Chó Mèo Và Gà Trống / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó, Mèo Và Gà Trống

(dành cho con gái 2 tuổi)

Ò  ó  o  o… Ò ó o o…Ò ó o o

– Dậy đi, dậy đi nào  – tiếng chân Gà Trống “bình bịch” trong chuồng làm đám gà mái rục rịch lên một chút nhưng rồi đâu lại vào đấy .

– Chắc chắn sau tiếng “bịch bịch” giống như người ta chạy thể dục tại chỗ thế nào hắn chẳng “phành phạch” quạt cái cánh của mình lên.. –  Chó nằm tưởng tượng cái vẻ ra oai của Gà Trống…

– Lũ gà mái chắc đang xù bộ lông ra mà che chắn cái gió “giời ơi đất hỡi “ của hắn. Trời lạnh như đóng băng thế này còn bày đặt làm “chuông đồng hồ báo thức” – Chó hơi hếch cái mũi đen của nó lên tỏ vẻ mai mỉa , nhưng xét cho cùng thì điều đó lại khiến nó hí hửng, nghĩ đến đây nó thích chí lại cuộn đầu vào hai chân ngủ tiếp – “ cho đáng đời mấy ả gà mái, suốt ngày cứ quang quác cái mỏ, dù no hay đói cũng kêu ầm ĩ cả nhà lên mới chịu được hay sao ấy” . “ Hơn nữa mình cũng không thích bộ lông màu vàng của mấy ả, tại sao nó lại giống bộ lông của mình nhỉ? Đúng là cái đồ bắt chước chứ hay hớm gì, nói cho chính xác theo ngôn ngữ của thời hiện đại thì phải gọi là “ăn cắp bản quyền”.

– Ò ó o o …

Chó giật mình vì những suy nghĩ miên man tưởng chừng như đang ru mình vào giấc ngủ ngon lần nữa lại bị đánh thức bởi tiếng gà gáy:

Ò o gì mà lắm thế không biết!

Nó ngoắc cái đầu có đôi tai to bành cụp xuống tận mắt, cố gắng nhìn chăm chú về phía chuồng gà.

Thật không thể chịu đựng được nữa – Nó tức giận chạy đến và quát tướng lên

Anh có để cho mọi người ngủ không hả? anh gáy một lần rồi ai chẳng biết nhà anh đúng giờ, việc gì phải chu chéo lên đến mấy lần như thế.

Gà Trống ngừng gáy, quay sang gục gặc với Chó:

– Còn anh, anh đúng là một con chó lười biếng và ích kỷ. Anh có biết bà chủ đi chợ lúc nào không? Tôi cá rằng anh ngủ líp mắt rồi, có đôi tai lại cụp xuống kín mít lỗ tai thế kia thì làm gì biết.

Chó tức phát điên vì câu nói móc tỉa của Gà Trống, nó gầm gừ trong cổ họng, trợn hai con mắt như hai hòn bi ve sủa inh ỏi:

Còn hơn cái đồ gà mờ, anh tưởng anh ở trong đó mà tôi không làm gì được anh chắc, được lắm, cứ ở trong đó với cái mỏ dài của mình đi.

Trời bắt đầu rạng sáng, sương trắng mù mịt bao phủ khắp mọi nơi. Nhìn xuống con đường đất phía dưới kia chỉ thấy một màu khói như chốn bồng lai tiên cảnh.

Khoảng 8 giờ mới thấy ánh nắng mặt trời, tiếng mấy chị gà mái “ cục cục” gọi nhau đi sưởi nắng. Chó nhìn bâng quơ ra vườn có vẻ rất tâm trạng, nó luôn nghĩ mình là người duy nhất trong nhà mang trái tim nghệ sỹ và đôi mắt lãng mạn, biết đánh giá và chiêm ngưỡng cái đẹp của thiên nhiên không giống như mấy ả gà mái chỉ biết ăn và kêu, hay như bác trâu già suốt ngày chỉ biết quần quật đi làm ngoài ruộng, và cả cái con lợn ngu ngốc béo ú trong chuồng ăn xong chỉ biết nằm ụt ịt.

Ánh mắt của nó chợt dừng lại bên đống củi cao ngất ngưởng mà hồi nước lũ vừa rồi nó theo ông chủ ra sông Hồng vớt về.

