Chó Ngao Ở Tỉnh Nào / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Ngao Tây Tạng. Cách Nuôi Chó Ngao Tạng Ở Việt Nam

Chó Ngao Tây Tạng, ở Việt Nam cũng gọi là chó Ngao Tạng hay chó Ngao, tên quốc tế là Tibetan Mastiff, là giống chó “khổng lồ”, dũng mãnh có nguồn gốc từ cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc. Ngao Tây Tạng được coi là giống chó còn rất nguyên thủy, xuất hiện cùng thời với những giống chó nhà đầu tiên được con người lai tạo, hệ gen gần như tinh khiết, hầu như chưa bị lai tạp với bất kỳ giống chó nào khác trong suốt lịch sử hàng nghìn năm. Hãy tìm hiểu các đặc điểm của giống chó Ngao Tây Tạng thuần chủng tinh khiết, và cách nuôi chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam.

Lịch sử chó Ngao Tây Tạng

Chó Ngao Tây Tạng có nguồn gốc từ vùng cao nguyên Tây Tạng, trên dãy núi Himalaya có thời tiết quanh năm khắc nghiệt. Giống như hầu hết các giống chó từ những vùng xa xôi hẻo lánh khác, có rất rất ít tài liệu ghi chép về chó Ngao Tây Trạng trước thế kỷ 19. Không có ghi chép nào hay dấu tích nào về sự ra đời của chó Ngao Tây Tạng, tuy nhiên bằng chứng bằng công nhệ phân tích gen cho thấy, Ngao Tây Tạng là giống chó cổ xưa và nguyên thủy nhất còn tồn tại trên thế giới. Chúng xuất hiện cách đây ít nhất 5000 năm (có thể tới 7000 năm), thời kỳ những giống chó nhà đầu tiên bắt đầu được phân hóa.

Không giống nhiều giống chó cổ xưa khác trên thế giới thường bị pha tạp với nguồn gen của các giống chó khác, Ngao Tây Tạng có hệ gen nguyên thủy gần như tinh khiết, không pha tạp với bất kỳ giống chó nào khác. Điều này cũng có nghĩa là, hình dáng bên ngoài của chúng gần như không thay đổi nhiều trong suốt hơn 5000 năm qua, kể từ khi xuất hiện. Nguyên nhân của sự tinh khiết này là do sự tách biệt của vùng núi Tây Tạng trong suốt nhiều nghìn năm với thế giới, và số lượng rất ít ỏi của các giống chó khác trên cao nguyên này.

Chó Ngao Tây Tạng được coi là chúa tể của thảo nguyên, được những nhà thám hiểm phương Tây đầu tiên phát hiện mô tả là “to hơn chó sói, mạnh hơn hổ báo và nhanh hơn hươu nai”. Không một loài động vật nào ở Tây Tạng có thể sánh ngang sức mạnh và tầm vóc với chúng, kể cả loài báo tuyết Himalaya.

Vào khoảng 1500 năm trước, Ngao Tạng phân hóa thành 2 loại là Do-Khyi và Tsang-Khyi. Do-Khyi có kích thước vừa phải, thường sống với người dân trong các ngôi làng hoặc rong ruổi trên thảo nguyên cùng những người du mục, giúp canh gác, bảo vệ đàn gia súc, xua đuổi chó sói, hổ và gấu. Còn Tsang-Khyi có kích thước đồ sộ sơn nhiều, thường sống trong các đền chùa ở Tây Tạng, nơi chúng được coi như linh thú canh gác cho các tu sĩ Phật giáo và các vị Lạt Ma.

Giống chó Ngao Tây Tạng gần như không được thế giới biết đến trước thế kỷ 18. Đến năm 1847, chú chó Tây Tạng đầu tiên được đưa đến châu Âu bởi Chúa Hardinge, phó vương Ấn Độ, và ngay lập tức gây sốc nặng với những người chứng kiến. Tầm vóc quá to lớn của chú chó này thực sự gây choáng ngợp, bởi kích thước và sức mạnh đều vượt xa giống chó vĩ đại nhất châu Âu thời bấy giờ là Great Dane. Chú chó này sau đó được tặng cho Nữ hoàng Victoria.

