Chó Ngao Nhỏ / Top 10 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Giá Chó Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng, Ngao Tạng 100 Kg

Select ratingGive Chó Ngao Tây Tạng Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng. 1/5Give Chó Ngao Tây Tạng Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng. 2/5Give Chó Ngao Tây Tạng Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng. 3/5Give Chó Ngao Tây Tạng Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng. 4/5Give Chó Ngao Tây Tạng Có Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam? Sự Thật Về Chú Ngao Tây Tạng 99 Tỷ Đồng. 5/5Cancel ratingAverage: 5 (6 votes)

Danh Mục Bài Viết

2 Giá chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam2.1 Đối với chó Ngao Tây Tạng nhân giống trong nước2.2 Đối với chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại3 Những yếu tố quyết định đến giá của chó Ngao Tây Tạng

Giá chó Ngao Tây Tạng vào thời hoàng kim

Vào thời hoàng kim của chúng, không phải ai cũng có thể sở hữu được một chú chó Ngao Tây Tạngđúng chuẩn. Những anh bạn này thường chỉ dành cho giới đại gia siêu giàu trên thế giới, khi mức giá có thể lên đến 1-2 triệu USD một bé. Chó Ngao Tây Tạng khi đó như một công cụ để họ chứng minh bản lĩnh và đẳng cấp của mình.

Đang xem: Chó ngao tây tạng 99 tỷ

Giá chó Ngao Tây Tạng vào thời hoàng kim

Mức giá nêu trên hoàn toàn có thật. Tuy nhiên, nó dành cho những chú Ngao Tây Tạng với nguồn gen thuần khiết, chưa bị lai tạo với bất kỳ giống chó nào. Người ta chỉ có thể tìm những chú cún như thế trên các vùng thảo nguyên Tây Tạng. Số còn lại khi được đưa xuống núi, đa phần đã bị thương mại hóa + nhân giống tràn lan, dẫn đến nguồn gen biến đổi không ít.

Khi cơn sốt về chó Ngao Tây Tạng bùng nổ trên khắp Thế Giới. Việt Nam cũng không phải ngoại lệ. Chú Ngao Tây Tạng đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam có giá 1 triệu NDT (khoảng 3.5 tỷ VND). Tuy nhiên, vào cuối năm 2007, mức giá đã rẻ hơn rất nhiều. Chỉ còn khoảng 150-200 triệu cho chú cún Ngao Tây Tạng con nhập khẩu.

Ngoài việc chi ra hàng chục tỷ để mua, chi phí nuôi dưỡng giống chó này cũng thuộc hàng siêu đắt đỏ. Thực đơn ăn cho Ngao Tây Tạng khổng lồ cũng chỉ có giới siêu giàu mới có thể đáp ứng khi chỉ xoay quanh: Thịt bò, thịt cừu, thịt dê,…

Giá chó Ngao Tây Tạng ở Việt Nam

Chó Ngao Tây Tạng nhân giống trong nước có mức giá vừa phải

Đối với chó Ngao Tây Tạng nhân giống trong nước

Giá chó Ngao Tây Tạng con

Mức giá trung bình cho một chú chó Ngao Tây Tạng con rơi vào khoảng 20-25 triệu cho một bé 2 tháng tuổi. Mức giá này khá rẻ so với những chú chó Ngao cùng tuổi trên Thế Giới. Ngoại hình và tính cách có thể không hoàn hảo nhưng giá tiền phù hợp với tất cả mọi người. Bạn cũng nên yên tâm về chất lượng bởi chó Ngao Tây Tạng con tại Việt Nam đều có nguồn gốc và lai lịch rõ ràng.

Giá chó Ngao Tây Tạng con

Bạn có thể đặt mua chúng tại bất kỳ trại chó Ngao Tây Tạng nào trên toàn quốc. Nên nhớ, giống chó này rất hung dữ và khó huấn luyện. Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn một chú Ngao con để nuôi. Giống chó này chỉ trung thành và nghe lời một người chủ duy nhất, chính là người đã chăm sóc và nuôi dưỡng chúng từ bé.

Giá chó Ngao Tây Tạng trưởng thành

Có một lời khuyên với những ai lần đầu nuôi các bé Ngao Tây Tạng: Không nên chọn nuôi chó Ngao trưởng thành vì những nguy hiểm chúng có thể mang lại. Tuy nhiên, trường hợp mua về để nhân giống, phục vụ mục đích kinh doanh thì người ta thích chọn chó Ngao trưởng thành hơn. Lý do là vì họ không muốn tốn nhiều công chăm sóc, huấn luyện. Bởi chó Ngao Tây Tạng cái phải từ 3-4 năm mới đến tuổi sinh sản.

Giá Ngao Tây Tạng Trưởng Thành

Giá chó Ngao Tây Tạng trưởng thành chắc chắn sẽ cao hơn các bé cún còn nhỏ. Rơi vào khoảng 35-40 triệu VND cho một bé cún trên 3 năm tuổi. Mức giá này là còn rẻ vì chi phí chăm sóc chó Ngao Tây Tạng đến độ tuổi trưởng thành không hề nhỏ. Một ngày chúng có thể ăn hết 2-3kg thịt bò là chuyện bình thường. Đồng thời, vì hiếm có lượng cung những chú chó Ngao trưởng thành nên mức giá cũng sẽ cao.

Có rất ít trại chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam chịu bán ra chó trưởng thành. Một phần là vì số lượng ít, họ muốn để lại làm giống. Phần còn lại là do mức giá trên quá rẻ so với chi phí chăm sóc và công huấn luyện họ bỏ ra. Nếu mua được, bạn cũng nên lường trước những vất vả và nguy hiểm trong việc huấn luyện. Bạn sẽ gặp nhiều khó khăn để lấy được lòng trung thành của một chú Ngao Tây Tạng trưởng thành.

Đối với chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại

Giá chó Ngao nhập từ Châu Âu, Mỹ

Giá Ngao Tây Tạng nhập ngoại cực kỳ đắt đỏ. Nếu nhập từ Châu Âu hay Châu Mỹ thì có giá khoảng 8.000 – 10.000 USD (trên 200 triệu VND). Chó Ngao nhập ngoại chất lượng chắc chắn tốt hơn nhiều so với chó trong nước. Ngoại hình và tính cách vượt trội hơn hẳn, phù hợp với những người có điều kiện kinh tế tốt.

