Chó Poodle Đực Dậy Thì / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Poodle: Nên Nuôi Chó Đực Hay Cái Thì Tốt Hơn?

Một trong những giống chó được chọn nuôi nhiều nhất là Poodle. Nó khá nhanh nhẹn, có khả năng quan sát tốt, thông minh và vô cùng vâng lời. Poodle có bộ lông xoăn khá đa dạng về mà sắc: xanh, đen, xám, kem, đỏ, nâu đỏ…

Không biết nên nuôi chó Poodle đực hay cái

+ Thời gian sống:

Chó cái thường thông minh và bình tĩnh hơn chó đực. Lúc chúng còn nhỏ chúng hay gây ồn ào và hiếu động chạy nhảy khắp nơi, hiếu kỳ với tất cả mọi thứ xung quanh.

Nhưng chó cái sống tầm 5 năm trở lên còn chó đực sống không quá một năm vì chúng dễ ảnh rất nhiều nguyên nhân và rất dễ bị tử vong.

+ Còn tùy thuộc rất nhiều vào mục đích nuôi của bạn:

Nếu như chúng ta chỉ muốn nuôi làm cảnh hay để cho vui thì chó đực là một trong những lựa chọn hợp lý hơn vì dáng vẻ bề ngoài chúng đáng yêu hơn những chú chó cái. Còn nếu như vì đam mê, khát khao, mong muốn, yêu quý chúng thì bạn nên nuôi chó cái và những bạn có vấn đề về tài chính thì nên lựa chọn chó cái vì giá thành nó cũng tương đối rẻ, đặc biệt là những em Poodle có kích thước lớn.

+ Phần lớn những bạn nuôi lần đầu tiên hay chọn chó đực, vì bạn lo sự chó cái mang thai và sinh con quá trình chăm sóc chúng sẽ khó khăn hơn, rồi còn phải chăm chú chó con mới đẻ nữa nên bạn hay chọn chó đực cho thoải mái hơn. Nếu bạn chọn chó cái có thể triệt sản cho nó thể là vấn đề trên đã được giải quyết.

* Bạn có biết việc nuôi một chú chó Poodle tương đương số tiền bạn đang nuôi một em bé 7 tháng tuổi.

Poodle là giống chó cực kì hiền lành, không tùy tiện tấn công người và các động vật khác. Thông thường, chó cái khá là nghe lời chủ, tính tình ôm hòa dễ chịu hơn.Lựa chọn nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên bắt đầu nuôi khi chúng còn nhỏ, vì khi đó chúng chưa hình thành đầy đủ tính cách cũng như chưa phải chịu các tác động bên ngoài.

Hãy nên cho chúng những hoạt động và vui chơi thương xuyên, dắt chúng đi dạo, khổng để Poodle có cảm giác cô đơn, bị bỏ rơi.

Cách Dậy Chó Poodle Đi Vệ Sinh

Poodle thì chắc hẳn không ai nuôi ngoài trời cả. Hầu như đều để chó trong nhà. Nhưng vấn đề gặp phải là cách dạy chó poodle đi vệ sinh. Chúng thường đi vệ sinh khắp nơi trong nhà. Gần như những chủ nuôi bất lực trong việc huấn luyện chó đi vệ sinh đúng chỗ.

Cách dạy Poodle đi vệ sinh như thế nào?

Trong lần này, mình sẽ chia sẻ với mọi người cách dạy chó poodle đi vệ sinh. Các bạn đừng lo lắng, Giống chó poodle học cực nhanh, và là một trong số những giống chó thông mình, nên việc huấn luyện chúng sẽ rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần áp dụng nguyên tắc đơn gian trong thời gian ngắn là hoàn toàn có thể dạy chó đi vệ sinh đúng chỗ được.