Năm 1974, hoàng tử xứ Wales, người sau này trở thành vua Edward VII tiếp tục nhập khẩu thêm 2 chú chó Ngao Tây Tạng khác vào Anh, bắt đầu thời kỳ Ngao Tây Tạng được nhập khẩu thường xuyên vào châu Âu. Thế chiến II diễn ra kết thúc thời kỳ phát triển rầm rộ của Ngao Tây Tạng. Mãi cho đến năm 1976 chúng mới được nhập khẩu và nhân giống phổ biến trở lại. Lịch sử tương tự với Ngao Tạng cũng diễn ra trên đất Mỹ.

Ngày nay, những chú chó Ngao Tây Tạng thuần chủng tinh khiết gần như chỉ được tìm thấy trong các đền chùa tại cao nguyên Tây Tạng. Những chú Ngao Tạng ngoài cao nguyên đã bị thương mại hóa nhiều và hầu hết bị lai tạp với các giống chó khác, phần là để lai tạo chúng theo hướng hiền đi, nhưng chủ yếu là để tăng số lượng giống chó vốn rất đắt đỏ này.

Đặc điểm chó Ngao Tây Tạng thuần chủng

Chó Ngao Tây Tạng có kích thước vô cùng đồ sộ, chúng được coi là giống chó lớn nhất thế giới với chiều cao (tính đến vai) ít nhất 70cm và cân nặng phổ biến từ 60 – 90kg, có cá thể Ngao Tạng được ghi nhận nặng tới 110kg và cao tới 1.2m. Thân hình chúng mạnh mẽ, cân đối, dáng đứng oai vệ, các cơ bắp rất phát triển, đặc biệt ở phần vai, ngực, hông và các đùi. Tuy nhiên, Ngao Tạng thường chỉ đạt kích thước “khổng lồ” khi được nuôi tại xứ lạnh, còn ở Việt Nam, Ngao Tạng khó đạt được kích thước lớn tối đa.

Ngao Tạng có bộ lông 2 lơp, rất dày và dài phủ kín cơ thể, giúp chúng “chấp tất cả mọi loại gió mùa”, thích nghi với mọi thời tiết khắc nghiệt nhất. Bộ lông có thể có màu đen, đen – nâu, đen -vàng, đen – trắng, nâu, nâu đỏ, cam, xám hoặc vàng. Lớp lông ở cổ thường dày, dài hơn và thường xù ra giống như bờm sư tử, trông cực kỳ oai phong lẫm liệt.

Đầu chó Ngao Tạng rất lớn, trán và đỉnh đầu phẳng, không có nếp nhăn. Mũi to, miệng rộng và vuông vức, hàm cực khỏe. 2 tai dài và rủ xuống 2 bên má. Cổ chúng rất dày và có cơ bắp phát triển. 4 chân rất lớn, cơ bắp và gân guốc giúp chúng có thể đạt tốc độ cực cao, được miêu tả là “nhanh hơn hươu nai”. Đuôi dài, lông xù và thường cuộn tròn trên lưng.

Tính cách chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng thuần chủng là giống chó tuyệt đối trung thành, suốt đời chúng chỉ nghe lệnh 1 chủ và thường là người nuôi lớn chúng. Với bản năng hoang dã cao, Ngao Tạng cũng nổi tiếng là bướng bỉnh, khó dạy và khó huấn luyện, cần phải rất kiên nhẫn nếu muốn huấn luyện chúng kể cả với người nuôi lớn chúng từ nhỏ (đặc điểm này chỉ đúng với Ngao Tạng thuần chủng, còn với Ngao Tạng thương mại hiện nay bị pha tạp các nguồn gen khác nên tính cách này không hoàn toàn đúng). Chúng cũng bị coi là một giống chó dữ, cần được có các biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt nếu muốn nuôi ở khu đông dân cư.

Cách nuôi chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam

Không phải ai cũng có thể nuôi và dám nuôi chó Ngao Tây Tạng, trước hết phải là một chủ chó cứng tay, có kinh nghiệm để khắc chế được tính hung dữ và bướng bỉnh của giống chó này. Tiếp là phải có không gian rộng rãi, Ngao Tạng vốn là giống chó lao động, chúng luôn thích chạy nhảy và vận động mạnh, nếu bị nhốt ở không gian chật hẹp hoặc xích quá lâu, chúng sẽ bị cuồng chân và việc giật đứt xích, đạp đổ rào với một giống chó to lớn như này là điều hoàn toàn có thể.