Giá chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại

Những người muốn nuôi chó Ngao Tây Tạng để sinh sản thì cũng hay chọn loại chó này. Nếu đời bố mẹ là chó nhập ngoại, đàn con ra sau sinh sẽ có giá trị hơn nhiều so với các bé cún có bố mẹ xuất thân bình thường.

Tuy nhiên, vì quãng đường vận chuyển quá xa cùng với việc chó Ngao Tây Tạng không thích nghi tốt với khí hậu tại Việt Nam nên bạn cũng phải lường trước những rủi ro khi nhập khẩu giống chó này về.

Giá chó Ngao nhập từ cao nguyên Tây Tạng

Chắc chắn, bạn đã từng nghe qua những mức giá trên trời cho một chú Ngao Tây Tạng: 10 tỷ, 22 tỷ, 99 tỷ. Bạn không hề nghe nhầm đâu. Đó là giá cho một chú Ngao siêu thuần chủng. Được nhập trực tiếp từ vùng cao nguyên Tây Tạng – quê hương của giống chó này. Nguồn gen siêu thuần khiết + ngoại hình đẹp + kích cỡ khổng lồ + số lượng có hạn, chính là lý do khiến chúng có giá đắt như thế.

Ngao tây tạng 99 tỷ

Những chú chó Ngao Tây Tạng này luôn là mơ ước của nhiều người trên Thế Giới. Tuy nhiên không phải ai muốn cũng mua được. Chúng được ví như những món đồ để phô trương thanh thế và thể hiện đẳng cấp của giới siêu giàu.

Những yếu tố quyết định đến giá của chó Ngao Tây Tạng

Đối với chó Ngao Tây Tạng, Những yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của các bé cún là: Nguồn gốc, kích cỡ, màu lông và chất lượng đời chó bố mẹ.

Nguồn gốc xuất xứ

Nguồn gốc xuất xứ luôn là yếu tố quan trọng nhất quyết định giá tiền một chú chó. Hiện nay, chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam đa phần là chó nội. Chúng được nhân giống và nuôi dưỡng trong nước nên mức giá khá rẻ. Còn chó Ngao Tây Tạng nhập ngoại từ Châu Âu, giá sẽ gấp 9-10 lần chó trong nước. Chất lượng cũng tốt hơn rất nhiều.

Nguồn gốc xuất xứ quyết định giá tiền chó Ngao Tây Tạng

Cao nguyên Tây Tạng chính là quê hương của giống chó khổng lồ này. Nhập khẩu chúng từ đây về, mức giá sẽ thuộc hàng siêu đắt đỏ. Thay vào đó, những chú chó Ngao sẽ giữ được nguồn gen thuần chủng của mình. Trong khi chó Ngao tại Việt Nam, nguồn gen đã bị lai tạp đi khá nhiều.

Kích cỡ

Kích cỡ cũng là yếu tố không nhỏ quyết định giá tiền. Chó Ngao Tây Tạng có thân hình càng to lớn thì giá càng cao.

Màu lông

Hiện nay, chó Ngao Tây Tạng có ba màu lông phổ biến, đó là: Màu đen, nâu và nâu đỏ. Màu lông càng được yêu thích thì giá càng đắt.Vậy nên, chó Ngao Tây Tạng màu đen sẽ có giá cao nhất. Tiếp đến là chó Ngao có màu nâu đỏ. Cuối cùng đến chó Ngao màu nâu đơn sắc. Sự chênh lệch giá tiền giữa các màu lông rơi vào khoảng 1-2 triệu.

Phẩm chất chó bố mẹ

Như đã nói ở trên, chó Ngao Tây Tạng con có bố hoặc mẹ là chó nhập ngoại sẽ có giá cao hơn nhiều so với những chú chó có xuất thân bình thường. Đó là lý do tại sao, những người nuôi kinh doanh lại thích chọn mua chó Ngao nhập ngoại đến thế.

Phẩm chất bố mẹ tốt sẽ cho ra đời đàn con khỏe mạnh, có ngoại hình đẹp và nguồn gen ổn định. Tính cách của các bé có thể đoán trước và dễ dàng hơn trong việc huấn luyện.

Thông tin cơ bản về giống chó Ngao Tây Tạng

Giống chó Ngao Tạng to lớn có nguồn gốc xuất xứ từ vùng thảo nguyên Tây Tạng – Trung Quốc. Thuộc dãy núi Himalaya, cao hơn 8000m so với mực nước biển. Giống chó này được ví nhưchúa tể vùng thảo nguyênkhi có thể hạ gục cả chó sói, hổ và sư tử.

Thông tin cơ bản về giống chó Ngao Tây Tạng

Ngao Tây Tạng sở hữu kích thước khổng lồ khi chiều cao có thể lên tới70-90cmvà cân nặng60-80kg. Chúng là loài chó hung dữ và nguy hiểm. Tuy nhiên, anh bạn này lại mang bản tính trung thành với chủ nhân, sẵn sàng hy sinh thân mình nếu chủ gặp nguy hiểm.

Cùng với thân hình khổng lồ là sức mạnh đáng kinh ngạc của giống chó này. Đã từng có trường hợp một chú chó Ngao Tây Tạng hạ gục 37 con chó sói để bảo vệ đàn gia súc cho chủ.

Sự thật về chú chó Ngao Tây Tạng có giá 99 tỷ đồng?

Đó không phải tin đồn mà là sự thật. Tại tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, trong triển lãm Ngao Tạng phương Bắc lần thứ 2, có xuất hiện một chú chó Ngao Tây Tạng khổng lồ với chiều cao 91cm và nặng hơn 100kg. Chú có vẻ ngoài dũng mãnh như một con sư tử đực. Chú chó Ngao này chắc chắn sẽ còn khổng lồ hơn nữa vì chú đã đạt kích thước này khi mới tròn 8 tháng tuổi.

Chú chó Ngao Tây Tạng có giá 99 tỷ đồng

Ngay từ khi xuất hiện, chú chó Ngao Tây Tạng này đã gây ấn tượng mạnh với dân sành chơi khi sở hữu vẻ ngoài siêu đẹp. Được ví như “thiên hạ đệ nhất chủng Ngao”, là chú chó Ngao đẹp nhất từ trước đến nay.

Chủ của chú cún Ngao Tây Tạng đó tiết lộ: Con thần khuyển khổng lồ này đã được một khách hàng đặt mua với giá 30 triệu NDT, tương đương 99 tỷ VND. Nếu giao dịch thành công, chú chó này sẽ nắm giữ mức giá kỷ lục trên Thế Giới về giá của một chú chó cảnh và giá của một chú chó Ngao.

