Chớ Quấy Rầy Phi Thăng

05.07.2023, 14:54

Đã sửa bởi

[Cổ đại – Huyền huyễn] Chớ quấy rầy phi thăng – Nguyệt Hạ Điệp Ảnh – Điểm: 54

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

TIEUTUTUANTU0 lúc 10.08.2023, 20:56, lần sửa thứ 15.

21 thành viên đã gởi lời cảm ơn TIEUTUTUANTU0 về bài viết trên: Catstreet21, HNRTV, Hạ Linh Chi, MacSongThien, Mayy3300, Nguyên Lý, Ngọc Ánh_Ins, Ninhngoan04082023, Painkiller, Quạ Trắng, Tearyruby, Thongminh123, chalychanh, hoa bay trong gió, luna.moon, meomeo111, meomeomeomy, mê ngôn tình, qh2qa06, saoxoay, sasa517

08.07.2023, 11:58

Re: [Cổ đại – Huyền huyễn] Chớ quấy rầy phi thăng – Nguyệt Hạ Điệp Ả – Điểm: 42

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

Chương 2: Nói dối

Không Hầu từng lén đọc qua hai thoại bản tu tiên, một quyển viết kiếm khách nào đó vô cùng lương thiện, giúp đỡ người nghèo bảo hộ kẻ yếu, ngày nọ ra cửa giúp được một lão nhân khắp người dơ bẩn đang bị lưu manh khi dễ, không ngờ lão nhân này chính là thần tiên trên trời, vì khen thưởng tấm lòng lương thiện liền đưa cho hắn một viên tiên đan, kiếm khách ăn tiên đan, một bước phi thăng lên trời.

Còn một quyển liền càng thêm ly kỳ, vai chính là một thợ săn, không cẩn thận rơi xuống vách núi, nhặt được một quyển bí tịch công pháp tu luyện, liền bước vào con đường tu tiên, trải qua bao nhiêu khó khăn trắc trở, bị cao nhân từ chối thu làm đệ tử, cuối cùng trở thành người đứng đầu tiên môn chính đạo, trở thành mục tiên phấn đấu của vô số của nam tử, là người tình trong mộng của vô số nữ tử, chỉ tiếc Không Hầu không có xem hết truyện, lại không biết thợ săn sau đó có tu hành đắc đạo, phi thăng thành tiên hay không?

Đối với người không có cơ hội tiếp xúc với nhiều thoại bản dân gian như Không Hầu mà nói, hai cái truyện xưa này vô cùng thần kì. Tuổi nàng còn nhỏ, ngẫu nhiên cũng sẽ ảo tưởng, vào một đêm trăng to gió lớn, sẽ có thần tiên trên tời giáng xuống, nói nàng có thiên phú tu luyện, muốn thu nàng làm đệ tử.

Nàng ôm giấc mộng này đã nhiều năm, trước khi đi ngủ vẫn thường tự nhắc mãi, thần tiên gia gia khi nào sẽ đến đón nàng đi. Hiện tại nàng đã không phải hài tử sáu, bảy tuổi, cho nên đọc xong thoại bản liền kiềm chế chính mình hi vọng, chỉ có dâm ba bửa mới tưởng nhớ một lần.

Cứ như vậy vẫn luôn hi vọng a hi vọng, nhưng mà thần tiên vẫn không có tới.

Ngược lại thoại bản nàng cất giấu bị nữ quan phát hiện, phu tử phạt nàng chép sách một tháng, nói nàng thân là tiền triều công chúa, không nên xem loại thư tịch thấp kém như vậy.

Phu tử nói, si mê thần thoại sẽ khiến con người ta loạn tâm.

Nhưng mà Không Hầu cảm thấy phu tử đang gạt nàng, bởi vì sau khi Cảnh Hồng Đế đăng cơ đến nay, mỗi năm đều sẽ tế thiên, cũng luôn dùng thần tích tới cường điệu hắn được thần tiên coi trọng tới mức nào.

Các đại thần luôn là như thế đôi trá, khẩu thị tâm phi.

Không Hầu đối với loại hành vi này chỉ khịch mũi coi thường, đương nhiên chỉ là âm thầm khinh bỉ.

Thời điểm ngân quang phía trên hoàng cung càng lóa mắt, Không Hầu nắm chặt hai tay, mắt nhìn tia sáng buông xuống không dám chớp, đây là tới đón nàng sao?

Ngân quang quá mức mãnh liệt, đâm vào mắt Không Hầu có chút đau, nàng vội dùng tay xoa mắt trái, mắt phải vẫn gắng sức mở to. Khi mắt trái dễ chịu một chút, nàng vội mở rồi mới dùng tay xoa mắt phải.

Thần tiên nhất định…..có lẽ là có khả năng tới đón nàng đi?

Kỳ cảnh bực này xuất hiện, cả triều đều có chút không kịp phản ứng, Cảnh Hồng Đế thậm chí có chút luống cuống đứng bật lên, có chút si cuồng mà nhìn lên không trung.

Đế vương anh hùng, cầu quyền thế, cầu mĩ nhân, đến khi có được hết thảy liền vọng tưởng trường sinh. Cảnh Hồng Đế là một đế vương như thế, mà khắp thiên hạ này từ cổ tới kim đế vương có dã tâm cùng dục vọng giống hắn cũng không ít.

Ngân quang dần dần hạ xuống, từ bên trong xuất hiện một lão nhân mặc áo bào tro, trên người không đeo kiếm, cũng không mang theo pháp bảo gì khác, nhưng khí chất bất phàm, làm cho tất cả mọi người đều tin rằng, đây chính là tiên nhân.

“Được đón tiên trưởng hạ phàm, đây là vinh hạnh của quý quốc”. Cảnh Hồng Đế nhanh bước tiến lên, mừng như điên, khi cách tiên nhân khoảng năm bước thì dừng lại, hắn là người cực cảnh giác, dù đối phương có là “tiên nhân” thì cũng không ngoại lệ. Hành đại lễ xong, Cảnh Hồng Đế nói: “Mời tiên nhân thượng tọa.”Tiên nhân giơ tay: “Không cần.”

Nghe lời này, mọi người đều kinh sợ, tiên nhân đối với Cảnh Hồng Đế thái độ lạnh nhạt, chẳng lẽ trời xanh xem việc hoàng đế soán ngôi tiền triều có gì bất mãn? Chính là mấy vị hoàng đế tiền triều đều vô năng, làm bá tánh trăm họ lầm than, bọn họ nếu còn không tạo phản thì lấy đâu đường sống?

Tựa hồ đoán được ý tưởng của mọi người, tiên nhân vuốt vuốt râu nói: “Hôm nay ta tới vì muốn báo ân một người.”

Báo ân?

Mọi người nghe xong lời này, trong lòng có chút kích động, chỉ hận đối tượng tiên nhân báo ân không phải là mình, có ai không muốn cùng tiên nhân có chút quan hệ đâu. Cũng may mọi người còn chú ý đến thân phận, nên không có cuồng nhiệt biểu hiện ra ngoài.

Cảnh Hồng Đế tuy có chút thất vọng, nhưng là ít nhất tiên nhân cũng không có ý bất mãn với gian sơn cửa hắn, như vậy hắn cũng an tâm. Quay đầu nhìn triều thần trước mắt, Trương đại nhân nổi danh thiện nhân, Lý đại nhân cũng thường xuyên cứu tế bá tánh, còn có Vương đại nhân từng giúp vạn dân sửa đường xây cầu, cũng không biết là ai có phúc khí như vậy.

“Không biết tiên nhân muốn tìm người nào?”

“Một hài tử.” Tiên nhân cười cao thâm khó đoán, “Ta thiếu nàng một phần nhân quả.”

Hài tử?

Hài tử có thể xuất hiện chỗ này, chỉ có thể là hoàng tử, hoàng tôn. Cảnh Hồng Đế trong lòng xác định: “Không biết hậu nhân nào của trẫm, thế nhưng cùng tiên nhân có duyên phận?”

Không Hầu bị mọi người che khuất ở phía sau, nhón nhón chân, muốn xem dung mạo tiên nhân, lại bị một vị hoàng tôn nữ kéo lại.

Hoàng tôn nữ bất quá bảy, tám tuổi giọng điệu tràn đầy khinh thường nói: “Ngươi chỉ là một cái tiền triều công chúa là cũng mưu toan muốn gặp mặt tiên nhân.” Hoàng gia gia nàng là chân mệnh thiên tử, nếu tìm người có ân với tiên gia thì chỉ có thể là hoàng tôn, hoàng tử các nàng.

Cung nữ bên cạnh thấy vậy liền ấn chặt vai Không Hầu xuống, không cho nàng đứng lên. Tiền triều hoàng đế vô năng vô dụng, nữ nhi của hắn tự nhiên thân mang tội nghiệt, làm sao có thể để tiên trưởng nhìn thấy loại người này.

Không Hầu không cam lòng: “Ta cùng tiên nhân hứa nguyện, bọn họ sẽ đến đón ta.”

Mấy hoàng tử, hoàng tôn gần đó nghe được liền cười nhạo nói: “Tiên trưởng làm sao đến đón dư nghiệt tiền triều, giang sơn các ngươi còn không giữ được, còn vọng tưởng muốn có tiên duyên?”

Không Hầu trợn tròn đôi mắt, há miệng nói: “Các ngươi….”

Cung nữ vội duỗi tay che miệng nàng, khiến nàng không thể mở miệng nói. Hoàng tử, hoàng tôn cười hì hì xem bộ dạng chật vật của nàng. Nghe cung nhân gọi bọn họ ra gặp mặt tiên nhân, liền vội vàng chỉnh sửa quần áo, nho nhã lễ độ đi ra ngoài.

Nhìn bóng dáng bọn họ dần xa, Không Hầu muốn đưa tay bắt lấy góc áo bọn họ, mà bọn họ đi quá nhanh chóng, thực mau liền biến mất trong đám người, có lẽ rất mau tiên nhân liền sẽ nhận một hoàng tử, hoàng tôn nào đó, căn bản không hề biết tới ước nguyện của nàng.

Có cung nhân nhìn thấy bộ dạng của Không Hầu mềm lòng nói: “Điện hạ, người đừng nháo nữa, miễn cho……”

Nếu bệ hạ cùng hoàng hậu biết được chuyện tiền triều công chúa mưu toan tiếp cận tiên trưởng này, chỉ sợ sau khi tiên trưởng rời đi, mệnh của vị công chúa liền không giữ được.

