Chó Phốc Pháp / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top View | Dhrhm.edu.vn

Phương Pháp Trị Chứng Biếng Ăn Ở Chó Phốc Sóc

Cách Chăm Sóc Và Chế Độ Dinh Dưỡng Chủ Yếu

Siêu Thị Chó Phú Quốc – Trang Trại Hoàng Tiến

Tổng Hợp Hình Ảnh Chó Pitbull Đẹp, Chó Pitbull Đẹp Nhất Thế Giới

Cách Để Phân Biệt Giống Chó Pitbull Lai Bully Và Chó Pitbull

Tổng Hợp 17.776 Hình Ảnh Về Chó Pitbull Chất Lượng Cao, Tuyệt Đẹp Cho In Ấn Thiết Kế

13-05-2019, 11:10 am

0

2065

Một ngày đẹp trời, tự nhiên chú chó  của chúng ta lại không thèm điếm xỉa đến thức ăn mặc dù vẫn chạy nhảy và sinh hoạt bình thường…một điều làm đau đầu rất nhiều người nuôi. Theo quán tính, người chủ sẽ cố gắng thay đổi thức ăn để thu hút con chó ăn tốt hơn. Nhưng nhiều lúc đó lại chính là nguyên nhân làm con chó trở nên càng biếng ăn. Vì vậy để có cách “điều trị” cái chứng bệnh này chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân và tại sao chó lại biếng ăn. 

1. ĐỊNH NGHĨA

Chứng biến ăn (anorexia) là một bệnh lí của việc mất đi cảm giác thèm ăn (appetite). Đó là về mặt y học. Về mặt tâm lý, có thể người chủ đã vô tình tạo một thói quen xấu cho con chó, dẫn đến việc ăn uống bất thường. Nếu là bệnh thì xài thuốc, tâm bệnh thì xài kỷ luật.

2. NGUYÊN NHÂN

2.1. NGUYÊN NHÂN PHỤ

– Ăn có chọn lựa:

Một số ít cún có bản năng tự nhiên là ăn có lựa chọn (tức là chỉ ăn những thức mà nó cảm thấy thích). Một số nghiên cứu cho thấy một số loài động vật sẽ sống lâu bằng cách hấp thụ calories ít hơn. Nhưng đây là một điều rất đau đầu cho chủ cún. Việc này hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách tìm ra loại thức ăn mà cún thích và áp dụng kỷ luật ăn uống. Trong trường hợp cún sụt cân nghiêm trọng, thì chế độ ăn sẽ cần thay đổi và tham khảo ý kiến của Bác sĩ Thú Y. Nếu không, ăn ít và vẫn giữ được cân nặng vừa phải thì vẫn là một điều hoàn toàn bình thường (có thể bạn đang cho ăn quá nhiều). Xác định cân nặng của cún và chắc chắn rằng cún của bạn đang bị ảnh hưởng vì chứng biếng ăn.

2.2 NGUYÊN NHÂN CHÍNH

– Giun! Đại bộ phân người nuôi nghĩ ngay đến giun khi cún của mình biếng ăn. Sự thật là việc nhiễm giun để gây ra biếng ăn ở chó lơn là rất hiếm. Khi nhiễm giun mà đến mức độ biếng ăn thì bệnh đã rất trầm trọng. Vấn đề này thường xảy ra ở chó con (dưới 1 tuổi) nhiều hơn. Xổ giun định kỳ đảm bảo gần như 99% vấn đề này không bao giờ xảy ra.

– Răng cũng là một yếu tố có thể ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng. Đau răng rất hiếm xảy ra ở cún, nhưng cũng nên kiểm tra miệng của cún để đảm bảo an toàn. Có lần Bolt và ky quánh nhau, Bolt bị chênh 1 cái răng cửa…và 2 ngày liên tục hắn ta ăn ít hẳn vì răng cửa vẫn chưa lành nên khi nhai sẽ gặp khó khăn. Nhưng sau 2 ngày là răng hoàn toàn bình phục. Nếu chó có triệu chứng yếu về răng thì việc pha hạt với nước trước khi cho ăn sẽ giúp chó rất nhiều hoặc là cho ăn thức ăn mềm.

– Các vấn đề bệnh lí khác BS Thú Y vẫn luôn là người có thể cho bạn ý kiến chuyên môn tốt nhất khi cún bỏ ăn và kéo theo các triệu chứng như đừ người, ko thích hoạt động, tiêu chảy…Bạn nên làm đưa đi BS Thú Y và xét nghiệm để đưa ra hướng điều trị thích hợp.

3. BÁC SĨ THÚ Y CÓ THỂ LÀM GÌ?

Nếu con chó hoàn toàn khoẻ mạnh và chỉ biếng ăn vì thói quen xấu ảnh hưởng (trong quá trình nuôi của chủ) thì BS Thú Y chỉ có thể kích thích cảm giác ngon miệng của cún bằng thuốc. Tiêm Catosal (của Bayer) là một trong những loại thuốc phổ biến kích thích ăn uống.

4. LÀM SAO ĐỂ CHĂM SÓC CHÓ BIẾNG ĂN?

4.1 CHÓ ĐANG HỒI PHỤC SAU KHI PHẨU THUẬT HOẶC CẦN HỒI SỨC

Việc chó biếng ăn sau khi phẩu thuật hoặc hồi phục sau một chấn thương lớn là một điều không thể tránh khỏi. Việc áp dụng kỷ luật cho chó vào lúc này là không hợp lý. Bạn có thể sử dụng một số sản phẩm sau để vượt qua thời gian này:

Sử dụng Nutri-Plus Gel (của Virbac) là một sản phẩm gel dinh dưỡng để bổ sung cho cún, chỉ cần lượng nhỏ Gel là cún của bạn đã có đầy đủ chất cho 1 ngày. Xay nghuyễn thức ăn và kết hợp các loại thức ăn có mùi thơm để cún dễ hấp thụ và không tốn sức.

4.2 NẾU CHÓ HOÀN TOÀN KHOẺ MẠNH THÌ BẠN NÊN SỬ DỤNG KỶ LUẬT ĐỂ SIẾT CHẶT THÓI QUEN ĂN UỐNG!

Trước khi đi vào chi tiết vào việc áp dụng kỷ luật. Một số yếu tố chúng ta cần phải chú ý trong vấn đề cho ăn:

– Nên cho ăn gì?

