Chó Mới Về Nhà / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Thời Điểm Cho Chó Con Về Nhà Mới

tapchichomeo.com – Nếu bạn đang định cho chó con để chúng sống với chủ mới, bạn cần nhớ không được tách đàn khi chúng chưa được 8 tuần tuổi. Nếu bạn xuất chuồng trước 8 tuần tuổi, chó con sẽ không có cơ hội tích lũy những kinh nghiệm xã hội quý giá đối với chúng

Dòng sữa dồi dào của chó mẹ là chìa khóa then chốt cho sự phát triển, việc lớn lên và khỏe mạnh của những chó con. Chó con mất khoảng 8 tuần hay ít hơn để hoàn toàn cai sữa. chúng sẽ được nuôi dưỡng hoàn toàn bởi chó mẹ trong một tháng đầu sau đó chó mẹ sẽ đẩy con chúng ra và bạn từng bước tập cho chó con ăn những thức ăn mềm. Mất khoảng 8 tuần để quá trình chăm sóc này kết thúc. Nếu bạn cho những chú chó con trước 8 tuần tuổi bạn taọ ra những rủi ro đáng thương khi chúng không được cai sữa hoàn toàn. Hãy đợi chúng đủ lớn và chắc chắn rằng chúng đã cai sữa hoàn toàn trước khi tặng chúng cho người chủ mới. Nếu chúng vẫn chưa thể ăn được chỉ gồm thức ăn cứng thì điều đó có nghĩa là chúng còn quá nhỏ để cho đi.

Giai đoạn hòa nhập xã hội của chó con

8 tuần là thời gian cần thiết cho việc hoàn thiện các đặc tính xã hội. Trong những tuần đầu đời chó con không chỉ phát triển thể chất mà còn cả về tinh thần, điều này đa phần là do ảnh hưởng từ sự tương tác giữa chúng với nhau và với chó mẹ. Khi những con chó con ở cùng anh chị em của chúng, thì chúng có cơ hội chơi đùa cùng nhau và học hỏi những gì nó muốn từ những con chó xung quanh. Chúng nắm được mấu chốt mọi thứ từ việc kiềm chế không cắn lung tung đến việc kiên nhẫn chờ đến bữa ăn. Nếu những con chó con bị tách ra khỏi gia đình của nó trước 8 tuần tuổi, sự thiếu hụt tương tác lẫn nhau giữa những con chó có thể gây ra những hậu quả tiêu cực, chúng suy nghĩ như những con chó trưởng thành cắn xé mọi thứ có thể được cho thích gây hấn,quá hiền lành hay quá khó bảo. Những kinh nghiệm xã hội đầu đời là thiết yếu đảm bảo cho sự phát triển của mỗi cá thể chó, thế nên đừng tách những chú chó con khỏi gia đình của chúng quá sớm.

Mặt khác, chó con thường muốn được chơi đùa với chủ của chúng dù đó có phải là chủ nhân sau này của chúng luôn hay không. Những con chó con từ 8-16 tuần tuổi cần có sự tiếp xúc với những người xung quanh để đảm bảo thiết lập các mối quan hệ tích cực vào tuổi trưởng thành. Nếu một con chó đủ 16 tuần tuổi và chỉ tiếp xúc với những con chó khác thì nó sẽ có tính sợ hãi con người. Bạn có thể cho những chú chó con sớm hơn hay giữ chúng ở bên cạnh bạn lâu hơn. Hãy thông minh và cân nhắc xem xét sức khỏe chú chó của bạn.Đừng cho đi chú chó của bạn nếu nó chưa đủ 8 tuần tuổi. ngoài ra đừng để chú chó của bạn hơn 8 tuần tuổi vẫn chưa được trải qua sự tiếp xúc gần gũi với con người, dù cho đó là bạn hay gia đình sắp nhận nuôi nó.

