Chó Khô Mèo Lạc / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Dhrhm.edu.vn

Khi Nào Cần Dịch Vụ Tìm Chó Mèo Đi Lạc

Ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc

Ngày nay việc nuôi chó mèo đã trở nên khá phổ biến và không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam. Tuy nhiên bên cạnh việc nuôi chó mèo thật tốt thì các bạn cũng cần phải có kiến thức giải quyết vấn đề khi chúng bị đi lạc. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về những ưu điểm của dịch vụ tìm chó mèo đi lạc để các bạn cùng tham khảo.

Khi nào cần dịch vụ tìm chó mèo đi lạc

Hiện nay tình trạng chó mèo đi lạc là tình trạng xảy ra thường xuyên và nó luôn là nỗi lo lắng của những người nuôi chó mèo. Thông thường những chú chó mèo được nuôi giống như là thành viên của gia đình bao giờ cũng sẽ được chăm sóc một cách tỉ mỉ. Vì thế chúng luôn luôn mập mạp, xinh xắn. Đặc biệt đa phần chúng đều là những giống loài có mức giá cao. Chính vì vậy đây là nguyên nhân khiến cho rất nhiều những kẻ xấu luôn luôn rình rập để bắt cóc chó mèo của bạn.

Ngoài ra có một số những trường hợp chó mèo của bạn tự động đi lạc và không thể tìm đường về nhà. Đặc biệt nhất là tại những nơi dân cư đông đúc, chật chội, nhiều người qua lại thì việc tìm kiếm sẽ trở nên vô cùng khó khăn.

Những lúc như vậy chắc chắn bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng và khó có thể bình tĩnh để tìm kiếm chúng. Bởi vậy đã có rất nhiều những trung tâm cung cấp dịch vụ tìm chó mèo đi lạc để giải quyết được vấn đề của người dân một cách nhanh chóng. Khi bạn liên hệ với trung tâm cung cấp dịch vụ tìm chó mèo đi lạc bạn sẽ được nhân viên chỉ dẫn các bước để có thể tìm chó mèo nhanh nhất. Đồng thời họ cũng sẽ phối hợp với bạn trong việc tìm kiếm.

Dịch vụ tìm thú cưng đi lạc có ưu điểm gì nổi bật?

Chắc chắn rằng khi bạn tìm đến dịch vụ tìm thú cưng bạn sẽ cảm thấy an tâm hơn là việc bạn tự tìm kiếm trong vô vọng.

Dịch vụ tìm kiếm thú cưng có những ưu điểm nổi bật sau đây:

Thám tử tìm kiếm thú cưng đều là những người có chuyên môn cao và đã đều được đào tạo về nghiệp vụ. Chính vì thế họ sẽ tiếp nhận cũng như là xử lý thông tin của bạn một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.

Thám tử sẽ cùng với bạn để đưa ra phương án giải quyết và khắc phục để bạn lựa chọn.

Thú cưng của bạn sẽ được đảm bảo an toàn và được giao tận tay.

Vì bạn không có quá nhiều kinh nghiệm tìm kiếm cũng như là điều tra nên thám tử sẽ giúp bạn điều đó. Họ sẽ dùng các loại máy móc hỗ trợ để có thể nhanh chóng tìm ra dấu vết.

Chính vì thế khi tìm đến dịch vụ tìm kiếm thú cưng bạn sẽ không bao giờ cảm thấy thất vọng. Tuy nhiên các bạn cần phải tìm cho mình một địa chỉ uy tín, có tên tuổi đàng hoàng. Không nên lựa chọn những địa chỉ không rõ ràng, không có thông tin hợp đồng và mức giá mập mờ. Điều này chỉ khiến bạn mất tiền oan mà chưa chắc đã tìm được thú cưng.

Địa chỉ nào cung cấp dịch vụ tìm chó mèo đi lạc uy tín?

Nếu bạn đang hoang mang và vô cùng lo lắng về việc hình chó mèo của mình thì bạn có thể đến các trung tâm hỗ trợ tìm kiếm để được nhân viên tư vấn. Trong đó thám tử T&T là một trong những đơn vị đang được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. T&T đã có 20 năm hoạt động trong lĩnh vực điều tra cũng như là tìm kiếm thông tin. Nhân viên sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng để có thể tìm ra dấu vết chó mèo.

