Chó Phốc Sóc Đẻ Mấy Con / Top 11 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Phốc Sóc Có Mấy Size

Chó Phốc Sóc có 2 size mà mọi người thường gọi là size thường , và size mini hay còn gọi là teacup . Thật ra thì chỉ có một size duy nhất là size tiêu chuẩn nhưng những chú chó teacup được hình thành do quá trình sinh nở bị đẻ non hoặc thiếu chất dẫn đến tình trạng còi cọc không lớn được và các gen này duy trì từ thế hệ này qua thế hệ khác và hình thành dòng chó Phốc Sóc Mini hay còn gọi là Teacup.

Ở phần này các bạn sẽ hoàn toàn rõ Phốc Sóc có mấy size – Tiêu Chuẩn của chó Phốc Sóc

a) Phần sọ: Chó Phốc Sóc có kích thước sọ trung bình, khi nhìn từ phía trước, đầu rộng nhất ở phần đỉnh đầu và nhọn lại thành hình nêm ở phần chóp mũi. Điểm chuyển tiếp trán và sống mũi: Gập rõ vừa phải, không bao giờ gập đột ngột.

b) Vùng mặt: Mũi: Mũi tròn, nhỏ và đen toàn bộ. Chó Phốc Sóc màu nâu có mũi màu nâu tối.Mõm: Mõm không quá dài và có kích thước, cũng như nằm rất hài hoà trên sọ so với chó Wolfspitz/Keeshond, chó Phốc Sóc lớn (Giant Spitz) và chó Spitz loại trung bình (Medium-size, tỷ lệ chiều dài giữa mõm và sọ vào khoản 2:3, còn với chó Spitz nhỏ (Miniature Spitz) và chó Spitz làm cảnh (Toy Spitz), tỷ lệ này vào khoảng 2:4..Môi : Môi của con chó không phát triển quá mức, môi nằm khít với hàm và không tạo thành các nếp nhăn ở góc miệng. Môi có màu đen hoàn toàn đối với tất cả các con chó có màu lông khác nhau, và có màu nâu đối với các con chó Spitz có màu nâu.Hàm / Răng: Hàm phát triển bình thường và có bộ răng đầy đủ với 42 răng, tương ứng đúng theo công thức bộ răng của loài chó, răng ở hàm trên phủ khít ra ngoài răng ở hàm dưới và nằm vuông góc với hàm. Đối với chó Spitz nhỏ (Miniature) và chó Spitz làm cảnh (Toy Spitz hay Pomeranian) , việc thiếu một vài răng tiền hàm vẫn có thể được chấp nhận. Răng cắn kiểu càng cua cắp được chấp thuận đối với tất cả các dòng chó Spitz.

Bảng Giá Chó Phốc Sóc – mua bán chó Phốc sóc tại Hà Nội &TPHCM

Má: Má hơi tròn, không lồi nhô lên.Mắt: Mắt có kích thước trung bình, có hình hơi dài, nằm hơi xiên và có màu tối. Mi mắt có màu đen đối với tất cả các con chó có màu lông khác nhau và có màu nâu đối với các con chó Spitz có màu nâu.Tai: Tai nhỏ, nằm cao và hai tai tương đối gần nhau, tai có hình tam giác và nhọn, tai luôn luôn dựng đứng, chóp tai cứng.

Cổ: Cổ dài vừa phải và rộng dần về phía vai, cổ hơi cong, không có phần da trùng dưới họng. Cổ có một lớp lông dày, rậm rạp che phủ, tạo thành như kiểu một cái cổ áo lớn.

Đuôi: Đuôi nằm cao và có chiều dài trung bình. Đuôi hướng lên trên và cong tròn về phía lưng. Gốc đuôi thẳng. Đuôi nằm rõ rệt hẳn trên lưng và có rất nhiều lông xù dài che phủ. Phần chóp đuôi cuộn tròn quá một vòng cũng được chấp nhận.

