Chó Gầm Gừ Cắn Chủ / Top 15 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2023 # Top Trend | Dhrhm.edu.vn

Con Chó Gầm Gừ Ở Chủ Sở Hữu: Tại Sao Và Phải Làm Gì?

Người nuôi chó có kinh nghiệm biết trực tiếp tầm quan trọng của việc nuôi một con chó đúng cách từ khi còn nhỏ. Nhưng nếu bạn bỏ lỡ ngay cả những chi tiết nhỏ nhất, hãy để sự xâm lược từ thú cưng bốn chân xuống phanh, mọi thứ có thể kết thúc đáng buồn. Con chó sẽ gầm gừ ở chủ sở hữu, sẽ bắt đầu không tuân theo và không thực hiện các lệnh cơ bản. Nếu tình hình đã đến thời điểm này, cần phải có biện pháp khẩn cấp. Chúng tôi sẽ hiểu nguyên nhân của vụ việc và đưa ra các khuyến nghị thực tế về giáo dục.

Chúng tôi đưa ra một số sự kiện và thống kê nghiên cứu. Chó đã sống với con người trong nhiều thế kỷ. Sự hợp tác lâu dài như vậy đã dẫn đến thực tế rằng động vật và con người hòa thuận không có xung đột. Cynology – khoa học của chó, đã tiến bộ.

Chó dưới sự giám sát chặt chẽ của các nhà khoa học, những người tiết lộ ngày càng nhiều tính năng mới của những người bạn bốn chân. Nhờ có kinh nghiệm sâu rộng về những người xử lý chó, sự hợp tác của họ với các huấn luyện viên nghiệp dư và nhà lai tạo chó, chúng tôi đã có thể kết luận về hành vi của chó.

Theo thống kê, khoảng 78% vật nuôi gầm gừ ở chủ sở hữu của họ hoặc theo cách khác thể hiện sự hung hăng đối với một người ít nhất một lần đã cắn chính chủ sở hữu hoặc thành viên của gia đình mình. Tỷ lệ này không áp dụng cho thực tế là động vật cắn vào mục đích. Anh ta có thể đã được thúc đẩy bởi những hành động của con người. Nhưng thực tế là một thực tế.

Theo một số nguồn tin, hơn 60% người bị thương do chó là chủ sở hữu động vật. Hơn nữa, từ tỷ lệ phần trăm này, đa số người là trẻ em già hoặc nhỏ. Khi một con chó tấn công một đứa trẻ, vết cắn của nó rơi trên mô mặt. Điều này là nguy hiểm, vì vậy bạn cần phải hành động.

Đối với việc nuôi dưỡng và duy trì động vật hung hăng, chúng bị tấn công chủ yếu bởi những người đang chăm sóc trong gia đình hoặc bị ném ra ngoài phố mà không có lý do rõ ràng. Trong mọi trường hợp, một con chó nhân tạo hung dữ hơn.Hơn một người được sinh ra trên đường phố và được nuôi dưỡng bởi chó cái.

Nguyên nhân gây hấn

Có 4 lý do cơ bản tại sao một con vật có thể thể hiện sự hung hăng và gầm gừ ở chủ sở hữu.

Danh sách này bao gồm các loài động vật nuôi đã được lên kế hoạch kém hoặc không nghĩ ra chút nào.

Ngoài ra, con chó có thể gầm gừ vì sự giáo dục không đúng, hung hăng theo hướng của nó, bạo lực từ một người, quấy rối liên tục (cố ý khiêu khích tức giận).

Một lý do khác là nỗi ám ảnh của trẻ em hoặc khách (bạn bè của chủ sở hữu). Con chó chỉ đơn giản là không thể bình tĩnh, bởi vì nó liên tục bị xáo trộn. Đây là nơi những dấu hiệu hung dữ và gầm gừ phát sinh.

Nó là cần thiết để làm nổi bật xã hội sai hoặc muộn, trong đó vật nuôi không thể đáp ứng đầy đủ với động vật hoặc người khác.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng bằng cách gây hấn, cũng như tình cảm, đề cập đến cảm xúc của con vật. Bạn không thể đến chỉ từ sự kiện, bạn cần phải biết con chó của bạn, cảm thấy tâm trạng của nó, lắng nghe trực giác của riêng bạn. Trí tuệ, kinh nghiệm và lòng tốt là đồng minh tốt nhất của bạn. Tất nhiên, tính khí của con chó không cần phải được giảm giá.