Ngoài ra mức giá thành cho dịch vụ tìm kiếm chó mèo đi lạc của T&T cũng không quá cao. Nhân viên sẽ đưa ra cho bạn mức giá cố định khi bạn yêu cầu. Mọi chi phí để vẽ được thông báo một cách cụ thể và không có trường hợp phát sinh chi phí để moi tiền của khách hàng. Đây cũng là một trong những điều mà nhiều người cảm thấy hài lòng nhất về T&T.

Như vậy bài viết trên đã gửi tới các bạn thông tin về dịch vụ tìm chó mèo đi lạc của T&T. Nếu như các bạn đang có nhu cầu quan tâm thì bất cứ lúc nào các bạn cũng đều có thể liên hệ qua kênh thông tin sau đây:

– Website: https://thamtutusaigon.com/

– Hotline: 0833 007 007 – 0974 007 007

10 Lí Do Tại Sao Thức Ăn Khô Có Hại Cho Chó,Mèo

Trong phần 1 thì chúng ta đã được biết đến một số nguyên nhân chính giải thích tại sao thức ăn khô lại có hại cho chó, mèo. Và ở bài này chúng ta sẽ tiếp tục đề cập đến các nguyên nhân còn lại.

6 .Chất gây ô nhiễm tiềm tàng

Với những loại nguyên liệu mà nhà sản xuất đưa vào thức ăn vật nuôi như ngũ cốc có chứa thuốc trừ sâu, các loại động vật mắc bệnh hoặc bị chết thì nó sẽ chẳng có gì phải ngạc nhiên rằng một vài điều tồi tệ sẽ có thể xảy ra. Những nguyên liệu như này khi được sử dụng trong chế biến thức ăn vật nuôi sẽ có nguy cơ bị nhiễm độc rất cao cùng với nhiều loại chất độc hại khác. Một số thì sẽ bị phân hủy khi chế biến còn một số khác thì không.

Vi khuẩn và độc tố vi khuẩn : những động vật bị giết mổ cũng như là những động vật bị chết bởi bệnh tật, thương tích hoặc những nguyên nhân ngẫu nhiên thì chúng sẽ đóng vai trò là nguồn nguyên liệu thịt, phế phẩm từ động vật ,bột thịt thừa cho việc chế biến thức ăn khô cho thú cưng. Sản phẩm chế biến từ thịt động vật thường được tìm thấy trong thức ăn vật nuôi khô bao gồm thịt xay từ thịt gà, phụ phẩm gia cầm, và bột thịt xương.

Động vật đã chết ở các trang trại có thể không được vận chuyển ngay đến nhà máy chế biến thịt trong nhiều ngày sau khi chết. Những xác chết có thể bị nhiễm nặng với các vi khuẩn như Salmonella và E. Coli phát ra từ những cơ quan tiêu hóa đang phân hủy, thối giữa. Vi khuẩn nguy hiểm E. Coli được ước tính có thể bị nhiễm trong hơn 50% các bữa ăn chứa thịt.

Trong khi quá trình chế biến thức ăn có thể sẽ giết chết những loại vi khuẩn, nó không loại bỏ hoàn toàn các nội độc tố mà một số vi khuẩn tạo ra trong quá trình phát triển của chúng. Những độc tố này có thể sống sót ngay cả trong quá trình chế biến, và có nguy cơ gây ra bệnh tật. Các nhà sản xuất thức ăn vật nuôi thì lại không kiểm tra sản phẩm của họ có nhiễm nội độc tố của vi khuẩn hay không.

Ngoài ra thì những loại hương liệu được phun vào thực phẩm khô cũng thường bị nhiễm vi khuẩn Salmonella khi mà rất nhiều bệnh của con người đã được chứng minh.

Thuốc: Bởi vì những loại động vật bị bệnh hoặc bị chết thường được dùng để chế biến thức ăn vật nuôi, vậy nên những loại thuốc được dùng để điều trị cho chúng cũng rất có thể sẽ xuất hiện trong sản phẩm thức ăn khô. Penicillin và pentobarbital chỉ là hai ví dụ về các loại thuốc có thể sẽ không bị biến đổi qua quá trình chế biến. Những loại thuốc kháng sinh được sử dụng trong chăn nuôi gia súc cũng góp phần gây ra sự kháng thuốc ở người.