Một suy nghĩ sai lầm đó là làm đồ ăn thật ngon để cho cún ăn thì cún sẽ thích ăn hơn. Đồ ăn ngon đối với con người là đồ ăn có VỊ ngon, nhưng đối với chó thì là MÙI THƠM. Khứu Giác của chó mạnh hơn người từ 10.000 đến 10.000.000 lần, trong khi vị giác của chó chỉ bằng 1/6 con người! Tham khảo bài post này để biết những loại thức ăn cần tránh. Khẩu phần đơn giản và phần lớn thích hợp với cún là sử dụng hạt (dry food). Có thể trộn thêm gà luộc hoặc hấp để giữ mùi vị của gà. Dùng tay bóp nhuyễn gà và hạt để chúng dính vào nhau và cún không thể lừa gà ra và chỉ ăn gà. 

– Vị trí cho ăn.

Một số cún có thể sẽ ăn tốt hơn khi thay đổi vị trí cho ăn. Đây là kinh nghiệm thực tế thiên về cảm tính hơn là nhận thức.

– Thời gian cho ăn.

Thời gian tốt nhất cho cún ăn là sáng và chiều tối. Thời điểm mà cún không bị stress. Vừa dậy vào lúc sáng hoặc sau khi thể dục vào buổi chiều. Một số cún ăn nhiều hơn khi không bị cún khác phá, một số ăn nhiều hơn khi có bạn cùng ăn (tạo sự cạnh tranh – phải cẩn thận vì dễ xảy ra cắn lộn). Lưu ý: chỉ cho cún ăn 2 tiếng sau và trước khi tập thể dục (chạy nhiều). 

– Thể dục.

Một vấn đề vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sức ăn của chó. Riêng về Alaska, husky và samoyed là một giống chó lao động nên thiếu cơ hội tiêu hao năng lượng là tổn hại về thể chất lẫn tình thần. Không có cơ hội giải toả bản năng, gây ra tâm trạng ức chế, đồng thời năng lượng tích trữ vẫn còn nên việc ăn thêm là gần như không cần thiết. Có một chế độ thể dục KIÊN ĐỊNH là yếu tố quyết định sự cải thiện về thể chất và tinh thần. Tại sao KIÊN ĐỊNH? 1 tuần bạn có thể cho cún chạy trung bình 8KM nhưng chỉ 2 ngày 1 tuần, ngày này ngày khác, tuần này tuần khác, chắc chắn sẽ ko tốt và hiệu quả bằng đều đặng 1 ngày chỉ 1km. VÀ LIÊN TỤC trong 1 thời gian dài.

– Triệt Sản.

Phần lớn sau khi triệt sản cún sẽ “gạt bỏ” được một số bản năng trong vấn đề sinh sản và duy trì nòi giống. Chó đực sẽ giảm bớt ý thức chiến đấu, không hung hãn(vì đâu có còn mê gái nữa =)) ), thay vào đó sẽ tập trung hơn vào sinh tồn (đó là ăn). Riêng chó cái, việc triệt sản thường phước tạp hơn chó đực nhiều. Nên phần lớn người ta sẽ ưu tiên triệt sản chó đực.

– Chó Con.

Trong giai đoạn phát triển (thường là từ 1.5 tháng đến 12 tháng tuỳ theo giống mà thời gian có thể khách nhau), chó con cần nhiều chất dinh dưỡng hơn là chó lớn. Nếu trong giai đoạn này mà chó con mắc phải chứng biếng ăn và ko được khắc phục sớm và triệt để, sẽ ảnh hưởng đến khả năng phát triển hết tiềm năng của cún. Lưu ý: trong giai đoạn từ 3~5 tháng, chó con có thể giảm cảm giác thèm ăn (điều hoàn toàn tự nhiên), ở mức độ chấn nhận được thì vẫn an toàn.

5. TRONG TRƯỜNG HỢP CÚN BẠN HOÀN TOÀN KHOẺ MẠNH VÀ CÓ BIỂU HIỆN BIẾNG ĂN DO KÉN, QUEN ĐƯỢC NUÔNG CHIỀU, KHÓ ĂN THÌ CÓ THỂ ÁP DỤNG KỶ LUẬT.

Hai nguyên tắc cực kì quan trọng trong việc giáo dục cún:

– Cún phải hiểu là thức ăn là không vô hạn. Nếu không ăn sẽ ko sinh tồn được.

– Nếu không ăn đồ ăn sẽ đói (giảm mạnh) và phải lâu lắm mới được no nê lại (tăng chậm)

Nắm rõ các quan điểm sau:

– Định rõ thời gian và khẩu phần thức ăn cho cún.

– Nếu cún không ăn thì lần tiếp theo đồ ăn sẽ giảm 50%. Và khi ăn lại chỉ tăng 10%

– Luôn có nước cho cún

– Việc cún nhịn ăn liên típ 05 ngày là chuyện bình thường.

– Con cún sẽ không giờ ko ăn để chết đói vì giận bạn 

– Kết hợp chế độ thể dục ở trên để tăng hiệu quả

– Kết hợp chết độ dinh dưỡng như trên để tăng hiệu quả

– Không áp dụng cho chó có bầu.

Các bước thực hiện:

Buổi 01 ngày 01:

chuẩn bị 100 gram thức ăn, để xuống cho cún ăn, cún không hoàn thành sau 15 phút hoặc ngửi ngửi rồi bỏ đi. Lập tức mang đồ ăn bỏ đi. Không cần phải la mắng cún hoặc năn nỉ.

Buổi 02 ngày 01:

Chuẩn bị chỉ 50gram (giảm 50%), làm như buổi 1. Nếu cử không ăn, làm như buổi 01. Nếu bắt đầu ăn, xác định mức độ thèm ăn của cún:

Rất thèm ăn, cún đã đến giới hạn, cho ăn ở mức độ này thêm 01 ngày, để chắc chắn là cún hiểu rõ cảm giác đói và ko có j ăn.

Ăn cũng được được, ko mấy thú vị. Chưa đến giới hạn. Giữ khẩu phần này đến buổi tiếp theo, và đánh giá lại. Lúc này không ăn là không thành vấn đề. Mang đồ ăn đi bỏ. giảm 50% nữa

(*** Lí do bỏ đồ ăn: đồ ăn một khi bạn đã trọn với hạt rồi thì để sau 04 tiếng là có thể ôi thiêu, nếu lấy cho ăn lại là đồ ăn đã ôi thiu. Để đồ ăn đã chế biến cho cún cả ngày cũng không đảm bảo vệ sinh)

Buổi 01 ngày 02:

nếu lúc này cún đã ăn lại ở mức độ rất thèm ăn, thì tăng 10% mỗi buổi (là 60 gram cho buổi này). Nếu cún ko thể hiện sự thèm ăn. Tiếp tục là như buổi 01 ngày 01.

Buổi 02 ngày 02:

Áp dụng lại buổi 01 ngày 02. Liên tục áp dụng cho đến khi thấy được sự thay đổi của cún để tăng khẩu phần lại. Luôn xác định mức độ thèm ăn của cún vào các buổi.