1. Nguyên tắc căn bản khi huấn luyện chó poodle.

Lỗi cơ bản thường gặp nhất khi nuôi poodle là các bạn không bắt gặp trực tiếp cún đi vệ sinh (do đi làm, do không chú ý theo sát…) sau khi cún đi vệ sinh trong nhà khá lâu các bạn lại lôi chó ra gần chỗ chó đi vệ sinh và đánh. Việc này thật sự KHÔNG hiệu quả chút nào. Chó sẽ không hiểu tại sao bị phát, tệ hơn, chúng sẽ hiểu mỗi lần gặp bạn chúng sẽ bị đánh, nên thường lẩn tránh, bỏ chạy khi bạn gọi.

Phạt sai thời gian sẽ khiến chó của bạn lánh xa bạn hơn

Trong cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ, cần có những nguyên tắc bạn cần nắm rõ : 

– Phải chơi với chó, chăm sóc chó để có tình cảm tốt với chó. Như thế, việc huấn luyện poodle sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Bạn cần nắm chắc các nguyên tắc trong suốt quá trình huấn luyện chó

– Kiên nhẫn khi huấn luyện. Đây là yêu tố các bạn thường bỏ qua, dẫn tới việc huấn luyện thất bại. Bạn khó mà có thể dạy chó đi vệ sinh chỉ trong 1 – 2 lần. Thời gian huấn luyện cần ít nhất 7 ngày, và đều đặn.

– Khi chó làm đúng, hãy thưởng cho chó, để chó học nhanh hơn.

– Thời gian huấn luyện : Huấn luyện càng sớm càng tốt. Có thể dạy poodle đi vệ sinh ngay từ khi bạn vừa mới bắt chó về (từ 2,5 tháng).

2. Cách dạy chó poodle đi vệ sinh.

Thông tin cực kỳ quan trọng : Giống chó poodle thường đi vệ sinh vào những thời gian sau :

– Sáng sớm : 5h – 7h sáng.

– Sau khi cho ăn/ uống

– Chiều : 14h30 – 16h

– Chiều tối : 17h – 19h

– Trước khi ngủ : 21h – 23h

Nắm được khoảng thời gian này, bạn hoàn toàn có thể chủ động được thời gian để huấn luyện chó, đảm bảo việc dạy chó đi vệ sinh hiệu quả mà không phải tốn quá nhiều thời gian chết.

Nắm vững thời gian chó thường đi vệ sinh để huấn luyện nhanh hơn

Mẹo hay:  Hãy quan sát chó, chó thường ngửi, đi vòng quanh một khu vực trước khi đi vệ sinh. Đây là lúc bạn đưa chó tới nơi chó muốn đi vệ sinh.

Bây giờ vào cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ.

Vào các khoảng thời gian trên (sáng, sau ăn, chiều & tối), hãy chủ động cho chó đến nới chó muốn đi vệ sinh.

Ví dụ : sáng sớm, chừng 6h sáng, bạn dắt chó ra ngoài sân và buộc vào nơi chó muốn đi vệ sinh (hoặc cho vào lồng nếu bạn muốn chó đi vệ sinh trong chuồng). Ở yên vị trí đó, không đi đâu, không làm gì, chỉ chờ cho tới khi chó đi vệ sinh thì khen thưởng và cho vào nhà (hoặc thả chó ra nếu bạn nhốt trong chuồng).

Làm tương tự với các khoảng thời gian khác (trưa, chiều tối).

Lưu ý là tất cả các thời gian, và tất cả các ngày các bạn phải cho chó đi đúng 1 chỗ, không nên nay thì góc sân, mai góc vườn, nay để chuồng trong bếp, mai để chuồng trong nhà tắm, như thế chó sẽ không hiểu ý của bạn muốn cho nó đi vệ sinh ở đó.

Trớ trêu thay, mọi thứ không đơn giản như thế. Những tình huống dở khóc, dở cười khi dạy poodle đi vệ sinh:

– Dắt ra chỗ khác chó nhất quyết không chịu đi vệ sinh, không chịu làm gì, đứng chán rồi ngồi, ngồi chán lại nằm, mặc dù trước đó, bạn đã thấy chúng hít ngửi các kiểu, đi vòng quanh các kiểu…. Xử lý tình huống này thế nào?  -  Rất đơn giản, hãy kiên nhẫn, hãy chờ. Bạn đừng làm gì, đừng la mắng, đùng dắt chúng đi chơi, hãy chờ, chờ tới bao giờ chó đi vệ sinh thì mới làm việc khác.