Chân trước:Tổng thể: Thẳng, khá tròn khi nhìn từ phía trước.Vai: Xương bả vai dài và nằm xiên về phía sau. Cẳng trên có chiều dài tương đương với xương bả vai và tạo thành một góc 90 độ với xương bả vai. Vai rất chắc chắn và kết nối chắc chắn với phần ngực.Khuỷ chân trước: Khuỷn chân trước chắc chắn, nằm sát với lồng ngực, không hướng vào trong cũng không hướng ra ngoài. Cẳng chân: Cẳng chân có chiều dài trung bình so với thân mình, chắc chắn và rất thẳng. Mặt sau của cẳng chân trước có lông dài..Cổ chân trước: Chắc khoẻ, có chiều dài vừa phải và nghiêng một góc khoảng 20 độ so với chiều thẳng đứng.Bàn chân trước: Bàn chân trước càng nhỏ càng tốt, bàn chân tròn, chắc chắn, các ngón chân nằm sát nhau kiểu như bàn chân mèo. Các ngón chân rất cong. Tất cả các con chó có màu lông khác nhau đều có móng chân và đệm bàn chân màu đen, riêng chó có lông màu nâu có móng chân và đệm bàn chân màu nâu tối.

Chân sau:Tổng thể: Chân sau rất cơ bắp và có rất nhiều lông dài tới cổ chân. Hai chân sau đứng thẳng và song song với nhau. Đùi (trên và dưới): Đùi trên và đùi dưới có chiều dài tương đương nhau.Khớp gối: Khớp gối chắc khoẻ, gập góc vừa phải, không hướng vào trong cũng không hướng ra ngoài khi chuyển động.Cổ chân sau: Cổ chân sau có chiều dài vừa phải, chắc khoẻ và nằm vuông góc với mặt đất.Bàn chân sau: Bàn chân sau càng nhỏ càng tốt, bàn chân chắc chắn, các ngón chân nằm sát nhau kiểu như bàn chân mèo. Các ngón chân rất cong. Đệm bàn chân thô cứng. Màu của móng chân và đẹm bàn chân càng tối càng được ưa chuộng.

Chuyển động: Chó Phốc Sóc chuyển động về phía trước với các bước chạy có lực đẩy mạnh mẽ, nhanh nhẹn và nhún nhảy.

Da: Toàn bộ phần da bao bọc cơ thể không có các nếp gấp nhăn.

Lông: Chó Phốc Sóc có lớp lông kép: Lớp lông dài, thẳng bao phủ bên ngoài và lớp lông lót ngắn, dày, xốp như bông, len. Đầu, tai, mặt trước của cả chân trước và chân sau, các bàn chân có lông ngắn, dày, mượt như nhung. Phần còn lại của thân mình có lớp lông rất dày và dài, không lượn sóng, cong xoắn hoặc kết lại, nổi hẳn lên. Lông trên lưng cũng không bi chia riêng ra. Cổ và vai có một lớp lông dài bao phủ tạo thành bờm. Mặt sau của chân trước có lông dài, mặt sau của chân sau, từ mông tới cổ chân, có lông rất dày và dài. Đuôi có lông xù như lông chổi.

Các lỗi của chó Phốc Sóc

Các lỗi nặng: * Lỗi về cấu trúc cơ thể. * Đầu quá phẳng, có kiểu đầu hình quả táo. * Mũi, mi mắt, môi, mép có màu sáng. * Thiếu răng ở các dòng chó Wolfspitz/Keeshond, Chó Spitz lớn (Giant Spitz) và chó Spitz trung bình (Medium size Spitz). * Lỗi về chuyển động. * Thiếu những mảng màu yêu cầu rõ trên mặt đối với chó Spitz màu xám loang.

Các lỗi phải loại bỏ: * Quá hung dữ hoặc quá nhút nhát * Hở thóp. * Răng vẩu hàm trên hoặc trễ hàm dưới. * Mí mắt quặm vào hoặc chĩa ra. * Tai gãy. * Có các vệt màu trắng ở những con chó Spitz có màu lông được yêu cầu không có màu trắng.

Các con chó có dấu hiệu không bình thường về thể chất và tinh thần đều bị loại.

N.B. : Chó đực ở tư thế bình thường phải có hai tinh hoàn lộ rõ trong bìu.