Dư lượng hóa chất: Thuốc trừ sâu và phân bón có thể để lại dư lượng trên sản phẩm chế biến từ thực vật. Các loại hạt ngũ cốc mà con người bị cấm sử dụng do dư lượng hóa chất còn sót lại đã được bởi Bộ nông nghiệp khuyến cáo. Tuy nhiên rất có thể chúng vẫn được dùng trong chế biến thức ăn vật nuôi.

GMO: Sản phẩm cây trồng biến đổi gen cũng được quan tâm. Tính đến năm 2009, 91% diện tích trồng đậu nành, 88% cotton và 85% ngô ở Mỹ được nhân giống biến đổi gen. Thức ăn thô là một thành phần phổ biến trong chăn nuôi gia súc, nó được sử dụng rộng rãi cũng như đậu nành và ngô. Đậu nành và ngô cũng được dùng trực tiếp trong nhiều loại thực phẩm vật nuôi. Một nghiên cứu gần đây (2010) cho thấy một tổn hại lớn cho gan và thận của chuột khi được cho ăn loại ngô biến đổi gen .

Acrylamide: Acrylamide là hợp chất gây ung thư. Khi thức ăn được nấu chín ở nhiệt độ cao khoảng 250˚F, asparagin (một loại axit amin) phản ứng với đường có trong thực phẩm tạo thành Acrylamide và Acrylamide có nhiều trong khoai tây và các loại ngũ cốc. Quá trình phản ứng hóa học như trên được gọi là phản ứng Maillard. Hầu hết thức ăn vật nuôi khô chứa hạt ngũ cốc hay các loại rau chứa tinh bột như khoai tây, và chúng được xử lý ở nhiệt độ cao (200-300 ° F dưới áp suất cao trong quá trình đun, còn đối với các thực phẩm đã nướng chín cần trên 500 ° F). Đây là điều kiện lí tưởng cho phản ứng Maillard. Trong thực tế, phản ứng Maillard là điều mong muốn trong sản xuất thức ăn vật nuôi vì nó tạo ra một hương vị ngon miệng, mặc dù nó làm giảm sinh khả dụng của một số axit amin, trong đó có taurine và lysine. Và những tác động tiềm tàng của acrylamide trong thức ăn vật nuôi là chưa được biết hết.

7 .Chất bảo quản.

Chất bảo quản là không cần thiết trong thực phẩm đóng hộp bởi vì đóng hộp tự bản thân nó là một quy trình bảo quản. Các nhà sản xuất thực phẩm khô cần đảm bảo rằng các loại thực phẩm khô phải có được tuổi thọ dài (thường là từ 12 đến 18 tháng) vẫn còn ăn được thông qua vận chuyển và bảo quản. Chất béo được sử dụng trong thức ăn vật nuôi được bảo tồn hoặc là dưới dạng tổng hợp hoặc là ở dạng chất bảo quản “tự nhiên”. Chất bảo quản tổng hợp bao gồm butylated hydroxyanisole (BHA) và butylated hydroxytoluene (BHT), propyl gallate, propylene glycol (cũng được sử dụng dưới dạng chất chống đông tự động ít độc hại) và ethoxyquin. Đối với những chất chống oxy hóa, thì không có nhiều thông tin rõ ràng về độc tính, mức độ an toàn, phản ứng sinh hóa của chúng. Nhưng chúng lại được sử dụng khá phổ biến trong quy trình bảo quản thực phẩm – nguồn thực phẩm được tiêu thụ hàng ngày của thú cưng. Propylene glycol – giữ thực phẩm bán ẩm, hơi mềm và dẻo đã bị cấm trong thức ăn cho mèo vì nó gây ra thiếu máu ở mèo, nhưng nó vẫn được cho phép sử dụng trong thức ăn cho chó.

Một số tác nhân tiềm tàng có thể gây ra ung thư như: BHA, BHT, and etoxyquin là được phép dùng nhưng chỉ cho phép với một lượng khá thấp trong thức ăn của vật nuôi và thức ăn của con người. Việc sử dụng các hóa chất trong thức ăn vật nuôi chưa được nghiên cứu kỹ lưỡng và những tác nhân về lâu về dài này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. Ethoxyquin chưa bao giờ được thử nghiệm về tính an toàn ở mèo. Mặc dù vậy, nó thường được sử dụng trong những chế độ ăn được kê theo đơn thuốc nổi tiếng.

