Chó Ngao Giết Sói / 2023 / Top 14 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Ngao Tây Tạng Giết 37 Con Sói Bảo Vệ Gia Súc / 2023

Chú chó ngao Tạng này đã được cả thế giới công nhận là chú chó ngao Tạng thần dũng và hiếm có nhất, chú ngao này có tên “Sát Ba Tháp”, và là chú chó ngao được một người dân du mục cứu trong một khu rừng gần Mục khu thuộc cao nguyên Thanh Tạng; mẹ của chú chó này là một chú chó ngao Tạng hoang dã, đã bị một bầy sói cắn chết, chỉ duy nhất một chú chó con may mắn sống sót.

Chú chó may mắn này đã được người ta phát hiện và cứu sống. Sau đó, chú chó này đã được một hộ du mục nuôi dưỡng, công việc của chú chó này là trông coi và bảo vệ gia súc.

Chú chó ngao này đã từng cắn nhau với 4 con chó sói, và cả 4 con sói đều bị cắn chết. Theo người dân ở đây cho biết, “Sát Ba Tháp” đã từng cắn chết 37 con sói khi chúng đến tấn công gia súc.

“Sát Ba Tháp” có thân hình to lớn, thần thái cương nghị, uy dũng khác thường, trí nhớ kinh người, không sợ thú dữ, nếu ở ngoài tự nhiên thì hẳn sẽ là một mối nguy hiểm đối với con người, chú được mệnh danh là “vua chó”. Những loài động vật khác khi bắt gặp chú chó này thì đều phải lủi thủi tránh xa.

“Sát Ba Tháp” không chỉ đẹp, dũng mãnh, uy vũ, thần thái của nó khiến cho sói hoang phải kinh sợ, nhưng nó lại có sự trung thành đối với chủ nhân, là thần bảo hộ đối với người dân du mục địa phương, đồng thời “Sát Ba Tháp” cũng được mệnh danh là chú chó ngao Tạng dũng mãnh nhất.

chúng tôi

Những Chú Chó Ngao Tây Tạng To Nhất Thế Giới, Cận Cảnh Chó Ngao Tây Tạng Cắn Chết 37 Con Sói / 2023

Đang xem: Chú chó ngao tây tạng to nhất thế giới

English Mastiff

English Mastiff có tên tiếng Việt là chó ngao Anh, là giống chó chiếm vị trí số một trong top 10 giống chó to nhất thế giới. Cân nặng của chó ngao Anh được xem là nặng nhất thế giới và có thể lên tới hơn 100 kg (với chó đực) và khoảng 90 kg (với chó cái). Chiều cao trung bình của chúng cũng xếp thứ 3 thế giới, vào khoảng 70 cm.

Tuy to lớn là thế nhưng chó ngao Anh khá “hiền”. Chúng khá trầm tĩnh, ngoan ngoãn và không thích sủa giống như những chú chó khác. Đặc biệt chúng cực thích chơi với trẻ em. Chó ngao Anh trước đây thường được huấn luyện để đấu chó hoặc làm chó nghiệp vụ.

St. Bernard

St. Bernard là một giống chó lai Châu Âu và Châu Á. Giống chó này có cân nặng không ổn định do gene lai nhưng cân nặng trung bình không thua kém gì English Mastiff. Trên thế giới đã ghi nhận một chú cho St. Bernard có cân nặng lên tới 120kg nên cũng không quá ngạc nhiên khi đây là một trong 10 giống chó to nhất thế giới.

Với thân hình đồ sộ như thế thì St. Bernard có thể làm gì? Con người đã lai tạo St. Bernard với mục đích để hỗ trợ cứu hộ cứu nạn. Với sự thông minh và dũng cảm của mình, St. Bernard đã nhiều lần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và nổi tiếng trên thế giới với những pha cứu hộ ngoạn mục. Sau này, St. Bernard còn được dùng với mục đích chăn dắt gia súc giúp con người.