🌟 Hệ Thống Cửa Hàng Thú Kiểng tự tin cam kết bán phụ kiện và thức ăn chính hãng cho thú cưng với giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Rẻ hơn từ 5 – 30% so với sản phẩm cùng loại tại các cửa hàng khác.

📍 Thú Kiểng – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân

📍 Thú Kiểng – Đền Lừ – Hoàng Mai

Địa Chỉ: 64 – Đền Lừ 2 – Q. Hoàng Mai, Hà Nội (Ngã 3 Đền Lừ) https://www.facebook.com/ThukiengDenLuHN/094 209 5239

📍 Thú Kiểng – Đông Anh

Địa Chỉ: 60 tổ 12 – đường Thiết Bị Điện – thị trấn Đông Anh https://www.facebook.com/ThuKiengDongAnhHN/0934 611 484

📍 Thú Kiểng – Bình Phú – Quận 6

📍 Thú Kiểng – Bình Thuận – Quận 7

📍 Thú Kiểng – Thủy Nguyên

📍 Thú Kiểng – Hạ Long

Địa Chỉ: Số 506 Nguyễn Văn Cừ – P. Hồng Hải – TP. Hạ Long https://www.facebook.com/ThuKiengHaLong/090 604 06 39

Học Nghề Spa Quận 7 Chỗ Nội Trú Miễn Phí Cho Học Viên Ở Tỉnh

Khóa học nghề Spa Quận 7 TP.Hồ Chí Minh thông báo chiêu sinh khóa học nghề Spa chuyên nghiệp tại Quận 7 chúng tôi Đặc biệt giảm 50% Học phí và Bao đồ nghề cho học viên khi đăng ký khóa học trong ngày hôm nay, Học viên sẽ được học cùng đội ngũ giảng viên kinh nghiệm trên 7 năm đứng lớp, Có lớp Cấp tốc và chỗ NỘI TRÚ miễn phí cho học viên ở tỉnh.

Vì sao các bạn trẻ nên theo học một khóa học nghề Spa tại Quận 7?

Tình trạng thất nghiệp hiện nay đang ở mức báo động, khi mà các cử nhân, thạc sĩ ra trường cầm tấm bằng mà không có việc làm. Trước tình hình “thừa thầy thiếu thợ”, các trường nghề đào tạo đang dần chiếm ưu thế, trong đó nghề làm đẹp spa đang được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn học tập. Không chỉ có ưu điểm là học tromg thời gian ngắn, mà còn đảm bảo việc làm khi ra trường. Chỉ với 256 tiết học trong 60 ngày bạn sẽ trở thành chuyên viên spa thành thạo, tự tin đi làm ngay khi học xong.

Trước nhu cầu ngày càng cao đó, các cơ sở đào tạo nghề spa mọc lên như nấm, do đó gây sự hoang mang cho học viên, việc lựa chọn một địa chỉ đào uy tin, chất lượng không phải dễ dàng. Nhận thấy điều đó, SAHO Beauty Academy đã thành lập và hứa hẹn mang lại những lợi ích tối ưu nhất, cùng học viên kiến tạo tương lai.

Ngành làm đẹp, spa ngày càng lên ngôi khi nhu cầu của mọi người tăng lên không ngừng mỗi năm. Đặc biệt không chỉ có phụ nữ, hiện nay nam giới cũng rất chú ý đến vấn đề này. Bởi thế nguồn nhân lực của ngành này trở nên thiếu hụt trầm trọng. Có không ít bạn trẻ đã quan tâm theo học nghề Spa và đi theo con đường trẻ thành chuyên viên chuyên nghiệp và sự nghiệp đã thành công.

Nội dung khóa học nghề spa Quận 7

LÝ THUYẾT CƠ BẢN CỦA LÀN DA

– Tổng quan về cấu trúc và chức năng của Da.

– Cách phân biệt từng loại da khô, da nhờn, da hỗn hợp, da nhạy cảm, da lão hóa

– Nhận biết dụng cụ và sản phẩm cơ bản sử dụng chăm sóc da.

– Quy trình vệ sinh, sát khuẩn chống lây nhiễm trong quá trình chăm sóc da.

KỸ THUẬT MASSAGE CHÂU ÂU VÀ KỸ THUẬT LÀM SẠCH DA

– Kỹ thuật Tẩy trang.

– Kỹ thuật lau mặt.

– Tẩy Tế bào chết.

– Kỹ thuật xông hơi hút tuyến bã nhờn.

– Kỹ thuật massage mặt châu âu bao gồm.