Các loại và nguyên nhân gây hấn trên một phần của con chó

Nếu con vật cưng bắt đầu gầm gừ ở chủ sở hữu không có lý do cụ thể, bạn nên ngay lập tức hiểu rằng mức độ ban đầu được thông qua. Con vật đang ở giai đoạn thứ hai, trong đó các điều kiện tiên quyết đã bị bỏ qua. Nhưng đừng tuyệt vọng, bất kỳ hành vi nào cũng có thể được sửa chữa nếu thời gian thực hiện hành động.

Khi một người dự tính có một chú cún con, cần nghiên cứu tính khí của mình một cách kịp thời và xác định nguyên nhân gây hấn, nếu có. Trước khi động vật lén lút hoặc cắn, bạn sẽ nhận thấy một số dấu hiệu dẫn đến điều này. Điều này bao gồm cách cư xử, cử chỉ, lập trường, một bộ hành động khác.

Sự hung hăng có thể chiếm ưu thế. Trong trường hợp này, con vật sẽ nhảy trên tay, muốn được đứng đầu. Chất lượng này là điển hình của vật nuôi muốn trở thành người đứng đầu của gói, lãnh đạo, thẩm quyền. Đây là vốn có trong tự nhiên, bởi vì trong những con chó chỉ có cá nhân thống trị mới có thể hạ thấp người trẻ nhất trong hạng. Cũng nên biết rằng khi cố gắng trèo lên một chủ sở hữu chó, cô ấy tự coi mình là chủ nhân chính và không đặt chủ sở hữu vào tài khoản nào cả.

Sự hung hăng tình dục là một loài khác mà tất cả các chủ sở hữu của con đực đều quen thuộc.Con chó cho thấy hành vi hung hăng đối với người thân của cùng giới tính. Ngay cả những chú cún con trai cũng sẽ cạnh tranh cho một món đồ chơi hoặc lãnh thổ với những người bạn của họ. Đối với một người, sự hung hăng như vậy là nguy hiểm, bởi vì một con vật cưng ở bất kỳ giây nào có thể chuyển nó cho bạn. Tình hình rất phức tạp khi con chó gào thét với chủ nhân, nếu anh ta lên án anh ta. Quyết định nằm trong thiến, cũng như sự nuôi dưỡng thích hợp của động vật.

Sự hung hăng có thể là lãnh thổ, nó được điều hòa bởi những phẩm chất bảo vệ được phát triển của một người bạn bốn chân. Nhưng bản năng như vậy phải được hiển thị một cách thông minh. Nếu không, thú cưng sẽ đi tất cả các ranh giới, cố gắng bảo vệ ngôi nhà khỏi chủ nhân. Điều này không được phép.

Ở chó, cái gọi là xâm lược thực phẩm có thể xảy ra. Trong trường hợp này, thú cưng gầm gừ hoặc thậm chí cắn người chủ nếu anh ta đưa tay ra bát. Điều tương tự cũng áp dụng cho các tình huống khi điều trị một con vật cưng, nó đủ cho các ngón tay. Một người lớn sẽ đóng băng, gầm gừ, hoặc cười khi ăn nếu một người đi ngang qua.

Các vấn đề về bản chất hành vi bao gồm sự hung hăng giữa hai cá nhân sống dưới cùng một mái nhà.Họ đang chiến đấu cho lãnh thổ, đồ chơi, thức ăn và sự chú ý của chủ sở hữu. Nguy hiểm là bất cứ lúc nào con chó có thể chuyển sự tức giận cho người đó. Điều kiện tiên quyết là hành vi mà động vật đẩy con đi để nhanh chóng tiếp cận cha / mẹ của nó. Dấu hiệu như vậy nên được dừng lại trong giai đoạn đầu.