Chó Poodle Đẻ Được Mấy Con? Cách Đỡ Đẻ Từ A Đến Z

Chó mang thai đến thời kì sinh nở rất cần được chủ quan tâm và theo dõi tình trạng thường xuyên. Giống như chúng ta, giai đoạn sinh nở đối với chó Poodle mẹ cũng rất khó khăn, vất vả và nguy hiểm.

Tuy thuận theo bản năng, phần lớn chó mẹ đều tự mình đẻ được nhưng luôn có những rủi ro và sự cố đi kèm rất cần đến bàn tay trợ giúp của con người. Nếu không giải quyết kịp thời có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ lẫn con.

Đặc biệt, nếu chó của bạn được nuôi chăm quá cẩn thận hoặc ốm yếu, còi cọc, có dị tật về đường sinh dục thì sẽ rất khó khăn khi đẻ. Ngoài ra, chó con quá to hay ngôi thai ngang, ngược cũng là những vấn đề thường gặp và rất cần đến sự can thiệp, giúp đỡ của bạn.

Như vậy, đỡ đẻ là việc rất cần thiết. Không chỉ kịp thời xử lí khi có sự cố mà sự có mặt của bạn khi đỡ đẻ cũng mang lại cho các bé cảm giác yên tâm hơn khi sinh nở. Việc đỡ đẻ chỉ dựa vào kinh nghiệm, hiểu biết về sinh sản chó chưa đủ mà còn yêu cầu sự cẩn thận, khéo léo. Tốt nhất bạn cần có sự hỗ trợ của bác sỹ thú y hoặc các nhà chuyên môn nhân giống.

Việc xác định chó của bạn có đang mang thai hay không là bước đầu vô cùng quan trọng để có chế độ dinh dưỡng phù hợp cũng như những sự theo dõi, chăm sóc cần thiết.

Bạn có thể dựa vào sự thay đổi về bề ngoài và hành vi của chó để nhận biết. Cụ thể:

Núm vú hồng hào, căng phồng hơn bình thường. Nhiều núm vú bị ẩn bên trong sẽ lộ ra.

Bụng bắt đầu cứng chắc lại trong 2 tuần đầu của thai kì. Tuần 4 đến tuần 5, bụng chó phình to và tròn đầy hơn.

Chó có biểu hiện mệt mỏi, ngủ nhiều.

Chó vệ sinh cơ thể kĩ hơn ngày thường.

Xuất hiện hành vi đi tìm ổ đẻ: chó sẽ tha quần áo cũ, giẻ lau, chăn gối… đến một góc yên tĩnh trong phòng.

Chó ăn nhiều hơn.

Thông thường, chu kì từ khi mang thai cho đến lúc sinh của chó mẹ ở hầu hết các loại chó là khoảng 63 ngày. Với chó Poodle, khoảng thời gian này có thể dao động từ 59 đến 65 ngày.

Bạn có thể xác định thời điểm chó mẹ sinh trong vòng 24 giờ kể từ khi nhiệt độ cơ thể chúng bắt đầu giảm. Điều này có nghĩa ít nhất 1 tuần trước ngày sinh dự kiến của chó Poodle mẹ, bạn nên tiến hành đo thân nhiệt của chúng 2 lần/ ngày.

Việc hoạt động mỗi ngày sẽ giúp chó Poodle mẹ cảm thấy khỏe hơn, rất tốt cho thai kì. Bạn có thể dẫn chó mẹ đi dạo hằng ngày, hạn chế cho chúng chạy nhảy hoặc vận động mạnh.

Chó mẹ sẽ dần ăn nhiều hơn ở tuần thứ 2, thứ 3 của thai kì và đến tuần thứ 5 thì gần như gấp đôi. Bạn không nên hạn chế điều này. Thay vào đó, bạn cần cung cấp cho chó mẹ khẩu phần ăn lành mạnh và đầy đủ các chất dinh dưỡng vitamin, canxi, chất khoáng… Một quả trứng hoặc một muỗng phô mai mỗi ngày sẽ giúp bổ sung nhiều chất đạm hơn cho bé.

Lưu ý: Không cho chó mẹ ăn, uống thêm vitamin hoặc canxi dưới dạng thuốc vì có thể gây nên vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

Một lứa chó Poodle mẹ đẻ được mấy con?