Những lưu ý để mua được chó Ngao Tây Tạng phù hợp

Để mua được một chú chó Ngao Tây Tạng với mức giá chuẩn nhất, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Xem xét số tiền mình đang có: Trước khi đi mua, hãy xem thử khả năng của bạn có thể mua được loại chó Ngao Tây Tạng nào? Từ đó, bạn sẽ chủ động hơn trong việc mua bán.

Không chọn mua chó Ngao Tây Tạng giá rẻ: Nếu có giá rẻ thì cũng chỉ giảm từ 1-2 triệu cho một bé. Bạn đừng tin vào những địa chỉ rao bán chó Ngao Tây Tạng giá siêu rẻ dưới 10 triệu đồng. Vì mức giá thấp nhất cho giống chó này tại Việt Nam đã lên đến 20-25 triệu đồng.

Không chạy theo phong trào: Chó Ngao được nhiều người chọn nuôi chỉ với mục đích chạy theo phong trào. Đây là sai lầm cực kỳ nghiêm trọng. Chó Ngao không giống với các giống chó cảnh khác. Chúng rất hung dữ và lì lợm. Có thể gây nguy hiểm cho con người nếu chủ không biết cách nuôi và huấn luyện.

Tìm được một địa chỉ uy tín: Đây cách đơn giản nhất để bạn có thể mua được một bé Ngao Tây Tạng giá chuẩn. Tại những địa chỉ uy tín, giá thành những chú chó thường đã được niêm yết rõ ràng và công bố rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đi mua.Siêu Petsẽ là một điểm đến lí tưởng cho những ai muốn nuôi chú chó khổng lồ Ngao Tạng.

Mua bán chó Ngao Tây Tạng ở địa chỉ nào uy tín?

Ngày nay, chó Ngao Tây Tạng đã được nhân giống thành công tại Việt Nam. Bạn có thể tìm mua chúng tại bất kỳ địa chỉ bán chó cảnh nào trên toàn quốc. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có thể bán ra cho bạn những chú chó chất lượng, đúng giá tiền.

Mua bán chó Ngao Tây Tạng tại Việt Nam

Bạn có thể trực tiếp tìm đến những trại chó Ngao Tây Tạng trên toàn quốc để mua. Hoặc lựa chọn trang web chúng tôi nếu muốn nuôi những chú chó Ngao có phẩm chất tốt nhất.Dịch vụ của chúng tôi là uy tín, bạn có thể yên tâm một khi đã lựa chọn.

Những chú chó Ngao được bán từ shop của Siêu Pet luôn đảm bảo khiến bạn hài lòng:

Đảm bảo về nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ thông tin của chó bố mẹ.Chúng tôi luôn khiến bạn yên tâm về độ thuần chủng của các bé cún.Những chú chó Ngao sẽ nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ những chuyên gia tạiSiêu Pet.Cung cấp những dịch vụ: Cắt tỉa lông, trông giữ cún,… cùng bạn chăm sóc cho những chú chó Ngao Tây Tạng khổng lồ luôn mạnh khỏe.Chú cún Ngao Tạng của bạn còn được gắn Microchip chứng nhận quyền sở hữu.

Quyền lợi của khách hàng khi mua bán chó Ngao Tây Tạng tại sentory.vn

Bảo Hành Sức Khỏe: Bảo Hành 3 Ngày Toàn Diện – Bảo Hành Sức Khỏe 30 Ngày Với Các Bệnh Trong Tiêm Phòng

Tư Vấn Chăm Sóc Trọn Đời: Tư Vấn Cách Nuôi, Y Tế, Chăm Sóc, Làm Đẹp, Huấn Luyện, Phối Giống, Sinh Sản . . .

Bảo Hành Thuần Chủng: Bảo Hành Thuần Chủng Trọn Đời – Nếu Khách Hàng Nhận Cún Không Thuần Chủng Có Thể Đổi Trả Mọi Lúc

Đầy Đủ Giấy Tờ Microchip: Hợp Đồng Mua Bán, Giấy Chứng Nhận, Sổ Tiêm Phòng Và Tẩy Giun, Gắn Microchip Chứng Nhận Chủ Sở Hữu Thú Cưng Hợp Pháp . . .

Tặng Phụ Kiện Khi Mua Cún: Quý Khách Hàng Sẽ Được Tặng Phụ Kiện Cần Thiết Dành Riêng Cho Từng Loại Cún.

Boerboel (Chó Ngao Nam Phi)

Boerboel – mô tả giống và nhân vật chó

Giống chó này không được công nhận chính thức, nhưng các nhà lai tạo thực sự đánh giá cao boerboels Nam Phi, và chủ sở hữu ngưỡng mộ vật nuôi của họ. Đối với một số chuyên gia, đại diện của giống chó này chỉ là một nửa giống, mastiff không có đuôi. Nhưng những người yêu thích những con chó này gọi chúng đơn giản là những vị vua trong số tất cả những con chó. Tại sao những con chó này gây ra rất nhiều tranh cãi và nghi ngờ?

Lịch sử giống

Boerboels Nam Phi có mối quan hệ họ hàng với mastiff và Molossian, nhưng bạn có thể đặt tên cho chúng là mestizos. Nếu bạn nghiên cứu lịch sử của giống chó, bạn hiểu rằng nó vẫn có thể được coi là độc lập.

Các nhà khoa học tin rằng những con chó này có nguồn gốc từ châu Á, chứ không phải từ châu Phi. Chỉ sau đó chúng mới xuất hiện ở Ai Cập cổ đại. Người ta tin rằng Alexander Đại đế đã đưa họ đến châu Âu. Hơn nữa, rất ít thông tin về sự phát triển của giống. Một số nhà nghiên cứu tin rằng chính từ chúng mà nhiều giống chó châu Âu có nguồn gốc.

Vào thế kỷ 17, chó ngao Nam Phi được tái tạo từ những con chó châu Âu. Chúng được sử dụng làm trợ lý cho mục đích nông nghiệp. Họ bảo vệ lãnh thổ, săn bắn, bảo vệ chủ nhân và nhà của họ. Đã ở thế kỷ 20, có ít đại diện của giống chó này, vì ít người cần những đặc tính này. Nhưng vào những năm 80 ở Châu Phi đã có sự hồi sinh thành công của giống chó này. Ngày nay, những con chó này có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Nga cũng có những người sành riêng về giống chó này.