Các điều kiện tiên quyết của sự xâm lăng có thể được thể hiện bằng sự mong muốn che giấu và sợ hãi. Đối mặt với sự hèn nhát và nhút nhát, chúng ta có thể cho rằng con vật đã mất niềm tin vào chủ nhân. Tình trạng này rất tệ.Nếu thú cưng không thể tin tưởng bạn, nó sẽ bị căng thẳng liên tục. Con chó sẽ luôn cố gắng an toàn. Nó luôn luôn là bản năng cơ bản của động vật. Nếu bạn bỏ qua điều này, tâm lý của con chó sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Bạn luôn có thể sửa tất cả mọi thứ, nó chỉ mất thời gian để kiếm được sự tin tưởng của con chó.

Tấn công bảo vệ. Một phản ứng như vậy có thể khá logic nếu con vật đang gặp nguy hiểm thực sự. Điều này có thể đến từ chủ sở hữu. Bạn có thể thậm chí không biết rằng bạn là một mối đe dọa. Thú cưng có thể rất sợ giọng nói, cử chỉ và cử chỉ quá hoạt động của bạn. Bạn không cần phải đi xa, ví dụ, bạn trở về từ một sự kiện say rượu, con chó cảm thấy một mùi khác nhau và thấy một thái độ khác thường đối với nó. Bạn bắt đầu nói chuyện khác nhau, con vật có thể nghĩ rằng bạn đã được thay thế. Những phát biểu như vậy rất mờ, vì phản ứng của mỗi giống chó có thể khác nhau.

Cách để chống lại hành vi thống trị của con chó

Khắc phục tình huống là hoàn toàn có thể. Con chó có thể được cai sữa để gầm gừ tại chủ sở hữu. Đối với điều này, nó là cần thiết để hiển thị ai là chủ sở hữu và lãnh đạo của gói.Hãy xem xét, với giáo dục như vậy, bạn chắc chắn sẽ đáp ứng với sức đề kháng và bướng bỉnh. Do đó, hãy chuẩn bị để có can đảm, kiên nhẫn, sức mạnh và sức chịu đựng. Đây là cách duy nhất để đạt được mong muốn. Nếu điều này không được thực hiện, đặc biệt là với một con vật cưng lớn, vấn đề nghiêm trọng có thể phát sinh. Đặc biệt là nếu con chó thuộc về giống chiến đấu. Một con vật như vậy có thể là mối đe dọa tiềm năng không chỉ với chủ nhân mà còn cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Nó là cần thiết để bình thường hóa thời gian cho ăn động vật. Đừng cố gắng nuôi thú cưng của bạn trước khi bạn đứng dậy khỏi bàn. Điều quan trọng là dạy cho chó ăn chỉ theo mệnh lệnh. Nếu thú cưng bắt đầu bảo vệ bát của nó, bạn nên giữ nó bằng một tay. Một con chó không nên bảo vệ thức ăn của nó khỏi bạn.

Điều quan trọng là dạy cho con vật không quay quanh bàn và không cầu xin thức ăn. Đào tạo con chó của bạn để bắt đầu và ngừng ăn chỉ theo lệnh của bạn. Nếu cần thiết, thú cưng phải từ bỏ thức ăn còn lại mà không gây hấn.

Trong mọi trường hợp không đưa ra và không sợ gầm gừ của con chó. Nếu bạn từ bỏ và cho vào, con vật sẽ phát triển một phản xạ mới.Con chó sẽ nghĩ rằng nó là đủ để gầm gừ ở bạn để bạn sẽ bước sang một bên. Vì vậy, bạn ngừng là người lãnh đạo của gói.

Chồn

Cho dù bạn yêu thú cưng đến mức nào, và dù nó ngọt đến thế nào đi chăng nữa, bạn không thể liên tục vuốt ve và nuôi thú cưng. Con chó không lấy nó vì tình cảm và tình yêu của con người đối với cô ấy.

Vật nuôi đối diện sẽ bị nhầm lẫn thái độ. Đó là một biểu hiện của cảm xúc anh có thể cảm nhận được sự yếu đuối. Laski nên ở mức vừa phải. Luôn khuyến khích con chó thực hiện các lệnh được thực hiện đúng.