Xích chó cố định tại một vị trí muốn chó đi vệ sinh

Nhưng mọi thứ đâu đơn giản thế, những ngày nắng vỡ đầu, những ngày trời mưa thối đất mà bạn đang huấn luyện chó chưa thành công thì làm thế nào? – Nếu giữ đêm 21h rồi trời mưa to tầm tã mà dắt chó vẫn cố tình không đi vệ sinh thì làm sao??? – HÃY KIÊN NHẪN, hãy ở yên đó (kể cả khi mưa, hãy mang theo ô, hãy mang theo áo mưa….) Nhất định phải chờ chó đi vệ sinh xong hãy dắt về.

Dù nắng hay mưa cũng kiên nhẫn dạy chó đi vệ sinh

– Còn việc dạy chó poodle đi vệ sinh trong chuồng – cái này mới hay gặp, không, gặp cực kỳ nhiều – Các bạn quá thương chó, vậy nên khi vừa nhốt vào chuồng nó đã kêu ầm ĩ, sủa ing ỏi, la hét các kiểu. Thương quá bạn thả ra, thế là thôi, coi như việc huấn luyện của bạn thất bại ngay từ khi bạn quyết định mở cửa chuồng. tôi nhắc lại HÃY KIÊN NHẪN. Chó kêu khóc kệ nó, nó gào mồm lên kệ nó,….  Cứ để nhốt nó trong chuồng, buồn bã kệ nó. Bao giờ nó đi vệ sinh xong thì thả ra. 

Cách dạy chó poodle đi vệ sinh trong chuồng

3. 2 Yếu tố quyết đinh thành công trong cách huấn luyện poodle

Đến đây, các bạn đã nắm chắc bản chất của cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ. Tuy nhiên, để thành công, mình vẫn muốn nhắc các bạn 2 yếu tố quan trọng : 

– Vị trí phải cố định : chuồng bạn phải để cố định – góc bếp, góc nhà,…. để đâu để nguyên đó, khi chó có thói quen thì sẽ chạy thẳng vào đó. Bên ngoài thì cũng phải cố định góc sân, góc vườn….

– Phải kiên trì : Không được nôn nóng, và hãy nhớ : ” cảm xúc là kẻ thù số 1 của thành công” nên khi nhốt chó, nó kêu kệ nó, bao giờ nó đi vệ sinh xong thì thả. Thời gian ít nhất là 7 ngày là liên tục đều đặn như thế, cách dạy chó poodle đi vệ sinh đúng chỗ mới thành công được.

Đừng lo lắng quá, poodle là giống chó thông mình và học rất nhanh, nên sẽ không mất quá nhiều thơi gian của bạn đâu. CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG.

ChóMèo.vn

Chó Poodle Mang Thai Bao Lâu Thì Đẻ?

Chó Poodle mang thai bao lâu thì đẻ?

Trong suốt quá trình chăm sóc và nuôi dưỡng thú cưng việc nắm bắt những thông tin cần thiết về chó Poodle là rất quan trọng. Chính vì vậy, có rất nhiều khách hàng băn khoăn về vấn đề chó Poodle mang thai bao lâu thì đẻ. Câu trả lời chính xác mà Azpet shop đem đến cho bạn đó là sau khi Poodle mang thai được 2 tháng.

Khi Poodle mang thai ở thời kỳ đầu chúng thường không có dấu hiệu rõ rệt. Chỉ đến khi chúng được 2 đến 3 tuần mới có thể nhận ra bằng việc chúng ăn ít hay bỏ bữa. Vào tuần thứ 5 và 6 dấu hiệu này hiện rõ hơn khi bụng của Poodle bắt đầu to dẫn, bầu ngực sưng lên.

Chó poodle mang thai bao lâu thì đẻ?