Gớm chưa! ưỡn ngực cơ đấy! hứ! chỉ giương oai giễu võ với lũ gà mái thôi, thật chướng mắt.

Nói rồi nó xồng xộc chạy tới, vênh cái mặt lên mà nói:

Trông anh oai phong lẫm liệt đấy chứ!

Tại sao có loại người ăn không ngồi rỗi rồi đi chọc ngoáy người khác nhỉ?

Gà Trống vỗ cánh mấy cái rồi bỏ đi thẳng

anh đứng lại cho tôi

Tôi không muốn

Chó tức lắm, nhe hàm răng trắng nhởn xổ tới cắn gió theo sau đuôi Gà Trống.

“Đúng là một con chó tai ngược, lần này mình quyết liều mạng với nó “ – Gà Trống nghĩ sao liền làm vậy, nó xòe rộng đôi cánh, xù lông cổ, dựng mào lên, mặt đỏ gay gay như quả ớt chín, hai chân cào xuống đất mài móng vuốt, Gà Trống nhảy tốc lên toan nhằm thẳng vào đầu đối phương mà mổ xuống. Ngược lại Chó tỏ ra rất coi thường đối thủ, nó muốn rỡn chơi với Gà Trống một bữa xem sao, tức thì nhảy bật hai chân trước lên làm giống như kiểu ngựa hí toan tát vào mặt Gà Trống. Kết quả là cả hai con đều trượt mục đích, Gà Trống xù lông quay lại gườm gườm nhìn Chó.

Mấy bài võ chân và mỏ của anh chỉ dành để dọa “đám đàn bà con gái” mà thôi, ha ha!

Meo, meo, meo!

Cả hai con vật đều im lặng nhìn nhau, dỏng tai lên nghe ngóng

tiếng gì thế nhỉ? – Chó lên tiếng hỏi bâng quơ

Một con mèo! Hay đấy, nhà ta sắp có thêm một thành viên mới.

Làm sao nó có thể làm thành viên nhà ta được chứ?!

Tại sao không? Tôi rất thích điều này.

Qua một hôm, Chó nhà ta rất lặng lẽ, không thấy nó tung tăng đi thám thính chỗ này chỗ kia khắp trong sân ngoài ngõ như  bình thường, cũng không thấy nó ra cà khịa với Gà Trống, hay phàn nàn về các con vật khác trong nhà gì hết. Chẳng nhẽ nó quyên, hay nó bị viêm họng vì thời tiết?

Thật hiếm khi thấy Chó xốt sắng đi tìm Gà Trống đến vậy

Cái con mèo xì ke đó, chúng ta phải chấn chỉnh nó để nó biết trên biết dưới ngay từ đầu mới được.

Sao phải thế, tôi thấy nó có làm gì đâu.

Vừa chân ướt chân ráo về đã như ông hoàng, sớm muộn gì chúng ta sẽ ra rìa hết thôi.

Chỉ có anh ra rìa thôi, không có nó tôi vẫn thế, tôi cũng có được vào nhà lượn lờ như anh đâu.

Anh đúng là đồ đầu đất – Chó tức giận bỏ đi

Thấy  Mèo thập thò bên cánh cửa, nó chạy tới ngoạm vào cái đuôi bé nhỏ kia mà kéo lê sềnh sệch, con mèo đau quá kêu lên choe chóe, nó dùng hết sức lực dồn vào bộ móng vuốt để cào lại Chó mong thoát thân nhưng giống như trò chơi của mèo vờn chuột, Chó nhả  ở đuôi lại ngoạm chân, hết chân lại cắn sang tai, sang cổ…Lâu thật lâu Mèo mới thoát thân được, nó sợ hãi chạy một mạch vào gầm giường ông chủ, nằm im re trong đó cho đến khi có tiếng gọi của người nhà ra cho ăn nó mới dám ló đầu ra.

Ngày nào cũng như ngày nào, cứ rình thấy Mèo là nó chạy tới cắn xé, cấu chí khiến Mèo  thâm tím hết cả mình mẩy, vết thương cũ chưa lành lại vết thương mới, Mèo cứ nhìn thấy Chó là chạy trốn thục mạng, Chó sùng sục dồn theo, cũng may là nhờ thân hình bé nhỏ dễ len lỏi chui rúc vào các ngóc ngách nên thoát thân.