Sự xuất hiện của một con chó ngao Nam Phi

Trong các đại diện của giống boerboel Nam Phi, người ta cũng có thể theo dõi sự khác biệt giới tính. Chó cái, mặc dù trông chúng đủ ghê gớm, nhưng hiến pháp của chúng thanh lịch hơn, chúng hòa đồng hơn.

Đối với đại diện của giống chó này, điều quan trọng là phải phù hợp với cân nặng và chiều cao. Chúng có thể nặng 60-90 kg. Chiều cao của con đực nên từ 60 đến 66 cm. Chó cái nên có chiều cao từ 55 đến 61 cm. Nhưng ưu tiên hơn là sự phát triển lớn hơn của chó. Những con chó này có một cơ thể lớn. Cơ bắp và bộ xương của họ rất khỏe và phát triển.

Kích thước của đầu tỷ lệ thuận với kích thước của cơ thể. Trong hồ sơ, nó có một hình chữ nhật. Nếu bạn nhìn vào con chó trong chế độ xem toàn bộ – khuôn mặt của nó là hình vuông. Những con chó này có xương trán rộng. Trên mũi, da thường bị nhăn. Khi con chó được tập trung, chúng trở nên rõ ràng. Các cơ của động vật có thể nhìn thấy rõ ràng, điều này đáng chú ý ngay cả trên khuôn mặt của con chó. Khuôn mặt của các pháp sư Nam Phi khá rộng, nhưng về phía mũi nó đang trở nên hẹp hơn. Đôi môi săn chắc và có nhiều thịt, phía trên nhô ra phía trước. Đại diện của giống có bryl, nhưng họ treo rất ít. Nếu chúng được thể hiện quá tốt, đây được coi là một nhược điểm.

Hàm mastiff Nam Phi rất mạnh. Cô ấy có một vẻ ngoài mạnh mẽ và mạnh mẽ. Răng thật to. Về cơ bản, những con chó này có một vết cắn cắt kéo. Nhưng đôi khi có một bữa ăn nhẹ trực tiếp.

Mũi có thùy lớn. Lỗ mũi rộng.

Đôi mắt của Boerboel Nam Phi nên có màu nâu. Màu mắt càng đậm thì càng tốt.Chúng có khoảng cách rộng rãi và có hình dạng tròn. Mí mắt dày đặc, sơn đen.

Tai được đặt cách xa nhau. Chúng có hình dạng tam giác, kích thước của chúng nhỏ. Trong trạng thái bình tĩnh, họ treo. Khi con chó quan tâm, đôi tai hơi nhô lên.

Chó ngao Nam Phi có một cơ thể mạnh mẽ với lưng phẳng. Những con chó này có vai rộng. Đôi khi có những nếp gấp trong quá trình chuyển sang cổ.

Boerboels là chủ sở hữu của một bộ ngực cơ bắp rộng. Tay chân của họ lớn. Nếu con chó có đầu gối thẳng, thì nó không đáp ứng tiêu chuẩn. Điều tương tự có thể được nói về khớp hock thẳng.

Bàn chân to, miếng đệm được phủ da tối màu. Đuôi được đặt cao, có uốn cong. Thông thường nó dừng lại.

Bộ lông của những chú chó này ngắn, mềm mại. Da ở mũi và môi có màu đen.

Đôi khi các cảnh sát trưởng Nam Phi có thể có một mặt nạ. Điều này không ảnh hưởng đến việc tuân thủ tiêu chuẩn của chó. Nó có thể ở một con vật có màu bất kỳ.

Màu sắc có thể là màu đỏ hoặc vện. Đôi khi trên chân và ngực có thể có những đốm trắng. Mặc dù đây không được coi là một nhược điểm, nhưng việc sử dụng những con chó như vậy để gây giống là điều không mong muốn.

Nhân vật

Boerboel có ngoại hình gắn liền với sự hung hăng, nhưng bản chất của nó là gì? Theo một nghĩa nào đó, sự xuất hiện của họ thực sự phù hợp với nhân vật. Điều này là do nguồn gốc của họ. Đại diện của giống có xu hướng thống trị. Những con chó này đã được sử dụng trong một thời gian rất dài để bảo vệ các trang trại nông nghiệp, vì vậy chúng được sử dụng để lãnh đạo cư dân của chúng, bảo vệ chúng khỏi những nguy hiểm bên ngoài. Trong các quốc gia Nam Phi hiện đại, tính năng này đã được bảo tồn về mặt di truyền. Vào thời đó, không chỉ cáo, mà cả những động vật lớn hơn cũng có thể xâm lấn vào động vật trang trại. Ví dụ, một con nai hoặc một con linh dương, mà nông dân lớn lên trong sân của chúng, có thể bị sư tử tấn công.

Những con chó này lớn lên trong điều kiện khắc nghiệt, vì vậy chúng trưởng thành sớm. Mới được 3 tháng tuổi, những chú chó con Boerboel đã phải tự vệ để sống sót. Do đó, boerboels hiện đại ngay cả trong thời thơ ấu có thể nhiệt tình bảo vệ toàn bộ chủ sở hữu. Đối với những con chó này, điều quan trọng là ngay lập tức xác định lãnh thổ nào thuộc về anh ta, thuộc địa nào là của anh ta và ai là người lạ.

Đại diện của giống chó này đối xử tốt với trẻ em. Nhưng điều này chỉ ảnh hưởng đến những người sống trong ngôi nhà của chủ sở hữu. Nếu họ phải đối phó với những đứa trẻ lạ, thì nên thận trọng ở đây, vì con chó có thể mang một đứa trẻ nước ngoài cho một con thú săn mồi, đã bắt đầu bảo vệ lãnh thổ và trẻ em của chủ sở hữu khỏi nó. Nhưng đừng sợ rằng Boerboel sẽ tấn công dã man một đứa trẻ hoặc cắn. Nó hoàn toàn có thể làm anh ta sợ hoặc đẩy anh ta ra, điều này có thể dẫn đến một số chấn thương. Tốt nhất là để chó nhận ra người lạ trước khi chúng vào nhà bạn.

Bkrbuli sẽ bảo vệ chủ nhân của họ và các thành viên gia đình của anh ta đến người cuối cùng. Đồng thời, Boerboel quyết định ai là kẻ thù của gia đình mình. Sẽ rất khó để bảo vệ một người với sự giúp đỡ của các đội. Nếu con chó thậm chí hiểu điều đó, bảo vệ lãnh thổ hoặc chủ sở hữu, trả tiền cho nó bằng mạng sống của mình, anh ta sẽ cố gắng làm hại nhiều nhất cho người phạm tội.

