Chó Lai Lợn / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Chó Có Ăn Được Thịt Lợn Không?

Là chủ sở hữu chó, bạn nên luôn luôn chọn thức ăn cho chó chất lượng cao cung cấp cho chó của bạn tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết. Trong số những thứ khác, bạn có trách nhiệm cho chó ăn. Bạn có thể thêm một số loại thực phẩm của con người vào chế độ ăn của chó, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm của con người đều tốt cho chó của bạn.

Chó là động vật ăn thịt trong tự nhiên và muốn ăn thịt mọi lúc. Nhưng không phải tất cả các loại thịt đều an toàn cho chó. Được biết, chó có thể dễ dàng tiêu hóa thịt gà, thịt bò hoặc gà tây.

Nhưng còn thịt lợn thì sao? Bạn đã bao giờ cho thịt này ăn thịt chó chưa? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về thịt lợn và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe của chú chó của bạn. Chúng tôi sẽ cho bạn biết nếu thịt lợn an toàn cho con chó của bạn và con chó của bạn có thể ăn bao nhiêu thịt lợn.

Nếu bạn là chủ chó, bạn có thể tìm thấy câu trả lời trong bài viết này. Trước khi chúng tôi nói với bạn rằng ăn thịt chó của bạn là tốt, bạn sẽ tìm hiểu thêm một chút về loại thịt này. Nếu bạn là chủ chó và muốn cho chó ăn thịt lợn, bài viết này hữu ích cho bạn.

Thịt lợn là thịt từ lợn nhà và được sử dụng trong nhà bếp trên toàn thế giới, mặc dù các tôn giáo Hồi giáo và Do Thái giáo không cho phép tiêu thụ thịt lợn. Thịt lợn có thể được nấu chín hoặc ăn đóng hộp. Các loại thịt lợn đóng hộp phổ biến nhất là giăm bông, thịt xông khói, xúc xích và thịt lợn hun khói.

Thịt lợn có nhiều cholesterol và được nạp chất béo bão hòa, vì vậy nó nên được ăn ở mức độ vừa phải. Thịt lợn với số lượng lớn có thể gây ra các bệnh tim mạch và nhiều bệnh khác.

Nhưng bạn đã bao giờ cho ăn thịt chó của bạn? Được biết, hầu hết những người nuôi chó thích chia sẻ thức ăn với thú cưng của họ. Chó chắc chắn sẽ nuốt thịt lợn nếu bạn đưa nó cho chúng, nhưng nó có an toàn cho chó không? Đọc bài viết này và bạn sẽ tìm ra sớm.

Thịt lợn có an toàn cho chó không?

Không dễ để trả lời câu hỏi này. Chúng ta có thể nói rằng thịt lợn thường an toàn cho chó, nhưng bạn nên cẩn thận. Chúng tôi khuyến khích bạn đọc bài viết này trước khi cho ăn thịt chó của bạn. Có một vài điều bạn nên biết.

Thịt lợn không nằm trong danh sách thực phẩm gây độc cho chó. Đôi khi thịt lợn có thể có lợi cho con chó của bạn vì nó giàu protein vì vậy bạn có thể sử dụng nó như một món ăn ngon cho con chó của bạn.

Điều đầu tiên bạn nên làm là nấu thịt lợn thật kỹ. Bạn không bao giờ nên cho chó ăn thịt lợn sống hoặc nấu chưa chín vì nó thường chứa trichinae. Ký sinh trùng này có thể gây ra bệnh trichinosis và nhiều vấn đề sức khỏe khác ở chó của bạn. Trichinosis là một bệnh gây ra bởi thịt lợn bị nhiễm bệnh.

Con chó của bạn có thể trải qua cơn đau khắp cơ thể và đau cơ. Bạn cũng có thể nhận thấy sưng quanh mắt con chó của bạn. Các triệu chứng khác của bệnh trichinosis bao gồm sốt, tiêu chảy và nôn mửa. Như chúng tôi đã nói trước đây, điều quan trọng là phải giết tất cả trichina trong thịt lợn trước khi phục vụ chúng cho con chó của bạn.

Điều quan trọng là nấu thịt lợn đủ lâu. Nó cũng được đề nghị để đông lạnh thịt lợn trước khi nấu. Đây là một cách khác để tiêu diệt ký sinh trùng. Tốt nhất là đóng băng trong khoảng hai đến ba tuần để tiêu diệt bất kỳ ký sinh trùng nào trong thịt lợn.