Gà Trống cảm thấy rất thương Mèo, ngày nào cũng bị dượt đuổi và chốn chạy. Đến bữa, vừa ăn được một miếng cơm đã thấy Chó ton tót từ ngoài chạy bổ vào.  Lúc có mặt cô chủ hay bà chủ ở đó thì nó ra vẻ xoắn suýt, quấn chân người nọ đến chân người kia, ve vẩy quẫy đuôi làm như thân thiết với thành viên mới lắm không bằng, nhưng kỳ thực khi mọi người vừa quay người ra đến cửa bếp nó đã lừ mắt ăn sạch phần cơm của Mèo con.

Hôm đó đang chạy chốn sự truy lung của Chó, Mèo trong cảnh đường cùng chẳng biết chạy trốn vào đâu đã nhảy lên nóc chuồng gà. Chó chạy tới, nó hếch mặt hỏi Gà Trống:

Anh có trông thấy con mèo không?

Gà Trống nhìn lên nóc chuồng, qua lỗ mắt cáo nan tre nó bắt gặp một đôi mắt xanh đang co ro đầy sợ hãi.

Không thấy – Gà Trống lắc đầu – Có lẽ nó chạy ra đầu nhà rồi!

Khi Chó vừa đi khỏi Gà Trống dùng cánh ra hiệu cho Mèo nhảy xuống.

Cảm ơn anh, em có gây oán thù gì với anh Chó đâu mà từ đầu đến cuối anh ấy cứ muốn dồn em vào đường cùng.

Đó là một con Chó ích kỷ. Luôn nghĩ mình là hoàng tử trong ngôi nhà này.

Hoàng tử gì cái mã ấy, chỉ được “to xác đè người”, mặt thì dài như cái bơm, mắt thì thô lố, đen không ra đen, xanh không ra xanh, như mắt ma ấy. Tại em mới đến nên nó bắt nạt, cái ngưỡng như nó làm được tích sự gì, như em còn bắt được chuột, anh làm cái đồng hồ báo sáng, còn cái loại tai cụp như nó trộm vào cũng không hay, rồi có ngày nó bê cả cái xác nó ra ngoài quán thịt chó ấy chứ.

Sau lần đó tình cảm giữa Mèo và Gà Trống thêm gắn bó hơn. Sáng nào khi Gà Trống ra đống củi quen thuộc của mình để tập thể dục cũng gọi Mèo ra cùng. Mèo con rất thích vị trí này, đây là chỗ đầu tiên đón nhận ánh sáng mặt trời, trong khi xung quanh vẫn đầy sương giăng phủ, ở đây Mèo ta có thể cùng Gà Trống tập thể dục, nó chạy bên nọ lại vờn sang bên kia, hai tay múa may đùa rỡn với mấy cọng rác khô.

Chỗ này thật đẹp, nếu không có anh chắc em còn ru rú trong xó bếp.

Ôi dào, chú cả nghĩ quá, có chú cùng tập tôi vui không hết nữa là. Trước đây cứ mỗi lần ra đây chạm mặt kẻ ích kỷ đáng ghét kia là mất hết tinh thần thể thao thể dục. Bữa này không thấy nó, chắc sáng giờ đi đâu cùng mấy tên bạn hang xóm rồi, đi cho khuất mắt, đàn ông đàn ang gì mà toàn đi xía chuyện người.

Anh nói ai? – Chó từ đâu lù lù đứng phía sau.

Giật cả mình. Tôi có nói anh đâu, là tôi nói cái kẻ cậy mạnh hiếp yếu chứ ai nói anh làm gì.

Còn hơn cái đồ sợ rắn đến tè cả ra quần, Trụ cột cái gì mà để rắn vào tận chuồng cắn gà con, thật đáng xấu hổ – Chó nói đầy vẻ đắc ý.

Hãy để quá khứ ngủ yên, nhất là đối với quá khứ buồn, lúc đó tôi còn non trẻ…

Quá khứ đâu phải là người chết mà anh nói ngủ yên được, tôi sẽ lôi quá khứ của anh dậy, chuyện xảy ra mới năm ngoái đây thôi mà bảo là quá khứ được à.