Các trường hợp có thể xảy ra:

1. Cún bắt đầu ăn lại, và chủ thấy thương quá. Cho ăn nhiều để bù cho những ngày “thiếu thốn”, bạn đã tiếp tay cho thói quen xấu. Lúc này con cún học được là sau vài ngày thì chủ sẽ đầu hàng mình.

2. Cún nhịn ăn sau 04 ngày, thì cắt 50% là gần như không còn gì. Bạn cắt bữa luôn. Bạn không nên cắt bữa, mang 1 tí đồ ăn ra thôi để xuống, để cho cún biết đây là giờ ăn. Không ăn thì sẽ cất luôn.

3. Trong quá trình rèn luyện, bạn đổi đồ ăn cho phong phú. Tuyệt đối không nên. Vì khi đổi đồ ăn cún sẽ ăn vì mùi lạ chứ ko phải vì đói. Thói quen xấu bạn tạo cho cún: Nhịn ăn vài bữa là sẽ có đồ ăn ngon. Càng nhịn càng ngon.

4. Trong suốt quá trình kỷ luật, ko ăn vặt,ko tạo bất cứ nguồn năng lượng nào cho cún ngoài bữa chính. Không Vitamin, không ăn chơi…cắt hết, ngoại trừ nước. Kết hợp chặt chẽ với gia đình để tạo ra kỉ luật. 

5. Đảm bảo 100% nước luôn có. Giữ nguyên sinh hoạt hằng ngày. Thể dục và mọi sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường. Cún sẽ tự hiểu nếu ko ăn thì ko có sức để hoạt động. Nếu bạn thấy cún ko ăn và cũng ko để cún thể dục thì hiệu quả sẽ kém đi.

6. Trong quá trình áp dụng kỷ luật, cún có biểu hiện xuống sức hoặc thụ động và vẫn không ăn. Thì có thể là bạn đã đánh giá sai tình trạng sức khoẻ của cún, có thể cún đang mắc một bệnh gì đó. Nên mang đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu bác sĩ khẳng định không có bệnh thì bạn có thể tiếp tục áp dụng kỷ luật.

7. Trường hợp cuối cùng là gần như cún tuyệt thực (sau 07 ngày) nhưng vẫn sức tung tăng trong suốt quá trình luyện tập thì chắc chắn là cún có nguồn năng lượng khác (có thể ai đó cho cún ăn mà bạn không biết).

Petcity tổng hợp

=====================

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

👩💻 Website: www.petcity.vn

📱 Hotline: 19002214 – 098.761.2727

🐶 PetCity: Hệ thống siêu thị cho thú cưng hàng đầu Việt Nam.

Bán Chó Phốc Sóc Thuần Chủng Tại Dogily Petshop

Corgi Chân Ngắn Được Ưa Chuộng Nhất Tại Việt Nam

Chó Corgi Chân Ngắn Và Những Thú Vị Về Thú Cưng Đáng Yêu Này

Bán Phóc Sóc Uy Tín Bán Chó Phóc Sóc

8 Sự Thật Lý Thú Ở Chó Phốc Sóc Pomeranian Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

Cách Nuôi Chó Bull Pháp. Kinh Nghiệm Nuôi Chó Bull Pháp (Pug Pháp)

Chó Bull Pháp Ăn Gì ? Chế Độ Dinh Dưỡng Và Thức Ăn

Chó Bull Pháp Ăn Gì? Thức Ăn Cho Chó Bull Giàu Dinh Dưỡng

Chó Pitbull Con Mua Ở Đâu, Giá Bao Nhiêu Tiền, Các Dòng Lai Ở Việt Nam

Mua Chó Pitbull Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Pitbull Con Thuần Chủng

Mua Chó Bull Pháp Ở Đâu Chất Lượng Nhất? Giá Chó Bull Pháp Bao Nhiêu Là Hợp Lý?

(hay Pug Pháp) đang là giống chó mặt xệ rất được yêu thích tại Việt Nam vì ngoại hình đáng yêu, tính cách hiền lành, đặc biệt lại “lười vận động” và không kén ăn như nhiều giống chó khác nên rất dễ chăm sóc. Tuy nhiên, cũng vì dễ nuôi mà nhiều người chưa thực sự quan tâm tới cách chăm sóc và chế độ dinh dưỡng khoa học cho chó Bull Pháp. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn nên cho chó Bull Pháp ăn gì để đảm bảo dinh dưỡng, và cách nuôi chó Bull Pháp ở Việt Nam để chúng luôn khỏe mạnh.

Chó là loài ăn thịt, tất cả các giống chó, hệ tiêu hóa của chúng được tạo ra để hấp thu chủ yếu protein. Vì vậy chế độ ăn của chúng phải giàu protein từ thịt (thịt nạc, ít mỡ để tránh bị đi ngoài), nội tạng, trứng,… Chế độ ăn giàu đạm động vật là phù hợp với hệ tiêu hóa của chó, giúp chúng hấp thu được tối đa dinh dưỡng.

Ngoài ra cũng cần cho ăn thêm rau củ quả, để bổ sung vitamin và chất xơ, giúp tăng sức đề kháng, và giảm nguy cơ bị tiêu chảy.

Nếu không có thời gian chế biến thức ăn tươi, bạn nên sử dụng các loại thức ăn sẵn (loại hạt khô) của các thương hiệu lớn. Những loại thức ăn này đã được thiết kế đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng và khẩu vị cho các bé Bull Pháp, lại rất tiện lợi và không phải chế biến gì thêm. Bên cạnh đó còn bổ sung được nhiều loại khoáng chất quan trọng mà thức ăn tươi thường bị thiếu.

Chó Bull Pháp rất lười thể dục. Bạn cần phải cho bé ra ngoài đi dạo, tập thể dục nhiều để tránh bị béo phì và giữ cho chúng luôn hoạt bát. Các trò chơi mà chúng thích là đuổi bắt bóng hoặc gậy, chạy hoặc đơn giản là đi dạo 15 – 20 phút mỗi ngày.

Bull Pháp rất thích được mat-xa, vuốt ve sau khi chơi đùa, việc này sẽ tăng tình cảm và khiến bé quấn bạn hơn.

Vẻ đẹp của những bé Bull Pháp là vẻ đẹp cơ bắp rắn chắc. Một em Bull Pháp chỉ được coi là đẹp chuẩn khi có những khối cơ chắc nịch lộ rõ dưới da. Thân hình cơ bắp không tự nhiên mà có, nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng cơ bắp và khung càng cho bé, bạn có thể cho chúng tập các bài như kéo tạ, kéo lốp hoặc chạy bền để đốt bớt mỡ thừa và làm lộ các khối cơ rắn chắc dưới da.

