Chó Lai Labrador / Top 12 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Chó Labrador Lai Golden – 7 Điểm Siêu Vượt Trội

Posted on

Chó Labrador Lai Golden hay chó Goldador có tính cách yêu thương, tận tụy và tràn đầy năng lượng được đánh giá cao vì khả năng huấn luyện tốt. Là con lai giữa chó Golden Retriever và Labrador Retriever, sự pha trộn này thừa hưởng một số đặc điểm tốt nhất từ ​​cả bố và mẹ thuần chủng.

Thông tin về Chó Labrador Lai Golden

Ý tưởng là để tạo ra một con chó lao động với sự nhạy cảm của Golden Retriever và khả năng chịu đựng của Labrador Retriever. Nó đã làm việc. Vượt qua chúng, và kết quả là Goldador rõ ràng có địa vị. Nhờ bản tính dễ gần và trí thông minh nhạy bén, Chó Labrador Lai Golden đã chứng minh được những chú chó dẫn đường, chó dịch vụ, chó tìm kiếm và cứu hộ, chó trị liệu và chó phát hiện bom xuất sắc. Nhưng giống như các giống bố mẹ của chúng, Chó Labrador Lai Golden hạnh phúc nhất khi được làm việc bên cạnh một người mà chúng yêu thương.

Chó Labrador Lai Golden năng động và yêu cầu ít nhất nửa giờ tập thể dục hàng ngày, hầu hết đều thích các trò chơi truy tìm cũng như đi bộ đường dài và bơi lội. Khi chúng đã trưởng thành về thể chất (từ 18 đến 24 tháng), Chó Labrador Lai Golden trở thành những người bạn đồng hành chạy bộ tuyệt vời.

Việc huấn luyện Goldador háo hức và dễ làm hài lòng tương đối dễ dàng, chúng đến từ một đàn chó dài làm việc gần gũi và sẵn lòng với mọi người. Điều này làm cho chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người lần đầu tiên sở hữu, miễn là chúng có được bài tập, cấu trúc và sự củng cố tích cực mà chúng khao khát.

Chó Labrador Lai Golden cũng là một lựa chọn tốt cho các gia đình có trẻ em (mặc dù chúng có thể hơi kén chọn đối với trẻ mới biết đi), vì chúng không muốn gì hơn là trở thành một phần của các hoạt động gia đình.

Nơi ở lý tưởng cho Goldador là một ngôi nhà có sân có hàng rào, nhưng với sự tập thể dục thường xuyên và sự đồng hành, chúng có thể sống và phát triển trong các căn hộ và chung cư. Dù ở nhà của mình, Goldador nên sống trong nhà với người dân của mình.

Điểm nổi bật của chó Labrador Lai Golden

1. Chó Labrador Lai Golden thích ăn uống và có thể dễ dàng bị thừa cân nếu Chúng không tập thể dục đầy đủ.

2. Chó Labrador Lai Golden là những con chó gia đình tốt và thường làm tốt với trẻ em ở mọi lứa tuổi.

3. Goldador rụng lông vừa phải và cần đánh răng hàng tuần.

4. Chó Labrador Lai Golden thường hòa thuận với những con chó và vật nuôi khác, đặc biệt là khi chúng được nuôi dưỡng cùng chúng hoặc hòa đồng với chúng khi còn nhỏ.

5. Chó Labrador Lai Golden yêu cầu tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày. Chúng thích được ở ngoài trời và có thể trở thành những người bạn đồng hành chạy bộ tuyệt vời.

6. Mặc dù một ngôi nhà có sân có hàng rào là ngôi nhà lý tưởng cho Goldador, nhưng chúng có thể sống tốt trong một căn hộ hoặc chung cư với những bài tập thể dục thích hợp.

7. Chó Labrador Lai Golden có thể là một lựa chọn tốt cho những người lần đầu nuôi chó.

Lịch sử Chó Labrador Lai Golden

Chó Labrador Lai Golden lần đầu tiên được phát triển cách đây hơn một thập kỷ: Labrador Retriever và Golden Retriever được lai với hy vọng tạo ra một con chó làm việc nhạy cảm, có khả năng chịu đựng tốt. Nỗ lực đã thành công. Các tổ chức huấn luyện chó dẫn đường và hỗ trợ thường sử dụng những con lai Lab / Golden cross này.

Kích thước Chó Labrador Lai Golden

Chó Labrador Lai Golden là một trong số ít giống chó thiết kế có kích thước khá dễ đoán, vì cả hai giống bố mẹ đều lớn và có kích thước và hình dạng tương tự nhau. Chó Labrador Lai Golden thường cao từ 56 đến 61 cm ở vai và nặng từ 30 đến 40 kg.

Tính cách Chó Labrador Lai Golden

Chó Labrador Lai Golden tình cảm và trung thành, đủ tỉnh táo để trở thành một con chó canh gác tuyệt vời, nhưng quá thân thiện để trở thành một con chó bảo vệ hiệu quả. Chúng yêu trẻ em và hòa thuận với các loài động vật khác, đặc biệt là khi Chúng được nuôi dưỡng với chúng.

Trí thông minh và mong muốn làm hài lòng khiến chúng có khả năng huấn luyện cao, và chúng phản ứng tốt nhất với các kỹ thuật củng cố tích cực. Chúng có khả năng làm việc và suy nghĩ độc lập, và hoạt động rất đẹp như một chú chó hỗ trợ, nhưng chúng thích có sự hướng dẫn và cấu trúc trong cuộc sống của mình.

Đây là một con chó yêu thương mọi người, những người sẽ không cảm thấy hạnh phúc khi ở trong sân sau.

Giống như mọi chú chó khác, Chó Labrador Lai Golden cần xã hội hóa sớm : tiếp xúc với nhiều người, điểm tham quan, âm thanh và trải nghiệm khác nhau khi chúng còn nhỏ. Xã hội hóa giúp đảm bảo rằng chú chó Goldador của bạn lớn lên trở thành một chú chó toàn diện.

Bệnh Thường Gặp Ở Chó Labrador Lai Golden

Chó Labrador Lai Golden dễ mắc một số tình trạng sức khỏe. Không phải tất cả các Chó Labrador Lai Golden sẽ mắc bất kỳ hoặc tất cả các bệnh này, nhưng điều quan trọng là phải nhận biết chúng nếu bạn đang cân nhắc giống chó lai Goldador.