Số lượng chó Poodle con được sinh ra vào mỗi lần phụ thuộc vào việc chó mẹ là loại Poodle nào. Trung bình, Toy poodle đẻ được một lứa trong khi Miniature poodle và Standard poodle .

Tuy vậy, đó cũng chỉ là số liệu chung. Vẫn có những trường hợp khác biệt như Toy poodle chỉ đẻ được 1 con hoặc hiếm gặp hơn có thể có tới . Trường hợp đặc biệt nhất được ghi nhận đó là chó Standard poodle mẹ sinh được tới 16 chó con.

Dấu hiệu nhận biết chó sắp đẻ

Có thể chia ra làm 3 giai đoạn

1. Giai đoạn chó dạo ổ

24 tiếng trước khi sinh: chó mẹ có hiện tượng căng phồng đầu vú do hình thành sữa cho con bú. Sữa sẽ có màu trắng đục đặc trưng, nếu màu trắng trong hoặc vàng đục chứng tỏ chó mẹ hoặc bào thai có vấn đề.

Chó sẽ ăn ít hay thậm chí bỏ ăn. Nếu trước đó chó ăn no thì có thể sẽ nôn ra do dạ con chèn ép vào dạ dày. Bụng chùng xuống, giãn nở và mềm hơn. Chó đi vệ sinh nhiều lần nhưng thường khó khăn và mất kiểm soát (bị xón, giắt).

12-2 tiếng trước khi sinh: nhiệt độ cơ thể chó mẹ hạ thấp, dao động từ 36.7 đến 37.5 độ C. Chó có dấu hiệu rét và run rẩy. Đặc biệt vào mùa lạnh và mùa mưa bạn cần trang bị chăn mềm để đảm bảo thân nhiệt cho chó trước khi sinh.

Chó trong tâm trạng sốt sắng, đi lại, đứng nằm không yên, cào bới tìm ổ đẻ hoặc chui rúc vào chỗ tối và yên tĩnh. Một số chú chó sẽ thể hiện sự quyến luyến với chủ nhân.

Lúc này, bộ phận sinh dục của chó mẹ sẽ nở to do tử cung co bóp chuẩn bị đẩy chó con ra ngoài. Nếu âm hộ của chó có dấu hiệu sưng tấy và phù nề, có dịch lỏng trong suốt xuất hiện thì bạn cần gọi điện cho bác sĩ thú y ngay.

2. Giai đoạn chó đau đẻ

Lúc này, chó mẹ sẽ cuống quýt, kêu rên hoặc gầm gừ nhiều hơn. Giai đoạn chuyển dạ sẽ khiến cho nhịp tim chó nhanh, hơi thở mạnh, thở gấp. Chó có hiện tượng dùng miệng liếm ở vùng hậu môn.

Chó Poodle mẹ bắt đầu cong lưng, rặn nhiều cơn do xuất hiện các cơn co thắt ở tử cung. Tần suất xuất hiện co thắt càng nhiều chứng tỏ càng gần đến lúc chó hạ sinh.

Nếu có nước ối màu xanh chảy ra khỏi âm hộ chó mẹ khi chó con chưa xuất hiện là dấu hiệu bất thường, nguy hiểm cần có sự hỗ trợ, kiểm tra của bác sĩ thú y.

3. Giai đoạn chó mẹ đẻ con

Đây là giai đoạn nhiều rủi ro và sự cố nhất đối với cả chó Poodle mẹ lẫn con nên rất cần đến sự hỗ trợ (đỡ đẻ) kịp thời của bạn.

Khi chó mẹ bắt đầu đẻ, ở vùng kín của chó sẽ lồi ra một bọc màng ối như một quả bóng con. Bọc ối dần phình to và căng cứng, từng bộ phận rồi cả cơ thể của chó con xuất hiện bên trong lớp màng bọc đó. Mỗi bé chó con sẽ nằm trong một bọc ối riêng. Khi đó, chó mẹ sẽ phá vỡ bọc ối, nhai dây rốn và liếm chó con để làm thông đường thở và kích thích khả năng hô hấp của chúng.