Trong mắt Không Hầu trào ra nước nước mắt, đây là lần đầu tiên nàng khóc kể từ khi được đương triều hoàng đế phong làm Bình Ninh công chúa. Nàng khóc đến vô thanh vô tức (khóc âm thầm lặng lẽ không có âm thanh), nước mắt từng giọt lớn rơi xuống tay cung nữ, xuôi theo tay áo lam chảy vào trong.

Năm đó trước khi tự vẫn, mẫu thân đã nói, muốn nàng tiếp tục sống, vui vẻ mà sống.

Nàng vẫn luôn ngoan ngoãn nghe lời, nhưng mà hôm nay nàng không làm được, nước mắt nó không nghe lời, một chút biện pháp cũng không có, nàng thật sự không cách nào làm nó dừng lại.

Nhìn đám người che trước mặt nàng, Không Hầu không ngừng chớp mắt, muốn làm cho nước mắt nghe lời đừng chảy nữa, muốn tầm mắt được rõ ràng hơn một chút, nhưng mà nước mắt lại không ngừng theo hốc mắt rơi xuống, làm tầm mắt cũng mơ hồ, không thấy được phía trước.

Bỗng nhiên đám người đông đúc chợt tách ra, trước mắt nàng hiện ra một khoảng trống, Không Hầu cực lực mở to mắt, nhìn bóng người màu xanh mơ hồ trước mặt.

Vong Thông cong lưng, ôm Không Hầu từ tay cung nữ, xoay về phía mọi người nói: “Đây chính là ân nhân của ta.”

Cả triều ồ lên, văn võ bá quân thế nào cũng không nghĩ đến, cùng tiên nhân có duyên phận, thế nhưng lại là vị huyết mạch duy nhất của tiền triều còn lưu lại.

“Tiên trưởng….” Cảnh Hồng Đế nhìn búi tóc Không Hầu tán loạn, “Nàng chính là dưỡng nữ của trẫm, Bình Ninh công chúa.”

Vong Thông vỗ nhẹ vai tiểu cô nương đang ngoan ngoãn ghé vào lòng mình, từ Tu Di giới lấy ra một kiện áo choàng khoác lên người nàng, nói với Cảnh hồng Đế: “Nàng quả thật cùng ta có duyên.”

Cảnh Hồng Đế không chút nghĩ ngợi nói: “Khuyển nữ cùng tiên trưởng có duyên, đó là phúc phận của khuyển nữ, không bằng để nàng hầu hạ bên người tiên trưởng, vì tiên trưởng phân ưu.”

Vong Thông làm sao không thấy được vị đế vương nhân gian trước mặt căn bản không quan tâm tới tiểu cô nương này, chỉ là hắn là người tu đạo, không muốn nói nhiều, liền nhàn nhạt gật đầu nói: “Ta xem bệ hạ cùng nàng không có duyên phận phụ tử, việc ta mang nàng đi cũng là thích hợp.”

Cảnh Hồng Đế có đôi chút xấu hổ, hắn đường đường là khai quốc hoàng đế đương triều, thì có thể có huyết mạch cái gì với tiền triều công chúa đây? Bất quá là muốn có vài phần quan hệ với tiên gia, hiện tại bị tiên trưởng không chút lưu tình mà vạch trần, hắn tuy có chút mất mặt, nhưng hắn có thể chiếm thiên hạ này chính là nhờ vào không biết xấu hổ, cho nên liền sửa lời nói: “Tiên trưởng nói phải.”

Bọn hoàng tôn hoàng tử từng khi dễ Không Hầu thấy vậy liền vội vàng nấp sau lưng cung nhân, không dám để tiên nhân nhìn thấy họ, càng không dám để Không Hầu nhìn thấy. “Một khi đã như vậy ta đây liền cáo từ.” Vong Thông nói xong câu đó, liền cưỡi mây mà đi. Cảnh Hồng Đế liền hành đại lễ: “Cung tiễn tiên trưởng.”

Ghé vào trong ngực tiên nhân, Không Hầu trộm quay đầu nhìn lại, vị đế vương cao cao tại thượng ấy, lúc này lại cung kính hèn mọn, nhỏ bé đến không đáng giá nhắc tới.

“Không cần nhìn, lần này đi, trần duyên đã dứt, về sau những việc ở đây cùng con đã không còn quan hệ.” Vong Thông sờ sờ đầu tiểu hài đang ôm trong ngực, làm hai búi tóc nha đầu của nàng hoàn toàn tản ra.

Không Hầu đỏ mặt nhỏ giọng nói: “Thường ngày con ăn rất nhiều.”

Vong Thông cười nói: “Còn sợ ta nuôi không nổi con?”

“Con, con là sợ ngài ôm con mệt.”

Vong Thông cuối đầu nhìn tiểu cô nương hai mắt nhu thuận: “Người tu đạo sao có thể vô dụng như vậy?”

Không Hầu ngẩng đầu trộm nhìn vị tiên nhân này, cảm thấy hắn tựa hồ có chút quen mắt, nhưng suy nghĩ thật lâu, cũng không có nhớ ra, chẳng lẽ là do đã từng nằm mộng qua?

Nhất định là tiên nhân đã nghe thấy ước nguyệt của nàng.

“Tiên trưởng, ngài bởi vì nghe được ước nguyện của con nên tới đón sao?

Vong Thông cúi đầu nhìn vào hai mắt tiểu cô nương, nơi đó tràn đầy mong chờ cùng hi vọng.

“A” Vong Thông nhẹ gật đầu.

Chắc là do hai mắt đứa nhỏ này quá mức xinh đẹp, hắn một lão nhân sống mấy trăm năm thế nhưng không đành lòng khiến nàng thất vọng. Cũng may hắn không phải người xuất gia, có nói dối cũng không quan hệ gì, dù sao cũng là hảo ý.

Người tu đạo vì thiện ý mà nói dối, thì làm sao tính vào tội xảo ngôn đây?[/size][/size]

21 thành viên đã gởi lời cảm ơn TIEUTUTUANTU0 về bài viết trên: Catstreet21, HNRTV, MacSongThien, Mayy3300, Nguyên Lý, Ngọc Ánh_Ins, Ninhngoan04082023, Painkiller, Quạ Trắng, Tearyruby, Thongminh123, chalychanh, linhkhin, luna.moon, meomeo111, meomeomeomy, mê ngôn tình, qh2qa06, saoxoay, sasa517, tatihapu

08.07.2023, 12:02

Re: [Cổ đại – Huyền huyễn] Chớ quấy rầy phi thăng – Nguyệt Hạ Điệp Ả – Điểm: 44

Đang tải Player đọc truyện…

Tốc độ đọc truyện: – 0.90x +

( Đóng góp ý kiến về player nghe đọc truyện)

17 thành viên đã gởi lời cảm ơn TIEUTUTUANTU0 về bài viết trên: Catstreet21, HNRTV, Hạ Linh Chi, MacSongThien, Mayy3300, Nguyên Lý, Ngọc Ánh_Ins, Painkiller, Quạ Trắng, Tearyruby, Thongminh123, luna.moon, meomeo111, meomeomeomy, mê ngôn tình, saoxoay, sasa517

Bạn không thể tạo đề tài mớiBạn không thể viết bài trả lờiBạn không thể sửa bài của mìnhBạn không thể xoá bài của mìnhBạn không thể gởi tập tin kèm

Tôi muốn tham gia ghi âm truyện cho diễn đàn. Mi mi nhon: Được chứ admin

Snow à xl ღDuღ: ta bấm nhầm nút xóa tn của mi rồi kkk

Chớ Quấy Rầy Phi Thăng : Chương 68: Từ Phong

Editor: TIEUTUTUANTU

Beta-er: MnhNha

Beta-er: MnhNha

Vài vị đệ tử Chiêu Hàm Tông trầm mặc không nói, bọn họ đều biết Không Hầu là do phong chủ Vân Hoa Môn Vong Thông từ nhân gian mang đến đây, bây giờ Song Thanh chân nhân làm trò, nói cái gì người xuất thân nhân gian không thích hợp tu hành, đây không phải cố ý khiêu khích đi?

Vài vị đệ tử Chiêu Hàm Tông trầm mặc không nói, bọn họ đều biết Không Hầu là do phong chủ Vân Hoa Môn Vong Thông từ nhân gian mang đến đây, bây giờ Song Thanh chân nhân làm trò, nói cái gì người xuất thân nhân gian không thích hợp tu hành, đây không phải cố ý khiêu khích đi?

Dù cho Lăng Ba cảm thấy Không Hầu không vừa mắt, cũng cảm thấy lời này có chút không thích hợp. Anh hùng không hỏi xuất thân, mặc kệ Không Hầu đến từ nơi nào, tư chất Ngũ Linh Căn của nàng đủ để cho không ít tu sĩ hâm mộ. Đều là nữ nhân, đều là tu sĩ Ngũ Linh Căn, Lăng Ba và Không Hầu đều có lập trường thống nhất, vì vậy nàng rất không vui dùng truyền âm thuật nói với Trường Đức: “Song Thanh chân nhân dựa vào cái gì mà được làm môn chủ vậy, ăn nói thật kì lạ.”

Dù cho Lăng Ba cảm thấy Không Hầu không vừa mắt, cũng cảm thấy lời này có chút không thích hợp. Anh hùng không hỏi xuất thân, mặc kệ Không Hầu đến từ nơi nào, tư chất Ngũ Linh Căn của nàng đủ để cho không ít tu sĩ hâm mộ. Đều là nữ nhân, đều là tu sĩ Ngũ Linh Căn, Lăng Ba và Không Hầu đều có lập trường thống nhất, vì vậy nàng rất không vui dùng truyền âm thuật nói với Trường Đức: “Song Thanh chân nhân dựa vào cái gì mà được làm môn chủ vậy, ăn nói thật kì lạ.”

Trường Đức nhíu nhíu mày: “Cứ ngồi cho tốt đi, không cần nhiều lời.”

Trường Đức nhíu nhíu mày: “Cứ ngồi cho tốt đi, không cần nhiều lời.”

Lăng Ba đảo mắt rồi nâng một chung trà lên uống để che dấu cảm xúc của bản thân. Nàng là thấy Không Hầu không vừa mắt, nhưng Song Thanh đầu vuông này là thứ gì, cũng dám ngấm ngầm hại người, trào phúng tu sĩ Ngũ Linh Căn bọn họ?

Lăng Ba đảo mắt rồi nâng một chung trà lên uống để che dấu cảm xúc của bản thân. Nàng là thấy Không Hầu không vừa mắt, nhưng Song Thanh đầu vuông này là thứ gì, cũng dám ngấm ngầm hại người, trào phúng tu sĩ Ngũ Linh Căn bọn họ?