Ngày hôm qua cũng là quá khứ thì tại sao một năm qua lại không chứ – Mèo lên tiếng, đây là lần đầu tiên nó cảm thấy không sợ Chó.

Ha ha –  Chó ngoác miệng cười lớn – Con mèo hen này cũng to gan lớn mật nhỉ?

Thế anh tưởng mình là ai mà có thể bắt nạt người khác – Mèo cứng cỏi nhìn thẳng vào mặt Chó mà nói.

Tao à! Tao là Tao – nói xong nó cúi rạp nửa thân trước xuống dưới, nhe hàm răng trắng nhởn ra gầm gừ dọa dẫm.

Tôi sẽ không sợ anh nữa đâu.

Á à! Ghê gớm chưa, hôm nay phải dậy cho mày một bài học nhớ đời mới được, có mấy hôm lơ mắt đi không ngờ mày kéo bè kết cánh nhanh vậy.

Chó nhe răng định cắn vào cổ Mèo thì Gà Trống đã mổ xuống đầu nó một đòn chí mạng. Chó bị gà Trống đánh bất ngờ, vừa đau vừa giận, nó dồn hết vào đôi mắt rực lửa nhìn Mèo như muốn ăn tươi nuốt sống. Mèo biết lúc này đây mình không phải là đối thủ của Chó, nên nhanh chân tháo chạy về phía chuồng lợn. Chó cong đuôi vù đuổi theo, bỏ mặc tiếng Gà Trống đang ỏm tỏi chửi bới phía sau:

Đồ hèn nhát, đồ bắt nạt trẻ con. Có giỏi thì quay lại đây chúng ta “sống mái “ với nhau một phen…..cẩn thận chú em, con rắn độc đang ở phía sau.

Nghe tiếng hét Mèo hốt hoảng nhảy lên bậu tường, trong lúc sốt sắng đã trượt chân rơi xuống đất,  trúng ngay lúc Chó vừa ập tới.

Méo … – một tiếng kêu thất thanh vang lên khi Chó túm được Mèo. Mèo ta ứng biến cũng rất nhanh, nó đưa tay lên vả túi bụi vào Chó, trong tíc tắc thoát thân, nó nhảy tót lên bậu tường, Chó nhảy lên đớp với theo táp phải trúng đuôi Mèo, chỉ nghe thấy tiếng kêu xé trời” Méoooo”…. Tiếp đó là một chuỗi âm thanh “ meo meo meo “ đầy đau đớn, máu đỏ rớt xuống nền gạch từng giọt, tưng giọt….

Suốt một tuần lễ, Mèo nằm lặng lẽ trong ổ của nó, hiếm thấy thò mặt ra khỏi bếp. Chó thì càng không thấy bén mảng tới chân cửa bếp, gặp Gà Trống ngoài vườn chỉ biết cúi gằm mặt mà đi qua, tất cả đám gà vườn đều nhìn nó bằng con mắt khinh thị, mỗi lần nó đến gần là hè nhau tránh xa.

Một hôm Chó dậy thật sớm, một mình chạy ra đồng dong duổi khắp nơi mặc cho sương rơi thấm ướt bộ lông vàng óng của nó. Như vậy nó lại cảm thấy dễ chịu hơn, tại sao nó có thể cắn đứt đuôi của Mèo nhỉ? Thực sự nó không nghĩ chuyện lại xảy ra như thế, Mèo chưa bao giờ động chạm gì đến nó cả.

Mải miên man trong dòng suy tư nó không hay sương đã tan từ khi nào, chẳng biết bây giờ là mấy giờ rồi nữa, bộ lông thấm ướt của nó giờ đã khô. Nắng thế này chắc cũng sắp trưa trời rồi còn gì?!