Chăm sóc chó

Len của các cảnh sát trưởng Nam Phi không cần bất kỳ sự chăm sóc đặc biệt nào. Để chăm sóc nó, thỉnh thoảng sẽ đủ để chải con chó bằng bàn chải hoặc găng tay cao su. Điều này sẽ giúp cải thiện lưu lượng máu, làm sạch da của các tế bào chết và tóc lỏng lẻo. Khi con chó lột xác, nên làm các thủ tục như vậy thường xuyên hơn.

Tắm boerboel chỉ cần thiết nếu có nhu cầu như vậy, vì họ sợ bị hạ thân nhiệt. Vào mùa đông, tốt hơn là loại bỏ ô nhiễm theo một cách khác. Đối với điều này, một loại dầu gội khô đặc biệt và một miếng giẻ là phù hợp. Bạn có thể lau động vật bằng tuyết nếu nó sạch. Nó sẽ đủ để tắm cho các đại diện của giống chó này hai lần một năm.Điều quan trọng là con chó khô trong điều kiện ấm áp. Một con vật ướt không được phép ở trong gió.

Sử dụng tăm bông, cần phải vệ sinh tai cho chó hàng tháng. Sau mỗi lần đi bộ trong tự nhiên, chúng cần được kiểm tra tốt. Tai khỏe nên có bề mặt mịn. Lưu huỳnh nên nhẹ và không có mùi gì. Nếu dịch tiết ra có mùi khó chịu, bạn nên đưa ngay con chó đến bác sĩ chuyên khoa.

Mắt của một con vật khỏe mạnh không nên chảy nước. Để ngăn ngừa sự phát triển của nhiễm trùng mắt, cần phải lau mắt bằng thuốc sắc hoa cúc. Lo lắng nên được gây ra bởi các triệu chứng như đỏ hoặc chảy nước mắt.

Để giữ một con chó của giống chó này, nên có một chuồng chim rộng rãi. Nó nên có một gian hàng nơi con chó có thể trốn tránh thời tiết lạnh và xấu. Điều này là do thực tế là boerboels rất thích không gian. Nhưng đồng thời, điều quan trọng là phải hạn chế môi trường sống của những con chó này. Nó được phép giữ những con chó này trong căn hộ, nhưng nó là cần thiết để cung cấp cho vật nuôi hoạt động vận động. Những ngôi nhà có cảnh sát trưởng Nam Phi sẽ không phải là một rắc rối lớn, vì họ rất thích ngủ.

Nó là cần thiết để đi bộ đại diện của giống chó này hai lần một ngày. Ngoài ra, mỗi lần đi bộ nên kéo dài khoảng một giờ. Trong khi đi bộ, nên chạy và chơi với con chó.

Đào tạo

Trong mọi trường hợp, bạn không nên nuôi một con chó như vậy trong sự cho phép. Điều này sẽ dẫn đến thực tế là con chó sẽ trở nên kiêu ngạo và sẽ không lắng nghe bạn. Do đó, Boerboel phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ, có thể khuất phục và điều khiển một con chó như vậy. Điều rất quan trọng là phải đàn áp tất cả các biểu hiện của sự lãnh đạo và sự tự tin của con chó. Trong giáo dục, điều quan trọng là phải cứng rắn, nhưng không có nghĩa là tàn nhẫn.

Vì tuổi của chó con, cần phải ngăn chặn xung đột Boerboel với những con chó khác. Giống chó này có xu hướng thống trị, vì vậy con chó có thể hung dữ. Điều này đặc biệt đúng với nam giới.

Từ thời thơ ấu, con chó nên làm quen với thực tế là chủ cần phải tuân theo ngầm. Là một con chó con, chó ngao Nam Phi nên làm quen với một số đội, hãy chú ý đến các điều cấm. Đã từ bốn tháng tuổi anh có thể được đào tạo. Như đã đề cập, giống chó này lớn lên khá sớm, vì lý do lịch sử.

Giá chó con

Nếu bạn mua một con chó như vậy với nó, thì giá có thể đạt khoảng 5000 rúp. Nhưng, nếu bạn muốn có một con chó đã được các chuyên gia nhân giống và lựa chọn, điều này không đáng. Giá cho một con chó thuần chủng sẽ dao động từ 40 đến 50 nghìn rúp. Tuy nhiên, bằng cách chi tiêu số tiền này, bạn sẽ có được một người bạn tận tụy.

Những người biết những con chó như vậy nói rằng có một con boerboel trong nhà, bạn không thể đóng cửa vào ban đêm. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là giống chó này phù hợp với những người có tính cách mạnh mẽ. Ngoài ra, chủ sở hữu nên có thời gian để chăm sóc con chó và giáo dục của mình.

Video: Giống chó Boerboel

Giới Thiệu Chó Ngao Tây Tạng

Bạn có cảm thấy thích thú và òa lên ” WOW” ngỡ ngàng khi được tận mắt chứng kiến và chạm vào bộ lông to xù cùng thân hình lực lưỡng của loài chó Ngao Tây Tạng không nè? Quá tuyệt vời phải không nào, chúng đã hiện hữu cách đây hơn 5000 năm trước và được xem là giống chó có bộ Gen cổ xưa nhất hiện nay đấy !

Không phải tự nhiên mà các đại gia, triệu phú trên thế giới lại ra sức săn lùng loài chó Quý hiếm này, mà chúng có những giá trị tinh thần cốt lõi tạo nên sức hút khác biệt cho chủ sở hữu.

Tổ tiên ngàn đời được cho là đã tuyệt chủng

Loài chó Ngao Tây Tạng từng được các nhà nghiên cứu động vật cho là đã tuyệt chủng, chúng có mặt cách đây chừng 5000 năm. Tuy vậy, chúng lại được phát hiện tại ngôi làng Jhangihe thế kỷ 18, từ 2 nhà thám hiểm người Ý. Được phong là loài chó có bộ Gen cổ nhất tính đến thời điểm hiện tại của loài chó, rất có thể chúng đã tồn tại vào thời kỳ đồ đá hoặc đồ đồng.

Hình dáng và sức khỏe của vị “Anh hùng chốn thảo nguyên”

Thân hình chúng to lớn lực lưỡng, bộ lông dày và rậm (Màu vàng kem, nâu vàng, chocolate,…), bộ răng khỏe, sắc nhọn sẵn sàng đe dọa bất kỳ đối thủ nào anh ta nhắm đến. Chiều cao loài chó Ngao Tây Tạng này có thể đạt mốc lên đến 71 cm, nặng khoảng 64-82 kg. Khi trưởng thành, chú khuyển này có hình dáng khá khổng lồ, oai vệ cùng bộ lông dài 2 lớp, bộ bờm đẹp uy vỹ tựa bờm sư tử.