8 .Bệnh gan

Gan là nơi đầu tiên tiếp nhận toàn bộ máu dịch chuyển trở về từ đường tiêu hóa. Đó là bởi vì gan là một cơ quan giải độc chính, với các hệ thống enzyme được đặt ở những vị trí để ngăn chặn và phá hủy nhiều chất độc tiềm tàng. Một số lượng lớn các tế bào máu trắng cũng nằm trong gan, sẵn sàng tấn công sinh vật xâm nhập.

Gan cũng có trách nhiệm sản xuất ra nhiều protein như albumin; tạo ra cholesterol (phân tử cơ sở để hình thành những hormones quan trọng); gan tạo ra mật, điều này là rất cần thiết cho tiêu hóa và hấp thụ chất béo.

Gan của mèo “đặc biệt nhạy cảm với những thay đổi trong chế độ ăn uống”. Nếu một con mèo không ăn, gan của nó sẽ bị tình trạng căng thẳng và bắt đầu yêu cầu việc nạp thêm thức ăn. Để giải quyết tình huống này của mèo cưng thì sẽ cần tới việc giải phóng các mô mỡ xung quanh cơ thể của chú ấy – cái mà gan có thể tiếp nhận được thông qua các mạch máu chạy tới gan rồi cung cấp chúng cho các tế bào. Việc tích trữ chất béo nguy hiểm này có thể trở nên nghiêm trọng khi mà nó ngăn cản các tế bào hoạt động đúng cách, và thậm chí có thể gây nên sự đe dọa tính mạng. Bằng chứng của việc này là bệnh suy gan, hay còn được gọi là bệnh gan nhiễm mỡ . Những chú mèo thừa cân, bèo phì và những chú mèo chỉ ăn chủ yếu các loại thức ăn khô sẽ có những nguy cơ cao nhất.

9 .Dị ứng và hen suyễn

Bạn có thể đã nghe nói rằng 80% của hệ thống miễn dịch được tìm thấy trong ruột. Trong khi đây không phải là con số khá chính xác, số lượng lớn các tế bào máu trắng vẫn đang sống theo nhóm (“Patches Peyer “) dọc theo niêm mạc ruột. Điều đó cũng rất dễ hiểu, vì ruột là một trong những tuyến đường chính cho những sinh vật xâm nhập (từ virus đến giun) đi vào trong cơ thể.

Như đã đề cập ngắn gọn ở trên, quá trình xử lý nhiệt cao mà thực phẩm khô phải trải qua trong quá trình sản xuất có thể làm biến tính protein, nghĩa là nó làm méo hình dạng của protein. Và đối với protein thì hình dạng là rất quan trọng và một loại protein theo đúng hình dạng của nó thì mới vận hành một cách hoàn hảo. Hình dạng cũng là thước đo quan trọng để hệ thống miễn dịch nhận biết được đâu là loại protein do cơ thể sản xuất ra và đâu là loại protein được nạp vào từ bên ngoài.

Virus, vi khuẩn, nấm và những kẻ xâm lược khác đều được nhận dạng qua cấu trúc protein. Khi một tế bào miễn dịch xác định được một protein lạ thì một loạt các tín hiệu cho quân tiếp viện và sản xuất kháng thể được vận hành ngay tức khắc. Kháng thể sẽ lọc máu để tìm kiếm kẻ xâm lược phù hợp với hình dạng của protein ; khi nó tìm thấy một protein trùng khớp, các kháng thể sẽ bám vào vùng đó. Viêm là một trong những phản ứng chính cho điều này. Khi một tế bào miễn dịch phát hiện ra một protein bất thường thì lúc đó kháng thể cũng được sản xuất ra. Và nếu mỗi khi protein đó xuất hiện lại, kháng thể sẽ đổ xô đến nơi đó và kích thích viêm. Càng có nhiều protein có hại xuất hiện ở vùng nào đó, viêm sẽ càng nhiều hơn. Ruột sẽ không tiếp nhận những phản ứng như thế này và bắt đầu từ chối thức ăn bằng cách này hay cách khác , gây ra nôn mửa hoặc tiêu chảy. Mèo dường như đặc biệt nhạy cảm với việc nôn mửa như thế này và quả thực thì nôn là triệu chứng chính của dị ứng thực phẩm, cũng như bệnh viêm ruột toàn diện.