Việc chó mẹ ăn nhau thai là điều hết sức bình thường. Nó sẽ giúp chó mẹ có thêm sức và dưỡng chất. Tuy vậy, chỉ nên cho chó mẹ ăn 1-2 nhau thai. Nếu ăn toàn bộ sẽ dẫn đến đầy hơi và khó tiêu.

Trung bình từ 10-30 phút sẽ có một chú chó con ra đời. Trong nhiều trường hợp, khoảng thời gian này có thể chỉ là 5 phút hoặc lâu hơn đến 1 tiếng.

Xử lý các tình huống lạ thường:

Tuy vậy, không phải lúc nào chó Poodle mẹ cũng có thể dễ dàng sinh nở như trên. Hãy chú ý nếu thân chó con đã xuất hiện được một nửa nhưng sau vài phút không ra tiếp thì phải ngay lập tức can thiệp. Dùng tay nhẹ nhàng kéo chó con theo hướng từ trên xuống dưới, từ trước ra sau càng nhanh càng tốt. Ngay khi vừa lôi được chó con ra ngoài, khẩn cấp xé bọc ối và lau khô miệng chó con cho đến khi nghe tiếng chó sủa và hô hấp bình thường.

Nếu chó mẹ không xé bọc ối cho chó con sau khi đẻ từ 2-4 phút, bạn hãy thay chúng làm việc đó. Nhẹ nhàng tháo bọc, lau chất dịch màu xanh trên mũi và miệng chó con, xoa đều trên ngực và lưng Poodle con để kích thích hô hấp.

Nếu chó con không sủa hay hô hấp bình thường sau đẻ, hãy bế chó con sao cho đầu hướng xuống dưới và đung đưa cơ thể chó nhẹ nhàng. Sau đó dùng ống hút sạch dịch trong mũi và lau sạch cơ thể chó con. Ấn nhẹ tay vào thành ngực, nếu không có vấn đề gì thì chó con sẽ hô hấp bình thường.

Ngoài ra, nếu có bất kì dấu hiệu bất thường nào trong suốt quá trình chó mẹ đẻ con như không có cơn rặn hoặc rặn nhiều nhưng không ra con, chảy nhiều máu, ngôi thai ngược… , bạn cần ngay lập tức đưa bé đến bác sĩ thú y để có sự can thiệp kịp thời.

Kĩ thuật cắt rốn chó sau sinh

Sau khi bọc ối của chó con đã được xé, bạn dùng pen kẹp dây rốn lại, cách rốn chó con 1 cm. Phải đảm bảo sát trùng tốt để đề phòng nhiễm trùng hoặc uốn ván.

Tiếp đó, bạn dùng kéo cắt phần dây rốn phía bên ngoài pen kẹp đi nhưng chưa tháo pen kẹp ngay. Dùng thuốc đỏ nhỏ lên phần đầu dây rốn vừa cắt để đảm bảo sát trùng.

Cuối cùng, dùng chỉ buộc dây rốn chó con lại và tháo pen kẹp.

Cách chăm chó Poodle sau khi sinh

Ngay sau khi sinh, chó Poodle con cần được bú sữa đầu của mẹ trong vòng 24 giờ để có sức đề kháng. Nếu không, chó con sẽ rất dễ chết yểu. Chó mẹ lúc này cũng sẽ rất khát nước và đói. Bạn nên cho chó ăn nhẹ và uống nước muối loãng.

Bạn hãy để một không gian yên tĩnh cho chó mẹ và chó con. Tránh lại gần quá nhiều hoặc cầm, bế chó con lên xem quá nhiều. Dọn, sắp xếp lại ổ đẻ, thay đồ lót bằng vải khô, sạch. Không nên lót quá nhiều vải, chăn trong ổ để tránh việc chó con bị lạc, kẹt không tìm được mẹ để bú hoặc mẹ đè và dẫm chết con.

Bạn cũng cần đảm bảo chỗ ở của Poodle mẹ và con có nhiệt độ và độ ẩm vừa phải, không quá nóng hoặc quá lạnh. Kiểm tra thường xuyên bằng nhiệt kế để có sự thay đổi phù hợp.