Thời gian vui chơi của chó con

Chó con có thể nhận được rất nhiều kinh nghiệm tích cực từ những con chó không phải là anh chị em của nó. Khi chó con đến ngôi nhà mới sẽ là rất tốt nếu thiết lập giờ chơi cho nó giúp khuyến khích phát triển các mối quan hệ lành mạnh giữa những con vật với nhau cũng như chó con với chủ mới của nó.

loading…

This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

6 Mẹo Huấn Luyện Chó Con Khi Mới Về Nhà

Có rất nhiều cách để huấn luyện chó con mới được đưa về nhà. Trước khi để chó con của bạn chạy khắp nhà, hãy nhớ dạy chúng các quy tắc trong nhà và tránh tai nạn.

Huấn luyện một chú chó con để làm những trò lố, không nhai đồ đạc của bạn và không để xảy ra tai nạn là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng bạn có thể làm được.

1. Giam giữ, nhốt chuồng chó con

Có thể giống như một hình phạt, nhưng nó sẽ hữu ích

Đối với nhiều người, ý nghĩ hạn chế một con chó con mới về ở một khu vực nào đó trong nhà hoặc trong một cái thùng có thể cảm thấy kinh khủng. Nghe thấy tiếng kêu của chó con chắc chắn có thể khiến ý chí của bạn bị thử thách.

Ban đầu bạn nhốt chó con trong lồng từ 10-20 phút. Tất nhiên chúng sẽ kêu um lên nhưng bạn hay để chúng ở đó một mình và cứ như thế bạn chọn 1 thời gian cố định trong ngày để nhốt chúng. Giups chúng tập làm quen chuồng

Huấn luyện lồng hoặc nhốt cũng giúp giữ an toàn cho chó con của bạn. Ví dụ, nếu bạn không có nhà và để chó con tự do ngự trị trong nhà, chúng có thể dính vào thứ gì đó độc hại hoặc mắc kẹt ở đâu đó.

Cuối cùng, với sự huấn luyện thích hợp, chó con của bạn sẽ coi không gian đó là lãnh thổ cá nhân của riêng chúng. Đó sẽ là nơi an toàn để chúng lui về khi cảm thấy quá tải hoặc chỉ muốn một chút yên bình và tĩnh lặng.

Bạn có thể thấy chúng ngủ trưa ở đó theo lựa chọn trước đó rất lâu, và thậm chí họ có thể thích nó hơn đồ nội thất của con người khi tìm kiếm một chỗ nghỉ ngơi.

2. Ngay sau khi bạn thả chú chó của mình ra khỏi nơi giam giữ, hãy đưa họ ra ngoài

Khi mới bắt đầu huấn luyện chó con trong lồng hoặc nhốt, bạn có thể muốn chơi với chúng ngay khi thả chúng ra ngoài. Trước khi cho chó con làm quen với món đồ chơi yêu thích mới của chúng, hãy đưa chúng ra ngoài và để chúng giải tỏa.

Sử dụng một từ lệnh, chẳng hạn như “ngồi “, “bên ngoài” hoặc bất cứ điều gì phù hợp để bạn báo hiệu cho chó con biết rằng đã đến lúc phải ra ngoài và giải tỏa. Ngay cả khi bạn có sân sau có cửa chắn, bạn nên bắt đầu cho chó con của mình bằng dây xích để chúng biết đã đến lúc phải loại bỏ và không chơi.

Nếu ở nhà với chó con suốt cả ngày, bạn vẫn nên nhốt chúng trong cũi chó hoặc cũi, trừ khi bạn có thể để ý đến chúng. Cho chó con của bạn ra ngoài cứ sau một đến hai giờ để đảm bảo chúng không ngồi trong không gian hạn chế với bàng quang hoặc ruột căng đầy.

3. Thưởng cho chó con một cách hào phóng

Hãy mang theo một ít đồ ăn vặt bất cứ khi nào bạn để cún cưng ra ngoài đi vệ sinh.

Một khi chúng đi vệ sinh thành công, hãy nhớ khen ngợi và khen thưởng chúng. Con chó con của bạn sẽ nhanh chóng hiểu rằng, đi vệ sinh sau khi được dắt ra ngoài là đúng.