– Bài Massage mặt cơ bản.

– Thực tập cách sử dụng máy Đa chức năng.

– Hoàn tất 1 liệu trình chăm sóc da cơ bản sử dụng mỹ phẩm Korea kết hợp máy móc.

CHUYÊN ĐỀ VỀ DA

– Tìm hiểu sâu về cấu tạo các Loại 5 Da, phân tích, tìm hiểu nguyên nhân và liệu trình điều trị phù hợp cho từng loại da.

– Da khô, Da dầu, Da hỗn hợp, Da nhạy Cảm,Da lão hóa.

– Bài Massage massage Thải độc – Ấn Huyệt.

– Kỹ thuật làm sạch da chuyên sâu.

– Cân bằng độ ẩm, cung cấp oxy cho da khỏe kết hợp với máy Oxy Jet.

– Thực hành bài massage Thải độc – Ấn Huyệt.

– Thực hành Bài massage nâng cơ.

– Hướng dẫn pha chế các loại mặt nạ dưỡng da.

– Thực tập cách sử dụng máy Oxy Jet.

KHÓA ĐIỀU TRỊ

Điều trị Da Mụn, Da khô, Da Dầu, Da nhạy cảm, Da lão hóa.

– Nhận định cấp độ mụn, tìm nguyên nhân và chọn liệu trình, mỹ phẩm điều trị cho phù hợp.

– Phương pháp lấy mụn đúng cách.

– Kết hợp máy tia điện tím sát khuẩn làm lành cồi mụn.

– Kết hợp máy công nghệ cao IPL giúp giảm sưng, giảm đỏ, ngăn ngừa mụn tái phát và chống thâm.

– Thực Hành điều trị mụn bằng máy công nghệ cao kết hợp dược mỹ phẫm cũa mỹ.

– Nhận định tình trạng cấp độ và nguyên nhân gây ra nám.

– Lựa chọn sản phẩm bổ sung giúp da khỏe từ bên trong và mỹ phẩm trị nám từ bên ngoài.

– Thực hành giới thiệu tìm hiểu về dòng sản phẩm trị nám của Hàn quốc, Tây ban nha, Mỹ.

– Tìm hiểu nguyên nhân d bị lão hóa và chọn liệu trình phù hợp để chăm sóc điều trị nhăn, chảy xệ, trẻ hóa làn da.

– Sự kết hợp hoàn hảo giữa bài massage nâng cơ, kết hợp máy móc và mỹ phẩm hàn quốc sẽ mang lại làn da căng bóng tươi trẻ.

– Tìm hiểu nguyên nhân và liệu trình điều trị phù hợp.

– Sự kết hợp hoàn hảo giữa máy móc và mỹ phẩm sẽ mang lại 1 làn da tươi khỏe.

– THực hành liệu trình phục hồi làn da tươi khỏe.

CHUYÊN SÂU VI KIM MTS

– Khóa cấy phấn giúp da trắng hồng, mịn màng.

– Khóa Vi kim MTS ( Mircroneedles Therapy System).

– Điều trị da nám, rỗ, mụn, sần sùi không đều màu.

– Tăng sinh Collagen giúp da sáng khỏe, căng mịn.

– Sự kết hợp máy móc công nghê cao, kỹ thuật vi kim và sản phẩm của Hàn Quốc, Tây Ban nha để mang lại hiệu quả tối ưu cho làn da.

BODY

– Kỹ thuật massage tay chân, vai , đầu, cổ.

– Bài Massage day, ấn huyệt vai, cổ, đầu.

– Bài Massage thư giản, ấn huyệt toàn thân.

– Xoa bóp, trượt đẩy các huyệt đạo trị nhức mỏi.

– Tìm hiểu công dụng các loại đá.

– Hướng dẫn cách hấp ủ đá.

– Thực hành massage đá nóng kết hợp tinh dầu.

– Giảm mỡ bụng bằng máy công nghệ cao LASER.

– Tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy.

– Hướng dẩn thao tác và cách sử dụng máy.

– Thực hành bài giảm béo bụng, đùi, bắp tay trên máy.

– Tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy.

– Hướng dẩn thao tác và cách sử dụng máy.

– Thực hành trẻ hóa da than hoạt tính.

– Thực hành bắn Lazer xóa tàn nhang, nốt ruồi.

– Tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy.

– Hướng dẩn thao tác và cách sử dụng máy.

– Thực hành triệt lông trên người thật.