Giống chó Ngao Tạng được ví von là “Anh hùng thảo nguyên”

Chú có Ngao Tây Tạng hội tụ đầy đủ các đặc điểm của loài mãnh thú chốn thảo nguyên, được nhân gian truyền tai nhau về sức mạnh hơn báo Đốm, to hơn Sói, nhanh hơn Hươu nai. Thức ăn của chó Ngao Tây Tạng cũng thể hiện phong cách dòng dõi quý tộc như: thịt gà, thịt bò, bào ngư và hải sâm.

Tương truyền lại rằng, trong lịch sử Trung Quốc, Thành Cát Tư Hãn dẫn loài Ngao này bên mình khi chinh phục châu Âu. Chúng là chiến sĩ uy phong, bảo vệ gia súc trước các loài thú khát máu như hổ, sói, cáo,..

Được tôn làm biểu tượng của tâm linh

Chó Ngao Tây Tạng được phát triển thành 2 dòng: Do-khyi (Sống trong làng mạc hay sống nay đây mai đó với những người du mục, để bảo vệ cho đàn gia súc) và Tsang-khyi (Thường được nuôi trong các tu viện để bảo vệ các Lạt ma.)

Người dân Tây Tạng tin rằng, chó Ngao Tây Tạng có linh hồn tinh khiết của các tăng ni và chúng có thể giúp con người được tái sinh hay là đi vào cõi vĩnh hằng. Ngoài ra, “Ngao khuyển” là biểu tượng của sự may mắn, con vật được chọn làm linh thú – biểu tượng sức mạnh của người đàn ông. Đặc biệt, chúng là bộ mặt đại diện và truyền bá uy quyền của chủ nhân.

Trung thành tuyệt đối với 1 chủ nhân duy nhất

Tính cách lì lợm và bướng bỉnh khó chiều như vậy là do chúng chỉ tuyệt đối trung thành với 1 chủ nhân duy nhất. Chúng không bao giờ ăn bất kỳ thứ gì từ người lạ hoặc cố gắng chơi đùa với chúng. Vậy nên bạn sẽ không phải lo lắng những tên trộm chó xấu tính luôn tìm cách mồi chài vật cưng của mình.

Chó Ngao tạng trung thành tuyệt đối với 1 chủ nhân duy nhất

Bản tính hung dữ nhưng cực kỳ thông minh

Thông minh là bản chất cố hữu sẵn có của loài chó Ngao Tây Tạng, bạn sẽ không bất ngờ khi chúng biết sử dụng đôi chân để mở cửa, vuốt ve trẻ nhỏ, chơi đồ chơi điêu luyện, hay làm những việc mà chúng ta chỉ dạy,… Các nhà khoa học chứng mình đây là loài chó tinh khôn nhất thế giới.

Ngao Tạng có giá “Trên Trời”

Đầu thế kỷ 21 tạo Trung Quốc, chú “Ngao Khuyển” được bán cho 1 người phụ nữ giá đắt nhất thế giới có tên “Dương Tử” với giá 4 triệu nhân dân tệ (Khoảng 609.000$).

Cũng vào thời điểm trong năm 2011, dòng họ loài chó Ngao Tây Tạng nổi danh 1 thời khi chú chó “Big Splash” được nhận là chú chó đắt nhất hành tinh với mức giá đạt kỷ lục 10 triệu nhân dân tệ ( Khoảng 1,5 triệu Đô la Mỹ).

Chó Ngao Tây Tạng được nằm trong Top 10 loài Chó đắt nhất thế giới, mức giá trung bình dao động của dòng dõi quý tộc này từ 2.200 – 7000 USD / 1 chú chó (2 đến 6 tháng tuổi).

Là thú cưng của các đại gia

Với số tiền để mua một chú chó Ngao Tây Tạng, người ta có thể: Sắm một chiếc xe hơi hạng sang, tậu một căn biệt thự VIP, du lịch khắp thế giới … Để mua được một chú chó Ngao, 1 người lao động bình thường phải làm việc cật lực rất nhiều, không ăn không ngủ trong suốt cả cuộc đời mình chưa chắc đã đủ.

Vật cưng của các Đại gia trên khắp thế giới

Tuy vậy, loài chó này rất được giới nuôi chó và các đại gia ưa chuộng và săn lùng- đặc biệt là ở Trung Quốc. Sở hữu chú chó “Anh hùng thảo nguyên” này như 1 cách phô trương cho sự giàu có, đẳng cấp của giới siêu giàu trên đất nước Trung Đông.

“Chó Ngao” Nhân Viên Fbi

Vào khoảng 0 giờ 30 đêm 6 tháng Tư 1960, phát thanh viên đài radio thành phố Saint Louis ngồi sau bàn phòng bá âm đọc trước micro bản thông báo: “Mới đây, một người đàn ông vừa chạy vào quán ăn nhanh trên đại lộ Nam thì ngã gục vì mất quá nhiều máu từ hai vết dao trên mình. Tung tích hung thủ cho tới lúc này vẫn rất mơ hồ: hình như đó là một người cao lớn khoảng ba mươi tuổi, ria mép rậm và đen”.

Saint Louis, một thành phố lớn bên Mỹ, là thành phố ảm đạm với những dãy nhà gạch, những nhà máy gạch, xưởng thợ chen chúc hỗn độn tạo thành những con đường chật hẹp, dơ bẩn, xấu xí, những mặt tiền phản mỹ thuật, những cầu thang thoát hiểm bằng sắt thô kệch. Gạch và sắt, sắt và gạch xô bồ, nham nhở… Đôi khi các phát thanh viên ca đêm thường có cảm tưởng mình nói vào chỗ không người. Thực ra tiếng nói trên làn sóng điện không khi nào rơi vào chỗ trống không, dù ban ngày hay ban đêm. Bao giờ cũng có người nào đó, ở đâu đó lắng nghe. Mà đêm khuya tĩnh mịch, người nghe càng chăm chú lắng nghe hơn. Cho dù đêm nay chỉ có hai thính giả, bức thông điệp của phát thanh viên vẫn không đến nỗi vô ích.