“Song Thanh chân nhân thực ra có một vị sư huynh, về sau sư huynh này bỗng nhiên cảm thấy tu luyện không có gì thú vị, muốn đi làm một thợ mộc thủ công tinh xảo, bỏ lại Nguyên Các Môn rồi chạy. Để cho nhị đệ tử chưởng môn, Song Thanh không trâu bắt chó đi cày* làm môn chủ.” 

“Song Thanh chân nhân thực ra có một vị sư huynh, về sau sư huynh này bỗng nhiên cảm thấy tu luyện không có gì thú vị, muốn đi làm một thợ mộc thủ công tinh xảo, bỏ lại Nguyên Các Môn rồi chạy. Để cho nhị đệ tử chưởng môn, Song Thanh không trâu bắt chó đi cày* làm môn chủ.”

*Không trâu bắt chó đi cày: Ép buộc người khác làm việc mà họ không có khả năng.

*Không trâu bắt chó đi cày: Ép buộc người khác làm việc mà họ không có khả năng.

Trường Đức đang ngồi ngay ngắn, biểu tình trên mặt cũng rất đứng đắn, giờ phút này mặc cho ai nhìn cũng không ra hắn đang cùng sư muội nói chuyện riêng tư của người khác.

Trường Đức đang ngồi ngay ngắn, biểu tình trên mặt cũng rất đứng đắn, giờ phút này mặc cho ai nhìn cũng không ra hắn đang cùng sư muội nói chuyện riêng tư của người khác.

“Thì ra là dựa vào vận khí làm môn chủ.” Lăng Ba dưới đáy lòng hừ lạnh, không có gì ngạc nhiên về đức hạnh này.

“Thì ra là dựa vào vận khí làm môn chủ.” Lăng Ba dưới đáy lòng hừ lạnh, không có gì ngạc nhiên về đức hạnh này.

Bị thái độ lạnh lùng của Hoàn Tông làm đông não, nhưng Song Thanh đã hạ quyết tâm muốn lấy lòng Lưu Quang Tông cùng Chiêu Hàm Tông, và để không mất lòng về sự thất bại này, hắn nhiệt tình vì mọi người mà an bài chỗ ở, hơn nữa còn mời cùng dùng cơm trưa.

Bị thái độ lạnh lùng của Hoàn Tông làm đông não, nhưng Song Thanh đã hạ quyết tâm muốn lấy lòng Lưu Quang Tông cùng Chiêu Hàm Tông, và để không mất lòng về sự thất bại này, hắn nhiệt tình vì mọi người mà an bài chỗ ở, hơn nữa còn mời cùng dùng cơm trưa.

Rượu và thức ăn được bày ra trên bàn, đồ ăn tràn đầy linh khí, rượu là một loại rượu ngon dùng linh quả ủ. Mỗi món đều có giá trị liên thành, này đâu phải là bàn đồ ăn, rõ ràng là sự nhiệt tình hiếu khách của Song Thanh.

Rượu và thức ăn được bày ra trên bàn, đồ ăn tràn đầy linh khí, rượu là một loại rượu ngon dùng linh quả ủ. Mỗi món đều có giá trị liên thành, này đâu phải là bàn đồ ăn, rõ ràng là sự nhiệt tình hiếu khách của Song Thanh.

“Xin lỗi, ta không uống rượu.” Hoàn Tông ngăn Song Thanh đang nhiệt tình mời uống, “Uống trà là được.”

“Xin lỗi, ta không uống rượu.” Hoàn Tông ngăn Song Thanh đang nhiệt tình mời uống, “Uống trà là được.”

“Là ta hiểu lầm, thường nghe người ta nói một kiếm một rượu đi đến chân trời, ta còn tưởng rằng Hoàn Tông chân nhân cũng như vậy.” Song Thanh thấy những người khác cũng không muốn uống rượu, liền đem bầu rượu trở về.

“Là ta hiểu lầm, thường nghe người ta nói một kiếm một rượu đi đến chân trời, ta còn tưởng rằng Hoàn Tông chân nhân cũng như vậy.” Song Thanh thấy những người khác cũng không muốn uống rượu, liền đem bầu rượu trở về.

“Song Thanh môn chủ hiểu lầm rồi, kiếm tu quan trọng nhất chính là tâm thanh tịnh và đôi mắt sáng, người kiếm hợp nhất, người say rượu sao có thể nắm giữ kiếm trong tay?”

“Song Thanh môn chủ hiểu lầm rồi, kiếm tu quan trọng nhất chính là tâm thanh tịnh và đôi mắt sáng, người kiếm hợp nhất, người say rượu sao có thể nắm giữ kiếm trong tay?”

Lăng Ba khẽ nâng cằm, tràn đầy hương vị cao ngạo, “Cái gọi là một kiếm một rượu đi đến chân trời, bất quá chỉ là chút điên rồ để tự tiêu khiển, người tu đạo chúng ta lại không thể tùy hứng như thế. Cho nên không phải trường hợp quan trọng, không có đại sự, chúng ta đều kiên quyết không uống rượu.”

Lăng Ba khẽ nâng cằm, tràn đầy hương vị cao ngạo, “Cái gọi là một kiếm một rượu đi đến chân trời, bất quá chỉ là chút điên rồ để tự tiêu khiển, người tu đạo chúng ta lại không thể tùy hứng như thế. Cho nên không phải trường hợp quan trọng, không có đại sự, chúng ta đều kiên quyết không uống rượu.”

Không phải trường hợp quan trọng.

Không phải trường hợp quan trọng.

Không có đại sự.

Không có đại sự.

Không Hầu cảm thấy, vị Lăng Ba tiên tử cao ngạo này, nói chuyện thật là quá dễ dàng kéo thù hận.

Không Hầu cảm thấy, vị Lăng Ba tiên tử cao ngạo này, nói chuyện thật là quá dễ dàng kéo thù hận.

Nàng nếm thử đồ ăn trên đầu đũa, ăn quen đồ ăn trong tông môn, lại thêm ở Ngũ Vị Trang mấy ngày,  ăn cái bàn đồ ăn này liền cảm thấy không đủ hương vị.

Nàng nếm thử đồ ăn trên đầu đũa, ăn quen đồ ăn trong tông môn, lại thêm ở Ngũ Vị Trang mấy ngày, ăn cái bàn đồ ăn này liền cảm thấy không đủ hương vị.

Chẳng lẽ đây là không có linh hồn mà Bạch Án chân nhân đã nói qua?

Chẳng lẽ đây là không có linh hồn mà Bạch Án chân nhân đã nói qua?

Có Ngũ Vị Trang gia nhập, từ nay về sau, đệ tử Vân Hoa Môn bọn họ ở phương diện ăn uống này, cũng coi như được nâng cao.

Có Ngũ Vị Trang gia nhập, từ nay về sau, đệ tử Vân Hoa Môn bọn họ ở phương diện ăn uống này, cũng coi như được nâng cao.

Giờ này khắc này Vân Hoa Môn, đã đem tên Không Hầu viết vào sự tích các sự việc trọng đại của tông môn, mặt sau đánh dấu “Vì tông môn làm ra cống hiến trọng đại”.

Giờ này khắc này Vân Hoa Môn, đã đem tên Không Hầu viết vào sự tích các sự việc trọng đại của tông môn, mặt sau đánh dấu “Vì tông môn làm ra cống hiến trọng đại”.

Đem sự tích các sự việc trọng đại của tông môn để vào trong hộp ngọc bích trên tế đàn, Hành Ngạn đã dành một phần đại lễ trước bài vị của những tông chủ đời trước, sau đó bước ra khỏi nơi thực hiện nghi thức.

Đem sự tích các sự việc trọng đại của tông môn để vào trong hộp ngọc bích trên tế đàn, Hành Ngạn đã dành một phần đại lễ trước bài vị của những tông chủ đời trước, sau đó bước ra khỏi nơi thực hiện nghi thức.

“Chưởng môn sư bá, sư phụ truyền tin tức, nói hai bên đã tính xong ngày tổ chức đại điển thu nạp. Bất quá sư phụ cảm thấy, vị trí Ngũ Vị Trang linh khí cằn cỗi, không thích hợp cho đệ tử Ngũ Vị Trang tu hành. Ông ấy kiến nghị chúng ta đem ngọn núi trống sửa sang lại, để Bạch Án chân nhân làm phong chủ.” Nhìn thấy Hành Ngạn ra tới, Linh Tuệ đem tin tức vội báo cho Hành Ngạn.

“Chưởng môn sư bá, sư phụ truyền tin tức, nói hai bên đã tính xong ngày tổ chức đại điển thu nạp. Bất quá sư phụ cảm thấy, vị trí Ngũ Vị Trang linh khí cằn cỗi, không thích hợp cho đệ tử Ngũ Vị Trang tu hành. Ông ấy kiến nghị chúng ta đem ngọn núi trống sửa sang lại, để Bạch Án chân nhân làm phong chủ.” Nhìn thấy Hành Ngạn ra tới, Linh Tuệ đem tin tức vội báo cho Hành Ngạn.

“Chúng ta chỉ thu nạp Ngũ Vị Trang, cũng không phải muốn thâu tóm bọn họ, việc này sợ không ổn.” Hành Ngạn tuy rằng rất muốn toàn bộ Ngũ Vị Trang đều dọn lại đây, nhưng nếu làm Ngũ Vị Trang hiểu lầm ý đồ của bọn họ ngược lại biến khéo thành vụng.

“Chúng ta chỉ thu nạp Ngũ Vị Trang, cũng không phải muốn thâu tóm bọn họ, việc này sợ không ổn.” Hành Ngạn tuy rằng rất muốn toàn bộ Ngũ Vị Trang đều dọn lại đây, nhưng nếu làm Ngũ Vị Trang hiểu lầm ý đồ của bọn họ ngược lại biến khéo thành vụng.

Linh Tuệ nghĩ, nếu đệ tử Ngũ Vị Trang cùng đệ tử tông môn không hợp nhau, nếu hai bên nổi lên mâu thuẫn, ngược lại là xử lý không tốt.

Linh Tuệ nghĩ, nếu đệ tử Ngũ Vị Trang cùng đệ tử tông môn không hợp nhau, nếu hai bên nổi lên mâu thuẫn, ngược lại là xử lý không tốt.

“Bất quá hoàn cảnh hiện tại Ngũ Vị Trang xác thật quá mức gian khổ.” Hành Ngạn nghĩ nghĩ, “Chi bằng chúng ta ở dưới chân núi xây cất một tòa thôn trang, để cho Ngũ Vị Trang dọn vào.”