Trừng phạt và khuyến khích

Bất kỳ con vật cưng nào cũng cần một thái độ công bằng trên một phần của chủ sở hữu. Nó là cần thiết để thường xuyên khuyến khích các vật nuôi cho các lệnh thực hiện. Nếu cần thiết, con chó phải bị trừng phạt khá. Tuy nhiên, trong trường hợp này nó là cần thiết để quan sát trình tự.

Nếu không, vật nuôi có thể bị nhầm lẫn thái độ. Một con chó có thể hiểu được cử chỉ như yếu đuối. Cô ấy sẽ chiếm một vị trí thống lĩnh. Khi trừng phạt, bạn phải giao tiếp với động vật bằng ngôn ngữ dễ hiểu đối với anh ta.

Bạn không nên nghỉ mát để la hét và thô lỗ. Sử dụng tiếp nhận của những con sói. Người lãnh đạo của cái túi phải lấy cái cổ có lỗi và ấn anh ta xuống đất, trong khi tát anh ta.Nếu con vật tiếp tục kháng cự, nó phải được nâng lên đến thời điểm này cho đến khi con vật cưng đi khập khiễng và bỏ cuộc. Trong ngôn ngữ động vật, con chó thừa nhận thất bại của nó.

Nếu bạn phải đối mặt với một tình huống tương tự, mọi thứ đều có thể được sửa chữa. Đừng cho vào các thao tác từ một con vật. Cho thấy rằng bạn là người lãnh đạo của gói, người đứng đầu của gia đình, thẩm quyền. Bạn không thể mâu thuẫn và cách duy nhất là tuân theo. Nó cũng quan trọng cho con chó được nuôi dưỡng đúng cách từ khi còn nhỏ để các tình huống như vậy không phát sinh chút nào.

Video: phải làm gì nếu con chó gầm gừ ở chủ sở hữu

Chú Chó Béo Ú Gầm Gừ, Dọa Cắn Cô Chủ Vì Dám Giành Bà Ngoại Khiến Dân Mạng Thích Thú

Chú chó béo ú kiên quyết không khoan nhường, lì lợm nằm bên cạnh bà, thậm chí cắn cả cô chủ để giành chiến thắng. Cuộc chiến tranh giành bà ngoại giữa sen và boss bất phân thắng bại khiến cư dân mạng phải cười bò vì quá đáng yêu.

Chuyện tình cảm, yêu thương cưng chiều giữa “boss” và “sen” sến sẩm đầy trên các báo. Ấy thế nhưng khi động chạm “quyền lợi”, để tranh giành tình cảm độc quyền của chủ, “boss” cũng có những lúc quyết liệt đấu tranh với “sen” cũng có lúc như thế này đây!

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội có chia sẻ clip của cô nàng T.T.Y. và chú chó béo ú đang tranh nhau chiếm vị trí với bà ngoại khiến cộng đồng mạng bò ra cười vì quá sức lầy lội.

Clip cuộc chiến giữa “boss” và “sen” gây sốt cộng đồng mạng

Trong clip, cuộc chiến giành giật, không khoan nhượng giữa “boss” và “sen” nổ ra để được ngồi cạnh bà. T.T.Y. liên tục kéo tay chú chó và khẳng định cùng nạt nộ: ”Đ ây là ngoại tao… ngoại tao mà, sao mày vô duyên quá vậy”, thế nhưng chú chó cũng không vừa, nó dùng chân trước khua ra và thậm chí còn… cắn yêu luôn “Sen” vì dám lại gần bà.

Chú chó sẵn sàng tợp luôn nếu cô gái đụng vào bà (Ảnh chụp màn hình)

Chú chó còn vô tư ngồi hẳn vào lòng và không cho phép ai đụng vào bà. Cô gái cũng không khoan nhượng, giả vờ đưa tay ra ôm bà, nhưng rồi lại bị thân hình béo ú của chú chó hất đẩy ra. Cuộc chiến chỉ ngưng lại khi cả hai đọ xem ai béo hơn, và dĩ nhiên người thắng là chú chó béo nần béo nục rồi.

Cuộc chiến không khoan nhượng giữa chó và chủ (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi đăng tải, clip được cộng đồng mạng quan tâm với hàng ngàn lượt like và chia sẻ, đa phần đều khen ngợi chú chó thông minh.

