế nào

Được huấn luyện chó bảo vệ chủ theo phương pháp nghiệp vụ, không dùng đòn roi để dạy chó– Có thể dạy những giống chó lì, hư, khó bảo, ương bướng nhất– Biết đi vệ sinh đúng chỗ, đúng giờ (nhất là ở trong chung cư)– Tuyệt đối không cắn phá giày dép, đồ đạc, ….– Gọi một câu là đi tới, không phải gào mồm lên gọi nó nữa– Biết lệnh ngồi, nằm,… mà không cần phải dụ đồ ăn nhiều lần– Chỉ đâu là biết nằm ở đấy, học cách nhặt đồ– Tuyệt đối không sủa càn, sủa người lạ, sủa chó khác– Khi dắt sẽ ngoan và đi cạnh thay vì giật dây, lao như điên– Luôn thơm tho với bộ lông mượt mà, không rối không xơ xác cùng bộ móng sạch sẽ gọn gàng

– Bảo vệ chủ

– Con chó của bạn có thể cắn ai đó vừa đến để nói chuyện với bạn: Nếu bạn không có toàn quyền kiểm soát con chó của bạn. Bạn không phải là chủ thực sự của con chó cũng không phải là huấn luyện viên chó. Hoặc nếu bạn là chủ nhưng con chó không phục tùng bạn, không nghe lời bạn không thể kiểm soát hành vi của nó thì bạn hoàn toàn không thể huấn luyện chó bảo vệ chủ được. Chúng sẽ không bao giờ nghe lệnh bạn, nhất là lúc chúng bị đe dọa.

– Bạn nên biết rằng, lệnh cắn dễ thực hiện hơn lệnh nhả. Một số chú chó sẽ không bao giờ nhả ra nếu nó đã ngoạm được kẻ thù. Vì thế, bài học nhả được xếp vào hàng cực kỳ quan trọng. Nếu bạn không dạy được chó nhả ra thì tốt nhất hãy đừng để nó tấn công.

– Không phải con chó nào cũng có đủ thông minh để phân biệt đâu là nguy hiểm. Vì thế cho dù chó của bạn thuộc giống chó có thể huấn luyện bảo vệ chủ cũng chưa chắc nó có thể học tốt bài học này. Khi nó không học tốt đừng thất vọng và bỏ rơi nó, hãy dùng cách yêu thương để giúp nó. Nhiều chú chó cho dù không thể tấn công giỏi nhưng lại sẵn sàng bảo vệ chủ kể cả phải hy sinh chính mình.

– Độ tuổi học bảo vệ chủ tốt nhất là lúc nó đủ 12 tháng. Vì không phải con chó nào cũng có thể luôn ở trong tình trạng nghi ngờ, hay sẵn sàng tấn công. Chỉ khi đủ tuổi, thần kinh đủ vững một chú chó mới có đủ tự tin để sẵn sàng vượt qua nỗi sợ hãi để tấn công. Nếu bạn dạy chó tấn công quá sớm, chúng có thể sợ hãi và mất đi bản chất vốn có của mình.

Chính vì vậy bạn nên gửi cún cưng đến trung tâm huấn luyện chó để được huấn luyện tốt nhất

– Trung tâm huấn luyện chó nghiệp vụ 105 thành lập năm 2008 ở xã phước hiệp, Củ Chi, tp hcm. Nay được chuyển đến Bình Chánh Tp hcm để phục vụ nhu cầu huấn luyện, chăm sóc dành cho bộ đội, công an, công ty, nhà máy cũng như đáp ứng nhu cầu của hộ gia đình.– Trung tâm chúng tôi luôn tự hào về kinh nghiệm và đội ngũ HLV chuyên nghiệp

– Đến với trung tâm huấn luyện chó 105 để được mức giá học phí phù hợp, an toàn, chất lượng uy tín nhất tp hcm

Hãy gọi cho chúng tôi theo sdt: 0974708845 huấn luyện viên trưởng NGUYỄN HỒ THẾ sẽ tư vấn rõ hơn cho các bạn.