KHÓA CÔNG NGHỆ CAO NÂNG CƠ MẶT HIFU

– Tìm hiểu cơ chế hoạt động của máy.

– Hướng dẩn thao tác và cách sử dụng máy.

– Thực hành trên người thật.

– Giá trải nghiệm cho học viên 10tr nọng cằm, Vline.

Sáng : từ 9h-12h hoặc Chiều : 1h-4h

Khóa học nghề Spa tại Quận 7 “cánh cửa của những mơ ước”

Học viện SAHO Beauty Academy tọa lạc 27/47 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, chúng tôi là HỌC VIỆN VIỆT – THÁI TIÊU CHUẨN từ trung tâm phát triển nghệ thuật SEMI-PERMANENT MAKE UP THAILAND; từ khi thành lập đến nay đã hỗ trợ cho hàng trăm học viên đam mê làm đẹp và dần khẳng định mình trở thành chuyên gia hàng đầu trong ngành làm đẹp, ở trong nước và cả trên thế giới.

Khóa học Spa Quận 7 SAHO Beauty Academy mang đến những chương học đạt chuẩn quốc tế. Học viên được kết hợp giữa lý thuyết và thực hành lên đến 90%, tay nghề của học viên không ngừng được nâng cao, thành thạo, trở thành tay nghề có kỹ thuật cao.

Tập trung tuyệt đối với khâu giảng dạy và đào tạo để đầu ra luôn đạt đúng chuẩn chất lượng trong nước và quốc tế, SAHO Beauty Academy đã xây dựng được hệ thống các giáo trình 90% của Thái Lan và 10% của Hàn Quốc. Như các bạn đã biết xu hướng thẩm mỹ của người Thái và Hàn được ưa chuộng trên thế giới và Châu Á. Là cơ sở đào tạo đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn trường Thái Lan, SAHO Beauty Academy luôn tự tin trở thành điểm đến của học viên với mục tiêu tạo dựng một nghề nghiệp vững chắc trong tương lai.

Mặt khác, Saho còn chú trọng vào xây dựng hệ thống trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ, hỗ trợ tối đa cho quá trình học của học viên, giúp nắm vững kiến thức cũng như kỹ năng đã ra làm nghề không bị bỡ ngỡ

Với chi phí hợp lý, công khai không thu thêm bất kỳ chi phí nào trong khóa học. Đồng thời rút ngắn tối đa thời gian cho học viên có thể ra làm sớm, hoặc cho những người có nhu cầu đi làm và định cư tại nước ngoài.

Không những giúp bạn trở thành chuyên viên, chúng tôi còn hỗ trợ tối đa về kinh nghiệm quản lý, kỹ năng, máy móc để các bạn có thể mở spa kinh doanh do mình làm chủ, trở thành những doanh nhân thành đạt với mức lương đáng mơ ước.

Bài viết về khóa học nghề spa tại tp.hcm:

– Học nghề spa quận 6 –Học nghề spa quận 8

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đăng ký khóa học nghề Spa tại Quận 7.

Học viện SAHO Beauty Academy

Địa chỉ: 56 Hoa Hồng, Phường 2, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Email: dangky@hocspa.vn

Điện thoại: 090 995 8847 Ms.Hằng

Website: chúng tôi

Từ khóa: hoc nghe spa, hoc spa quan 7, hoc nghe spa quan 7,

Chó Ngao Anh Có Đặc Điểm Gì Và Cách Nuôi, Chăm Sóc Như Thế Nào?

Chó Ngao Anh được xác định là một trong những giống chó xuất hiện sớm nhất với tên gọi quốc tế là English Mastiff. Theo nhiều nghiên cứu cho rằng chúng đã xuất hiện từ hơn 2500 trước đây, đặc biệt là trong các cuộc chiến tranh thời Trung cổ.

Trước đây, loài chó này không được nuôi như những vật nuôi trong gia đình mà chỉ phục vụ chiến tranh. Chính vì thế giống chó này một thời gian đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng. Từ thế kỷ thứ 15 trở đi, để bảo vệ loài chó này khỏi nguy cơ bị tuyệt chủng, các nhà lai tạo người Anh đã phát triển lại giống chó này và duy trì đến ngày hôm nay.