Nhiều người đánh giá chú chó quá béo, cần phải có biện pháp giảm cân tối đa. Và việc tranh giành nhau với sen cũng là một bài tập khá hữu hiệu đấy chứ nhỉ!

Bạn T.Đ nhận xét: “Nó sắp lên chức cháu của bà, chức tiểu chủ trong nhà rồi, “Sen” thì ngoan ngoãn làm “Sen” đi nhá”. hay “Trời ơi, nhìn em yêu thế, béo ú nu na nu nần, nhưng mà phải giảm cân thôi em ạ, đẹp trai mới có nhiều đứa yêu”.

Trước đó, cộng đồng mạng cũng từng nhiều lần “diện kiến” những chú cún béo núc ních. Thậm chí có nhiều chú chó đực chỉ vì béo quá mà nhiều người hiểu nhầm là đang mang bầu cũng trở thành hiện tượng mạng trong suốt thời gian dài.

Vì ăn nhiều quá, béo núc béo ních mà chú chó có bộ lông đen mượt, cặp chân ngắn tũn, và thân hình quá khổ chỉ cần đi vài bước là phải nằm thở phì phò nom đến mà tội.

Chỉ vì thừa cân mà bị nhầm lẫn về giới tính, chú chó đã khiến cư dân mạng không thể nhịn được cười vì nỗi đau không tên mà chú đang phải “gánh chịu”. Ngoài ra, cộng đồng mạng còn được dịp ví von chú là ” cùng cha khác ông nội của lợn” vì cái bụng tròn lẳn, ưỡn ẹo phơi nắng không khác gì một chú lợn vừa được cho ăn no.

“Béo đâu phải lỗi tại mỵ?”

Dẫu biết rằng béo ú thì rất đáng yêu, nhưng có lẽ chủ nhân của chú chó này nên đặt ra chế độ giảm cân hợp lý để đảm bảo sức khỏe cho thú cưng của mình.

Rõ ràng là những clip thú vị như này càng khiến ta thêm yêu những con vật nuôi trong gia đình, chúng cũng lầy lội và bá đạo lắm đấy chứ!

Tổng hợp

Đối Phó Với Một Con Chó Gầm Gừ

Tại một thời điểm này hay cách khác, bạn có thể nghe thấy một con chó gầm gừ và theo bản năng được biết đến để giữ khoảng cách của bạn. Hầu hết mọi người coi gầm gừ ở chó như một lời cảnh báo, và nó thường là. Tuy nhiên, đó là một ý tưởng tốt cho các chủ sở hữu chó để có một sự hiểu biết sâu sắc hơn về gầm gừ ở chó để họ biết làm thế nào để đối phó đúng với nó.

Dog Growling là gì?

Chó gầm gừ là một cách mà chó giao tiếp với chúng tôi. Họ gầm gừ để cho chúng tôi biết họ sợ hãi, đau đớn, hoặc cần chúng tôi quay lưng lại với tài sản hoặc lãnh thổ của họ.

Thường thì bản năng đầu tiên của chúng tôi là chạy từ một con chó gầm gừ hoặc trừng phạt anh ta vì gầm gừ. Bởi vì gầm gừ có thể là dấu hiệu đầu tiên của sự xâm lược nghiêm trọng hơn , điều quan trọng là phải xử lý một con chó gầm gừ một cách thích hợp.

Không bao giờ trừng phạt một con chó gầm gừ

Nhiều chủ sở hữu chó bị khó chịu một cách dễ hiểu khi một con chó gầm gừ. Phản ứng đầu tiên của họ thường là ngăn chặn gầm gừ bằng cách la mắng hoặc trừng phạt con chó. Đây không bao giờ là một ý tưởng hay. Bằng cách dạy con chó của bạn rằng gầm gừ không phải là một hành vi chấp nhận được, bạn đang lấy đi khả năng của mình để cảnh báo bạn rằng anh ta có thể cắn . Thường thì chúng tôi nghe những câu chuyện về những chú chó cắn mà không hề cảnh báo. Trong nhiều trường hợp, điều này là bởi vì các chủ sở hữu đã huấn luyện con chó không để cảnh báo trước.