Cách chăm sóc chó Poodle mang thai hiệu quả

Chuẩn bị thức ăn dinh dưỡng cho chó Poodle

Nếu chó mẹ được chăm sóc tốt, chắc chắn sẽ cho ra đời một Poodle con khỏe mạnh. Do vậy, bạn cần lưu ý lên kế hoạch cho những bữa ăn của chó Poodle. Từ tuần thứ 6 trở đi chính là lúc chó Poodle con trong bào thai được hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

Ở thời điểm này bạn nên chia nhỏ các bữa ăn thành 4 đến 5 bữa/ngày. Hãy bổ sung cho chó Poodle mẹ các chất đạm. Bật mí 2 loại thực phẩm dinh dưỡng đó là thịt bò và trứng vịt lộn. Bên cạnh đó, bạn có thể cho cún cưng ăn thêm các loại thức ăn khác như Pedigree hay Alpo.

Chó Poodle rất thân thiện với mọi người

Đưa chú chó của bạn đi đến bác sĩ thú y để khám

Để đảm bảo bào thai của chó Poodle được phát triển khỏe mạnh, điều cần thiết nhất chính là đưa chúng đến phòng khám thú y. Thời gian thích hợp để đưa Poodle đi khám là khi chúng mang thai được 1 tháng. Tại đây, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn nhiệt tình về các vấn đề gặp phải của chó Poodle mang thai.

Bên cạnh đó, bác sĩ sẽ là người trực tiếp khám và kiểm tra chỉ số sức khỏe cho thú cưng của bạn. Bạn có thể tránh được tình trạng bào thai chết lưu trong bụng của poodle mẹ. Vì thế, việc đưa chó Poodle đi khám là vô cùng hữu ích

Cho chó poodle mang thai vận động

Vào thời điểm mang thai, chú chó của bạn thường thích nằm ỳ một chỗ, điều này khiến chúng rất khó sinh. Vì vậy, bạn cần cho chó tập luyện thường xuyên bằng cách dẫn chúng đi dạo.

Để chó Poodle mẹ vận động sẽ có tác dụng rất tốt đối với chúng. Những tác dụng có thể kể đến như tăng cường sức đề kháng, giảm béo phì, đặc biệt là giúp chúng dễ sinh nở hơn.

Cho chó Poodle ra ngoài vận động sẽ tốt hơn khi chúng mang thai

Poodle là giống chó vô cùng thông minh và đáng yêu. Nếu bạn muốn mua em pet này về làm bạn thì hãy tìm đến Azpet shop. Chúng tôi là địa chỉ chuyên bán các giống chó cảnh đa dạng về màu sắc và chủng loại. Azpet shop cam kết những chú chó bán ra có chất lượng tốt nhất và giá thành cạnh tranh.

Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ Shop: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.

Hotline: 0888.08.3388

website: https://traichopoodle.com

Nên Mua Chó Poodle Đực Hay Cái, Khổng Lồ Hay Teacup, Ở Tphcm Hải Phòng Hay Hn

Bạn có thể mua poodle bằng cách nào?

Để dễ dàng hơn trong việc mua và bán chó poodle, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện nhiều hình thức kinh doanh dòng chó này. Tùy vào mong muốn và điều kiện sẵn có của bạn, bạn có thể mang về một chú poodle qua các cửa hàng online, các chợ chuyên bán chó cảnh hay đến trực tiếp các cửa hàng bán chó uy tín hoặc những trại nuôi đầy đủ các giống chó. Dù là hình thức nào thì cũng đều có những ưu nhược điểm và đòi hỏi bạn phải suy nghĩ, cân nhắc thấu đáo trước khi quyết định.

Ngoài các cửa hàng bán chó online, bạn cũng có thể tìm đến những chợ chuyên bán chó cảnh. Chẳng hạn như những khu chợ chó nổi tiếng ở Hà Đông hay Hoàng Hoa Thám tại Hà Nội. Khi đến đây, bạn sẽ tha hồ được nhìn ngắm đủ mọi loại chó, từ chó tây cho đến chó ta, vô cùng đa dạng và phong phú. Thêm vào đó, khi mua chó poodle từ các chợ trời này, bạn có thể dễ dàng thương lượng, trả giá sao cho có được giá mua phù hợp nhất với người bán và có lợi cho mình.