Great Dane

Không chỉ được lọt top 10 giống chó to nhất thế giới, Great Dane còn nổi tiếng với chiều cao vượt trội, trung bình khoảng 86 cm. Nhờ chiều cao này, Great Dane đã được ghi vào sách kỉ lục Guiness thế giới. Cân nặng lớn nhất của Great Dane được ghi nhận vào khoảng 90 kg. Chính vì thế, dù nặng cân nhưng nhờ chiều cao khủng, Great Dane vẫn sở hữu thân hình “cực chuẩn” chứ không hề “bị phệ” giống các chú chó khác.

Về nguồn gốc xuất xứ của Great Dane, có sách ghi rằng chúng xuất hiện từ khoảng 3000 năm Trước Công Nguyên (tầm thời Hy Lạp và Ai Cập cổ đại). Thời kì này, Great Dane được sử dụng như chú chó kéo xe và chó chiến.

Boerboel

Boerboel hay chó Ngao Nam Phi thuộc giống chó săn khỏe mạnh có cân nặng trung bình khoảng 90 kg và chiều cao đạt mức 70 cm. Boerboel khỏe đến nỗi có thể hạ gục được cả những con sư tử lớn và cả voi rừng.

Thoạt nghe thì có thể nhiều người nghĩ rằng Boerboel thật đáng sợ và có thể gây nguy hiểm cho con người. Nhưng tính cách của Boerboel lại hiền thật sự. Không những thế chúng lại rất thông minh, học hỏi nhanh và biết vâng lời nên dần dần, Boerboel được nuôi như những chú chó trông nhà và kiêm luôn nhiệm vụ trông trẻ.

Leon Berger

Leon Berger thuộc giống chó Berger (Béc giê) có xuất xứ từ Đức. Ngoại hình của chúng trông như một chú sư tử thực thụ với bộ lông dày, rậm rạp và thân hình lực lưỡng, khỏe mạnh. Một chú Leon Berger trưởng thành có thể có cân nặng lên tới 77kg với chiều cao 80 cm, cũng không thua kém Greet Dane cao nhất thế giới là bao.

Dường như nhìn những chú chó to lớn khiến con người có cảm giác sợ hãi, tuy nhiên phần lớn tính cách chúng đều cá hiền lành, Leon Berger cũng thế. Thân hình đồ sộ như thế giúp cho Leon Berger rất nhiều trong việc hoàn thành nhiệm vụ cứu hộ của mình. Ngoài ra, Leon Berger cũng khá trầm tính giống y hệt English Mastiff.

Tibertan Mastiff

Tibetan Mastiff (tiếng việt là chó ngao Tây Tạng) dường như đã quá nổi tiếng với thân hình đồ sộ, to lớn như một chú sư tử dũng mãnh của mình rồi. Đặc biệt là những chú chó ngao Tây Tạng có bộ lông màu đỏ với lớp lông quanh mặt dài và rậm rạp như chiếc bờm của vua sư tử.

Một chú chó ngao Tây Tạng có cân nặng khoảng 73 kg cùng chiều cao lên tới 76 cm với con đực và 55 kg cùng 71 cm với con cái. Bên cạnh thân hình to lớn, chó ngao Tây Tạng còn nổi tiếng với sức mạnh vượt trội và tốc độ không thua kém gì báo hoa. Chính vì thế, chúng thường được huấn luyện để đi săn thay vì canh gác.

Newfoundland

Lại thêm một chú chó cứu hộ nữa lọt vào danh sách 10 giống chó to nhất thế giới. Newfoundland có nguồn gốc từ Canada và là kết quả lai tạo giữa chó sói và chó ngao. Newfoundland đặc biệt thích nghịch nước và chơi đùa với trẻ con.

Một chú cho Newfoundland đực trưởng thành có cân nặng trung bình khoảng 60 – 70 kg và chó cái nặng khoảng 45 – 55 kg. Tuy to lớn nhưng Newfoundland lại cực kì dễ bảo, hồn nhiên và đáng yêu không thua gì những chú cún bẻ nhỏ. Newfoundland đặc biệt thông minh và có khả năng hiểu tiếng người, nắm bắt tâm lí chủ nhân rất nhanh và chính xác.

