Chó Ngao Tây Tạng Hết Thời / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Chó Ngao Tây Tạng Hết Thời, Bị Đưa Vào Lò Mổ

Nghề nuôi chó ngao Tây Tạng từng có thời kỳ phát triển cực thịnh ở Trung Quốc. Khi đó, giá mỗi con thần khuyển này lên tới 200.000 USD. Giống chó mặt xệ sở hữu lớp lông và bờm dày như sư tử trở thành biểu tượng của giới siêu giàu Trung Quốc. Nhưng đó là câu chuyện của hai năm trước.

Sức mua đối với các mặt hàng xa xỉ của Trung Quốc đang sụt giảm nghiêm trọng vì áp lực từ chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình. Số phận của những con chó ngao Tây Tạng, giống chó chăn gia súc hung dữ nhất nhì thế giới, có nguồn gốc từ cao nguyên Himalaya, từng là “trang sức” không thể thiếu của các đại gia Trung Quốc, cũng không nằm ngoài guồng quay đó.

Năm 2011, một con chó ngao Tây Tạng thuần chủng với màu lông đỏ rực được bán với giá kỷ lục 1,6 triệu USD. Nhiều người mua lúc đó nói sẵn sàng chi đến 250.000 USD để sở hữu một con chó ngao Tây Tạng có dáng chuẩn.

Dân du mục Tây Tạng từ lâu sử dụng chó ngao để canh gác vào ban đêm, chống lại kẻ trộm gia súc và chó sói. Là một loài chó hoang dã được thuần hóa, với tiếng sủa lớn, ngao Tây Tạng có khả năng thích nghi cao với cái lạnh cắt da cắt thịt của mùa đông và điều kiện không khí loãng ở vùng cao nguyên.

“Chúng thừa sức mạnh để bảo vệ chủ, tài sản và đàn gia súc của chủ trước bất kỳ mối đeo dọa nào mà không hề sợ hãi, khiến người chủ tự hào”, ông Gombo, người nuôi chó ở Thanh Hải, phía tây bắc Trung Quốc nói, chỉ vào ba con chó ngao xích ở giữa sân nhà, đang gầm gừ trước một nhóm người lạ.

Lúc cao trào, nhiều người nuôi còn chịu chi tiền để đưa chúng đi phẫu thuật thẩm mỹ. Hồi đầu năm 2013, một chủ chó kiện bệnh viện thú y ở Bắc Kinh và yêu cầu bồi thường 140.000 USD sau khi con chó ngao Tây Tạng của ông chết trên bàn mổ khi đang phẫu thuật nâng mặt.

“Nếu chó của tôi trông oai dũng hơn, các chủ chó cái sẽ sẵn lòng bỏ ra nhiều tiền để lấy giống”, Global Times dẫn lời một người nuôi chó ngao giải thích lý do ông yêu cầu bệnh viện chỉnh hình lại khuôn mặt xệ của con vật cưng.

Bác sĩ thú y đang kiểm tra một con chó ngao Tây Tạng sau khi nó được các nhà hoạt động vì quyền động vật giải cứu khỏi lò mổ. Ảnh: NYT.

Trào lưu chóng tàn

Tuy nhiên, thời gian gần đây, những người nuôi chó ngao Tây Tạng vẫn bám trụ với nghề ở Trung Quốc đang phải vật lộn vì tình trạng cung vượt quá cầu. Người mua ngày một ít còn giá bán thì tuột dốc không phanh. Giá chào bán trung bình cho một con đực tốt giống hiện vào khoảng 2.000 USD. Nhưng nhiều chủ chó còn chấp nhận cái giá thấp hơn thế, theo NY Times.

“Nếu có cơ hội làm ăn tốt hơn, tôi sẽ từ bỏ nghề này”, Gombo nói. Ông cho biết tiền thức ăn một ngày cho mỗi con chó từ 50 – 60 USD. “Áp lực mà chúng tôi phải gánh quá lớn”, ông nhấn mạnh.

Từ năm 2013 đến nay, khoảng một nửa trong số 95 người nuôi chó ngao chuyên nghiệp ở Trung Quốc đã bỏ nghề, theo số liệu của Hiệp hội Chó ngao Tây Tạng. Trại nuôi chó ngao thuần chủng từng phát triển rất thịnh vượng ở Thành Đô, Tứ Xuyên, hiện bị biến thành một chợ bán thú cưng và công viên thủy sinh.