1. Chứng loạn sản xương hông

Tình trạng di truyền, trong đó xương đùi không vừa khít với khớp háng. Một số con chó có biểu hiện đau và khập khiễng ở một hoặc cả hai chân sau, nhưng bạn có thể không nhận thấy bất kỳ dấu hiệu khó chịu nào ở chó mắc chứng loạn sản xương hông.

Khi chó già đi, bệnh viêm khớp có thể phát triển. X-quang sàng lọc chứng loạn sản xương hông được thực hiện bởi Tổ chức Chỉnh hình cho Động vật hoặc Chương trình Cải thiện Xương hông của Đại học Pennsylvania (PennHIP). Chứng loạn sản xương hông có tính di truyền, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn do các yếu tố môi trường, chẳng hạn như tăng trưởng nhanh do chế độ ăn nhiều calo hoặc chấn thương do nhảy hoặc ngã trên sàn trơn.

2. Chứng loạn sản khuỷu tay

Tình trạng di truyền phổ biến đối với những con chó giống lớn. Nguyên nhân được cho là do tốc độ phát triển khác nhau của ba xương tạo nên khuỷu tay của chó, gây ra tình trạng lỏng khớp. Điều này có thể dẫn đến đau đớn. Bác sĩ thú y có thể đề nghị phẫu thuật để khắc phục vấn đề hoặc dùng thuốc và giảm cân để kiểm soát cơn đau.

3. Đục thủy tinh thể

là tình trạng thủy tinh thể của mắt bị mờ gây khó nhìn. (Các) mắt của con chó sẽ có vẻ như bị đục. Đục thủy tinh thể thường xảy ra ở tuổi già và đôi khi có thể được phẫu thuật cắt bỏ để cải thiện thị lực của chó.

4. Đái tháo đường

Một bệnh rối loạn mà cơ thể không thể điều chỉnh lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu được điều chỉnh một phần bởi insulin, được sản xuất trong tuyến tụy. Glucose (đường) cần thiết cho các tế bào của cơ thể để đốt cháy năng lượng.

Insulin là chìa khóa để đưa glucose vào tế bào. Nếu không có insulin, glucose không vào được tế bào, do đó tế bào vẫn đói mặc dù có lượng glucose lưu thông trong máu cao.

Một con chó bị tiểu đường sẽ ăn nhiều thức ăn hơn để cố gắng bù đắp, nhưng nó sẽ giảm cân vì thức ăn không được sử dụng hiệu quả. Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là đi tiểu nhiều và khát nước, thèm ăn và sụt cân. Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống và tiêm insulin hàng ngày.

5. Teo võng mạc tiến triển (PRA)

Chứng rối loạn thoái hóa ở mắt, cuối cùng gây mù do mất cơ quan thụ cảm ánh sáng ở phía sau mắt. PRA có thể phát hiện được nhiều năm trước khi con chó có bất kỳ dấu hiệu mù nào. May mắn thay, chó có thể sử dụng các giác quan khác của chúng để bù đắp cho sự mù lòa, và một con chó mù có thể sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc.

Chỉ cần không tạo thói quen di chuyển đồ đạc xung quanh. Các nhà chăn nuôi có uy tín đã chứng nhận mắt chó của Chúng hàng năm bởi bác sĩ nhãn khoa thú y và không nuôi những con chó mắc bệnh này.

Cách chăm sóc chó Labrador Lai Golden

Ngôi nhà lý tưởng cho chó Labrador Lai Golden là một ngôi nhà có sân có hàng rào để Chúng có thể chơi một cách an toàn. Tuy nhiên, chúng có thể làm tốt trong một căn hộ hoặc chung cư nếu Chúng được đi bộ hoặc chạy hàng ngày.

Dù bằng cách nào, tập thể dục cũng rất quan trọng đối với sức khỏe và hạnh phúc của chó Goldador, ít nhất 30 phút mỗi ngày là lý tưởng. Quan tâm đến các môn thể thao chó? Goldador là đối thủ đáng gờm về sự nhanh nhẹn và ném bóng.

Kích thích tinh thần cũng rất quan trọng. Dạy chó Goldador lấy giấy hoặc dép của bạn, thực hành huấn luyện vâng lời thường xuyên với nó và thỉnh thoảng để tâm trí của nó làm việc với đồ chơi tương tác cho chó.

Như với tất cả các con chó, các kỹ thuật củng cố tích cực hoạt động tốt nhất với Goldador. Chúng nhạy cảm và những sửa sai khắc nghiệt sẽ làm mất đi sự tự tin của chúng.

Chế độ ăn uống

Lượng khuyến nghị hàng ngày: 3,5 đến 4,25 chén thức ăn cho chó chất lượng cao hàng ngày, chia thành hai bữa.

Lưu ý: Lượng ăn bao nhiêu con chó trưởng thành của bạn phụ thuộc vào kích thước, độ tuổi, cơ thể, sự trao đổi chất và mức độ hoạt động của nó. Chó là một cá thể, cũng giống như con người, và chúng không cần cùng một lượng thức ăn.

Bộ lông

Một con chó Labrador Lai Golden phải có lớp lông kép giống như Labrador Retriever, với lớp lông trên ngắn, dày và thẳng và lớp lông tơ mềm, dày. Nói chung, màu lông của chó Labrador Lai Golden dao động từ vàng sang vàng đến vàng đỏ, nhưng vì Goldador là con lai nên nó có thể thừa hưởng bộ lông đen của bố mẹ Lab.

Chải lông

Chải lông hàng tuần bằng bàn chải cao su sẽ giúp loại bỏ lông chết, giúp giữ sạch lông trên quần áo và đồ đạc của bạn. Tuy nhiên, trong thời kỳ rụng lông theo mùa, nên đánh răng hàng ngày. Hãy tắm cho chó Labrador Lai Golden của bạn khi cần thiết và nhớ cho nó tắm nước ngọt kỹ lưỡng bất cứ khi nào nó đi bơi.