“Bất quá hoàn cảnh hiện tại Ngũ Vị Trang xác thật quá mức gian khổ.” Hành Ngạn nghĩ nghĩ, “Chi bằng chúng ta ở dưới chân núi xây cất một tòa thôn trang, để cho Ngũ Vị Trang dọn vào.”

“Vãn bối đã hiểu, bây giờ liền truyền lời cho sư phụ.” Linh Tuệ cười đồng ý, bước nhanh đi.

“Vãn bối đã hiểu, bây giờ liền truyền lời cho sư phụ.” Linh Tuệ cười đồng ý, bước nhanh đi.

Nhìn bóng dáng sư điệt vội vàng rời đi, Hành Ngạn bất đắc dĩ mà lắc đầu cười khẽ. Từ khi biết được Ngũ Vị Trang nguyện ý dựa vào, bằng đó đệ tử đều như là nhặt được một món hời lớn, hận không thể lập tức đem toàn bộ Ngũ Vị Trang dọn lại đây.

Nhìn bóng dáng sư điệt vội vàng rời đi, Hành Ngạn bất đắc dĩ mà lắc đầu cười khẽ. Từ khi biết được Ngũ Vị Trang nguyện ý dựa vào, bằng đó đệ tử đều như là nhặt được một món hời lớn, hận không thể lập tức đem toàn bộ Ngũ Vị Trang dọn lại đây.

Thanh Nguyên nhận được tin của đệ tử, liền mở miệng cùng Ngũ Vị Trang đề ra việc này, hắn cho rằng Ngũ Vị Trang sẽ có điều chần chờ, hoặc là hỏi rõ tính toán của bọn họ, nào biết đối phương không chút nghĩ ngợi liền đáp ứng.

Thanh Nguyên nhận được tin của đệ tử, liền mở miệng cùng Ngũ Vị Trang đề ra việc này, hắn cho rằng Ngũ Vị Trang sẽ có điều chần chờ, hoặc là hỏi rõ tính toán của bọn họ, nào biết đối phương không chút nghĩ ngợi liền đáp ứng.

Đối mặt với một Bạch Án chân nhân dễ nói chuyện như thế, Thanh Nguyên thật sự có chút hoài nghi, năm đó môn chủ đến tột cùng là làm cái gì, làm Bạch Án chân nhân tính tình ôn hòa như thế, nói đồ ăn Vân Hoa Môn bọn họ không có linh hồn?

Đối mặt với một Bạch Án chân nhân dễ nói chuyện như thế, Thanh Nguyên thật sự có chút hoài nghi, năm đó môn chủ đến tột cùng là làm cái gì, làm Bạch Án chân nhân tính tình ôn hòa như thế, nói đồ ăn Vân Hoa Môn bọn họ không có linh hồn?

Ngũ Vị Trang đệ tử sau khi nghe thấy tin tức này, tất cả mọi người đều choáng váng.

Ngũ Vị Trang đệ tử sau khi nghe thấy tin tức này, tất cả mọi người đều choáng váng.

Vân Hoa Môn chiêu nạp bọn họ làm môn phái phụ thuộc đã đủ gây sốc, thế nhưng còn xây trang viên xinh đẹp cho bọn họ chuyển nhà?Vân Hoa Môn làm nhiều như vậy, để làm gì vậy?

Vân Hoa Môn chiêu nạp bọn họ làm môn phái phụ thuộc đã đủ gây sốc, thế nhưng còn xây trang viên xinh đẹp cho bọn họ chuyển nhà?Vân Hoa Môn làm nhiều như vậy, để làm gì vậy?

Chẳng lẽ là linh thạch quá nhiều, không có chỗ tiêu?

Chẳng lẽ là linh thạch quá nhiều, không có chỗ tiêu?

Bí cảnh chưa mở ra, đám người Không Hầu muốn trở lại khách điếm, nhưng mà Song Thanh chân nhân thật sự quá mức nhiệt tình, nhiệt tình đến mức làm người ta có loại cảm giác không ở Nguyên Cát Môn, lương tâm sẽ cắt rứt.

Bí cảnh chưa mở ra, đám người Không Hầu muốn trở lại khách điếm, nhưng mà Song Thanh chân nhân thật sự quá mức nhiệt tình, nhiệt tình đến mức làm người ta có loại cảm giác không ở Nguyên Cát Môn, lương tâm sẽ cắt rứt.

Nguyên Cát Môn tiền nhiều vô số, an bài cho người của mỗi môn phái một viện, Vân Hoa Môn dù chỉ có một người là Không Hầu, Nguyên Cát Môn cũng an bài cho nàng một tiểu viện phong cảnh độc lập đẹp đẽ, thậm chí còn có tùy tùng hầu hạ rửa mặt chải đầu.

Nguyên Cát Môn tiền nhiều vô số, an bài cho người của mỗi môn phái một viện, Vân Hoa Môn dù chỉ có một người là Không Hầu, Nguyên Cát Môn cũng an bài cho nàng một tiểu viện phong cảnh độc lập đẹp đẽ, thậm chí còn có tùy tùng hầu hạ rửa mặt chải đầu.

Tắm ra, thay quần áo, Không Hầu nghe được bên ngoài sân có tiếng nam nhân khóc, nàng hỏi thị nữ: “Ta có thể đi dạo một chút không?”

Tắm ra, thay quần áo, Không Hầu nghe được bên ngoài sân có tiếng nam nhân khóc, nàng hỏi thị nữ: “Ta có thể đi dạo một chút không?”

“Tiên tử là khách quý của bổn môn, xin cứ tự nhiên.” Thị nữ hành lễ, làn váy đung đưa dưới ngọn nến, giống như đóa hoa nở rộ. Không Hầu liếc ra ngoài cửa sổ, nhỏ giọng nói: “Tiên tử có nghe được tiếng khóc không?”

“Tiên tử là khách quý của bổn môn, xin cứ tự nhiên.” Thị nữ hành lễ, làn váy đung đưa dưới ngọn nến, giống như đóa hoa nở rộ. Không Hầu liếc ra ngoài cửa sổ, nhỏ giọng nói: “Tiên tử có nghe được tiếng khóc không?”

Không Hầu thấy vẻ mặt bình tĩnh của nàng, còn tưởng nàng không có nghe thấy, không nghĩ  tới mọi người không chỉ nghe thấy, mà còn quen với nó.

Không Hầu thấy vẻ mặt bình tĩnh của nàng, còn tưởng nàng không có nghe thấy, không nghĩ tới mọi người không chỉ nghe thấy, mà còn quen với nó.

“Người khóc là Từ Phong công tử, hắn là đại đệ tử thứ nhất của chưởng môn, nghe nói là được một tay chưởng môn nuôi lớn.” Thị nữ không nói quá nhiều, chỉ cười cười nói, “Từ Phong công tử hiện tại đã mắc bệnh, nếu có chỗ thất lễ, mong tiên tử thứ lỗi.”

“Người khóc là Từ Phong công tử, hắn là đại đệ tử thứ nhất của chưởng môn, nghe nói là được một tay chưởng môn nuôi lớn.” Thị nữ không nói quá nhiều, chỉ cười cười nói, “Từ Phong công tử hiện tại đã mắc bệnh, nếu có chỗ thất lễ, mong tiên tử thứ lỗi.”

Không Hầu nhớ tới nam nhân bị thương ở tay kia, còn kêu Song Thanh là ông nội, hơi hơi gật gật đầu.

Không Hầu nhớ tới nam nhân bị thương ở tay kia, còn kêu Song Thanh là ông nội, hơi hơi gật gật đầu.

“Hắn khóc như vậy, có việc gì hay không?” Không Hầu đẩy cửa ra, trời đen gió lạnh, Từ Phong là người mất đi thần trí, chỉ sợ thân thể chịu không nổi giá rét.

“Hắn khóc như vậy, có việc gì hay không?” Không Hầu đẩy cửa ra, trời đen gió lạnh, Từ Phong là người mất đi thần trí, chỉ sợ thân thể chịu không nổi giá rét.

Thị nữ lộ ra vẻ khó xử: “Môn chủ không quá thích chúng ta tới gần Từ Phong công tử.”

Thị nữ lộ ra vẻ khó xử: “Môn chủ không quá thích chúng ta tới gần Từ Phong công tử.”

“Ta hiểu rồi.” Không Hầu thở dài, không quản việc tư nhà người khác nữa, đóng cửa phòng lại chuẩn bị đi nghỉ.

“Ta hiểu rồi.” Không Hầu thở dài, không quản việc tư nhà người khác nữa, đóng cửa phòng lại chuẩn bị đi nghỉ.

Ngoài cửa vang lên tiếng đập cửa.

Ngoài cửa vang lên tiếng đập cửa.

“Mẫu thân, mở cửa, đừng bỏ lại con.”

“Mẫu thân, mở cửa, đừng bỏ lại con.”

“Mẫu thân, cầu xin người mở của cho con.”

“Mẫu thân, cầu xin người mở của cho con.”

Thị nữ không dám nói lời nào, nghe tiếng khóc càng ngày càng thương tâm, nàng có chút hoảng sợ.

Thị nữ không dám nói lời nào, nghe tiếng khóc càng ngày càng thương tâm, nàng có chút hoảng sợ.

“Ta đi xem, ngươi đi tìm người báo việc này.” Không Hầu đẩy cửa phòng đi ra ngoài, đi vào sân để mở cửa, nam nhân mặc một thân y phục lụa là nhăn dúm đứng ở bên ngoài, dưới chân giày thiếu một chiếc, ngọc quan méo mó, vài sợi tóc quấn bên ngoài, đúng là một mớ lộn xộn.

“Ta đi xem, ngươi đi tìm người báo việc này.” Không Hầu đẩy cửa phòng đi ra ngoài, đi vào sân để mở cửa, nam nhân mặc một thân y phục lụa là nhăn dúm đứng ở bên ngoài, dưới chân giày thiếu một chiếc, ngọc quan méo mó, vài sợi tóc quấn bên ngoài, đúng là một mớ lộn xộn.

Đối phương thật anh tuấn, nhưng biểu tình lại như tiểu hài tử ba bốn tuổi.

Đối phương thật anh tuấn, nhưng biểu tình lại như tiểu hài tử ba bốn tuổi.

“Mẫu thân.” Hắn ngồi xổm trên mặt đất, ngửa đầu nhìn Không Hầu, “Người đến đưa con rời đi sao?”

“Mẫu thân.” Hắn ngồi xổm trên mặt đất, ngửa đầu nhìn Không Hầu, “Người đến đưa con rời đi sao?”

Không Hầu nhấc làn váy lên ngồi xổm xuống cùng hắn: “Ngươi ở chỗ này làm cái gì?”