Li Quin, giáo sư tại Đại học Nông nghiệp Nam Kinh, chuyên gia về chó ngao Tây Tạng, cho hay các nhà đầu cơ là một phần nguyên nhân dẫn đến sự suy thoái của thị trường từng được coi là rất lành mạnh này.

Ngoài ra, khi giá cao, người nuôi vô đạo đức đã phối giống chó ngao Tây Tạng thuần chủng với những loài chó khác nhằm đánh lừa khách hàng. “Năm 2013, thị trường đầy rẫy chó lai”, ông Li nhận xét.

Hàng loạt câu chuyện ngao Tây Tạng tấn công người cũng khiến chủ chó nản lòng. Ngoài ra, những năm gần đây, nhiều thành phố ở Trung Quốc còn cấm nuôi chó dữ. Điều này càng khiến nhu cầu suy giảm.

Suốt 25 năm ở Trung Quốc, Mary Peng, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành Trung tâm Thú y Quốc tế ở Bắc Kinh, chứng kiến hàng loạt trào lưu nuôi chó rộ lên rồi kết thúc bằng việc lũ chó bị bỏ rơi.

Theo VnExpress

Bi Kịch Của Chó Ngao Tây Tạng Triệu Usd: Hết Thời Bị Bỏ Rơi Thành Chó Hoang

Vào thời kỳ đỉnh cao, một chú chó ngao Tây Tạng có thể được rao bán với giá lên tới 2 triệu USD/con. Nhưng khi đã “hết thời”, hàng nghìn con bị bỏ rơi lại trở thành chó hoang gây nhiều nguy hiểm.

Loài chó biểu tượng của giàu sang quyền quý

Chó ngao Tây Tạng từng là thú cưng thời thượng, là biểu tượng cho những gia đình giàu có ở Trung Quốc. Vào thời kỳ sốt đỉnh cao, một con có thể bán với giá lên tới 2 triệu USD.

Những con chó đực có thể nặng tới gần 100 kg, có bờm rậm như sư tử. Chúng từng rất được săn đón vào triều đại nhà Nguyên (1271-1368) tại Trung Quốc.

Chó ngao vốn được coi là hậu duệ của giống chó lớn, được các bộ tộc du mục ở Trung Á và Tây Tạng lai giống. Chúng vốn rất trung thành và hung dữ, dùng để chăn cừu và săn bắt nhờ sở hữu thân hình to lớn.

Chó ngao Tây Tạng từng là biểu tượng của những gia đình giàu sang ở Trung Quốc. Ảnh: sunnyq

Nhưng đến nay, thời thế lại khác. Hàng nghìn con trong số chúng bị bỏ rơi, sống lang thang ở cao nguyên Tây Tạng – nơi chúng lây lan dịch bệnh và tấn công bất cứ thứ gì trên đường đi.

Vào năm 2014, cô Yin Hang, một chuyên gia bảo tồn loài báo ở tỉnh Thanh Hải, đã thành lập trung tâm nghiên cứu bảo tồn ở Tây Tạng để chăm sóc loài chó ngao cũng như các động vật khác.

Cô Yin Hang bên những con chó ngao Tây Tạng. Ảnh: dantri

Theo nhà nghiên cứu Liu Mingyu đến từ trường Đại học Bắc Kinh, hiện khu vực cao nguyên Tây Tạng đang có khoảng 160.000 con chó hoang với 97 % là giống chó ngao Tây Tạng. Trong khi đó, số lượng báo tuyết trong vùng chỉ còn khoảng 2.000 con.

Theo kết quả của một báo cáo của Liu vào năm 2023, anh cho biết, loài chó ngao đang xuất hiện ở 17 % môi trường sống của báo tuyết.

“Những con chó ngao Tây Tạng đã trở thành loài động vật sinh sản nhiều nhất và nhanh nhất trong số những loài vật ăn thịt ở vùng cao nguyên này. Chúng sống thành bầy, là mối đe dọa nguy hiểm với những động vật hoang dã khác. Ngoài ra, chúng còn cạnh tranh nguồn thức ăn và không gian sống với loài khác”, ông Liu khẳng định.

Người dân ở Tây Tạng cho biết, họ thường xuyên thấy loài chó này săn đuổi gấu, ăn thịt gia cầm, cáo, cừu và tấn công con người.

Năm 2023, một bé gái 8 tuổi ở Thanh Hải đã bị loài này tấn công tới chết. Trong khi đó, giới chức tại khu tự trị Tây Tạng cho biết, trung bình hàng tháng ghi nhận khoảng 180 vụ người dân bị thương.