Bên cạnh việc tăng gấp đôi khẩu phần ăn, bạn cũng cần bổ sung thêm protein và canxi để chó mẹ mau lại sức. Bên cạnh nước sạch hằng ngày, bạn có thể cho chó mẹ uống thêm sữa hoặc nước hầm xương để có đủ sữa cho con bú. Ngoài ra, nên vệ sinh thường xuyên cho chó mẹ để phòng tránh bệnh tật, đặc biệt phần bụng dưới, sau đuôi và núm vú.

Trả Lời Câu Hỏi Chó Becgie Đẻ Mấy Con?

Thông thường, những chú chó Becgie cái có thể đẻ từ 7 đến 8 con.

Chó Becgie đẻ mấy con?

Chó Becgie là một trong những thú cưng được nuôi phổ biến hiện nay ở nước ta. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm bắt được quá trình sinh sản cũng như hiểu được chó Becgie đẻ mấy con?

Thông thường, những chú chó Becgie cái có thể đẻ từ 7 đến 8 con. Có một số giống có thể sinh từ 10 đến 12 con. Tuy nhiên, khả năng sinh sản của loài chó này không giống nhau.

Chó Becgie của bạn đẻ bao nhiêu còn phụ thuộc vào một số yếu tố nhất định

Cách chăm sóc chó Becgie sau khi đẻ

Sau khi đẻ, có thể của những chú chó Becgie thường rất yếu. Bởi vậy, bạn cần quan tâm và có chế độ chăm sóc đặc biệt hơn. Điều này có ý nghĩa rất quan trọng và sẽ giúp thú cưng của bạn lấy lại được sức khỏe nhanh chóng.

Bạn cần tìm hiểu và bổ sung cho mình những kiến thức về chăm sóc cho chó mẹ sau khi sinh và chó sơ sinh. Đối với chó mẹ, bạn nên cho cho chúng ăn những đồ ăn nhẹ và uống nước muối được pha loãng. Nước muối sẽ giúp dạ dày của chó mẹ được sát trùng. Còn với chó con, khi mới sinh nên cho cún bú sữa đầu. Quá trình này sẽ tăng sức đề kháng cho cơ thể và giảm khả năng bị chết yểu của chó con.

Khi chó con bú sức, bạn hãy đặt giống tư thế em bé đang nằm. Đồng thời, bạn cho 4 chân ngửa lên trên và ôm chúng vào chăn hoặc khăn để đảm bảo cún cưng không bị lạnh.

Sau khi đẻ, cơ thể của những chú chó Becgie thường rất yếu. Bởi vậy, bạn cần quan tâm và có chế độ chăm sóc đặc biệt

Kết luận

phụ thuộc vào một số yếu tố khác nhau. Bởi vậy, bạn cần hiểu rõ để có thể chăm sóc cún yêu của mình trong quá trình này hiệu quả nhất. Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu mua những chú chó Becgie chất lượng thì hãy đến với Chó Becgie đẻ mấy con trại chó Becgie Sơn Tây tại chúng tôi

Cách Chăm Sóc Mèo Mẹ Mới Đẻ Con, Kinh Nghiệm Chăm Sóc Mèo Đẻ

Cách chăm sóc mèo mẹ mới đẻ như thế nào cho đúng không phải là việc mà ai cũng có thể làm được. Nếu không chăm sóc mèo mẹ đúng cách thì sẽ ảnh hưởng không chỉ đến sức khoẻ của mèo mẹ mà cả mèo con.

Vậy làm thế nào để chăm sóc mèo mẹ mới đẻ đúng cách, đảm bảo sức khoẻ cho mèo mẹ trong quá trình chăm sóc đàn con? Hôm nay, Nutrience sẽ giúp các bạn độc giả, những người yêu mến những chú mèo giải quyết được vấn đề này!

Đối với mèo mẹ, có rất nhiều thứ để người chủ cần phải quan tâm và lưu ý, từ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, việc cung cấp tiện nghi,…

Trong quá trình sinh nở và ngay sau khi sinh, mèo mẹ hầu như không quan tâm đến việc ăn uống. Tuy vậy sau 24 tiếng sau khi sinh con, mèo sẽ ăn rất nhiều. Vì khi sinh một chú mèo con mèo mẹ đã tốn khá nhiều năng lượng nên nó cần ăn nhiều để có thể cung cấp dinh dưỡng cho mèo sơ sinh.