Chó Ngao Anh được đánh giá là có hình thể giống với chó Ngao Tây Tạng nhất. Trước đây, chúng được sử dụng nhiều trong quân đội hoặc sở cảnh sát nghiệp vụ. Còn hiện tại, chúng đã được nuôi nhiều hơn trong các hộ gia đình. Tuy không còn bản tính hung hãn và máu chiến, thế nhưng chó Ngao Anh vẫn là lựa chọn hàng đầu bởi sự tận tâm và trung thành.

  Cách nuôi chó Ngao Anh

  Cũng giống như các loại chó khác, kỹ thuật nuôi và chăm sóc chó Ngao Anh rất quan trọng nếu bạn muốn chú chó của mình khỏe mạnh. Dựa vào đặc điểm, tính cách của chúng mà bạn có thể tìm ra cách chăm sóc phù hợp nhất.

  2.1 Cách chọn giống chó Ngao Anh

  Chó Ngao có khá nhiều giống loài khác nhau như chó Ngao Ý, chó Ngao Ấn Độ, chó Ngao Tây Tạng… Mỗi giống chó lại có những đặc điểm riêng để phân biệt cho đúng. Với chó Ngao Anh thuần chủng sẽ có những đặc điểm riêng biệt sau đây:

  + Giống chó đực thường có chiều cao khoảng 76cm và cân nặng trung bình 72kg. Trong khí đó, giống chó cái có chiều cao khoảng 69cm, cân nặng 68kg. Thân hình của chúng hài hòa, cân đối với những lớp cơ bắp cuồn cuộn.

  + Nên lựa chọn những chú chó có đôi mắt sắc màu nâu đen và nằm cách xa nhau. Xung quanh mắt có những quầng đen rất đặc trưng. Đôi tai hình chữ V và hơi cụp xuống che phủ phần hốc tai.

  + Lựa chọn những chú chó thuần chủng thường có lông màu nâu vàng nhạt, nâu vàng kim, màu bạc… để phân biệt với những giống chó Ngao khác.

  2.2 Thức ăn cho chó Ngao Anh

  Chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và phân chia thời gian ăn hợp lý là những điều cần lưu ý khi chăm sóc chó Ngao Anh. Trong một bữa ăn của chúng nên có đủ những thành phần như chất đạm, chất xơ và khoáng chất. Vì vậy, bạn nên sử dụng các loại thực phẩm như: Yến mạch, lúa mạch, các loại thịt đỏ, khoai tây…

  Nên nấu chín thức ăn trước khi cho chúng ăn hàng ngày, đảm bảo thức ăn đã mềm hoặc được ngâm ướt để quá trình tiêu hóa thêm dễ dàng. Với giống chó này, bạn không nên cho ăn các loại thức ăn khô dạng hạt. Bởi các loại thực phẩm đó chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chướng bụng của chó.

  Ngoài ra, giống chó này thường không kiểm soát được lượng thức ăn và thời gian ăn. Vì thế, bạn cần phải cho chúng ăn đúng giờ, không nên cho ăn quá no vào 1 bữa để chúng không bị khó tiêu hoặc mắc các bệnh đường tiêu hóa.

  2.3 Cách huấn luyện chó Ngao Anh

  Không giống như những loài chó khác, chó Ngao Anh với bản tính trầm tĩnh nên khá lười. Vì thế, ngay từ khi mới nuôi, bạn nên cho chúng vận động liên tục thành thói quen. Khi đó chúng sẽ năng động và biết lắng nghe hơn. Bạn có thể cùng dạo bộ với chúng vài lần trong tuần để chúng thành thói quen. Kết hợp là các bài tập đơn giản như nằm, ngồi, bắt tay… Điều này sẽ giúp chúng thêm nghe lời và có linh tính.

  Không chỉ vậy, chó Ngao Anh cũng khá cứng đầu và lầm lì nên đôi khi không bảo vệ tốt chủ nhân. Bạn nên nhẫn nại chỉ dạy cho chúng để chúng có thể biết khi nào cần phải bảo vệ chủ nhân, khi nào cần ngoan ngoãn nghe lời.

  2.4 Cách phòng trị bệnh cho chó Ngao Anh

  Xét về vóc dáng, chó Ngao Anh có kích thước “đồ sộ” hơn các loại chó khác rất nhiều. Vì thế chúng cũng không thể tránh khỏi một số bệnh thường gặp của thú cưng như:

  + Loài chó này khá lười vận động, lại ăn uống không kiểm soát và không biết kiềm chế. Vì vậy, chúng có thể mắc các bệnh thừa cân, béo phì hoặc sưng phù các chi cho không chịu vận động.