Bên cạnh bệnh dại, loài chó này còn lây sang người một bệnh nhiễm trùng của loài sán dây khi tiếp xúc với nguồn thức ăn, nước uống.

Năm 2014, tờ Qianjiang Evening News đưa tin, một con chó ngao được bán giá gần 2 triệu USD. Nhưng đây cũng là lần bán giá đắt nhất từ trước tới nay.

“Chúng mang dòng máu sư tử và là những con thuần chủng quý hiếm, nên có giá rất cao”, ông Zheng Gengyun, một người nuôi chó thời điểm đó cho hay.

Cơn sốt nhân giống loài này bùng phát vào những năm 1990 và lên tới đỉnh điểm vào khoảng giữa những năm 2010. Khi đó, ngày càng nhiều trung tâm nhân giống chó ngao được mở ra. Yin Hang cho biết, vào thời đó, đây là cách làm giàu nhanh chóng.

Tới khi hết thời thành chó hoang và bị bỏ rơi

Nhưng trên thực tế, không nhiều người giàu lên từ loài chó này. Sau khi trào lưu nuôi chó ngao Tây Tạng làm thú cưng bị thoái trào, nguồn cung cấp chó dư thừa. Vì không đủ khả năng nuôi dưỡng, các trại nhân giống đóng cửa, trong khi đó, chó bị bỏ rơi.

Hàng nghìn con bị bỏ rơi tại các trại nhân giống ở Thanh Hải, Trung Quốc. Ảnh: dantri

“Người Tây Tạng ở địa phương không muốn ăn thịt các con vật do niềm tin tôn giáo của họ. Còn nếu những người nuôi chó không theo tôn giáo, họ có thể bán chúng”, cô Yin Hang cho hay.

Theo số liệu từ CGTN, vào năm 2023, 2.000 trong số 3.000 trung tâm nhân giống chó ngao ở Tây Tạng đã đóng cửa vì giá lao dốc. Giá một con từ 2 triệu USD xuống dưới 1.500 USD.

Cô Bowie Leung, một nhân viên đến từ câu lạc bộ chó ngao Tây Tạng ở Hong Kong (Trung Quốc), cho biết, từng nhiều lần cứu những chú chó bị bỏ rơi trong thành phố.

“Hong Kong thiếu không gian. Nhiều chủ nhân thiếu kiên nhẫn, thời gian và tiền bạc để chăm sóc chó ngao. Nếu chúng bị bệnh, hóa đơn thanh toán đắt hơn nhiều lần so với những giống chó nhỏ hơn. Nếu chủ không đưa đi dạo, chúng có thể trở nên hoang dã khó kiểm soát”, cô Leung nói.

Nuôi chó ngao Tây Tạng làm thú cưng đã bị thoái trào ở Trung Quốc. Ảnh: dantri

Cũng vì những lý do trên, cô Leung đưa ra lời khuyên để người dân nên cân nhắc kỹ trước khi mua một con chó ngao Tây Tạng làm thú cưng.

“Chúng rất dễ thương khi còn nhỏ. Nhưng rồi sẽ thành “quái vật” khi lớn hơn. Và người chủ cần xem xét liệu hàng xóm xung quanh có chấp nhận hay không, có đủ sức dắt chúng đi chơi mỗi ngày không”, cô Leung bộc bạch.

Hà Anh Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Truyện Chó Ngao Tây Tạng

Nằm trong loạt truyện trinh thám hấp dẫn miêu tả cuộc chiến Ngao Tạng xảy ra trên thảo nguyên Chinh-cô-ama được ghi trên dư địa chí của địa phương chỉ vẻn vẹn có mấy chữ:

Năm quốc dân đảng thứ 27, tiểu đoàn quân Hán của tướng Mã Bộ Phương đóng tại sân bay vịnh La-gia Tây Ninh di trú đến thảo nguyên Xi-chia-cu, thảo nguyên phía Tây Chinh-cô-ama.

Năm quốc dân đảng thứ 27, tiểu đoàn quân Hán của tướng Mã Bộ Phương đóng tại sân bay vịnh La-gia Tây Ninh di trú đến thảo nguyên Xi-chia-cu, thảo nguyên phía Tây Chinh-cô-ama.