Một Số Thông Tin Cần Biết Về Huấn Luyện Chó Bảo Vệ Chủ

Hiện nay có rất nhiều giống chó khác nhau, có giống chó thì dùng để làm cảnh, còn có những giống chó được sử dụng vào mục đích giữ nhà, bắt giữ trộm cắp, bảo vệ chủ nhà… Đối với các giống chó dùng để bảo vệ chủ không chỉ có học các bài tập cơ bản mà còn phải huấn luyện nghiệp vụ đòi hỏi những kỹ năng cao cấp hơn.

Thường các giống chó có khẳ năng bảo vệ chủ tốt trước tiên phải có sức khỏe tốt, to lớn và thiện chiến, có thể đối đầu đối phương ở mọi trường hợp. Các giống chó được lựa chọn hiện nay như Chow Chow, pug (chó mặt xệ), Sa Bì….Ngoài ra, các giống chó to hơn như Doberman Pinscher, chó béc-giê Đức và Akita.

Ngoài ra giống chó như chó béc giê Đức và Doberman Pinscher có thể được huấn luyện để trở thành chó bảo vệ cũng như tấn công đối phương.

Đặc tính để lựa chọn ra chó bảo vệ

Một chú chó có khả năng bảo vệ tốt sẽ có khả năng xác định tốt, kiên định, đối diện trước mặt đối phương mà không tỏ ra sự nao núng hay lảng đi chỗ khác. Để trở thành chó bảo vệ thì chúng phải tự tin về bản thân cũng như có thể bảo vệ chủ ở tất cả mọi môi trường hoàn cảnh.

Những chú chó trung thành có thể trở thành chó bảo vệ rất tốt và dễ dàng huấn luyện. Thường chó bảo vệ sẽ luôn ở bên cạnh chủ, không đi cắn người bừa bãi cho đến khi được ra hiệu lệnh.

Để có thể huấn luyện chó bảo vệ chủ tốt cần

– Tìm hiểu thử giống chó nhà mình là giống chó nào, khả năng của chúng như thế nào?

– Tìm hiểu tính cách của chó để lựa chọn phương pháp huấn luyện sao cho phù hợp. Bạn có thể thử bằng cách đưa vào miệng nó đồ vật mà chúng yêu thích, sau đó giả vờ giật lại. Nếu chó của bạn có nỗ lực cắn xé giật lại cho thấy khả năng bảo vệ chủ của chúng rất cao.

– Để có thể huấn luyện chó bảo vệ chủ thì trước hết chúng cần phải được học qua các động tác cơ bản như ngồi, nằm, bò, đứng yên, sủa…… Đây là những động tác mà chó cần phải được học qua thì sau này mới dễ dàng huấn luyện chó bảo vệ

Đến với trường huấn luyện chó, chó của bạn sẽ học qua các bài tập

– Huấn luyện chó bảo vệ chủ và tài sản– Huấn luyện chó để phân biệt và tấn công kẻ lạ mặt– Huan luyen cho phân biệt thức ăn bình thường và thức ăn chứa thuốc– Huấn luyện chó đánh hơi tìm vật– Huấn luyện chó đi vệ sinh đúng nơi, đúng giờ.– Huan luyen cho biết đi cạnh chủ khi đi dã ngoại.– Huấn luyện các động tác như: bắt tay, chào, ngồi bệt, xoay tròn, làm trò,…

Với mỗi nội dung bài tập chúng tôi đều có những giáo trình dạy chuẩn, giúp chó từ từ có thể tập được những thói quen mà không thúc ép.

Tham khảo bảng giá huấn luyện chó tại trường huấn luyện chó Trung Đức:

Liên hệ thông tin trực tiếp tại Hotline: 0965 898 285 – 0981 040 607 để được tư vấn trực tiếp và biết thêm về các khóa học mới nhất.

Giống Chó Bảo Vệ Hàng Đầu

Great Dane

Tính cách rất thông minh, trung thành và năng động, giống chó Great Dane này có chiều cao rất cao và chạy nhanh. Nó là một chiến binh cừ khôi, nhanh nhẹn và tuân theo lệnh của người huấn luyện. Đó là một con chó bảo vệ ngoan ngoãn, có thể huấn luyện dễ dàng và có thể trở thành người bạn đồng hành tốt của chủ nhân. Giống chó này có kích thước cần thiết để hạn chế người lạ và những con chó khác. Chúng là những con chó cao nhất trên thế giới có thể giơ chân cao khi chạy.