Cả hai dạng dị ứng thực phẩm và chế độ ăn uống không dung nạp sẽ xuất hiện phổ biến hơn nếu thú cưng của bạn sử dụng thức ăn khô hạt. Nhưng may mắn thay, cả hai dạng này đều có thể điều trị thông qua chế độ ăn uống lành mạnh, loại bỏ các loại thức ăn khô ra khỏi bữa ăn của các chú ấy.

10. Thận và bàng quang

Cả chó và mèo đều có thể phát triển chứng viêm, sỏi trong thận và trong bàng quang.

Thú cưng nhà bạn có nguy cơ rất cao mắc phải những căn bệnh này nếu như chúng thường xuyên sử dụng thức ăn khô hạt.

Mèo có thể gặp phải một tình trạng gọi là “chứng rối loạn đường tiết niệu ở mèo” (thường được gọi là FLUTD, hoặc thuật ngữ cũ gọi là FUS – hội chứng tiết niệu ở mèo) Chúng đơn thuần là không chỉ là một loại bệnh. Trong thực tế, nó tồn tại ít nhất ở 3 loại khác nhau:

-Tinh thể : Đây là một điều kiện mà các tinh thể khoáng hình thành trong bàng quang. Có rất nhiều loại tinh thể ở chó, nhưng chỉ có hai loại là phổ biến ở mèo: sỏi struvite (còn gọi là magnesium ammonium phosphate), và canxi oxalate. Ở mèo đực thì chúng có xu hướng ngăn chặn sự hình thành các khối tinh thể có trong chất nhầy bị kích thích từ bàng quang. Những khối này có thể trượt xuống niệu đạo – nơi nó có thể mắc kẹt tại đó – vị trí niệu đạo bị thu hẹp ở phía cuối.

Chó cũng có thể bị mắc chứng viêm bàng quang, tinh thể hoặc bị sỏi thận. Tuy nhiên, ở chó thì những bệnh này thường bị gây ra bởi vi khuẩn, một phần là do rất nhiều những chú chó phải nhịn đái trong nhiều giờ liên tục khi chủ hoặc người dám hộ của chúng đang ở nơi làm việc hoặc trường học. Hệ thống bảo vệ tự nhiên của nước tiểu bao gồm việc được đào thải nước tiểu ra ngoài và việc loại bỏ vi khuẩn cùng với nước tiểu. Chính vì vậy khi các chú chó phải nhịn tiểu, vi khuẩn có rất nhiều giờ định cư trong bóng đái và bắt đầu gây tàn phá.

Chúng ta cần làm gì ?

Để cung cấp cho thú cưng của bạn những bữa ăn giàu protein và nước thì bạn nên cân nhắc tới những loại đồ ăn lành mạnh, đồ ăn đóng hộp, đồ ăn tự làm hoặc loại đồ ăn tươi sống.

Mặc dù thực phẩm đóng hộp đã được qua xử lí, chế biến nhưng bạn vẫn nên nấu lại nó một lần (trong khoảng thời gian ngắn ở nhiệt độ thấp hơn) tốt hơn so với thực phẩm khô đã bị nấu qua 2 lần (lần đầu trong quá trình xay thịt, lần sau trong quá trình đùn ép thịt). Và thức ăn đóng hộp cũng chứa nhiều lượng protein hơn thức ăn khô.

Thức ăn tự chế cũng rất lí tưởng nếu như bạn đang thực hiện theo một công thức nấu nướng cân bằng. Lưu ý : hầu hết các sách dạy nấu ăn hoặc công thức trên mạng đều là chế độ ăn không cân bằng và về lâu dài có thể gây ra những mối nguy hại. Khi bạn tự chế biến thức ăn cho thú cưng thì bạn phải hoàn toàn đảm bảo 100% chất lượng các nguyên liệu, và dĩ nhiên bạn có thể thêm những phụ gia cần thiết tùy theo nhu cầu của chú thú cưng của mình. Việc làm này sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn mua những thực phẩm dành cho vật nuôi được bày bán trên thị trường.