Bạn nên biết rằng bệnh trichinosis có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Nếu con chó của bạn bị bệnh trichinosis, bác sĩ thú y có thể sẽ kê toa một số loại thuốc chống ký sinh trùng.

Khi cho ăn thịt chó của bạn, bạn nên luôn luôn chọn những miếng thịt nạc vì những miếng thịt lợn dày hơn chứa quá nhiều chất béo. Chất béo được biết là gây viêm tụy ở chó. Như bạn có thể thấy, thịt lợn vô hại với chó, nhưng nhiều con chó có thể gặp khó khăn trong việc tiêu hóa nó do hàm lượng chất béo cao.

Điều quan trọng nữa là bạn cho chó ăn thịt mà không có gia vị. Điều đặc biệt quan trọng là không thêm hành và tỏi vào thịt lợn của bạn, vì những thứ này có thể gây độc cho chó.

Có an toàn cho chó ăn xương heo?

Chà, câu trả lời cho câu hỏi này cũng khó vì ý kiến ​​bị chia rẽ. Nhiều chủ sở hữu chó nghĩ rằng an toàn khi nuôi xương lợn của bạn, trong khi những người khác nghĩ rằng nó có thể gây hại.

Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng bạn không bao giờ nên cho chó ăn xương lợn. Xương lợn và sườn lợn là nguy hiểm cho con chó của bạn, bất kể chúng là nguyên liệu hoặc nấu chín. Chúng có thể gây ngạt thở và nhiều thương tích cho cơ thể chó của bạn.

Cũng có thể xương lợn bị kẹt trong ruột chó của bạn. Bằng cách này, xương lợn có thể gây táo bón và các vấn đề tiêu hóa khác. Xương sống cũng có thể là một nguyên nhân chính gây ngộ độc salmonella và thực phẩm.

Tuy nhiên, có nhiều chủ sở hữu chó cho rằng xương lợn có thể có lợi cho chó. Trên thực tế, những chiếc xương này có thể giúp làm sạch răng chó của bạn. Không có nghi ngờ rằng xương lợn sẽ làm sạch răng chó của bạn, nhưng bạn nên xem xét tất cả các rủi ro ở trên. Một lợi ích khác của xương heo là chúng có thể làm cho phân của chó bớt hôi thối.

Bây giờ bạn đã biết tất cả các rủi ro và lợi ích của việc cho ăn xương lợn của chó, bạn có thể quyết định phải làm gì. Hãy nhớ rằng bạn chịu trách nhiệm về chế độ ăn uống và sức khỏe tổng thể của chú chó của bạn.

Bao nhiêu thịt lợn bạn nên cho con chó của bạn?

Nếu bạn chọn cho lợn ăn, điều rất quan trọng là hạn chế lượng thịt lợn bạn cho chó ăn. Nên cho ăn thịt chó của bạn với số lượng nhỏ. Như đã đề cập ở trên, thịt lợn có nhiều chất béo và chó có thể rất khó tiêu hóa nó.

Một lượng lớn thịt lợn có thể dẫn đến nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như đầy hơi, táo bón và nhiều vấn đề khác. Quá nhiều thịt lợn cũng có thể khiến tuyến tụy của bạn bị viêm. Do đó, bạn không bao giờ nên lạm dụng số lượng thịt lợn bạn cho chó của bạn.

Nên cho ăn thịt lợn của bạn một hoặc hai lần một tuần. Bạn nên phục vụ một lượng nhỏ thịt này cho con chó của bạn và anh ta chắc chắn sẽ thích nó.

Người ta cũng biết rằng khoảng 50% chó bị dị ứng với thịt lợn. Vì lý do này, bạn nên cho chó ăn một lượng thịt lợn nhỏ trước. Sau đó, bạn nên theo dõi chặt chẽ phản ứng của con chó của bạn trong vòng 24 giờ. Bằng cách này bạn có thể xác định xem con chó của bạn có bị dị ứng với thịt lợn hay không.

Nếu bạn thấy rằng mọi thứ đều theo thứ tự, bạn có thể sử dụng thịt lợn một cách an toàn như một phần thưởng không thường xuyên cho chú chó của mình. Nhưng nếu con chó của bạn bắt đầu nôn mửa, hoặc nếu con chó của bạn bị đau bụng hoặc các vấn đề tiêu hóa khác, bạn nên ngừng cho nó ăn thịt lợn. Điều này có nghĩa là con chó của bạn có khả năng bị dị ứng với loại thịt này. Trong trường hợp này, nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y.