Tiểu đoàn trưởng, biệt danh là vua thịt chó cho quân đi lùng bắt những con chó về ăn thịt khiến các tù trưởng và dân du mục bất mãn, dẫn đến chiến sự.

Tiểu đoàn trưởng, biệt danh là vua thịt chó cho quân đi lùng bắt những con chó về ăn thịt khiến các tù trưởng và dân du mục bất mãn, dẫn đến chiến sự.

Dưới sự chỉ huy của tướng cướp Chia-ma-chua, thủ lĩnh quân sự của bộ lạc Mục Mã Hạc, hàng trăm con Ngao Tạng dũng mãnh xông pha, buộc quân Hán phải bỏ chạy khỏi thảo nguyên Xi-chia-cu.

Dưới sự chỉ huy của tướng cướp Chia-ma-chua, thủ lĩnh quân sự của bộ lạc Mục Mã Hạc, hàng trăm con Ngao Tạng dũng mãnh xông pha, buộc quân Hán phải bỏ chạy khỏi thảo nguyên Xi-chia-cu.

Những người dân thảo nguyên nói, cuộc chiến Ngao Tạng năm quốc dân đảng thứ 27 vừa là bản anh hùng ca, vừa là bài ca bi tráng, đau thương, lạnh buốt.

Những người dân thảo nguyên nói, cuộc chiến Ngao Tạng năm quốc dân đảng thứ 27 vừa là bản anh hùng ca, vừa là bài ca bi tráng, đau thương, lạnh buốt.

Chó Ngao Tây Tạng lột tả câu truyện này một cách sống động, cuốn hút người đọc.

Chó Ngao Tây Tạng lột tả câu truyện này một cách sống động, cuốn hút người đọc.

Giống Chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng, một loài chó được mệnh danh là vua của các loài chó đã tồn tại trong nhiều thế kỷ trên đỉnh núi cao hùng vĩ Himalaya, vùng Tây Tạng, trong lịch sữ chúng là một loài chó có xứ mệnh cao cả trong việc canh giữ trang trại gia súc, bảo vệ tính mạng của các buông làng và các tu tiện ở Tây Tạng. Loài chó này có một ngoại hình khổng lồ và dũng mãnh, chúng từng được các giới Hoàng gia, quý tộc săn đón để tạo sự uy nghi cho địa vị của mình. Cho nến ngày nay, giống chó Ngao Tây Tạng vẫn giữ được một vị thế oai nghiêm và giá trị đối với những người mong muốn sở hữu một loài chó mạnh mẽ. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó Ngao Tây Tạng

Giống chó Ngao Tây Tạng – Tibetan Mastiff

Nguồn gốc

Giống chó Ngao Tây Tạng – Tibetan Mastiff là giống chó cổ xưa đã tồn tại từ 1100 năm trước Công Nguyên có nguồn gốc ở vùng núi Himalaya, Tây Tạng. Giống chó này chính là nguồn gốc của phần lớn các dòng chó Ngao khắp thế giới. Loài chó này được người Tây Tạng nuôi và huấn luyện để bảo vệ gia súc và bảo vệ cuộc sống của những người dân bản địa trên vùng núi Himalaya khỏi những con thú hoang như chó sói, hổ, gấu và để canh gác các tu viện ở Tây Tạng.

Vào những năm 1800, loài chó này được các nhà thám hiểm người Ý phát hiện và mang chúng về cống tặng cho giới Hoàng gia Anh và dòng chó này tiếp tục được được nhập khẩu vào nước Anh. Tiếp theo những năm 1970, loài chó này lần lượt được nhập sang Ấn Độ, Nepal, và Hoa Kỳ, cho đến hiện tại thì giống chó này vẫn phổ biến nhất ở Mỹ và Anh. Giống chó Ngao Tây Tạng được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 2006. Giống chó Ngao Tây Tạng là tổ tiên của tất cả những loài chó Ngao châu Âu như chó Ngao Anh, chó Ngao Pháp, chó Ngao Ý và chó Ngao Tây Ban Nha…

Đặc điểm ngoại hình

Loài chó Ngao Tây Tạng là một giống chó có kích thước khổng lồ và rất to khỏe, phần thân hình của loài chó này dài hơn so với chiều cao của chúng, kích thước của chó Ngao Tây Tạng có chiều cao từ 61 – 71 cm và cân nặng từ 64 – 78 kg, một số con khi được phát triển tốt có thể nặng lên đến 99 kg.