Không Hầu nhấc làn váy lên ngồi xổm xuống cùng hắn: “Ngươi ở chỗ này làm cái gì?”

“Ta tìm mẫu thân.” Nam nhân duỗi tay túm chặt quần áo Không Hầu, bùn đất trên tay cọ trên quần áo nàng, “Ngươi không phải mẫu thân của ta, mẫu thân ta đẹp hơn ngươi, ngươi có nhìn thấy nàng không?”

“Ta tìm mẫu thân.” Nam nhân duỗi tay túm chặt quần áo Không Hầu, bùn đất trên tay cọ trên quần áo nàng, “Ngươi không phải mẫu thân của ta, mẫu thân ta đẹp hơn ngươi, ngươi có nhìn thấy nàng không?”

“Mẫu thân ngươi nói, ngươi phải đi theo sư phụ tu luyện thật tốt, nàng còn đang đợi ngươi lớn lên đến đón nàng.” Không Hầu từ thu nạp giới móc ra một tấm chăn lông đắp trên người nam nhân, “Từ Phong, ngươi đã quên lời nàng dặn dò?”

“Mẫu thân ngươi nói, ngươi phải đi theo sư phụ tu luyện thật tốt, nàng còn đang đợi ngươi lớn lên đến đón nàng.” Không Hầu từ thu nạp giới móc ra một tấm chăn lông đắp trên người nam nhân, “Từ Phong, ngươi đã quên lời nàng dặn dò?”

Đây là người bệnh, đầu óc không thanh tỉnh, không bình thường, nàng không thể cùng hắn chấp nhặt. Tiểu hài tử sao, không phải đều cảm thấy mẫu thân của mình mới là nữ nhân mỹ lệ đệ nhất sao, nàng nhịn.

Đây là người bệnh, đầu óc không thanh tỉnh, không bình thường, nàng không thể cùng hắn chấp nhặt. Tiểu hài tử sao, không phải đều cảm thấy mẫu thân của mình mới là nữ nhân mỹ lệ đệ nhất sao, nàng nhịn.

Nam nhân lộ ra vẻ mặt bối rối, hắn ngơ ngác nhìn Không Hầu: “Mẫu thân không có bỏ rơi ta?”

Nam nhân lộ ra vẻ mặt bối rối, hắn ngơ ngác nhìn Không Hầu: “Mẫu thân không có bỏ rơi ta?”

“Đúng vậy, ngươi nhớ lầm, nàng không có bỏ rơi ngươi, chỉ là muốn ngươi đi theo sư phụ tu luyện thật tốt.” Không Hầu ôm đầu gối ngồi ở bậc thang, “Nhân gian rất cay đắng, sinh lão bệnh tử, yêu hận biệt ly, sao bằng được với tu tiên, tu luyện có thể làm ngươi trường sinh.”

“Đúng vậy, ngươi nhớ lầm, nàng không có bỏ rơi ngươi, chỉ là muốn ngươi đi theo sư phụ tu luyện thật tốt.” Không Hầu ôm đầu gối ngồi ở bậc thang, “Nhân gian rất cay đắng, sinh lão bệnh tử, yêu hận biệt ly, sao bằng được với tu tiên, tu luyện có thể làm ngươi trường sinh.”

“Chính là ta muốn mẫu thân……” trong hốc mắt Từ Phong tràn đầy nước mắt, “Ta không cần trường sinh.”

“Chính là ta muốn mẫu thân……” trong hốc mắt Từ Phong tràn đầy nước mắt, “Ta không cần trường sinh.”

“Chính là mẫu thân ngươi muốn ngươi trường sinh, ngươi là đứa trẻ ngoan, phải nỗ lực đạt được hy vọng của nàng, bằng không nàng sẽ khổ sở.” Không Hầu chịu đựng sự ghét bỏ, vỗ vỗ cái đầu lộn xộn dơ dáy của Từ Phong, “Đã hiểu chưa?”

“Chính là mẫu thân ngươi muốn ngươi trường sinh, ngươi là đứa trẻ ngoan, phải nỗ lực đạt được hy vọng của nàng, bằng không nàng sẽ khổ sở.” Không Hầu chịu đựng sự ghét bỏ, vỗ vỗ cái đầu lộn xộn dơ dáy của Từ Phong, “Đã hiểu chưa?”

Từ Phong lại oa một tiếng, khóc lớn.

Từ Phong lại oa một tiếng, khóc lớn.

“Mẫu thân ngươi xinh đẹp như vậy, nhất định không thích hài tử khóc nhè.”

“Mẫu thân ngươi xinh đẹp như vậy, nhất định không thích hài tử khóc nhè.”

Khóc lớn biến thành khụt khịt.

Khóc lớn biến thành khụt khịt.

“Trẻ con đều phải ngoan ngoãn ngủ, buổi tối càng không thể đi lung tung.” Không Hầu nhìn thị nữ cách đó không xa chạy lại đây, vẫy tay ra hiệu, “Mau cùng các nàng trở về ngủ.”

“Trẻ con đều phải ngoan ngoãn ngủ, buổi tối càng không thể đi lung tung.” Không Hầu nhìn thị nữ cách đó không xa chạy lại đây, vẫy tay ra hiệu, “Mau cùng các nàng trở về ngủ.”

“Cảm ơn dì, ta đã biết.” Từ Phong dùng mu bàn tay lau nước mắt, đưa một gương mặt mèo cười với Không Hầu.

“Cảm ơn dì, ta đã biết.” Từ Phong dùng mu bàn tay lau nước mắt, đưa một gương mặt mèo cười với Không Hầu.

Cút cút cút, mau cút nhanh! Nàng là một đại mĩ nữ như hoa như ngọc mười sáu tuổi, đâu ra tuổi lớn như vậy, rốt cuộc là ai trẻ hơn?

Cút cút cút, mau cút nhanh! Nàng là một đại mĩ nữ như hoa như ngọc mười sáu tuổi, đâu ra tuổi lớn như vậy, rốt cuộc là ai trẻ hơn?

“Ừ, ngoan ngoãn đi ngủ đi.”

“Ừ, ngoan ngoãn đi ngủ đi.”

Quên đi, đây là người bệnh, nhịn một chút.

Quên đi, đây là người bệnh, nhịn một chút.

Mắt thấy đám thị nữ lại dỗ dành, thuyết phụ Từ Phong đi ngủ, Không Hầu thở hắt ra, duỗi tay sờ sờ mặt, còn tốt, mặt nàng vẫn trơn bóng như vậy.

Mắt thấy đám thị nữ lại dỗ dành, thuyết phụ Từ Phong đi ngủ, Không Hầu thở hắt ra, duỗi tay sờ sờ mặt, còn tốt, mặt nàng vẫn trơn bóng như vậy.

Thị nữ nói Song Thanh chân nhân không thích người khác tới gần Từ Phong, nàng còn tưởng rằng Song Thanh ghét bỏ đệ tử điên điên ngây ngốc làm cho mình mất mặt, thực ra quần áo trên người Từ Phong có rất nhiều phù văn, ngay cả ngọc quan vấn tóc đều là pháp khí phòng ngự, cũng không giống như là bị đối xử quá khắc nghiệt.

Thị nữ nói Song Thanh chân nhân không thích người khác tới gần Từ Phong, nàng còn tưởng rằng Song Thanh ghét bỏ đệ tử điên điên ngây ngốc làm cho mình mất mặt, thực ra quần áo trên người Từ Phong có rất nhiều phù văn, ngay cả ngọc quan vấn tóc đều là pháp khí phòng ngự, cũng không giống như là bị đối xử quá khắc nghiệt.

Chẳng lẽ dù là đệ tử Nguyên Cát Môn bị ghét bỏ cũng phải ăn mặc tốt?

Chẳng lẽ dù là đệ tử Nguyên Cát Môn bị ghét bỏ cũng phải ăn mặc tốt?

“Đa tạ Không Hầu tiên tử, nghiệt đồ không hiểu chuyện, làm tiên tử thêm phiền toái.”

“Đa tạ Không Hầu tiên tử, nghiệt đồ không hiểu chuyện, làm tiên tử thêm phiền toái.”

Không Hầu quay đầu lại, phát hiện Song Thanh đứng ở cách đó không xa, chỉ là tu vi cao, đối phương khi nào xuất hiện nàng cũng không biết.

Không Hầu quay đầu lại, phát hiện Song Thanh đứng ở cách đó không xa, chỉ là tu vi cao, đối phương khi nào xuất hiện nàng cũng không biết.

“Chân nhân khách khí, Từ Phong đạo hữu sẽ mau khỏi thôi.” Không Hầu đáp một câu khô khốc.

“Chân nhân khách khí, Từ Phong đạo hữu sẽ mau khỏi thôi.” Không Hầu đáp một câu khô khốc.

“Sẽ không phụ lời may mắn của tiên tử.” Song Thanh nhìn vết bẩn trên quần áo Không Hầu, hướng Không Hầu chắp tay, “Không quấy rầy tiên tử nghỉ ngơi, cáo từ.”

“Sẽ không phụ lời may mắn của tiên tử.” Song Thanh nhìn vết bẩn trên quần áo Không Hầu, hướng Không Hầu chắp tay, “Không quấy rầy tiên tử nghỉ ngơi, cáo từ.”

“Chân nhân đi thong thả.” Không Hầu nhìn chằm chằm bóng dáng Song Thanh, thật lâu sau mới nhíu mày.

“Chân nhân đi thong thả.” Không Hầu nhìn chằm chằm bóng dáng Song Thanh, thật lâu sau mới nhíu mày.

Mặc kệ thế nào, cái đầu này cũng rất giống viên gạch nha.

Truyện convert hay : Hào Tế

Mặc kệ thế nào, cái đầu này cũng rất giống viên gạch nha.

Con Quấy Khóc Liệu Có Nguy Hiểm? Kinh Nghiệm Chữa Cho Con Quấy Khóc!

Trải qua quá trình đó, mình đã rút ra nhiều kinh nghiệm chữa cho con quấy khóc hiệu quả. Mình biết nhiều mẹ cũng đang rất bối rối khi gặp phải tình trạng này nên muốn chia sẻ lại những kinh nghiệm của mình cho mẹ nào có con quấy khóc.

1. Con quấy khóc lâu ngày có nguy hiểm tới sức khoẻ không?

Đây là câu hỏi được nhiều mẹ thắc mắc. Khi thấy trẻ quấy khóc không rõ nguyên nhân thì các mẹ cần chú ý âm thanh, cường độ của tiếng khóc.