Bạn đã thấy trong bài viết này những ảnh hưởng của thịt lợn đối với sức khỏe của một con chó. Chúng tôi có thể đồng ý rằng thịt lợn không phải là lựa chọn tốt nhất cho con chó của bạn, nhưng nó thường an toàn nếu bạn sử dụng nó trong chừng mực. Miễn là bạn cho chó ăn đủ lượng thịt lợn, đây có thể là một món ăn tuyệt vời. Quá nhiều thịt lợn có thể gây ra tiêu hóa và các vấn đề sức khỏe khác cho con chó của bạn.

Như đã đề cập, bạn nên luôn luôn chọn thịt lợn nấu chín, vì thịt lợn sống có chứa ký sinh trùng và có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe.

Chúng tôi hy vọng bạn thích bài viết này và chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ quan tâm nhiều hơn đến chế độ ăn của chú chó của bạn. Bạn có thể bao gồm thịt lợn trong chế độ ăn của chó, nhưng bạn nên nhớ rằng thịt lợn chỉ có thể là một chất bổ sung cho thức ăn cho chó bình thường. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể thêm trái cây như quả mâm xôi.

Chó Bò Sục Được Mệnh Danh Giống Chó Mặt Lợn

Nguồn gốc

Xuất hiện lần đầu vào năm 1830 ở vương quốc Anh, Chó Bull Terrier là kết quả của quá trình lai tạo giống Bulldog và Terrier, thêm một ít đặc điểm của giống chó Tây Ban Nha – Spanish Pointer, nhằm tạo một giống chó săn với khả năng tấn công nhanh nhẹn, rất thông minh và dũng cảm, là ứng cử viên hàng đầu cho các cuộc thi chọi chó ở Anh.

Vì vậy, giống này còn có tên gọi khác là “Kẻ bắt nạt”. Trước kia, Chó Bull Terrier khá hung hăng và hiếu chiến, sau nhiều lần lai tạo, chúng đã trở nên hiền lành hơn, được sử dụng với vai trò chó canh gác.

Mãi đến năm 1996, Chó Bull Terrier mới được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận và phát triển đến ngày nay, trở thành chú cún cưng của nhiều người đam mê chơi thú cảnh.

Thể chất

Bull Terrier có hình thể cân đối, nhỏ gọn nhưng săn chắc và nhiều cơ bắp. Chúng là loài chó khá to lớn, vạm vỡ với chiều cao từ 50 – 60 cm, nặng từ 20 – 30 kg. Tuy nhiên, ngoài loại tiêu chuẩn (Standard) ở trên, giống này còn xuất hiện một loại nữa có hình dáng nhỏ bé hơn, chỉ cao 25 – 33 cm, nặng 11 – 15 kg – mang tên Mini Bull Terrier. Chú có cái đuôi nhỏ luôn ở trạng thái nằm ngang so với mặt đất.

Bao phủ toàn thân Bully là một bộ lông ngắn, dày nhưng rất bóng mượt, đa dạng màu sắc: trắng, đỏ, đen, nâu, hay vằn vện…

Điều đặc biệt ở Bull Terrier mà không loài chó nào có được là cái đầu rất giống “lợn” của mình. Đầu chúng thuôn dài mang dáng hình quả trứng ngộ nghĩnh, to dài. Trán cao phẳng lì. Hai mắt không to tròn như các loài chó khác, chúng như hai hạt hạnh nhân nhỏ, sâu, đen láy, luôn mở to mà tưởng chừng như luôn ti hí, trông gây cười hết sức. Đôi tai nhỏ luôn hồng hào mềm mại, lúc nào cũng dựng đứng lên. Không những thế, cái mũi màu đen nhỏ xinh còn có khả năng phân loại mùi cực thính.

Chó Bull Terrier có tuổi thọ 10 – 12 năm. Đây là giống chó khỏe mạnh, hầu như miễn nhiễm với các loại bệnh di truyền. Tuy nhiên, không loài chó nào là khỏe mạnh hoàn toàn. Bully dễ mắc triệu chứng thiếu kẽm dẫn đến tai điếc, trật xương bánh chè, da dị ứng. Chúng ghét bọ chét và các loại côn trùng. Càng lớn tuổi, chú chó Bull không tránh khỏi chứng “hành vi ám ảnh” như: tự cắn đuôi mình, ăn những thứ không được phép hoặc cấm kị, cáu kỉnh, giận dữ lúc mới thức dậy nhưng sau đó chúng không nhớ gì nữa.