4. Tránh la mắng nếu bạn phát hiện ra chúng làm sai

Chó con của bạn sẽ không liên kết hình phạt với hành vi làm bẩn, vì bạn đã không bắt chúng thực hiện hành vi đó. Chửi chó con của bạn thực sự có thể dẫn đến tác dụng ngược lại của việc huấn luyện chó – chúng có thể bắt đầu đi tiểu để chứng minh với bạn rằng chúng không phải là mối đe dọa.

Chúng cũng có thể phát triển hành vi loạn thần kinh, như trốn hoặc thậm chí ăn phân để tránh bị trừng phạt.

5. Bạn có thể sử dụng miếng lót để huấn luyện chó con trong nhà

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà cao 5 tầng hoặc bạn nuôi chó con trong ngôi nhà kín, bạn có thể khó cho chó con ra ngoài mỗi vài giờ. Điều này không có nghĩa là bạn vẫn không thể huấn luyện thành công chú cún của mình cách tự giải tỏa ra bên ngoài.

Thiết lập một không gian – có thể là trong phòng tắm, ở góc chuồng chơi hoặc gần cửa sau – mà bạn có thể chỉ định cho chó con của mình sử dụng nhà vệ sinh. Có những miếng đệm lót làm bằng cỏ có thể giúp chó con của bạn có thể đi vệ sinh đúng nơi bạn chỉ định.

6. Tạo thói quen cho chó con của bạn theo lịch trình

Bây giờ, bạn sẽ không thể ra lệnh một cách kỳ diệu khi nào con chó con của bạn ngủ thiếp đi và thức dậy, nhưng để đảm bảo rằng con chó con của bạn có thể phát triển thành một con chó có thể tự giải quyết vệ sinh theo lịch trình của bạn, bạn sẽ muốn thiết lập một thói quen cho chú chó của bạn.

Ví dụ, chó con thường cần đi tiểu trong vòng nửa phút hoặc lâu hơn sau khi thức dậy. Nếu bạn muốn hoàn thành một số việc vào buổi sáng trước khi dắt chó đi dạo, có lẽ chúng nên ngủ trong không gian hạn chế của chúng – không phải trong phòng của bạn – để chúng không thức dậy sớm như bạn.

Chó phát triển mạnh về cấu trúc, và điều này sẽ giúp ổn định mối quan hệ của bạn với chó con.

Các Nguyên Tắc Kiêng Và Lưu Ý Khi Đón Chó Về Nhà Mới

Chuyển nhà mới (chuyển nơi sinh sống, thổ nhưỡng mới)

Tiêm vắc-xin

Tiêm kháng sinh

Nguyên tắc “7 ngày” gồm:

Không tắm, hạn chế tối đa tiếp xúc với nước làm ướt lông, uống nước tinh khiết

Không uống sữa, mọi loại sữa và các chế phẩm từ sữa

Không ăn trứng, đồ tanh như cá, các chế phẩm từ cá, đồ ăn có thành phần từ cá

Không ăn mỡ

Ăn theo thực đơn ở nhà cũ rồi chuyển dần sang đồ ăn mới

Nên: bổ sung men tiêu hóa để đường ruột thích nghi với môi trường mới. Mua men tiêu hóa Anibio hoặc các loại men thường dùng ở người tại hiệu thuốc tây bất kì. Pha một lượng nhỏ tương đương với thể trọng rồi trộn với bữa cơm hàng ngày.

Chuẩn bị chuồng nuôi nhốt. Ngay cả khi bạn xác định sẽ nuôi cún tự do trong nhà thì vẫn cần một chiếc chuồng để hạn chế cún đi lại khi cần. Kích thước chuồng nên chọn đủ lớn ngay cả khi cún trưởng thành vẫn có đủ không gian để nằm trườn dài vẫn thoải mái và khi ngồi cũng thoải mái không phải khom lưng vì hạn chế chiều cao của chuồng. Đối với chó Cocker trưởng thành, chiều dài tối thiểu của chuồng là 90cm và chiều cao tối thiểu là 60cm.