Thực vậy, trong mấy thính giả đó có cả tên hung thủ. Nó vừa trở về căn phòng nhỏ ở Monmouth, thị trấn cách Saint Louis 150km về phía Bắc. Nó rứt bộ ria giả, mở radio nghe xem công trình của mình đã được nói đến chưa? Thính giả thứ hai là nhân viên thanh tra cảnh sát vừa bị cú phone dựng dậy, lôi khỏi nhà. Lúc 0 giờ 20 đang ngồi coi tivi, hai chân đã rút khỏi giầy sắp sửa lên giường ngủ. Vậy mà lại phải nhảy lên xe, bật radio nghe thử vụ việc đã lên đài chưa, không chừng giới báo chí lại biết tường tận hơn cảnh sát. Nhưng chẳng có tin gì hơn. Ở hai nơi khác nhau, hung thủ và cảnh sát lại cùng nghĩ như nhau: “Lơ mơ quá! Người cao lớn trạc ba mươi tuổi thì ở bang Missouri này có cả chục ngàn”. Hung thủ nghĩ bụng: “Thằng khốn kiếp chưa chịu ngoẻo. Mong sao nó chết hẳn, chết thật lẹ, cho mình nhờ”. Thanh tra cảnh sát thì nghĩ: “Chắc trăm phần trăm bộ ria là của giả”. Hung thủ tự trấn an: “Mình cóc để lại dấu tay. Bọn cớm thả sức tìm… Mình đếch quen thằng bị đâm, nó thì tối qua mới thấy mặt mình lần đầu… ”

Viên cảnh sát vừa dừng xe, chợt nghe có tin mới: “Nạn nhân tên là Jack Philip Ross, hai mươi sáu tuổi, tái phạm hình sự, đã ở nhiều năm trong trại cải huấn. Bị bắt sau vụ lừa đảo, mới được tự do có điều kiện thì sắp bị đưa ra toà về tội trộm cắp vỏ xe trong một gara”. Cảnh sát và hung thủ đều vừa nghe đoạn thông báo trên, nhưng lập luận khác hẳn nhau. Hung thủ cho rằng: “Chẳng ma nào chịu mất công tìm kiếm kẻ đầm chết tên bất lương vô danh tiểu tốt nọ. Bọn cớm sẽ bỏ ra một tuần, giỏi lắm thì nửa tháng để điều tra rồi xếp xó”. Còn thanh tra Eugene Robert O’Donnell hai mươi tám tuổi của đội Hình sự thì nghĩ: “Món của ta đây rồi… Không ai có thể giành của ta vụ này, nó sẽ giúp ta khẳng định tài ba..”. Nhân viên đội Cảnh sát hình sự thành phố Saint Louis đều gọi O’Donnell bằng biệt hiệu Bulldog, Chó Ngao. Họ đặt cho anh biệt hiệu này trước hết vì hàm răng dưới nhô dài hơn hàm trên, trông xấu trai. Sau nữa, giống hệt loài chó Bulldog khi đã ngoạm vào mồi là không chịu nhả, O’Donnell cũng không bao giờ chịu bỏ mồi. Khi chẳng may bị xấu trai thì bù lại phải xây dựng cho mình một tính cách độc đáo khác người, và O’Donnell đã chọn thứ tính cách phù hợp với hình dạng anh ta.

Anh dừng xe lúc 0h30 trước tiệm ăn trên đại lộ Nam, nơi chủ nhân vừa báo có người bị đâm vừa chạy vào gục trong cửa hàng. Trên đường vào nhà, Chó Ngao chạm trán ngay với nạn nhân Jack Ross đang được chở đi trên cáng, máu túa đầy ngực, hơi thở chỉ còn thoi thóp… Chó Ngao tạm gác ý định vào thẩm vấn chủ tiệm Hamburger Heaven, chạy theo mấy người y tá lên xe cứu thương. Trong khi xe hụ còi chạy như điên qua thành phố, anh hỏi người sắp chết:

– Tên gì? Đứa nào đâm? Người bị hại khó nhọc thều thào nhát gừng:

– Không.. biết… không quen… chỉ kịp… nhảy… nhảy ra… xe.

– Xe nào? Giờ ở đâu?

Ross cấm khẩu không nói được nữa, vừa tới bệnh viện thì tắt thở. Chó Ngao quay lại tiệm Humberger Heaven vẫn mở cửa tới ba giờ sáng theo lệ xưa nay.

Chủ quán tên Paul Monica, gốc Ý, bụng phệ, mũi cà chua, đầu nhẵn thín trong vẻ tử tế và đang tỏ ra buồn phiền. Ông thở dài.

– Rắc rối quá!

– Ông biết nạn nhân chứ?

– Không gặp anh chàng đáng thương đó bao giờ.

– Không lần nào?

– Vâng, không một lần.

– Kể tôi nghe…

Ông Monica tới đứng sau quầy theo thói quen khi sắp nói những điều quan trọng, đi tới đây ông thấy chắc dạ vì nó làm ông nhận rõ mình đảm đương một chức năng xã hội. Vả lại, đi như vậy mới có thì giờ suy nghĩ trước khi đối đáp. Ông nói:

– Vâng, để tôi kể. Lúc anh ta mới chạy vào tôi ngỡ anh ta xỉn. Sau mới nhìn thấy máu, đúng lúc anh ta hét: “Kêu cảnh sát… gọi cấp cứu… Nó đâm chết tôi”. Tiệm nhốn nháo. Anh ta ngã gục cách quầy rượu vài mét. Một ông khác chạy tới gọi điện, tôi cố tìm cách cứu anh ta. Nhưng máu tuôn ồng ộc, tôi đâu biết làm cách nào cầm lại. Giá như bị ở tay ở đùi thì còn garô được, ở ngực thế này thì làm gì? Bây giờ anh ta ra sao rồi, ông thanh tra?

Chó Ngao cho chủ tiệm biết nạn nhân vừa chết. Ông Monica sa sầm nét mặt:

– Tệ hại quá!

– Khi ông cúi xuống anh ta, ông có nghe được gì không?

– Ôi, lúc đó đã mê sảng rồi còn gì, chỉ ú ớ vài tiếng khó nghe. Hai lần tôi bảo tả hình dạng hung thủ, anh ta gắng gượng hêt sức mới nói “cao lớn”… “ria rậm”… “khoảng ba mươi”…

Tin quá đỗi sơ sài. Chó Ngao cảm ơn, gọi điện về bệnh viện. Một đồng nghiệp chuyên lo về căn cước vừa tới đó.