Dòng chó Ngao Tây Tạng có 2 loại, một dòng chó có tên Do-khyi và dòng có tên Tsang-khyi. Loài Tâ Tạng Tsang-khyi có kích thước cao hơn và nặng hơn, mặt cũng có nhiều nếp nhăn hơn. Loài chó Do-khyi thì có thân hình gọn gàng hơn với các nếp nhăn ít hơn ở trên mặt. Nói chung, hai loài này đều có 1 nguồn giống chung chẳng có gì khác biệt về phẩm chất.

Giống chó Ngao Tây Tạng có một cái đầu thủ rất lớn, trán và mặt rất rộng, có nếp nhăn, xung quanh đầu và mặt được bao phủ bởi lông dài rậm trông như bờm của loài Sư Tử lớn, loài chó này có đôi mắt nhỏ và sâu thường nheo lái, mũi cao và lỗ mũi to, mõm chúng rất rộng, môi trên phủ xuống môi dưới với hàm răng như cặp kéo cắt có 2 cặp ranh năng dài rất hung dữ và nguy hiểm, đôi tai hình chữ V tương đôi nhỏ và mọc thấp dưới đầu và thường rũ xuống, chiếc đuôi khá ngắn phủ đầy lông thường cuộn tròn trên lưng.

Chó Ngao Tây Tạng có một bộ lông kép rất dày rậm phủ toàn thân từ đầu đến chân và đuôi, lông tương đối dài và thẳng, chúng gây ấn tượng mạnh với bộ bờm rất uy nghi. Màu lông của chúng thường phổ biến với một màu đen, màu nâu và nâu đỏ, màu xám ít phổ biến, chúng thường có những mảng màu nâu đỏ phía trên 2 mắt, phía nữa cuối các cặp chân và mặt dưới của đôi, lúc chưa trưởng thành có thể chúng sẽ có mảng màu trắng trên ngực.

Đặc điểm tính cách

Giống chó Ngao Tây Tạng là một loài chó được mệnh danh là bá chủ của các loài chó, chúng có một bản tính rất dũng cảm, mạnh mẽ và rất độc lập, bản tính của loài chó này rất khó khăn để có thể điều khiển được chúng, người chủ của loài chó này phải đặc biệt có cá tính mạnh mẽ, tự tin và uy nghiêm nhưng cũng phải thật bình tĩnh và kiên nhẫn thì mới có thể nuôi dạy được loài chó Tây Tạng, loài chó này cần được nuôi dưỡng từ khi còn rất bé để chúng sớm tiếp xúc với môi trường gia đình và sẽ dễ hơn trong việc huấn luyện.

Tuy loài chó này có một tính cách độc lập nhưng chúng là loài chó rất thông minh và học hỏi rất nhanh, điểm đáng chú ý là loài chó Ngao Tây Tạng có một ý thức rất trung thành và chúng chỉ một mực trung thành với một người chủ nhân duy nhất của chúng, nó sẽ làm tất cả mọi thứ theo yêu cầu của chủ nhân mà không sợ sệt hoặc bỏ cuộc khi chưa được lệnh.

Chó Ngao Tây Tạng có bản tính mạnh mẽ nhưng chúng cũng rất tình cảm, chúng thân thiện với mọi người trong gia đình, kể cả trẻ em, loài chó này luôn muốn được chủ đối xữ tốt với mình và biết cách để làm hài lòng chủ nhân, chúng sẽ làm mọi điều để bảo vệ gia đình, tài sản và lãnh thổ, loài chó này có thể chiến đấu rất hung dữ để chống lại các loài sói, báo hay bất kỳ con mồi nào gây ra sự nguy hiểm cho chúng. Nếu được làm quen với môi trường xã hội từ rất nhỏ thì loài chó này có thể không quá hung dữ với người lạ và những vật nuôi khác.

Chăm sóc & huấn luyện

Giống chó Ngao Tây Tạng phù hợp với cuộc sống ở vùng khí hậu ấm áp và lanh, tuy nhiên những vùng có thời tiết quá nóng và ẩm ướt sẽ không thích hợp cho loài chó này. Chúng là một loài chó to lớn vì vậy cuộc sống trong gia đình sẽ rất bất tiện, loài chó này cần có một khu sân vườn đủ rộng để chúng có thể đi lại và vận động, đặc biệt loài chó này thường sủa ầm ĩ vào ban đêm, chúng sẽ trở nên rất phá hoại khi cuộc sống bị tù túng, đặc biệt những con chó Ngao Tây Tạng khi còn bé được mệnh danh là một trong những con chó phá hoại nhất trên thế giới, chúng sẽ rất thường xuyên làm đổ vỡ mọi đồ vật trong nhà, đào xới hoặc cắn xé mọi thứ.