Nó nhằm hướng nhà phi thẳng một mạch, vừa đặt chân tới cổng đã nghe thấy tiếng gà kêu quang quác…Gà Trống đang bị một con Chó xám ở đâu lao vào cắn xé tới tấp, lông cánh bay tả tơi khắp vườn, nhanh như cắt nó lao vào con chó xám to như con bê con kia giải cứu cho Gà Trống. Hai con quần nhau khá lâu vẫn chưa phân thắng bại, vàng nhà ta xem chừng đã đuối sức lắm rồi, nó thở hồng hộc… hai con đang gườm gườm nhìn nhau thì bất ngờ con xám nhảy bổ về phía nó, ngoạm vào phía đùi sau khiến vàng nhà ta ngã quỵ xuống đất

Ăng ẳng ăng ẳng…

Nhác trông từ trên phía cổng một cái bóng lướt qua, rơi ập trên lưng con xám.

Meo – kèm theo tiếng kêu đanh thép của mình Mèo con ngoạm một miếng lên cổ con xám, không để đối phương kịp định thần, Chó bật dậy làm tiếp một miếng vào hầu con xám, xám kêu lên “ăng ẳng” tìm đường chạy tháo thân…

Im ắng lại trở lại với khu vườn, Mèo và Chó cùng đưa mắt nhìn nhau, phía sau đuôi Mèo bị cụt mất một đoạn dài bằng hai đốt ngón tay, giờ nhìn bằng phẳng từ trên xuống dưới chứ không thon nhọn như trước. Chó cảm thấy rất áy náy và xấu hổ, nó lặng lẽ quay mặt bước đi, hình như vết cắn của con xám hơi nặng nên chân sau của nó có vẻ hơi tập tễnh…

Cảm ơn anh đã cứu tôi – Gà Trống cất tiếng.

Không phải, Mèo đã cứu chúng ta, chúng ta phải cảm ơn cậu ấy.

Tôi xin lỗi vì đã luôn nói xấu anh.

Chính tôi cũng vậy, tôi xin lỗi anh, và……

Chó ngập ngừng nhìn sang Mèo….- Xin lỗi cậu…

Chúng ta là người một nhà mà. Chuyện hôm qua là chuyện quá khứ – Mèo nói rồi nhoẻn miệng cười, cái đuôi cộc của nó ngoe nguẩy theo gió trông lạ lẫm đến hay.

Gà Lai Chó,Gà Lông Xù,Gà Lai Thỏ

Gà Silkie gây chú ý khi sở hữu bộ lông xù kỳ lạ và tất cả đều là lông tơ chứ không phải lông vũ. Vì vậy mặc dù đẹp nhưng chúng không thể bay giống như những con gà khác.Vì lông của chúng mềm giống như lụa, thậm chí phủ kín cả chân nhìn chẳng khác nào con thú bông di động. Khuôn mặt là bộ phận duy nhất có thể nhìn thấy trên toàn bộ thân của nó, nhiều con chỉ để lộ mỗi chiếc mỏ xinh xắn. Nhờ có bộ lông đặc biệt nên gà Silkie có thể sống được trong mọi điều kiện khắc nghiệt.

Bán gà lông xù con,gà giống lông xù sinh sản

Gà lông xù NUÔI TRONG NHÀ NHƯ CHÓ ,MÈO,thỏ.Thức ăn cho gà lông xù chủ yếu thóc,ngô,rau xanh…

Gà silkie màu chó đốm.mẫu mới.

CÓ THỂ NHUỘM TÓC CHO các BÉ gà lông xù ĐỦ MÀU SẮC

CÁC CHÚ BÉ gà lông xù con RA ĐỜI thật đáng yêu.

khi gà lông xù được 1 tháng tuổi bán ra thị trường

Theo tài liệu nghiên cứu cho biết, giống gà Silkie có xuất xứ từ Trung Quốc và được đưa đến châu Âu cách đây khoảng 200 năm trước. Các nhà nhân giống Hà Lan cho rằng nó được lai giữa gà và thỏ, m Một số khác khẳng định chúng lai giữa gà và loài chó Nhật lông xù, nên mới có hình dáng kỳ lạ như vậy. Trong một đợt thám hiểm vào thế kỷ 13 tại Trung Quốc, Marco Polo đã miêu tả một loài chim có đặc điểm rất giống với gà Silkie. Ngoài màu trắng, giống gà này còn có lông màu xám, màu vàng,ngũ sắc,đen… rất đẹp và có thể sống thọ khoảng chín năm.