  + Một số bệnh lý khác mà chó Ngao Anh có thể gặp phải như: lộn mí dưới, teo võng mạch, xoắn dạ dày…

  Để phòng trị bệnh cho chó Ngao Anh, điều đầu tiên bạn cần phải nhớ là chú ý vệ sinh sạch sẽ cả nơi ở và thân thể của chúng. Đặc biệt cần vệ sinh nhiều hơn ở vùng mặt, các kẽ nếp nhăn và mồm để tránh nhiễm trùng. Đánh răng từ 2-3 lần/tuần để loại bỏ các chất bẩn và cao răng tích tụ. Bên cạnh đó, thường xuyên cho chúng vận động cũng là một cách để giảm tình trạng béo phì và các bệnh xương khớp.

  Camnangnuoitrong.com

Chó Ngao Neapolitan Mastiff Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua Ở Đâu?

1/ Nguồn gốc lịch sử của chó ngao Neapolitan

Loài chó này có nguồn gốc từ nước Ý, do đó đôi khi chúng được mọi người gọi là chó ngao Ý. Đây chính là hậu duệ của loài chó Ngao Tây Tạng và Ấn Độ Shorthaired. Mục đích mà các nhà lai tạo tạo ra giống chó Neapolitan Mastiff này là để đảm nhiệm nhiệm vụ bảo vệ và tham gia vào các cuộc chiến tranh.

Thật ra đây là loài chó cổ xuất hiện từ rất lâu. Trong một lần gặp mặt, nhà vua Ấn Độ tặng cho Đại đế Alexander. Sau đó, chúng đã có mặt trên khắp vùng đất châu Âu.

2/ Đặc điểm ngoại hình của chó Neapolitan

Mục đích lai tạo ra chú chó Neo chính là yếu tố quyết định ngoại hình của chúng ngày nay. Chúng có một trọng lượng lớn cùng một lớp da dày đầy nếp nhăn. Điều đó khiến chúng có thể ngăn những tổn thương khi bị loài khác cắn trong các lần giao chiến.

Thân hình của loài chó ngao Neapolitan thuộc dạng khổng lồ. Với chiều cao là 65 – 75 cm ở con đực và 60 – 68 cm ở con cái. Còn cân nặng của con đực sẽ dao động từ 60 – 73 kg, con cái từ 50 – 60 kg (đối với những con trưởng thành). Nhờ thân hình lợi thế ấy, Neo có thể giải quyết hầu hết các đối thủ to lớn khác, kể cả sư tử và voi.

Trán Neopolitan cũng khá rộng cùng với vô số cái nếp. Môi dài, dày, xù xì. Mõm chúng lớn, giống một khối vuông với chiếc mũi lớn. Sức của chiếc mõm cùng với hàm răng lợi hại chính là vũ khí mạnh mẽ nhất của Neopolitan.

Khung xương của Neo phát triển rất tốt với các chi vững chắc, xương ngực nở năng rắn chắc. Tứ chi vô cùng mạnh mẽ, thêm vào đó là bốn bàn chân lớn và được ví là khá giống “quả bóng”.

Khác với các loài chó khổng lồ, loài Neapolitan có tuổi đời khá dài. Nếu được chăm sóc kĩ càng, chúng có thể sống đến 15 năm đấy. Và vào mỗi kì sinh sản, một lứa của Neo có từ 7 – 9 con.

3/ Đặc điểm tính cách chó ngao Neapolitan

Tuy đã từng là những chiến binh quyền thế trên chiến trường khốc liệt ngày xưa, cộng với thân hình đáng gờm của mình, nhưng chó Ngao Neopolitan không hung hăng như dáng vẻ của chúng. Có thể bản tính hung dữ khi xưa đã biến mất dần qua quá trình sinh sống với con người, cuộc sống không có chiến tranh đã biến một Neo lạnh lùng hiếu chiến trở thành một Neo ôn hòa, dễ chịu, thông minh và biết nghe lời chủ nhân.

Chúng cũng bắt đầu trầm tĩnh hơn, không sủa quá nhiều, chỉ sủa khi cảm thấy nguy hiểm hoặc điều đó bất thường. Tuy vậy nhưng chúng sẽ luôn đề phòng tất cả những thứ xung quanh. Hãy yên tâm về Neapolitan Mastiff, chú chó thông minh này sẽ làm tất cả để hoàn thành nhiệm vụ, bảo vệ thật tốt chủ nhân, cho dù hi sinh bản thân mình.