So với các hình thức trên thì việc trực tiếp đến các cửa hàng thú cưng hay trại nuôi chó cảnh sẽ an toàn và đảm bảo chất lượng giống chó hơn cho bạn. Vì các vấn đề về sức khỏe, nguồn gốc và phần trăm thuần chủng của giống chó poodle đều được thể hiện rõ ràng trên giấy tờ. Thêm nữa, những chú chó ở đây đều đã qua kiểm dịch, kiểm định chất lượng, tiêm phòng vắc xin đầy đủ nên bạn có thể yên tâm là chúng sẽ không mắc bệnh.

Đặc biệt, sau khi mua poodle tại những trại chó này, bạn còn có thẻ bảo hành 1 đến 2 năm. Tuy nhiên, giá thành sẽ cao hơn khi mua ở cửa hàng và trại nuôi dưỡng. Ngoài ra, còn một điều bạn cần lưu ý khi mua poodle theo hình thức này, chính là cửa hàng bán poodle có rất nhiều nên trước khi mua cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về độ uy tín của cửa hàng đó. Còn với trại chó thì bạn nên tìm đến những trại chuyên nuôi và chăm sóc poodle.

Mua poodle tại những địa chỉ uy tín nào?

Với sự nở rộ của ngày càng nhiều cửa hàng bán thú cưng, không khó để bạn có thể tìm thấy được nơi bán các chú cún poodle đáng yêu. Mặc dù vậy, để có thể xác định được các địa điểm bán chó cảnh này chất lượng và uy tín thì sẽ cần đến nhiều yếu tố. Do đó, để mua được những em poodle ưng ý và đúng chuẩn, bạn sẽ cần phải tìm hiểu thật kỹ những thông tin đến nơi bán, các dòng chó, nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ hợp pháp đến chúng và lịch tiêm phòng vắc xin…

Nếu bạn thấy những điều này quá rườm rà, phức tạp và không thể chờ lâu hơn để có thể được sở hữu một poodle thì có thể các khu vực bán chó cảnh hoặc đặt hàng online. Nhưng chắc chắn rằng rủi ro xảy đến với bạn là không ít khi không tìm hiểu kỹ càng.

Tuy thế, bạn vẫn có thể tham khảo một số địa chỉ mua bán chó poodle sau:

Các cửa hàng online: mua bán qua mạng là một xu hướng rất thịnh hành trong cuộc sống ngày nay nhờ tính tiện lợi và nhanh chóng. Dù bạn có ở bất cứ đâu thì chỉ cần kết nối mạng là bạn có thể tìm và đặt mua chó poodle rất dễ dàng. Nếu muốn giao dịch qua hình thức này, bạn có thể vào các trang như chúng tôi hay sieupet. com…

Những điều bạn cần chú ý khi mua chó poodle

Luôn tìm hiểu thông tin về những chú chó poodle và cửa hàng bán thú cưng một cách kỹ lưỡng. Nếu bạn chỉ mua qua loa cho xong thì có khả năng cao bạn sẽ bị người bán dùng chiêu trò lừa gạt với giá cao mà không biết.

Không chỉ vậy, chó poodle bạn mua về có thể không đẹp, không chuẩn đúng như trên hình ảnh từ nơi bán nếu bạn mua online hay mắc phải các căn bệnh nghiêm trọng, thời gian sống ngắn.

Trong quá trình mua bán poodle, bạn không nên vội vàng bởi sau khi mua về bạn phải luôn quan tâm, chăm sóc nhiều đến chúng. Nếu không may mua phải những em cún poodle yếu thì sẽ khiến cho bạn gặp nhiều vất vả, hao tổn thời gian và công sức.

Cho nên, khi mua poodle, bạn cần cân nhắc đến sức khỏe, mức độ thuần chủng, giống chó, nguồn gốc của poodle… thay vì chỉ quan tâm đến màu lông.