TỪ KHÓA LIÊN QUAN: GÀ ĐEN INDONESIA GÀ LAI CHÓ CHOCOLATE WYANDOTTEGÀ KHỔNG LỒ XỨ CATALANGÀ LAI VOI (CHÂN GÀ CỰC TO)

GÀ LAI CÁ (DIỀU TRẮNG) SILVER WYANDOTTE GÀ VẢY CÁ SƯ TỬ

Những Đoạn Văn Siêu Tếu Tả Chó Mèo Lợn Gà

Có nhiều bạn miêu tả như chưa từng nhìn thấy những con vật đó bao giờ luôn.

Không phải em bé nào cũng được thân thiết với động vật như cậu bé người Nhật và chú chó bulldog.

– Chi Oa Oa là con chó mà em nuôi, người nó như quả bí, đầu nó như quả bóng gôn, mắt nó như hai hòn bi ve. Mỗi lần em đi học về là nó lại nhảy tót lên người em. Em rất hạnh phúc vì có chú chó, em sẽ yêu quý chú chó suốt đời. Em chúc chú chó mau khỏi bệnh ghẻ.

– Nhà em có 1 con chó. Đầu nó to như quả bóng tennis. Thân nó dài bằng 1/3 cái bàn học của em.

– Nhà em có một con chó mới đẻ, nó ngoan lắm, mỗi bữa ăn hết một nồi cháo to như cái nồi cơm. Mỗi lần em đi học về nó lại sà xuống lòng em như là mẹ của nó vậy.

– Nhà em có nuôi một con chó. Nó đen như cục than. Bụng nó bự như cục thịt heo bán ở ngoài chợ. Mắt nó như hai viên hột xoàn. Bốn chân nó như cái cột đình.

Tả con lợn:

– Con lợn nhà em rất đẹp, bốn cái chân của nó như bốn cái chân tủ ly nhà em.

– Nhà em nuôi một con lợn rất béo, bụng nó to như bụng ông bán phở đầu ngõ.

– Nhà em có nuôi một chú lợn đầu bằng cái siêu, mình bằng cái xô, đầu gắn liền với mình.

– Nhà em có nuôi một con lợn con. Mình nó to như cái cánh cửa, tai như cái cánh quạt điện. Em rất yêu quý con lợn nhà em. Rồi một hôm mấy bác hàng giáp đến, con lợn không còn nữa, nó đi để lại cho em một đĩa lòng.

– Con lợn nhà em lông trắng như tuyết, đầu nó bằng quả dưa hấu, thân nó to bằng cái xoong mười bốn và chân nó dài như cái điếu cầy.

– Nhà em có nuôi một con lợn. Mỗi khi mẹ em cho nó ăn nó lấy mũi hẩy hẩy đổ hết cám, điên tiết mẹ em lấy roi quật thẳng vào mũi nó.

– Nhà em có nuôi một chú lợn. Thân chú to như người mẹ em, cái đuôi thì dài như cái thước kẻ.

Tả con mèo:

Nhà em không nuôi mèo nhưng em thấy mẹ em bảo bố em có một con mèo nhí, nếu mẹ bắt được con mèo nhí đó thì mẹ sẽ cắt cụt đuôi.

Tả vật nuôi trong nhà:

Nhà em có nuôi cá vàng, đã chết một số con, giờ còn bốn con. Cá vàng nhà em thường xuyên bị bỏ đói vì mọi người trong nhà quá bận rộn: bà nấu cơm, mẹ giặt quần áo, bố tưới cây, em em thì chơi còn em thì học bài. Em ngầm nghĩ cá vàng nhà em hay chết là vì thường xuyên bị bỏ đói.

Tả con gà:

– Nhà em có một con gà, hai mắt nó tròn như hai nắp chai. Mào nó đỏ như màu đỏ. Mỗi buổi sáng nó thường hay gáy Ò… Ó ó ó… O… Ò ò ò ò… đánh thức em nhưng nhà em cứ đóng kín cửa cho nên không nghe được tiếng gà kêu, vì thế em luôn đi học trễ.

– Nhà em có một con gà, nó to bằng cái cặp sách của em. Mỗi lần em mở cặp sách là em cứ nghĩ tới con gà của mình đang vỗ cánh.