Chăm sóc tai

Chó Labrador Lai Golden có thể dễ bị nhiễm trùng tai, vì vậy hãy kiểm tra và vệ sinh tai hàng tuần. Các nhu cầu chải chuốt khác bao gồm vệ sinh răng miệng và chăm sóc móng tay.

Chăm sóc răng

Đánh răng cho chó Labrador Lai Golden ít nhất hai hoặc ba lần một tuần để loại bỏ cao răng tích tụ và vi khuẩn đi kèm.

Chăm sóc móng

Cắt móng tay một hoặc hai lần một tháng, nếu cần. Nếu bạn có thể nghe thấy tiếng đinh đóng trên sàn, chúng quá dài. Móng ngắn giữ cho bàn chân luôn trong tình trạng tốt và không bị xước chân khi Goldador nhảy lên chào bạn.

Bắt đầu làm quen với việc chó Labrador Lai Golden được chải lông và kiểm tra khi nó còn là một chú chó con. Thường xuyên xử lý bàn chân của chó, sờ vào chân, và nhìn vào bên trong miệng và tai của chó.

Hãy làm cho việc chải chuốt trở thành một trải nghiệm tích cực với đầy những lời khen ngợi và phần thưởng, và bạn sẽ tạo nền tảng để dễ dàng kiểm tra thú y và các biện pháp xử lý khác khi chúng trưởng thành.

Thân thiện với trẻ em và các vật nuôi khác

Chó Labrador Lai Golden là một người bạn đồng hành lý tưởng trong gia đình và nhìn chung rất dịu dàng và yêu thương đối với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Là những chú chó con, chúng có thể hơi ngang tàng và có thể vô ý xô ngã những đứa trẻ nhỏ hơn, vì vậy việc giám sát chặt chẽ là rất quan trọng. Hòa đồng và dễ gần

Chó Labrador Lai Golden làm tốt với những con chó và vật nuôi khác, đặc biệt là khi được nuôi cùng nhau.

Luôn dạy trẻ cách tiếp cận và chạm vào chó, đồng thời luôn giám sát mọi tương tác giữa chó và trẻ nhỏ để ngăn chặn bất kỳ hành động cắn hoặc kéo tai hoặc đuôi của một trong hai bên. 

Dạy con bạn không bao giờ đến gần bất kỳ con chó nào khi nó đang ngủ hoặc đang ăn hoặc cố gắng lấy thức ăn của con chó đi. Không một con chó nào, dù tốt bụng đến đâu, không bao giờ được bỏ mặc một đứa trẻ.

5

/

5

(

1

vote

)

Giá Chó Labrador. Mua Chó Labrador Ở Đâu? Bán Chó Labrador Giá Rẻ

Giá bán chó Labrador ở nước ta hiện nay khá thấp, chỉ dao động từ 6 – 10 triệu đồng tùy nguồn gốc, màu lông, gia phả…Cụ thể như sau:

– Lab thuần chủng sinh trong nước, có đầy đủ hồ sơ, giấy chứng nhận sức khỏe sẽ có giá dao động từ 6 – 9 triệu đồng. Riêng với những chú Lab có đầy đủ giấy chứng nhận VKA thì giá sẽ cao hơn, nằm trong khoảng từ 9 – 12 triệu đồng tùy từng chú.

– Lab nhập khẩu từ Thái Lan về có giá từ 10 – 15 triệu, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của FCI Thái.

– Lab nhập khẩu từ các nước châu Âu sẽ có giá cao hơn rất nhiều, dao động từ 2.200 – 3.000$ tùy từng chú.

Địa chỉ bán chó Labrador uy tín nhất ở Việt Nam

Để sở hữu được một chú Lab chuẩn chất lượng để làm thú cưng trong nhà, bạn nên đến những địa chỉ sau:

1. Thú Kiểng

Thú Kiểng là hệ thống trại nhân giống lớn và uy tín nhất nước ta hiện nay. Trong số 39 giống chó thuần chủng của họ, Lab là một giống chó rất được chú trọng vì nhu cầu của khách hàng đối với Lab rất cao.

Thú Kiểng bắt đầu nhân giống và nhân giống thành công chó Lab từ năm 2012 từ những cặp Lab bố mẹ nhập từ châu Âu, đến nay đã có 5 trại giống chuyên nhân giống chó Lab, đảm bảo cho xuất chuồng mỗi tháng 20 chú thuần chủng, chất lượng hàng đầu. Bên cạnh những chú chó sinh trong nước, Thú Kiểng cũng nhập khẩu Labrador từ Thái Lan và châu Âu về Việt Nam.

Những chú Lab trước khi xuất chuồng đều được chăm sóc theo quy trình FCI, được tiêm vacine đầy đủ và đảm bảo các chỉ số sức khỏe. Đồng thời, các bé Labrador đều có đầy đủ giấy tờ chức nhận nguồn gốc, được gắn Microchip và bảo hành đầy đủ. Bên cạnh đó, Thú Kiểng còn có các chính sách chăm sóc khách hàng vượt trội như:

Bảo hành sức khỏe toàn diện trong 40 ngày, có hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và chi phí y tế trọn đời.

Miễn phí vận chuyển toàn quốc chặng đầu tiên.

Đầy đủ giấy tờ xác nhận nguồn gốc, chủ sở hữu.

Hỗ trợ phối giống và chăm sóc chó con.

Hỗ trợ trả góp với lãi suất 0%.

Và rất nhiều chính sách, quyền lợi khác…

Tùng Lộc Pet là một địa chỉ chuyên cung cấp các loại thú cưng trong gia đình, đặc biệt là các chú chó đồng hành như Labrador. Lab của họ được nhân giống từ những chó bố mẹ thuần chủng nhập từ Thái Lan hoặc những chú Lab thuần chủng được sinh trong nước bởi bố mẹ nhập khẩu châu Âu về. Vì thế chất lượng chó của họ khá đảm bảo. Mỗi tháng Tùng Lộc có một đàn Lab từ 5 – 7 con xuất chuồng, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người yêu chó ở khu vực Hà Nội. Mỗi chú chó đều được tiêm phòng đầy đủ trước khi xuất chuồng và bảo hành trong 15 ngày. Họ cũng hỗ trợ vận chuyển đối với những khách hàng ở xa, tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí xa gần mà chi phí vận chuyển có thể lên đến hơn 1 triệu đồng.