Great Dane là một giống chó vô cùng thân thiện và dễ mến, chúng có thể chơi đùa với trẻ em một cách vui vẻ khi bố mẹ không có nhà. Chúng không sủa hoặc hành động hung hăng đối với bất kỳ con người hoặc răng nanh nào trừ khi chúng được huấn luyện để làm như vậy. Tuy nhiên, nếu chúng được hòa nhập với xã hội, chúng có thể tỏ ra hung dữ với những con chó khác. Vì vậy, chúng luôn được biết đến là giống chó lớn nhất thế giới nhưng với khả năng tập trung và xã hội hóa tốt, chúng có thể dũng cảm và bảo vệ như những con chó khác.

German Shepherd

Được đánh giá cao và được công nhận là chó quân sự hoặc cảnh sát, German Shepherd là một lực lượng lông vũ, ban đầu được sinh ra để chăn cừu. Đó là một giống chó thông minh, cực kỳ bảo vệ và trung thành với chủ sở hữu nó. Đây là một trong những giống chó nổi tiếng của Mỹ, được biết đến với những phẩm chất linh hoạt và thông minh. Đây là loài chó có khả năng làm việc cực kỳ trung thành và bảo vệ chủ nhân. Cấu trúc cơ thể của Alsatian làm nổi bật khái niệm về sự rắn chắc và chiều sâu mà không có khối lượng.

Boxer

Boxer là giống chó cỡ trung bình, có mõm vuông, hàm khỏe và cắn để bám vào con mồi lớn. Đó là một thành viên của nhóm làm việc được sinh ra từ giống chó bulldog Anh cũ và Bullenbeisser hiện đã tuyệt chủng. Đây là một trong những giống chó bảo vệ tốt nhất có thân hình và đầu to. Ngay cả vị trí mọc tai của nó cũng cao hơn so với những người khác. Họ cần được huấn luyện dễ dàng và rất tử tế với trẻ em. Chúng được dùng làm chó dẫn đường cho người mù.

Giống chó này là một con chó bảo vệ rất lãnh thổ và năng khiếu vốn có để bảo vệ gia đình và nhà của nó. Nó có xu hướng xa cách với những người không quen biết hoặc người lạ nhưng lại thiếu thốn tình cảm và tình cảm từ gia đình. Trước đây, nó được sử dụng như một con chó bảo vệ hoặc để bảo vệ gia súc nhưng bây giờ nó đã thường được tìm thấy trong nhà như một con chó cưng. Nó là giống chó lớn với bộ lông kép dày đặc và không có mùi, thường có màu trắng. Tuy nhiên, bộ lông của nó có màu trắng hoàn toàn.

Nói về đặc điểm cơ thể của nó, chúng khá mạnh mẽ và cơ bắp với tốc độ uyển chuyển. Những con chó này rất thông minh, duyên dáng và được nuôi dạy tốt. Họ thích chơi với trẻ em và ca trở thành một người bạn đồng hành tốt. Mọi người nghĩ rằng nó di chuyển như một con sói, với sải chân thanh lịch và mạnh mẽ. Bộ lông màu trắng của nó chỉ đẹp để nhìn vào và đôi khi truyền cho sự nổi tiếng của giống chó này như một con chó thời trang. Họ rất lịch sự với khách nhưng không với người lạ. Bản chất trung thành và bảo vệ của nó làm cho nó trở thành một giống chó canh gác phổ biến cho các gia đình.

Dogo Argentina

Mạnh mẽ, nhưng bị ám ảnh bởi trang sức gần như mèo, Dogo Argentino khá táo bạo nhưng nhạy cảm; ngoài trời sôi động nhưng trong nhà yên tĩnh. Đó là một giống chó lớn với cơ thể vạm vỡ và mịn màng phản ánh sức mạnh và sự kiên cường. Đó là một con chó săn theo bầy nói chung được nuôi để quan tâm đến các trò chơi lớn như puma và lợn rừng. Nó có sức mạnh khổng lồ, sức mạnh và khả năng phản ứng nhanh của một vận động viên nghiêm túc. Bộ lông màu trắng của nó khá ngắn, đơn giản và mịn. Đây là loại chó khiêm tốn, vui vẻ và trung thành với chủ nhân của chúng. Họ cần tập thể dục thường xuyên để duy trì tình trạng thể thao và tính khí dễ chịu.