Các mẹ cũng cần chú ý tới ngôn ngữ cơ thể và biểu cảm khuôn mặt của bé để xác định nguyên nhân con quấy khóc. Khi đó, mẹ sẽ biết khi nào con quấy khóc không nguy hiểm và khi nào cần sự can thiệp y tế từ đó tìm ra cách điều trị phù hợp.

Bé chỉ thôi khóc khi được đáp ứng đúng nhu cầu. Do đó, những trường hợp quấy khóc như vậy không gây ảnh hưởng gì nghiêm trọng cho sức khỏe của bé. Cha mẹ cũng không cần quá lo lắng khi trẻ quấy khóc trong những trường hợp sau đây:

Khó ngủ: Nếu vì một nguyên nhân nào đó khiến cho trẻ không ngủ được, trẻ sẽ bị mệt mỏi và quấy khóc khó ngủ.

Trẻ quấy khóc mọc răng: Khi trẻ mọc răng thường đi kèm các triệu chứng như sốt nhẹ, tiêu chảy, sưng nướu,… Chúng làm cơ thể trẻ cảm thấy khó chịu, mệt mỏi nên bé sẽ quấy khóc nhiều hơn trong giai đoạn mọc răng. Khi trẻ đã quen dần với việc mọc răng thì sẽ tự thôi quấy khóc.

Nhiều trường hợp con quấy khóc do bị côn trùng cắn. Cha mẹ tuyệt đối không nên coi thường trường hợp này. Một số loại côn trùng có thể có nọc độc hoặc khiến trẻ bị dị ứng rất nguy hiểm.

​ Khi trẻ không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, cơ thể sẽ không thể phát triển toàn diện và khỏe mạnh. Do đó, trẻ sẽ thường xuyên bị quấy khóc. Những dưỡng chất quan trọng không thể thiếu trong sự phát triển của trẻ bao gồm:

Những dưỡng chất mà mẹ cung cấp được qua thức ăn sẽ được đưa tới cơ thể bé thông qua sữa mẹ. Trong những bữa ăn hàng ngày, mẹ nên xây dựng thực đơn đầy đủ các chất bao gồm: chất béo, chất đạm, chất xơ, các vitamin và khoáng chất.

Trong quá trình cho con bú, các mẹ cần ăn nhiều hơn để đảm bảo nguồn dinh dưỡng cung cấp cho con.

Các mẹ cũng nên bổ sung các chất tăng sức đề kháng cho trẻ như Canxi, Vitamin D, MK7, Immune alpha, Colostrum, FOS, DHA,… thông qua sản phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Các mẹ nên để trẻ trong môi trường có nhiệt độ phù hợp, không quá nóng hoặc quá lạnh, tốt nhất là tương tự với thân nhiệt của trẻ.

Trẻ cũng không thích ánh sáng gay gắt nên các mẹ cần bố trí để trẻ ở căn phòng có ánh sáng dịu. Các mẹ cũng chú ý tránh tạo ra những tiếng động to làm trẻ giật mình và quấy khóc.

Các mẹ có thể massage khu vực bàn chân, bụng hoặc mặt trẻ với những động tác nhẹ nhàng. Tuy nhiên, không phải bé nào cũng thích được massage. Do đó, khi thực hiện, các mẹ nên theo dõi kỹ phản ứng của trẻ. Nếu thấy trẻ có biểu hiện khó chịu, nhăn nhó thì mẹ không nên tiếp tục massage cho trẻ nữa.

Nếu tã lót bị dơ hoặc bị đóng không đúng vị trí, các mẹ nên thay hoặc điều chỉnh lại.

Khi chọn tã lót, các mẹ cũng nên lựa chọn những loại có chất liệu mềm mại và dễ thấm hút để trẻ thoải mái trong quá trình sử dụng.

Nếu tã lót của trẻ không bị bẩn, các mẹ cũng không được để quá 12h không thay.

Tổn thương não: Trẻ nhỏ giai đoạn từ sơ sinh tới tháng 8 có bộ não chưa phát triển nhiều. Não vẫn ở trong môi trường trôi nổi của dịch não. Vì thế, sự rung lắc mạnh có thể làm não bị va vào hộp sọ dẫn đến sưng phù. Những tác hại do tổn thương não gây ra là rất nguy hiểm.

Tổn thương mạch máu và dây thần kinh: Các mạch máu và dây thần kinh của trẻ là rất mong manh. Khi bị rung lắc mạnh, chúng có thể va đập vào các cơ quan khác hoạt hoạt động quá mức gây hậu quả nghiêm trọng.

Xoắn ruột: Hệ thống đường ruột của bé có thể bị rối loạn khi bị rung lắc liên tục. Hệ quả là bé bị xoắn ruột gây đau và không thể tiêu hóa bình thường.

Các mẹ nên nhờ sự giúp đỡ của những người thân trong gia đình như ông bà nội ngoại, chồng,… để giảm bớt thời gian trông con. Khi mẹ bị căng thẳng mệt mỏi và tâm trạng không tốt thì cũng không thể chăm sóc bé tốt được. Vì vậy, các mẹ nên có khoảng thời gian nghỉ ngơi hợp lý và thư giãn bằng cách đi dạo hoặc nghe nhạc,…

Có những đứa trẻ có khó chịu trong người nhưng thay vì khóc, chúng im lặng và không phản ứng với bố mẹ hay đồ vật xung quanh. Hệ quả là khiến cha mẹ không thể nắm được chính xác tình trạng sức khỏe của trẻ. Trong trường hợp này, các mẹ cần đưa trẻ đi khám bác sĩ để xác định nguyên nhân chính xác và có cách điều trị kịp thời.

Tu Chân Bất Bại Thăng Cấp

“Cái gì là Stokholm, cái gì lại là run M a?”

Gặp Vương Phong chậm chạp không có cho mình một bàn tay, lại nói, lãnh diễm nữ tử mở hai mắt ra, hết sức tò mò mà hỏi thăm, đối với cái này, Vương Phong chỉ có thể làm ra một mặt bất đắc dĩ biểu lộ.

Đối mặt một cái thụ ngược cuồng, Vương Phong tự nhận là không phải một cái hợp cách run S, bởi vậy, Vương Phong lựa chọn, là buông tay xuống, mặc kệ lãnh diễm nữ tử phải chăng đi theo chính mình, quay người tiếp tục hướng về Thương Vân Quận Thành tiến đến.

“Uy, ngươi vẫn không trả lời ta vấn đề đâu, chớ đi à.”

Co rút nhanh về sau, lãnh diễm nữ tử hiển nhiên không có ý định cứ như vậy buông tha Vương Phong.

Hai người một trước một sau, lấy cơ hồ giống nhau tốc độ đi về phía trước, trên đường đi, bởi vì mảnh này yêu thú sơn mạch địa giới, hai ngày trước mới bị Vương Phong Thiên Đạo Trúc Cơ Thiên Kiếp lôi đình oanh kích quá một lần, xung quanh yêu thú còn chưa kịp tụ tập mà đến, cho nên. . . Lãnh diễm nữ tử duy nhất có thể làm cũng là đi đường.

Xuất phát từ nhàm chán, lãnh diễm nữ tử chủ động cùng Vương Phong tìm lại nói, “Uy, ta gọi Thanh Dao, ngươi tên là gì?”

“Vương Phong.”

“A. Ta gặp ngươi hiện tại cảnh giới, là Trúc Cơ Điên Phong, nhưng, thực lực ngươi lại so tầm thường Trúc Cơ Điên Phong mạnh quá nhiều. Với lại người mang dị bảo , có thể đánh giết Kết Đan sơ kỳ cường giả. Chẳng lẽ lại. . . Ngươi cũng là xuất từ đại gia tộc đại tông môn, đồng thời thành công Địa Sát Trúc Cơ?”

“Địa sát Trúc Cơ?”

Thanh Dao nói như vậy, Vương Phong hơi tới điểm hứng thú, dùng khóe mắt liếc qua, liếc đối phương liếc một chút.

“Chính là cái này.”

Oanh.

Đang khi nói chuyện, Thanh Dao duỗi ra chính mình tay phải, tại lòng bàn tay hội tụ một đạo thuộc về nàng chính mình linh khí, bất quá, linh khí này màu sắc nhưng là hắc.

Nhíu nhíu mày, Vương Phong nhìn ra, cái này cùng chính mình trước đó Luyện Khí Bát Tầng Sâm Nhiên Tử Khí là có cùng nguồn gốc, chỉ là, so sánh với Sâm Nhiên Tử Khí bá đạo cùng khó chơi, hắc khí kia yếu quá nhiều, cả hai so sánh, hoàn toàn là Tiểu Vu gặp Đại Vu.

“Ta không phải Địa Sát Trúc Cơ. Còn có, ngươi lời nói có chút quá nhiều.”

Từ hai đầu lông mày thanh sắc, Thanh Dao nhìn ra Vương Phong không thích, cùng hắn cũng không có nói láo, kết quả là, nàng lại phối hợp giải thích nói, “Địa sát Trúc Cơ, cần là Thánh Tuyền Thủy. Mà cao hơn một tầng Thiên Cương Trúc Cơ, thì là cần Thiên Thánh Tuyền Thủy. Hai loại Tuyền Thủy đều là vô cùng trân quý, riêng là Thiên Thánh Tuyền Thủy, đó là có thể đối mặt mà không thể cầu. Bất quá, ta có thể thành công Địa Sát Trúc Cơ, hiện tại mới trung kỳ cũng có thể cùng tầm thường hậu kỳ nhất chiến. Đương nhiên, cùng ngươi tên biến thái này, ta là so không ~~~~ “

Một câu cuối cùng lời nói, Thanh Dao kéo một cái trường âm, vì thế, Vương Phong trừng đối phương liếc một chút, đối phương hất đầu hừ lạnh một tiếng, một bộ bộ dáng khinh thường, nhưng mà, nàng cũng không có nói tiếp, thoáng chốc an tĩnh lại. . .

Gần nửa ngày đi đường, Vương Phong dõi mắt nhìn lại, rốt cục nhìn thấy Thương Vân Quận Thành thành môn.

Đi vào cửa thành, Vương Phong không có chút nào che giấu chính mình khí tức, ngược lại là cầm chính mình từng trận uy nghiêm tản ra, đồng thời hét lớn một tiếng, “Ta, các ngươi Tân Thành Chủ. . . Trở về! !”

Âm thanh mang theo linh khí, có được không gì sánh kịp xuyên thấu lực, khiến cho trong thành mỗi người, đều nghe được vô cùng rõ ràng minh bạch.

Vương gia bên trong mỗi người, tự nhiên cũng không ngoại lệ.