Vì thế, trước khi quyết định đặt mua chó bạn nên liên hệ với họ qua SĐT 0826 88 05 28 hoặc truy cập wep chúng tôi để hỏi trước về giá bán và chi phí vận chuyển.

3. Dogily

Dogily là một cửa hàng thú cưng có tiếng ở nước ta, họ không chỉ cung cấp thú cưng mà còn cung cấp các dịch vụ, phụ kiện dành riêng cho chó, mèo.Những chú Lab cũn là một trong những giống chó được Dogily rất chú trọng phát triển. Họ chủ yếu nhập những chú Lab con từ 2 tháng tuổi từ Thái Lan hoặc một số nước châu Âu về để cung cấp cho người yêu chó trong nước. Vì chi phí hải quan và thủ tục khá cao nên thông thường khách hàng sẽ phải đặt cọc trước 30%. Trước khi chó đến tay khách hàng đều được tiêm vacxin đầy đủ và các giấy tờ chứng nhận nguồn gốc đầy đủ. Ngoài ra, họ cũng nhận hỗ trợ tư vấn sức khỏe cho Lab trọn đời.

Vì vậy, nếu có nhu cầu bạn hãy liên hệ với họ qua SĐT 0969 858 786 hoặc truy cập trang wep chúng tôi để tìm hiểu thêm.

4. Sieupet

Sieupet.com là một địa chỉ cung cấp Lab được biết đến khá nhiều trên mạng xã hội. Họ có những chú Lab được nhân giống thuần chủng ngay trong nước từ những bố mẹ có đầy đủ giấy chứng nhận của VKA nên khách hàng có thể yên tâm về chất lượng. Sieupet hoạt động trên phạm vi toàn quốc nên nếu đạt mua Lab của họ, bạn sẽ được tư vấn cụ thể về chi phí vận chuyển cũng như được cung cấp các giấy tờ, thủ tục cần thiết,…trước khi nhận chó. Tuy nhiên, vì họ kinh doanh khá nhiều mặt hàng và số lượng chó xuất chuồng còn tùy từng đợt cụ thể nên bạn hãy điện cho họ để kiểm tra trước khi đến xem chó qua SĐT: 0973 303 708.

5. Những địa chỉ mua Labrador khác

Ngoài những địa chỉ trên bạn còn có rất nhiều những cửa hàng bán chó nhỏ khác ở nước ta như S&C shop, trại chó Tiến Vinh, Nguyễn Thành,….và cả các trang rao vặt như chúng tôi chúng tôi caycanhvatnuoi.com,…

Lưu ý khi mua Labrador Retriever tại Việt Nam

– Nếu mua chó ở các trang rao vặt, tránh mau những chú Lab quá rẻ, dưới 3 triệu đồng vì có thể chó không được khỏe hoặc đã bị lai với giống chó khác.

– Khi mua nhớ yêu cầu địa chỉ, cung cấp hình ảnh phối giống của chó bố mẹ, hình ảnh quá trình Lap con lớn lên bên bố mẹ.

– Thăm dò các mối quan hệ của người bán với những người xung quanh qua Fb hoặc những người lân cận.

– Nắm rõ đặc điểm ngoại hình, tính cách của Lab để tránh mau phải chó Lab không thuần chủng.

– Nên mua Golden có đầy đủ giấy tờ, chứng nhận nguồn gốc,…nếu có gắn microchip theo dõi thì quá tốt.

– Nên tham khảo kĩ bảng giá bán chó Labrador ở phía trên để tránh bị ép giá.

Top Những Giống Chó Labrador Lai Ấn Tượng Nhất Thế Giới

Labrador Retriever là giống chó có kích thước trung bình. Chúng còn có tên gọi khác là chó săn mồi hoặc chó tha mồi. Labrador có bản năng truy tìm và phát hiện con mồi rất nhạy bén nên có thể làm chó đặc vụ để dò tìm ma túy,… Đặc điểm chung của loài này là rất hiền lành, thông minh, trung thành và thích chơi đùa.

Labrador là giống chó rắn chắc và khỏe, thân hình khá dài, với bộ lông dễ chăm sóc. Bộ lông của chúng phải ngắn, dày, không thô, không thấm nước để giúp không bị lạnh khi xuống nước vào mùa đông. Các màu sắc được chấp nhận bao gồm đen, vàng, và nâu sô cô la. Giống chó Lab có chiếc đầu rộng, mũi dày cùng bộ hàm vô cùng chắc khỏe và sắc bén. Đôi tai cỡ trung bình rủ cụp xuống, cặp mắt màu nâu hoặc màu nâu đỏ toát lên đầy vẻ thông minh. Cấu trúc xương ở các chi rất chắc chắn, giữa các ngón chân có màng giúp chúng bơi lội dễ dàng. Hiện nay, Labrador đang dẫn đầu trong những thú cưng được nuôi phổ biến tại Mỹ.

Các giống chó Labrador lai phổ biến Chó Labrador lai Golden (Goldador)

Đứng đầu trong danh sách những giống chó Labrador lai phổ biến chính là người bạn Golden Retriever. Đây là dòng chó tha mồi có kích thước tầm trung và có thể coi là “người anh em họ” của Lab bởi ngoại hình chúng giống nhau đến mức khiến người ta rất dễ nhầm lẫn. Do đó, không khó để dự đoán vẻ ngoài của của một chú chó Labrador lai Golden. Chắc chắn đây sẽ là dòng chó cỡ vừa, cao từ 58-61 cm và nặng 27-36 kg.

Goldador là một giống chó thân thiện, hoạt bát, hòa đồng với trẻ em và các vật nuôi khác. Nếu bạn nuôi một trong những chú chó này, bạn sẽ cần một ngôi nhà lớn với nhiều không gian bên ngoài. Ngoài ra, Goldador cũng rất năng động đòi hỏi được vận động nhiều mỗi ngày để giữ cho chúng khỏe mạnh và tinh thần vui vẻ. Sở hữu bộ lông dày, hai lớp và rụng quanh năm, rụng nhiều nhất vào mùa xuân và mùa thu. Thông thường, bạn nên chải lông cho Goldador của mình cách ngày và hàng ngày trong thời gian rụng lông nhiều. Goldador có thể sống từ 10 đến 12 năm.

Chó Labrador lai Becgie – German Shepherd (German Sheprador)

German Sheprador là sự pha trộn giữa Labrador Retriever và German Shepherd. Đây thực sự là một giống chó siêu ấn tượng về mức độ phổ biến, Labrador Retriever đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng AKC và German Shepherd xếp ngay sau ở vị trí thứ 2. Thừa hưởng đặc điểm của chó bố mẹ, German Sheprador sẽ là một chú chó có kích thước tầm trung cho đến cỡ lớn điển hình cao khoảng 24 inch và nặng tới 90 pound, thân hình thanh thoát với những múi cơ săn chắc. Bộ lông của German Sheprador dày, ngắn và có hai lớp, đa phần chúng sẽ mang màu lông của Béc giê Đức.

Hai giống chó bố mẹ được lai tạo để tạo ra German Sheprador có phần khác biệt về tính khí của chúng. Lab thường thân thiện và hòa đồng, trong khi German Shepherd xa cách và nghi ngờ người lạ hơn. Cả hai giống chó bố mẹ đều là chó lao động cho nên cá thể lai này cần được vận động nhiều. Điều đó nói lên rằng, giống chó này rất trung thành và là một chú chó bảo vệ tuyệt vời trong gia đình. Sheprador có tuổi thọ lên đến 12 năm.

Chó Labrador lai Rottweiler (Rottador)

So với Lab thì Rottweiler có ngoại hình nhỉnh hơn nên chó con sinh ra sẽ có ngoại hình không phải dạng vừa đâu. Bộ lông ngắn mượt kèm theo màu sắc đen điểm thêm nâu vàng đặc trưng thường thấy ở chó Rottweiler. Rottador được chú ý bởi khuôn mặt hiền lành, chiếc mũi vừa phải không quá dài cùng đôi tai dài vừa hơi rủ xuống. Có thể nói kết quả của hỗn hợp này có vóc dáng giống màu lông giống Rottweiler còn mặt thì đậm chất Labrador.

Thông minh và học hỏi nhanh là điểm nổi bật trong tính cách của Rottador. Không chỉ đóng vai trò bảo vệ tốt, thế hệ con lai hứa hẹn là chú chó tình cảm, tận tụy với gia đình và luôn mang nhiều năng lượng. Tuy nhiên, vẫn còn ảnh hưởng chút hung hãn, khó bảo của Rottweiler nên dạy dỗ, huấn luyện là điều hết sức cần thiết. Thêm vào đó, Rottador rất ưa hoạt động nên hãy để chúng được luyện tập giải phóng năng lượng tránh bức bối nảy sinh hành vi ngang ngược.

Chó Labrador lai Pitbull (Pitador)

Pitador là con lai giữa Pitbull và Labrador. Đây là những hỗn hợp lớn, cơ bắp, có thể nặng từ 30 đến 80 pound, tuổi thọ trung bình lên đến 16 năm. Yêu cầu chải chuốt của Pitador khá đơn giản vì chúng mang bộ lông ngắn mọc sát cơ thể giúp tôn lên những đường nét mạnh mẽ, săn chắc của cơ thể.

Pitador được biết đến là loài vật trung thành, thân thiện, thông minh và là vật nuôi tốt trong gia đình, miễn là chúng được huấn luyện đúng cách và hòa đồng tốt như chó con. Huấn luyện một Pitador thường khá đơn giản, vì loài lai này cực kỳ thông minh và háo hức làm hài lòng chủ nhân.

Chó Labrador lai Poodle (Labradoodle)

Labradoodle được tạo ra bằng cách lai giữa Labrador Retriever và Poodle. Là giống chó sống khá lâu, có tuổi thọ lên đến 18 năm. Labradoodle có ba kích cỡ đó là: tiêu chuẩn, trung bình và nhỏ, tùy thuộc vào loại chó Poodle bố mẹ được sử dụng để tạo hỗn hợp. Vì vậy, chú chó của bạn có thể cao từ 14 đến 26 inch và nặng từ 25 đến 95 pound.

Xét về tính cách thì đây là những chú chó thân thiện, dễ tính, thường thích hợp trong những ngôi nhà mà gia đình có trẻ nhỏ hay các vật nuôi khác. Điều đó nói lên rằng, Labradoodle đòi hỏi phải vận động nhiều mỗi ngày. Ngoài ra, một trong những lý do chính khiến Labradoodle được yêu thích là do bộ lông rất ít rụng (thừa hưởng từ chó bố/mẹ Poodle), khiến giống chó này trở thành lựa chọn tốt cho những gia đình bị dị ứng với vật nuôi.

Chó Labrador lai Husky (Huskador)

Kết quả của hỗn hợp Labrador lai Husky được gọi bằng cái tên Huskador. Một chú Huskador trưởng thành có thể nặng tới 80 pound, chiều cao từ chân tới vai ước tính khoảng 23,5 inch. Tùy vào gen chó bố mẹ nào trội hơn sẽ quy định ngoại hình của chó con song những cá thể mang màu mắt xanh đặc trưng của Husky sẽ thu hút hơn rồi.

Giống như tất cả các hỗn hợp Labrador, đây là những con chó thân thiện, yêu thương mọi người, thông minh và học hỏi nhanh.

Chó Labrador lai Corgi (Corgidor)

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó nhỏ hơn, bạn có thể muốn xem xét Corgidor. Corgidor là con lai giữa Labrador Retriever và Pembroke Welsh Corgi, nặng từ 15-25 kg. Nhìn chung cá thể lai này không được đánh giá cao về mặt ngoại hình mà mang tính giả trí nhiều hơn (cứ nhín hình bạn sẽ thấy). Cả Labrador và Corgi bố mẹ đều được biết đến với việc thường xuyên rụng lông. Do đó, hỗn hợp này ít nhất phải được chải lông mỗi ngày. Điều này sẽ làm cho bộ lông của chó sáng bóng và dễ chăm sóc hơn.

Corgidor là những chú chó thân thiện với gia đình, tuổi thọ lên tới 13 năm và rất ít gặp vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Hãy nhớ rằng cả hai giống chó bố mẹ đều là chó lao động, vì vậy Corgidor cũng cần nhiều thời gian tập thể dục và vui chơi.

Một số giống chó Labrador lai khác Các bạn có nhu cầu sở hữu một bé chó Labrador Retriever xinh xắn, hoặc tư vấn dịch vụ phối giống chó Lab xin vui lòng liên hệ Tùng Lộc Pet theo thông tin bên dưới:

Trụ sở chính Miền Bắc: 151 Hồ Dắc Di – Phường Quang Trung – Quận Đống Đa – TP Hà Nội

Địa chỉ tổ hợp trại chó: Ngõ 143 Thúy Lĩnh – Phường Lĩnh Nam – Quận Hoàng Mai – Hà Nội

Trại chó giống chuyên dòng Shiba: Đề Trụ – Xã Dương Quang – Huyện Gia Lâm – Hà Nội

Trung tâm trông giữ và phối giống Labrador Retriever: Ngõ 134 Phạm Văn Đồng – Phường Xuân Đỉnh – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Trại chó sinh sản và phối giống dòng chó Golden Retriever: Nguyễn Hoàng Tôn – Quận Bắc Từ Liêm – Hà Nội

Điểm giao dịch miền Nam: Số 15 đường 19 – Phường Bình An – Quận 2 – TP HCM

Điểm giao dịch tại Hải Phòng: 74/384 Lạch Tray – Đằng Gia – Ngô Quyền – Hải Phòng

Labrador + Doberman = Doberdor Labrador + Border Collie = Borador Labrador + Boxer = Boxador Labrador + Alaska Malamute = Alaskan Malador Labrador + Beagle = Beagador Tham khảo bài viết về giá chó Labrador tại Việt Nam Để phục vụ chu đáo và tư vấn những thông tin tốt nhất, quý khách vui lòng đặt lịch xem chó trước qua điện thoại theo số 0826880528 hoặc nhắn tin qua Fanpage chính thức của Tùng Lộc Pet . Xin chân thành cảm ơn! Trần Khánh Tùng

Các Giống Chó Golden Lai Labrador, Chó Tha Mồi Thông Minh Dễ Thương Giá Tốt

Có rất nhiều bạn ở Hà Nội & TPHCM hay Đà Nẵng, Hải Phòng hỏi mình về việc mua chó giá rẻ Golden retriever thuần chủng nên mình viết bài này để cho các bạn biết nguyên nhân vì sao không nên mua chó Golden giá rẻ và cũng không nên mặc cả giá chó vì các biết rằng để có được một đàn chó nhà đẻ tốn rất nhiều công sức và tiền của ngoài ra nó còn là cái tâm và cái tầm của người nuôi chó trừ khi giá rẻ nếu là chó lai hoặc chó thải nhập bên Trung Quốc .

Đang xem: Chó golden lai labrador

Giống chó Golden Lai Phổ Biến Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay CHÓ GOLDEN LAI NHẬT

Khi đứng, chó Nhật cao khoảng 20 đến 27 cm (8 – 11 in) tính đến vai. Khối lượng của chúng rất đa dạng, từ 3 lbs cho đến 15 lbs, thông thường trung bình là 7 đến 9 pound. Giống chó phương Đông này có đầu lớn, mắt to, tai mọc lông dài và có khoang hoa văn ở mặt. Sự lai tạp giữa Golden và chó nhật này tạo nên những chú chó rất xấu và không thông minh.

CHÓ GOLDEN LAI LABRADOR

Có hai giống Labrador được biết đến đó là Labrador Anh và Labrador Mỹ. Labrador Anh có nguồn gốc từ nước Anh, và nhìn chung thì có những sự khác biệt giữa các giống này. Labrador Anh có thân hình chắc chắn, người dầy và vuông vức hơn trong khi Labrador nguồn gốc từ Mỹ lại có thân hình cao và thon hơn. Nhìn chung, Labrador là giống chó rắn chắc và khỏe, thân hình khá dài.

Kích thước chiều cao trung bình của con đực từ 56–61 cm, con cái từ 53–58 cm. Cân nặng con đực từ 27–34 kg, con cái từ 25–32 kg. Labrador có đầu rộng, mũi dày và hàm sắc bén, mõm của chúng khá rộng, lực cắn của chúng có thể lên đến khoảng 56.6 kg

Cổ rất mạnh mẽ, cặp mắt màu hạt dẻ hoặc nâu đỏ. Cấu trúc xương ở các chi chắc chắn, giữa các ngón chân có màng giúp chúng bơi lội dễ dàng. Tuổi đời chủa chúng khoảng 10 – 12 năm.

Giống Lab rất mạnh khỏe, không có bệnh gì đặc trưng thường gặp ở giống chó này, nhưng cũng giống như tất cả các giống chó khác Lab thỉnh thoảng cũng bị hip dysplasia (hở xương hông), elbow dysplasia (hở xương cùi chỏ), Gastric torsion (bloat)- bệnh đầy hơi, xoắn bao tử. Nhiều lúc trường hợp hi hữu tạo ra con lai giữa 2 dòng Golden và labrador tuy nhiên khá hiếm và con của chúng trông vẫn khá đẹp .

CHÓ GOLDEN LAI HUSKY

Chó Husky Sibir (Tiếng Nga: сибирский хаски, “Sibirsky hasky”, Phiên âm: “hất-s-ki“) là một giống chó cỡ trung thuộc nòi chó kéo xe có nguồn gốc từ vùng Đông Bắc Sibir, Nga. Xét theo đặc điểm di truyền, chó Husky được xếp vào dòng Spitz. Chó Husky có hai lớp lông dày, tai dựng hình tam giác và thường có những điểm nhận dạng khác nhau trên lông.

Chó Husky là giống chó rất ưa thích vận động do tổ tiên của chúng sống ở một trong những nơi lạnh giá nhất như Siberia, ở đây chó Husky nguyên thủy được phối giống bởi người Chukchi ở Đông Bắc Á nhằm mục đích kéo xe hàng trên một quãng đường dài trong điều kiện lạnh giá khắc nghiệt.

Giống chó này được đưa tới Alaska trong thời kì khai thác vàng ở Nome rồi sau đó trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ và Canada. Ban đầu Husky được nuôi để làm chó kéo xe nhưng về sau chúng trở thành thú nuôi trong gia đình.

Sự lai tạo giữa 2 dòng này là không tương đồng về cả ngoại hình lẫn xuất xứ . Đồng thời mất đi cả cái hay cái thông minh đặc trưng của hai giống chó này thử tưởng tượng bạn sở hữu một con chó vừa đần vừa ngáo có bực mình không.

CHÓ GOLDEN LAI CHÓ TA

Mặc dù cương vị là một người yêu chó mà đã yêu chó thì không phân biệt chó ta chó tây nhưng phải nói thật là sự lai tạo này quá chênh lệch đẳng cấp cả về chất lượng lẫn giá cả , nó hoàn toàn không phù hợp và bị đánh giá tệ nhất trong các loại tệ ở các dòng chó lai.

CHÓ GOLDEN LAI BECGIE

Chó chăn cừu Đức có kích thước trung bình, vai rộng khoảng từ 55 đến 65 cm, nặng khoảng 22 tới 40 kg. Chiều cao lý tưởng là 63 cm, theo tiêu chuẩn của Câu lạc bộ Kennel. Chúng có đầu tròn, mõm vuông dài, và mũi đen. Chó có hàm khỏe, với răng cắn có dạng kéo.

Mắt chúng có kích thước trung bình, màu nâu, nhãn quang linh động, thông minh và tự tin. Tai lớn, dựng thẳng, hướng về phía trước và song song với nhau, nhưng thường rạp về phía sau khi chuyển động. Chúng có cổ dài, thường nghểnh lên khi kích động và hạ xuống khi chạy nhanh. Đuôi rậm, kéo dài tới khủy chân.

Sự lai tạo này trông không khác gì chó ta và mất đi những đặc điểm tốt và quý giá của 2 giống chó này nếu thuần chủng .

CHÓ GOLDEN LAI ALASKA

Sự lai tạo này lại có phần thiệt thòi cho Alaska vì giá của Alaska chênh khá nhiều so với Golden hơn nữa giống chó tuyết mà lai tạo với các giống khác thì thật sự rất xấu.

CHÓ GOLDEN LAI PHÚ QUỐC

Một loại là quốc khuyển của Việt Nam , một loại là chó nổi tiếng của nước Anh , sự lai tạp này sẽ tạo ra những chú chó Golden có xoáy . Chó Phú Quốc là một loại chó riêng của đảo Phú Quốc, Việt Nam. Nó có đặc điểm phân biệt với các loại chó khác là các xoáy lông ở trên sống lưng.

Nó là một trong ba dòng chó có xoáy lông trên lưng trên thế giới. Hai loại chó lông xoáy ở lưng còn lại là chó lông xoáy Rhodesia và chó lông xoáy Thái. Chó Phú Quốc đã có tên trong từ điển tiếng Pháp, Larousse . Sự lai tạo này là không nên vì sẽ làm mất các đặc điểm quý giá của cả 2 giống chó này.

CHÓ GOLDEN NHẬP TRUNG QUỐC

Hiện tại ở Trung Quốc nhiều trại đang thanh lý chó với giá chó thỵt và nuôi số lượng lớn công nghiệp không thuốc thang vắc xin , để ăn uống bẩn thỉu bậy bạ nên bán thải sang Việt Nam , do ham rẻ các tay buôn chó của Việt Nam lao vào mua và bán lại giá rẻ cho các con gà khách hàng ở Việt Nam . Có thể rất dễ nhận biết là Golden tàu sẽ có mõm vuông còn đẻ tại Việt Nam mõm sẽ hơi nhọn .

YẾU TỐ BẢO HÀNH

Thử đặt cương vị là một người nuôi liệu bạn có muốn bán các chú chó của mình với giá rẻ không , và nếu bạn đi buôn liệu bạn có tiêm phòng đầy đủ cho chó không , vì thế nên chó có sức đề kháng yếu và rất dễ bị bệnh . Ngoài ra khi bán chó giá rẻ thường sẽ không được bảo hành vì chó không rõ nguồn gốc và chăm sóc rất tệ để giảm giá thành và bán nhanh nhất có thể .

Có thể khẳng định dòng chó Golden giá rẻ hoàn toàn là hàng thải và sẽ bị bùng cọc hoặc không có bảo hành hoặc nhận bảo hành rồi trốn bảo hành nói chung không uy tín .

LỜI KẾT

Hi vọng qua bài viết các bạn có được những kinh nghiệm quý báu và bổ ích trong việc chọn và nuôi dạy chó Golden . Của rẻ là của ôi đừng ham rẻ để rồi nhận trái đắng . Hãy chọn 1 chú Golden đẹp đẽ khỏe mạnh và chất lượng để rồi ở bên nhau 10 đến 12 năm rồi tiễn nó đi lúc đó cũng thấy thanh thản và nhẹ lòng . Mua phải chó chết là các bạn tự tạo nghiệp cho bản thân mình . Nếu không có tiền hãy mua chó ta.

Chó Labrador Retriever Giá Bao Nhiêu? Mua Chó Labrador Ở Đâu?

Chó Labrador Retriever là vật nuôi rất được phổ biến hiện nay, giống chó này được nhiều người yêu thích bởi sự thông minh, nhanh nhẹn và rất tình cảm, gần gũi với con người. Nếu bạn đang quan tâm tới việc tìm mua một chú Labrador Retriever thuần chủng cùng việc tham khảo kinh nghiệm nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện chó một cách hiệu quả nhất thì hãy tham khảo bài viết sau đây.

1. Mua chó Labrador ở đâu uy tín nhất? a. Dogily Petshop

Xét về quy mô và độ chuyên nghiệp, có thể nói Dogily Petshop là đơn vị số 1 về kinh doanh thú cưng tại Việt Nam. Trực thuộc Công ty Cổ phần Dogily Việt Nam, đơn vị này sở hữu hệ thống trang trại và cửa hàng quy mô bài bản cả ở Hà Nội và Tphcm. Đồng thời Dogily Petshop cũng là thành viên của Hiệp hội các nhà nhân giống chó tại Việt Nam (VKA) nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi mua bán chó Labrador tại Dogily Petshop

Hotline: 0965.086.079

Facebook: https://www.facebook.com/DogilyPetshop/

b. Thú Kiểng b. Tùng Lộc Pet

Một địa chỉ khác cũng được khá nhiều người tin tưởng là Tùng Lộc Pet. Với thâm niên gần 10 năm trong ngành thú cưng, Tùng Lộc là cái tên cũng rất đáng để tham khảo. Dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng của Tùng Lộc thì không tốt bằng Thú Kiểng, tuy nhiên chất lượng và ngoại hình cún Lab cũng khá tốt.

c. Thú Cảnh Việt d. Các địa chỉ khác 2. Hướng dẫn chọn giống chó Labrador Retriever

Giống chó Labrador Retriever có nguồn gốc từ Mỹ và được rất nhiều gia đình yêu thích chọn làm vật nuôi trong nhà. Để có thể tìm được một bé Labrador Retriever tốt, khoẻ mạnh thì bạn cần nắm được những kinh nghiệm về khả năng nhận biết ngoại hình cũng như tìm được những địa chỉ cung cấp uy tín.

Giống như dòng chó Golden Retriever thì chó Labrador Retriever là giống chó ngoại hình lớn, mạnh mẽ, thông minh và thân thiện với con người. Chúng có một cơ thể cường tráng, to khoẻ, xương lớn và nặng. Đặc biệt lồng ngực sâu rộng, khung xương rộng, lưng phẳng, dài và các chân rất cơ bắt, bàn chân có màng nên bơi lội rất giỏi.

Phần đầu của chó Labrador Retriever lớn, mặt gọn, không có nếp nhăn, mắt nhỏ cùng với khoang mõm rộng, điểm giao tiếp giữa mũi và trán gãy. Tai chó Labrador Retriever tròn ở chóp, rủ xuống 2 bên, đuôi không quá dài nhưng gốc đuôi rất to, được bao quanh bởi lớp lông ngắn, dày. Màu lông phổ biến của chó Labrador Retriever là màu đen, vàng và sô cô la.

3. Chế độ dinh dưỡng của chó Labrador Retriever

Labrador Retriever rất dễ nuôi bởi chúng không hề kén ăn, chỉ cần một chế độ dinh dưỡng phù hợp và đầy đủ cho sự phát triển của nó là được. Thức ăn cho chó Labrador Retriever cũng cần đảm bảo đầy đủ các chất protein, đạm, chất béo, canxi, các loại rau củ cùng nhiều khoáng chất khác.

a. Chế độ ăn cho chó Labrador Retriever theo độ tuổi

Đối với chó Labrador Retriever từ 2 tháng tuổi, bạn chỉ có thể cho chúng ăn cháo, cơm nhuyễn với thịt băm. Bạn cũng có thể cho chúng ăn các loại hạt đã ngâm mềm và chia thành 5 bữa mỗi ngày.

Trong khoảng 6 tháng tuổi bạn cần lưu ý tới chế độ và khẩu phần ăn của chó. Cần bổ sung thêm thịt lợn, thịt bò, gà, nội tạng động vật cắt nhỏ, nấu chín. Có thể bổ sung thêm trứng vịt lộn, rau xanh và uống thêm sữa với 3 bữa mỗi ngày.

Đối với chó từ 6 tháng tuổi trở lên, lúc này chó sẽ phát triển rất nhanh và cần nhiều thức ăn hơn. Bạn hãy tăng thêm khẩu phần ăn và bổ sung nhiều thực phẩm dinh dưỡng cho nó, đặc biệt là thịt, xương và các loại nội tạng động vật. Khi đã trưởng thành, chó Labrador Retriever có thể gặm xương, ăn thịt nguyên tảng sẽ giúp răng nó chắc khoẻ hơn.

b. Những lưu ý trong chế độ ăn của chó Labrador Retriever

Không nên cho chó ăn quá nhiều cơm, các thực phẩm chứa nhiều tinh bột, chất béo, thịt mỡ, đồ tạn và thực phẩm ôi thiu. Không cho chó ăn quá no hoặc để chúng bị đói quá lâu sẽ làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hoá của chó.

Thời gian cho ăn cần phải ổn định, vệ sinh dụng cụ đựng thức ăn cho chó ngay khi chúng dừng ăn. Nước uống để sẵn để chúng tự uống khi khát và lưu ý thay nước thường xuyên.

4. Cách chăm sóc chó Labrador Retriever

Chó Labrador Retriever có khả năng thích nghi khá tốt với nhiều điều kiện thời tiết và môi trường sống khác nhau. Bạn chỉ cần chú ý tới chỗ nằm, nơi ở của chúng thoáng mát, sạch sẽ là được.

Giống chó này rất năng động và mạnh mẽ, vì vậy khi nuôi nó bạn cần thường xuyên dành thời gian chơi đùa, đi dạo với không gian rộng để rèn luyện sức khoẻ và thể chất của chúng. Nếu là người thường xuyên phải đi làm không có thời gian dành cho chúng thì bạn nên chọn một dòng chó khác dễ nuôi hơn như chó Phú Quốc, chó ta…

5. Giá chó Labrador Retriever tại Việt Nam

Chó Labrador Retriever khá phổ biến tại nước ta bởi giá thành không quá cao và khả năng thích nghi với nhiều môi trường sống của chúng. Cụ thể, giá thành của chúng được chia thành các mức như sau:

Từ 5 tới 6 triệu là bạn đã có thể sở hữu một chú chó Labrador Retriever thuần chủng sinh tại Việt Nam nhưng không có giấy tờ.

Từ 9 tới 12 triệu là những bé cũng sinh tại Việt Nam nhưng có đầy đủ giấy tờ VKA. Tuy nhiên, loại này không có quá nhiều nên nếu muốn mua đa phần bạn sẽ phải đặt trước.

Đối với mức giá từ 10 tới 15 triệu, bạn sẽ mua được những chú chó Labrador Retriever nhập khẩu từ các trại chó giống Thái Lan, loại này có đầy đủ giấy tờ VKA và chất lượng rất tốt.

Riêng với những em Labrador Retriever được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ hoặc các nước châu Âu sẽ có giá không dưỡi 30 triệu đồng. Đặc điểm của loại này là thuần chủng 100%, sức khoẻ tốt, ngoại hình đẹp, có đầy đủ giấy tờ, bao gồm cả gia phả.