Tính cách

Nếu bạn muốn có một chú cún cưng giàu tình cảm, trung thành thì bạn không sai đâu khi chọn Bully. Chó Bully rất thích quấn chủ, lòng trung thành tuyệt đối, sẵn sàng bảo vệ chủ nhân bởi chúng tự tin với khả năng tự vệ và chiến đấu của loài chó săn. Chó Bully khá ngoan ngoãn, biết vâng lời nếu nhận được sự huấn luyện đúng cách. Đây là lựa chọn tuyệt vời cho vị trí chú chó canh gác nhà. Nhưng nên nhớ đừng để Bully một mình quá 8 tiếng/ ngày, điều đó ảnh hưởng xấu đến tính cách Bully đấy.

Có tổ tiên là loài chó săn, nên Bully có bản năng sát thủ, tính cách mạnh mẽ, khiến các con vật nhỏ hơn e dè, sợ hãi. Bull nhiệt tình đến nỗi thích được giao nhiệm và sẽ cố gắng hoàn thành đến cùng.

Cách chăm sóc Bull Terrier

Bully theo chu kì sẽ thay lông 2 lần/ năm. Chủ nhân cần chải lông cho chúng bằng bàn chải chuyên dụng vài lần mỗi tuần để bớt lông rụng và bộ lông luôn bóng mượt, xinh đẹp. Không nên tắm thường xuyên như các giống chó có bộ lông “đồ sộ khác”, chỉ tắm khi vừa đùa nghịch bẩn hay bốc mùi hôi.

Ngoài ra, đôi tai luôn dựng đứng cũng là môi trường thuận lợi cho các kí sinh trùng phát triển, vì vậy, cần kiểm tra vệ sinh thường xuyên. Cần lưu tâm bệnh điếc tai của Bully, khi đó chúng trở nên chậm chạp hơn cùng với các phản ứng sẽ kém đi.

Chú cún nào mà chẳng cần một sức đề kháng vững vàng. Vì vậy, hãy cho cún tiêm phòng và tẩy giun đầy đủ, nhân tiện kiểm tra định kỳ sức khỏe luôn.

Thêm vào khẩu phần ăn những thực phẩm chứa kẽm để tránh mắc các triệu chứng thiếu kẽm gây nên các bệnh không mong muốn.

Bull Terrier thích hợp sống trong môi trường căn hộ, dù bạn ở nông thôn hay thành thị, chỉ cần khí hậu ấm áp một chút, Bully đều thích nghi được. Cần có một quá trình huấn luyện Bull Terrier khoa học, kiên trì bởi chúng khá ngang bướng, khó dạy bảo, có suy nghĩ độc lập. Hãy dành lời khen và sự hài lòng cho chúng, đó là động lực để Bull cố gắng học tập và vâng lời bạn.

Để tránh sự thô lỗ của Bully khi sống chung với các loài vật khác, hãy cho Bull tiếp xúc ngay từ khi còn nhỏ. Nếu bạn huấn luyện đúng cách và dành cho chúng đầy đủ sự yêu thương chăm sóc, Bully sẽ phát triển tốt, trở thành người bạn hoàn hảo, hoặc ngược lại, bạn phải chịu đựng sự hung hăng của loài chó này đấy!

Dắt chúng đi dạo và huấn luyện các bài tập thể lực 4 lần/ ngày để Bully có thân hình dẻo dai, khỏe mạnh, tránh béo phì. Khi đi, cần trang bị rọ mõm và xích vì Bully thích gây sự với những con vật khác.

Bull Terrier giá bao nhiêu?

Mức giá 1 bé Bull Terrier ở Việt Nam hiện nay khá cao so với các loài khác:

Chó sục bò được nhân giống trong nước giá dao động từ

10 – 17

triệu/ em.

Chú Bull nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan có giá cao hơn:

40 – 50

triệu/ con.

Bull Terrier được nhập khẩu từ nguồn chó uy tín nhất thế giới – các nước châu Âu như: Mỹ, có sức khỏe, độ thuẩn chủng 100%. có giá lên đến

5000$

.