3. Chăm sóc sức khỏe

Ngoài nguy cơ béo phì cao, chó Bull Pháp còn gặp vấn đề bẩm sinh về đường hô hấp. Chúng hít thở khá nặng nhọc, thường hay phát ra tiếng khò khè khi thở. Bạn cần tránh đưa chúng đến những nơi bụi bặm hoặc nhiều khói xe. Cũng cần tránh những chỗ nước sâu vì Bull Pháp không biết bơi và cũng không thích nước. Cơ thể “cồng kềnh” rất vụng về dưới nước khiến chúng không thể nổi lâu và lỗ mũi to khiến chúng rất dễ bị sặc nước.

Bull Pháp cũng là giống chó chịu nóng và lạnh đều rất kém. Mùa đông bạn cần cho bé mặc ấm và mùa hè không nên cho chơi dưới thời tiết nắng nóng.

Chúng cũng rất nhạy cạm với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột, như vào hoặc ra khỏi phòng điều hòa, có thể bị cảm hoặc sốc nhiệt. Bạn cần thay đổi nhiệt độ từ từ, hạ hoặc tăng nhiệt độ từ từ trước khi cho chúng vào hoặc ra khỏi nhà.

Một vấn đề rất quan trọng khác là việc sinh nở, các giống chó bull nói chung đều gặp khó khăn trong chuyện sinh nở vì vai rộng và đầu to. Bạn cần một người đỡ có kinh nghiệm và sẵn sàng dùng biện pháp phẫu thuật để lấy con non khi bé không thể sinh tự nhiên. Bull Pháp chết khi cố gắng sinh con không phải là chuyện hiếm, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý nếu bé Bull Pháp đang đến kỳ sinh nở.

Bull Pháp là giống chó khá cứng đầu, không dễ huấn luyện với những người ít kinh nghiệm. Bạn cần bắt đầu dạy bảo và huấn luyện chúng từ khi còn bé (khoảng 2 – 3 tháng tuổi), bắt đầu bằng việc đi vệ sinh đúng chỗ, cho đến đứng lên, ngồi xuống hoặc ăn uống theo lệnh. Chó bulldog là họ hảng rất gần với chó pitbull, việc huấn luyện 2 giống chó này khá giống nhau, bạn có thể tham khảo bài viết cách huấn luyện chó Pitbull.

II. Đồ dùng cần thiết khi nuôi chó Bull Pháp

Chuồng hoặc Lồng Nuôi. Nên dùng loại chuồng sắt sơn tĩnh điện loại lớn. Loại chuồng này khô ráo, thoáng khí và rất dễ vệ sinh.

Dây dắt. Rất cần thiết khi đưa bé ra ngoài đi dạo, tránh bé chạy lung tung dễ bị lạc. Nên dùng loại đai yếm quấn quanh thân để giảm sự khó chịu cho bé.

Sữa tắm. Nên dùng loại sữa tắm cho chó lông ngắn. Tránh dùng sữa tắm, dầu gội của người cho chó Bull Pháp vì không được thiết kế phù hợp với da của chó, dễ gây rụng lông, viêm da.

Bóng hoặc gậy cao su. Dùng để tập thể dục cho bé. Cho bé chơi trò đuổi bắt bóng hoặc gậy ở ngoài công viên. Nên dùng thêm bánh thưởng mỗi khi bé tha được bóng về để tạo phản xạ khi bạn ném bóng, bé sẽ chạy ra bắt.

Lồng vận chuyển. Cần thiết khi bạn đưa bé đi xa bằng ô tô hoặc máy bay.

Những Nhân Vật Đáng Nhớ Nhất Trong Series Phim Hoạt Hình Tom Và Jerry

Bật Mí Bí Mật Sự Thật Đằng Sau Chó Sục Bò Bull Terrier

Chó Bull Terrier Mini Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Bán Ở Tphcm, Hn

Giống Chó Bull Terrier: Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc

Tìm Hiểu Về Giống Chó Bull Terrier

Cách Nuôi Chó Phốc

Những Cách Nuôi Chó Phốc Hươu Con Và Trưởng Thành

Chó Phốc Sóc Bị Đi Ngoài

Chó Bắc Kinh Lai Nhật Bị Đi Ngoài

Mách Bạn Cách Chăm Sóc Chó Phốc Sóc Đẻ Đúng Cách

Thức Ăn Cho Chó Loại Nào Tốt Nhất? Rẻ Nhất Hiện Nay?

Tìm hiểu về giống chó Phốc mini

Chó Phốc hay còn có những tên gọi thân quen khác như chó Fox, chó Phốc hươu. Tên tiếng anh là Miniature Pinscher. Đây là giống chó có nguồn gốc từ Đức. Chúng được nhân giống thông qua 2 loại chó đó là chó sục và chó German Pinscher. Đây là giống chó có kích thước nhỏ nhắn. Chiều cao trung bình chỉ từ 25cm. Tuy nhiên, nhìn từ bên ngoài, giống chó này toát ra một vẻ oai vệ, cơ bắp và sự tự tin vô cùng mãnh liệt.

Một chú chó Fox thường rất hiếu động, nhanh nhẹn và luôn tràn đầy năng lượng. Chúng có tính cách ương ngạnh và bướng bỉnh với chủ. Tuy nhiên, chúng cũng toát lên vẻ thông minh và nhanh nhẹn mỗi khi huấn luyện. Giống chó này được nuôi phổ biến ở Việt Nam. Cách nuôi chó Phốc cũng không hề khó. Chó Phốc phù hợp nuôi trong mọi căn hộ nhỏ. Nó cũng phù hợp với những gia đình có người già, trẻ em. Chúng vốn dĩ rất thân thiện và có thể trở thành một người bạn tốt trong gia đình bạn.

Đặc điểm ngoại hình của chó Phốc

2 chân trước: thẳng và sở hữu một chiếc móng huyền đề thể hiện sự thông minh của loài chó

Bàn chân: khá mềm mại và nhỏ nhắn.

Độ cao của vai: bằng với độ cao của mông, nêu có chênh lệch thì cũng không đáng kể.

Mắt: tương tự mắt con hươu.

Mặt: dài

Mõm: khỏe, mũi thính, đánh hơi rất nhanh.

Hàm răng: khỏe và rất chắc

Tai: dựng, khá mỏng và có thể được cắt nhỏ lại tùy theo cách nuôi chó Phốc của từng người.

Đuôi: của chúng sẽ được bấm cụt ngắn từ khi còn bé.

Lông: ngắn, thường là màu đỏ sẫm hoặc màu socola rất mượt và ngắn.

Giá chó Phốc Hươu tại Việt Nam

Mỗi nơi lại có một cách nuôi chó Phốc khác nhau. Nhất là chó sinh sản. Nếu nuôi chó đẹp giá sẽ cao và ngược lại. Bảng giá tham khảo như sau:

Giá từ 2 – 3 triệu: chúng thường bị lai tạp nhưng chúng cũng khá đáng yêu.