Bát ăn và chai uống nước: cún nhỏ thì ăn bát “bệt” (đặt ngang mặt đất), cún trưởng thành thì cho ăn bằng bát có chân, đủ cao để cún không phải cúi thấp khi ăn. Chai uống nước có bi tự chảy khi cún liếm (55k mua ở hàng vật dụng thú nuôi bất kỳ).

Khay vệ sinh, giấy vệ sinh nếu nuôi cún trong nhà, không có sân vườn đi vệ sinh. Việc tập luyện cho cún đi vệ sinh đúng chỗ sẽ bắt đầu ngay khi cún từ trên xe đặt chân đến nơi ở mới. Vì vậy hãy chuẩn bị trước một chiếc khay vệ sinh chuyên dùng để dạy. Đây là loại khay có đáy kín để hứng nước tiểu, trên mặt khay là lưới nhựa để giữ phân ở trên và cún đứng lên không dính nước dưới khay. Giấy vệ sinh cũng rất cần thiết, gói gém cẩn thận chất thải trước khi ném vào thùng rác, tránh gây mùi và bị ruồi nhặng bám vào làm phát tán hoặc nuôi dưỡng vi khuẩn.

Chưa cần biết bạn có kế hoạch nuôi dưỡng cún bằng chế độ ăn như thế nào, hãy bắt đầu bằng việc cho cún ăn giống như chủ cũ đang nuôi. Sau vài ngày mới bắt đầu thay đổi khẩu phần và cách cho ăn theo khả năng riêng của mình. Bởi vậy khi bắt cún cần hỏi chi tiết thời gian biểu và khẩu phần ăn của cún.

Chó KHÔNG ĐƯỢC ĂN bất kỳ loại gia vị nào! Thức ăn của chó đảm bảo nhất là loại thức ăn chỉ trải qua quá trình đun chín, không chế biến hay gia giảm bất kỳ loại gia vị nào. Trong trường hợp muốn tận dụng đồ ăn thừa của người, cần cắt nhỏ, trần qua nước sôi để rửa sạch muối và gia vị trong thức ăn. Cũng đừng thấy chó thích ăn kẹo bánh mà hứng chí cho ăn, đường cũng là một loại gia vị không được ăn.

Chó KHÔNG ĐƯỢC ĂN ngô, lạc và các chế phẩm có mặt hai loại ngũ cốc này.

Chó BỊ NGỘ ĐỘC với socola và cafe. Một hàm lượng đủ lớn có thể khiến chó bị trụy tim và shock, rất nguy hiểm cho tính mạng.

Nên chọn phòng khám có đầy đủ cơ sở vật chất và vệ sinh dịch tễ cẩn thận. Hiện nay việc nuôi thú cưng như chó mèo đã rất phổ biến, các bác sĩ thú y mở phòng khám cũng rất nhiều. Một bệnh viện thú y đầy đủ có các trang thiết bị chuyên dụng như dành cho ngươì, từ siêu âm, khám lâm sàng đến phẫu thuật, từ chăm sóc lông đến cung cấp đồ dùng vật nuôi…

Nên gửi gắm niềm tin vào bác sĩ có chuyên môn cao, lành nghề. Đơn giản như việc tiêm và truyền dịch cho cún cũng đòi hỏi kỹ thuật cao hơn ở người do mạch máu của chó rất nhỏ và mỏng.

Chó phải tiêm đúng và đủ các mũi tiêm chủng, tiêm đúng ngày theo phác đồ. Chính xác tuyệt đối để phòng ngừa các bệnh nguy hiểm bởi các bệnh này hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị, nguy cơ tử vong khi mắc phải rất cao.

Tiêm mũi 1: vacxin phòng 5 bệnh (Parvovirus, Carre’, viêm gan truyền nhiễm, ho cũi chó và phó cúm). Mũi tiêm này được tiêm khi cún 35 – 40 ngày tuổi và thường là được chủ nuôi sinh đẻ tiêm và lập sổ theo dõi.