Đại Gia Gia nghe tiếng, từ trạng thái tu luyện giật mình tỉnh lại, mặt mũi tràn đầy khó có thể tin nói ra, “Trúc Cơ Điên Phong? Thế nhưng là. . . Linh khí này mạnh, tựa như còn thắng qua ta không ít à!”

Đương nhiên, tuy nhiên âm thanh rất lớn, lại không có sai lệch, Đại Gia Gia nghe ra là Vương Phong âm thanh, liền tức mang lên mọi người, cùng đi đến cửa thành.

“Gia Chủ, ngươi không phải đang bế quan sao?”

Tuy nhiên trước đó đã có cảm giác, nhưng tổng chưa tận mắt nhìn thấy, thẳng đến thật nhìn thấy Vương Phong, Đại Gia Gia mới xác nhận vừa rồi này cỗ cường đại vô cùng khí tức, chính là từ trên người đối phương phát ra!

Đạt Giả Vi Tiên, thực lực vi tôn.

Đại Gia Gia không biết vì sao trước sau chỉ thua kém ba ngày, Vương Phong thế mà liền có như thế biến hóa, nhưng, đối với Vương gia là chuyện tốt một kiện, cho nên, hắn lần này mở miệng, trong giọng nói tràn ngập cung kính, liền liên xưng hô đều từ gọi thẳng tên, biến thành Gia Chủ .

“Ta xác thực bế quan, địa điểm lại không phải trong nhà, mà là tại một chỗ bí cảnh bên trong.”

“Thì ra là thế.”

Dừng ở đây, Đại Gia Gia không có truy đến cùng xuống dưới, dù sao, mỗi người đều có mỗi người bí mật.

“Được.” Hướng phía mọi người khoát khoát tay, Vương Phong cười nói, “Mọi người cũng đừng đứng đấy, theo ta cùng nhau về nhà đi.”

Cứ như vậy, Vương Phong tại một đám người chen chúc dưới, về nhà, mà đi theo bên cạnh hắn Thanh Dao, có không ít người đối với nàng thân phận giấu trong lòng hiếu kỳ, cũng rất là ăn ý không có đặt câu hỏi.

Trở lại gian phòng của mình, Vương Phong vừa vào cửa liền thấy Tô Khả Nhi cùng. . . Này hai cái quỷ.

“Lão công!”

Tiểu Biệt Thắng Tân Hôn, vừa thấy mặt, Tô Khả Nhi liền bổ nhào vào Vương Phong trong ngực.

Bên cạnh Thanh Dao, nhìn thấy một màn này, không khỏi thất kinh hỏi, “Thế nào, ngươi cũng kết hôn? Đây là ngươi đạo lữ?”

“Ai cần ngươi lo.” Vương Phong trực tiếp quay về một câu.

Đến lúc này, Tô Khả Nhi mới chú ý tới bên cạnh còn có một người, “Vị này là?”

“Một cái Xú Bà Nương, mặc kệ hắn!”

Nghe được Vương Phong nói như vậy, Tô Khả Nhi đầu tiên là hơi kinh hãi, sau đó. . . Nàng từ Vương Phong cùng Thanh Dao giữa hai người, cảm thấy được một loại vi diệu bầu không khí.

Có gian tình!

Đạt được cái này phán đoán, là xuất phát từ Tô Khả Nhi trực giác.

Không thể không nói, nữ nhân trực giác là cũng đáng sợ, hiện nay, Vương Phong cùng Thanh Dao giữa hai người xác thực chưa từng xảy ra cái gì, thế nhưng là có ở đây không lâu tương lai. . . Vậy thì có cái gì!

Ngay sau đó, Tô Khả Nhi lại thể hiện ra Đại Lão Bà đại khí cùng rộng lượng, kéo lên một cái Thanh Dao hai tay, chủ động cùng nàng bắt chuyện đứng lên, nói chút ngươi tên là gì, từ đâu tới đây, ngươi còn không có chỗ ở đi, nếu không ta an bài cho ngươi một cái vấn đề.

Không biết có phải hay không tương đối hợp ý duyên cớ, Tô Khả Nhi cùng Thanh Dao, gặp mặt còn không có mười phút đồng hồ, liền vừa nói vừa cười, tựa như nhận biết rất nhiều năm hảo tỷ muội, dắt tay đi ra cửa, đem Vương Phong một người vứt xuống.

Đối với cái này, Vương Phong là khóc không ra nước mắt.

Thở dài, Vương Phong ấn mở hệ thống, cầm còn lại hai cái thăng cấp Hồng Bao (VIP1) cùng một chỗ mở ra.

“Đinh! Chúc mừng chủ ký sinh thu hoạch được đặc thù đạo cụ, Kiểu Chính Tạp một tấm” .

“Đinh! Chúc mừng chủ ký sinh thu hoạch được một trăm khối Trung Phẩm Linh Thạch.”

Hệ thống nhắc nhở âm thanh vang lên, Vương Phong trước tiên đem chính mình chú ý lực, đặt ở Kiểu Chính Tạp phía trên, thượng diện Chú Giải chỉ có một hàng: Có thể dùng tại uốn nắn không tốt võ kỹ.

Nhìn thấy câu nói này, Vương Phong lại lần nữa mở ra chính mình cá nhân Màn Hình, cầm Kiểu Chính Tạp đặt ở thượng diện, nguyên bản tất cả đều là thuần trắng kiểu chữ, bên trong một cái, nhưng là biến thành dễ thấy màu đỏ chót!

Là Trích Tinh Thủ Đệ Nhất Thức, Hầu Tử Thâu Đào!

Thấy thế, Vương Phong hô to một tiếng, “Ta vừa nhìn ngươi, liền biết ngươi không phải đứng đắn gì võ kỹ!”

Đang khi nói chuyện, Vương Phong cầm Kiểu Chính Tạp sử dụng.

“Leng keng! Chủ ký sinh sử dụng Kiểu Chính Tạp uốn nắn không tốt võ kỹ Trích Tinh Thủ Đệ Nhất Thức, Hầu Tử Thâu Đào thành công, võ kỹ thăng cấp đến Địa Giai sơ cấp, đồng thời thu hoạch được hết thảy toàn bộ Thất Thức Trích Tinh Thủ.”

“Địa giai sơ cấp? !”

Cá nhân Màn Hình chớp động, Vương Phong thuộc tính lại biến hóa.

Chủ ký sinh: Vương Phong

Điểm kinh nghiệm: 20001 / 40000

Đẳng cấp: Thiên Đạo Trúc Cơ Điên Phong

Điểm nộ khí: 2 37

Chức nghiệp: Không

Công pháp: Tinh Diệu Quyết

Võ kỹ: Trích Tinh Thủ (tổng Thất Thức)

Bí Thuật: Bách Quỷ Dạ Hành, Âm Ảnh Thiên Địa

Thần thông: Thông Thiên Pháp Nhãn

Giác tỉnh kỹ năng: Hồng Hoang Giới (mỗi lần sử dụng, cần tiêu hao một trăm điểm nộ khí)

Trước đó Trích Tinh Thủ Đệ Nhất Thức, Hầu Tử Thâu Đào uy lực tuy nhiên cũng không tệ lắm, nhưng đúng là quá bỉ ổi một chút, mà bây giờ, Vương Phong trong đầu diễn luyện Trích Tinh Thủ, phát hiện đất này giai sơ cấp võ kỹ, chẳng những uy lực cự đại với lại dùng còn đặc biệt suất khí.

Xong xuôi chuyện này, Vương Phong để mắt tới này một trăm khối Trung Phẩm Linh Thạch.

“Hệ thống, cái này Trung Phẩm Linh Thạch có thể dùng tại tu luyện, từ đó gia tăng ta điểm kinh nghiệm sao?”

Có quan hệ với Trung Phẩm Linh Thạch đại khái nói rõ, Vương Phong xem, tuy nhiên vì là lý do an toàn, Vương Phong vẫn là lựa chọn hỏi một câu.

Lần này, ngạo kiều hệ thống quay về một chữ, “Đúng.”

Nghe được đáp án này, Vương Phong cười xấu xa một chút, “Cũng tốt. Đón lấy thời gian, ta liền lợi dụng cái này Trung Phẩm Linh Thạch tu luyện đi. Lần này ta cao điệu trở về, bọn họ. . . Cũng nên chó cùng rứt giậu!”

Boerboel (Chó Ngao Nam Phi)

Boerboel – mô tả giống và nhân vật chó

Giống chó này không được công nhận chính thức, nhưng các nhà lai tạo thực sự đánh giá cao boerboels Nam Phi, và chủ sở hữu ngưỡng mộ vật nuôi của họ. Đối với một số chuyên gia, đại diện của giống chó này chỉ là một nửa giống, mastiff không có đuôi. Nhưng những người yêu thích những con chó này gọi chúng đơn giản là những vị vua trong số tất cả những con chó. Tại sao những con chó này gây ra rất nhiều tranh cãi và nghi ngờ?

Lịch sử giống

Boerboels Nam Phi có mối quan hệ họ hàng với mastiff và Molossian, nhưng bạn có thể đặt tên cho chúng là mestizos. Nếu bạn nghiên cứu lịch sử của giống chó, bạn hiểu rằng nó vẫn có thể được coi là độc lập.

Các nhà khoa học tin rằng những con chó này có nguồn gốc từ châu Á, chứ không phải từ châu Phi. Chỉ sau đó chúng mới xuất hiện ở Ai Cập cổ đại. Người ta tin rằng Alexander Đại đế đã đưa họ đến châu Âu. Hơn nữa, rất ít thông tin về sự phát triển của giống. Một số nhà nghiên cứu tin rằng chính từ chúng mà nhiều giống chó châu Âu có nguồn gốc.

Vào thế kỷ 17, chó ngao Nam Phi được tái tạo từ những con chó châu Âu. Chúng được sử dụng làm trợ lý cho mục đích nông nghiệp. Họ bảo vệ lãnh thổ, săn bắn, bảo vệ chủ nhân và nhà của họ. Đã ở thế kỷ 20, có ít đại diện của giống chó này, vì ít người cần những đặc tính này. Nhưng vào những năm 80 ở Châu Phi đã có sự hồi sinh thành công của giống chó này. Ngày nay, những con chó này có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Nga cũng có những người sành riêng về giống chó này.

Sự xuất hiện của một con chó ngao Nam Phi

Trong các đại diện của giống boerboel Nam Phi, người ta cũng có thể theo dõi sự khác biệt giới tính. Chó cái, mặc dù trông chúng đủ ghê gớm, nhưng hiến pháp của chúng thanh lịch hơn, chúng hòa đồng hơn.