Xác định nguyên nhân của chó gầm gừ

Chó đang cố gắng nói với chúng tôi điều gì đó khi họ gầm gừ. Growling là một dấu hiệu của một vấn đề cơ bản. Các nguyên nhân phổ biến nhất của việc gầm gừ chó là sợ hãi, đau đớn, lãnh thổ và xâm lược tài sản.

Thay vì dạy cho chó của chúng tôi không gầm gừ, điều quan trọng là chúng tôi xác định lý do tại sao con chó gầm gừ và giải quyết những vấn đề đó. Một khi vấn đề cơ bản đã được xử lý, chó sẽ không cảm thấy cần phải gầm gừ.

Đau: Nếu con chó gầm gừ là một phản ứng đau đớn hoặc bệnh tật, bạn có thể nhận thấy rằng ông chỉ gầm gừ khi một số phần của cơ thể của mình được xúc động. Ông cũng có thể cho thấy các triệu chứng khác của bệnh tật hoặc chấn thương, chẳng hạn như giảm sự thèm ăn, thờ ơ, giảm cân, cắn hoặc liếm các khu vực cụ thể của cơ thể của mình, hoặc rụng tóc.

Sợ hãi: Nếu con chó của bạn thường gầm gừ ở người lạ, những người cụ thể, chẳng hạn như trẻ em hoặc đàn ông, hoặc khi anh ta ở những nơi xa lạ, những tiếng gầm gừ của anh ta rất có thể là do sợ hãi. Chó cũng có thể gầm gừ trong những tình huống gây nên nỗi sợ hãi , chẳng hạn như khi có giông bão .

Lãnh thổ: Đây là con chó gầm gừ tại nhà cung cấp thư hoặc người giao hàng hoặc bất kỳ người nào khác mà anh cảm thấy không thuộc về tài sản của mình. Nếu một con chó gầm lên từ một cảm giác lãnh thổ, bạn cũng có thể nhận thấy con chó gầm gừ trên chỗ của mình trên chiếc ghế dài hoặc chỗ của mình trên giường. Chó gầm gừ xảy ra bất cứ lúc nào một con chó cảm thấy rằng ai đó đang lấn chiếm trên lãnh thổ của mình. “Ai đó” này có thể là một người lạ hoặc thậm chí là một thành viên trong gia đình.

Sự xâm phạm sở hữu: Điều này cũng có thể được gọi là bảo vệ tài nguyên . Một con chó thể hiện sự xâm chiếm quyền sở hữu có thể gầm gừ khi ai đó đến gần anh ta trong khi anh ấy đang ăn, chơi với đồ chơi nào đó, hoặc nhai trên xương hoặc da sống.

Đặt dấu chấm hết cho Growling

Chìa khóa để nhận được một con chó để ngăn chặn gầm gừ không phải là để ngăn chặn những tiếng gầm gừ, mà là để đối phó với vấn đề cơ bản mà gây ra con chó để gầm gừ. Một khi cơn đau, xâm lược sở hữu, sợ hãi, hoặc lãnh thổ đã bị xử lý, con chó sẽ không còn cần phải gầm gừ nữa.

Cách để giải quyết vấn đề của một con chó gầm gừ vì đau đớn hoặc bệnh tật rất đơn giản. Nếu bạn nghi ngờ rằng con chó của bạn bị bệnh hoặc bị thương, bạn nên ngay lập tức gọi cho bác sĩ thú y của bạn . Điều trị y tế phù hợp nên giảm bớt nỗi đau của mình, và do đó con chó sẽ không còn cảm thấy cần phải gầm gừ nữa.

Lãnh thổ, xâm lược sở hữu, và sợ hãi là những vấn đề hành vi nghiêm trọng. Tùy thuộc vào mức độ của vấn đề hành vi, con chó có thể đáp ứng tốt với một chương trình đào tạo hoặc có thể cần một chương trình sửa đổi hành vi chuyên sâu hơn nhiều. Một huấn luyện viên chó hoặc hành vi động vật có thể giúp bạn đánh giá con chó và xác định hành động tốt nhất để giải quyết những vấn đề này.

Đừng bỏ qua tiếng gầm gừ của con chó của bạn hoặc nó có thể tồi tệ hơn. Hãy cẩn thận xung quanh con chó của bạn cho đến khi bạn xác định nguyên nhân của gầm gừ.