Chủ nhân của chúng cần phải rất bình tĩnh, kiên nhẫn và cứng rắn thì mới có thể đào tạo được dòng chó khổng lồ này, đừng quá nóng tính hay hung dữ với chúng khi dạy bảo nếu không chúng sẽ rất cứng đầu và phá hoại thêm. Ngoài ra, cần phải tạo một quy tắc và thói quen chủ – tớ cho loài chó này trong tất cả các vấn đề khi huấn luyện chúng, loài chó này luôn luôn phải đi phía sau chủ nhân.

Chó Ngao Tây Tạng cần được tiếp xúc với môi trường xã hội hàng ngày, nên thường xuyên cho chúng vui chơi và vận động để giải phóng năng lượng, những con chó khi còn nhỏ thì những vấn đề về các khớp xương, cơ bắp còn rất yêu nên cần phải đặc biệt chú ý và không để chúng vận động quá sức trong giai đoạn này.

Bộ lông dày đặc của loài chó này ít rụng lông, lông chúng cần được chải thường xuyên, đặc biết chú ý đến phần bờm và đuôi của chúng cần chải kỹ lưỡng. Loài chó này không cần tắm nhiều, chúng cũng thường xuyên chảy nước dãi, chỉ cần làm vệ sinh cho chúng khi cần thiết.

Sức khỏe

Giống chó Ngao Tây Tạng – Tibetan Mastiff là một dòng chó rất khỏe mạnh, chúng có tuổi thọ từ 7 – 10 năm. Dòng chó này chỉ gặp vấn đề sức khỏe di truyền từ khi còn nhỏ đến 4 tháng tuổi cần chú ý như dễ bị chứng loạn sản xương hông, các vấn đề về tuyến giáp, bệnh về da và nhiễm trùng tai.

Thông tin về chó Ngao Tây Tạng và Pitbull

Dòng chó Ngao Tây Tạng và chó PitBull là 2 loài chó có sự đối trọng thuộc dạng “tám lạng – nửa cân”, Ngao Tây Tạng được mệnh danh là “chúa tể” hay “sư tử núi tuyết” còn Pitbull được phong là “sát thủ võ sĩ”.

Tìm hiểu thông tin về giống chó Pitbull

Chó Ngao Tây Tạng

Fehn sợ hãi đến run chân, hướng về phía Nobita bò qua, “Nobita… Ngươi đừng làm ta sợ a, Nobita… Ô ô ô. Ngươi không thể chết được, Nobita… Ngươi không thể chết được, ngươi đừng rời bỏ ta, Nobita… Nobita của ta, ta rất yêu ngươi, Nobita, ngươi đừng chết… Ô ô ô ô ô…” Xe gây chuyện đâm vào cây,nắp xe phía trước đã bị cây đại thụ va xẹp, tài xế trong xe đã hôn mê. Trêи đường gọi tới xe cứu thương, đem tài xế, Nobita cùng Fehn đều đưa tới bệnh viện. “Bác sĩ… Bác sĩ, cẩu của tôi không sao chứ…”

“Cậu yên tâm, bác sĩ thú y chúng tôi gọi đã đến, tôi biết nó là một con Chó Ngao Tây Tạng rất tuyệt, yên tâm đi, chúng tôi sẽ tận lực.” Fehn ngồi ở trong hành lang, che hai mắt của mình, nước mắt dâng trào ra, làm sao đây, Nobita của hắn có thể chết hay không, làm sao đây, trái tim thật đau. “Bác sĩ, thế nào?”

“Tài xế chết rồi, trải qua kiểm tra, hắn là say rượu.” “Tôi không hỏi tài xế, tôi hỏi cẩu của tôi ra sao… A… Ngài mau nói cho tôi biết a… Ô ô ô. Hắn đến cùng ra sao…”.

“Tiên sinh cậu đừng khóc, cẩu của cậu không có chuyện gì. Nó bị gãy xương, cũng không có nguy hiểm tính mạng.” Fehn nghe đến đó, lập tức nín khóc mỉm cười, như gió vọt tới phòng bệnh của Nobita, nhìn Nobita mệt mỏi, Fehn trong lòng một trận đau lòng.