Greater Swisss Moutain Dog

Nghe từ cái tên thôi cũng đủ biết tại sao Greeter Swisss Moutain;Dog lại lọt vào top 10 giống chó to nhất thế giới rồi. Greeter Swisss Moutain Dog, tạm gọi là một giống chó núi to lớn có nguồn gốc từ Thụy Sĩ là;giống chó được huấn luyện để chăn dắt gia súc và kéo xe.

Cân nặng của giống chó này lên tới 70 kg và chiều cao trung bình khoảng 72 cm. Chúng ta có thể dễ dàng nhận biết Greater Swisss Moutain Dog thông qua bộ lông với 3 màu đen, vàng, trắng rất đặc trưng của chúng. Hầu hết những chú chó thuộc giống này đều có tính cách điềm tĩnh. Nhưng vẫn có một số trường hợp được ghi nhận Greater Swiss Moutain Dog nhút nhát hoặc hung dữ quá mức.

Landseer

Landseer có tên đầy đủ là Landseer Newfoundland là;giống chó lớn có nguồn gốc từ Đức. Khá nhiều người nhầm lẫn giống chó này với Newfoundland,;tuy nhiên như đã đề cập ở trên, Newfoundland có nguồn gốc từ Đức. Nhiệm vụ chính của chúng cũng là hỗ trợ tìm;kiếm cứu hộ cứu nạn giống nhiều người anh em to lớn khác. Bên cạnh đó, chúng có khả năng bơi lội cừ không kém;Newfoundland nên được giao nhiệm vụ hỗ trợ ngư dân đánh cá.

Một chú chó Landseer trưởng thành có cân;nặng khoảng 68 kg với chiều cao 70 cm. Bên cạnh cơ bắp rắn chắc và cơ thể khỏe mạnh thì Landseer;cũng sở hữu một bộ lông dày, mượt mà và lớn không kém. Bộ lông này giúp ích cho Landseer rất nhiều trong việc bơi lội và khiến chúng trở nên đồ sộ hơn.

Dogue de Bordeaux. 10 giống chó lớn nhất thế giới. 10 giống chó lớn nhất thế giới. 10 giống chó lớn nhất thế giới.

Chú chó cuối cùng nằm trong danh sách 10;giống chó to nhất thế giới đó chính là chó ngao Pháp (French Mastiff), Dogue de Bordeaux. Giống chó này có cân nặng bình quân khoảng 65 kg;với chiều cao trung bình là 75 cm với một chú chó trưởng thành.

Dogue de Bordeaux có thể được huấn luyện để làm chó chiến. Trong một số tài liệu có ghi rằng giống chó này đã từng tham;gia chiến đấu trong nhiều cuộc chiến tranh lịch sử ở Châu Âu. Bên cạnh đó, Dogue de Bordeaux cũng được sử dụng;để đi chăn dắt gia súc hoặc làm chó canh gác bảo vệ các lâu đài hoàng gia thời xưa.

Dogue de Bordeux có đặc điểm ngoại hình khá đồng đều;giữa các cá thể với đặc điểm nổi bật là bộ lông màu đỏ nâu hung. Chúng cũng được xem là giống chó điềm tĩnh,;tốt bụng và thân thiện với con người.

#sentory.vn thương hiệu thú cưng #UyTín bậc #Nhất tại #NhaTrang.

???? #Petshop???? #PhụKiệnThúCưng✂️ #TắmVàTạoKiểuTócChoChó·???? #ThứcĂnChóMèo???? #KháchSạnChóMèo???? #DịchVụĐưaĐónChóMèoĐiSpaLàmĐẹp

Chó Ngao Tây Tạng Cắn Chết 37 Con Sói, : Quá Dũng Mãnh! / 2023

iconQuảng Trị: Sở TN&MT vào cuộc xử lý bãi tập kết cát “khủng” hoạt động trái phép trong rừngicon0iconKhoảnh khắc con trai vuốt tóc cho mẹ già làm thẻ căn cước công dân “đốn tim” dân mạngicon0iconLãnh cảm vì sử dụng đồ chơi tình dục quá nhiềuicon0iconQuảng Trị: Ô tô chở quá tải 207%, tài xế cùng chủ xe bị xử phạt 48 triệu đồngicon0

iconPhát hiện ngôi mộ cổ chứa đầy vàng và đá quý từ thế kỷ thứ 5icon0

Ngôi mộ cổ từ thế kỷ thứ 5 chứa nhiều đồ dùng nạm vàng, bạc, đá quý thu hút sự chú ý của các nhà khảo cổ.