Địa điểm bán chó Bull Terrier uy tín

Thú Cảnh Việt là trại nhân giống chó Bò Sục Bull Terrier thuần chủng tại Hà Nội Và Tp.Hồ Chí Minh. Nơi bạn có thể an tâm đặt mua một chú chó Bull Terrier chất lượng đấy. Gọi Ngay Hotline: 0981427586 để được chọn bé ưng ý.

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Cảm nhận của khách hàng về Thú Cảnh Việt

Những Đoạn Văn Siêu Tếu Tả Chó Mèo Lợn Gà

Có nhiều bạn miêu tả như chưa từng nhìn thấy những con vật đó bao giờ luôn.

Không phải em bé nào cũng được thân thiết với động vật như cậu bé người Nhật và chú chó bulldog.

– Chi Oa Oa là con chó mà em nuôi, người nó như quả bí, đầu nó như quả bóng gôn, mắt nó như hai hòn bi ve. Mỗi lần em đi học về là nó lại nhảy tót lên người em. Em rất hạnh phúc vì có chú chó, em sẽ yêu quý chú chó suốt đời. Em chúc chú chó mau khỏi bệnh ghẻ.

– Nhà em có 1 con chó. Đầu nó to như quả bóng tennis. Thân nó dài bằng 1/3 cái bàn học của em.

– Nhà em có một con chó mới đẻ, nó ngoan lắm, mỗi bữa ăn hết một nồi cháo to như cái nồi cơm. Mỗi lần em đi học về nó lại sà xuống lòng em như là mẹ của nó vậy.

– Nhà em có nuôi một con chó. Nó đen như cục than. Bụng nó bự như cục thịt heo bán ở ngoài chợ. Mắt nó như hai viên hột xoàn. Bốn chân nó như cái cột đình.

Tả con lợn:

– Con lợn nhà em rất đẹp, bốn cái chân của nó như bốn cái chân tủ ly nhà em.

– Nhà em nuôi một con lợn rất béo, bụng nó to như bụng ông bán phở đầu ngõ.

– Nhà em có nuôi một chú lợn đầu bằng cái siêu, mình bằng cái xô, đầu gắn liền với mình.

– Nhà em có nuôi một con lợn con. Mình nó to như cái cánh cửa, tai như cái cánh quạt điện. Em rất yêu quý con lợn nhà em. Rồi một hôm mấy bác hàng giáp đến, con lợn không còn nữa, nó đi để lại cho em một đĩa lòng.

– Con lợn nhà em lông trắng như tuyết, đầu nó bằng quả dưa hấu, thân nó to bằng cái xoong mười bốn và chân nó dài như cái điếu cầy.

– Nhà em có nuôi một con lợn. Mỗi khi mẹ em cho nó ăn nó lấy mũi hẩy hẩy đổ hết cám, điên tiết mẹ em lấy roi quật thẳng vào mũi nó.

– Nhà em có nuôi một chú lợn. Thân chú to như người mẹ em, cái đuôi thì dài như cái thước kẻ.

Tả con mèo:

Nhà em không nuôi mèo nhưng em thấy mẹ em bảo bố em có một con mèo nhí, nếu mẹ bắt được con mèo nhí đó thì mẹ sẽ cắt cụt đuôi.

Tả vật nuôi trong nhà:

Nhà em có nuôi cá vàng, đã chết một số con, giờ còn bốn con. Cá vàng nhà em thường xuyên bị bỏ đói vì mọi người trong nhà quá bận rộn: bà nấu cơm, mẹ giặt quần áo, bố tưới cây, em em thì chơi còn em thì học bài. Em ngầm nghĩ cá vàng nhà em hay chết là vì thường xuyên bị bỏ đói.

Tả con gà:

– Nhà em có một con gà, hai mắt nó tròn như hai nắp chai. Mào nó đỏ như màu đỏ. Mỗi buổi sáng nó thường hay gáy Ò… Ó ó ó… O… Ò ò ò ò… đánh thức em nhưng nhà em cứ đóng kín cửa cho nên không nghe được tiếng gà kêu, vì thế em luôn đi học trễ.

– Nhà em có một con gà, nó to bằng cái cặp sách của em. Mỗi lần em mở cặp sách là em cứ nghĩ tới con gà của mình đang vỗ cánh.

– Con gà nhà em chân to bằng song cửa sổ. Mỗi sáng dậy nó gáy te te làm cả làng thức giấc. Có đứa ghen ăn tức ở đã ăn trộm gà làm cả làng em nháo nhào đi tìm, vì không có nó không có ai đánh thức. Em rất buồn.