Chế độ ăn với những thành phần từ thịt sống có thể được thực hiện tại nhà, hoặc mua đông lạnh hoặc đông khô. Thậm chí chỉ cần thêm một chút thịt sống cho vào bất kỳ thực phẩm nào mà bạn đã mua cũng giúp cải tiến chất lượng bữa ăn cho thú cưng của bạn rất nhiều. Tuy nhiên, thịt sống luôn bị nhiễm vi khuẩn, và thậm chí có thể là nơi trú ngụ của các loại giun sán và các ký sinh trùng khác. Chó và mèo có khả năng kháng khuẩn Salmonella, Campylobacter, và chất gây nhiễm độc ở thịt thông thường khá là tốt; và trứng ký sinh trùng với u nang có thể vô hại bằng cách đông lạnh tại -4 ° F trong ba ngày trước khi sử dụng.

chúng tôi – 10 lí do tại sao thức ăn khô có hại cho chó, mèo P1

Nuôi Mèo Lạc Là Tốt Nhưng Bạn Cũng Nên Biết Những Lời Khuyên Dưới Đây.

Nếu bạn quyết định để một chú mèo đi lạc bắt đầu bước vào cuộc sống của bạn, thì việc đầu tiên bạn nên đưa bạn mèo mới của mình đến bác sĩ và yêu cầu họ kiểm tra xem mèo có các bệnh truyền nhiễm hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tiêm phòng cho nó để tránh các bệnh lây lan cho bản thân gia đình và cả thú nuôi chung.

2. Tạo điều kiện cần thiết để chăm sóc nó tốt nhất

Bạn nên cung cấp cho chú mèo một số thực phẩm, nước ngọt và một số thùng bìa các tông để em mèo có không gian của riêng mình. Nếu bạn không biết chính xác những gì con mèo thường ăn, bạn nên tham khảo và mua các loại thực phẩm ở siêu thị bởi vì nó rất hữu ích cho mèo. Một tấm chăn cũng là điều tuyệt vời cho con vật cưng của bạn để có giấc ngủ êm sau chuỗi thời gian đi lạc.

Nếu bạn nhận nuôi một con mèo đi lạc, bạn nên để nó ở căn phòng của mình trong một vài ngày. Điều này sẽ cho chú mèo nhỏ bé một cơ hội để hiểu rằng nó đang được an toàn sau những rủi ro mà nó gặp phải.

Nếu bạn có vật nuôi khác, cố gắng tránh các cuộc đối mặt giữa chúng. Hãy vuốt ve những còn mèo bằng tất và cho chúng ngửi mùi của nhau thông qua việc vuốt ve bằng tất đó, để chúng quen mùi và tạo cảm giác như một gia đình.

Để chú mèo của bạn chơi một vài trò chơi với các loại đồ chơi có sẵn trong nhà sẽ giúp chúng làm quen với môi trường gia đình bạn hơn. Có rất nhiều trò chơi và đồ chơi, có thể giúp con mèo của bạn tận hưởng những hạnh phúc mà nó chưa từng có và cảm thấy thoải mái về cuộc sống xung quanh.

Điều quan trọng là nếu bạn muốn chú mèo đi lạc này sớm hòa nhập với gia đình của mình, thì bạn nên xây dựng lòng tin và mối quan hệ tốt với nó. Hãy dành thời gian vuốt ve, chơi đùa với nó để nó hiểu rằng bản thân nó cũng thuộc một thành viên trong gia đình.

Nếu bạn thực sự muốn nuôi một chú mèo lạc và muốn nó trở thành viên của gia đình mình, hãy quan tâm nó nhiều hơn. Dành tình yêu cho nó, những hành động nhỏ như cho mèo ăn, ôm mèo đi ngủ, hay cho nó chơi cùng một vài chú mèo dễ thương khác sẽ là cách giúp chú mèo sớm hòa đồng hơn với ngôi nhà mới này.

7. Giúp chú mèo hòa nhập với tất cả các thành viên trong gia đình

Nên tìm thời gian để giới thiệu người bạn mèo của bạn đến với tất cả các thành viên khác trong gia đình. Vì bạn là người đứng giữa của mọi sự hòa giải nên hãy khéo léo sao cho chú mèo dễ dàng hòa nhập với các thành viên một cách nhanh nhất. cho gia đình. Bạn cần phải dành đủ thời gian để giúp đỡ người bạn mới của bạn thích nghi, có thể sẽ mất thời gian khá lâu nhưng đó là cách tốt nhất nếu bạn không muốn chú mèo của mình xảy ra “xung đột” với các thú cưng khác của bạn.