Thận trọng những người khác để giữ khoảng cách của họ để ngăn chặn một con chó cắn .

Biên tập bởi Jenna Stregowski, RVT

Enjoy similar articles

Users choice

Tại Sao Con Chó Của Tôi Gầm Gừ Khi Tôi Ôm Nó?

Nếu con chó của bạn gầm gừ khi bạn ôm nó, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với điều đó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và bạn có thể làm gì với chúng.

Lý do rất có thể khiến chó gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nghiên cứu đã chỉ ra rằng ôm chó có thể làm tăng mức độ căng thẳng của chúng.

Có một số lý do có thể khiến con chó của bạn làm điều này. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể cân nhắc khi tìm ra nguyên nhân chính và có một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề này.

Những lý do khiến con chó của bạn sẽ gầm gừ khi bạn ôm nó Nó cảm thấy bị đe dọa

Chó thường bị căng thẳng khi được ôm (nguồn). Lý do khiến con chó của bạn gầm gừ có thể là do chúng cảm thấy bị đe dọa hoặc bị đe dọa khi bạn ôm chúng. Điều này đặc biệt có thể xảy ra nếu người đó không có dấu hiệu kích thích và khó chịu, ví dụ: B. Cố gắng tạo khoảng cách với bạn.

Một lý do khác có thể khiến con chó của bạn gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nó đang bối rối. Nhiều khả năng bạn sẽ làm điều này nếu bạn không ôm nó thường xuyên và nó có những biểu hiện bất thường khi bạn làm vậy.

Nó muốn bạn dừng lại

Một lý do khác khiến nó gầm gừ khi bạn ôm nó là vì nó muốn bạn dừng lại. Như đã đề cập ở trên, chó sẽ bị căng thẳng khi được ôm, vì vậy tiếng gầm gừ có thể nói rằng chúng không thích điều đó.

sự phấn khích

Đó cũng có thể là do anh ấy bị kích thích. Điều này có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó có các dấu hiệu kích động khác, chẳng hạn như B. vẫy đuôi hoặc liếm bạn. Ngay cả khi họ có dấu hiệu bị kích động, vẫn có những lúc họ thực sự bị căng thẳng. Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn cẩn thận ngay cả khi bạn nghĩ rằng điều này là do sự phấn khích.

Những điều cần cân nhắc Điều gì khác xảy ra khi nó bắt đầu gầm gừ khi bạn ôm nó?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng gầm gừ khi được ôm, thì sẽ rất hữu ích nếu bạn nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi chúng bắt đầu. Nếu đột nhiên bắt đầu làm việc đó, đó có thể là do những thứ như khi bạn bắt đầu ôm đồm khó hơn.

Có gì khác nếu nó không gầm gừ khi bạn ôm nó?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng càu nhàu khi bạn ôm nó, bạn nên nghĩ về những điều khác biệt. Ví dụ, nếu nó chỉ hoạt động nếu bạn ôm chặt nó, thì nhiều khả năng nó sẽ xảy ra vì nó cảm thấy bị đe dọa.

Ngôn ngữ cơ thể

Bạn cũng nên cân nhắc ngôn ngữ cơ thể của chó. Nếu chó có dấu hiệu căng thẳng, chẳng hạn như rút ra khỏi bạn, che giấu môi, run rẩy hoặc cứng đơ, thì nhiều khả năng chó của bạn đang làm vậy vì căng thẳng.

Phải làm gì nếu con chó của bạn càu nhàu khi bạn ôm nó

Tôi biết bạn có thể muốn ôm cô ấy và thể hiện tình cảm với con chó của bạn. Tuy nhiên, thông thường chó sẽ cảm thấy bị đe dọa khi chúng ôm và điều này có thể khiến chúng sợ hãi hoặc thậm chí hung dữ đôi khi (nguồn). Thay vào đó, tốt hơn là vuốt ve nó, xoa bụng nó, hoặc chơi với nó.

Hãy bình tĩnh với nó

Khi tương tác với chú chó của bạn, hãy bình tĩnh với chúng cũng rất hữu ích vì chúng cũng có thể gầm gừ do phản ứng với cảm xúc của chính bạn khi bạn tương tác với chúng.