iconTrăn hoàng gia đột biến có hình mặt cười trên lưng giá 6.000 USDicon0

Một con trăn hoàng gia có hoa văn đặc biệt tựa như ba mặt cười vô cùng hiếm gặp ước tính có giá khoảng 6.000 USD.

iconCá kinh dị có răng như người nằm chình ình trên bờ biển Australiaicon0

Rất nhiều người dân địa phương bối rối sau khi phát hiện con cá kỳ dị có răng trắng toát nằm trên bãi biển ở Australia.

iconCận cảnh những chiếc tăm xỉa răng có giá hàng trăm USDicon0

Tăm xỉa răng hương vị rượu whisky nổi lên như một cách hoàn hảo để thưởng thức rượu mạnh mà không cần uống.

iconHải cẩu chết thảm sau khi “nổi tiếng” quá mứcicon0

Con hải cẩu được cưng chiều hết mực, chụp ảnh nhiều quá đến mức bị stress mà chết.

iconViên đá vũ trụ hàng tỷ năm tuổi già nhất từng rơi xuống Trái Đấticon0

Viên đá vũ trụ 4,6 tỉ năm tuổi xuất hiện ở Sahara được mệnh danh là thiên thạch lâu đời nhất từng được tìm thấy trên Trái Đất.

iconChiếc xe bay lơ lửng giữa trời mây gây bão mạngicon0

Video ảo ảnh quang học cho thấy người phụ nữ điều khiển chiếc xe ô tô bay qua những đám mây lan truyền trên mạng xã hội TikTok.

iconHồ tình yêu với hai trái tim lồng vào nhau giữa sa mạc đẹp xuất sắc ở Dubaiicon0

Một hồ nước nhân tạo hình hai trái tim lồng vào nhau nằm trên sa mạc gần Dubai thu hút khách du lịch.

iconKinh hoàng phát hiện ra căn hộ trống sau tấm gương trong phòng tắmicon0

Người phụ nữ New York vô cùng sửng sốt khi phát hiện ra một căn phòng trống đằng sau tấm gương phòng tắm.

iconChen nhau đi đào vàng ở ngọn núi có hơn 50% vàng quýicon0

Ngọn núi có đến 60-90% là vàng mới được phát hiện ở Cộng hòa dân chủ Congo khiến nhiều người đổ xô đến tìm kiếm.

Đọc nhiều

Chuyện Bốn Phương

iconPhi hành gia NASA tiết lộ từng nhìn thấy rắn ngoài hành tinhicon0Bản đồ 40.000 năm tuổi thể hiện kiến thức tinh vi về các chòm saoLần đầu tiên trực thăng của NASA sống sót qua đêm đóng băng trên sao Hỏa

Du lịch

iconGần 10.000 du khách tới tham quan Chùa Hương sau một tuần mở cửaicon0Triển khai tốt chương trình kích cầu “Miền di sản diệu kỳ”, thúc đẩy phục hồi du lịch miền TrungFashion Voyage #3 và hành trình trở thành điểm đến đẳng cấp của Nam Phú QuốcĐời sốngThị trườngThế giớiGia đìnhGiới trẻKhỏe đẹpChuyện lạQuân sự

Tòa soạn: Tòa nhà Cục Tần Số, 115 Trần Duy Hưng Hà Nội

sentory.vn.vn

Đang tìm kiếm … Đăng nhập XTÀI KHOẢN VIETNAMNETCần nhập đầy đủ Tên đăng nhậpCần nhập đầy đủ Mật khẩuSai Tên đăng nhập hoặc Mật khẩuĐăng nhập

Gửi lại mã xác nhận

Quên mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Đăng kí ngayCần nhập đầy đủ EmailEmail không đúng định dạngCần nhập đầy đủ Tên hiển thịGửi

HOẶC ĐĂNG NHẬP NHANH BẰNG TÀI KHOẢN

TÀI KHOẢN VIETNAMNETCần nhập đầy đủ Tên đăng nhậpCần nhập đầy đủ Mật khẩuSai Tên đăng nhập hoặc Mật khẩuĐăng nhập

Quên mật khẩu?