“Nobita… Chúng ta lại cũng không tách ra có được hay không.” Ôm đầu to của Nobita kéo vành tai lớn của hắn nhẹ nhàng nói, “Ta làm mẫu cẩu của ngươi, sau này cho ngươi đè, ngươi đừng rời bỏ ta, có được hay không?”

“Rống…” Nobita hài lòng nói “được”, đương nhiên Fehn nghe không hiểu.

“Nobita… “Ừm… Dùng sức… A… Không… Không cần đi ra, ngươi bắn đi…” Fehn cảm giác ở trong cơ thể tên ngốc cấp tốc bành trướng, đem hắn chăm chú kẹp lại, từng luồng từng luồng chất lỏng vọt vào phía sau hắn. Thật nóng… Phốc, Nobita nhuyễn ƈôи ȶɦịt từ hậu huyệt Fehn tuột ra, theo đại gia hỏa trượt ra từng luồng từng luồng chất lỏng cũng phun ra ngoài, nhất thời Fehn cảm thấy bài tiết vui sướиɠ, bụng căng chết rồi. Fehn nằm ở trêи giường xoa xoa cái bụng của bản thân, nhẹ nhàng kìm, theo kìm, hậu huyệt lại là từng luồng từng luồng dâng trào. “Nobita ta gần đây có phải béo ra hay không, ngươi xem mấy tháng này cái bụng to ra thật nhiều thịt nha… Đều phồng lên a a a, làm sao đây a, ta còn chưa tới trung niên đã có bụng bia.”

Fehn ngồi dậy, nhìn bản thân có thể xưng là to mọng bụng tròn, ngẩng đầu nhìn Nobita một chút, được rồi, ngược lại Nobita không có ghét bỏ bản thân. Đứng lên, ở giữa đùi lại là một trận nhiệt lưu chảy ra ngoài, “Nobita, ngươi làm sao mỗi lần đều bắn nhiều như thế, thật đáng ghét…” Nobita đi tới phía sau hắn, lè lưỡi định giúp hắn ɭϊếʍ láp sạch sẽ.

“Được rồi, đừng ɭϊếʍ, ta đi tắm.” Fehn ngồi trêи bồn cầu, nỗ lực bài tiết tϊиɦ ɖϊƈh͙ ở trong cơ thể, đột nhiên cảm giác bụng một trận đau đớn, “A… Nobita, ta đau bụng…” Nobita vui vẻ đi tới trước mặt hắn ɭϊếʍ mặt hắn. “Đừng ɭϊếʍ, ta nói ta đau bụng… A… Không được, ta muốn thả phân( 🙂 ), ô ô ô” Fehn cảm thấy được bụng căng khó chịu, thế nhưng dùng sức thế nào đều kéo không ra, ai u, chẳng lẽ mình táo bón? Dùng sức…

“Ừm… hậu huyệt thật giống sắp bị xé nát. Đau quá…” Fehn đau đến nước mắt tràn lan, Nobita đau lòng ɭϊếʍ ɭϊếʍ mặt hắn, thế nhưng hắn không thể ra sức, miệng không thể nói, cũng không có tay của con người có thể giúp Fehn.

Chân Fehn mềm nhũn, ở trêи bồn cầu ngồi không yên, quỳ trêи mặt đất, đau đớn khó chịu đến nằm nghiêng trêи mặt đất, cuộn tròn bản thân, che cái bụng, cảm giác hậu huyệt từng luồng từng luồng sền sệt gì đó ra bên ngoài. “Nobita, ta giống như tiêu chảy, khẳng định là ngươi bắn thứ đó vào làm ta tiêu chảy, đều tại ngươi, chán ghét, đau quá a… Ta đều tiêu chảy.”

Nobita đi tới phía sau thân Fehn nỗ lực ɭϊếʍ láp miệng huyệt Fehn, nhìn địa phương kia dâng trào ra chất nhầy màu vàng, bắt đầu lo lắng đứng dậy, Fehn đây là xảy ra chuyện gì? Fehn đau đến sắp khóc, hắn cảm giác có cái gì đó rất thô ở trong tràng đạo trượt ra, lăn tới miệng huyệt, miệng huyệt bị vật này chống đỡ đại đại. Càng nhiều chất nhầy cũng theo ép ra ngoài.