Tại Sao Con Chó Của Tôi Gầm Gừ Khi Ai Đó Đến Gần Tôi?

Khi con chó của bạn gầm gừ và ai đó đến gần bạn, bạn có thể tự hỏi tại sao và phải làm gì với điều đó. Bài đăng này sẽ cho bạn thấy một số nguyên nhân có thể xảy ra và những gì bạn có thể làm để ngăn chặn nó.

Những lý do có thể khiến con chó của bạn gầm gừ khi ai đó đến gần bạn là vì chúng đang bảo vệ, biết rằng hành vi đó được khen thưởng hoặc vì sợ hãi.

Vì có một số lý do có thể khiến con chó của bạn làm điều này, nên sẽ rất hữu ích nếu bạn cân nhắc điều gì khiến chúng có nhiều khả năng hơn. Một khi bạn đã biết rõ về nguyên nhân gốc rễ thì việc tạm dừng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Những lý do khiến con chó của bạn gầm gừ khi có người đến gần bạn

Nguyên nhân có thể là nó được bảo vệ quá mức. Điều này sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu chúng thể hiện các dấu hiệu ngôn ngữ cơ thể đe dọa khác khi làm như vậy bằng cách làm những việc như gầm gừ, nhe răng và cứng đơ.

Hoặc con chó của bạn có thể đã học được rằng hành vi đó là đáng khen. Nếu bạn có xu hướng dành cho nó những thứ như sự quan tâm hoặc đãi ngộ thêm, nó có thể sẽ gầm gừ nhiều hơn để nhận được nhiều phần thưởng hơn.

Đó cũng có thể là vì họ sợ người đó. Điều này sẽ có nhiều khả năng xảy ra hơn nếu nó cũng thể hiện ngôn ngữ cơ thể phục tùng, chẳng hạn như ẩn sau bạn, làm cho bản thân trông nhỏ hơn và giấu đuôi.

Có gì khác nếu nó không gầm gừ

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng gầm gừ và mọi người xung quanh bạn, bạn nên cân nhắc điều gì khác biệt khi nó không gầm gừ. Ví dụ, nếu nó chỉ gầm gừ khi có người lạ đến gần bạn, thì khả năng nó là một mối đe dọa.

Điều gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu?

Nếu con chó của bạn không phải lúc nào cũng gầm gừ khi mọi người đến xung quanh bạn, bạn cũng nên nghĩ về những gì khác đã xảy ra khi nó bắt đầu làm việc đó. Nếu nó bắt đầu đột ngột, có thể là do những thứ như học tập mà hành vi đó được khen thưởng.

Trong đào tạo củng cố tích cực, bạn khuyến khích những hành vi bạn muốn thấy bằng cách thưởng cho chúng và ngăn cản những hành vi không mong muốn bằng cách không thưởng cho chúng. Để chó ngừng gầm gừ với người, bạn có thể thưởng cho chúng khi chúng ngừng gầm gừ với người và ngừng thưởng khi chúng bắt đầu gầm gừ.

Tránh hành vi khuyến khích

Như đã đề cập ở trên, nó có thể đã học được rằng hành vi được khen thưởng. Thay vào đó, nó sẽ giúp thưởng khi nó làm theo cách bạn muốn và tránh thưởng khi không.

Huấn luyện nó để kết nối những con chó khác với phần thưởng

Một cách là huấn luyện chó của bạn liên kết với người khác với phần thưởng.

Để làm được điều này, bạn sẽ đối xử đặc biệt với con chó của mình khi bạn tiếp cận những người khác với chúng và dừng lại khi con chó của bạn bắt đầu gầm gừ với chúng. Bằng cách này, cô ấy sẽ học được rằng việc gầm gừ với người khác sẽ khiến cô ấy không nhận được phần thưởng.

Được trợ giúp

Nếu con chó của bạn trở nên quá hung dữ đối với người khác, bạn nên tìm sự trợ giúp từ người huấn luyện chó chuyên nghiệp. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nhận được lời khuyên có kiến ​​thức phù hợp với con chó cụ thể của bạn và xem cách nó có thể dừng lại một cách an toàn.