Check Also

Close

Notice: Undefined variable: post in chúng tôi on line 15

Notice: Trying to get property ‘ID’ of non-object in chúng tôi on line 15

Bán Chó Ngao Tây Tạng Con Giá Rẻ Như Cho Tại Việt Nam, Giá Chó Ngao Tây Tạng

Back to top button

Chú Husky Lai Sói Bị Vứt Vào Lò Giết Vì Quá Khổng Lồ, Được Giải Cứu Lại Nhận Án Tử Mới / 2023

Việc lai tạo vật nuôi bừa bãi không phải lúc nào cũng đem đến kết quả đúng với mong muốn của con người, đôi khi những con vật được lai tạo lại bị chính chủ của chúng vớt bỏ.

Yuki là một chú chó lai sói với 87,5% DNA của nó là sói xám, 8,6% là Siberian Husky và 3,9% là German Shepherd. Vào năm 2008, nó được những người chủ của mình mua lại từ một cơ sở lai tạo giống để rồi khi nó mới được 8 tháng tuổi, họ đem nó đến vứt bỏ tại một lò giết bởi vì nó quá to lớn nên họ cảm thấy bị đe dọa. Rất may, Yuki được một trung tâm cứu trợ chó sói ở thành phố Naples, tiểu bang Florida nhận về nuôi và chăm sóc.

Lúc mới về ngôi nhà mới, Yuki khá khỏe mạnh và hiếu động, giống như mọi chú chó con khác. Cũng vì quá nghịch ngợm nên nó lỡ nhảy vào một bụi cọ gai và bị thương ở đầu gối chân phải phía sau, phải mất 5 cuộc phẫu thuật mới chữa lành. Kể từ đó, Yuki trở nên hung hăng nếu bị nhốt trong chuồng.

Rất may là nó đã được một trung tâm cứu trợ chó sói nhận về nuôi và chăm sóc.

Dù vậy, chú chó khổng lồ này lại khá đáng yêu và thân thiện với du khách. Đặc biệt, nó rất thích phụ nữ và chỉ cho phép một số người phụ nữ nhất định bước chân vào khu nuôi nhốt của mình. Mỗi khi thấy dàn “hậu cung” của mình xuất hiện, nó lại hú lên mấy tiếng kích động, vì thế nó còn được đặt cho biệt danh là Woowoo ( Hú Hú).

Hiện tại, Yuki đã to lớn rất nhiều. Những hình ảnh của nó trên mạng xã hội khiến người ta hoang mang, nhiều người không tin vào mắt mình và nghĩ rằng đó chỉ là ảnh Photoshop. Tuy nhiên những người chăm sóc Yuki khẳng định đó là ảnh thật, chỉ là góc chụp khiến cho nó trông có vẻ to lớn bất thường thôi, thực chất chú chó này nặng 54,43kg.

Yuki rất thích phụ nữ và thường hú dài mấy tiếng khi nhìn thấy họ hay được họ vuốt ve, vì thế nó còn có biệt danh là Woowoo.

Tuy nhiên, sau nhiều năm sống trong tình yêu thương và sự chăm sóc của các nhân viên trong trung tâm cứu trợ, chú chó Yuki đã đón nhận một tin rất buồn khi kết quả chẩn đoán cho thấy nó đã bị ung thư máu, và là ung thư máu giai đoạn cuối. Hiện tại người ta không thể biết Yuki sẽ còn sống được bao lâu và cho đến lúc nào thì sức khỏe của nó bắt đầu yếu đi, chỉ biết rằng hiện tại tất cả mọi người trong trung tâm đều cố gắng chăm sóc và yêu thương nó hết mức có thể, để nó vui vẻ tận hưởng từng phút giây còn lại trong cuộc đời mình.

Hiện tại người ta không biết nó còn sống được bao lâu nữa.

(Ảnh: Bored Panda)