Tiêm mũi 2: vacxin phòng 7 bệnh (ngoài 5 bệnh trên thì có thêm vacxin phòng bệnh Leptospria và Coronavirus). Được tiêm 21 ngày sau khi tiêm mũi 1.

Tiêm mũi 3: tiêm nhắc lại vacxin 7 bệnh ở trên, cũng sau 21 ngày.

Tiêm phòng bệnh dại: có thể tiêm sau khi cún đủ 12 tuần tuổi, kết hợp với quá trình tiêm 3 mũi phòng bệnh ở trên hoặc đợi tiêm xong 3 mũi trên thì tiêm tiếp mũi dại.

Biểu hiện bệnh: cún bỏ ăn, nôn và tiêu chảy, dịch tiêu chảy có mùi tanh, đến ngày thứ ba kèm theo máu tươi do xuất huyết đường ruột, kéo dài liên tục cho đến chết nếu không được chữa trị kịp thời.

Nguyên nhân: cún bị nhiễm khuẩn đường ruột, giảm đề kháng dẫn đến virus Parvo có sẵn trong ruột cún bùng phát. Bệnh vẫn có thể gặp ngay cả khi cún đã tiêm phòng mũi 7 bệnh do sức đề kháng yếu và môi trường thuận lợi cho virus phát triển. Virus lấy chất dinh dưỡng trong ruột cún làm thức ăn.

Cách điều trị: Parvo CHƯA CÓ THUỐC ĐẶC TRỊ. Do đó chỉ điều trị triệu chứng, ngăn ngừa các bệnh kế phát do sức khỏe cún yếu đi.

Bước 1: khi thấy cún có biểu hiện bệnh cần đưa ngay đến phòng khám thú y để làm xét nghiệm (bác sĩ sẽ lấy dịch ở trong hậu môn, mũi, miệng đặt que thử để xác định xem dương tính hay âm tính với Parvo).

Bước 2: nếu dương tính với Parvo, không cho cún ăn bất kỳ thức ăn gì để cắt nguồn dinh dưỡng của virus trong ruột. Đưa cún đến cơ sở thú y gần nhất để truyền đạm và vitamin theo chỉ định của bác sĩ. Việc truyền dịch sẽ đưa các chất cần thiết để nuôi cơ thể đi thẳng vào mạch máu, không có thức ăn ở ruột virus sẽ ngừng phát triển.

Bác sĩ cũng có thểsẽ chỉ định tiêm thêm kháng sinh cho cún để phòng bệnh kế phát do cơ thể cún đang suy giảm miễn dịch dễ gặp các bệnh khác tấn công. Truyền thêm thuốc hạ sốt nếu sốt cao và thuốc chống nôn v.v…

Ngoài phương pháp điều trị căn bản nhất ở trên, mọi cách chữa truyền miệng của các hội nuôi chó cảnh đều chưa được kiểm chứng hiệu quả. Ngay cả khi cho uống nước điện giải hay thuốc chống nôn cũng cần được sự chỉ định của bác sĩ.

Là một dạng bệnh cũng gần giống như Parvo nhưng tính chất nguy hiểm thì dã man hơn nhiều.

Dã man 1: chó mắc bệnh ở thời kỳ đầu gần như không có biểu hiện bệnh rõ rệt. Ăn ít hơn, ủ rũ hơn, sốt nhẹ thường là các dấu hiệu khó nhận biết. Bởi vậy khi có những biểu hiện rõ ràng để nghi vấn đưa cún ra phòng khám xét nghiệm Carre thì thường là đã chuyển sang cuối giai đoạn giữa. Ở giai đoạn này nếu việc điều trị không tích cực, không chính xác với thể bệnh và tình trạng chó thì 99% sẽ sang giai đoạn cuối.