Giá từ 3 – 4 triệu: chó Phốc hươu được sinh ra tại Viêt Nam hoặc có thể là nhập khẩu ở Thái Lan.

Giá từ 5 – 10 triệu: chó cũng có nguồn gốc từ Việt Nam hoặc Thái Lan. Tuy nhiên trông đẹp hơn và trội hơn.

Giá trên 10 triệu: chó được mua ở các nước Âu và Mỹ, các chú chó này thuần chủng 100%, đạt được tiêu chuẩn như quy định.

Cách nuôi chó Phốc khi mới về nhà mới

Chó con khi mới về nhà khó tránh được được việc khó thích nghi với môi trường sống mới. Vì vậy, cách nuôi chó Phốc lúc này là cần tạo điều kiện để nó làm quen với nơi ở mới. Có thể vì xa mẹ và anh chị em nên chó Phốc con có thể có biểu hiện nhịn ăn, kêu hoặc sủa về đêm. Bạn cũng đừng quá lo lắng quá. Hãy liên hệ với chủ cũ để biết thức ăn cho chó thường sử dụng.

Chú ý không để chó con tiếp xúc với những con vật khác đang nuôi trong nhà vội. Bạn hãy ở bên cạnh vuốt ve và dùng những lời nói nhẹ nhàng an ủi, vỗ về chúng. Sử dụng chuồng với đệm cho chó con nằm. Tránh để chó chạy ra những khu vực có không gian quá rộng. Sau 1 – 2 ngày sau khi chó con thích nghi, bạn có thể dẫn chó con đi tham quan 1 vòng ngôi nhà mới. Đồng thời giới thiệu nó với những thành viên trong gia đình.

Đừng quên đặt cho chó một cái tên thật ngắn gọn và ấn tượng để giúp bạn có thể giao tiếp với chúng. Hơn nữa nó cũng tốt cho cách nuôi chó Phốc sau này. Việc huấn luyện cũng dễ dàng hơn. Những đồ dùng cho chó không thể thiếu đó là bảng tên, vòng cổ, bát ăn cho chó, nhà, khay vệ sinh, thức ăn và đồ chơi cho chó…

Cách nuôi chó Phốc con từ 2 tháng tuổi

Với độ tuổi là từ 2,5 đến dưới 6 tháng tuổi thì được cho là chó con. Trong độ tuổi này, chó phốc có hệ tiêu hóa còn tương đối kém. Chúng chưa thể thích nghi một cách hoàn toàn và có khả năng đề kháng bệnh. Đặc biệt là tiêu chảy, viêm đường ruột, Care, Pravo…

Chính vì thế, trong giai đoạn này, thức ăn cho chó phải nấu chín, không ôi thiu. Không cho chó ăn thức ăn tanh, cay nóng… Tránh các loại thức ăn có thể gây ngộ độc cho chó. Nên chọn những loại thức ăn dễ tiêu hóa, lành tính. Cho chó ăn làm nhiều bữa, mỗi bữa 1 ít là đủ.

Trong giai đoạn này, cách nuôi chó Phốc con là cho ăn thức ăn mềm. Có thể là cơm xay với thịt và rau củ hay cháo. Hoặc thức ăn khô bán sẵn rồi ngâm nước trước khi cho chó con ăn. Nên mua loại dành riêng cho chó con. Ngâm nước ấm để chó dễ ăn.

Cách nuôi chó Phốc trưởng thành

Với cách nuôi chó Phốc trưởng thành từ 6 tháng tuổi trở lên thì chế độ ăn đơn giản hơn của của chó con. Lúc này, hệ tiêu hóa của chó đã dần ổn định và khỏe mạnh. Khả năng mắc bệnh về đường tiêu hóa đã giảm đáng kể. Có thể cho tập chó ăn thịt tươi sống. Với điều kiện là thịt sạch, không có kí sinh trùng, vi khuẩn. Cho ăn trứng lòng đào giúp chó thích nghi dần với đồ sống. Và cũng là một cách rất tốt để chó Phốc có hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Đừng lạm dụng đồ ăn nhiều chất béo, dầu mỡ. Chó nuôi trong nhà, lười vận động sẽ rất dễ bị béo phì. Kéo theo nhiều chứng bệnh khác nữa. Nếu bạn muốn chuyển đổi thức ăn cho chó thì nên thay đổi từ từ để chó thích nghi. Có thể dùng 25% thức ăn mới trộn với 75% thức ăn cũ. Sau khi quen sẽ điều chỉnh tăng dần lên.

Cách nuôi chó Phốc đẻ

Chó mang thai tới thời điểm sinh nở rất cần sự chú ý đặc biệt để đảm bảo “mẹ tròn con vuông”. Phần lớn chó tự “đỡ đẻ” theo bản năng. Nhưng nếu bạn không biết cách nuôi chó Phốc, không có quan tâm tới chúng có thể xảy ra tổn thất đáng tiếc.

Dự kiến thời gian chó Phốc đẻ

Căn cứ vào thời điểm phối giống, phải có ghi chép chính xác số lần và thời gian phối, quan sát độ to nhỏ của bụng đoán số lượng thai. Bụng nhỏ, lượng thai càng ít thì thời gian mang thai càng dài ra. Phần lớn trên 64 ngày mới sinh, gọi là “lên ngày” số con sẽ ít.

Thậm chí có trường hợp chửa đến 68 – 70 ngày. Ngược lại thai càng nhiều sẽ đẻ càng sớm, có con 57 – 58 ngày đã sinh. Vì thế chó con mở mắt nhanh hay chậm phụ thuộc vào số lượng con do ít thai nên khi sinh chó con “già ngày hơn”. Cần chú ý dinh dưỡng trong cách nuôi chó Phốc thời kì mang thai. Bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, Canxi và Vitamin để chó mẹ có đủ chất nuôi chó con trong bụng. Bạn có thể mua các sản phẩm dinh dưỡng cho chó Phốc mang thai tại Mr Bin.

Nhận biết các dấu hiệu chó sắp đẻ

Chó mẹ có sữa trước khi sinh khoảng 3 – 4 ngày, có thể nhìn, sờ thấy thai nhu động phía ngoài bụng. Chó mẹ có thể ăn ít hơn, tiểu nhiều lần hơn. Thậm chí có con đi tiểu không chủ động được do bàng quang bị chèn ép. Trước sinh 2 – 4 giờ, chó bỏ ăn, ỉa “xón”, kêu rít, thở gấp bồn chồn cào bới có phản xạ làm “ổ đẻ”.

Lúc này cần chuẩn bị chỗ đẻ thoáng, mát, ấm, yên tĩnh, đủ ánh sáng, hạn chế tiếp xúc với người và con vật khác. Có thể đóng khay gỗ cho chó đẻ kích thước phụ thuộc độ to nhỏ chó mẹ, độ cao tối đa 20cm, lót vải sạch. Không ép chó mẹ ăn, uống nhiều trước khi sinh. Không cho ăn nhiều thức ăn khó tiêu như thịt, mỡ, sữa…

Nếu có dấu hiệu nghi đẻ khó, đau đẻ dữ dội nhưng sau 4 – 6 tiếng không đẻ, không có cơn rặn… cần mời bác sĩ thú y đến kiểm tra. Chuẩn bị sẵn nước uống sạch có pha chút muối để chó uống.

Cách nuôi chó Phốc sau sinh

Cách nuôi chó Phốc đẻ lúc này không cần cầu kì. Chỉ cần cho chó mẹ ăn nhẹ,uống nước muối loãng.

Để mẹ con yên tĩnh.

Dọn sắp xếp lại ổ đẻ, thay đồ lót đẻ bằng vải khô, sạch. Chú ý không lót quá nhiều vải, chăn trong ổ…

Vệ sinh lau khô sạch chó con và phần sau của mẹ.

Sức khỏe và tuổi thọ của chó Phốc

Tuổi thọ trung bình của loài chó Phốc là từ 9 – 14 năm. Và chúng khá khỏe mạnh, ít bị bệnh tật. Tuy nhiên, nếu bạn có cách nuôi chó Phốc hợp lý có thể kéo dài tuổi thọ của chúng. Các bạn chỉ cần lưu ý tránh việc để Phốc bị cảm lạnh. Không cần sử dụng những bài huấn luyện quá khó đối với chúng, nhưng hãy cho chúng được chạy nhảy thường xuyên ở sân vườn hoặc các khu vui chơi.

Chúng có thể ăn mọi thứ nhưng cần lưu ý vì tính hay gặm nhấm các đồ vật nhỏ dẫn đến bị nghẹn. Chó Phốc lông rất ngắn, việc tắm cho chó cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên khi tám xong cần lau khô người ngay cho chó, tránh bị cảm lạnh.

Vào mùa đông nên mặc quần áo cho chó để chống lạnh. Mùa hè không nên dắt chó ra ngoài khi trời nắng gắt. Ánh sáng mặt trời có thể gây ra những tổn thương trên da của chó. Hoặc tình trạng chó bị sốc nhiệt có thể xảy ra. Bạn cần dựa vào đặc điểm trên cơ thể để có cách nuôi chó Phốc phù hợp.

Cách nuôi chó Phốc luôn khỏe mạnh

Chuẩn bị nơi ở cho chó sạch sẽ

Có nhiều người vẫn chưa hiểu rằng, cách nuôi chó Phốc không chỉ cần có đồ ăn ngon. Nuôi chó còn cần phải chú trọng vào việc vệ sinh chuồng trại. Nếu bạn không thường xuyên vệ sinh chuồng trại cho chó, chó rất dễ mắc các bệnh về da, mũi…

Nơi ở sạch sẽ sẽ góp phần ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của chó. Chỗ ở của chó cần thoáng mát, ấm, đủ ánh sáng. Không để những nơi như cầu thang, ổ điện, bình nước nóng để bảo vệ chúng không bị tai nạn.

Kiểm tra sức khỏe cho chó Phốc

Kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm phòng đây là việc làm hết sức cần thiết và qua trọng. Việc kiểm tra sức khỏe thường xuyên giúp bảo vệ vật nuôi luôn khỏe mạnh. Các bác sĩ thú y khuyên bạn nên kiểm tra sức khỏe định kỳ cho chó để biết được tình trạng sức khỏe của nó và đưa ra những biện pháp chữa trị kịp thời cho chó Phốc con trước những hậu quả nghiêm trọng xảy ra.

Một số lưu ý trong cách nuôi chó Phốc hươu

Kiểm soát lượng thức ăn cho chó

Ở bất kỳ một loại chó nào cũng vậy, ăn là phải đúng cách, đúng mực, đủ chất và khoa học. Không thể cho chó ăn no căng rốn và chán ăn thì thôi. Điều đó là sai lầm! Bạn hãy là người kiểm soát giờ ăn, khẩu phần ăn ra sao? Vệ sinh bát cho chó ăn ra sao? Tất cả đều rất quan trọng.

Bạn hãy theo dõi và ước lượng rằng chú chó nhà mình sẽ ăn được bao nhiêu thức ăn. Từ đó sẽ có cách nuôi chó Phốc với lượng thức ăn hợp lý hơn. Để mỗi bữa cho chúng ăn bằng ấy, mà khi ăn hết đồ ăn chó không được no quá và vẫn phải có cảm giác thèm đồ ăn, vẫn còn muốn ăn thì mới tốt.

Qua những thông tin ở trên hy vọng các bạn sẽ có cách nuôi chó Phốc hợp lý. Đồng thời tự mình có thể xây dựng chế độ ăn riêng cho cún cưng của mình.

cách nuôi chó phốc

cách chăm sóc chó phốc

cách nuôi chó phốc mới mua

cách nuôi chó phốc sóc

cách nuôi chó chihuahua

Cách Chăm Sóc Chó Fox Nhanh Nhẹn Và Thông Minh

Cho Chó Phú Quốc Trên 3 Tháng Tuổi Ăn Như Thế Nào Để Đảm Bảo Dinh Dưỡng?

Chế Độ Dinh Dưỡng Và Thức Ăn Cho Chó Con 1 Tháng Tuổi

Cho Mèo Con Ăn Gì? Chăm Sóc Mèo Con Như Thế Nào Để Chúng Nhanh Lớn, Khỏe Mạnh

Các Giai Đoạn Phát Triển Của Chó Con Bạn Cần Biết

Chó Teacup Phốc Sóc – Đặc Điểm Và Cách Nuôi Chó Teacup Phốc Sóc

#2021 Chó Phốc Sóc Và #18 Đặc Điểm, Cách Chăm Sóc Cực Kỳ Quan Trọng

Chó Sống Được Bao Lâu?

Chó Sống Được Bao Lâu Và Cách Tính Tuổi Chó Như Thế Nào Mới Chuẩn

Loài Chó Có Thể Sống Với Chúng Ta Bao Lâu? (Svet)

Chó Toy Fox Terrier Và Những Cơ Bản Về Chúng.

Chó Phốc sóc Pomeranian có một phiên bản đặc biệt được cả Thế Giới săn lùng là dòng Teacup Phốc sóc. Những bé Teacup sở hữu một thân hình nhỏ bé đúng như tên gọi của chúng, dễ dàng nằm gọn trong một tách trà. Nếu bạn chưa thể hình dung thì chú chó gấu Boo nổi tiếng trên mạng xã hội cũng là một bé thuộc dòng Teacup Phốc sóc đấy.