– Nhà em có nuôi một con gà trống trông rất hùng dũng. Đầu nó tròn như trái ổi, cái mỏ nhọn như ngòi bút mực và cái mào đỏ nhấp nhô như sóng biển. Em rất yêu quý chú gà trống vì hàng ngày nó đẻ trứng cho ba mẹ và em ăn để tăng cường sức khỏe.

Chó Săn Cắn Xé Lợn Rừng Man Rợ Giữa Lòng Hà Nội

Hàng trăm thanh niên đứng ngoài cổ vũ cho đàn chó săn hơn chục con cắn xé chết một chú lợn rừng.

Ngày 18/3, tại khu vực cánh đồng phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, xuất hiện hình ảnh đàn chó săn lao vào cắn xé một con lợn rừng.

Được biết, thú chơi man rợ này được khởi xướng từ một Câu lạc bộ chuyên về những người nuôi chó săn ở Hà Nội.

Một thành viên trong Câu lạc bộ này tiết lộ: “Câu lạc bộ quy tụ nhiều thành viên có chung niềm đam mê và sở thích nuôi chó săn. Khoảng một tháng, anh em trong câu lạc bộ lại tổ chức cho đàn chó săn và lợn rừng “tử chiến”.

Mục đích việc thi đấu để tập luyện cho đàn chó những miếng cắn hiểm hóc và phân loại chó của từng thành viên “.

Ngay từ trong buổi sáng, hơn chục con chó săn cỡ bự, không đeo rọ mõm được một nhóm thanh niên chở trên xe máy tập trung tại khu vực ngõ 242 phường Mộ Lao, quận Hà Đông.

Đến khoảng 9h30 phút, nhóm thanh niên, lần lượt đưa đàn chó vào khu vực bãi đất trống được quây tôn kín mít để chuẩn bị “tử chiến” với một con lợn rừng nặng khoảng 120kg được chở từ một nơi khác tới.

Ngay sau đó, hàng trăm người đã tập trung vây kín khu vực này để theo dõi trận “tử chiến” giữa chó săn và lợn rừng. Cả người già và trẻ nhỏ cũng tò mò tới xem bất chấp nguy hiểm.

Ngay sau khi biết thông tin, công an phường Mộ Lao (quận Hà Đông) đã kịp thời có mặt để ngăn cản thú chơi man rợ này.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Công an phường Mỗ Lao khẳng định, đây là một trò chơi man rợ mang tính tự phát, không cấp phép tổ chức nên lực lượng Công an đã yêu cầu nhóm thanh niên giải tán “ai về nhà nấy”.

Tuy nhiên, sự việc không dừng lại ở đó. Nhóm thanh niên lại tiếp tục di chuyển đến khu vực cánh đồng thuộc phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm. Và tại khu vực này, hàng trăm người dân đã chứng kiến cảnh tượng đàn chó lao rượt đuổi, cắn xé một con lợn rừng trước đám đông reo hò cổ vũ “cắn chết nó đi”.

Được biết, trước cách đây không lâu, nhóm Câu lạc bộ này đã tổ chức cho chó săn và lợn rừng “tử chiến” ở khu vực bờ đê Sông Hồng.

Thực tế, đây là hình thức học hỏi từ Indonesia, quốc gia tồn tại phong tục này, tên gọi là Adu Bagong, là một kiểu lễ hội truyền thống. Trong đó, người dân nuôi những con chó săn với mục đích để chúng tham gia chiến đấu với lợn rừng.

Phong tục này xuất phát từ việc muốn bảo vệ cánh đồng hoa màu, lương thực trước sự tấn công của những đàn lợn rừng từ xa xưa. Người dân nuôi những con chó dữ để chúng có thể chống lại những con lợn đến phá hoại mùa màng.

Từ đó, hình thành lên phong tục cho chó săn huyết đấu với lợn rừng. Hiện tại, tuy không còn lo sợ mùa màng bị những đàn lợn rừng phá phách, nhưng người dân ở nhiều vùng nông thôn Indonesia vẫn duy trì Adu Bagong như một phong tục truyền thống.

Thực tế, phong tục này cũng bị những nhà hoạt động xã hội, những người yêu động vật phản đối gay gắt, cho rằng chính quyền địa phương nên cấm người dân tổ chức Adu Bagong.

Video chó săn lao vào xâu xé chú lợn rừng: