Chó Ko Chê Chủ Nghèo / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Năm Tuất Nói Chuyện Chó: ‘Con Không Chê Mẹ Khó, Chó Không Chê Chủ Nghèo’

Năm Mậu Tuất – năm của những chú chó đáng yêu, thông minh, trung thành và dung cảm. Ta có thể dễ dàng bắt gặp sự ngợi ca những đức tính quý báu của loài chó trong hầu hết các tác phẩm văn chương, nghệ thuật, cho đến văn hóa đời thực từ Đông sang Tây.

Ví như trong nét văn hóa và tâm linh của một số dân tộc, chó được tạc tượng thờ cúng tại các đền miếu. Trong văn hóa Á Đông chó được xếp vào 12 con giáp ở vị trí thứ 11 với chi Tuất và là một trong những con linh vật vật thuộc lục súc.

Còn trong quan niệm người Việt thì chó là loài vật mang đến may mắn, thuận lợi và niềm vui với ví von “Mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang”. Rất nhiều nơi trên thế giới, chó còn được trân trọng nâng niu như một người bạn trung thành, một người thân quan trọng trong đời sống của họ.

Một số danh sĩ nổi tiếng cũng từng có những cảm nhận về loài chó như thế này.

Nhà văn Trung Quốc Trương Hiền Lượng: “Con không chê mẹ xấu” ngày nay chỉ sợ không còn nhiều nữa, ngược lại “Chó không chê nhà nghèo” lại là chân lý mà khắp mọi nơi trên thế giới này đều biết đến”

“Hai mươi năm trước lần đầu tiên ra nước ngoài, đến Bắc Âu làm một cuộc phỏng vấn, tôi nghe người Thụy Điển nói rằng, ở Trung Quốc, vợ chồng và con cái là một gia đình, còn ở Thụy Điển một người và chú chó của người đó cũng là một tổ hợp gia đình.

Ở Thụy Điển, chó cũng là một thành viên trong gia đình, lúc đó nghe thấy chuyện này tôi cảm thấy vô cùng mới mẻ, vì vậy khi về nước đã lập tức viết bài về câu chuyện đó. Thực ra xã hội này đã ngày càng là “Thế vị niên lai bạc tự sa” (Tình người chỉ mỏng như một tấm lụa). Ví như người vợ chê chồng vô năng, người chồng thay lòng đổi dạ mà ly hôn, hoặc giả con cái chê bai gia đình nghèo khó mà rời khỏi nhà hay con cái sợ mất mặt mà không dám gọi cha mẹ trước mặt bạn học. Nhưng từ trước đến nay lại chưa từng nghe nói chú chó nào oán trách chủ của mình không bón cơm cho nó mà bỏ nhà ra đi.

“Con không chê mẹ xấu” ngày nay chỉ sợ không còn nhiều nữa, ngược lại “Chó không chê nhà nghèo” lại là chân lý mà khắp mọi nơi trên thế giới này đều biết đến. Xác thực chó, ngựa, trâu, gà, dê… là những động vật đầu tiên mà con người thuần dưỡng. Nhưng chỉ có chó là tạo ra tình cảm gia đình với con người.

Chó và chủ của nó có một loại tình cảm thân thiết không bị phá vỡ, cho dù cho nó ăn những thức ăn ngon nhất, nó cũng sẽ cố chấp muốn chạy về nhà. Chó so với vợ chồng con cái còn muốn thân thiết hơn, mối quan hệ gia đình với chó còn vững chắc hơn cả quan hệ họ hàng. Cách so sánh này của người Thụy Điển chúng ta có thể hiểu được.

Ngày nay, thế sự lạnh bạc, lòng người dễ đổi, nhưng chó vẫn luôn trung thành nhất nhất. Vì vậy, những người thích chó mới càng ngày càng nhiều”.

Nhà sinh vật học Châu Kiện Nhân: “Chó là bạn của con người, chúng đã cùng chúng ta trải qua mấy ngàn năm lịch sử”

“Khắp nơi trên thế giới này đều nuôi chó, bởi vì chó có rất nhiều tác dụng. Thợ săn bắt buộc phải nuôi chó, bởi vì chó giúp họ nhận ra con mồi, bắt được con mồi. Ngoài ra, chó còn giúp thợ săn cảnh báo các mối nguy hiểm đến gần, tránh khỏi nguy hiểm.

Người dân tộc Eskimo bắt chó kéo xe tuyết, có một số nơi lại hướng dẫn chó bắt cá. Chú chó sẽ lùa cá vào nơi nước cạn sau đó vồ bắt lấy chúng. Trong thời kỳ chiến tranh, đội cứu hộ cũng sẽ nuôi chó, những chú chó này sẽ giúp họ đi tìm kiếm thương binh, ngoài ra vẫn còn rất nhiều công dụng khác.

Bề ngoài của một chú chó không xinh đẹp, tiếng kêu cũng không hay, nhưng từ xưa đến nay, chỉ cần là nơi có con người sinh sống thì đều có nuôi chó, cho thấy có rất nhiều nguyên nhân.

Chó là bạn của con người, chúng đã cùng chúng ta trải qua mấy ngàn năm lịch sử. Cho dù ở nơi đâu chỉ cần là nơi có con người sinh sống thì đều có hình bóng của những chú chó. Cũng giống như lá và cây, không thể tách rời, luôn luôn tồn tại bên nhau”.

Văn sĩ Trung Hoa Lão Xá: “Chó đã không có gì ăn còn thường bị con người đánh đập, nhưng chúng vẫn luôn phục vụ cho con người”

Tuy nhiên, Trung Quốc là một quốc gia nghèo khó, người không đủ ăn thì nói chi đến cho chó ăn. Vì vậy mà chó ở Trung Quốc mới xấu xí nhất là bởi vì chúng thường phải nhịn đói, ốm đến mức như một chiếc lá.

Mỗi khi nhìn thấy những chú chó bị bỏ rơi phải tìm kiếm đồ ăn thừa trên đường, tôi lại muốn rơi nước mắt. Tôi không phải là một người giàu thương cảm, động một chút là khóc lóc, nhưng khi nhìn sự đáng thương của chúng cũng giống như nhìn thấy sự nghèo khổ của người dân. Người Trung Quốc thường nói họ có của ăn của để, vậy xin hãy nhìn lại chó của mình.

Chó đã không có gì ăn còn thường bị con người đánh đập, nhưng chúng vẫn luôn phục vụ cho con người. Cho dù đói đến mức chỉ còn da bọc xương, cho dù bị đá, bị đánh chúng vẫn sẽ trung thành giữ nhà cho chủ nhân, chưa từng từ bỏ chủ nhân nghèo khổ.

Loại động vật như vậy thật đáng được chúng ta khen ngợi, những từ như trung thành, nghĩa khí, an phận, dũng cảm… đều có thể nói về chó. Tuy nhiên, tôi lấy làm khó hiểu vì sao người Trung Quốc lại mắng những kẻ Hán gian và tiểu nhân là chó, giống như chó là một loài động vật đáng ghét, không trung thành cũng không nghĩa khí. Tôi cảm thấy thật oan ức cho loài chó.

Người phải giàu thì chó mèo mới mập nổi, nếu người còn ăn không no thì nói gì đến chó. Cho dù như vậy, chó vẫn giữ tròn bổn phận và nhiệm vụ của mình và không chê nhà nghèo, quả thật là một điều vô cùng đáng quý, đáng được khen ngợi”.

Giáo sư Quý Diên Lâm: Chó dù già và không có gì ăn sẽ chết đói nó vẫn canh cửa cho chủ nhà quá cố của mình

“Khi tôi rời khỏi ngôi nhà cũ nát, nhìn thấy một chú chó già đang nằm ngay cửa, nó dường như biết tôi muốn rời khỏi, vì vậy vẫy đuôi và không ngừng dụi vào đùi tôi. Tôi lập tức rơi nước mắt vì biết có thể sẽ vĩnh biệt nó mãi mãi, tôi và nó sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa, cho nên tôi ngồi xuống ôm lấy nó, hôn nó. Tôi thật sự muốn ôm nó về Tế Nam nhưng đây là chuyện không thể nào làm được, cũng chỉ có thể vừa đi vừa ngoảnh lại nhìn nó mà âm thầm nuốt nước mắt vào bụng.

Cho đến nay đã hơn bảy mươi năm nhưng tôi vẫn luôn nhớ về chú chó già nua ấy. Đã không còn ai ở đó, nó mỗi ngày phải đi tìm đồ ăn, cứ như vậy có thể tìm được bao lâu đây? Tôi tin rằng nó sẽ không bao giờ rời khỏi cửa nhà ấy, tôi thường nghĩ rốt cuộc nó sẽ nằm ở đó được bao lâu, hoặc có lẽ nó sẽ sớm chết vì đói, và sẽ chết tại cánh cửa mà nó chưa từng rời xa kia.

Từ trước tới giờ tôi không tin vào luân hồi hay kiếp sau gì cả, nhưng bây giờ tôi muốn tin tưởng một lần. Tôi đã chín mươi tuổi rồi, cuộc đời cũng sắp đến hồi kết, đợi khi chết đi, cho dù là trên trời hay dưới địa ngục tôi vẫn muốn tìm lại mẹ mình và cả chú chó già năm ấy”.

(Đây là một bài viết của giáo sư Quý Diên Lâm, năm đó ông phải đi học xa. Hơn ba ngàn đêm chỉ có chú chó già làm bạn với mẹ ông, nó mỗi ngày đều nằm ở bờ rào, trước cửa giữ nhà và trông coi chủ nhân. Đến khi người mẹ qua đời, Quý Diên Lâm một mình rời khỏi cố hương, để lại chú chó già vẫn nằm nơi đó, kiên trì và chờ đợi).

Diễn viên Chu Đào: “Quan hệ giữa chó với chủ nhân cũng giống như mối quan hệ hôn nhân trong thời cổ đại, một khi đã kết hôn sẽ không bao giờ có ý định ly hôn. Một đời ở bên nhau, không phản bội, không lừa gạt cũng không hoài nghi”.

“Ngày nay, rất nhiều người biết đến Chó ngao Tây Tạng, hơn nữa loài chó này ngày nay vô cùng đắt giá. Giá của một con Ngao Tây Tạng cũng vài chục tỉ, tính ra còn đắt hơn cả giá của con người. Nếu như loài chó này có ý thức, vậy chúng sẽ nghĩ như thế nào?

Trong quá khứ, loài chó này chỉ là một loài động vật có hình dáng to lớn, sống trên thảo nguyên và nhận biết được nguy hiểm bốn phía. Có thể nhịn đói chịu lạnh, tính tình dũng mãnh, cô độc tịch mịch. Loài chó này làm bạn với những người chăn nuôi, bảo hộ cho vật nuôi, không để cho đám sói hung ác có cơ hội, chỉ cần ăn một chút da xương đã thỏa mãn, cho dù bị thương cũng quyết hoàn thành nhiệm vụ. Loài chó này cũng là niềm tự hào của người Tây Tạng.

Ngày nay rất nhiều người mua chó Ngao Tây Tạng nhưng lại để nó ở Giang Nam ấm áp, nơi phồn hoa đô thị. Ở nơi này không nghe thấy tiếng chó sói, có chăng chỉ là tiếng nhạc du dương. Thức ăn của nó cũng biến thành thịt bò, sữa bò, hoặc tim, gan của dê, nơi ở cũng là nơi cao sang, có điều hòa, máy lạnh. Ngoài ra, phương tiện đi lại của nó cũng vô cùng sang trọng, quý phái. Ba ngày đi làm đẹp, năm ngày đi mát xa, chó Ngao Tây Tạng thật sự có thể vui vẻ sao?

Con người có nhiều mặt, chó cũng như vậy. Cũng giống như Husky, Golden Retriever, chó Ngao Tây Tạng cũng trở thành thú cưng của con người. Nhưng có một số loài chó thật sự không thể làm thú cưng, bởi vì bản chất của chúng cuồng dã, chúng không thể sống trong nhà cao cửa rộng, mà phải là thảo nguyên mênh mông rộng lớn như chó Ngao Tây Tạng. Con người có lúc nên tôn trọng chó, tôn trọng bản chất của chúng.

Quan hệ giữa chó với chủ nhân cũng giống như mối quan hệ hôn nhân trong thời cổ đại, một khi đã kết hôn sẽ không bao giờ có ý định ly hôn. Một đời ở bên nhau, không phản bội, không lừa gạt cũng không hoài nghi. Con người nguyện ý tiếp xúc với chó là vì chó chưa từng lừa gạt chúng ta, cũng không phản bội chúng ta. Cuộc sống cho dù như thế nào nó cũng sẽ không rời không xa chúng ta, luôn ở bên cạnh chúng ta”.

Ngoài ra còn có rất nhiều nhà danh nhân Phương Tây dành lời hoa mỹ để ca ngợi cho chó, ví dụ như:

Nhà văn Mark Twain:

 “Nếu như bạn nhận nuôi một chú chó đói khát và đáng thương, vuốt ve nó, nó sẽ không cắn bạn. Đây là điều khác biệt lớn nhất giữa chó và người. Chó hiểu được tri ân phải báo đáp, nhưng con người có khi sẽ lấy oán báo ân. Về mặt này, chó có uy tín hơn nhiều so với con người”.

Đạo diễn Ridley Scott

Có đôi lúc, tôi tìm hiểu nguyên nhân chân chính vì sao tuổi thọ của chó lại ngắn như vậy. Tôi nghĩ rằng đó là vì chúng thông cảm với nhân loại, bởi vì nếu như chúng ta làm bạn với một chú chó mười mấy, hai mươi năm, một khi nó chết đi chúng ta sẽ phải đau khổ đến nhường nào. Vì vậy, nếu như tuổi thọ của chó nhiều gấp hai lần, đây sẽ là chuyện vô cùng nan giải.

Trong bộ phim “Mountains May Depart”, chồng con của nữ chính luôn ở nước ngoài, làm bạn với bà chỉ có một chú chó. Chú chó này cùng nhau chia sẽ cô đơn và tịch mịch với nữ chính. Theo năm tháng dài đằng đẵng, chú chó dần dần trở thành người thân, là máu thịt của bà, một khi chết đi chính là vĩnh biệt, cuộc chia ly này sẽ mang đến vô vàn đau thương và nước mắt. Mười năm có thể chịu đựng được nhưng nếu như lại lâu hơn nữa thì nỗi đau này sẽ càng ăn sâu vào cốt tủy.

Nhà thơ Byron:

“Khen ngợi những chú chó đã chết ở vùng đất này. Lúc còn sống xinh đẹp nhưng không hư vinh, cường tráng nhưng không ngạo mạn, dũng cảm nhưng không hung tàn. Những chú chó này có đầy đủ những phẩm đức tốt của con người nhưng lại không tồn tại khuyết điểm mà con người có”. Nếu đoạn văn này khắc trên xương cốt của con người thì không có bất kỳ ý nghĩa nào, nhưng nếu khắc trên xương cốt của một chú chó vậy nó sẽ trở thành một lời cảm tạ công bằng”.

Byron là một lãng tử, nhưng đối với chó lại có đánh giá cao như vậy, thật sự hiếm có. Giống như lời của ông nói, chó có tất cả những phẩm chất tốt đẹp của con người nhưng lại không có khuyết điểm mà con người có. Điều này khiến cho con người biểu dương, cũng khiến cho con người cảm thấy xấu hổ.

Dù cho cuộc sống vật chất ngày một hiện đại, phồn hoa, nhân phẩm của con người cũng vì thế mà có thể thay đổi, nhưng phẩm chất trung thành của loài chó thì không bao giờ thay đổi. Năm Mậu Tuất thêm một lần nữa chúng ta được nhìn lại, suy ngẫm và học hỏi phẩm chất quý của những chú cho đáng yêu này.

Theo soundofhope Khải Phong biên dịch

80% Bạn Ko Biết Ý Nghĩa Hoa Mõm Sói

Xem qua một số mẫu hoa đẹp ở chúng tôi từ Mõm sói (Snap dragons Flowers)

Nhưng tựu chung lại thì các màu hoa mõm sói có các ý nghĩa chính như:

Trên thế giới có tổng cộng khoảng 40 loài Hoa mõm sói, hay còn được gọi là hoa mõm chó, hoa mõm rồng .v.v. – tên tiếng anh của chúng là Snapdragon Flowers, là loài thực vật thuộc họ Antirrhinums. Khi được uốn cong nhẹ, nó dường như làm cho bông hoa trông giống như đầu của một con rồng hoặc một con sói. Vậy thì ý nghĩa hoa mõm sói là gì ?

Mặc dù tên tiếng Anh thông dụng Snapdragon được lấy từ hình dáng bên ngoài của bông hoa, nhưng nó còn bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp đó là “antirrhinon”, nghĩa là “mũi hoặc mõm”. Người Hy Lạp có tới hai cái tên cho loài cây mõm sói, tên còn lại đó là “kynokephelon”, tức “đầu con sói”.

Ý nghĩa của hoa cẩm chướng và cách thể hiện tình cảm qua màu sắc ở https://hoatuoishop.com/y-nghia-cua-hoa-cam-chuong/

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu qua từng màu sắc ở https://hoatuoishop.com/y-nghia-cua-hoa-cam-tu-cau/

Nhưng tựu chung lại thì các màu hoa mõm sói có các ý nghĩa chính như:

Không chỉ là một trong những loài hoa đẹp, độc đáo, hoa mõm chó còn có những công dụng nhất định trong cuộc sống của con người như:

Hạt mõm sói có thể dùng dùng làm dầu ăn, đôi khi còn được được bán như một phương thuốc để giảm bớt sự căng cơ.

Nhà sử học – khảo cổ học Pliny viết rằng mọi người có thể làm cho mình hấp dẫn hơn chỉ bằng cách chà xát những bông hoa mõm sói đang nở trên cơ thể của họ. Đáng buồn thay, điều này chưa bao giờ được chứng minh là có hiệu quả 🙂

Pliny cũng viết rằng đeo một chiếc vòng tay bằng hoa mom soi trong người đã từng được cho là làm cho người ấy có thể được miễn nhiễm với tất cả mọi chất độc. (không nên thử)

Hoa mõm rồng – sói (hay còn gọi là hoa mõm chó – Snapdragons) không độc hại cho trẻ em hoặc vật nuôi.

Theo văn học dân gian châu Âu, những người bước vào khu vườn đầy hoa mõm sói có thể phá vỡ những phép thuật đen tối nhất. Nhưng rất tiếc là câu chuyện huyền bí này vẫn chưa được các nhà khoa học có một kết luận cụ thể nào chính xác.

/*/ Cùng Nguyệt Hỷ flowers điểm qua: 99 ý nghĩa của loài hoa Hạc tiên – Hoa thiên điểu ở https://hoatuoishop.com/y-nghia-cua-hoa-thien-dieu/

Xem qua một số mẫu hoa đẹp ở chúng tôi từ Mõm sói (Snap dragons Flowers)

Lịch sử ra đời và ý nghĩa của hoa hướng dương ở https://hoatuoishop.com/lich-su-ra-doi-va-y-nghia-cua-hoa-huong-duong/

[related_posts_by_tax title=””]

Chó Becgie Cái Phối Giống Hoài Ko Chửa Nguyên Nhân Từ Đâu?

CHÓ BECGIE CÁI PHỐI GIỐNG HOÀI KO CHỬA NGUYÊN NHÂN TỪ ĐÂU?

     Hầu hết các nhà nuôi chó becgie cái phần đa là để sinh sản ( mục đích là kinh doanh) tuy nhiên tỷ lệ thành công ở những nhà nuôi chó becgie sinh sản này là rất thấp.

     Bởi một vấn đề muôn thủa PHỐI – XỊT- XỊT – PHỐI và cứ thế cho đến khi ko thể tiếp tục và đành phải bỏ cuộc. Có thể nói đây là vấn đề nhức nhối nhất của những nhà nuôi cún cái.

    Là một Nhà nhân giống, tôi đã từng tiếp xúc với rất nhiều cửa cái và rất nhiều người trong số họ đã từng đầu tư nhiều tiền, công sức thậm chí có người còn thế chấp nhà cửa để đầu tư nuôi chó becgie cái sinh sản và kết quả họ nhận được là thất bại hoàn toàn. Đã từng có giai đoạn chó ăn sổ đỏ, chó ăn sổ hưu, chó ăn sổ ngân hàng.

Đực Phối Giống tại trại chó becgie Hoàng Minh

1. NGUYÊN NHÂN 1

     Chọn những nhà nhân giống (cửa đực) ko chuyên nghiệp

Thường những người này ko có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ thuật nhân giống.

Chất lượng con giống kém

2. NGUYÊN NHÂN 2

     Không xác định được ngày rụng trứng ở chó becgie cái.

     Phần đa những nhà nhân giống ko chuyên họ bắt nước chó cái trên cảm nhận, kinh nghiệm của cá nhân, như:

Cuống hoa mềm

Mặt hoa héo

Máu nhạt

Phản xạ chịu đực….

     Tuy nhiên rất nhiều trường hợp chó becgie cái ko có những biểu hiện rõ ràng và nhiều trường hợp có biểu nhưng vẫn chưa phải ngày trứng rụng. Và nếu chúng ta cho phối vào những ngày đó thì KO CHỬA là điều chắc chắn .

3. NGUYÊN NHÂN 3

   Không xác định được chất lượng tinh trùng trên chó becgie đực.

    Một con chó đực có thời điểm chất lượng tinh trình rất tốt tuy nhiên cũng có thời điểm chất lượng kém hoặc ko có tinh. Nhà nhân giống cần phải kiểm tra chất lượng tinh trùng định kỳ để tránh trường hợp phối ko chửa

1. Tất cả Đực giống được kiểm tra tinh trùng định kỳ và chủ chó cái khi phối có thể yêu cầu xem hoặc kiểm tra mẫu tinh.

2. Tất cả chó cái đều được kiểm tra trứng rụng bằng công nghệ cao ( cao nhất thời điểm hiện tại) XÉT NGHIỆM MÁU ( kết quả chính xác đến 90%)

3. TƯ VẤN THÚ Y, SINH SẢN 24/7

 - BÁC SỸ THÚ Y CỦA TRẠI SẼ ĐỒNG HÀNH CÙNG CÁC BẠN ĐẾN KHI CÚN XUẤT CHUỒNG

Đực Phối Giống tại trại chó becgie Hoàng Minh

********************************************

Đến với trại chó becgie Hoàng Minh bạn sẽ được

Tặng ngay liệu trình VITAMIN+ Khoáng chất tổng hợp ( nhập Châu Âu )

Tặng sản phẩm An Thai ( để đảm cho quá trình sau khi Lên Giống )

Bảo hành đến khi có bầu

CÒN NHIỀU ƯU ĐÃI KHÁC CHO KHÁCH

Tình Thân 18 Năm Đầy Cảm Động Của Ông Lão Nghèo Và Chú Chó Tàn Tật

“Nếu ngày nào đó Tiểu Tiểu đi rồi, tôi cũng sẽ đi theo bầu bạn cùng nó” là câu nói cảm động của ông Vương khi nhìn thấy “người” bạn thân thiết của mình đang ngày càng yếu dần đi và mất khả năng di chuyển.

18 năm trước, ông Vương đã nhận nuôi một chú chó và đặt tên cho nó là Tiểu Tiểu. Người thân đi làm xa, một mình ông Vương sống cô quạnh ở nhà trong lúc tuổi đã xế chiều, nhờ có Tiểu Tiểu mà cuộc sống của ông có thêm niềm vui và người bầu bạn. Tiểu Tiểu cũng bị bỏ rơi nên hai tâm hồn ấy dễ đồng điệu và hoà hợp với nhau hơn. Số mệnh gắn chặt họ với nhau, lúc ăn cơm hay lúc đi tắm, ông Vương và Tiểu Tiểu cũng không rời nhau nửa bước.

Vào một ngày 15 năm về trước, thấy ông Vương đi mãi không về, Tiểu Tiểu liên tục cào cửa nhà hàng xóm nhờ giúp đỡ. Cảm thấy có điều bất thường, những người hàng xóm đã chia nhau ra đi tìm và kết quả là phát hiện ông Vương bị kẻ trộm đánh bất tỉnh. Sau tai nạn lần đó, tình cảm của ông và Tiểu Tiểu càng thêm khăng khít.

Thời gian thấm thoát trôi qua, Tiểu Tiểu bé nhỏ ngày nào giờ đã thành một chú chó già 18 tuổi. Một lần mắc bệnh, ông Vương đưa Tiểu Tiểu đi khám thì bác sĩ thú ý chuẩn đoán nó đã mắc phải bệnh đục thủy tinh thể, chân cũng bắt đầu yếu đi, dần dần mất đi khả năng đi lại. Vì sức khoẻ Tiểu Tiểu đã yếu nên bác sĩ cũng khuyên không nên phẫu thuật. Nhìn thấy “người” bạn của mình yếu dần đi, ông Vương đã quyết định sẽ đồng hành cùng nó đến cùng, thậm chí ông còn cho biết: “Nếu ngày nào đó Tiểu Tiểu đi rồi, tôi cũng sẽ đi theo bầu bạn cùng nó.” Ngày ngày, ông cõng Tiểu Tiểu trên lưng, hình ảnh này khiến người chứng kiến không khỏi xúc động trước tình cảm gắn bó giữa họ.

Tiểu Tiểu hoạt bát ngày nào nay cũng đã già đi, mắt yếu và chân không thể tự đi lại được.

Tình cảm ấy không chỉ là tình cảm giữa người chủ và chú chó, không phải là tình bạn lâu năm nữa mà nó là tình cảm giữa những người trong gia đình. 18 năm, khoảng thời gian đủ dài để cả hai trải qua biết bao nhiêu thăng trầm, có với nhau nhiều kỷ niệm đẹp. 18 năm bầu bạn là 18 năm thấm đẵm nghĩa tình giữa người và chó. Hy vọng tình cảm ấy sẽ còn lưu giữ mãi và mong sức khoẻ của ông Vương và Tiểu Tiểu đều tốt để có thể có thêm nhiều thời gian bên cạnh nhau hơn.

Câu chuyện của ông Vương và Tiểu Tiểu là một trong hàng trăm nghìn những câu chuyện cảm động khác về tình cảm giữa người và chó.

Nếu là một người yêu chó, chắc hẳn bạn sẽ không thể không biết câu chuyện xúc động về chú chó trung thành nhất Nhật Bản, Hachiko. Hachiko là chú chó của giáo sư Hidesaburo Ueno. Hàng ngày, khi Hidesaburo Ueno ra nhà ga đi làm vào buổi sáng, Hachiko đều đi theo tiễn chủ và mỗi buổi chiều, chú đều ra nhà ga chờ để đón ông chủ trở về.

Một hôm, ông Hidesaburo bị nhồi máu cơ tim đột ngột rồi qua đời ngay tại nơi làm việc. Ông mãi mãi không thể trở về nữa. Thế nhưng, chú chó Hachiko vẫn kiên nhẫn ngồi đợi ông chủ. Không chỉ 1, 2 ngày mà Hachiko đã mòn mỏi đợi chủ mình trong suốt 9 năm dài đằng đẵng. Sau 9 năm, chú chó Hachiko qua đời trong sự xót thương của người dân Nhật Bản.

Hachiko mòn mỏi chờ đợi chủ của mình trong suốt 9 năm dài. Sau đó, chú cũng qua đời và đoàn tụ với chủ trong sự tiếc thương vô hạn của người dân Nhật Bản.

Câu chuyện của chú chó Hachiko đã gây xúc động mạnh cho cả thế giới, đến nỗi được dựng thành phim, và dựng cả một tượng đài để tôn vinh loài vật trung thành này.

Bức tượng của Hachiko được đặt tại một công viên ở Nhật.

Một câu chuyện cảm động khác, chú chó Miracle ở Anh đã được trao tặng giải thưởng Crufts Eukaneba Friends for Life (Những người bạn trong cuộc đời) vì tình cảm đặc biệt và sự hỗ trợ kỳ diệu của chú dành cho cậu chủ bé nhỏ – cậu bé Kyle bị bại não và mắc chứng tự kỷ. Nhờ tình bạn thân thiết với Miracle, dần dần, Kyle cũng trở nên hoạt bát, vui vẻ hơn. Quả là tình yêu chân thành có thể giúp chúng ta vượt qua được nỗi đau của bệnh tật và đau thương.

Không phân biệt sang hèn, già yếu, bệnh tật, loài chó luôn làm bạn, là chỗ dựa tinh thần đáng tin cậy cho tất cả mọi người.

Một cụ bà ăn xin già yếu, cô đơn, không người thân bạn bè, chỉ có mỗi chú chó để bầu bạn qua ngày.

Chó không phải loài vô tri vô giác, chúng cũng có tình yêu thương, cũng có cảm xúc và biết khi nào chủ của mình cần sự giúp đỡ của mình nhất.

Chú chó đem theo tấm ảnh này chạy khắp nơi với hi vọng có thể tìm lại được chủ của mình. Thân hình gầy gò và đôi mắt đượm buồn ngấn lệ của chú khiến không ít người cảm thấy chạnh lòng.

(Ảnh: Internet)