Thức Ăn Khô Cho Chó/Mèo Công Bố Chất Lượng Ở Đâu?

Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe hay thức ăn cho thú cưng là chó mèo ngày càng được quan tâm và đầu tư. Đối với những loại sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, doanh nghiệp chú ý cần làm thủ tục đăng ký, công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngày nay, việc chăm sóc sức khỏe hay thức ăn cho thú cưng là chó mèo ngày càng được quan tâm và đầu tư. Bởi vậy, những sản phẩm là thức ăn chó mèo ngày càng phổ biến và phát triển. Đối với những loại sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, doanh nghiệp chú ý cần làm thủ tục đăng ký, công bố với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thức ăn khô cho chó/mèo cần phải công bố chất lượng hay không?

Luật chăn nuôi 32/2018/QH14

Thông tư 66/2011/TT-BNNPTNT

Thông tư số 28/2017/TT – BNNPTNT

Thức ăn khô cho chó/mèo đăng ký chất lượng ở đâu?

Thức ăn khô cho chó/mèo thuộc thẩm quyền quản lý của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn. Quy trình đăng ký sẽ được thực hiện dưới hình thức trực tuyến thông qua trang điện tử.

Hồ sơ công bố chất lượng thức ăn khô cho chó/mèo gồm những gì?

ĐỐI VỚI THỨC ĂN KHÔ CHO CHÓ /MÈO NHẬP KHẨU

1- Đơn đăng ký chất lượng theo mẫu được kèm trong Nghị định 39/2017/NĐ-CP

2- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) hoặc chứng nhận tương đương do cơ quan thẩm quyền tại nước sản xuất cấp theo quy định

3- Bản sao ISO hoặc GMP hoặc HACCP hoặc chứng nhận có giá trị tương đương do cơ quan thẩm quyền tại nước sản xuất cấp theo quy định

4- Bản thông tin sản phẩm (SPEC) do nhà sản xuất ban hành

5- Bản tiêu chuẩn đăng ký công bố chất lượng thức ăn chó mèo do nhà nhập khẩu tại Việt Nam

7- Phiếu kết quả kiểm nghiệm

Lưu ý: Trường hợp hồ sơ là tiếng Anh, cần được dịch sang tiếng Việt và có xác nhận của nhà nhập khẩu. Trường hợp hồ sơ không phải là tiếng Anh, thì cần phải được dịch thuật công chứng.

ĐỐI VỚI THỨC ĂN KHÔ CHO CHÓ /MÈO SẢN XUẤT TRONG NƯỚC

1- Bản đăng ký chất lượng theo form mẫu quy định

2- Bản sao thông báo tiếp nhận công bố hợp quy về điều kiện cơ sở sản xuất, gia công

3- Bản chính hoặc bản sao công chứng hợp đồng gia công (nếu có)

4- Bản chính hoặc bản sao: Tiêu chuẩn công bố áp dụng, bản thông báo tiếp nhận công bố hợp quy, quyết định công nhận thức ăn mới (nếu có)

5- Phiếu kết quả thử nghiệm

6- Nhãn sản phẩm có xác nhận của nhà sản xuất

Trải nghiệm dịch vụ công bố chất lượng thức ăn khô cho chó/mèo tại An Chi Phương, doanh nghiệp sẽ được tư vấn, hướng dẫn chi tiết từ khâu chứng từ pháp lý đến trình tự thực hiện công bố đảm bảo tính hợp pháp và khả thi.

Quy trình tiến hành như thế nào?

QUY TRÌNH TIẾN HÀNH TẠI AN CHI PHƯƠNG

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, tư vấn

Bước 2: Kiểm tra hồ sơ, chứng từ pháp lý

Bước 3: Thỏa thuận tiến hành đăng ký chất lượng thức ăn chó mèo tại Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thông

Bước 4: Thẩm định, điều chỉnh hồ sơ nếu có

Bước 5: Hoàn tất thủ tục, cấp chứng nhận và đăng tải lên cổng thông tin quốc gia.

05 (năm) năm kể từ ngày ban hành.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ AN CHI PHƯƠNG

Địa chỉ văn phòng: 68/42 Đồng Nai, Phường 15, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908.872.079 – 24/7

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất, cụ thể nhất!