Lịch sử ra đời chó Teacup Phốc sóc

Nhìn vào thân hình nhỏ bé của chó Phốc sóc Teacup, chắc bạn không nghĩ rằng chúng lại là hậu duệ của một giống chó kéo xe lớn? Thật vậy, Pomerian được phát triển ra từ họ Spitz – nhóm chó cổ đại nhất Thế Giới bao gồm cả những giống chó nổi tiếng như: Alaska, Husky, Samoyed, Shiba, … Phốc sóc được xếp vào loại chó Wolf Spitz (nhóm chó sói) vì chúng có mặt nhỏ, mũi nhọn và mõm nhọn.

Teacup Phốc sóc ra đời không phải do chủ đích của nhà lai tạo. Chúng không hẳn là một giống riêng biệt mà chỉ là những bé Phốc sóc sinh non, cơ thể yếu ớt nên không thể phát triển đến kích thước bình thường. Teacup Phốc sóc không được Thế Giới công nhận chính thức. Chúng được coi là sản phẩm lỗi của họ Phốc sóc. Không ai muốn lai tạo ra những bé Teacup vì vấn đề nhân đạo. Chúng sinh non nên thường rất yếu và có tuổi thọ không cao.

Tuy không được Thế Giới công nhận nhưng chính Teacup Phốc sóc mới là những bé được săn đón nhất. Chúng sở hữu thân hình nhỏ nhắn, dễ thương nên được rất nhiều người yêu mến. Teacup Phốc sóc còn có những tên gọi khác như: Teddy Bear Pomeranian, Zwergspitz, Dwarf Spitz, Loulou và Pom, … Tuy nhiên, Teacup Pomeranian là thuật ngữ phổ biến nhất mà hầu hết mọi người sử dụng để nói về giống chó này.

Đặc điểm ngoại hình chó Teacup Phốc sóc

Hãy nhớ rằng: tất cả chó Teacup Phốc sóc, Miniature Phốc sóc hay Toy Phốc sóc cũng chỉ là phiên bản thu nhỏ của chó Phốc sóc Pomeranian. Chúng không phải là một giống riêng biệt nên về ngoại hình và tính cách vẫn mang những nét nổi bật của họ Phốc sóc.

Kích cỡ

Theo Hiệp hội chó giống Mỹ AKC, bất kỳ chú Phốc sóc nào khi trưởng thành có cân nặng nhỏ hơn 3.5kg sẽ được xếp vào size Teacup Phốc sóc. Giống chó này thường có cân nặng nằm trong khoảng 1.5-3.5kg tuỳ thuộc vào di truyền. Teacup Phốc sóc vẫn mang những đặc điểm ngoại hình nổi bật của họ Phốc sóc là mặt nhỏ, mõm nhọn, thân hình ngắn gọn, bộ lông kép 2 lớp mềm mượt.

Màu lông

Chó Phốc sóc sở hữu rất nhiều màu lông khác nhau nhưng ở Teacup Phốc sóc, người ta chỉ bắt gặp một số màu lông cơ bản như sau:

Beaver – Một màu dạng màu sô cô la pha loãng. Teacup Phốc sóc màu này thường  có sắc tố da màu trắng xám. Màu Beaver hay bị nhầm với màu kem.

Màu đỏ – Teacup Phốc sóc với bộ lông không hẳn màu đỏ như tóc người. Nó thường trông giống như màu gỉ sét hoặc màu đỏ cam hoặc nâu đỏ.

Hoa oải hương – màu Hoa oải hương là loại Teacup Phốc sóc khá kỳ lạ và hiếm. Màu hoa oải hương có thể mô tả giống như màu xám nhạt + một chút màu tím + màu xanh pha loãng.

Màu cam – Bộ lông Teacup Phốc sóc màu cam có thể là sáng hoặc tối. Màu tối sâu sẽ được phân loại sang màu đỏ.

Màu kem – Màu kem có rất nhiều sắc thái khác nhau, có thể tối hơn màu trắng một độ, có thể hơi ngả sang nâu, hay socola pha loãng, … Chó con Teacup Phốc sóc màu kem khi sinh ra có thể màu trắng nhưng dần ngả tối khi chúng trưởng thành.

Màu đen – Một con chó Teacup Phốc sóc màu lông đen + màu đen đặc ở mũi, viền mắt và móng chân. Không có bất kỳ màu nào khác trong bộ lông của chúng.

Màu trắng – Phốc sóc Teacup có màu trắng như tuyết tinh khiết. Lông trắng mà tối màu sẽ xếp vào màu kem.

Wolf Sable – Lớp lông trong màu xám nhạt trộn với lớp lông bảo vệ bên ngoài màu xám tối. Tựa tựa như màu lông của chó sói vậy.

Đặc điểm tính cách chó Teacup Phốc sóc

Teacup Phốc sóc thân thiết với con người

Giống như hầu hết những người anh em kia, Teacup Phốc sóc thật sự ngoan ngoãn, hoà đồng và thân thiết  với con người. Chúng thích gặp gỡ những người mới và có tính xã hội hoá cao.

Ngoài ra Teacup Phốc sóc còn cực kỳ yêu quý trẻ em. Chúng thích chơi đùa, chạy nhảy cùng những đứa  trẻ, có tính khí tốt và tính kiên nhẫn cao, ít khi dở chứng. Tuy nhiên, có một rào cản là những bé Phốc sóc Teacup thật sự có kích thước quá nhỏ. Chúng có thể vô tình bị tổn thương nếu những đứa trẻ không may ngồi lên hay dẫm phải chúng. Đó là lý do người ta khuyên, tốt nhất chỉ nên cho Teacup Phốc sóc chơi với trẻ trên 5 tuổi.

Teacup Phốc sóc sủa rất nhiều

Teacup Phốc sóc hay chó Phốc sóc nói chung đều được biết đến là những giống chó sủa nhiều, sủa quá mức cho phép, sủa bất kể lý do gì. Teacup Phốc sóc cảnh giác và có bản năng bảo vệ lãnh thổ cao, đôi khi hơi thái quá. Chúng sẽ báo hiệu cho chủ biết bằng tiếng sủa dai dẳng nếu thấy bất kỳ dấu hiệu gì bất thường.

Tiếng sủa của chó Teacup Phốc sóc sẽ gây rắc rối không ít cho chủ nuôi. Giống chó này cần được huấn luyện để kiểm soát tính sủa nhiều. Chúng có thể là một cơn ác mộng cho hàng xóm vào ban đêm.