Trong trường hợp mua những poodle kích thước nhỏ thì bạn lại cần phải thận trọng. Vì độ chênh lệch giữa toy, tiny và teacup là không nhiều, nhất là với những em còn nhỏ xíu thì lại càng khó phân biệt. Vì thế, bạn có thể mua nhầm nếu mua bán hấp tấp, vội vàng, không nhìn kỹ.

Bạn có thể không cần tới giấy tờ nếu mua poodle nội địa nhưng chú poodle đó mà là hàng nhập khẩu từ nước ngoài thì giấy tờ rõ ràng thể hiện nguồn gốc chính xác là không thể bỏ qua. Bởi bạn có thể “tiền mất tật mang” nếu không đảm bảo được giống poodle mình mua là chính xác.

Một điểm đặc biệt có lợi cho những người thích chó cảnh khi mua poodle mà có giấy tờ đầy đủ, xác minh rõ ràng nguồn gốc là họ có thể cho poodle của mình tham gia các Dog Show được tổ chức bởi Hiệp hội chó quốc tế.

Khi mua poodle, bạn nên lựa những bé từ 2 tháng tuổi trở lên. Việc mua những em cún còn quá nhỏ sẽ khó chăm sóc hơn, nhất là loại tiny và teacup poodle.

Nên mua những chú cún poodle từ 2 tháng tuổi trở lên

Trước khi quyết định mua poodle, bạn phải kiểm tra thể trạng, chế độ bảo hành, chính sách chăm sóc của chó poodle.

Không nên mua poodle tại những địa điểm bán chó giá rẻ nếu mục đích của bạn là sở hữu chó thuần chủng bởi những nơi này chó đa phần là chó lai và chó thuần chủng sức khỏe kém.

Giống chó poodle có đến 5 loại. Mỗi loại sẽ có tính cách, sự chăm sóc, khẩu phần ăn khác nhau. Do đó, bạn phải tìm hiểu rõ ràng trước để xem loại nào trong khả năng mình có thể nuôi thì mới mua.

Bạn thực sự không nên nuôi poodle khi mà bạn không hề yêu quý chúng mà chỉ hưởng ứng, bắt chước theo người khác. Vì sau một thời gian, bạn chắc chắn sẽ bỏ rơi poodle và chuyển hướng sang thứ mới mẻ khác.

Chó poodle có mức giá bán như thế nào trên thị trường hiện nay

Toy poodle có giá khoảng 5 đến 7 triệu

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là chi phí này có thể dao động và thay đổi tùy theo size của chú. Với mức giá trên thì bạn chỉ có thể mua tiny, toy, standard và miniature poodle thôi còn muốn có được teacup thì phải cần 12 đến 15 triệu. Cũng có một giống chó nhập khẩu khác mà bạn có thể mua như các poodle ở chợ bình dân bên Thái với giá từ 7 đến 10 triệu, poodle ở trại nuôi chó từ 15 đến 20 triệu hay poodle từ châu Âu thì có mức chi phí từ 60 đến 80 triệu.

Nhưng nếu bạn mua poodle được nhập từ châu Âu thì chỉ có thể mua standard poodle, miniature poodle với toy poodle còn tiny poodle và teacup sẽ khó mua vì chúng có cơ thể yếu ớt nên không đi xa được.

Qua bài viết này, bạn có thể thấy để mua được một poodle ưng ý là không hề dễ, nhất là khi có quá nhiều điểm bán giống chó này. Muốn mua được chuẩn xác, chất lượng bạn không thể không quan tâm những thông tin về nguồn gốc của chúng, các loại giấy tờ và địa chỉ mua bán poodle. Nhờ đó, bạn sẽ không quá vất vả để chăm sóc hay bị lãng phí tiền bạc, thời gian, công sức. Nếu bạn còn băn khoăn vấn đề gì hay muốn mua chó poodle thuần chủng thì hãy liên hệ tới chúng tôi qua hotline: 0976666156

Nguồn:

Nguồn tham khảo

Từ khóa tìm kiếm:

mua chó poodle ở tphcm mua bán chó poodle mua chó poodle giá rẻ mua chó poodle trả góp