Trên thực tế, các bác sĩ thú y khuyên rằng, cách chăm sóc mèo mẹ mới đẻ sau khi sinh tốt nhất là cần có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Điều này sẽ cung cấp thêm calo cho mèo mẹ và giúp chúng sản xuất ra nhiều sữa hơn để chăm sóc con. Một số mèo mẹ ăn nhiều hơn gấp 4 lần so với bình thường khi chúng nuôi con.

Sau khoảng 1 tháng sinh con, mèo mẹ bắt đầu cai sữa cho mèo con, khi đó bạn có thể điều chỉnh lại lượng thức ăn, giảm lượng thức ăn ăn từ từ và đưa mèo trở lại chế độ ăn uống như một chú mèo trưởng thành như lúc ban đầu.

Để mèo tiếp cận với thức ăn một cách dễ dàng

Trong một vài tuần sau khi mèo mẹ mới sinh, nó sẽ dành hầu hết thời gian dể chăm sóc con của mình nên chưa thể điều chỉnh lại thân nhiệt và tìm kiếm thức ăn như ban đầu. Vì vậy, bạn cần mang tô thức ăn lại gần ổ của mèo để nó dễ dàng ăn uống.

Thực phẩm ướt hoặc thực phẩm tự chế biến là sự lựa chọn tốt nhất cho mèo đẻ vì chúng chứa lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên vì đặc điểm của các loại thức ăn này dễ hỏng nên bạn cũng có thể bổ sung thêm một cách thường xuyên thức ăn khô vào tô ăn của mèo mẹ.

Không phải tất cả thức ăn cho mèo đều giống nhau và thực sự tốt cho mèo mẹ. Hãy tìm thức ăn cho mèo mẹ loại thức ăn chuyên cung cấp dinh dưỡng đối với mèo mẹ đang cho con bú hoặc một loại thức ăn hảo hạng cho mèo ở mọi giai đoạn sống và lứa tuổi, đây là cách chăm sóc mèo mẹ mới đẻ mà ai cũng nên làm. Để đảm bảo chất lượng, bạn cũng có thể tìm kiếm thức ăn cho mèo đã được chứng nhận phù hợp.

Mèo mẹ sẽ cần rất nhiều protein để giữ cho mình khỏe mạnh, và cung cấp dinh dưỡng cho mèo con của mình. Vì vậy cần đảm bảo chất lượng thức ăn cho mèo sẽ cung cấp đủ protein. Nếu mèo con có những biểu hiện như thường xuyên kêu ồn ào hoặc có những biểu hiện khó chịu, nó có thể là dấu hiệu cho thấy người mẹ không nhận đủ chất đạm.

Một vài đặc điểm sau khi mèo mẹ mới sinh con

Bạn không cần thường xuyên đến gần và dọn dẹp ổ của mèo con vì mèo mẹ sẽ tự dọn dẹp ổ của mình cũng như các con. Bạn chỉ thay giấy và khăn lót khi thấy cảm thấy chúng đã bị bẩn để đảm bảo chỗ ngủ của mèo sạch sẽ.

Sẽ có những trường hợp sau khi đẻ, mèo mẹ không ăn, có hiện tượng tiêu chảy, nôn, co giật, cách chăm sóc mèo mẹ mới đẻ tốt nhất lúc này là phải nhanh chóng đem mèo đến bệnh viện thú y để được khám và điều trị.

Hãy để mèo mẹ nuôi mèo con trong 7-9 tuần vì hầu hết mèo con sẽ bú mèo mẹ trong khoảng thời gian 8 tuần. Chỉ nên tách mẹ con cho đến khi mèo con được 10 tuần tuổi.

Bạn và người nhà nên hạn chế tiếp xúc với khu vực sinh con và nuôi con của mèo. Tuyệt đối không cho người lạ lại gần khu vực mèo đẻ, chúng sẽ bị kích thích và tha con đi nơi khác, không cho con bú hay cắn chết con.