– Cậu thu được giấy tờ chưa?- Rồi… Một giấy phép lái xe, mấy bì thư đề tên anh ta.

– Nhà ở đâu?

– Cùng vợ kinh doanh một tiệm may nhỏ ở số 20 đường Bắc. Có ba con.

Chó Ngao quyết định tới báo tin dữ cho vợ nạn nhân. Xe dừng trước tiệm may tiều tuỵ, tủ kính dơ bẩn, nằm dưới tầng trệt ngôi nhà nhỏ xây gạch đỏ có hai tầng lầu. Không thấy chuông, Chó Ngao đập cửa. Một lúc lâu mới có ánh đèn phía sâu trong tiệm: Một thiếu phụ trẻ khoác áo ngủ, tóc nâu, người hơi đẫy đà, ra bằng cổng sau, đi vòng bên cạnh nhà tới gặp thanh tra. Chó Ngao thận trọng lựa từng lời báo tin về người chồng. Thiếu phụ choáng váng phải dựa người vào tường một lúc lâu mới thốt nên lời giữa hai tiếng nấc:

– Tại sao… tại sao tôi lại để anh ấy về một mình?

Chị ta giải thích: hai vợ chồng đi coi phim ở bãi drive-in, tức là bãi chiếu phim ngoài trời, người xem cứ ngồi nguyên trong xe. Lúc hai mươi ba giờ thì ra về. Nhưng về tới nhà, chỉ một mình chị ta xuống xe. Chồng chị lại nổ máy có chút việc cần đi. Chị nói tiếp, khuôn mặt đầm đìa nước mắt.

– Tất nhiên tôi biết đó là việc gì. Đêm nào anh ấy cũng chơi bài, chơi poke hoặc thứ gì khác… bữa đó có hai trăm đô trong túi.

– Bỏ trong bóp?

– Vâng, trong bóp.

Theo lệ, Chó Ngao hỏi chị vợ Ross: trong những người thân quen hoặc bạn cờ bạc của chồng chị có người nào cao lớn, trạc ba mươi để ria rậm. Vợ Ross không thấy có ai như vậy, Chó Ngao cáo từ về ngủ một giấc: đã năm giờ sáng rồi.

Anh trở lại tiệm may lúc chín giờ, rùng mình ớn lạnh vì ngủ chưa đẫy giấc. Đẩy mạnh cánh cửa gắn kính, bước vào, anh thấy ngay trước mặt một anh chàng rất đẹp trai, còn trẻ măng, có đôi mắt của siêu sao điện ảnh, đôi môi đỏ tươi, tóc hớt ngắn.

– Ông cần gì?

– Cảnh sát đây! Anh là nhân viên bán hàng?

– Dạ phải.

– Tên gì?

– Arthur Feru.

– Bao nhiêu tuổi?

– Mười tám.

– Làm ở đây được bao lâu?

– Tôi làm cho ông bà Ross tám tháng nay. Hai ông bà coi tôi như người nhà. Tối qua họ đi coi drive-in, tôi trông ba đứa nhỏ.

– Tôi cần gặp bà Ross ngay bây giờ, được chứ?

– Không được, thưa ông thanh tra. Bà Ross đang nằm nghỉ. Vụ này quá kinh khủng, bà chủ nhà tôi chịu hết nổi.

Lẽ dĩ nhiên, Chó Ngao tranh thủ hỏi chàng trai có tin gì cung cấp cho nhà chức trách không… Chẳng hạn, có thấy gì khác lạ, lúc đó nếu có người cao lớn để ria, chắc chắn cậu ta đã phát hiện ra. Và khi Jack Ross quay xe đi tiếp, đường phố vắng ngắt không một bóng người.

Trở về cơ quan ngồi chưa ấm chỗ, Chó Ngao được báo cáo: vừa tìm thấy xe của Jack Ross, đỗ trái luật trên đại lộ Mississippi. Anh tới nơi, đi một vòng quanh chiếc xe: cửa xe bên trái, phía người lái, vẫn mở hé, trên sàn và phía trong cánh cửa đọng nhiều vệt máu khô. Chứng tở Jack bị đâm khi còn ngồi sau tay lái. Trên mặt đường cũng có vài vệt máu cho thấy nạn nhân thoát khỏi xe ở chỗ này, hung thủ không đuổi theo mà bỏ đi ngay sau khi gây án. Jack bị đâm chí mạng mà vẫn chạy được gần một cây số theo các con đường vắng vẻ để cầu cứu, quả là kỳ diệu. Chắc anh ta phải gắng gượng hết mình. Các chuyên viên lấy dấu tay vừa tới kiểm tra chiếc xe.

Các vết vân tay đều của hai vợ chồng Ross. Chó Ngao lại về cơ quan. Các đồng nghiệp sửng sốt nghe anh tuyên bố: cuộc điều tra đã thu được vài kết quả bước đầu. Vì anh đã thấy vụ này không do một bàn tay chuyên nghiệp thực thi. Tên sát nhân già đời sẽ không để người bị hại ra khỏi xe chạy đi cầu cứu. Nó không bao giờ quên kiểm tra xem nạn nhân đã chết hẳn chưa. Vậy thì hung thủ có thể là một tên ăn sương non tay nghề, động cơ gây án là cướp của. Nhưng viên cảnh sát khám Ross trong bệnh viện đã bác ngay suy luận này: trong túi nạn nhân có hai mươi lăm đô la. Theo vợ nạn nhân đã cho biết, Ross có bỏ hết tiền trong bóp, tổng cộng là hai trăm đô la. Không lẽ tên cướp chỉ lấy đi một trăm bảy lăm đô, bỏ lại trong bóp hai mươi lăm đô? Vậy thì.. phải đưa ra giả thuyết khác: tối đó Ross thua bạc một trăm bảy lăm đô. Nhưng thua về trò cờ bạc gì? Chơi với ai? Ở đâu? Chó Ngao thấy cần phải kiểm tra bằng chứng ngoại phạm của chị vợ và anh chàng Arthur… Đứa con đầu của hai vợ chồng mắc chứng khó ngủ, khai đêm đó lúc đã rất khuya nó có nghe tiếng mẹ nó trong nhà. Và lại, bàn tay đàn bà khó có thể làm chuyện này. Còn chàng Arthur do lây nhiễm tật xấu của ông chủ thân thương, tối đó đi chơi bài poke từ hai mươi ba giờ đến hai giờ sáng hôm sau.

Đọc những truyện khác ở trang Đọc truyện trinh thám

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…