Dã man 2: giai đoạn cuối, chó bị viêm phổi, viêm đường tiêu hóa nặng. Các ổ tụ máu trong ruột bị vỡ gây xuất huyết nội, tiêu chảy ra máu liên tục. Cầm chắc cái chết!

Dã man 3: ngay cả khi chữa trị thành công thì di chứng về thần kinh là điều khó tránh khỏi, chó bị run chân, có con bị động kinh.

Ngay khi có các dấu hiệu ủ rũ, chán ăn, thở gấp, run râỷ, hãy đưa đến phòng khám!

(ĐIỀU ĐÁNG MỪNG LÀ NẾU CÚN ĐƯỢC NUÔI DƯỠNG ĐỦ CHẤT THÌ TỶ LỆ MẮC CARRE KHÔNG CAO)

Nếu bạn coi chó là một thành viên trong gia đình, nó cần được vệ sinh như người. Điều đó có nghĩa là: nó được tắm định kỳ, rửa tay chân hàng ngày, đánh răng trước khi đi ngủ và lấy ráy tai, lấy gỉ mắt và rửa mặt… hàng ngày. Vật dụng cần thiết: – Kéo để tỉa lông, dũa móng. – Mua một tuýp kem đánh răng của chó (có bàn chải đi kèm). Đánh răng cho chó vào buổi tối ngay sau bữa ăn, bất kể nó có thích hay không. – Nước muối sinh lý và chai cồn thường trực trong nhà. Nước muối để rửa vệ sinh “vùng kín” nếu ra ngoài hoạt động. Cồn sát trùng sàn chuồng định kì 1 tuần/lần (nếu dùng cho chó nhỏ). – Tăm bông: nhúng nước muối sinh lý và lau tai hàng tuần. – Lược chải lông: tối thiểu 2 ngày/lần chải lông cho chó. Việc loại bỏ lông rụng rất quan trọng vì nếu không chải, các lông rụng này sẽ rối vào với lông trên người chó tạo thành các cục lông bọn đến lúc không thể gỡ được, bắt buộc phải cạo lông. Hạn chế lông rụng để không bám vào đồ dùng của người. – Sữa tắm: mua các loại sữa tắm cho cún (tùy loại lông dài hay lông ngắn), tuyệt đối không dùng chung với sữa tắm của người, không dùng… nước rửa bát để tắm cho chó! …

Lưu ý về việc tắm cho chó! Dưới da của chó có tuyến nhờn tiết ra chất làm mượt lông, chống thấm nước, bảo vệ da. Vì vậy không phải cứ tắm thường xuyên cho chó đã là tốt. Lý tưởng tốt nhất là 10 ngày tắm một lần.

Bất kể mùa đông hay mùa hè, ngay sau khi tắm xong chó cần được lau khô và sấy khô lông càng sớm càng tốt. Môi trường ẩm ướt làm lỗ chân lông của chó nở ra, dễ làm nơi ký sinh của vi khuẩn, ve rận.

Trong trường hợp chưa tới ngày tắm mà lông cún quá bẩn do chơi đuà, có thể lau bằng khăn ẩm, sấy khô. Nếu lông dính phải đồ bẩn gây mùi, lau bằng khăn ẩm, sâý khô rồi xức phấn rôm.

Chia Sẻ Kinh Nghiệm: Cách Chọn Thức Ăn Cho Chó Size Mini Khi Mới Về Nhà

Thức ăn khô

Thức khô cho chó size mini là các sản phẩm được chế biến sẵn. thường là hỗn hợp gồm các thành phần như ngũ cốc, thịt, cá,… Loại thức ăn này được các nhà sản xuất tính toán và cân bằng về dinh dưỡng để phù hợp với từng loại chó, và từng độ tuổi của chó. Có 2 loại chính là thức ăn hạt và thức ăn sấy khô.

Những ưu điểm của thức ăn khô cho chó size mini

S ử dụng thức ăn khô cho chó size mini sẽ giúp các Sen tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Các Sen sẽ có thể rút ngắn khâu nấu nướng, chế biến thức ăn.