– Con gà nhà em chân to bằng song cửa sổ. Mỗi sáng dậy nó gáy te te làm cả làng thức giấc. Có đứa ghen ăn tức ở đã ăn trộm gà làm cả làng em nháo nhào đi tìm, vì không có nó không có ai đánh thức. Em rất buồn.

– Nhà em có nuôi một con gà trống trông rất hùng dũng. Đầu nó tròn như trái ổi, cái mỏ nhọn như ngòi bút mực và cái mào đỏ nhấp nhô như sóng biển. Em rất yêu quý chú gà trống vì hàng ngày nó đẻ trứng cho ba mẹ và em ăn để tăng cường sức khỏe.

Chương 235: Gà Bay Chó Sủa

Vừa nghe Hàn Phiêu khuyên nhủ an ủi, Lâm Phiên Phiên lại lắc đầu, ánh mắt kiên định không chút hối hận: “Không, em sẽ không thu tay, tuyệt đối không!”

Từ khi Phiên Nhàn cho cô xem những tài liệu kia, khoảnh khắc cô vẫn quyết định trở về cô đã định trước là không quay lại được, càng không thể thu tay về.

Hàn Phiêu còn muốn nói gì đó, lúc này di động của hắn đột nhiên vang lên, cầm lên nhìn, Hàn Phiêu không nhịn được chau mày lại.

Thấy sắc mặt Hàn Phiêu khác thường, Lâm Phiên Phiên khẽ trầm ngâm hỏi: “Anh ấy điện tới?”

“Anh ấy” mà Lâm Phiên Phiên nói dĩ nhiên là chỉ Sở Tường Hùng.

Cô cố ý yêu cầu ở chung với Hàn Phiêu, Sở Tường Hùng tuyệt đối sẽ không ngồi yên, lúc này e là đã tức điên lên rồi.

Hàn Phiêu nhún vai, gật đầu một cái nói: “Em đoán đúng rồi!”

Hắn không thể không thừa nhận, bây giờ Lâm Phiên Phiên càng ngày càng thông minh, hoặc có lẽ Lâm Phiên Phiên vẫn luôn là cô gái thông minh như vậy, trước đây cô không biểu hiện ra chẳng qua là vì cảm thấy không cần thiết.

“Không cần để ý tới anh ấy!”

Lâm Phiên Phiên mặt không đổi sắc, tức đi, tức đi, tốt nhất là tức đến nổ tung như sấm, nhưng lại không thể làm gì được, đây chính là kết quả cô muốn thấy nhất lúc này.

Nói xong Lâm Phiên Phiên đứng dậy đi vào phòng tắm, ngồi máy bay hơn nửa ngày, cô phải ngâm mình trong nước ấm mới được.

Nhưng Lâm Phiên Phiên tắm nước ấm cũng không hề yên lòng.

Khác sạn Dương Lan bốn năm năm nay vẫn như trước, tất cả trang bị sang trọng vẫn bày biện trước sau như một, giống y như đúc so với lúc đầu cô và Sở Tường Hùng gặp nhau ở đây, từ phòng tắm đến phòng ngủ, mỗi một chi tiết nhỏ đều không khác biệt gì, điều này khiến Lâm Phiên Phiên không ngăn cản được mà cứ nhớ lại những trận mây mưa điên cuồng cùng với Sở Tường Hùng ở đây…

Anh dịu dàng như vậy, cô ngây ngô như vậy.

Anh khiến tim cô đập như điên loạn, cô khiến anh như si như cuồng.

Bọn họ khi đó vui sướng cỡ nào, hạnh phúc cỡ nào, dường như cả thế giới chỉ còn lại có hai người bọn họ, trong mắt nhau chỉ thấy được lẫn nhau.

Nhưng bây giờ…

Giữa bọn họ chen ngang nhiều người như vậy, đã xảy ra nhiều chuyện như vậy, vật đổi sao dời, cảnh còn người mất, bọn họ không thể trở lại như xưa được nữa.

Đời người nếu chỉ như thường thấy thì thật tốt biết bao!

Trưa nay, Lâm Phiên Phiên ngủ mà mê man, cuốn vào chiếc giường lớn từng để lại cho cô vô vàn những kỷ niệm đẹp đẽ, cho dù trong giấc mơ cô cũng trầm vào đến không thở nổi.

Mà Hàn Phiêu thì nằm chợp mắt ở sofa ngoài phòng khách.