Teacup Phốc sóc thông minh và trung thành

Phốc sóc là một trong những giống chó thông minh nhất Thế Giới. Dòng Teacup phốc sóc còn vượt trội hơn nhiều. Chúng lanh lợi, nhanh nhẹn, có thể bắt kịp mọi thứ nhanh chóng. Việc huấn luyện Teacup Phốc sóc trở khá dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Các bài huấn luyện cơ bản như: mệnh lệnh vâng lời, đi vệ sinh đúng chỗ cũng chỉ mất 1-2 tuần là có thể thành thạo.

Ngoài ra, Phốc sóc Teacup còn rất trung thành với chủ nhân. Những chú gấu nhỏ này chỉ coi một người duy nhất là chủ và tuân theo mệnh lệnh của họ. Teacup Phốc sóc sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để bảo vệ bạn. Mặc dù với cơ thể nhỏ bé chúng cũng không làm được gì nhiều. Ngoài ra, Teacup còn có mong muốn làm hài lòng chủ nên sẽ ngoan ngoãn nghe theo lời bạn. Chúng luôn muốn những cái vuốt ve, xoa đầu từ bạn đấy!

Teacup Phốc sóc khá nghịch ngợm

Chăm sóc chó Teacup Phốc sóc

Điều kiện sống

Thân hình chỉ bằng một quả cam, những bé Phốc sóc Teacup có thể thích nghi với bất kỳ môi trường sống nào. Kể cả những nơi chật hẹp như căn hộ hay chung cư. Chúng cũng có thể sống ở nhiều khu vực khác nhau dù nóng hay lạnh. Mùa đông khắc nghiệt cũng không phải vấn đề đối với Teacup Phốc sóc vì tổ tiên chúng vốn là những giống chó đến từ Bắc Cực.

Cách chăm sóc

Do sở hữu một thân hình nhỏ bé nên việc chăm sóc những bé Teacup Phốc sóc không có gì khó khăn cả.

Về thức ăn: Một chế độ ăn uống bình thường như bất kỳ con Phốc sóc nào. Chỉ cần lưu ý là thức ăn bắt buộc phải làm mềm trước khi cho ăn. Thịt, rau, cần băm nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi mới trộn vào cơm. Thức ăn khô nên ngâm mềm bằng nước từ 10-15 phút rồi mới cho ăn. Tuyệt đối không cho Teacup Phốc sóc ăn các loại xương, đồ nội tạng, đồ tươi sống, đồ tanh.

Về vận động: Teacup Phốc sóc hoạt bát cần được chơi đùa, chạy nhảy mỗi ngày. Bạn có thể dắt chúng ra ngoài nhưng phải quan sát 24/7 để tránh những tai nạn không mong muốn xảy ra. Tránh xa những khu vui chơi có quá đông trẻ em hay đông những con chó khác để đảm bảo an toàn cho Teacup Phốc sóc khi chạy nhảy.

Về chăm sóc y tế: Những bé Teacup Phốc sóc có sức khoẻ không tốt. Chúng đòi hỏi bạn phải đưa đi thăm khám bác sĩ thú y thường xuyên. Tốt nhất là mỗi tháng một lần nhằm rà soát bệnh hiệu quả. Ngoài ra, Teacup hay mắc các bệnh vặt như cảm cúm, sốt, ho, … nên chi phí y tế bạn phải bỏ ra trong một năm có khi còn nhiều hơn số tiền đón chúng về.

Các vấn đề sức khoẻ hay gặp

Cryptorchidism

Luxating patella (viêm xương bánh chè)

Bệnh xảy ra khi rãnh xương bánh chè ở đầu gối của chó quá nông khiến xương bánh chè nhảy ra khỏi rãnh (luxate), chân gần như không cử động được. Bệnh ban đầu không gây đau đớn gì, nhưng con chó sẽ dần cảm thấy khi tần suất hoạt động ngày càng nhiều. Bạn có thể nhận biết bệnh khi thấy bé Teacup nhà mình có dấu hiệu đi khập khiễng, hai chân đi không đều nhau, …

Viêm phế quản

Những bé Teacup Phốc sóc sinh non nên hệ hô hấp chúng thường có vòng khí quản suy yếu. Khi sự suy yếu của các vòng xảy ra, cấu trúc của cổ họng sụp xuống và đóng đường thở của chó. Những dấu hiệu để bạn có thể nhận biết như: bé Teacup Phốc sóc của bạn bị ho, âm thanh nghe như tiếng ngỗng kêu, tiếng sủa yếu ớt khó khăn. Bệnh trở nặng có thể xuất hiện thêm hiện tượng sốt cao, khó thở, co giật, …

Bệnh viêm phế quản ở chó Teacup không nguy hiểm đến tính mạng nhưng rất dai dẳng. Không có phương pháp nào chữa trị được dứt điểm. Bệnh thường xuất hiện khi thời tiết thay đổi, nóng hoặc lạnh đều có thể khiến bệnh quay lại.

Bệnh sắc tố da

Tuổi thọ chó Teacup Phốc sóc

Mặc dù sở hữu kích thước nhỏ nhưng những bé Teacup Phốc sóc vẫn có thể sống được từ 10-12 năm. Thậm chí, bạn có thể kéo dài tuổi thọ của chúng nếu cung cấp một chế độ ăn uống cân bằng, các bài tập khoa học, điều trị các vấn đề sức khỏe tốt và chăm sóc đúng cách.

Giá tiền của một bé Teacup Phốc sóc

Số lượng chó Teacup Phốc sóc trên Thế Giới không nhiều nên giá một bé luôn ở mức cao ngất ngưởng. Trung bình, giá thấp nhất cho một bé Teacup Phốc sóc là 500$ ( ~ 12 triệu đồng). Giá cao nhất lên đến 4000$ ( gần 100 triệu đồng). Đây là mức giá trên Thế Giới còn tại Việt Nam, số lượng chó Teacup Phốc sóc cực kỳ khan hiếm nên không có mức giá cụ thể được đưa ra. Nhưng có thể sẽ dao động trong khoảng từ 600-1500$.

Lời kết

Những bé Teacup Phốc sóc luôn gây thương nhớ cho người đối diện bởi vẻ ngoài siêu dễ thương của mình. Hi vọng, những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc nếu may mắn sở hữu được một em Teacup Phốc sóc.

Giống Chó Phốc Hươu (Miniature Pinscher)

Giống Chó Miniature Pinscher (Giống Phốc Hươu) – Bệnh Viện Thú Y – Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Miniature Pinscher (Fox Min Pin) – Vua Của Các Giống Chó Nhỏ

Chó Phốc Sóc (Chó Pomeranian)

Cắt Đuôi Cho Chó Đơn Giản Dễ Thực Hiện

🌟 Home
🌟 Top