4/ Cách nuôi dưỡng và huấn luyện Neapolitan

4.1/ Phương pháp huấn luyện

Vốn dĩ chó khổng lồ Neapolitan  Mastiff là loài thông minh và có sự tự giác trong việc học hỏi, vì thế muốn huấn luyện chú chó này sẽ không gặp quá nhiều khó khăn đâu. Điều quan trọng nhất chính là một chủ nhân có đủ quyết tâm và đã có kế hoạch hoàn hảo để bắt đầu huấn luyện.

Bắt đầu quá trình huấn luyện, khi chúng còn nhỏ cỡ vài tháng tuổi, nên tập cho chúng những thói quen tốt như chăm chỉ tập thể dục, đi bộ mỗi ngày,…

Thói quen tiếp theo là điều không thể thiếu trong quá trình luyện tập. Chính là việc đi vệ sinh đúng quy định. Khi muốn đi vệ sinh, Neapolitan sẽ đánh hơi sàn nhà (hoặc một dấu hiệu nào đó mà chủ nhân quan sát được), bạn nhất định phải bắt chúng đến nơi đúng quy định. Lặp lại việc đó một tuần hoặc hơn cho đến khi chúng thích nghi.

Thời gian huấn luyện vào từng độ tuổi cho chó Neapolitan như sau:

1 – 2 tháng tuổi: tập cho Neo những hoạt động đơn giản như tắm, rửa chân, lau tai, răng, mắt, xuấy lông khô ráo,…

Cho chúng tiếp xúc với nhiều người, để chúng thân thiện hơn với con người.

4.2/ Cách chăm sóc

Loài này sẽ rụng lông một đến hai lần một năm tùy thuộc vào khí hậu, ăn uống,… Chúng rụng lông nhiều hơn các loài chó khổng lồ. Để hạn chế sự khó khăn trong quá trình thay lông, hãy chải cho chúng mỗi ngày. Nên tẩy da chết thường xuyên để chúng dễ chịu hơn. Hơn nữa bạn nên dùng sữa tắm chuyên dụng để giúp chúng có bộ bông khỏe hơn.

Chế độ ăn: tùy vào tuổi mà chúng sẽ ăn số buổi khác nhau. Vd như dưới 3 tháng ăn 5-6 bữa/ngày, 3-8 tháng ăn 3-4 bữa/ngày, 9-12 tháng ăn 1-2 bữa/ngày, trên 1 tuổi ăn 1 bữa/ngày.

Nên ăn: trứng luộc, gan sống, sữa chua không phụ gia, men, dầu gan cá tuyết, thịt ít béo, các thực phẩm từ sữa, rau, cá biển, V.v…

Không nên ăn: thịt lớn sống, chất béo, cá sông suối, xương, đồ ngọt, hun khói, các chất đường bột như lúa mì,

Các bệnh thường gặp: teo võng mạc, loạn sản khớp, tim mạch, rối loạn trong tuyến giáp, demodicosis, béo phì, bệnh về da, ….

5/ Mua chó Neapolitan Mastiff ở đâu? Giá bao nhiêu?

Các giống chó ngao như Neapolitan thực sự vẫn chưa được phổ biến ở Việt Nam, phần vì dù sao dòng chó ngao cũng dữ hơn các dòng khác. Thêm nữa thì ngoại hình cũng không quá dễ thương như nhiều loài chó khác, do vậy nên những nơi cung cấp giống chó ngao Neapolitan Mastiff cũng tương đối ít.

Và cũng chính vì thế giá của một chú chó Neapolitan con cũng tương đối cao, theo Ngân khảo giá thì nó đã khoảng 2000 – 2500$ tại một vài nước Châu Âu rồi. Vậy khi về tới Việt Nam thì giá có thể lên tới 4000 – 5000$ là chuyện bình thường.

Do vậy bạn nên lựa chọn các shop thú cưng uy tín, có hệ thống lớn trên toàn quốc để đảm bảo được cho số tiền mình bỏ ra nha.

Hi vọng rằng bài viết giới thiệu về giống chó ngao Neapolitan của Ngân đã cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhất. Các sen nhớ rate 5 sao bài viết với like mấy kênh fanpage hoặc youtube dùm Ngân nha nha!

5

/

5

(

1

bình chọn

)