Tuy lần này ở cùng phòng là do Lâm Phiên Phiên chủ động yêu cầu, nhưng Hàn Phiêu biết rõ Lâm Phiên Phiên làm như vậy chẳng qua là để kích động Sở Tường Hùng, khiến Sở Tường Hùng thương tâm, khổ sở, đau đớn, vai trò của hắn trong đó chẳng qua chỉ là một thanh kiếm để Lâm Phiên Phiên khiến Sở Tường Hùng đớn đau mà thôi.

Tuy biết rõ, Hàn Phiêu cũng cam tâm tình nguyện, hắn sẽ không gây cho Lâm Phiên Phiên bất cứ phiền toái nào, giống như lúc này hắn tự mình ngủ sofa chứ không vào phòng ngủ của Lâm Phiên Phiên.

Hắn vững tin rằng, một ngày nào đó Lâm Phiên Phiên sẽ nhận ra, nhận ra hắn vẫn luôn yên lặng chờ đợi bên cạnh cô.

Cùng lúc đó Sở Tường Hùng vẫn luôn đứng ở ngoài cửa phòng 518, bao nhiêu lần anh định giơ tay lên gõ cửa phòng Lâm Phiên Phiên, thậm chí còn muốn phá cửa xông vào, nhưng anh lại sợ, sợ nếu như anh thật sự xông vào sẽ nhìn thấy cảnh mà anh không muốn thấy.

Gian phòng này đã từng là ngày tháng gặp gỡ đẹp nhất giữa anh và Lâm Phiên Phiên, anh đã mất đi nhiều thứ như vậy, anh không thể để những ký ức đẹp đẽ này cũng bị chôn vùi. Năm lần bảy lượt dằn vặt, Sở Tường Hùng rốt cuộc vẫn đứng ở cửa, không hề động đậy.

Từ trưa đến tối, lại từ tối đến sáng sớm, trọn nửa ngày và một đêm, Lâm Phiên Phiên không ra ngoài, Hàn Phiêu cũng không. Vì vậy Sở Tường Hùng cứ canh chừng cánh cửa này từ buổi trưa hôm đó cho đến sáng sớm hôm sau, không hề chợp mắt trong khoảng thời gian đó, cả đêm không ngủ khiến hai mắt anh đầy tơ máu và sự mệt mỏi rã rời.

Mà tất cả những điều này đương nhiên Lâm Phiên Phiên biết, cho nên cô mới không ra ngoài, cô chính là muốn xem xem rốt cuộc Sở Tường Hùng có thể đứng tới khi nào, mà kết quả chứng minh Sở Tường Hùng ngang bướng vượt xa khỏi tưởng tượng của cô.

Nhưng không biết được rằng ở Sở gia, bởi vì Sở Tường Hùng cả đêm không về, Mạc Tiểu Vang đã khiến cả Sở gia ầm ĩ đến gà bay chó sủa!

Tất cả người làm nam nữ giúp việc đều vô cớ bị phạt.

Trên bàn cơm sáng, Lôi Lôi ba tuổi chỉ vì uống sữa tươi không cẩn thận bị sặc, khuôn mặt nhỏ nhắn đỏ bừng lên ho khan mấy tiếng, lập tức dẫn tới một trận tức giận mắng mỏ của Mạc Tiểu Vang, cuối cùng còn nhấc Lôi Lôi lên đánh đen đét vào mông nhỏ của nó.

Hoàn toàn trút hết tất cả lửa giận lên người Lôi Lôi vô tội, đứa trẻ mới chỉ ba tuổi nhất thời vừa sợ vừa đau, khóc Ôn Ôn lên.

Thân là bà nội đứa trẻ, Hứa Bành thực sự không nhìn nổi nữa, vội vàng giành lấy đứa trẻ từ tay Mạc Tiểu Vang, mặt sầm lại mắng: “Cô nổi điên làm gì, trẻ con làm gì sai mà cô đánh nó thế, người ta nói đánh con đau mẹ, năm nay Lôi Lôi mới có ba tuổi mà cô lại có thể xuống tay nặng như vậy, rốt cuộc cô có phải là mẹ không, sao cô ác thế!”

Bạn đang đọc truyện trên website chúng tôi