Thức ăn khô đảm bảo về vệ sinh và hạn chế các bệnh về đường ruột cho các thú cưng. Nhất là đối với chó size mini, khi hệ đường ruột của chúng chưa hoàn thiện.

Loại thức ăn này đã được các nhà nghiên cứu về dinh dưỡng tính toán đo lường dinh dưỡng phù hợp với từng độ tuổi của chó.

Bên cạnh những ưu điểm lớn thì thức ăn khô cho chó size mini gặp nhược điểm như sau:

Về nhược điểm của thức ăn khô cho chó size mini

Đúng như tên gọi là thức ăn ” khô”. Loại thức ăn này sẽ ít chất xơ và nước. Vì vậy, các Sen nên lưu ý bổ sung thêm rau củ quả và nước cho bé con. Như thế mới đảm bảo thú cưng không bị chán khi ăn quá khô.

Ngoài ra, thức ăn khô trong thị trường hiện nay đặc biệt đang có giá cả rất cao. Vì vậy đôi khi các Sen vẫn rất e ngại khi lựa chọn.

Thức ăn tươi

Thức ăn tươi cho chó size mini chính là những loại thức ăn hàng ngày như: thịt, cá, rau, củ, xương,…. Thường thì với các bạn có nhiều thời gian ở nhà chăm sóc thú cưng thì sẽ sử dụng loại thức ăn này bằng cách tự chế biến.

Theo khảo sát, hiện nay nhất là tại các nước phương Tây thức ăn tươi cho chó con không được sử dụng nhiều.

Thức ăn tươi yêu cầu phải tự chế biến nên mất rất nhiều thời gian của các Sen. Nhất là đối với những người đi làm bận rộn không thể có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho chó.

Hơn nữa, thức ăn tươi cho chó yêu cầu người nấu phải cân bằng, tính toán đầy đủ các chất dinh dưỡng cho thú cưng. Điều này gây khó khăn cho nhiều Sen. Nhất là đối với người nuôi chó lần đầu.

Nguyên nhân:

Hiện nay trên thị trường, thức ăn hạt có thể cung cấp toàn bộ và đầy đủ dinh dưỡng và sức khỏe của chó con. Thức ăn khô lại đảm bảo giúp cho chó tránh được về các bệnh đường ruột, tiêu hóa,….. Vì vậy, ở các nước Phương Tây hầu hết đều sử dụng thức ăn khô cho chó.

Cách lựa chọn và sắp xếp thực đơn thức ăn cho chó size mini khi mới về nhà

Mặc dù thức ăn khô hiện đang được ưu chuyện hơn. Nhưng, trong bài viết này, Sen and Boss khuyên bạn nên biết cách phối hợp cả hai loại thức ăn này. Mỗi loại thức ăn đều có ưu và nhược điểm khác nhau. Nếu bạn biết cách sử dụng đúng đắn và phù hợp thì sẽ rất tốt đấy!

Đối với chó con mới về nhà, các bé còn chưa thích nghi với môi trường. Hãy cho bé ăn khẩu phần ít nhưng chia đều 4 bữa/ngày. Mỗi bữa cách nhau khoảng 4 tiếng:

Bữa trưa và bữa chiều

Hai bữa ăn này nên sử dụng thức ăn tươi. Cách nấu:

Bữa ăn tối thì sử dụng thức ăn khô như bữa sáng. Nhưng hãy để khẩu phần nhiều hơn một chút để bé không bị đói đêm.

Gợi ý mua thức ăn khô: Bạn có thể cho bé sử dụng một số loại thức ăn khô tốt như như: Royal Canin, Classic…

Một vài lưu ý trong quá trình sắp xếp thức ăn cho chó size mini

Tuyệt đối không cho chó size mini ăn:

Thức ăn lạnh, nóng, cay,béo hay thực phẩm chế biến sẵn của người.

Đồ ăn sống.

Không cho chó ăn xương cứng, xúc xích, giò.