Nhìn hậu huyệt Fehn bị chống đỡ thành hố đen, thứ đông tây đen thùi lùi kẹp ở giữa ʍôиɠ, kèm theo chất lỏng sềnh sệch còn có rất nhiều huyết dịch, từng luồng từng luồng mùi vị tanh nồng đầy rẫy chóp mũi của hắn, lẽ nào… Phốc, thứ đông tây kia bị Fehn đẩy ra bên ngoài cơ thể, nhất thời đau đớn giảm bớt, Fehn khoan kɧօáϊ thở dài, cuối cùng kéo ra tới. Thật thoải mái. Ngồi dậy, dự định thu thập thứ bản thân kéo ra, kết quả là nhìn đến đại khuyển nằm ở sau lưng bản thân ɭϊếʍ láp thứ gì đó bản thân kéo ra tới.

“Ta kháo, ngươi thật ghê tởm, đó là thứ ta kéo ra tới… . Ồ… Còn có thể động ư… A… Đây là cái thứ quỷ gì…” Fehn che miệng lại bắt đầu rít gào, đó là một con Chó Ngao Tây Tạng nhỏ, cuống rốn bị Nobita ɭϊếʍ láp sạch sẽ, lông xù phì phì một con tiểu Ngao Tây Tạng!! “Ta… . Ta… . Ta kéo ra tới? Không phải là… Ta sinh?” Nobita ngậm nhi tử lên tiến đến trước mặt Fehn thả tới trong ngực của hắn, ɭϊếʍ ɭϊếʍ gò má Fehn, biểu thị bản thân rất vui vẻ.

Fehn xoắn xuýt nhìn con vật nhỏ lông xù này, đối với hắn là bản thân sinh ra tới thứ này, biểu thị không thể tiếp thu… Nhìn một hai con Chó Ngao Tây Tạng lớn một nhỏ giống như đúc, Fehn cuối cùng đối mặt hiện thực, biểu thị cái tiểu gia khỏa là này con của mình. Nobita đúng là một sinh vật kỳ quái, hắn lẽ nào là Thánh thú trong truyền thuyết? Lại có thể khiến bản thân sinh con chó con. Thật giống cũng không sai, bất quá… Kéo ra áo của chính mình, nhìn đầu иɦũ ɦσα sưng đỏ của bản thân, Fehn lại bắt đầu phiền muộn, từ sau khi sinh tiểu gia khỏa này, đầu иɦũ ɦσα bản thân liền bắt đầu trướng đau, mỗi ngày đều muốn cho Nobita ɭϊếʍ ɭϊếʍ mới khá hơn, lấy tay xoa bóp иɦũ ɦσα, đầu иɦũ ɦσα còn có thể lưu xuất chất lỏng màu trắng, tuy rằng ít hầu như bằng không có, thế nhưng hắn biết đó là sữa tươi. Nobita đầu sượt đến trước ngực Fehn, lè lưỡi định ɭϊếʍ láp.

“Không cho ăn, ngươi cái kẻ tham ăn, đó là cho con ăn, ngươi sẽ ɭϊếʍ hết…A… Bảo ngươi đừng ɭϊếʍ, ngươi thật đáng ghét…” Đầu иɦũ ɦσα sưng tấy bị đầu lưỡi lớn thô ráp ɭϊếʍ rất thoải mái, Fehn hưng phấn đứng dậy lui ra mân mê cái ʍôиɠ. “Nobita , ta muốn…” Nobita nghe lời cưỡi lên cái ʍôиɠ Fehn, bắt đầu giao phối.

“Ừm… Thằng nhóc con, ngươi xem cái gì, lăn sang phòng kia đi.” Thuận tay cầm gối tựa lưng hướng về tiểu Ngao Tây Tạng ném tới. “Ngao!” Bị đập đau tiểu Ngao Tây Tạng sượt một hồi liền lẻn đến một căn phòng khác, ma ma quá dũng mãnh. Mình muốn trốn trốn đi, chờ ma ma cùng ba ba giao phối xong đi ra, ăn uống no đủ ma ma mới sẽ ôn nhu cho bản thân uống sữa.

“A… Mặt trong, Nobita… Ngươi có phải là không ăn cơm tối a… . Dùng sức a… A… Thoải mái…” Nobita lè lưỡi ɭϊếʍ ɭϊếʍ sau gáy Fehn, bắt đầu ra sức hầu hạ vợ. “Nobita, chúng ta lại sinh một tổ nhãi con có được hay không…” “Rống…” Nobita hài lòng dùng sức lớn tiếng nói “được”! Đáng tiếc Fehn vẫn là nghe không hiểu.

【 END 】