Đối với đại diện của giống chó này, điều quan trọng là phải phù hợp với cân nặng và chiều cao. Chúng có thể nặng 60-90 kg. Chiều cao của con đực nên từ 60 đến 66 cm. Chó cái nên có chiều cao từ 55 đến 61 cm. Nhưng ưu tiên hơn là sự phát triển lớn hơn của chó. Những con chó này có một cơ thể lớn. Cơ bắp và bộ xương của họ rất khỏe và phát triển.

Kích thước của đầu tỷ lệ thuận với kích thước của cơ thể. Trong hồ sơ, nó có một hình chữ nhật. Nếu bạn nhìn vào con chó trong chế độ xem toàn bộ – khuôn mặt của nó là hình vuông. Những con chó này có xương trán rộng. Trên mũi, da thường bị nhăn. Khi con chó được tập trung, chúng trở nên rõ ràng. Các cơ của động vật có thể nhìn thấy rõ ràng, điều này đáng chú ý ngay cả trên khuôn mặt của con chó. Khuôn mặt của các pháp sư Nam Phi khá rộng, nhưng về phía mũi nó đang trở nên hẹp hơn. Đôi môi săn chắc và có nhiều thịt, phía trên nhô ra phía trước. Đại diện của giống có bryl, nhưng họ treo rất ít. Nếu chúng được thể hiện quá tốt, đây được coi là một nhược điểm.

Hàm mastiff Nam Phi rất mạnh. Cô ấy có một vẻ ngoài mạnh mẽ và mạnh mẽ. Răng thật to. Về cơ bản, những con chó này có một vết cắn cắt kéo. Nhưng đôi khi có một bữa ăn nhẹ trực tiếp.

Mũi có thùy lớn. Lỗ mũi rộng.

Đôi mắt của Boerboel Nam Phi nên có màu nâu. Màu mắt càng đậm thì càng tốt.Chúng có khoảng cách rộng rãi và có hình dạng tròn. Mí mắt dày đặc, sơn đen.

Tai được đặt cách xa nhau. Chúng có hình dạng tam giác, kích thước của chúng nhỏ. Trong trạng thái bình tĩnh, họ treo. Khi con chó quan tâm, đôi tai hơi nhô lên.

Chó ngao Nam Phi có một cơ thể mạnh mẽ với lưng phẳng. Những con chó này có vai rộng. Đôi khi có những nếp gấp trong quá trình chuyển sang cổ.

Boerboels là chủ sở hữu của một bộ ngực cơ bắp rộng. Tay chân của họ lớn. Nếu con chó có đầu gối thẳng, thì nó không đáp ứng tiêu chuẩn. Điều tương tự có thể được nói về khớp hock thẳng.

Bàn chân to, miếng đệm được phủ da tối màu. Đuôi được đặt cao, có uốn cong. Thông thường nó dừng lại.

Bộ lông của những chú chó này ngắn, mềm mại. Da ở mũi và môi có màu đen.

Đôi khi các cảnh sát trưởng Nam Phi có thể có một mặt nạ. Điều này không ảnh hưởng đến việc tuân thủ tiêu chuẩn của chó. Nó có thể ở một con vật có màu bất kỳ.

Màu sắc có thể là màu đỏ hoặc vện. Đôi khi trên chân và ngực có thể có những đốm trắng. Mặc dù đây không được coi là một nhược điểm, nhưng việc sử dụng những con chó như vậy để gây giống là điều không mong muốn.

Nhân vật

Boerboel có ngoại hình gắn liền với sự hung hăng, nhưng bản chất của nó là gì? Theo một nghĩa nào đó, sự xuất hiện của họ thực sự phù hợp với nhân vật. Điều này là do nguồn gốc của họ. Đại diện của giống có xu hướng thống trị. Những con chó này đã được sử dụng trong một thời gian rất dài để bảo vệ các trang trại nông nghiệp, vì vậy chúng được sử dụng để lãnh đạo cư dân của chúng, bảo vệ chúng khỏi những nguy hiểm bên ngoài. Trong các quốc gia Nam Phi hiện đại, tính năng này đã được bảo tồn về mặt di truyền. Vào thời đó, không chỉ cáo, mà cả những động vật lớn hơn cũng có thể xâm lấn vào động vật trang trại. Ví dụ, một con nai hoặc một con linh dương, mà nông dân lớn lên trong sân của chúng, có thể bị sư tử tấn công.

Những con chó này lớn lên trong điều kiện khắc nghiệt, vì vậy chúng trưởng thành sớm. Mới được 3 tháng tuổi, những chú chó con Boerboel đã phải tự vệ để sống sót. Do đó, boerboels hiện đại ngay cả trong thời thơ ấu có thể nhiệt tình bảo vệ toàn bộ chủ sở hữu. Đối với những con chó này, điều quan trọng là ngay lập tức xác định lãnh thổ nào thuộc về anh ta, thuộc địa nào là của anh ta và ai là người lạ.

Đại diện của giống chó này đối xử tốt với trẻ em. Nhưng điều này chỉ ảnh hưởng đến những người sống trong ngôi nhà của chủ sở hữu. Nếu họ phải đối phó với những đứa trẻ lạ, thì nên thận trọng ở đây, vì con chó có thể mang một đứa trẻ nước ngoài cho một con thú săn mồi, đã bắt đầu bảo vệ lãnh thổ và trẻ em của chủ sở hữu khỏi nó. Nhưng đừng sợ rằng Boerboel sẽ tấn công dã man một đứa trẻ hoặc cắn. Nó hoàn toàn có thể làm anh ta sợ hoặc đẩy anh ta ra, điều này có thể dẫn đến một số chấn thương. Tốt nhất là để chó nhận ra người lạ trước khi chúng vào nhà bạn.

Bkrbuli sẽ bảo vệ chủ nhân của họ và các thành viên gia đình của anh ta đến người cuối cùng. Đồng thời, Boerboel quyết định ai là kẻ thù của gia đình mình. Sẽ rất khó để bảo vệ một người với sự giúp đỡ của các đội. Nếu con chó thậm chí hiểu điều đó, bảo vệ lãnh thổ hoặc chủ sở hữu, trả tiền cho nó bằng mạng sống của mình, anh ta sẽ cố gắng làm hại nhiều nhất cho người phạm tội.

Chăm sóc chó

Len của các cảnh sát trưởng Nam Phi không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào. Để chăm sóc nó, thỉnh thoảng sẽ đủ để chải con chó bằng bàn chải hoặc găng tay cao su. Điều này sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu, làm sạch da của các tế bào chết và tóc lỏng lẻo. Khi con chó lột xác, nên làm các thủ tục như vậy thường xuyên hơn.

Tắm boerboel chỉ cần thiết nếu có nhu cầu như vậy, vì họ sợ bị hạ thân nhiệt. Vào mùa đông, tốt hơn là loại bỏ ô nhiễm theo một cách khác. Đối với điều này, một loại dầu gội khô đặc biệt và một miếng giẻ là phù hợp. Bạn có thể lau động vật bằng tuyết nếu nó sạch. Nó sẽ đủ để tắm cho các đại diện của giống chó này hai lần một năm.Điều quan trọng là con chó khô trong điều kiện ấm áp. Một con vật ướt không được phép ở trong gió.

Sử dụng tăm bông, cần phải vệ sinh tai cho chó hàng tháng. Sau mỗi lần đi bộ trong tự nhiên, chúng cần được kiểm tra tốt. Tai khỏe nên có bề mặt mịn. Lưu huỳnh nên nhẹ và không có mùi gì. Nếu dịch tiết ra có mùi khó chịu, bạn nên đưa ngay con chó đến bác sĩ chuyên khoa.

Mắt của một con vật khỏe mạnh không nên chảy nước. Để ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng mắt, cần phải lau mắt bằng thuốc sắc hoa cúc. Lo lắng nên được gây ra bởi các triệu chứng như đỏ hoặc chảy nước mắt.

Để giữ một con chó của giống chó này, nên có một chuồng chim rộng rãi. Nó nên có một gian hàng nơi con chó có thể trốn tránh thời tiết lạnh và xấu. Điều này là do thực tế là boerboels rất thích không gian. Nhưng đồng thời, điều quan trọng là phải hạn chế môi trường sống của những con chó này. Nó được phép giữ những con chó này trong căn hộ, nhưng nó là cần thiết để cung cấp cho vật nuôi hoạt động vận động. Những ngôi nhà có cảnh sát trưởng Nam Phi sẽ không phải là một rắc rối lớn, vì họ rất thích ngủ.

Nó là cần thiết để đi bộ đại diện của giống chó này hai lần một ngày. Ngoài ra, mỗi lần đi bộ nên kéo dài khoảng một giờ. Trong khi đi bộ, nên chạy và chơi với con chó.

Đào tạo

Trong mọi trường hợp, bạn không nên nuôi một con chó như vậy trong sự cho phép. Điều này sẽ dẫn đến thực tế là con chó sẽ trở nên kiêu ngạo và sẽ không lắng nghe bạn. Do đó, Boerboel phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ, có thể khuất phục và điều khiển một con chó như vậy. Điều rất quan trọng là phải đàn áp tất cả các biểu hiện của sự lãnh đạo và sự tự tin của con chó. Trong giáo dục, điều quan trọng là phải cứng rắn, nhưng không có nghĩa là tàn nhẫn.

Vì tuổi của chó con, cần phải ngăn chặn xung đột Boerboel với những con chó khác. Giống chó này có xu hướng thống trị, vì vậy con chó có thể hung dữ. Điều này đặc biệt đúng với nam giới.

Từ thời thơ ấu, con chó nên làm quen với thực tế là chủ cần phải tuân theo ngầm. Là một con chó con, chó ngao Nam Phi nên làm quen với một số đội, hãy chú ý đến các điều cấm. Đã từ bốn tháng tuổi anh có thể được đào tạo. Như đã đề cập, giống chó này lớn lên khá sớm, vì lý do lịch sử.

Giá chó con

Nếu bạn mua một con chó như vậy với nó, thì giá có thể đạt khoảng 5000 rúp. Nhưng, nếu bạn muốn có một con chó đã được các chuyên gia nhân giống và lựa chọn, điều này không đáng. Giá cho một con chó thuần chủng sẽ dao động từ 40 đến 50 nghìn rúp. Tuy nhiên, bằng cách chi tiêu số tiền này, bạn sẽ có được một người bạn tận tụy.

Những người biết những con chó như vậy nói rằng có một con boerboel trong nhà, bạn không thể đóng cửa vào ban đêm. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là giống chó này phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ. Ngoài ra, chủ sở hữu nên có thời gian để chăm sóc con chó và giáo dục của mình.

Video: Giống chó Boerboel